MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP07 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP07 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 761

Number of words: 1037

Number of symbols: 19833

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:28
♪ถามกระบี่ ถามดาบ เมื่อใดบุญคุณและความแค้นจักจบสิ้น♪ ♪หวาดกลัวความเคียดแค้นชิงชัง จะทวีความวุ่นวาย♪ ♪ถามด้วยเล่ห์ ถามด้วยกลอุบาย ว่าผู้ใดเหนือกว่า♪ ♪ชะตาชีวิตผันผวน มิอาจคาดเดา♪ ♪ถามเส้นทาง ถามการเดินทาง สู่ขุนเขาอันไกลโพ้น♪ ♪สหายรู้ใจอยู่หนใด ช่างอ้างว้างเปล่าเปลี่ยว♪ ♪ถามสายฝน ถามแสงแดด ความในใจสุดแสนคณานับ♪ ♪มีเพียงแสงจันทร์ที่อยู่เคียงทุกคืนวัน♪ ♪ถามบุปผา พฤกษา ที่ผลิบานแย้มงาม♪ ♪ชีวิตที่ปิติยินดีแสนสั้นนัก เพียงไม่กี่ยามราตรีวสันต์♪ ♪ถามสารท ถามเหมันต พายุหิมะโหมกระหน่ำ♪ ♪เมฆหลากสีอันเปราะบางย่อมสลายไปตามกาลเวลา♪ ♪บุปฝาผลิบาน หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าขบขัน ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪ยุทธภพคับแค้นเหลือคณา♪ ♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ ♪บุปผาร่วงโรย หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าสมเพช ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪สิ้นวีรชน ชีวิตที่แสนสั้น♪
01:30
♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ = นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า= =ตอนที่ 7= =จวนหลัว= =ความสุข= สุดยอด ข้าเห็นสีแดงมากมายขนาดนั้นข้าก็หิวแล้ว ไม่สิ เจ้าผู้หญิงบ้า ทำอะไรให้ไวหน่อยได้ไหมเล่า ทำเสร็จข้าจะได้กินอย่างเอร็ดอร่อย ผีกินศพ อย่าเพิ่งใจร้อนไป ยังไม่ถึงช่วงเวลาที่ดี พี่สาว พี่สาว ลำบากเจ้าแล้วนะ ผีหื่นกาม ผู้หญิงบ้านั่นจะมาแล้ว ควบคุมตัวเองหน่อย เดี๋ยวสิ ทำอะไรของเจ้า เจ้าดูอะไรน่ะ ข้าดูอะไรก็เรื่องของข้า ข้าดูแล้วจะทำไม จะดูอย่างไร เก้าอี้ตัวนี้ก็เป็นของข้าอยู่ดี เจ้าบอกว่าเป็นของเจ้าแล้ว มันก็เป็นของเจ้าเลยงั้นหรือ เชื่อหรือไม่ว่าข้าฆ่าเจ้าได้ เจ้า เจ้าลองพูดอีกทีซิ ประมุขแห่งสมุดอาภัพรักมาถึงแล้ว ผีงานศพ เจ้าจัดงานยิ่งใหญ่อย่างนี้พอหรือยัง แต่เจ้ามักเรียกพี่ชายอย่างพวกข้า มาเล่นละครเป็นเพื่อนเจ้า ไม่ใช่เรื่องเลย หากเจ้าชอบแสดงละครมากเพียงนั้น ก็ตั้งเวทีและร้องเพลงเองไปเลย
04:16
- เจ้าผู้หญิงบ้า - มีความสุข พอแล้ว ผีงานศพ เจ้าไปถกเถียงกับเจ้านั่นทำไม เวลาดีถึงแล้ว รีบเริ่มพีธีเถิด ก็ได้ รีบเชิญเจ้าบ่าวของเราออกมาได้แล้ว เรียนเชิญเจ้าบ่าว เรียนเชิญเจ้าสาว =ป้ายบูชาม่อเหยียนหว่านศิษย์สำนักเอ๋อเหมย= มู่อวิ๋นเกอ เจ้าบ้านน้อยแห่งเคหาสน์ต้วนเจี้ยน กับม่อเยี่ยนหว่านศิษย์สำนักเอ๋อเหมย ทั้งสองรักกัน ทำสัญญาร่วมกัน วันนี้มีผีงานศพ ประมุขแห่งสมุดอาภัพรักมาเป็นแม่สื่อ ผีแห่งความชั่วร้ายทุกท่านเป็นพยาน ขอแสดงความยินดีกับการเกี่ยวดองกันของทั้งสองตระกูล รักนิรันดร์ ไม่แยกจากกันตลอดไป หนึ่ง กราบไหว้ฟ้าดิน สอง กราบไหว้พ่อแม่ สามีภรรยา กราบไหว้ซึ่งกันและกัน เสร็จพิธี เสี่ยวเอ้อร์ มาแล้วขอรับ นายท่านมีอะไรให้รับใช้ เหล้าอูเฉิงร้านเจ้า วิเศษมาก เอามาให้ข้าอีกขวดซิ ขออภัยขอรับนายท่าน ขอแจ้งท่านตามตรงแล้วกัน ในห้องโถงนี้มีแขกผู้มีเกียติมาจากหูโจว เขาจองเหล้าอูเฉิงของร้านเรา
06:59
ไปหมดแล้วขอรับ นายท่านรับอย่างอื่นแทนไหมขอรับ ได้ ขอรับ คนๆ นั้นทำไมถึงดูคล้ายท่านอาจารย์นัก แค่รูปร่างที่เหมือน ท่านอาจารย์ไม่ได้มีหน้าตาหล่อเหลาถึงเพียงนั้น ไม่รู้ว่าตอนนี้ท่านอาจารย์กับท่านลุงเวินไปที่ใดแล้ว เจ้าเด็กโง่ เชิญเหล่าผู้กล้าออกมา พวกเจ้าเป็นใคร รู้หรือไม่ว่าข้าคือใคร ลืมบอกกฏไปซะแล้ว หากข้ายังไม่ได้บอกให้พวกเจ้าพูด ก็ห้ามปริปาก ใครพูดคนนั้นต้องตาย อย่างไรก็ตาม วันนี้ในหมู่พวกเจ้า มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถมีชีวิตออกจากที่นี่ได้ พวกข้าเป็นใครไม่สำคัญ ท่านจอมยุทธผู้นี้ เจ้าดูเหมือนจะมีความรู้กว้างขวาง เจ้ารู้หรือไม่ว่าเหตุใดนายท่านของพวกเรา ถึงได้ฉายาว่าประมุขแห่งสมุดอาภัพรัก ผีงานศพ ประมุขแห่งสมุดอาภัพรัก ฆ่าคนที่ทรยศรักทั้งหมดในใต้ฟ้านี้ ตอบถูกแล้ว แต่ก็ยังต้องตาย ข้าเคยบอกแล้วใช่ไหม หากยังไม่ได้บอกให้พวกเจ้าพูด ก็ห้ามพูด ข้าถามเจ้า แต่ก็ไม่ได้บอกว่าเจ้าต้องตอบนี่ มู่อวิ๋นเกอหลอกให้แม่นางม่อตกหลุมรัก จนมอบทั้งกายและใจให้ แต่กลับเปลี่ยนไปอย่างไม่ใยดี ทำให้แม่นางม่อไปผูกคอตายที่เคหาสน์ต้วนเจี้ยน ในเมื่อเรื่องนี้ ถูกนายท่านของพวกเราทราบเรื่องแล้ว
08:59
วันนี้ก็จะมาจัดการความยุติธรรมนี้ งานมงคลใด ๆ ที่นางเป็นเจ้าภาพ ในบรรดาเพื่อนผองและญาติของผู้ชายที่ทรยศรัก ต้องเชิญคนสิบคนมาเป็นแขก วันนี้ในบรรดาพวกเจ้าสิบคน มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถมีชีวิตออกไปได้ ส่วนใครจะอยู่ได้จนถึงสุดท้าย ก็อาศัยความสามารถของทุกท่าน ผู้กล้าทุกท่าน รอคอยการแสดงของพวกท่าน ไม่ต้องกลัว อย่างมากก็แค่ตาย พวกเราห้ามทำให้ชื่อเสียงของพรรคเยว่หยาง เสื่อมเสียเด็ดขาด พี่น้องทั้งหลาย พวกเราสู้เต็มที่ พวกเขาจงใจทำให้เราอับอายเพื่อความสนุกสนาน พวกเจ้าคิดอะไรอยู่ พวกเขาจงใจยุแหย่ให้เราแตกกัน แม้ว่าเราจะเหลือเพียงคนเดียวจริงๆ ก็ตาม ผีร้ายเหล่านี้จะรักษาสัญญาอย่างนั้นหรือ เจ้าหนุ่ม พูดอย่างนี้ไม่ดีนะ ผีแห่งเขาชิงหยาทำสิ่งไม่ดีทุกอย่าง แต่เรื่องผิดคำมั่นสัญญาไม่มีทางทำเด็ดขาด ตรงกันข้ามกับพวกเจ้า เหล่าผู้กล้าที่พูดอะไรไม่เคยรักษาคำพูด แต่จะว่าไปแล้ว ตอนนี้พวกเจ้ายังมีตัวเลือกอยู่อีกหรือ
10:20
พวกเจ้างุนงงอะไรกันอยู่ เริ่มเสียทีสิ ข้าพูดยังไม่เข้าใจอีกหรือ ในบรรดาพวกเจ้ามีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถมีชีวิตรอดได้ หยุด พวกเจ้าบ้าไปแล้วหรือ ลุยสิ สู้กันเลย ตายจริง ช่าง ช่างน่าสนุกเหลือเกิน ผีงานศพ ข้านับถือคนฉลาดเช่นพวกเจ้าจริงๆ เพื่อความสนุกสนานเหล่านี้แล้ว ข้ายอมอยู่กับเจ้าไปตลอดชีวิต เป็นลูกสมุนของเจ้า พี่น้องทั้งหลาย หยุดเถอะ ฆ่าเลย หยุดสู้กันได้แล้ว ออกแรงหน่อย เร็ว ฆ่ามันให้ตาย จางอวี้เซินเป็นถึงจอมยุทธพรรคจิ้งหู เป็นคนที่ช่างแข็งแกร่งนัก เหตุใดจึงเหลือเพียงแค่ เด็กที่ไม่เอาไหนเพียงคนเดียว หากผู้ที่รอดชีวิตมาได้คือพี่ใหญ่ พี่รอง ก็ยังถือว่ามีผู้สืบทอด แต่เด็กคนนี้ ลูกคนเล็กก็มักจะถูกเอาอกเอาใจ ถึงอย่างไรในปีหลังจากเขาเกิดมาก็สงบเงียบดี และยังไม่เคยเจอเรื่องลำบากใดๆ พี่รอง ท่านเชื่อที่เขาพูดว่าจำอะไรไม่ได้เลยจริงๆ หรือ เด็กคนนึงอย่างเขาจะโกหกอะไรพวกเราได้ เจ้าคิดมากไปแล้ว ท่านรู้ไหม หลานชายสองคนของตระกูลจาง เคยโดนประหารตัดมือตัดเท้าก่อนจะจากไป ส่วนพี่สี่เขา ก็ทุบกระโหลกตัวเองแตก หากว่าหุบเขาผีได้หลิวหลีเจี่ยไป เหตุใดต้องทำให้เรื่องยุ่งยาก
11:54
พวกเขาต้องหาหลิวหลีเจี่ยไม่เจอแน่ ถึงได้กดดันให้สารภาพ พี่สี่และลูกๆ จึงประสบเรื่องร้ายแรงเช่นนี้ น้องสี่ ท่านยังคงเชื่อว่าเฉิงหลิ่งไม่รู้อะไรเลยงั้นหรือ แค่ไม่รู้ว่าเด็กคนนี้มีอะไรผิดปกติ ถึงได้ทำตัวห่างเหินและเงียบกับพวกเรานัก พอแล้ว ไม่ต้องพูดแล้ว ข้าปวดใจ ปวดใจจะมีประโยชน์อะไร ดี ศิษย์น้อง ศิษย์น้อง ศิษย์น้อง ศิษย์น้อง ดี ดีมาก นี่ นี่ นี่ เคยดูละครต่อสู้มาเยอะแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาส ได้ดูละครงิ้วที่เป็นความรักลึกซึ้งของพี่น้องเลยจริงๆ ดีดีดี เจ้าอย่าเอะไป ผู้รอดชีวิตในวันนี้ ข้าดูแล้วก็พอดูได้ ท่ามกลางพรรคมีชื่อก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดที่ขี้ขลาด ยังมีอีกสองคน =พรรคเยว่หยาง= =ความคาดหวังที่ลึกซึ้ง= ใต้เท้าหาน =ความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่= ขอคารวะจอมยุทธเกา ข้าน้อยหานยิง ผู้บังคับบัญชาเทียนชวง ใต้เท้าหานเดินทางจากจิ้นโจวมาถึงที่นี่
14:10
มีเรื่องอันใดหรือ พวกเรามาเข้าประเด็นกันเลย ข้าน้อยมาทิศใต้คราวนี้ เพื่อมาตรวจสอบเรื่องหลิวหลีเจี่ย จอมยุทธเกาเป็นถึงเจ้าสำนักสมาคมห้าทะเลสาบ หากท่านทราบอะไร โปรดอย่าลังเลที่จะบอก หลิวหลีเจี่ยมันเป็นเพียง ข่าวลือเล็กน้อยในยุทธภพก็เท่านั้น ใต้เท้าหานอย่าได้ฟังความข้างเดียว คนเราต้องเปิดเผยตรงไปตรงมา อย่าทำแบบขอไปทีกับข้าเลย จอมยุทธเกาหากรู้สิ่งใดเกี่ยวกับหลิวหลีเจี่ย บอกมาให้หมด เทียนชวงจะจดจำน้ำใจของท่าน ต่อไปหมั่นไปมาหาสู่กับสมาคมห้าทะเลสาบ ยังมีโอกาสมากมายในการร่วมมือกัน มิฉะนั้น ได้ยินกิตติศัพท์ของเทียนชวงมานาน ไม่มีร่องรอยเข้าหรือออก รู้ทุกอย่าง วันนี้เมื่อได้พบท่านผู้บังคับบัญชาหาน ช่างสมคำร่ำลือตามที่คาดไว้ไม่ผิด ในเมื่อเทียนชวรู้ทุกอย่างแล้ว เพราะเหตุใดท่านผู้บังคับบัญชาหานมาหาเกาม่อ เพราะเรื่องหลิวหลีเจี่ยล่ะ ไม่ใช่ว่าจะเป็นคำร่ำลือปลอมนั่นหรือ ได้ยินว่าสมาคมห้าทะเลสาบตามหา เด็กกำพร้าของพรรคจิ้งหูไปทั่ว นี่เป็นเรื่องในครอบครัวของสมาคมห้าทะเลสาบ คนอื่นไม่ต้องเป็นห่วง ส่วนเรื่องหลิวหลีเจี่ย
15:30
ข้าไม่รู้อะไรเลย หากว่าใต้เท้าหานไม่มีเรื่องอะไรแล้ว เชิญกลับไปเถิด ในเมื่อพูดด้วยดีๆ ไม่ยอมทำตาม ก็คงต้องใช้กำลังบังคับ ในทิศตะวังตกเฉียงเหนือบางทีเทียนชวง อาจใช้อำนาจคุมประชาชนได้หมด แต่ว่าอยู่ที่เมืองเยว่หยางใต้แทบท้าของข้าแล้ว บนหัวคอยแบกโอรสสวรรค์อยู่ หากท่านผู้บังคับบัญชาหานจะอยู่กินดื่ม นั่นก็ควรเป็นห้าทะเลสาบที่เชิญท่าน ท่านจะกลับหรืออยู่จะกินดื่มกันก่อน ทำไมอ๋องจิ้นถึงรู้เรื่องหลิวหลีเจี่ยได้ พวกเฉิงหลิ่งจะมาถึงแล้ว ต้องรีบรับพวกเขาเข้าเมือง เพื่อที่จะไม่เปลี่ยนแปลง พี่ใหญ่ พี่ใหญ่ เฉิงหลิ่งล่ะ เอาสัมภาระให้คนใช้ พวกเจ้ารีบขึ้นม้า พาแค่เฉิงหลิ่งไป รีบเข้าเมือง ขอรับ =ความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่= พี่ใหญ่ มีเรื่องอะไรหรือ =ความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่= พี่ใหญ่ มีเรื่องอะไรหรือ ท่านเป็นอย่างนี้ ทำให้ข้ากลัวนะ ท่านพ่อ เจ้ากลับมาแล้วหรือ ท่านลุงเสิ่น ท่านลุงจ้าว =เกาเสี่ยวเหลียน บุตรสาวตระกูลเกา= ท่านลุงเสิ่น ท่านลุงจ้าว =เกาเสี่ยวเหลียน บุตรสาวตระกูลเกา= เสี่ยวเหลียนโตแล้วเปลี่ยนไปมากเลย =เกาเสี่ยวเหลียน บุตรสาวตระกูลเกา= เสี่ยวเหลียนโตแล้วเปลี่ยนไปมากเลย มา ดูเฉิงหลิ่งน้องชายเจ้า เฉิงหลิ่ง นี่ก็คือลูกสาวคนเดียวของลุงเกาของเจ้า เรียกพี่เสี่ยวเหลียนก็พอแล้ว น้องเฉิงหลิ่ง เสี่ยวเหลียน
17:48
พาน้องเฉิงหลิ่งไปพักผ่อนก่อน เจ้าค่ะ น้องเฉิงหลิ่ง ท่านลุงกับท่านพ่อมีเรื่องสำคัญจะคุยกัน พวกเราออกไปกันก่อนเถอะ พวกเจ้าก็ออกไปด้วยเถอะ พี่ใหญ่ ตอนนี้พูดได้แล้วใช่ไหม เหตุใดถึงให้พวกข้ารีบนำเฉิงหลิงกลับมาเยี่ยงนี้ เกรงว่าต่อจากนี้ไป ยุทธภพนี้จะไม่มีวันสงบแล้ว เพราะอะไรกัน ความลับของหลิวหลีเจี่ยรั่วไหลแล้ว =พรรคเยว่หยาง= ซาลาเปาจ้า ซาลาเปาร้อนๆ จ้า มาซื้อซาลาเปาร้อนๆ จ้า (มีอารักขาตามเสา) (แค่พรรคพรรคหนึ่งของยุทธภพ แต่กลับมีการป้องกันเข้มงวดถึงเพียงนี้) (เกาฉงรอบคอบเช่นนี้) (มารับด้วยตนเองถึงที่นี่) (เด็กคนนี้ถือว่าปลอดภัยแล้วสินะ) (จากนี้ท้องฟ้าและทะเลอันกว้าง) (ขอให้เจ้าผ่านเคราะห์ครั้งนี้เปลี่ยนจากร้ายเป็นดี) ซาลาเปา ซาลาเปาจ้า (เมื่อไรกันนะที่เทียนชวงแอบซ่อนอารักขา) (มาอยู่พรรคเยว่หยาง) (เทียนชวงคิดจะทำอะไรกันแน่) =ร้านขนม= =ร้านเทียนเซียง= =ร้านน้ำมัน= =รถเข็นเยว่หยาง= กางร่มเมื่อมีแดด ถือพัดเมื่อฝนตก นายท่าน ข้าน้อยไม่ได้ขายทั้งร่มและพัด อะไรกัน เขาไม่ใช่คนของเทียนชวง
19:50
แต่ข้าน้อยมีของเล่นแปลกใหม่ สวยงาม สวยงาม สวยงาม คนเราเป็นดั่งชื่อตัวจริงๆ เอวแข็งแรงเหมือนต้นหลิวอันเหนียวแน่น ร่างกายปลิวราวลม อาซวี่ ทำไมเจ้าถึงได้ลงมือโหดเหี้ยมนัก ประโยคนั้นพูดว่าอย่างไรนะ คนมีความสามารถมักน่าตาดี แต่จิตใจดั่งอสรพิษ อาซวี่ ทำไมเจ้าไม่เรียนรู้จากข้า ทำตัวเป็นคนดีบ้าง แมงป่องพิษ เจ้าก็รู้จักแมงป่องพิษหรือ ข้ารู้เยอะมากเลยล่ะ เหนือมีเทียนชวง ใต้มีแมงป่องพิษ สองกลุ่มนักฆ่าที่ใหญ่ที่สุดในทั่วหล้า ต่างเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องหลิวหลีเจี่ย อาซวี่ ศิษย์โปรดผู้นั้นของเจ้า ช่างเป็นที่นิยมจริงๆ ยุทธภพโกลาหลแล้ว เจ้ากลัวมีปัญหาจะเข้ามาหาใช่ไหม ปัญหา ข้าผู้ใจดีอบอุ่น สุภาพบุรุษ อบอุ่นเหมือนหยก เข้าได้กับทุกฝ่าย อยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขจะนำพาความร่ำรวยมาให้ ปัญหาจะมาจากไหน แต่ก็ไม่เหมือนกับนักฆ่าโหดร้ายอย่างเจ้า ไปที่ใด ปัญหาก็ตามไปที่นั่น พอเถอะ ท่านผู้ใจดีอบอุ่น เช่นนั้นก็กรุณาท่านอย่าตามข้าอีกเลย
21:48
อย่าให้มารสังหารมนุษย์อย่างข้า ทำให้ท่านมีมลทินแปดเปื้อน ตราบใดที่เจ้าไม่ปิดบังใบหน้าอันหล่อเหลาของเจ้า มันก็จะไม่ทำให้ตาของข้าแปดเปื้อน ดีๆ อย่างนี้ เจ้าจะปลอมตัวอีกทำไม เจ้ากำลังแอบใครอยู่กันแน่ แดดแรงเกินไปไม่ได้หรือ =เต้าฮวย= =กลมเกลียวและเจริญรุ่งเรือง= อาซวี่ เจ้าอย่าเดินเร็วนัก รอข้าด้วย อยู่ห่างจากข้าหน่อย ข้ายังอยากมีชีวิตอยู่อีกสักสองสามปี =ร้านเทียนเซียง= =สร้อยคอ= เจ้าสบายใจได้ แม้ว่าทั่วหล้าล้วนแต่เร่งรีบและยุ่งกับสิ่งนี้ แต่หากมีคนถือมัน แกว่งไปมาอยู่ข้างหน้าพวกเขา คนโง่เหล่านี้อาจจะไม่รู้จัก เจ้าไม่เคยได้ยินหรือว่าวิธีซ่อนอีแปะที่ดีที่สุด คือเอาซ่อนไว้ในกล่องเงิน อาซวี่ คุณชาย ซื้อหยกซักชิ้นเถอะ อาซวี่ ทำไมเจ้าไปอีกแล้ว เจ้าอย่าทำหน้าอย่างนี้สิ ข้าแค่ล้อเล่น ข้าขอถามหน่อย ชิ้นนี้เท่าไหร่ สือเหลี่ยง (ฟางปู้จือ จิ้งจอกเก้าเล็บ) อาซวี่ อาซวี่ พวกนี้เป็นอย่างไรบ้าง ก็ไม่เท่าไร เจ้าเลือกสักอันสิ เจ้าไม่ชอบให้ข้าใส่สิ่งนี้ไม่ใช่หรือ เจ้าช่วยข้าเลือกหนึ่งชิ้น แล้วข้าก็จะเปลี่ยนมัน (เขาตั้งใจดึงดูดความสนใจ) อาซวี่
23:27
อาซวี่ เจ้าจะไปไหน =ชา= ทุกอย่างเรียบร้อยหรือไม่ เรียบร้อยเจ้าค่ะ นายท่าน โชคดีที่ไม่มีใครสังเกตเห็น ดี จัดเวทีเรียบร้อยแล้ว มาดูกันเทียนชวง แมงป่องพิษ สมาคมห้าทะเลสาบ เหล่าขยะยุทธภพแข่งขันบนเวทีเดียวกัน อำนาจสับเปลี่ยน ช่างน่ารอคอยเสียจริง (แม่นาง มาดูผ้าผืนนี้) (นี่มันแดงเกินไป) (ไม่หรอก เหมาะกับท่านมาก) (จริงหรือ) (จริงสิ) อาซวี่ =ภาพเขียนและหนังสือศิลปะ= รอข้าด้วย เจ้าโกรธรึ =ภาพเขียนและหนังสือศิลปะ= รอข้าด้วย เจ้าโกรธรึ สหายท่านนี้ ไม่ทราบว่าท่านจะไปร่วมงานชุมนุมจอมยุทธใช่หรือไม่ นับว่าใช่ ขออนุญาตถามชื่อเสียงเรียงนาม มาจากสำนักไหน มีเทียบเชิญหรือไม่ ไม่มีชื่อเสียงก็ไม่เจียมตัวเลย น้องชายท่านนี้ เขาเป็นน้องของข้า จอมยุทธจ้าวจิ้งเป็นคนเชิญพวกเรามาร่วมงาน ที่แท้เป็นเพื่อนของอาจารย์อาจ้าวนั่นเอง ขออภัย ขออภัย ท่านต้องการให้ข้าส่งศิษย์น้อง พาพวกท่านไปที่พักเพื่อพักผ่อนหรือไม่ ไม่รบกวนพวกท่านดีกว่า เชิญท่านตามสบาย งั้นไม่รบกวนท่านแล้ว ขอลา ไป ครั้งนี้เกาฉงสูญเสียเงินต้นทุนของเขาเลยนะ ล้อมเมืองเยว่หยางไว้เหมือนดังกับถังเหล็ก อาซวี่ ศิษย์ซื่อบื้อของเจ้ามาถึงเมืองเยว่หยางแล้ว
25:10
ถือว่าปลอดภัยแล้ว สบายใจได้ พอแล้ว พอแล้ว ชีวิตเราก็แค่นี้ อย่าไปกังวลกับเรื่องไม่เป็นเรื่องเลย ไม่จำเป็นเลย ไป ไป ไป ไปหาอะไรสนุกๆ ทำกัน ไป ไปเถอะ แม่นาง เชิญทานตามสบาย มา นายท่านช่างชอบทำให้ข้าลำบากใจเสียจริง ให้ข้าหาโอกาสปะปนเข้าพรรคเยว่หยาง ข้าจะปะปนเข้าไปได้อย่างไรกัน ขายตัวเป็นทาสหรือ ข้ามีใบหน้าที่สวยงาม ท่าทางไม่ธรรมดา ดูเหมือนคนรับใช้ที่ไหนกัน พรรคเยว่หยางบ้าๆ การป้องกันเข้มงวดยิ่งกว่าวังหลวงเสียอีก ถ้าหากนายท่านมาถึงเยว่หยาง ข้าจะอธิบายให้เขาฟังอย่างไรดี ท่านสุภาพบุรุษ สุภาพสตรีทุกท่าน ท่านยังอยากฟังเพลงอะไรบอกกล่าวได้ พวกเราร้องให้ท่านฟัง ร้องให้พี่ๆ ฟังซักหนึ่งเพลง คุณชายท่านนี้ ไม่ทราบว่าท่านอยากฟังเพลงอะไรขอรับ พวกเราร้องได้เยอะ งั้นร้องเพลงสิบแปดสัมผัสละกัน ดี สิบแปดสัมผัส เพลงนี้ ร้องไม่ได้ขอรับ ร้องไม่ได้ ท่านเปลี่ยนเพลงอื่นเถอะ ข้าสามารถสอนให้นางร้องได้ คุณชาย เรียนรู้แล้วก็ร้องให้พวกเราฟังสักเพลง เงินนี้เป็นของพวกเจ้าแล้ว
27:19
หรือร้องเพลงหยางหลิวจือให้ท่านฟังดีไหม ท่านพ่อ ลูก ท่านพ่อ คุณชาย คุณชาย นางร้องไม่ได้ แต่ข้าร้องได้นะ ถ้าข้าร้องแล้ว เงินนั่นจะเป็นของข้าไหม หากแม่นางเต็มใจที่จะร้องเพลง ข้าจะเพิ่มเงินอีกหนึ่งเท่า เพิ่มหนึ่งเท่า นี่ใหเจ้า ช่วยเล่นดนตรีให้ข้าที ลูกพ่อ ไป ไป ไป ดี ตีกลองให้แน่น เล่นฆ้องช้าๆ ฟังข้าร้องเพลงสิบแปดสัมผัสให้พวกท่านฟัง เอื้อมมือสัมผัสเส้นผมก่อน เมฆดำทะมึนลอยอยู่เหนือท้องฟ้าทั้งวัน ยื่นมือออกไปแตะด้านหน้าของเจ้า นังนี่ หาเรื่องตายรึ ยังจะฟังอีกไหม เจ้าต้องการให้ข้าร้องอีกไหม ยังจะชกต่อยอีกไหม เจ้า นังนี่ รออยู่ตรงนั้นเลยนะ อย่าเพิ่งไปสิ ยังอยากจับอีกไหม ยังอยากจับตรงไหน บอกข้าสิ หนีทำไม ข้ายังร้องไม่พอเลย เจ้า เจ้า เจ้า หนีทำไม เจ้าหาเรื่องใส่ตัว ไม่ดูซะบ้างว่าที่นี่คือที่ใด กล้ากำเริบเสิบสานที่สมาคมห้าทะเลสาบเมืองเยว่หยาง ถ้าเจ้ากล้า ก็อย่าหนีสิ คอยดู ข้าจะรอเจ้า มองอะไร ทำไม เจ้าก็อยากฟังเพลงหรือไง ไม่ ข้าอยากเลี้ยงอาหารเจ้า
29:11
เจ้าหมอนี่คิดอะไรอยู่ ไม่กลัวเจ้าหรอก แม่นาง กับข้าวมาแล้ว แม่นาง เชิญเจ้าชิมดู ไก่หยินเจินจานนี้ นำเนื้อไก่มาผัดกับชาที่มีชื่อเสียงอย่างชาหยินเจิน เจ้าลองชิมดู อร่อย อร่อยใช่ไหม ข้าน้อยไม่มีความสามารถอื่นอะไร ถนัดเพียงเที่ยวสอบหาของอร่อยทั่วหล้า ความสามารถด้านนี้ของเจ้าดีทีเดียว เจ้าดูก็ไม่ใช่คนไม่ดีนี่ เจ้าชื่ออะไร ข้าน้อยเฉาเว่ยหนิงพรรคชิงเฟิงเจี้ยน ไม่ทราบว่า ขอทราบชื่อแม่นางได้หรือไม่ ข้าชื่อ นังเด็กบ้า คือนังคนนั้นที่ทำร้ายพวกเรา ข้าน้อยจู้เยาจือศิษย์พรรคเยว่หยาง ขอคารวะ ไม่ทราบว่าใครเข้ามาพื้นที่สมาคมห้าทะเลสาบ หาเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง ช่วยอธิบายให้ฟังที อธิบายรึ ทำไมพวกเจ้าไม่ไปหาแม่นางที่ถูกพวกท่านลวนลาม ไปขออธิบายดูล่ะ ลวนลาม น้องหก เกิดอะไรขี้น ไม่มีอะไร พวกนั้นกุเรื่องขึ้นมา พี่จู้ ข้าเป็นพยานได้ ท่านลิ่วคนนี้ไปลวนลามแม่นางคนนั้นก่อน แม่นางท่านนี้ถึงได้ออกโรงช่วย ท่านผู้กล้าเฉา เสียมารยาทแล้ว ผู้กล้า เรียกสนิทกันดีนี่ ท่านผู้กล้าจู้ใช่หรือไม่
31:07
ที่แท้ในยุทธภพของพวกท่าน มิตรภาพเป็นอย่างนี้นี่เอง คิดแต่เรื่องราคะ ไม่ทำในสิ่งที่ถูกต้องใช่หรือไม่ ที่แท้คนที่พวกท่านพรรคสมาคมห้าทะเลสาบ ฝึกออกมาแต่ละคน มีคุณธรรมอย่างนี้หรือ ร้ายกาจ ร้ายกาจ ร้ายกาจ แม่นางท่านนี้ อย่าพูดเยี่ยงนี้เลย พวกเราสมาคมห้าทะเลสาบ สำหรับการกระทำที่เหาะแหละกับผู้หญิงเช่นนี้ ตั้งแต่ไหนแต่ไรมาจะไม่ปล่อยปละละเลยเด็ดขาด แต่เสี่ยวลิ่วเขาไม่ได้เป็นศิษย์ของเรา เป็นเพียงแค่คนในท้องถิ่น แม่นางโปรดวางใจ สำหรับการกระทำที่ชั่วร้ายเช่นนี้ จะให้คำอธิบาย คืนความเป็นธรรม อย่างแน่นอน ลิ่วจื่อ เจ้าแน่มากที่โกหกข้า ข้าผิดไปแล้ว ข้าผิดไปแล้ว ยังไม่รีบไปอีก พวกเจ้าก็กลับไปด้วย ไป ไป ไป ไป ท่านผู้กล้าเฉา ท่านอย่าเล่าเหตุการณ์วันนี้ให้คนอื่นฟังได้หรือไม่ โดยเฉพาะอาจารย์ของข้า พอเถอะ พอเถอะ ข้ารู้แล้ว รีบกลับไปเถอะ ขอบคุณ ลาก่อน ลาก่อน แค่นี้หรือ ไม่ต้องตีกันแล้วหรือ ใช่ พวกเขาไม่มีเหตุผล แม่นาง เจ้า ชอบการทะเลาะตบตีมากเลยหรือ ทำไม ไม่ได้หรือไง ได้ ทำไมจะไม่ได้ ดีมากเลย ข้าก็ชอบการทะเลาะตบตี งั้นเจ้ามาต่อสู้กับข้าหน่อยสิ ไม่ได้ จะทำอย่างนั้นได้อย่างไร ข้าจะสู้กับเจ้าได้อย่างไร ข้าแต่ไหนแต่ไรก็ไม่เคยต่อสู้กับผู้หญิง
32:41
เจ้าหมายความว่าอะไร ดูถูกข้าใช่หรือไม่ อย่าคิดว่าข้าสู้เจ้าไม่ได้ ข้าไม่ได้หมายความเยี่ยงนั้น เพียงแค่แม่นางเปรียบเหมือนดอกไม้ที่สวยงาม ทำให้ผู้คนอยากที่จะเคารพและรักถนอม ไม่กล้าล่วงเกินหญิงงาม เจ้าอย่ากินเลย อาหารเหล่านี้เย็นชืดแล้ว ข้าจะให้พวกเขาทำขึ้นมาใหม่ แม่นาง ทำไมเจ้าจู้จี้เยี่ยงนี้ สั่งใหม่แล้วกัน อาซวี่ ดื่มเหล้าอีกแล้วหรือ เจ้าอาจจะเป็นหนอนติดเหล้าแล้วเปลี่ยนเป็นวิญญาณก็ได้ ที่นี่เป็นแหล่งรวมตัวของผู้คนยุทธภพมารวมตัวกัน เมื่อใดก็ตามที่มีสิ่งผิดปกติ ที่นี่จะได้รับเบาะแสทั้งนั้น วิธีอะไร นายท่าน ท่านต้องการอะไรหรือ มีชาฤดูใบไม้ผลิเฟิงเจียนไหม นายท่าน ท่านพูดตลกแล้ว เมื่อเร็วๆ นี้มีผู้กล้ามากมายมาที่ร้าน ข้ามีทุกชา ท่านจะเอาของแหล่งไหนขอรับ มีผัดกับข้าวดิบไหม ถ้าในเมืองน่ะไม่มี ได้ยินมาว่าเพิ่งมีมาจากนอกเมืองจำนวนมาก เป็นชาของทางการ ร้านเล็กๆ ไม่มีปัญญาซื้อ ขอบคุณสำหรับรางวัลขอรับ ข้าน้อยจะไปเปลี่ยนเป็นชาอย่างดีให้ท่าน อาซวี่ สัญญาณลับเมื่อกี้นี้ที่เจ้าพูด หมายถึงอะไร ท่านผู้ใจดีอบอุ่น เจ้าไม่รู้สัญญาณลับของยุทธภพงั้นหรือ ข้าจะไม่เข้าใจได้อย่างไร ข้าก็แค่ทดสอบเจ้า มามามา ดื่ม ดื่ม กะหล่ำปลีของเจ้าถูกหมูกินแล้ว เจ้าสนิทกับท่านเจ้าสำนักเกาหรือ
35:25
มิบังอาจ อาจารย์ของข้ากับเจ้าสำนักเกามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เป็นสหายรู้ใจ ทั้งสองฝ่ายไปมาหาสู่กันบ่อยๆ ดังนั้นพวกเราจึงคุ้นเคยกัน เยี่ยมมากเลย ข้าชื่อกู้เซียง เพื่อนอย่างเจ้าข้าคบแน่นอน มา พวกเราดื่ม มา ดื่ม มา เทพทั้งหมดของภูเขาจิ่วอี๋มาต้อนรับแม่นางเซียง ล้อมรอบรอบตัวนางเหมือนเมฆ กระพือปีกเหมือนหิมะบินในสายลม แม่นาง ชื่อเซียงของเจ้าเยี่ยมมาก ทำไมเจ้าถึงแต่งกลอนได้ดีเช่นนี้ ข้ารู้จักคนคนนึง เขาต้องคุยกับเจ้าได้เข้ากันดีแน่ จริงหรือ แน่นอน เขาก็ชอบกินเหมือนกัน และก็เอาชอบการตีความตามตัวอักษรด้วย ข้าว่าไม่หรอก มา มา นั่งลง ท่านนี้คือเฉาเว่ยหนิงแห่งพรรคชิงเฟิงเจี้ยน เป็นแขกคนสำคัญของเยว่หยาง แม่นางกู้เซียง ท่านนี้คือ นี่คือนายท่านของข้า เจ้าเป็นสาวใช้หรือ ทำไมรึ ดูถูกสาวใช้หรือไง ไม่ไม่ไม่ สาวใช้ดี สาวใช้ดี ก่อนหน้านี้ข้าคิดว่า เจ้าเป็นศิษย์ของอาจารย์ท่านใด หรือลูกสาวของตระกูลผู้ดีเสียอีก ข้ายังกังวล กังวลอะไร ข้า ไม่มีอะไร ข้าไม่สนใจว่าเจ้าจะเป็นพรรคชิงเฟิงเจี้ยนหรือว่าพรรคจงเฟิงเจี้ยน
37:05
เจ้ากับอาเซียงสนิทกันหรือ ไม่สนิท พวกเราเพิ่งรู้จักกัน คุณชาย พวกเรา ในเมื่อไม่สนิท และคนรู้จักของนางก็มาแล้ว ก็เชิญเจ้าไปได้แล้ว ม้วนตัวไปไกลๆ หน่อย ขออภัยจริงๆ ขออภัย ขออภัย นายท่าน อะไรคือม้วนตัวไปไกลๆ หรือ การพูดไล่แบบสุภาพ อาเซียง เจ้าไปรู้จักกับ คนไม่ได้เรื่องและไม่มีความเป็นศิลปะแบบนี้มาจากไหน กลอนจิ่วเกอกับลั่วเสินฟู่ก็จำสลับกันแล้ว สามารถทำให้ชวีหยวนโกรธจนคืนชีพได้เลย ชวีหยวนคือใคร แล้วเกี่ยวกับเขาอย่างไรละ เข้ามาใกล้อีกหน่อย อย่างไรก็ตามห้ามเจ้าไปยุ่งกับ เจ้าคนไร้วัฒนธรรมอย่างเจ้านี่ ได้ยินหรือไม่ ข้าคิดว่าเขาก็ค่อนข้างมีวัฒนธรรมอยู่นะ มีวัฒนธรรมมากกว่าข้ามากเลย เทียบกับเจ้าน่ะหรือ ทำไมข้าไม่เห็นผีขี้โรคนั่นล่ะ เขาไปไหนแล้ว เจ้าเป็นห่วงเขาทำไม ทำไม อยากได้เขาเป็นเขยหรือ ข้าไม่กล้าหรอก เขาน่ะ ดูแล้วเหมือนคนอ่อนโยน แต่แท้จริงแล้วเมื่อตอนที่ไม่มีใครมองเขา สายตาน่ากลัวยิ่งกว่าผีเสียอีก จริงหรือ เช่นนั้นเจ้ายังถามหาเขาอีก ข้าคิดว่าเพราะตอนเขาอยู่ ท่านถึงดูเป็นคนมากขึ้น ข้าเห็นวิธีการพูดคุยและการแต่งตัวของท่านก็ไม่ธรรมดา ทำไมท่านถึงคิดจะกินฟรีเล่า
38:52
ไม่มีเงินใช้คืน ยังคิดจะตอบแทนด้วยการประดิษฐ์อักษร ไม่ทราบว่าท่านเป็นคุณชายตระกูลใดรึ พี่เสี่ยวเอ้อร์ เบาเสียงหน่อย ทำไม เจ้าไม่ได้พกเงินมาหรือ ไม่ใช่ คุณชาย ไม่มีเงินยังจะเลี้ยงข้าวผู้อื่นอีก นี่มันไม่ค่อยเหมาะนะ ไม่เป็นไร ข้ามี มีที่ไหนให้แม่นางจ่ายเงินกัน ค่าอาหารของคุณชายท่านนี้ ข้าจ่ายเอง อาซวี่ ถุงเงิน แล้วถุงเงินเจ้าล่ะ ปกติเป็นคนควบคุมคนอื่น แต่วันนี้กลับโดนควบคุมซะเอง ก่อนหน้าอยู่ที่ถนน ข้าพบปัญญาชนหน้าตาดีคนหนึ่ง เขาเดินผ่านข้าไปแถมยังยิ้มให้ข้า ใครจะรู้ว่า ผู้โฉมงานเช่นนั้นจะเป็นโจรกันเล่า ใช่คนที่ใส่ชุดบัณฑิตสีเขียวหรือไม่ ปัญญาชนที่จักษุยาวดังนกการเวกและผิวขาว ข้าเคยเห็นเขาอยู่ที่หน้าแผงร้านภาพเขียน แถมยังคุยกับเขาอยู่เลย ต้องใช่แน่นอน เขาต้องเอาถุงเงินของข้าไปแน่ๆ เจ้าก็ติดกับฟางปู้จือแล้วด้วยหรือ ฟาง ฟางปู้จือ ฟางปู้จือ บรรพบุรุษโจร ข้ารู้แล้ว คือเขานั่นแหละที่ขโมยถุงเงินของข้า ปัญญาชนจิตใจงามและอ่อนแออย่างข้า มาที่ยุทธภพครั้งแรก ยากที่จะหลีกเลี่ยงไม่เสียเปรียบได้ ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร อาซวี่ เอาถุงเงินเจ้าให้ข้า ไม่ให้ เราเกี่ยวข้องอะไรกันถึงต้องให้ข้าจ่ายแทนเจ้า
40:25
นายท่าน เขาคือใครน่ะ ไม่ต้องสนใจเขา ข้ามีเงิน อาเซียง ไม่ใช่เรื่องที่เจ้าควรจะยุ่ง ยุ่งให้น้อยๆ หน่อย เจ้า เจ้า เจ้า เจ้าคือ เจ้าคือ เป็นอย่างไรบ้าง สายตาของนายของเจ้าไม่ธรรมดาใช่ไหมล่ะ ข้าเคยบอกแล้วว่าเขาไม่ธรรมดา ผีขี้โรค เป็นเจ้าจริงหรือ นายท่าน เป็นครั้งแรกที่ท่านพูดถูกต้อง เก็บเขี้ยวเล็บเข้าไป อาซวี่ ทำไมพอข้าแตะต้องเจ้า เจ้าก็จะสู้ฟัดกับข้าทุกที พอนางจับเจ้า เจ้าก็ปล่อยให้นางจับ หากว่าเจ้าเป็นสาวงาม เจ้าก็จับได้เช่นกัน คุณชายทั้งหลาย ท่านช่วยจ่ายค่าอาหารก่อนได้หรือไม่ หลังจากนั้นท่านจะจับใครก็จับเลย ท่านชอบที่จะจับอย่างไรก็ตามสบายเลย ดีหรือไม่ อาซวี่ ถุงเงิน ไม่คิดว่าอาซวี่จะยังเป็นเศรษฐีน้อยอีกด้วย ยืมเงินต้องมีดอกเบี้ย วันละหนึ่งหลี นายท่าน ไม่ต้องใช้เงินของเขา พวกเราเองก็มีเงิน หากไม่มีคืนก็เอาสาวใช้คนนี้มาค้ำแทนหนี้ อาเซียง ถ้าเจ้าเขี้ยวเล็บของเจ้าออกมาอีกครั้ง ข้าสัญญาว่าเจ้าไม่เพียงแต่มีเงินเท่านั้น แต่จะยังมีความลำบากอีกด้วย ขอบคุณคุณชายขอรับ ข้าน้อยจะรีบทอนเงินให้ท่าน ไม่ต้องทอนแล้ว เอาอาหารและเหล้าที่ดีที่สุดของที่นี่มา
42:17
จัดให้เต็มโต๊ะ คุณชายคนนี้ใจกว้างมาก ไม่มีทางคิดจะตอบแทนด้วยการประดิษฐ์อักษรแน่นอน ขอรับ เชิญที่ห้องส่วนตัวเลยขอรับ ♪ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีเทา ข้ามผ่านลำธารที่หนาวเหน็บ♪ ♪เงาจันทรในจอกเหล้ายามราตรี สะท้อนรอยยิ้มที่เศร้าสร้อย♪ ♪ผู้ใดให้ข้าควบอาชาข้ามผ่านลำธาร ทะเลสาบ ทั่วทั้งสี่ทิศ♪ ♪ผู้ใดกันหลงมัวเมาอยู่ในฝัน ตื่นขึ้นมาไม่พบเจอทางกลับบ้าน♪ ♪สายฝนในฤดูใบไม้ร่วมอันหนาวเหน็บ จุมพิตที่นอกหน้าต่างของข้า♪ ♪ผู้ใดเกลียดชัง ผู้ใดใส่ร้าย ข้าไม่สน ความโศกเศร้าของข้ายังคงอยู่♪ ♪สายสมแห้งฤดูใบไม้ผลิพัดพาความเขียวขจีไปตามลำธาร♪ ♪แต่ก็มิอาจทำให้ใจข้านั้นอบอุ่น♪ ♪หรือว่าสิ่งนั้นเป็นแสงสว่างของเรา โดยมิทันรู้ตัว♪ ♪ยังมิสายไปที่เรานั้นได้พบเจอกัน♪
44:07
♪อย่าปล่อยให้ฤดูกาลผ่านเลยไปโดยมิทันได้ทำอันใด♪ ♪ละทิ้งการผจญภัยบนหลัง เพื่อชีวิตที่เงียบสงบ♪ ♪ลำธารและภูเขานับพันลี้ แสงสว่างจากนครัวเรือนับหมื่น♪ ♪เรื่องราวในอดีตเลือนหายไปดั่งหมอกควันท่ามกลางพายุทราย♪ ♪ข้าจะใช้ช่วงเวลาที่เหลืออยู่กับเจ้าอย่างมีความสุข♪ ♪ภูเขาสูง แม่น้ำกว้างไกลเพียงใด เจ้ากับข้าอยู่เคียงข้างกันตลอดไป♪

DOWNLOAD SUBTITLES: