ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP45——主演:肖战、王一博、孟子义

ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP45——主演:肖战、王一博、孟子义

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 656

Number of words: 789

Number of symbols: 12919

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
01:56
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ตอนที่ 45 หากพวกเจ้าไม่เชื่อ ถามอาจารย์หลานฉี่เหรินได้ ว่าในห้องหนังสือต้อง ห้ามของอวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่ มีหนังสือเล่มนี้หรือไม่ แม้จะมีทำนองชนิดนี้จริง แต่ตอนข้าฝึกวิชาที่ตระกูลหลาน ข้าก็เข้าไปห้องนั้นไม่ได้อยู่ดี ใครว่าเจ้าเข้าไปเองล่ะ นายของเจ้าเข้าออกได้อิสระก็พอแล้วนี่ ข้าเดาว่าวิธีการเปลี่ยนทำนอง เขาเป็นคนสอนเจ้าสินะ ผู้สูงศักดิ์คนไหนที่เข้าออก อวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่ได้อย่างอิสระ ข้าเชื่อว่าไม่ต้องให้ข้าพูด ทุกคนก็คงรู้กันว่าเป็นใคร พูดเช่นนี้ หรือว่า แผนของพวกเจ้าสุดยอดมาก จับกุมศิษย์ตระกูลต่างๆ นำคนมากมายมาที่ล่วนจั้งกั่ง ตั๊กแตนจับจักจั่น นกขมิ้นอยู่ด้านหลัง เขาอ้างว่าบาดเจ็บจึงไม่มา เพื่อกลัวถูกสงสัย สมคบคิดทั้งในและนอก สุดท้ายร้อยกว่าคนล้ม ตายในอาณาเขตของข้า หากบอกว่าข้าไม่ได้ทำ ใครจะไปเชื่อ พวกเจ้าไม่กลัวที่จะปะทะกับข้า อย่างไรชื่อเสียงเว่ยอู๋เซี่ยนฉาวโฉ่อยู่แล้ว
03:38
ความโกรธเกลียดที่อัดอั้นต่างประดังเข้ามา ทุกคนเจ็บแค้น คงไม่มีใครฟังข้าอธิบายเป็นแน่ น่าขำสิ้นดี เหลี่ยนฟางจุนเป็นเซียนตูผู้นำสูงสุด ไม่จำเป็นต้องแย่งชิงอำนาจกับใคร ทำให้คนมากมายต้องมาตายที่นี่ จะมีประโยชน์อะไรต่อเขา เจ้าใส่ร้ายข้าไม่เป็นไร แต่ยังกล้าใส่ร้ายเซียนตู ในเมื่อเจ้ามั่นใจว่าข้าเป็นคนใส่ร้ายเจ้า เช่นนั้นต่อหน้าทุกคนที่นี่ เจ้ากล้าดีดทำนองศึกขับไล่หุ่นเชิด อีกครั้งไหมล่ะ ใช่ ดีดอีกรอบสิ ใช่ ดีดอีกรอบ ดีดอีกรอบสิ ดีด ดีดสิ ดีดอีกรอบ เอาเลย ดีดอีกรอบ ไม่ทำใช่ไหมล่ะ ได้ ไม่เป็นไร งั้นเจ้าลองดูนี่ นี่คืออะไร เจ้าคิดว่าตอนพวกเราอยู่จินหลินไถ จะกลับไปมือเปล่างั้นหรือ กระดาษสองหน้าจากบันทึกวิญญาณโกลาหล ที่จินกวงเหยาซ่อนไว้ ในห้องลับหลังกระจกทองเหลือง ข้าหาเจอแล้วล่ะ เพียงแค่ให้ท่านผู้อาวุโสหลานฉี่เหรินดู ให้เขาตรวจดู ว่าในนี้มีทำนองที่เจ้าดีดเมื่อครู่อยู่หรือไม่ ความจริงก็จะปรากฏทันที ระวังเป็นกับดัก ข้าไม่ได้ตาฝาดไปใช่ไหม เจ้ายังมีพลังวิญญาณอยู่หนิ ยินดีด้วยๆ แต่ว่า
05:05
ในเมื่อไม่ได้มีแผนการร้ายอะไร ทำไมต้องปกปิดความจริง ที่ตนยังมีพลังวิญญาณอยู่ด้วยล่ะ แย่แล้ว เขาจะทำลายค่ายกล เขาคือชายหน้ากากปิศาจ เขามีตราพยัคฆ์ทมิฬ เปล่าประโยชน์ อย่าทำเลย เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้ายังไม่ได้บอกทุกคนเลย เหตุใดซูเซ่อจึงมีตราพยัคฆ์ทมิฬได้ ตราพยัคฆ์ทมิฬนี้เซวียหยางทำเลียนแบบขึ้น พวกเราพบเซวียหยางที่เมืองอี้ ตอนสู้กับเขามีชายหน้ากากปิศาจปรากฏตัว เพื่อจะช่วยเขา เสียดายที่ช่วยไม่สำเร็จ แต่เอาตราพยัคฆ์ทมิฬของเซวียหยางไปได้ ชายหน้ากากปิศาจผู้นี้ก็คือซูเซ่อ พูด พูด พูดเช่นนี้ ประมุขซูเป็นคนควบคุมหุ่นเชิดพวกนี้งั้นหรือ คุณชาย ต้านไม่อยู่แล้ว ทำอย่างไรดี ทำอย่างไรดี แบบนี้จะทำอย่างไรดี ขุนพลผี ข้าจะช่วยเจ้าเอง เดี๋ยว ท่านน้า หากเจ้าทำแส้จื่อเตี้ยนหายละก็ จะได้เห็นดีกัน จินหลิง เจ้าไอ้ลูกกระต่าย กลับมาเดี๋ยวนี้นะ ได้ยินไหม เจ้ากลับไปเถอะ ข้าไม่กลับแน่ แย่แล้ว แย่แล้ว แย่แล้ว ตอนนี้จะทำอย่างไรดี ทำอย่างไรดี ท่านพ่อ ทำอย่างไรดี เขาจะทำอะไรน่ะ รอพวกมันบุกเข้ามารอบสอง ข้าจะล่อพวกมันไปที่สระโลหิต หานกวงจวินจะเป็นผู้ลงมือฆ่า
07:53
ที่นี้ มีเป้าล่อพวกมัน ถึงเวลานั้นอย่าไปสู้กับพวกมัน วิ่งออกไปเป็นพอ พวกมันจะไม่โจมตีพวกเจ้า งั้นข้าก็จะวาดธงบนตัวเช่นกัน อย่าวุ่นวายได้ไหม เป็นเป้าล่อคนเดียวก็พอแล้ว ข้ากับหานกวงจวินช่วยกันฆ่าก็พอแล้ว คนอื่นห้ามเข้ามาวุ่นวายเด็ดขาด ฟังเขาเถอะ เวินหนิง รีบพาพวกเขาไป ออกมาได้เสียที ใช่ๆ พลังวิญญาณของข้ากลับมาสองส่วนแล้ว ของข้าหนึ่งส่วน ฟื้นตัวช้ามาก ทุกท่าน ตามความคิดข้า พลังวิญญาณยังฟื้นตัวไม่เต็มที่ พวกเราควรหาที่ปลอดภัยพักฟื้นก่อน พักฟื้นจนกว่าพลังวิญญาณจะเกินแปดส่วน แล้วค่อยแยกย้ายกลับบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงเกิดเหตุการณ์ ที่คาดไม่ถึง ดีๆๆ ดีเลย เช่นนั้นไปที่ท่าเรือสัตตบงกชเถอะ ใกล้ที่นี่ที่สุดแล้ว ได้ๆๆ ดีเลย ประมุขเหยา จะไปแบบนี้เลยหรือ หากไม่ไป จะรออยู่ที่นี่หรือไง หากหุ่นเชิดพวกนั้นลงเขามา พวกเขายังไม่กลับมาเลย พวกเขาไม่กลับมาแล้วล่ะ ใช่ พูดเหลวไหลอะไร ซือจุย เจ้าทำอะไร เจ้าอยากตายหรือไง รีบกลับมาสิ ไปทำอะไร ผู้อาวุโสเว่ย ซือจุย ผู้อาวุโสเว่ย ผู้อาวุโสเว่ย ท่านเป็นอะไรมากไหม ซือจุย
11:25
พวกเราไม่เป็นไร ไม่ต้องกลัว ข้าไม่ได้กลัว ข้า ข้าแค่ ข้าก็ไม่รู้ว่าทำไม ข้าเพียงแค่ เด็กคนนี้ เสียสติไปแล้วหรือ ผู้อาวุโสเว่ย ผู้อาวุโสเว่ย ผู้อาวุโสเว่ย ผู้อาวุโสเว่ย ตื่นสิ ผู้อาวุโสเว่ย ผู้อาวุโสเว่ย อาเยวี่ยน อาเยวี่ยน คิดไม่ถึงเลยว่า ประมุขซู ซูเซ่อจะเป็นคนแบบนี้ ใช่แล้ว คิดไม่ถึงเลยจริงๆ แต่ว่า มันไม่มีเหตุผล เขาทำเช่นนั้นทำไม หรือจะเพื่อใส่ร้ายเว่ยอู๋เซี่ยน พวกเจ้าไม่คิดบ้างหรือว่า ตอนที่เว่ยอู๋เซี่ยนอยู่ที่จินหลินไถ ได้พูดอะไรไว้บ้าง หรือว่า เหลี่ยนฟางจุน เว่ยอู๋เซี่ยนผู้นี้ แม้จะไม่ใช่คนดีนัก แต่บางสิ่งที่เขาพูดอาจเป็นเรื่องจริง ข้าได้ยินมาว่า นี่เป็นเรื่องจริง ข้าก็เคยได้ยินมาเช่นกัน ใช่ ข้าก็เคยได้ยินเรื่องนี้ มิน่าล่ะ มิน่าล่ะ ซือจุย สักพักเรือถึงจะออก หากเจ้ากลัวเมาเรือ พวกเราไปนั่งพักที่ท่าเรือก่อนสักครู่ ได้ พี่ซือจุย ทำไมท่านก็เมาเรือล่ะ ท่านไม่ใช่คนกูซูหรอกหรือ
13:26
ท่านก็ไม่ใช่คนทางเหนือ จะเมาเรือได้อย่างไร ข้าเองก็ไม่รู้ ตอนข้าอายุสี่ห้าขวบก็เมาเรือแล้ว ข้าน่าจะเป็นเช่นนี้ตั้งแต่เกิด พวกเราไปกันเถอะ ขุน ขุนพลผี เขาจะทำอะไร ขุนพลผีมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร หรือเขาจะมาลงเรือลำเดียวกับเรา ใครจะไปรู้ล่ะ เขาควรอยู่กับผู้อาวุโสเว่ยไม่ใช่หรือ เขามาแล้ว เจ้า เจ้าชื่ออะไร ข้าน้อยเป็นศิษย์ตระกูลหลานแห่งกูซู ชื่อว่าหลานเยวี่ยน หลานเยวี่ยน งั้นเจ้ารู้ไหม ว่าชื่อของเจ้า ใครเป็นคนตั้งให้ ชื่อข้าพ่อแม่ต้องเป็นคนตั้งให้อยู่แล้ว เขาจะทำอะไร พ่อแม่ของเจ้ายังอยู่ไหม พ่อแม่ของข้า เสียไปตั้งแต่ข้ายังเล็ก พี่ซือจุย อย่าไปคุยเยอะ ระวังตัวไว้ด้วย เป็นอย่างไร ซือจุย ซือจุยคือนามรองของเจ้างั้นหรือ ถูกต้อง ใครเป็นคนตั้งให้งั้นหรือ หานกวงจวิน ขุน... คุณชายเวิน ชื่อของข้ามีอะไรแปลกงั้นหรือ ไม่มี ไม่มี เจ้าแค่หน้าเหมือน ญาติที่อยู่ห่างไกลคนนึง ของข้าน่ะ ไม่คิดว่าขุนพลผีจะชวนพูดคุยด้วยได้ ใช่ ข้าเคยเห็นหน้าแบบนี้
16:00
ที่ไหนกันแน่นะ คุณชายหลาน คุณชาย ข้าเรียกเจ้าว่าอาเยวี่ยนได้ไหม ได้สิ อาเยวี่ยน หลายปีนี้เจ้าสบายดีไหม ข้าสบายดี หานกวงจวินดูแลเจ้าอย่างดีแน่เลย หานกวงจวินเป็นเหมือนพี่และพ่อของข้า ทำนองฉินก็เป็นเขาที่สอนให้ข้า หานกวงจวิน เลี้ยงดูเจ้ามาตั้งแต่ตอนเจ้า... อายุเท่าไรงั้นหรือ ข้าก็จำไม่ค่อยได้ ตั้งแต่ราวๆสี่ห้าขวบได้ แต่ตอนเด็กกว่านั้น หานกวงจวินน่าจะยังไม่ได้เลี้ยงดูข้า ดูเหมือนว่าหลายปีในตอนนั้น หานกวงจวินปิดกั้นตนเอง เขาจะทำอะไรน่ะ ข้าซื้อตอนเดินผ่านท่าเรือเมื่อครู่ คิดว่าเจ้าน่าจะชอบ ข้าให้เจ้า อาเยวี่ยน คุณชายจินหรูหลัน เขาใครหรือ คุณชายจินหลิง คุณชายจิน เจ้าถอยไป ไม่เกี่ยวกับเจ้า จินหลิง เจ้าเก็บกระบี่ก่อนเถอะ อย่าขวางข้า ซือจุย คุณชายจิน มีอะไรก็มาลงที่ข้า เวินหนิงจะไม่ต่อต้านแน่นอน แต่อาเยวี่ยน คุณชายหลานเยวี่ยนเขา จินหลิง ทำไมเจ้าเป็นคนแบบนี้ ซือจุยไปหาเรื่องอะไรเจ้า ใช่ เขาหวังดีกับเจ้า
19:31
เจ้าไม่รับน้ำใจก็ไม่เป็นไร จะผลักเขาทำไม ไม่มีคนสั่งสอนจริงๆ ไม่มีมารยาท ใช่ ข้ามันแย่อย่างนี้ แล้วอย่างไร ทำไมต้องอารมณ์เสียด้วย ไม่มีเหตุผลเลย อารมณ์ลูกคุณหนูจริง อยากโมโหก็โมโห ไม่มีมารยาทเลยสักนิด คิดว่าพวกเราเป็นใคร ใช่แล้ว จินหลิง จินหลิง เว่ยอิง จินหลิง หลานจ้าน เกิดอะไรขึ้น เจ้าหมดสติไป ไม่ได้หมายถึงข้า หมายถึงจินหลิง พวกเขาทำไม เจ้าเป็นคนเริ่มก่อนชัดๆ แล้วเจ้าจะมาโมโหทำไม เลิกพูดเถอะ ถึงข้าไม่มีใครสั่งสอน พวกเจ้าก็ไม่มีสิทธิ์มาสอนข้า เกิดเรื่องอะไรขึ้น เวินหนิง เกิดอะไรขึ้น คุณชาย ขอโทษด้วย ความผิดของข้าเอง ข้าอดใจไม่ได้ เพียงแค่มาดูเท่านั้น เจ้าอย่ามาเสแสร้งต่อหน้าข้า จินหลิง วางกระบี่ลง ข้าไม่วาง จินหลิง ข้าไม่วาง เลิกก่อกวนได้แล้ว ได้ ข้าเป็นคนก่อกวน ข้ามันไม่รู้ความ กระบี่ของพ่อข้า ข้าไม่วาง อาหลิง อาหลิง ร้องไห้ทำไม มานี่ เกิดอะไรขึ้น ใครรังแกเจ้า
23:19
เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้าขึ้นฝั่งไปทำอะไร ประมุขเหยา ทำไมท่านต้องพูดด้วยน้ำเสียงเช่นนี้ หากผู้อาวุโสเว่ยคิดจะทำอะไร ทุกคนคงจะไม่อยู่สุขเหมือนในตอนนี้หรอก เจ้า จื่อเจินพูดถูกต้อง ประมุขโอวหยาง หากจำไม่ผิด คนที่พูดอยู่นั่นคือลูกชายท่านใช่หรือไม่ วาจาปากเป็นเลิศจริงๆ จื่อเจิน มาหาพ่อทางนี้ รีบมาสิ ท่านพ่อ ก็ท่านบอกให้ข้าไม่ไปกวนพวกท่านหนิ พอเลย วันนี้ทำตัวเด่นไม่พอหรือไง มาเดี๋ยวนี้เลย ข้าไม่ไป เจ้าเจ้าเจ้า ยิ่งโตยิ่งไม่รู้ความนะเจ้า หากยังไม่มา ข้าจะไปจับเจ้าแล้วนะ ท่านพ่อ ท่านเข้าไปพักเถอะ พลังวิญญาณท่านยังไม่ฟื้นตัว รีบเข้าไปเถอะ ประมุข พวกเราจะออกเรือแล้ว กลับท่าเรือสัตตบงกชใช่หรือไม่ เจ้ายังมีหน้ากลับท่าเรือสัตตบงกชอีกหรือไง ออกเรือ กลับท่าเรือสัตตบงกช คุณชาย ข้าจะรอพวกท่านข้างนอก ซือจุย คุณชายเวิน ข้าอยู่เป็นเพื่อนนะ อยู่เป็นเพื่อนข้าหรือ ใช่แล้ว ผู้อาวุโสทุกท่านเข้าไปด้านใน หารือเรื่องสำคัญ ข้าเข้าไปก็เปล่าประโยชน์ พวกเรามาคุยกันต่อเถอะ เมื่อครู่พวกเราคุยถึงไหนแล้ว ผู้อาวุโสเว่ยนำเด็กน้อยสี่ห้าขวบ
27:02
ไปปลูกในดินเหมือนหัวไชเท้าจริงหรือ เหมือนอย่างนี้ ปล่อยเขาไปเถอะ เด็กน้อยคนนั้นน่าสงสารจริงๆ แต่ว่า จริงๆแล้วข้าจำได้ว่า หานกวงจวินเคย เลี้ยงข้าไว้ในดงกระต่าย จริงหรือ กระต่ายกินอะไร ข้าก็กินอย่างนั้น ต่อจากนั้นล่ะ ข้าเลยชอบกินหัวผักกาดตั้งแต่เด็ก ประมุข ไม่ให้เข้าพบ มีเรื่องอะไรค่อยคุยวันหลัง ไม่เห็นสถานการณ์ในตอนนี้งั้นหรือ ศิษย์บอกไปแล้ว แต่แม่นางสองคนนั้นบอกว่า เหตุที่มาก็เพราะเรื่องในวันนี้ อีกอย่างพวกนางยังนำ สมุนไพรชั้นดีมาด้วย เหมือนรู้ว่าเหล่าประมุขได้รับบาดเจ็บกัน ทุกท่าน เชิญนั่งตามสบาย ข้าขอตัวสักครู่ อีกครู่จะกลับมา ประมุขเจียงตามสบาย หลานจ้าน เชิญนั่ง ห้ามก่อกวน เจียงเฉิงไปตั้งนานแล้ว ทำไมยังไม่กลับมาอีก เข้ามา พวกเจ้าเล่าเรื่องเมื่อครู่ ตรงนี้อีกครั้ง ประมุขเจียง นี่ท่านจะ... เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าตกใจมาก ข้าไม่กล้าตัดสินอย่างสะเพร่า จึงสอบสวนอย่างละเอียด ทำให้เสียเวลาไปบ้าง ขอให้ทุกท่านโปรดสงบ ฟังนางสองคนนี้พูดก่อน พวกเจ้าสองคนใครจะเริ่มก่อน ข้า ซือซือ / ปี้เฉ่า ข้าพูดก่อน ซือซือ / ปี้เฉ่า
31:28
สิ่งที่ข้าจะเล่า เป็นเรื่องอดีตเมื่อสิบเอ็ดปีก่อน ข้าชื่อซือซือ เดิมทีข้าเป็นหญิงนางโลม นับว่าเคยโด่งดังอยู่ช่วงหนึ่ง สิบกว่าปีก่อนคิดจะแต่งงานกับเศรษฐีผู้หนึ่ง ใครจะรู้ว่าเมียของเศรษฐีผู้นั้น ร้ายกาจยิ่งนัก ให้ชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่ง นำมีดมากรีดหน้าข้า หน้าของข้า จึงกลายเป็นเช่นนี้ ใบหน้าข้าเป็นเช่นนี้ จึงไม่มีใครอยากมอง งานแต่ก่อนก็ทำไม่ได้ หอนางโลมก็ไล่ข้าออกมา งานอื่นข้าก็ทำไม่เป็น จึงไปอยู่รวมกับเหล่าสตรีแก่ชรา ช่วยกันหากิน แขกของพวกเขาไม่เรียกร้องมาก มีงานอะไรก็พาข้าไปด้วย เพียงข้าปิดหน้าไว้ก็พอเข้าร่วมได้ มีอยู่วันหนึ่ง พี่น้องที่อยู่ตรอกเดียวกัน อยู่ๆก็รับงานมางานหนึ่ง นางเลือกพวกเราไปตั้งหลายคน นำรถม้ามารับเราไปยังที่แห่งหนึ่ง เลือกทีเลือกตั้งเยอะขนาดนี้ ต้องเป็นเศรษฐีแน่นอนเลย แน่นอนอยู่แล้ว เงินก็ให้มาแล้วด้วย เจ้าดีใจไหมล่ะ แม้ข้าจะได้รับทองก้อน
33:12
แต่กลับรู้สึกไม่ชอบมาพากล ในเมื่อเป็นเศรษฐี เหตุใดถึงต้องใช้พวกเรา หากพูดกันตรงๆ ในโลกนี้จะมีอะไรได้มาอย่างง่ายดาย ถึงแล้วหรือ ถึงแล้ว น่าจะถึงแล้ว ถึงแล้ว ไปไป เร็วสิ ไป เร็วหน่อย อัปลักษณ์สุดๆ พาเข้าไป ให้ไอ้แก่นั่นเล่นสนุกเสียหน่อย ไป เข้าไป นี่คือที่ไหน ทำอย่างไรดี ไม่รู้ เจ้าไปสิ พวกเจ้าจะยืนอยู่ตรงนั้นทำไม ควรทำอะไร ไม่ต้องให้ข้าสอนใช่ไหม เจ้าค่ะ ท่านพ่อ ข้าหาสตรีที่ท่านรักที่สุดมาให้ มีตั้งหลายคน ท่านดีใจไหม นั่นคือจินกวงเหยา เมื่อ พูดเช่นนี้ หมายความว่าคนที่นอนอยู่ก็คือ ก็คือ เล่าต่อสิ จากนั้นจะเกิดอะไรขึ้นได้อีกล่ะ ชายวัยกลางคนผู้นั้นทั้งร้องทั้งดิ้นรน แต่ร่างกายกลับไม่มีแรงเลย ยังไม่ได้ทำอะไร ก็สิ้นลมไปเสียก่อนแล้ว เขา เขาตายทั้งอย่างนี้เลยหรือ ก็ใช่น่ะสิ เจอสถานการณ์แบบนั้น
36:54
พวกเราตกใจแทบแย่ อยากจะ อยากจะหยุดค้าขายทันที แต่ว่า คนที่อยู่หลังม่านพูดว่า เขาพูดว่า พูด พูดว่าอะไร เขาพูดว่า ตายแล้วก็อย่าหยุด เจ้าว่า... นี่นี่นี่ นี่มันเรื่องอะไรกัน จะอย่างไรจินกวงซ่าน ก็เป็นพ่อแท้ๆของเขา หากเรื่องนี้เป็นความจริง นี่มัน... มัน... ใช่แล้ว ใช่แล้ว ตอนที่คนผู้นั้นตาย ข้ารู้ว่าพวกเราต้องแย่แน่ เป็นอย่างที่คิด จากนั้น พี่น้องแก่ชราข้ายี่สิบกว่าคน ถูกฆ่าทั้งหมด ไม่รอดแม้คนเดียว ทำไมถึงไว้ชีวิตเจ้าเพียงคนเดียวล่ะ ข้าก็ไม่รู้ ตอนนั้นข้าวิงวอนขอชีวิต ข้าไม่เอาเงิน และข้าก็จะไม่บอกใคร ไม่คิดว่าพวกเขาจะไว้ชีวิตข้า ขังข้าไว้ในที่พำนักแห่งหนึ่ง ขังนานถึงสิบเอ็ดปี จนช่วงระยะนี้มีคนช่วยโดยบังเอิญ จึงหนีออกมาได้ ใครช่วยเจ้า ข้าไม่รู้ ข้าไม่เคยเห็นหน้าคนที่ช่วยข้า หลังจากที่เขาได้ฟังเรื่องของข้า จะไม่ปล่อยให้พวกที่แสร้งมีศีลธรรม ได้หลอกลวงผู้อื่นต่อไปอีกเด็ดขาด
38:39
แม้เขาจะมีอำนาจแค่ไหน ก็ต้องเปิดโปงเรื่องที่เขาทำต่อหน้าทุกคน คืนความเป็นธรรมแก่ผู้รับเคราะห์ ให้พี่น้องแก่ชรายี่สิบกว่าคนของข้าสู่สุคติ เรื่องที่เจ้าเล่ามา มีหลักฐานหรือไม่ ไม่มี นางเล่าอย่างละเอียดขนาดนี้ ไม่ได้โกหกแน่นอน ใช่แล้ว ใช่แล้ว แม่นางผู้นี้ ข้าเหมือนเคยเห็นเจ้ามาก่อน น่าจะ น่าจะเคยเห็นข้ามาก่อน ช่วงที่ตระกูลฉินแห่งเยวี่ยหลิงจัดงานชุมนุม ข้าติดตามฮูหยินของตระกูลข้าอยู่บ่อยๆ ตระกูลฉินแห่งเยวี่ยหลิง หรือว่า เจ้าคือสาวรับใช้ของฮูหยินจิน เจ้าค่ะ อาจารย์หลานเดาถูกแล้ว ข้าคือสาวรับใช้คนสนิทของฮูหยินจิน ข้าน้อยชื่อปี้เฉ่า เรื่องที่ข้าจะเล่า เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น ประมาณสิบสองสิบสามปีก่อน ข้าดูแลคุณหนูตั้งแต่ยังเล็ก ฮูหยินของตระกูลเรารักและเอ็นดูคุณหนูมาก แต่ช่วงใกล้วันแต่งงานของคุณหนู ฮูหยินอารมณ์ไม่ดีตลอดเวลา กลุ้มใจตลอดทั้งวัน ถึงขนาดร้องไห้ออกมาช่วงกลางวัน
40:24
และฝันร้ายทุกๆคืน ข้านึกว่าเพราะคุณหนูจะแต่งงาน ฮูหยินทำใจจากลาไม่ได้ เลยปลอบใจนาง ว่าคนที่คุณหนูจะแต่งงานด้วย เหลี่ยนฟางจุน จินกวงเหยา อายุน้อยเพียบพร้อมความสามารถ เป็นชายอ่อนโยน และรักเดียวใจเดียว คุณหนูแต่งงานด้วยจะต้องมีความสุข แต่หลังจากที่ฮูหยินได้ฟัง กลับดูเหมือนเศร้าลงกว่าเดิม หลายวันต่อมา วันแต่งงานของคุณหนูได้ถูกกำหนดขึ้น พอฮูหยินได้เห็นประกาศถึงกับหมดสติ หลังจากคุณหนูแต่งงาน ฮูหยินก็ยังกลุ้มใจตลอดเวลา ป่วยเป็นโรควิตกกังวล อาการแย่ลงทุกวัน ก่อนสิ้นใจ ฮูหยินคงทนไม่ไหว เล่าเรื่องให้ข้าฟังทั้งหมด เหลี่ยนฟางจุน จินกวงเหยากับคุณหนูฉินซู่ตระกูลเรา พวกเขาไม่ใช่สามีภรรยา แต่เป็นพี่น้องกันตั้งแต่แรกแล้ว ฮูหยินของเรา โชคร้ายยิ่งนัก เฒ่าประมุขจินคนก่อน เขาไม่ใช่คน
42:02
เขาชอบพอฮูหยินตระกูลเรา มีครั้งหนึ่งออกนอกเมือง เมาแล้วมาข่มเหงนาง ฮูหยินของเราจะขัดขืนได้อย่างไร หลังจากวันนั้นก็ไม่กล้าบอกใคร จินกวงซ่านจำไม่ได้ว่าคุณหนูเป็นลูกใคร แต่ฮูหยินตระกูลเราไม่เคยลืม นางไม่กล้าไปหาจินกวงซ่าน และมารู้ว่าคุณหนูรักจินกวงเหยาอีก นางทบทวนอยู่นาน เพื่อไม่เกิดความผิดครั้งใหญ่ ก่อนวันแต่งงาน นางแอบไปพบเขา เปิดเผยความลับในใจ วิงวอนขอให้เขายกเลิกงานแต่งครั้งนี้ เพื่อไม่ให้เกิดความผิดอันใหญ่หลวง ใครจะรู้ว่า ใครจะรู้ว่าจินกวงเหยารู้อยู่แล้ว ว่าคุณหนูเป็นน้องสาวแท้ๆของตน แต่ก็ยังจะแต่งกับนาง สัตว์เดรัจฉานชัดๆ เกินไปแล้ว ใช่แล้ว ใช่แล้ว ประมุขฉินคนก่อนติดตามจินกวงซ่านหลายปี ขนาดเมียของคนใต้บัญชาตนเอง ยังกล้าข่มเหง ยังไม่ละเว้น จินกวงซ่านผู้นี้ เลวยิ่งกว่าสัตว์นรกจริงๆ ใช่แล้ว จริงด้วย เลวยิ่งกว่าสัตว์นรกจริงๆ
43:53
ยินเสียงขลุ่ย กลัดกลุ้มระทมใจ เมฆคลุมหนาทึบ ราตรีเนิ่นนานไร้สิ้นสุด ถูกและผิด ล้วนเป็นอดีตที่ผันผ่าน ตื่นขึ้นมา ไฉนเป็นเพียงความฝัน สรรเสริญหรือก่นด่า สูญเสียหรือได้มา ปุถุชนในโลกมิอาจคาดเดา เลือดกายร้อนผ่าวคมมีดกลับเย็นเฉียบ ขุนเขาสูงธาราไกล ยินเสียงฉินกังวานอีกหน ความรู้สึกเดิมยังคงตัดไม่ขาด เอนตัวนอนบนดอกหญ้า จันทราดุจน้ำค้างแข็ง ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปอย่างสง่าผ่าเผย สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา
45:00
เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปด้วยใจอารี สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน

DOWNLOAD SUBTITLES: