ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP22——主演:肖战、王一博、孟子义

ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP22——主演:肖战、王一博、孟子义

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 370

Number of words: 405

Number of symbols: 8121

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
01:56
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ตอนที่ 22 หลานจ้าน เจ้าคิดบ้างหรือไม่ ที่แห่งนี้คุ้นเคยยิ่งนัก ตอนนั้นที่อวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่ เจ้ากับข้าเคยนั่งกันแบบนี้ ทะเลาะกัน ใช่ๆ ข้าแหกกฎแอบกินอาหารในยามวิกาล ถูกคุณชายรองแห่งตระกูลหลานจับได้ เสียดายยิ่งนัก ตอนนี้ไม่มีสุราเทียนจื่อเซี่ยว ทุกสรรพสิ่งเปลี่ยนแปลงไป จะให้เหมือนเมื่อก่อนได้อย่างไร หลานจ้าน ขอบคุณเจ้า ขอบคุณเรื่องอะไร ขอบคุณที่เจ้าไม่บอกศิษย์พี่ของข้า วิชานี้จะทำลายร่างกาย ยิ่งกว่านั้นคือทำลายจิต ข้ารู้ แต่หลานจ้าน ข้าไม่ได้ฝึกวิชามารของเซวียฉงไฮ่ วิชาที่ข้าฝึกเป็นวิชาพิสดาร วิชาพิสดาร เป็นวิชาที่ข้าฝึก ในช่วงมืดมนสามเดือนที่ผ่านมา แต่ว่า จริงๆแล้ว ข้าต้องขอบคุณวิชาดีดบรรเลงของตระกูลหลาน วิชาพิสดารของข้า ใช้เสียงดีดบรรเลง ฝึกด้วยคาถา ใช้แค่ขลุ่ยไม้ไผ่เลาเดียว ควบคุมทุกสรรพสิ่ง วิชาพิสดาร ต้องอาศัยสมาธิ การใช้สมาธิควบคุม เหมือนเสี่ยงตายเพื่อผู้อื่น
04:34
หากไม่ระมัดระวัง ก็จะถูกธาตุไฟเข้าแทรก ผลลัพธ์ยากเกินจะรับไหว ข้ารู้ หลานจ้าน ข้าเข้าใจว่าเจ้าเป็นห่วง แต่ข้าเว่ยอิงขอสาบานต่อหน้าเจ้า ข้าไม่มีวันหลงเข้าลัทธิมารเด็ดขาด เจ้าจะเชื่อหรือไม่ ให้ข้าช่วยเจ้า ได้สิ เวินรั่วหานแห่งฉีซานเป็นถึงเซียนตู แต่วางแผนยึดตระกูลเซียน แอบหลอมเหล็กทมิฬ ทำร้ายผู้บริสุทธิ์ สั่งการเวินซวี่และเวินเฉา และคนในตระกูล ทำเลวนับครั้งไม่ถ้วน แต่ละตระกูลเดือดร้อนถ้วนหน้า เป็นที่เกลียดชังของผู้คน วันนี้ ข้าเนี่ยหมิงเจวี๋ยแห่งชิงเหอนำกองทัพทหาร บุกโจมตีเมืองปู๋เย่เทียน ตัดหัวเวินรั่วหาน เซ่นไหว้เหล่าวิญญาณผู้เสียชีวิต ยิงตะวัน
07:07
บุก ท่านพี่ ข้าจะไปก่อน ไปรอท่านที่เขาฉีซาน เจ้าเป็นทัพหน้าไปกับข้า ขี่กระบี่ไปยังเขาฉีซาน ฆ่าคนชั่วแห่งตระกูลเวินก่อน ทำไมไม่ขี่กระบี่ตามพวกเขาไปที่เขาฉีซาน ข้าไม่อยากไปจอแจกับเจียงเฉิง และเจ้านกยูงนั่น เจ้าชอบเรื่องจอแจอยู่แล้วไม่ใช่หรือ ท่านพี่เว่ย พวกท่านต้องดูแลตนเองนะ ถอย ถอยก่อน คุณชาย ถอยก่อน ถอย คุณชาย รีบถอยเถอะ หากยังไม่ถอยกองทัพเราจะแพ้แน่ รีบถอยเถอะ รีบไปเถอะ วิธีนี้ได้ผลดียิ่งนัก ขอบคุณท่านเซียนตู ท่านประมุขเนี่ย การบุกโจมตีเมืองปู๋เย่เทียนครั้งนี้ ตระกูลเจียงและตระกูลจินสูญเสียอย่างมาก เนื่องจากตระกูลเนี่ยตัดสินใจพลาดไป ดูเหมือนพลังของเหล็กทมิฬ ไม่ธรรมดาเลยเสียจริง ใช่แล้ว ครั้งนี้ข้ากับคุณชายจินโจมตีที่ตีนเขาฉีซาน หุ่นเชิดเหล่านั้นฆ่าไม่ตายจัดการลำบาก แม้จะตัดแขนขาทั้งสองข้างก็ยังสู้ต่อได้ หากพลังของเหล็กทมิฬ มีให้ใช้อย่างไม่หมดสิ้นจริงแล้วล่ะก็ พวกเราจะโจมตีปู๋เย่เทียนได้อย่างไร ใช่ แม้เราจะมีกองกำลังมหาศาล ก็ไม่อาจต่อกรกับสิ่งที่ฆ่าไม่ตาย ในเมื่อโจมตีซึ่งหน้าไม่ได้ ตามความคิดข้า จับโจรต้องจับหัวหน้า
15:19
ความหมายของท่านประมุขเนี่ยคือ ข้าจะลอบเข้าเมืองปู๋เย่เทียนเพียงลำพัง ลอบสังหารเวินรั่วหาน หากทำสำเร็จ หุ่นเชิดเหล่านั้นคงสูญเสียการควบคุม ถึงตอนนั้น ท่านประมุขเนี่ย ลอบสังหารเวินรั่วหานไม่ใช่เรื่องง่าย จะให้ท่านเอาตัวไปเสี่ยงอันตรายได้อย่างไร ข้าเป็นถึงผู้ปกครองสูงสุด จะให้ข้านั่งมองลูกน้องตายได้อย่างไร หากข้าตาย ก็ให้เจ๋ออู๋จวินสั่งการแทน ท่านประมุขเนี่ย พี่หมิงเจวี๋ย ข้ามีของชิ้นนึง อยากให้ทุกท่านดู นี่คือ แผนที่กองกำลังเขาฉีซาน เหตุใดพวกเขาถึงเป็นเช่นนี้ หากเจอหุ่นเชิดของตระกูลเวิน ถูกกระบี่สังหารยังดีเสียกว่า เพราะหากไม่ระวัง สัมผัสโดนรอยเลือดของพวกเขา พวกเราก็จะกลายเป็นแบบนี้ ดูท่าสามทัพหน้าที่เขาฉีซาน จะทำให้พลังเหล็กทมิฬกระจายไปไม่น้อย เป็นอย่างไร หลานจ้าน ไร้วิธีรักษาหรือ ต้องเติมพลังวิญญาณ ต่อเนื่องอย่างน้อยสามเดือน คุณชายเว่ย คุณชายเว่ย เกิดอะไรขึ้น ท่านรีบไปดูเถอะ แม่นางเจียง แม่นางเจียง ศิษย์พี่ ศิษย์พี่ อาเซี่ยน ศิษย์พี่ ท่านเป็นอะไร ท่านอย่าร้องไห้สิ ท่านบอกข้า สารเลวตัวไหนรังแกท่านอีก อาเซี่ยน ข้าไม่เป็นไร พวกเราไปกันเถอะ ไปเถอะ ไปเถอะนะ คุณชายเว่ย เจ้ามาพอดี บอกข้ามาว่าเกิดอะไรขึ้น คุณชายเว่ย ไม่ใช่อย่างที่ท่านคิด
18:01
เจ้าพูดในสิ่งที่เจ้ารู้มา บอกไปเถอะ มีอะไรที่จะพูดไม่ได้ ทำเหมือนตระกูลจินของเรา จะทำเรื่องที่ไม่สมควรอย่างนั้นแหละ เจ้า คุณชายเว่ย อาเซี่ยน เรื่องเป็นแบบนี้ ตั้งแต่แม่นางเจียงตามกองทัพออกรบ ทั้งรักษาผู้บาดเจ็บ ทั้งช่วยทำอาหารให้เหล่าทหาร ทุกวัน แม่นางเจียงจะต้มน้ำแกงเพิ่มสามถ้วย ในสองถ้วยนั้น ให้น้องชายทั้งสองท่าน มีคุณชายเว่ยและคุณชายเจียง ส่วนถ้วยที่สาม คือจะให้คุณชายของข้า เหลวไหล ไหนบอกว่าอาเยวียน คุณชายไม่ใช่อย่างนั้นเจ้าค่ะ เพราะแม่นางเจียงไม่กล้าเอามาให้คุณชาย จึงไหว้วานอาเยวียน คนแรกที่แม่นางเจียงขอให้ช่วยคือข้า แต่ข้าคิดว่าทำเช่นนี้ไม่เหมาะสม จึงมอบให้อาเยวียน ให้นางแอบเอามาวางในกระโจมคุณชาย ใครจะรู้ คุณชาย ท่านอย่าโทษแม่นางเจียงเลย แต่ว่า อาเยวียนบอกข้าเอง นางมีสีหน้าเขินอายและ ปฏิเสธได้ไม่เต็มปากใช่หรือไม่ เหมียนเหมียน เจ้าพูดต่อสิ วันนี้ตอนที่แม่นางเจียงเอาน้ำแกงมาให้ เจอกับคุณชายเข้า คุณชายคงคิดว่า แม่นางเจียงทำตามแบบอาเยวียน จึงว่ากล่าวตักเตือนแม่นางเจียง ให้แม่นางเจียง คุณชายจินท่านเข้าใจผิดแล้ว
19:46
นี่ นี่คือ แม่นางเจียง ในเมื่อเราได้ยกเลิกการหมั้นหมายไปแล้ว ทำไมเจ้าต้องทำเช่นนี้ด้วย เจ้าคิดว่าเพราะเรื่องการหมั้นหมายหรือ ข้าส่งเจ้าไปยังชิงเหอ เท่ากับเสร็จสิ้นหน้าที่แล้ว เหตุใดเจ้าถึงต้องตามมาลำบากที่นี่อีก ข้าไม่ได้ตามท่านมา ข้า ข้าจะเอามาให้อาเยวียน ไม่ใช่ ไม่ใช่ ไม่ใช่ แม่นางเจียง ข้าขอเตือนเจ้า อย่าคิดว่าตัวเองเกิดในตระกูลใหญ่ ก็จะสามารถแอบอ้าง และเหยียบย่ำน้ำใจของผู้อื่นได้ แม้ว่าบางคนจะเกิดในชนชั้นต่ำต้อย แต่คุณธรรมก็ยังสูงส่งกว่าชนชั้นสูง โปรดเคารพตนเองด้วย เคารพตนเองงั้นหรือ จินจื่อเซวียน เจ้าถือสิทธิ์อะไรให้ศิษย์พี่ข้าเคารพตนเอง คุณชายเว่ย จริงๆแล้วคุณชายข้าไม่ได้ทำอะไรเลย นี่เป็นเพียงการเข้าใจผิด ใช่แล้ว คุณชายเว่ย ก็แค่เข้าใจผิด ใจเย็นเถอะ แค่เข้าใจผิด ใช่ ท่านใจเย็นเถอะ เข้าใจผิดหรือ อาเซี่ยน คุณชายเว่ย อาเซี่ยน เว่ยอิง ใจเย็นก่อน ซีเฉิน แผนที่กองกำลังเขาฉีซานนี้ พัวพันกับกองกำลังเหล็กทมิฬ ลึกลับเช่นนี้ แผนที่นี้เจ้าได้มาจากที่ใด ตระกูลเวินแห่งฉีซานแม้จะแข็งแกร่ง แต่ก็ใช่จะต่อกรด้วยไม่ได้ แผนที่นี้ใช้เวลาวาดหลายเดือนนัก ดังนั้นแม้จะเกิดข้อผิดพลาดไปบ้าง แต่ก็เป็นเพียงข้อผิดพลาดเล็กน้อย ผู้วาดแผนที่นี้ข้าจะบอกท่านภายหลัง แต่ข้าได้ดูแผนที่นี้อย่างละเอียดแล้ว
23:08
ไม่ผิดพลาดเป็นแน่ ไม่เช่นนั้นข้าคงไม่กล้ามอบให้ท่านโดยตรง จะว่าไปแล้ว เจ้าไม่เคยบอกข้าว่า หลังจากอวิ๋นเซินโดนเผา เจ้าไปอยู่ที่ไหนมา ผู้ใดช่วยเจ้าไว้ พี่หมิงเจวี๋ยช่างละเอียดรอบคอบนัก ถ้าจะให้พูด คนที่ส่งแผนที่กับคนที่ช่วยเจ้า คงเป็นคนๆเดียวกัน ไม่ใช่ข้าต้องการจะปิดบังท่าน เพียงแต่ตอนนี้เรื่องใหญ่ยังไม่จบ คนผู้นี้ยังซ่อนตัวอยู่ หากไม่ได้การยินยอมจากเขา ข้าไม่สามารถเปิดเผยสถานะของเขาได้ ฉะนั้นพี่หมิงเจวี๋ย โปรดอย่าได้ตำหนิติเตียนกัน รู้บุญคุณรักษาสัจจะ ข้าจะตำหนิเจ้าได้อย่างไร ในเมื่อเช่นนี้แล้ว ข้าย่อมเชื่อใจเจ้า ทว่า กองกำลังเขาฉีซานรอบคอบนัก โจรชั่วตระกูลเวินนำเหล็กทมิฬสามชิ้น แยกวางสามแห่งเพื่อประสานพลัง ดูเหมือนว่า ครั้งนี้ข้าจะเป็นหรือตายก็ยากจะรู้ได้ แม้แต่พวกเจ้า... ศึกยิงตะวันครั้งนี้ทำได้เพียงสู้ตายอย่างเดียว สำหรับพวกเราทุกคน ไม่มีทางถอยกลับแล้ว ถูกต้อง เมื่อเป็นเช่นนี้เจ้ากับข้าต้องร่วมมือกัน ไม่ว่าข้าจะสังหารโจรชั่วแห่งตระกูลเวินได้หรือไม่ เจ็ดวันให้หลัง พวกเราจะโจมตีเต็มกำลัง บุกปู๋เย่เทียน พี่ใหญ่ เจ๋ออู๋จวิน คุณชายเจียง คุณชายเว่ย วั่งจี ระหว่างทางที่เรากลับเมือง เจอกับหุ่นเชิดของเวินรั่วหานเข้า
26:06
ตอนนี้คงตามประกบเรามาทั้งซ้ายและขวา คิดว่าใกล้จะตามมาทันแล้ว แนวหลังของพวกเราเช่นกัน สองกองกำลังมีทหารไล่ตามอยู่ ดูเหมือนตอนนี้ มีเพียงเส้นทางเดียวที่จะไปได้ ปู๋เย่เทียน เกรงว่าหุ่นเชิดสามกองนี้ ไม่ได้ต้องการสังหารพวกเรา แต่ต้องการไล่ให้พวกเราเข้าไปยังเมืองปู๋เย่เทียน เวินรั่วหานตั้งใจลวงให้เราเข้าไป พี่หมิงเจวี๋ยก็ไม่มีข่าวคราว ตอนนี้ยังไม่ครบเจ็ดวัน พวกเราบุกไปยังเขาฉีซานโดยไม่วางแผน กลัวจะทำลายแผนการใหญ่ของท่านประมุขเนี่ย ตอนนี้เรามีศัตรูทั้งหน้าและหลัง เกรงว่าจะหนีก็ไม่พ้น จะเข้าไปปู๋เย่เทียนหรือไม่นั้น พวกเราก็ไม่มีทางเลือกแล้ว ในเมื่อเช่นนี้ พวกเราหยุดพักกันก่อน ค่อยบุกโจมตีปู๋เย่เทียน เจ๋ออู๋จวิน ผู้ที่ให้แผนที่ฉีซานคือผู้ใดกันแน่ สหายเก่าข้าเอง พี่ใหญ่ วั่งจี เจ้าไม่ต้องสืบสถานะคนผู้นี้จากข้า คนผู้นี้เป็นมิตรหาใช่ศัตรู ถึงแม้วันนี้เขาจะลวงเราเข้าปู๋เย่เทียน ก็คงมีเหตุผลจำเป็นของเขา เนี่ยหมิงเจวี๋ย เจ้าหาว่าเหล็กทมิฬข้าเป็นของนอกรีต วันนี้ข้าก็จะ ให้ผู้ยึดมั่นในความถูกต้องอย่างเจ้าได้รับรู้ ว่าพลังของสิ่งนอกรีตมีอำนาจมหาศาลเพียงใด ท่านประมุขเนี่ย ไม่ได้พบกันนาน
29:25
=เมิ่งเหยา= เจ้า เป็นเจ้า ต่อหน้าประมุขเวินเจ้าบังอาจเหิมเกริม ข้าน้อยไร้ความสามารถ ต้องให้ท่านประมุขลงมือเอง ไร้ประโยชน์ เวินซวี่ก็โดนมันฆ่าตาย ตอนนี้นอกตำหนักเพลิงสุริยากำลังคึกคัก เมิ่งเหยา แผนการที่เจ้าสร้างขึ้นกับมือ เจ้าไม่อยากเห็นมันหน่อยเหรอ คุณชายเว่ย ตอนนี้ทำอย่างไรดี เราจะบุกฝ่าเข้าไปหรือไม่ หุ่นเชิดทั้งนั้นเลย ดูจากหุ่นเชิดพวกนี้ ก็รู้ได้ว่าเวินรั่วหานทำร้ายผู้คนมากขนาดไหน หลานจ้าน เจ้าว่าตอนนี้ยังมีวิธีไหน ให้พวกเราฝ่าออกไปได้ ลุย เกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงไม่ขยับ ใครกัน ใคร ยินเสียงขลุ่ย กลัดกลุ้มระทมใจ เมฆคลุมหนาทึบ ราตรีเนิ่นนานไร้สิ้นสุด ถูกและผิด ล้วนเป็นอดีตที่ผันผ่าน ตื่นขึ้นมา ไฉนเป็นเพียงความฝัน สรรเสริญหรือก่นด่า สูญเสียหรือได้มา ปุถุชนในโลกมิอาจคาดเดา
43:19
เลือดกายร้อนผ่าวคมมีดกลับเย็นเฉียบ ขุนเขาสูงธาราไกล ยินเสียงฉินกังวานอีกหน ความรู้สึกเดิมยังคงตัดไม่ขาด เอนตัวนอนบนดอกหญ้า จันทราดุจน้ำค้างแข็ง ต้มสุราแห่งความเป็นตาย ความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปอย่างสง่าผ่าเผย สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน ต้มสุราแห่งความเป็นตาย ความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปด้วยใจอารี สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน

DOWNLOAD SUBTITLES: