How Facebook is Stealing Billions of Views

How Facebook is Stealing Billions of Views

SUBTITLE'S INFO:

Language: Vietnamese

Type: Human

Number of phrases: 71

Number of words: 1097

Number of symbols: 3986

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles prepared by human
00:00
Vài ngày trước, Facebook công bố họ đạt được 8 tỉ lượt xem mỗi ngày! Điều đó rất ấn tượng, cho đến khi bạn biết riêng trong quý 1 của năm 2015, 725 trong số 1000 video được xem nhiều nhất đều bị ăn cắp, tổng số là 17 tỉ lượt xem. Các trang web và người trộm nội dung cướp video từ Youtube và lan truyền trên Facebook. Những video này được lan truyền vì Facebook đang gian lận. Họ tạo thuật toán sao cho video đăng lên được ưa thích hơn so với link trên Youtube, Vì người dùng cần được giữ lại càng lâu càng tốt, để Facebook hiển thị nhiều quảng cáo nhất có thể. Sau cùng, đây là cách kinh doanh của họ. Nhưng số lượt xem ở đây cũng gian lận, 1 lượt xem được tính sau 3 giây, kể cả khi video bị tắt tiếng, Vậy nghĩa là vì tính năng tự chơi, nếu bạn cuộn qua dòng thời gian đủ chậm, bạn cũng sẽ được tính là người xem. Điều đó nghĩa là sự cam kết giữa người xem và video là rất tệ So với lượt xem trên Youtube, lượt xem trên Facebook giảm mạnh sau vài giây, bởi phần lớn trong số đó là ảo.
01:01
Nhưng con số lớn đó rất ấn tượng, nên facebook vẫn tiếp tục làm ngơ. Dù sự lan truyền bắt buộc này rất lạ, nhưng vấn đề chính là việc ăn cướp video. Vì Facebook thích trình chạy video của mình hơn, video bị cướp đạt số lượt xem cao hơn nhiều so với bản gốc. Gần đây, việc này xảy ra với chúng tôi ngày càng nhiều. Video gần nhất đạt được tổng cộng 3.2 triệu lượt xem và 140 ngàn lượt chia sẻ trong 2 ngày, Trong khi video gốc chỉ được 100 ngàn người và được chia sẻ 1000 lần. Các tác giả khác còn chịu nặng hơn nhiều. Video của Smartereveryday liên tục bị cướp và số lượt xem lên đến 17 triệu lượt! Nhưng điều này chưa là gì so với Tyrese Gibson, một ca sĩ đánh cắp video, với 86 triệu lượt xem trên trang Facebook của mình. Anh ấy còn dẫn link để mua nhạc của anh nữa. Nhưng không chỉ có anh ấy đứng sau vụ này, Một nhóm người đã dựng nên sự hiện diện của họ bằng cách cướp thành quả của người khác. Đây là tin xấu cho những tác giả độc lập. Trái với những gì mọi người nghĩ, Nội dung bị cướp chẳng có lợi gì cho các tác giả
02:04
Chỉ có kẻ cướp và Facebook hưởng lợi mà thôi. Nội dung chất lượng đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo, thời gian và tâm huyết. Với chúng tôi, hoàn thành một video phải tốn tới hàng trăm giờ. Ngay cả khi đã có hơn 1 triệu subs, chúng tôi vẫn phải phụ thuộc vào quảng cáo. Không có quảng cáo, và lòng hảo tâm của các bạn trên Patreons, chúng tôi không thể làm video. Với tác giả nhỏ, video lan truyền có thể tạo nên khác biệt giữa sự nghiệp và sở thích. Trên Youtube, loại ăn cắp này không phải là vấn đề, vì họ có biện pháp để bảo vệ nội dung không bị cướp. Nhưng hệ thống bản quyền của Youtube còn xa so với hoàn hảo, đặc biệt với các nhà phê bình phim và người chơi game. Mặt khác, Facebook giả bộ như chuyên vẫn ổn và tiếp tục công bố các cột mốc. Nhưng không ổn chút nào. Hãy nhìn vào quá trình tuyên bố bản quyền trên Facebook trong năm ngoái: 1.Nhận từ fan 1 email hoặc tweet gửi cho bạn liên kết trực tiếp tới video của bạn. Việc tìm video của bạn trên Facebook là không thể, nên may ra bạn mới tìm được video của bạn bị ăn cắp. 2.Tìm trên Google: "Facebook vi phạm bản quyền" vì thực ra làm vậy nhanh hơn nhiều.
03:11
3.Điền vào một mẫu liên hệ dài đến bá đạo. 4.Ngồi nhìn số lượt xem trên video bị cướp tăng vọt. 5.Facebook cuối cùng gỡ video xuống. Hay thay, video đó đã thu được 99% số lượt xem nó sẽ thu được mất rồi! Tên trộm chẳng phải sợ các hậu quả tiêu cực chút nào. Những tác giả thành công luôn phải đối mặt với vấn đề này, và trên cả tới mất quyền lợi, tiền bạc, cảm giác như bị xâm phạm khi bị đối xử như vậy. Trong bản báo cáo gần đây, Facebook thông báo họ muốn thay đổi Nhưng hơi khó để xử lí nghiêm túc vấn đề này, vì gỡ một video bị cướp phải mất tới vài ngày và Facebook không chia lợi nhuận từ các video đó Lúc này, Facebook không phải là người bạn mà các tác giả muốn làm việc cùng. Họ đã xây dựng một đế quốc từ nội dung bị cướp và phớt lờ tác giả làm nên các nội dung đó. Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được, đặc biệt với một công ti đáng giá tới hàng tỉ đôla. Facebook đang thử nghiệm vài mô hình kiếm tiền khác nhau, các mô hình đó sẽ cắt giảm doanh thu quảng cáo mà trong tình trạng này, sẽ gặp rất nhiều rắc rối.
04:14
Hiện nay, nó mới chỉ được thử nghiệm trên các công ti truyền thông lớn, nhưng là tác giả, chúng tôi không nghĩ là mình được yêu cầu hay xem xét bởi gã khổng lồ Facebook. Là độc giả, các bạn có thể làm gì để giúp chúng tôi? Nếu bạn tìm thấy nội dung bị ăn cắp, hãy tạo bình luận dẫn đến bản gốc Thông báo cho tác giả của nội dung, bởi chỉ mình họ có thể nộp báo cáo bản quyền Chia sẻ video này, hoặc video của Smartereveryday Chúng ta đều có mong muốn chung: một internet tự do, dựa trên sự sáng tạo, tính cộng đồng và nhứng thứ tốt đẹp Chúng tôi chân thành hy vọng Facebook sẽ sớm trở thành đối tác chứ không phải là trở ngại cho mục tiêu này. Để biết thêm thông tin, chúng tôi khuyên bạn xem bài viết này của Hank Green Và nếu bạn muốn hỗ trợ chúng tôi trong nhiệm vụ sinh tồn trong thế giới video, hoặc làm thêm video, Bạn có thể làm vậy trên Patreon.com Phụ đề được thực hiện bởi cộng đồng Amara.org

DOWNLOAD SUBTITLES: