Deus Ex Review | Stop Globalists™ | Tase Children™

Deus Ex Review | Stop Globalists™ | Tase Children™

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 237

Number of words: 478

Number of symbols: 10438

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:00
หวัดดีพี่น้อง นี่เซธเอง วันนี้ผมจะมานำเสนอเกมเก่าที่เคยขึ้นชื่อว่า เป็นสุดยอดเกมจำลองทฤษฏีสมคบคิดแห่งวงการเกม Deus Ex นั่นเอง ซึ่งพอมาคิดๆ ดูแล้ว เกมนี้เดาอนาคตได้โคตรแม่นจนน่ากลัว ทั้งๆ ที่เกมออกตั้งปีนึงก่อนเหตุการณ์ 9/11 ซะอีก เกม Deus Ex ดำเนินเรื่องในโลกอนาคตของเรา ในอีก 30 ปีข้างหน้านี้เอง ที่กลายเป็นสังคมเผ็ดกลางแบบโคตรนรกไปซะแล้ว ว่าง่ายๆ คนทำเขาเดาคลาดเคลื่อนไป 30 ปีอ่ะ ในโลกที่สิ้นหวังนี้ โลกถูกแบ่งระหว่างอภิสิทธิ์ชนที่โคตรอภิมหารวย กับคนที่เหลือที่ยากจนบัดซบ อาหารมีให้แดกก็มีแต่ขนมแท่งกับถั่วเหลือง น้ำดื่มที่บริโภคได้มีแต่น้ำโซดารสส้ม และบุหรี่อัดไปแค่ 10 ซองก็ม่องเท่งทันใจ ไม่ต้องรอเป็นมะเร็งปอด เพราะแบบนี้เอง ถ้าอยากจะแท้งเด็กเปรตที่ออกมาให้รกโลก ก็แค่ไปรมควันบุหรี่ใกล้ๆ ก็พอ หรือถ้ารักษ์โลกรักสิ่งแวดล้อม อยากใช้วิธีละม่อมกว่านี้ ก็ลองไปหากระบองไฟฟ้ามาจิ้มไอ้เด็กเชี่ยพวกนี้ดู แล้วส่งพวกมันไปบ้านเมตตา (ในแอตแลนติสแม่ง!) เกม Deus Ex น่ะเป็นเกมที่โคตรดีย์เลยครับ ผมล่ะโคตรดีใจที่แฟนๆ ตื๊อให้ผมเอาเกมนี้มาเล่นอีกรอบ คุณจะหลงไหลเกมนี้ยิ่งขึ้นไปอีก แม้จะโตเป็นควายแล้วก็ตาม เอาล่ะ เนื้อเรื่องว่างี้ คุณคือสายลับ "JC" Denton
01:03
"JC" ย่อมาจากอะไรน่ะเหรอ? "จีซัส ไครสท์ เดนตัน!" (เชี่ยแม่งเอ๊ยพ่องตายเดนตัน) คุณคือหนึ่งในสองพี่น้องเดนตันที่ ถูกตัดต่อด้วยเทคโนโลยีนาโน และถูกฝึกตั้งแต่ยังเด็กให้มาเป็นสายลับขององค์กร UNATCO หรือก็คือ "แนวร่วมต่อต้านการก่อการร้ายแห่งสหประชาชาติ" ซึ่งถูกตั้งขึ้นมาหลังผู้ก่อการร้ายไปบึ้มเทพีเสรีภาพ แน่นอนครับ ทุกคนพากันคิดว่า "ไอ้กันแม่เยส มึงจัดฉากทำตัวเอง!" เพื่อที่จะเป็นข้ออ้างในการเผือกเรื่องชาวบ้านไปทั่ว เผือกกันแบบระดับข้ามชาติเลยเดียว ไอ้กันมึงงงงงง เท่านี้ไอ้กันก็จะมีองค์กรที่เผือกประเทศอื่นๆ ได้แบบไม่ต้องเกรงกลัวกฏหมายชาวบ้านแล้ว ชะละล่า แม่งคิดได้ไงวะ! ไม่รู้เหรอว่า UNATCO น่ะก่อตั้งมาเพื่อปกป้องอิสรภาพและ ประชาติ๊บตายของชาวโลกจากลัทธิก่อการร้ายน่ะ ว่าง่ายๆ นี่คือสงครามกับลัทธิก่อการร้าย! (คุ้นๆ ไหมวะ) ภารกิจของคุณคือการตรวจสอบ เข้าจับกุมและกุดหัวไอ้พวกผู้ก่อการร้ายทั่วโลก แต่อย่าเผลอไปคุยกับพวกแม่งเชียว เดี๋ยวจะโดนไอ้พวกนี้แม่งล้างสมองเอา พวกมันจะทำให้คุณตั้งคำถามงี่เง่าๆ กับสังคม แล้วกว่าจะรู้ตัว แม่งก็สายไปแล้วล่ะเมิงเอ๊ย บรึ้ม! คุณได้เปลี่ยนจ็อบเป็นลิเบอร่านเรียบร้อย ดังนั้นเด็ดหัวพวกมัน อย่าสงสัยในตัวผู้บังคับบัญชา อยู่ให้เป็นแล้วหน้าที่การงานใน UNATCO จะก้าวหน้าเอง เออใช่ โลกนี้ยังมีการแพร่ระบาดของโรคติดต่อร้ายแรงที่เรียกว่า "Gray Death" ด้วยล่ะเธอว์ และยาที่ช่วยรักษาโรคนี้ได้มีแต่วัคซีนที่ชื่อว่า Ambrosia จ้ะ ปัญหาคือวัคซีนเชี่ยนี่หยุดยั้งอาการของโรคได้ 48 ชั่วโมง วัคซีนมันควรต้องรักษาเราให้หายไม่ใช่เหรอวะ?
02:11
เออ บอกยังว่าวัคซีนมันผลิตได้ไม่พอกับคนป่วยด้วย? แต่ยังดีที่ยังผลิตได้พอสำหรับ"บุคคลสำคัญ"ของบ้านเมือง ยกตัวอย่างเช่น ข้าราชการ นักการเมือง และเหล่าผู้ที่มีอิทธิพลกระเป๋าหนัก ก็แค่บังเอิญแหละน่า ใช่มะ? แต่อย่าไปคิดมากเลย ปล่อยให้พวกนักวิชาเกินมันคิดไป อย่าทำตัวเป็นปัญญาชนกรีกดีแต่ตุ๋ยตูดเลยครับ ปัญหาคือมีพวกกลุ่มก่อการร้ายจ้องจะขโมยวัคซีน Ambrosia ล็อตใหญ่นี่ซิ ให้ตายเหอะ ขืนวัคซีนตกถึงมือพวกรากหญ้านี่ ผมคงได้อกแตกตายแหง เข้าใจว่าโลกนี้ไม่ได้สวยงามนะ JC แต่คนเราต้องเสียสละต่อส่วนรวมบ้าง เพียงแต่บางคนต้องเสียสละเยอะกว่าชาวบ้านนิสนึง นิสสสสนึงจริงๆ นะเธอว์ เอาเป็นว่าผมไม่สปอยเยอะแล้วกันนะ เจ็บคอ แต่สปอยนิดนึงว่าใน Deus Ex พวกชนชั้นนำน่ะคุมทั้งธนาคาร โทรคมนาคมและวงการตัดต่อพันธุกรรมกันแบบครบวงจรเลย แล้วพวกเขาก็อยู่กันอย่างแฮ๊ปปี้ไม่ต้องรอดีแทค ปล้นชาวบ้านแดกไปวันๆ ชะละล่าใครจะทำไรได้ โลกอยู่ได้อย่างสงบสุข เป็นยุคแห่งสันติภาพเลยแหละ จนกระทั่งมีชนชั้นนำตัวนึงคิดได้ "เรามีไวรัสโรคที่ไม่มีทางรักษาซะอย่าง แล้วกุจะต้องเลี้ยงพวกมุงไปทำเปรี้ยวไรวะ?" เท่านี้แม่งก็ตีกันเป็นเด็กช่างแล้ว จนทำให้สมาคมลับทั้งหลายในโลก ทั้งพวกอิลลูมินาติ ทั้งตระกูลเครือเซ็นทรัล กลุ่มชินคอร์ป ลุงๆ จากค่ายทหาร กระทั่งพี่แอ๊ด คาราบาวก็เอากะเขาด้วย เล่นซะทุกคนปั่นก่วนกลียุคไปหมดเลยครับ
03:14
แล้วทั้งหมดนี้เป็นแผนการสมคบคิดแบบสมบูรณ์แบบเพื่อครอบครองโลกนี้ แล้วตั้งตัวเองเป็นรัฐบาลใหม่ของโลกน่ะแหละครับ แล้วเราก็ดันผ่าซวยมาพัวพันกับแผนเชี่ยนี่เข้า แต่จะชอบหรือไม่ชอบ สิ่งที่คุณเลือกและทำจะตัดสินชะตาของโลกใบนี้ เจ้แชนน่อน: เจ้จะรีพอร์ตเมิงให้ปลิวเลยไอ้ลามก ทั้งทำให้เจริญขึ้นและเจริญฮวบๆ ผอ.แมนเดอร์ลี่: เออใช่เดนตัน เอ็งอย่าเปรี้ยวไปเข้าห้องน้ำหญิงอีกล่ะ เอ็งทำวิปลาสแบบนั้นแล้วทำองค์กรโคตรขายหน้าเลยสัส ส่วนตัวเกมอ่ะเหรอ? เมพโคตรๆ! มีปุ่มควบคุมยุ่บยั่บไปหมดเลย แต่ทำออกมาดีจริงๆ นะ ถ้าดันทำคีย์บอร์ดหาย (หลังดูคลิปก่อนหน้า) ผมแนะนำให้ไปซื้อใหม่เดี๋ยวนี้เลย UI เกมนี้บันทึกแม่งสากกะเบือยันเรือรบ โหดสัสจริงครับ แถมยังพิมพ์โน๊ตกันลืมใส่เองได้ด้วย ม่าง สกิลต่างๆ แค่อ่านก็เข้าใจได้แล้ว โตๆ กันแล้วเนอะ เขาไม่มานั่งสอนทุกสกิลให้เป็นเด็กอนุบาลหรอก ตลอดทั้งเกมคุณจะได้รับภารกิจจากทาง UNATCO ให้ไปทำ สถานที่ในเกมค่อนข้างเปิดกว้างครับ คุณจะต้องสำรวจและทำภารกิจย่อยเพื่อให้ภารกิจหลักเดินหน้า และถ้าสำรวจทุกซอกทุกมุมก็จะได้รางวัลเป็นระยะๆ ดังนั้นสำรวจได้ สำรวจไปเหอะครับ ว่าแล้วก็พิลึก NPC เกมนี้ติงต๊องดี ชอบวาง iPad ตรงโน้นตรงนี้ไปทั่ว พิมพ์ชื่อบัญชีธนาคารและรหัสไว้เสร็จสรรพ แถมยังไม่คิดจะเปลี่ยนรหัสอีกด้วย
04:21
เล่นมาทั้งเกมผมบอกได้เลย ผมไม่เคยเจอใครหน้าไหนที่สนใจดูแลการเงินของตัวเองเลยซักกะนิด ดังนั้นผมจึงมีข้อสรุปว่า NPC เกมนี้นะครับ จำลองผู้คนที่อยู่ในประเทศพัฒนาแล้วมาใส่ในเกมได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว เอาล่ะ เรามาดูเรื่องเซ็ตติ้งของเกมนี้กัน! ส่วนใหญ่แล้วแต่ละภารกิจจะพาคุณไปเที่ยวเมืองต่างๆ ก่อนจะพาคุณกลับไปรายงานตัวที่ฐาน UNATCO บนเกาะ Liberty Island ก็ดีเหมือนกันนะครับ ได้ไปเยี่ยมสำนักงานใหญ่ UNATCO หลังทำภารกิจต่างๆ ก่อนไปทำภารกิจอื่นต่อเนี่ย เรียกได้ว่าเป็นบ้านของคุณเลยทีเดียว คุณสามารถเจ๊าะแจ๊ะกับเหล่ารุ่นน้อง สะเดาะกลอนห้องเก็บของ แฮ๊คคอมพิวเตอร์ชาวบ้านชาวช่อง หรือแม้กระทั่งโดนฝ่ายบุคคลฟ้องข้อหาละเมิดทางเพศ (ตากรู๊ววว) เจ้แชนน่อน: เจ้ว่าเจ้แจ้งจับมุงไปแล้วนะยะ ที่ UNATCO เราคัดสรรมาแต่ยอดฝีมือเพื่อผดุงสันติสุขให้เกิดแด่ผองปวงประชา! [แดกโซดารัวๆ] ในฐานะสายลับเดนตัน คุณจะได้ใช้เครื่องมือมากมายเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ แล้วแต่ว่าอยากลุยเป็นแรมโบ้หรือย่องเป็นตีนแมว อยากหรอยแม่งทุกคนหรืออยากเล่นเป็นพ่อพระ เอาจริงๆ ตอนเริ่มเกม เขาจะให้คุณเลือกด้วยว่าอยากเริ่มต้นอาวุธแบบไหน แน่นอน ปืนจรวด GEP Gun คือคำตอบที่ถูกต้องนะคร้าบบบบ (เพื่อ"เก็บ"ศัตรูแบบ"เงียบๆ") คุณสามารถเอาเกือบทุกสิ่งที่คว้าได้มาใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น กระบองไฟฟ้า สเปรย์พริกไทย แถมยังมีกระบี่แสงนาโนจีนแดงที่ตีทบพับชั้นเป็นพันครั้งต่อวินาทีได้เองยังกะคาตานะไฮเทค
05:29
รู้ๆ กันครับเจ๊กชอบข่มไอ้ยุ่น อาวุธส่วนใหญ่ของเราหาได้จากการไปแฮ้บของชาวบ้านมา เรามันยอดมนุษย์ดัดแปลงซะอย่าง ใครจะมาหยุดได้ ชะละล่า บางทีเราจะโดนบังคับให้ต้องจ่ายเงินซื้อสินค้าหรือบริการ แต่ก็ไม่คณามือเราหรอกครับ เพราะส่วนใหญ่เราก็หาเงินได้จากการไปแฮ๊คตู้ ATM การยิงคนใน Deus Ex ไม่ใช่ว่าเร็วกว่าแล้วจะเทพ ความลับเมพๆ ของการยิงปืนเกมนี้คือเป็นอีแอบอยู่ในมุมมืด เล็งจนศูนย์หดลงจนมั่นใจได้ว่ายิงโดนเป้าชัวร์ ซึ่งถ้าไม่ฝึก ก็คงเล็งกันชาตินึงกว่าจะได้ยิง แต่ถ้าผ่านการฝึกฝนแล้ว ก็ยังใช้เวลาเกือบๆ ชาตินึงอยู่ดี เพราะงี้ ผมว่าเล่นแบบลอบเร้นเข้าท่ากว่ากันเยอะ คืบคลานไปตามซอกมุมและความมืด หรอยคนด้วยลูกดอกอาบยาสลบเหมือนโคนัน แล้วก็เผ่นเปิดตูด ระหว่างที่เหยื่อผู้น่าสงสารโหยหวนแล้วสลบเหมือดเป็นโคโกโร่นิทราไป ผอ.แมนเดอร์ลี่: เออใช่ เอ็งเห็นทหารที่เราส่งขึ้นเทพีเสรีภาพไปไหมวะ? เราเจอนายทหารคนนั้นสลบเหมือดล่ะ ไม่อ่ะครับ เพื่อนๆ เล่นสงกรานต์กันมั้งครับ? สงกรานต์พ่องดิ เดนตัน กุให้คนไปสอบสวนเรียบร้อยล่ะ เมิงจะไปไหนก็ไป แต่ระวังล่ะครับ ศัตรูเกมนี้แม่งหูนรกยิ่งกว่าหมา แค่เผลอทำถุงขนมหล่นไปถุงเดียว พวกแม่งก็ตื่นตูมยกโขยงมากันหมดฐานแล้ว
06:35
ถ้าถ้าคุณเป็นสายโหดแล้วล่ะก็ ก็เข้าไปแล้วเผาเลยครับพี่น้อง (ผมรับผิดชอบเอง) แต่ทำแบบนั้นมันจะหนุกตรงไหน? เราเป็นโคตรเมพนาโนซะอย่าง ไล่กระทืบคนส่งมันไปนอนกับรากมะม่วงแม่งมันส์กว่าเยอะ มาริโอ้ยังอายเลยคิดดู รับรองศัตรูของคุณจะโกยกัน แบบไม่คิดชีวิตก่อนโดนกระทืบแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีส่วนเสริมนาโนต่างๆ ที่เราเลือกติดตั้งได้ในแต่ละช่องของร่างกาย แค่อันเดียวแต่ช่อง ไม่ว่าคุณจะเลือกติดตั้งอะไร ส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างมีประโยชน์ครับ และยิ่งอัพเกรดส่วนเสริมก็ยิ่งจังไรขึ้นเรื่อยๆ ตลอดทั้งเกม เราจะได้ไปสำรวจโลกและพูดคุยกับผู้คนที่น่าสนใจมากหน้าหลายตา แม้แต่ตัวละครย่อยที่ไม่ได้สำคัญยังมีบทพูดเยอะและน่าสนใจอีกด้วย ได้ยินว่ามาพี่ชายมานวดที่นี่บ่อยๆ อาแปะรู้มั้ยว่าผมน้องใคร แปะกอร์ด้อน: อั๊วะไม่ให้ลื้อมาฟาดเด็กอั๊วะฟรีๆ หรอกเฟ้ย ฝันไปเหอะไอ้ฝรั่ง นี่ยังไม่นับความโคตรเกรียนของ JC ที่ทำให้เกมโคตรสนุกยิ่งขึ้นไปอีกนะเนี่ย หมอนี่เป็นสายลับมาดนิ่งไร้อารมณ์ที่ทำให้บทพูดเครียดๆ กลายเป็นตลกคาเฟ่ได้ในพริบตา อ๊ากกกก.... โอ้ไม่นะ พ่อจ๋า! เศร้าเนอะ ไม่นะ พ่อจ๋าอย่าเพิ่งตายนะ นายปั๊มหัวใจให้พ่อจ๋าทีดิ่ พ่อของเธอเป็นคนดีนะ
07:39
ไม่น่าต้องมาตายห่าแบบนี้เลย ยิ่งดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ UNATCO ก็ค่อยๆ ถูกแทรกแซงโดยองค์กรลับมากขึ้นๆ ยิ่งคุณเผือกมาก ก็ยิ่งขุดค้นเรื่องราวเบื้องลึกได้มาก เกมนี้มีเงี่ยนงำเบื้องหลังเยอะแยะที่คุณสืบได้จากตัวละครย่อยๆ เครื่องคอมพิวเตอร์ หนังสือพิมพ์และแน่นอน หนังสือ ยิ่งรู้มาก คุณก็จะเริ่มปะติดปะต่อสิ่งต่างๆ เข้าด้วยกัน และรู้ว่าใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังอย่างแท้จริง อ้อ แล้วได้ฝึกอ่านภาษาละตินด้วย เออใช่ เกมนี้ทำนายสงครามนิวเคลียร์ระหว่างอินเดียกับปากีสถานด้วย ทั้งสองชาติ อีกปีเดียวก็ได้กลายเป็นมหาอำนาจแล้ว โอยเชี่ยล่ะ บรรลัยแล้ว! โอเค ซีเรียส เกมนี้ยิ่งเราละเอียดและอ่านมากก็ยิ่งได้อรรถรสมากนะครับ บางทีก็อาจเอาสิ่งที่ได้เพื่อเลี่ยงไม่ต้องไฟว์กับศัตรูหินๆ ได้ด้วย ถ้าเทียบกับมาตรฐานปัจจุบันของเรา กราฟิกของเกม Deus Ex นี่บัดซบพอๆ กับแผ่นหนังโป๊เบลอๆ แต่ก็พอเล่นไหวอยู่ครับ แต่ถ้าไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆ ลองนี่ครับ ลองลง GMDX หรือ Deus Ex Revision Mod ดู ม็อดทั้งสองอันทำให้เกมสวยขึ้นได้พอสมควร เสียงประกอบของเกมก็แจ่ม ทุกเสียงนั้นใสและชัดเจน ทำให้โลกดูมีชีวิตและสมจริงขึ้น นายแน่ใจนะว่ากดปุ่มถูกอันน่ะ? เธอคิดเรอะว่าอย่างฉันจะพลาดได้
08:45
แขนล่ำควายๆ แบบนั้นก็กดพลาดได้เมิง ไม่จริงอ่ะ ตูแน่ใจว่ากดเลือกน้ำส้มไป แต่ไอ้ตู้เปรี้ยวนี่มันให้น้ำมะนาวมาเฉย ของแบบนี้มันไม่พลาดกันง่ายๆ หรอกน่า กุรู้ว่าฝีมือช่างซ่อมชัวร์ ไอ้เข้เยดนั่นรู้ว่าตรูชอบน้ำส้ม สรุปคือเมิงคิดว่าช่างแกล้งเมิง ว่างั้น? เออดิ่สัส! มันตั้งใจชัวร์! เพลงประกอบก็แจ่มครับ บางทีผมก็เปิดธีมพูดคุยในสำนักงาน UNATCO ทิ้งไว้ตอนคุยกับผู้ถือหุ้น "ขอกุ๊กกวยอันหย่ายๆ" Deus Ex เป็นเกมที่เทพจริง และเล่นจบได้ในเวลาที่ไม่นานมาก เรียกได้ว่าเป็นเกมที่สมบูรณ์แบบเลยก็ว่าได้ ผมขอให้คะแนนเกมนี้เท่ากับ จำนวนเด็กเชี่ยที่ผมช็อตด้วยกระบองไฟฟ้าตอนที่เล่นแล้วกัน ป๊ะป๋าบอกว่าคนปากเปราะอยู่ได้ไม่นานหรอก ดังนั้นอย่ารอช้า ลองเถอะครับ เกมโคตรถูกแถมบางครั้งยังลดราคาอีก เกมนี้เอาจริงๆ ก็ไม่ใช่สำหรับทุกคน กล่าวคือ ถ้าคุณเป็นพวกอ่านหนังสือไม่เกิน 7 บรรทัด เป็นเกรียนที่มาเม้นล่อตีนตามเน็ต แล้วยังไม่โดนเรียกไปปรับทัศนคติ แล้วยังมาลัลล้าดูคลิปจังไรๆ แบบนี้ได้ (เอาจริงๆ นะ เอ็งเก่งว่ะ ทำได้ไงฟะนั่น) คุณคงไม่เอ็นจอยกับเกมนี้มากเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณไม่ใช่เด็กสมาธิสั้น
09:50
คุณจะสัมผัสได้ถึงพล็อตที่ลึกล้ำ ชวนติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ และจะทำให้คุณตั้งคำถามทางศีลธรรมต่างๆ ที่จะช่วยให้เราบรรลุ กลายเป็นอรหันต์เลยครับ แน่นอนล่ะ Deus Ex เป็นเกมที่มองอนาคตของเราแบบสุดโต่ง แต่จงจำไว้ว่ายิ่งนานวันเข้า หากเราไม่ตั้งคำถามหรือท้าทายผู้นำของเรา ความสุดโต่งจะกลายเป็นความไร้สาระ ความไร้สาระก็กลายเป็นความฟังไม่ขึ้น และพอฟังไม่ขึ้น ก็กลายเป็นความเป็นจริง (ตรูจะโดนหิ้วไหมวะเนี่ย) *เอิ๊ก เอิ๊ก* (แดกโซดาไม่บันยะบันยัง) ไรอีกอ่ะลุง ไม่เห็นเหรอว่าผมหิว โฮ่ แค่นี้จิ๊บๆ น่าไอ้น้อง บอกมาน้องกาพรรคอะไรไป กุว่าล่ะสัส ซักวันเราจะเป็นรัฐบาลประชาธิปไตย กุจะไล่เช็คบิลมึงเป็นคนแรกเลยไอ้แว่นดำ กุจะซ่อมจนมุงติดเชื้อในกระแสเลือดตายด้วย เช่นเคยครับ โปรดติดตามสิ่งที่น่าสนใจได้เร็วๆ นี้! ไม่ต้องห่วงครับ ไอ้หนูนั่นเดี๋ยวก็ฟื้นเอง ขอขอบคุณเหล่าสมาชิกของสมาพันธ์วาณิชมากๆ ครับ! ที่อุตส่าห์ออกเงินเป็นทุนให้เราจัดทำแชนเนลนี้ ผู้ชมทุกท่านน่ารักมากครับ ขอให้โชคดีมีชัย

DOWNLOAD SUBTITLES: