MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP10 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP10 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 778

Number of words: 909

Number of symbols: 18347

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:28
·♪ถามกระบี่ ถามดาบ เมื่อใดบุญคุณและความแค้นจักจบสิ้น♪ ♪หวาดกลัวความเคียดแค้นชิงชัง จะทวีความวุ่นวาย♪ ♪ถามด้วยเล่ห์ ถามด้วยกลอุบาย ว่าผู้ใดเหนือกว่า♪ ♪ชะตาชีวิตผันผวน มิอาจคาดเดา♪ ♪ถามเส้นทาง ถามการเดินทาง สู่ขุนเขาอันไกลโพ้น♪ ♪สหายรู้ใจอยู่หนใด ช่างอ้างว้างเปล่าเปลี่ยว♪ ♪ถามสายฝน ถามแสงแดด ความในใจสุดแสนคณานับ♪ ♪มีเพียงแสงจันทร์ที่อยู่เคียงทุกคืนวัน♪ ♪ถามบุปผา พฤกษา ที่ผลิบานแย้มงาม♪ ♪ชีวิตที่ปิติยินดีแสนสั้นนัก เพียงไม่กี่ยามราตรีวสันต์♪ ♪ถามสารท ถามเหมันต พายุหิมะโหมกระหน่ำ♪ ♪เมฆหลากสีอันเปราะบางย่อมสลายไปตามกาลเวลา♪ ♪บุปฝาผลิบาน หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าขบขัน ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪ยุทธภพคับแค้นเหลือคณา♪ ♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ ♪บุปผาร่วงโรย หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าสมเพช ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪สิ้นวีรชน ชีวิตที่แสนสั้น♪
01:30
♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ = นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า= =ตอนที่ 10= อาซวี่ เจ้านี่ฆ่าได้โหดร้ายเสียเหลือเกิน ทำไมทุกครั้งที่พบเจ้า หากไม่ใช่ฆ่าคนก็ต้องฝังศพ ยุทธภพนั้นโหดร้าย หนทางของคนยากลำบาก พวกท่านไปให้สบายเถิด สี่นักปราชญ์อันจี๋ หวังว่าพวกท่านจะได้รับรู้ ชาติหน้าเป็นคน อย่าได้ซื่อตรงเกินไป คบสหายก็ต้องดูให้ดี แม้ตายไปจะไม่มีเรื่องให้ทุกข์ แต่ พวกท่านตายอย่างไม่ยุติธรรม เจ้าบอกว่าคนเรากรรมใดใครก่อ หาเรื่องใส่ตัวเองทั้งสิ้น ตอนนี้จะข้าไม่เถียงเจ้า แต่สี่นักปราชญ์อันจี๋นี่ ไม่อาจนับว่าเป็นคนเลวได้จริงๆ ต้องมาประสบภัยที่ไม่มีเค้ามาก่อนนี่ และตายกันหมด เวินเค่อสิง เจ้าดีใจหรือไม่ รู้สึกโล่งสบายอารมณ์หรือไม่ เจ้าต้องการผลลัพธ์เช่นนี้อย่างนั้นหรือ คนเลว ใช่ พวกเขาไม่นับว่าเป็นคนเลว แต่ผู้นำโจว เจ้ากล้าพูดไหมว่าคนที่เจ้าฆ่ามาทั้งหมดล้วนเป็นคนเลว ดี ดีมากด้วย แต่ผู้นำโจว เจ้ากล้าพูดไหมว่าคนที่เจ้าฆ่ามาทั้งหมดล้วนเป็นคนเลว ท่านอา
05:21
ท่านอา ท่านอา (ข้าคิดว่าเขาเป็นคนที่รู้ใจข้าจริงๆ เสียอีก) (สิ่งที่ได้ทำมาทั้งหมด) (คนอย่างเจ้ากับข้า) (จะทนถูกตั้งคำถามอะไรได้อย่างไรกัน) (ช่างเถอะ) (ข้าผิดเอง) สวยหรือไม่ สวย แต่คุณชาย ทำไมหลิวหลีนี่มันแตกละเอียดเช่นนี้ น่าเสียดายยิ่ง ของดีส่วนมากมักไม่ทน เมฆสลายง่ายฉันใด หลิวหลีก็แตกง่ายฉันนั้น คุณชาย คืนนี้ใครอยู่เป็นเพื่อนข้าดื่มหมดกาได้ หนึ่งกาแลกกับมุกหนึ่งเม็ด ข้าเองๆ ข้าเอง รินให้ข้าด้วย พูดเช่นนี้ สหายเวินกำลังทำดีสะสมบุญงั้นหรือ นรกไม่หมดคนชั่วก็เป็นโพธิสัตว์ไม่ได้ ที่ใดมีแสงย่อมมีความมืด ผีที่ดุร้ายเก่งกาจ มักซ่อนตัวอยู่ใต้ผิวหนังมนุษย์ ซ่อนตัวอยู่ในฝูงชน ที่ข้ามาที่นี่ ก็เพื่อเผยธาตุแท้ของพวกมัน ให้พวกมันดับสิ้นไปให้สิ้นซาก อาซวี่ เจ้าว่านี่นับเป็นการทำดีสะสมบุญหรือไม่ นรกไม่หมดคนชั่วก็เป็นโพธิสัตว์ไม่ได้ โลกนี้ไม่มีเรื่องยาก
08:29
มีแต่เราที่วิตกทุกข์ร้อนไปเอง เสี่ยวเอ้อร์ เอาเหล้ามา เหล้า คุณชาย ข้าดื่มไม่ไหวแล้วจริงๆ ข้าเวียนหัวมากเลย เจ้าเคยคิดหรือไม่ว่า มีของสิ่งหนึ่ง ที่เดิมทีเจ้าอยากได้มาก แต่มันกลับหายไปแล้ว ใจเจ้าคิดว่าทำอย่างไรก็หาไม่พบแน่ หลังผ่านไปหลายปี มันกลับปรากฎขึ้นมาอีกครั้ง นั่นเป็นเรื่องดีไม่ใช่หรือ หายไปแต่กลับได้คืนมา แต่กาลเวลาผ่าน สภาวะเปลี่ยน เจ้าจึงไม่มีสิทธิ์ที่จะได้ครอบครองมันแล้ว น้องห้า จับเฟิงเสี่ยวเฟิงได้แล้วหรือ พี่ใหญ่ ขอโทษด้วย ครั้งนี้เขาหนีไปได้ แต่ท่านพี่วางใจเถอะ หลังวันชุมนุมจอมยุทธสิ้นสุดลง ข้าจะต้องจับมารตนนี้ให้ได้ เพื่อแก้แค้นให้สี่นักปราชญ์อันจี๋ งานศพของสี่นักปราชญ์อันจี๋จัดการเรียบร้อยดีหรือไม่ พี่ใหญ่ เราทำตามที่ท่านสั่งเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้รอให้ญาติพี่น้องและศิษย์ของสี่นักปราชญ์อันจี๋ มารับศพกลับไปที่บ้านเกิด แต่วันนั้นตอนที่ข้าไปถึงลานเหรินอี้ พบว่าบนพื้น มีหลุมศพที่ถูกขุดไว้แล้วครึ่งหนึ่ง ไม่รู้ว่าเป็นใครที่ทำ หรือจะเป็น พรรคยาจก เจ้าคิดมากไปแล้ว ใช่แน่ เจ้าแซ่หวงคนเจ้าเล่ห์ ไม่เคยคิดดีอยู่แล้ว ข้าว่าเขาคิดจะเอา
11:05
หลิวหลีเจี่ยตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ตั้งแต่พวกหุบเขาผีพูดอะไรไร้สาระนั้นออกมา ยุทธภพ คำพูดพวกนั้นไม่ได้เกิดจากหุบเขาผี พี่ใหญ่ เช่นนั้นแล้วประโยคนั้นคืออะไรกัน เมฆหลากสีเปราะบาง หลิวหลีเป็นผุย ผีหุบเขาชิงหยา ผู้ใดจะเสียใจ เห็นชัดๆ ว่าหุบเขาผี ต้องการเป็นศัตรูกับสมาคมห้าทะเลสาบ น้องรอง เจ้ามั่นใจหรือว่าอ้าวหลายจื่อ ตายด้วยน้ำมือพวกหุบเขาผี มั่นใจ คืนนั้นข้าสะกดรอยตามอ้าวหลายจื่อไป สุดท้ายกลับตามไปพบ ที่แห่งหนึ่งที่พื้นเต็มไปด้วยกระดาษสีเหลือง แล้วเขาก็หายตัวไป เท้าหนึ่งเพิ่งจะก้าวเข้าเคหาสน์ซานป่าย พวกหุบเขาผีก็ฆ่าคนแสดงอำนาจแล้ว ช่างกำเริบเสิบสานนัก น้องห้า คืนนั้นเจ้าเมามากไม่ใช่หรือ ข้าให้คนไปส่งเจ้ากลับแล้วนี่ หรือว่าที่เจ้า ตามอ้าวหลายจื่อไป เพราะคิดจะแย่งหลิวหลีเจี่ยของเขามา แย่งอะไรกัน เดิมหลิวหลีเจี่ยก็เป็นของของเราสมาคมห้าทะเลสาบ น้องรอง น้องห้า ไม่ต้องพูดแล้ว ว่ากันจนถึงแก่นแท้แล้ว คืออ้าวหลายจื่อไร้ความสามารถ ที่จะรักษาหลิวหลีเจี่ยไว้ หากแรกเริ่มเขามอบหลิวหลีเจี่ย ให้เราเก็บไว้ คงไม่ต้องมาตกอยู่ในสภาพนี้ ไม่ว่าอย่างไร ข้าก็รู้สึกว่าเราทำร้ายผู้อื่น ก็เป็นความผิดของเรา อีกอย่างก่อนน้องสามลู่ตาย ได้มอบหลิวหลีเจียให้อ้าวหลายจื่อ
12:48
เราก็ควรเคารพเจตนารมณ์ของเขา เคารพคนที่ตายไปแล้ว จะไปบังคับผู้อื่นให้ลำบากใจได้อย่างไร หากจะต้องแย่งมาแล้วจะเป็นอะไรกัน ยุทธภพ เดิมก็เป็นที่ที่คนอ่อนแอเป็นเหยื่อคนแข็งแกร่ง พี่สามลู่สิ้นไปอย่างไร้ผู้สืบทอด ย่อมต้องให้เราพี่น้องอย่างเรา รับผิดชอบสมบัติและลูกศิษย์ของเขา เกี่ยวอะไรกับอ้าวหลายจื่อที่เป็นคนนอกเล่า ไร้ความสามารถ ยังคิดจะมายุ่งเรื่องสมาคมห้าทะเลสาบของข้า น้องห้า เจ้าพูดเช่นนี้ เจ้าคิดว่าจะก่อความวุ่นวายในพรรคไท่ซันได้งั้นหรือ บีบบังคับให้ผู้อื่นออกไปช่วย ทำให้อ้าวหลายจื่อต้องตายในที่ไกลบ้านเกิด จะให้ผู้รักความยุติธรรมในยุทธภพ มองสมาคมห้าทะเลสาบของเราอย่างไร ข้าไม่ได้ฆ่าเขาเสียหน่อย เราแก้แค้นแทนเขาก็ได้ อาจารย์ คนของลานเหรินอี้ แต่ละคนไม่เห็นพรรคหัวซานเราอยู่ในสายตาเลย ข้า พวกไม่รู้ฟ้าสูงแผ่นดินต่ำ เจ้าพูดเรื่องพวกนี้มีประโยชน์อะไร รีบไปบอกทุกคน ต่อไปหากมีเรื่องเช่นนี้อีกห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยว ให้รีบมารายงานข้าก่อน อย่างนั้นเรื่องของสมาคมอันดับหนึ่ง กับพรรคใหญ่ต่างๆ เจ้าก็อยากจะเข้าไปยุ่งหรือ เจ้าไม่ต้องการชีวิตแล้วหรืออย่างไร อาจารย์ เหตุใดต้องไปช่วยให้ผู้อื่นมีชื่อเ แล้วทำลายอำนาจของตนเล่า ตอนนั้นพรรคกระบี่ห้าขุนเขาของเรา ยังมีพรรคกระบี่ห้าขุนเขาอะไรอีก อ้าวจื่อหลายก็ไม่อยู่แล้ว
14:18
พรรคไท่ซานก็จบกันแล้ว ต่อให้อาจารย์คนเดียวอย่างข้า จะมีความสามารถมากมาย ข้าจะดูแลพรรคกระบี่ห้าขุนเขาได้อย่างนั้นหรือ ศิษย์ผิดไปแล้ว พอแล้ว มีข่าวอะไรของเทียนเจี๋ยบ้างหรือไม่ ไม่ขอรับ อาจารย์ มีข่าวของเทียนเจี๋ยแล้วหรือ ไม่ขอรับ พี่น้องพรรคไท่ซานมาหาท่าน บอกว่า บอกว่าอะไร การตายของอาจารย์ลุงอ้าวหลายจื่อ อาจมีเงื่อนงำบางอย่าง เขาบอกว่าเป็นฝีมือของสมาคมห้าทะเลสาบ อาจารย์ เราจะทำอย่างไรดี บอกว่าข้าไม่อยู่ ข้าจะบอกพวกเขาอย่างไรเล่า บอกว่าข้าออกไปข้างนอก ข้าป่วย ข้าตายแล้ว ข้าไม่สนว่าเจ้าจะพูดอะไร อย่างไรข้าก็ไม่ให้พบ ขอรับ รีบไป เจ้าก็ไปด้วย ขอรับๆ หานยิง เมืองเยว่หยางตอนนี้มีเรื่องมากมาย เรื่องเมื่อวานที่ลานเหรินอี้ หากไม่ใช่เพราะคนที่สำนักเทียนชวงให้มาสอดแนม บังเอิญเป็นคนสนิทของเรา เวลานี้ท่านคงปิดบังตัวตนไม่ได้แล้ว บาดแผลท่านเป็นอย่างไรบ้าง ข้าซ่อนตัวร่อนเร่ไปทั่ว จมจ่อมอยู่นานหลายปี ผ่านเรื่องราวมามากมาย หากยังคิดใช้ชีวิตอยู่ในความหวาดกลัว เช่นนั้นข้าจะออกมาทำไม ท่านประมุข ท่านสร้างทัณฑ์ตะปูเจ็ดทวารสามสารทขึ้นมา มันไม่มีหนทางแล้วจริงๆ หรือขอรับ หุบเขาหมอเทวดา หุบเขาหมอผี หรือเขตตะวันตก ในหล้ากว้างใหญ่มันต้องมีสักทางสิ
17:17
หรือให้ข้าไปกับท่าน พอแล้ว ข้าได้ทำกรรมชั่วไว้มาก สวรรค์ไม่ให้ข้าตายง่ายๆ เช่นนั้นแน่ หานยิง เจ้าเชื่อเรื่องเทพเจ้าและพระพุทธเจ้าตั้งแต่เมื่อไร แต่ก่อนไม่มีความปรารถนาใด จึงไม่เชื่อ แต่ตอนนี้มีแล้ว จึงไม่อาจไม่เชื่อได้ ทางที่ข้าพาพวกเจ้าเดินไปนี้ ถูกกำหนดมาแล้วว่าไม่อาจได้รับเมตตา จากเทพเจ้าและพระพุทธเจ้า ท่านประมุข สำหรับเราแล้ว ไม่ว่าจะทางสายนี้ หรือว่าทางตาย มีชีวิตเพิ่มหนึ่งวันล้วนเป็นกำไร โชคดีเมื่อวานได้เจ้าดูแล หานยิง เจ้ายิ่งยุ่งเกียวกับข้ามากเท่าไร เจ้าก็จะมีอันตรายเพิ่มขึ้นเท่านั้น เจ้าซ่อนตัวอยู่ที่เทียนชวงนี้ให้ดี จงจำไว้ว่าต้องรักษาตัวเองให้ดี ข้าไปละ ท่านประมุข หากท่านมีเรื่องอะไรยุ่งยากใจ ที่ยิงเอ๋อร์สามารถแบ่งเบาได้ แม้ตายร้อยครั้งก็ไม่เสียใจ นี่ ข้าให้คนส่งหลิวหลี่เจี่ยสองชิ้นไปที่แคว้นจิ้นแล้ว ท่านประมุข นี่มัน... เหตุใดถึงยังมีอีกชิ้น สองชิ้น ใช่ ลูกน้องข้าพบว่าบนตัวจิ้งจอกเก้าหางฟางปู้จือ มีสองชิ้นที่หน้าตาเหมือนกัน แปลกจริง ไม่น่าประหลาดใจ คงไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ในยุทธภพคงมีของปลอมเช่นนี้อีกมาก ข้าว่าแล้วเชียวว่าหลิวหลีเจี่ยห้าชิ้นในภาพวาดของท่านอ๋อง ไม่เหมือนกันสักชิ้น แล้วทำไมถึงมีหลิวหลีเจี่ยที่เหมือนกันสองชิ้นได้
19:29
ที่แท้ก็เป็นของปลอมทั้งนั้น เหล่าเวินทำเรื่องให้คนอื่นเดือดร้อนเช่นนี้ เพื่ออะไรกันแน่ ใครที่เป็นคนทำของปลอมนี่ ต้องคิดไม่ดีแน่ หานยิง การแย่งชิงหลิวหลีเจี่ย มีแต่จะเลวร้ายขึ้นทุกวัน เจ้าแค่ทำตามหน้าที่ อยากไปคิดมาก อย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวเด็ดขาด ท่านประมุข หากท่านต้องการ ยิงเอ๋อร์ยอมคิดทำทุกวิถีทาง เพื่อเอาหลิวหลีเจียสองชิ้นนั้นกลับคืนมา ไม่ได้ มันเป็นความผิดฐานทรยศ ครั้งแรกที่มาเทียนชวง ยิงเอ๋อร์ได้สาบานไว้แล้ว ว่าจะจงรักภักดีต่อท่านประมุข ไม่ใช่อ๋องจิ้น ตอนนี้ข้าคือคนที่กำลังจะตาย จะเอาของอัปมงคลเช่นนั้นมาทำไม เจ้าแค่จำคำข้าไว้ให้ดี ต้องมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุข นี่คือการจงรักภักดีต่อข้าแล้ว 81 คนที่ร่วมสร้างเทียนชวงกับข้า ล้วนไม่อยู่แล้ว ข้าไม่อยากได้ยินคำว่าประมุขอีก แต่ ต่อให้เหล่าสหายของท่านจากไปแล้ว แต่ท่านยังมี พอแล้ว อาจเพราะข้าใกล้จะตายแล้ว ช่วงนี้ข้าจึงชอบคิดว่า หากมีเทพเจ้าและพระพุทธเจ้าอยู่จริง ผลกรรมเวียนว่าย คนที่มือเปื้อนเลือดเช่นข้า คงต้อง อยู่ในกระทะร้อนนับพันปีแน่ ผู้อาวุโสหวง ครั้งนี้เราเจอปัญหาใหญ่แล้ว ไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของเด็กคนไหน
21:31
ทำหลิวหลีเจี่ยปลอมพวกนี้ ทำเราเป็นลิงหัวหมุนเลย ยายเฒ่า เจ้าหยุดบ่นได้แล้ว ใครไม่โมโหบ้าง เกาฉงจะให้ลูกสาวแต่งกับจางเฉิงหลิ่ง ไปเถอะ เกาฉงผู้นี้ เมื่อเขาตัดสินใจเด็ดเดี่ยวขึ้นมา ทั้งพี่น้อง บุตรสาว ลูกศิษย์ ก็ล้วนเป็นหมากของเขาได้หมด หมายความว่าอย่างไร เขาจะให้ลูกสาวตน แต่งกับเจ้าเด็กแซ่จางนั่น นี่มันช่างเรียกว่า "ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง" จริงๆ หากเจ้าคนแซ่จางนั่นติดกับ อย่างนั้นผลประโยชน์ก็จะอยู่ในมือของคนวงใน =ที่พักเซียงจู๋= เจ้าจอมยุทธขี้แย พี่เซียง เด็กโง่ ของอร่อยมาแล้ว พี่น่ะ เห็นว่าเจ้าฝึกวรยุทธ์เหนื่อย เลยไปซื้อถั่วมาให้ จะได้บำรุงร่างกายด้วย ข้าไม่เป็นไร พี่เซียง ข้าไม่กิน ขอบคุณ ทำไมล่ะ นี่น่ะเป็นถั่วที่พี่เฉาของเจ้า ซื้อมาจากร้านว่อหลงให้ข้าเชียวนะ อร่อยมากเลย ในเมืองเป็นที่นิยมมาก เจ้ารู้ไหมว่าคนต่อแถวยาวมาก รสชาติอร่อยมาก รีบมาชิมเร็ว เจ้าเป็นอะไร เกิดอะไรขึ้น ใครรังแกเจ้า
23:14
บอกข้ามา ข้าจะไปหักขามันเอง จอมยุทธขี้แยผู้ไม่เอาไหน อย่าร้องไห้เลย ตอนไม่ให้เจ้าพูด ก็พูดเป็นชุด พอจะให้พูดกลับไม่พูด ไม่เป็นไร เจ้าสู้ไม่ชนะ เจ้าฟ้องไม่เป็นหรืออย่างไรกัน ไป ไปฟ้องเรื่องพวกเขากัน พี่เซียง ทำไมพวกเขาถึงได้เกลียดชังข้านัก พวกเขาบอกว่า เด็กโง่ ถ้าหากเจ้าไปฟ้องละก็ พวกเกาฉงจะต้อง แม่นางเซียง พวกเจ้ารู้จักกันหรือ ใช่ พี่เสี่ยวเหลียน พี่ไม่รู้หรือ เรารู้จักกันมานานแล้ว ไม่ทราบศิษย์พี่เกามีอะไรให้ข้าทำหรือไม่ เจ้า เจ้าเป็นอะไรไป ถูกใครรังแกเข้า เกินไปแล้ว ศิษย์พี่เกา ไม่มีใครรังแกข้า ข้ากับพวกศิษย์พี่ฝึกกระบวนท่าวรยุทธ์ด้วยกัน ข้าสู้คนอื่นไม่ได้ ไม่มีอะไรจะพูด ฝึกวิชาอะไร เจ้าเพิ่งจะมาไม่นาน วรยุทธ์ยังไม่เก่งกาจเลย ข้ามาผิดเวลาจริงๆ พวกเจ้าสองคนคงมีเรื่องต้องคุยกันใช่หรือไม่ ข้าไปก่อนละ นี่เป็นของที่แม่นางเซียงให้เจ้าใช่หรือไม่ ถั่วร้านว่อหลง หาหศิษย์พี่ชอบก็เอาไปเถิด แม่นางเซียงช่างดีต่อเจ้าจริงๆ ถั่วร้านว่อหลงนี่น่ะ กำลังเป็นที่นิยมในเมืองเยว่หยาง ซื้อยากมาก ตอนแรกข้ากลัวว่าเจ้าจะไม่ชินกับอาหาร เลยไปหาคนมาสอนทำอาหาร ขนมกุ้ยฮวาขนมขึ้นชื่อของเยว่หยางโดยเฉพาะ เพราะคิดว่ามันเป็นขนมของบ้านเกิดเจ้า
25:01
ขอบคุณศิษย์พี่เกามาก น้ำใจของศิษย์พี่ข้าน้อมรับไว้แล้ว แต่ท่านเอากลับไปจะดีกว่า เฉิงหลิ่ง ท่านพ่อกำชับข้ามา ว่าให้ดูแลเจ้าให้มากๆ เป็นพระกรุณาที่ได้รับการดูแลจากเจ้าสำนักเกาและศิษย์พี่ ขอบคุณมาก เฉิงหลิ่ง เหตุใดวันนี้เจ้าถึงเรียกข้าว่าศิษย์พี่เกา ช่างดูห่างเหินเสียจริง ปกติเจ้ามักจะเรียกข้าว่า... เป็นอย่างที่ศิษย์พี่เกาพูด ก่อนหน้านี้ข้าเรียกว่าพี่สาว ใจของเฉิงหลิ่งไม่ได้รู้สึกแสลงใจอะไร แม้เฉิงหลิ่งอายุน้อย แต่ก็ไม่ใช่หุ่นเชิดให้ใครควบคุม เจ้าสำนักเกาตัดสินใจเรื่องการแต่งงานแทนข้าตามอำเภอใจ ข้าไม่ได้รู้เรื่อง ความสุขตื้นเขินวาสนาเบาบาง เกรงว่าข้าจะไม่คู่ควร น้องเฉิงหลิ่ง ศิษย์พี่เกา ท่านไม่ต้องพูดแล้ว เฉิงหลิ่งรู้ดีแก่ใจ หากข้ารับปากงานแต่งครั้งนี้ คนคงลือว่าข้าได้ครองสิ่งที่ไม่คู่ควร นี่ไม่ใช่ทำให้เฉิงหลิ่งดูต่ำช้าเกินไปหรือ เจ้าเป็นอะไรของเจ้า ผู้อื่นดีต่อเจ้ามันผิดนักหรือ ข้ารู้ว่าพี่เสี่ยวเหลียนดีต่อข้า แต่ข้า เอาล่ะๆ เลิกทำหน้าแบบนั้นได้แล้ว เจ้าจอมยุทธขี้แย พี่เซียง อาจารย์กับท่านอาเวินอยู่ที่ใดหรือ ไม่รู้ เจ้าถามหาพวกเขาทำไม ว่าอย่างไร อยู่ที่นี่ไม่มีความสุขหรือ ข้าไม่ได้อยู่ที่นี่ แต่ถูกขังต่างหาก ฤดูใบไม้ผลิต่างคงอยู่ตลอดสี่ฤดู
27:21
รับรู้ทุกสรรพสิ่งในใต้หล้า นายท่าน มีความคืบหน้าอะไร มีเรื่องใหญ่แล้ว เกาฉงจะให้ลูกสาวแต่งกับจางเฉิงหลิ่ง นับว่าเขาทุ่มสุดกำลังจริงๆ ใช่ เกาเสี่ยวเหลียน เดิมนางคู่กันกับเติ้งควนศิษย์เอกสำนักเยว่หยาง ถึงแม้ยังไม่หมั้นกันก็ตาม แต่ทุกคนต่างยอมรับเรื่องนี้มาตลอด เกาฉงตัดสินใจเช่นนี้ คงถูกคนนินทาลับหลังไม่น้อย จริงสิ เติ้งควนนั่น คนที่รอดจากการละเล่นงานศพครั้งก่อน ไม่กี่วันก่อนเขาเพิ่งกลับไปถึงสำนักเยว่หยาง ไม่รู้ว่าถูกใครทำร้ายจนหมดสติมาถึงตอนนี้ ไม่รู้ว่าถูกใครทำร้าย ในงานศพตอนนั้นข้าก็อยู่ด้วย เติ้งควนบาดเจ็บแค่ภายนอกเล็กน้อย น่าจะหายได้แล้ว แต่กลับหมดสติจนถึงตอนนี้ เรื่องศพในโรงละคร เป็นฝีมือของผีแห่งความไม่เที่ยง เจ้ารู้เรื่องผีงานศพมากแค่ไหน ไม่มาก มีอะไรผิดปรกติหรือ จางเฉิงหลิ่งว่าอย่างไรบ้าง เขาได้แต่งกับลูกสาวเกาฉง ก็ถือว่าจะได้ก้าวหน้ามีตาแล้ว เด็กคนนั้นน่ะ ปกติดูโง่เขลามาก แต่เรื่องนี้ เขาเข้าใจทุกอย่างดี เกาเสี่ยวเหลียนดีกับเขามาก
28:59
เขากลับพูดออกไปตรงๆ แต่ข้าคิดว่าเกาฉงนั่น แสดงออกชัดเจนเกินไป นี่ไม่เท่ากับกักขังเฉิงหลิ่ง ไว้ภายในสำนักเยว่หยางกลายๆ หรือ ด้านนอกป้องกันแน่นหนา เขาออกมาไม่ได้ คนอื่นก็เข้าไปไม่ได้ นายท่าน เฉิงหลิ่งถามข้าว่ามีวิธีพาเขาออกมาหรือไม่ เขาคิดถึงพวกท่านมาก ทำไม ไม่มีอะไร ข้าแค่สงสารเขานิดหน่อย แผนของข้า เจ้ากล้ามีความเห็นหรือ ไม่กล้าเจ้าค่ะ หนังมนุษย์คลุมไว้นานเกินไป ก็จะลืมว่าตนเองเป็นใคร อย่าลืมว่าเจ้าคือมารไร้หัวใจ ผีกับคนไม่อาจอยู่ร่วมกันได้ เจ้าสงสารเขา ใครจะสงสารเจ้า เกาฉงจับตาดูจางเฉิงหลิ่งเพียงนี้ ต้องมีอะไรแน่ เจ้าจับตาดูไว้ มีอะไรผิดปกติ ให้มารายงานข้าทันที อาเซียง เจ้าคิดว่าข้าบ้าหรือไม่ เจ้าไม่กลัวว่าวันไหนเกิดข้าเสียสติขึ้นมา จะฆ่าเจ้าด้วยหรือ ถึงท่านบ้าข้าก็จะติดตามท่าน ท่านฆ่าข้า แม้เป็นผีข้าก็จะติดตามท่าน ดี ในเมื่อเป็นเช่นนี้ ข้าก็จะบ้าดูสักครั้ง วันชุมนุมจอมยุทธใกล้เข้ามาแล้ว ทุกคนต้องตั้งใจ อย่าอืดอาดเด็ดขาด ขอรับ พี่ใหญ่ อย่าห่วงเลย ช่วงนี้ทุกอย่างสงบดี น่าจะไม่มีอะไร
31:18
น้องห้า เจ้าไม่รู้อะไร ยุทธภพดูเหมือนสงบ ความจริงอันตรายนั้นอยู่รอบด้าน ไม่ขนาดนั้นหรอก ยามนี้ เมืองเยว่หยางมีจอมยุทธมารวมตัวกัน พวกหุบเขาผี คงไม่กล้าก่อเรื่องอะไรแน่ ใจคนยากจะคาดเดา สมาคมห้าทะเลสาบเป็นดั่งต้นไม้สูงที่ย่อมต้องลม คนที่อยากให้เราล้มลง ไม่ได้มีแต่หุบเขาผีหรอกนะ ท่านพ่อ ท่านอาเสิ่น ลูกเห็นว่าท่านพ่อกับท่านอาดูเคร่งเครียดมาหลายวัน จึงได้ทำน้ำแกงดอกบัวลดความร้อนรุ่มใจมาให้ เด็กดี พี่ใหญ่ มีลูกสาวนี่ดีจริงๆ พ่อกับท่านอาไม่กินหรอก เจ้าเอาไปให้เฉิงหลิ่งเถิด ท่านพ่อ ข้า ไม่อยากทำอย่างนั้นอีกแล้ว อย่างไหน ท่านพ่อ ทำไมท่านไม่ถามข้าสักคำ แต่กลับรับหมั้นข้ากับเขา เขายังเด็กอยู่เลย เด็กก็ย่อมต้องเติบโต กำหนดงานแต่งของพวกเจ้าไว้ก่อน อีกสามปีห้าปีถึงค่อยแต่ง แต่เขาไม่ชอบข้า งานแต่งของลูกย่อมขึ้นอยู่กับพ่อแม่ เด็กอย่างเจ้าจะมาพูดเรื่องเช่นนี้ ต่อหน้าพ่อได้อย่างไร ไม่อายหรือ พี่ใหญ่
33:06
ท่านอย่าเพิ่งโมโหไป ฟังลูกพูดก่อนเถิด ท่านพ่อ ท่านก็รู้ว่าข้ารู้จักอาย ข้าเชื่อฟังท่าน ดีต่อน้องเฉิงหลิ่ง แต่เมื่อถูกเขาปฏิเสธ ข้าก็ได้แต่ถามตัวเองว่า ข้าไม่เคยทำเรื่องที่ผิดต่อน้องเฉิงหลิ่งเลย ข้าไม่เข้าใจ เหตุใดท่านต้องทำเช่นนี้กับข้า และไม่เข้าใจ ว่าเหตุใดน้องเฉิงหลิงถึงทำเช่นนี้กับข้า เอาละ ไม่เอาไปให้ก็แล้วไป ประเดี๋ยวข้าสั่งคนเอาไปเอง เจ้ากลับไปก่อนเถอะ ท่านพ่อ กลับไป วันนี้ข้าอารมณ์ดียิ่ง อยากฟังเพลงได้หรือไม่ ได้สิ ทำไมจะไม่ได้เล่า เจ้าอยากทำอะไรได้หมดเลย ข้ามีหน้าที่แค่จ่าย พี่สาว เจ้ามานี่หน่อย ร้องเพลงให้ข้าฟังที ฟังอะไรดีละ พวกเจ้ามาจากหอดนตรีไหน เรามาจากหอชิงอวี้ หอชิงอวี้ ดีนี่ ยินดีที่ได้พบ เล่นเป็นหรือไม่ เป็นเจ้าค่ะ ท่านป้า ดีดพิณเถิด ยินดีที่ได้พบ อาเซียงเลือกเพลงนี้ หรืออยากจะใช้เสียงเพลงสื่อความนัยกับข้า =หอชิงอวี้=
35:13
พี่เชียนเฉี่ยว ท่านประมุขเรียกหา =จวนหลัว= พวกเจ้า ดีมาก ข้ายอมผิดสัญญา อนุญาตให้ผีสามพันตนออกจากหุบเขาผี ก็เพื่อจับตัวผีแขวนคอนั่น และชิงเอาหลิวหลีเจี่ยที่มันขโมยไปกลับมา ตอนนี้ แม้แต่ผมสักเส้นของผีแขวนคอ พวกเจ้าก็ยังไม่พบ แต่เรื่องวุ่นวายกลับทำไปไม่น้อย พวกเจ้าสร้างงานศพไปถึงสามแห่ง กำจัดพรรคตันหยาง ทำลายพรรคจิ้งหู ฆ่าเจ้าสำนักไท่ซาน ทั้งยังโยนศพออกไปท้าทายสมาคมห้าทะเลสาบ เวลาสั้นๆ แค่สามเดือน กลับทำให้หุบเขาผีและสมาคมห้าทะเลสาบ ที่สงบมานับยี่สิบปีพังทลายลง ดีมาก ดีมากจริงๆ ท่านประมุขโปรดลงโทษ ลงโทษ พวกเจ้าคิดว่าข้ากำลังประชดอยู่หรือ ข้ากำลังชมพวกเจ้าอยู่ ถึงสามเดือนนี้จะไม่ได้ทำเรื่องที่มอบหมาย แต่เราเป็นผีร้าย เมื่อเป็นผีร้าย การก่อกวนโลกมนุษย์ย่อมเป็นงานหลัก จะลงโทษได้อย่างไร พวกเจ้าทำดีมาก ข้ายังจะตบรางวัลให้เลย ลุกขึ้น ข้าบอก ให้ลุกขึ้น มา
37:16
ชมเชยเสียหน่อย ผีงานศพ งานศพหลายงานนี้เจ้าสนุกหรือไม่ ความคิดข้าไม่เลวเลยใช่หรือไม่ เห็นพวกที่ทำเป็นคนมีคุณธรรม ได้ฉีกหน้ากากออก แล้วฆ่ากันเหมือนสุนัขบ้า สนุกกว่าการฆ่าเองอีกใช่หรือไม่ ท่านประมุขปราดเปรื่อง พรรคตันหยางเก็บคนชั่วไว้มาก เป็นความชอบของลู่ไท่ชง เจ้าฆ่าศิษย์พรรคตันหยางจนหมด ทำให้เขาโมโหจนตาย คนผู้นี้เดิมข้าคิดจะเก็บไว้ค่อยๆ จัดการเขา เจ้าทำผิดแผน นับเป็นความผิดเจ้า ข้าจะไม่ตบรางวัลและไม่ทำโทษเจ้า เจ้ายอมรับไหม ยอมรับ ดี เช่นนั้นมาพูดถึงความชอบที่สองกัน พรรคจิ้งหูพินาศในคืนเดียว ทำดีมาก ใครเป็นคนทำ ไม่อยู่ที่นี่หรือ เช่นนั้นคงเป็นผีลิ้นยาวสินะ ผีแห่งความไม่เที่ยง ลูกน้องเจ้าอยู่ที่ใดละ เรียนท่านประมุข ตั้งแต่ออกมาจากหุบเขาผี ผีลิ้นยาวก็ไม่ฟังคำสั่งข้าน้อยแล้วขอรับ ข้าน้อยคิดว่าผีลิ้นยาวคงหักหลังเราแล้ว เรื่องที่สังหารพรรคจิ้งหู ต้องเป็นฝีมือของผีลิ้นยาวแน่
39:06
ข้าน้อยไร้ความสามารถจัดการลูกน้อง ขอท่านประมุขลงโทษที่ข้าน้อยไร้ความสามารถ ผีลิ้นยาวไม่ฟังคำสั่งเจ้าแล้วหรือ ไม่เป็นอะไร กฏของหุบเขาผีเราคือผู้อ่อนแอเป็นเหยื่อผู้แข็งแกร่ง ผู้มีความสามารถเป็นใหญ่ ถ้าเขามีฝีมือจะฆ่าเจ้า ข้าจะให้เขาเป็นหัวหน้าสิบผีแห่งความชั่วร้าย ถ้าพวกเจ้าสามารถฆ่าข้าได้ แม้เป็นผีข้าก็จะนับถือพวกเจ้า ข้าน้อยไม่กล้า ไม่กล้า น่าขันจริง เหล่าผีร้ายในหุบเขาชิงหยา หนึ่งปีสามร้อยหกสิบห้าวัน มีวันไหนบ้างที่ไม่คิดจะฆ่ากันเอาตัวรอด วันนี้ข้าบาดเจ็บสาหัส พวกเจ้ากล้าพูดหรือไม่ว่าจะไม่ฆ่าข้า เพื่อขึ้นเป็นใหญ่แทน เจ้าว่าหรือไม่ ผีแห่งความไม่เที่ยงขาว ข้าน้อยไม่กล้า ข้าน้อยไม่กล้าๆ ท่าน ท่านประมุข ข้าน้อยไม่กล้าๆ ลุกขึ้น ไม่เป็นไร ไม่ต้องกลัว ท่านประมุข ท่านประมุข ท่านประมุข โปรดลงมือไว้ไมตรีด้วย ผีแห่งความไม่เที่ยง เขาเป็นคนของเจ้า เจ้าคิดว่าเขาควรตายไหม เขาไม่ควรตาย ไม่ควรตาย ท่านประมุขอย่างเพิ่งโมโหไป ตอนนี้หุบเขาผีเราต้องการใช้คน ขอท่านประมุข เจ้าพูดถูก หุบเขาผีมีแต่ผู้เก่งกาจให้ใช้งาน ในยุทธภพ
41:23
ก็มีคนเลวมากมาย ที่ข้าอยากใช้งานเช่นกัน แต่ข้าเป็นประมุขของหุบเขาผี มีแค่ผี ที่ข้าสามารถใช้งานได้ ไม่ใช่หรือ ผีแห่งความไม่เที่ยงดำ ท่านประมุขพูดถูก ผีแห่งความไม่เที่ยงดำ ข้าทำให้พี่น้องเจ้า ตายกลายเป็นผีอย่างไร้เหตุผล เจ้าแค้นข้าหรือไม่ ท่านประมุขทำได้ดียิ่งขอรับ น่าเบื่อ มา เรามาพูดถึงความชอบของพวกเจ้าต่อ ผีแห่งความไม่เที่ยง แผนการที่จะมาเมืองเยว่หยาง เจ้าเป็นคนคิด ขอรับ หรือมีใครช่วย ข้าน้อยเป็นคนสั่งให้ลูกน้องไปทำขอรับ เรื่องราวเป็นอย่างไร ข้าน้อยก็จำไม่ค่อยได้แล้ว น่าจะไม่มีคนอื่นช่วยขอรับ เจ้าให้ใครไปทำเรื่องนี้ ผีแห่งความไม่เที่ยงขาว วางแผนได้ดี ผีแห่งความไม่เที่ยง เจ้าวางแผนได้ดีเหลือเกิน ผีแห่งความไม่เที่ยงขาวทำงานไม่สำเร็จ ตายก็สมควรแล้ว ท่านประมุขช่วยข้าน้อยจัดการเขาแล้ว ฆ่าเขาได้ดียิ่งนัก ฆ่าเขาได้ดียิ่ง แล้วเจ้าสำนักไท่ซานล่ะ ถูกใครฆ่า ผีร่าเริง
43:28
ใบหน้าเขา มีสัญลักษณ์ของเจ้าอยู่ ท่านประมุข ไม่ ไม่ใช่ข้าน้อยขอรับ มีคนใส่ร้ายข้า ถ้าข้าน้อยทำจริง ๆ ไม่มีทางไม่ยอมรับแน่ น่าขำมากหรือ ท่านประมุข มันเป็นไปเองขอรับ หาก ข้า ไม่หัวเราะจะพูดไม่ได้ ท่านประมุขโปรดเมตตา น่าขันมากใช่หรือไม่ เห็นพวกเจ้าตกใจกลัวกันเช่นนี้ ย่อมต้องน่าขันเป็นธรรมดา แต่มันก็น่าขันอยู่ได้ไม่นาน คงต้องหาเรื่องสนุกอย่างอื่นแล้ว อีกสองวันจะเป็นวันชุมนุมใหญ่ของฝูงสุนัขผู้ผดุงธรรม มาๆ เรามาพูดเรื่องน่ายินดีกัน เราต้องมาคิดแผนดีๆ ทำให้หน้ากากของสุนัขแก่สามตัว แห่งสมาคมห้าทะเลสาบแตกกระจุย เสียจนเก็บมาประกอบไม่ได้กันเถอะ นั่นแหละถึงจะน่าขัน ♪ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีเทา ข้ามผ่านลำธารที่หนาวเหน็บ♪ ♪เงาจันทรในจอกเหล้ายามราตรี สะท้อนรอยยิ้มที่เศร้าสร้อย♪ ♪ผู้ใดให้ข้าควบอาชาข้ามผ่านลำธาร ทะเลสาบ ทั่วทั้งสี่ทิศ♪
45:44
♪ผู้ใดกันหลงมัวเมาอยู่ในฝัน ตื่นขึ้นมาไม่พบเจอทางกลับบ้าน♪ ♪สายฝนในฤดูใบไม้ร่วมอันหนาวเหน็บ จุมพิตที่นอกหน้าต่างของข้า♪ ♪ผู้ใดเกลียดชัง ผู้ใดใส่ร้าย ข้าไม่สน ความโศกเศร้าของข้ายังคงอยู่♪ ♪สายสมแห้งฤดูใบไม้ผลิพัดพาความเขียวขจีไปตามลำธาร♪ ♪แต่ก็มิอาจทำให้ใจข้านั้นอบอุ่น♪ ♪หรือว่าสิ่งนั้นเป็นแสงสว่างของเรา โดยมิทันรู้ตัว♪ ♪ยังมิสายไปที่เรานั้นได้พบเจอกัน♪ ♪อย่าปล่อยให้ฤดูกาลผ่านเลยไปโดยมิทันได้ทำอันใด♪ ♪ละทิ้งการผจญภัยบนหลัง เพื่อชีวิตที่เงียบสงบ♪ ♪ลำธารและภูเขานับพันลี้ แสงสว่างจากนครัวเรือนับหมื่น♪ ♪เรื่องราวในอดีตเลือนหายไปดั่งหมอกควันท่ามกลางพายุทราย♪ ♪ข้าจะใช้ช่วงเวลาที่เหลืออยู่กับเจ้าอย่างมีความสุข♪
46:52
♪ภูเขาสูง แม่น้ำกว้างไกลเพียงใด เจ้ากับข้าอยู่เคียงข้างกันตลอดไป♪

DOWNLOAD SUBTITLES: