ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP49——主演:肖战、王一博、孟子义

ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP49——主演:肖战、王一博、孟子义

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 437

Number of words: 498

Number of symbols: 8142

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
01:56
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ตอนที่ 49 พี่รอง ท่านกับข้ารู้จักกันมาหลายปี ไม่ว่าอย่างไร ข้าปฏิบัติต่อท่านอย่างไร ท่านย่อมรู้ดี ข้าไม่ปรารถนาตำแหน่งเซียนตูอีกแล้ว ตราพยัคฆ์ทมิฬก็ส่งคืนแล้ว ผ่านคืนนี้ไปก็จะแล่นเรือไปตงอิ๋ง ชีวิตนี้จะไม่กลับมาอีก ท่านพอจะเห็นแก่สิ่งเหล่านี้ ปล่อยข้าไปได้ไหม ประมุขจิน เจ้าดึงดันวางแผน สร้างความวุ่นวายที่ล่วนจั้งกั่ง ข้าเคยพูดไว้ พี่รอง คำนี้อย่าได้เรียกอีก พี่รอง เรื่องที่ล่วนจั้งกั่งเป็นเพราะข้าขาดสติ ทำผิดใหญ่หลวง แต่ว่า ข้าถอยไม่ได้แล้ว อะไรคือถอยไม่ได้ เจ้า พี่ใหญ่ ไม่ต้องคุยให้มากความ นั่นสิ เจ๋ออู๋จวิน ท่านลืมแล้วหรือว่าเมื่อครู่ ท่านพูดกับประมุขเจียงไว้ว่าอย่างไร อย่าเสียเวลาพูดกับเขา พี่รอง ที่ข้าพูดล้วนเป็นความจริง
04:14
ข้าได้รับจดหมายฉบับหนึ่ง จดหมายอะไร จดหมายขู่ ในจดหมายเขียนว่า เรื่องเหล่านั้น หลังจากนี้เจ็ดวัน จะเปิดโปงเรื่องเหล่านั้นให้ทุกคนรับรู้ ถ้าข้าไม่ฆ่าตัวตายชดใช้ความผิด ก็ให้ข้า รอวันตายได้เลย ดังนั้นเจ้าจึงเรียกผู้คนแต่ละตระกูล ไปล้อมล่วนจั้งกั่งอีกครั้ง จากนั้นเจ็ดวัน ต่อให้อีกฝ่ายนำอดีตชั่วช้าของเจ้า เปิดโปงออกมาจริง แต่เมื่อโดนล้อมวงโจมตีแล้ว จะต้องบาดเจ็บหนักทั่วหน้า แต่ถึงเป็นเพราะเหตุนี้ เจ้าก็ไม่จำเป็นต้องจัดการถึงขั้นสุด โหดเหี้ยมเช่นนี้ เจ้าทำแบบนี้ ข้าจะทำอะไรได้ รอให้เรื่องถูกเปิดเผยออกมา ลือกันไปทั่วเมือง รอให้ข้ากลายเป็นขี้ปากผู้คนไปร้อยปี คุกเข่าขอโทษต่อหน้าทุกคน ยื่นหน้าไปให้พวกเขาเหยียบย่ำ ขอพวกเขาให้อภัยงั้นหรือ พี่รอง ข้าหมดทางอื่นแล้วจริงๆ หากพวกเขาไม่ตาย ข้าก็ต้องตาย ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพราะเจ้าไม่ใช่หรือ หากสมัยก่อนเจ้าไม่ทำเรื่องเลวร้าย พวกเขาจะจับผิดเจ้าได้อย่างไร ข้าไม่ปฏิเสธว่าข้าทำเรื่องพวกนั้น
05:50
เจ้าปฏิเสธไม่ได้อยู่แล้ว เจ้า หากข้ามีทางเลือกอื่น ข้าจะทำไปทำไม พี่รอง หรือว่าท่านไม่เชื่อใจข้าเลยสักนิด ตอนนี้ข้าขอถามเจ้าหน่อย เจ้าค่อยๆตอบข้ามาทีละเรื่อง พี่ใหญ่ วั่งจี ข้ารู้ว่าทำอะไรอยู่ เขาไม่กล้าเล่นลูกไม้หรอก เรื่องแรก น้องสาว ของเจ้า ฉินซู่ เจ้ารู้ถึงความสัมพันธ์ ของเจ้าทั้งสองเป็นอย่างดี ทำไมเจ้าถึงแต่งกับนาง เพราะข้าไม่มีทางเลือกอื่นจริงๆ พี่รอง ข้าไม่แต่งกับนางไม่ได้ เจ้าจะไม่มีทางเลือกได้อย่างไร นั่นเป็นการแต่งงานของเจ้า เจ้าไม่แต่งกับนาง ก็ดีกว่าทำร้ายหญิงสาวที่รักเจ้า เคารพเจ้า และไม่ดูแคลนเจ้า พี่รอง คิดว่าข้าไม่ได้รักนางด้วยใจจริงหรือ ใช่ นั่นเป็นการแต่งงานของข้า แต่ถ้าข้าบอกว่าไม่อยากแต่ง ก็ไม่แต่งได้งั้นหรือ ถึงท่านไร้เล่ห์เหลี่ยมแต่ก็ควรมีขอบเขต ข้ายอมลำบากเหน็ดเหนื่อยตั้งมากมาย กว่าฉินชางเย่จะตอบรับคำขอแต่งงานของข้า
08:21
ยิ่งใกล้วันแต่ง กว่าจินกวงซ่านและฉินชางเย่จะพอใจ ยากขนาดไหน หากข้าไม่แต่ง ข้าจะเอาเหตุผลอะไร ถึงจะอธิบายให้พวกเขาสองคนเข้าใจ พี่รอง ท่านรู้ไหมตอนที่ข้า คิดว่าทุกอย่างสมดังใจแล้ว ฮูหยินฉินแอบมาบอกความจริงกับข้า ตอนนั้นข้ารู้สึกเช่นไร ต่อให้โดนสายฟ้า ฟาดลงมาที่ตัวข้า ก็ไม่น่ากลัวเท่า ท่านรู้ไหมทำไมนางถึงไม่ไปหาจินกวงซ่าน แต่กลับแอบมาขอร้องข้าแทน เพราะว่านางถูกข่มเหง ท่านพ่อสุดประเสริฐของข้า แม้แต่ภรรยาของลูกน้องที่ติดตามมาหลายปี ก็ไม่ละเว้น ตนเองมีลูกสาวเพิ่มมาอีกคนตั้งแต่เมื่อไร ก็จำไม่ได้ หลายปีมานี้ นางไม่กล้าบอกเรื่องนี้กับสามี ท่านว่าหากข้าไม่แต่งขึ้นมา ทำให้จินกวงซ่านกับฉินชางเย่แตกหักกัน สุดท้ายทั้งคู่รังเกียจข้า คนที่น่าอนาถที่สุดจะเป็นใคร
09:57
ถึงต่อให้ ต่อให้เจ้าไม่เต็มใจ ต่อให้เจ้าแต่งกับนาง เจ้าก็ห่างกับนางได้ แต่ทำไมเจ้าต้อง... เรื่องมาถึงขั้นนี้ ข้าไม่รู้ว่าข้าควรเกลียด พ่อที่ทำตัวไม่เหมือนพ่อ หรือเกลียดตัวเองที่ขี้สงสัยขี้ระแวง ดังนั้นเจ้าจึงฆ่าเขา พ่อของเจ้า ใช่ ข้าฆ่าเขา ด้วยวิธีเช่นนั้น ใช่ ข้าหาสตรีที่ท่านรักที่สุดมาให้ มีตั้งหลายคน ท่านดีใจไหม อาเหยา ในเมื่อสองเรื่องนี้ เจ้ายอมสารภาพ เช่นนั้นข้าถามเจ้าอีก จินจื่อเซวียนล่ะ เจ้าอย่าคิดแก้ตัว เจ้าบอกข้ามา การตายของคุณชายจิน เจ้าเป็นคนวางแผนใช่หรือไม่ จินจื่อเซวียน ที่จริงไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เจ้าทำอะไรลงไปกันแน่ เจ้าทำอะไรลงไปกันแน่ พูดมา อาเหยา รีบไป รีบไป อาเหยา เจ้ามาทำอะไรที่นี่ มีอะไรหรือ ไม่มีอะไร ไม่มีอะไร อาเหยา
12:39
เวลาที่เจ้าโกหก เจ้าจะไม่กล้ามองข้า รีบพูดมา เกิดเรื่องอะไรขึ้นกันแน่ อาเหยา ต้องโทษข้า ที่ข้าไม่ทันสังเกต ปล่อยให้จื่อซวินพาคนออกไป ไปที่ไหน จะไปที่ไหนได้ ไปดักเว่ยอู๋เซี่ยนที่เส้นทางฉงฉี อะไรนะ แล้วทำไมเจ้าถึงไม่ห้ามเขา ข้าจะไปรู้ได้อย่างไร เขาบอกแค่ว่าจะออกไป ข้า ข้าห้ามเขาไม่ได้หรอก ข้าจะไปตามเขา ทำไม ทำไม ทำไม ท่านอา ทำไมท่านถึงทำแบบนี้ ท่านบอกข้ามา ทำไมท่านถึงทำแบบนี้ ทำไม ท่านพูดสิ ทำไมถึงทำแบบนี้ ทำไม ทำไม อาหลิง เจ้าบอกข้ามาได้ไหม ว่าทำไม เจ้าบอกข้ามา ว่าทำไมเวลาข้ายิ้มให้ทุกคน แต่มักไม่มีสีหน้าที่ดีมองข้ากลับ ส่วนพ่อของเจ้าวางตัวเหนือผู้คน แต่ทุกคนกลับยกย่อง เจ้าบอกข้าได้ไหม ทำไมเป็นลูกเหมือนกัน
15:18
พ่อของเจ้าอยู่บ้านอย่างสบายใจ กับภรรยาที่แสนรัก เล่นกับลูกของตัวเอง แต่ข้า กลับถูกพ่อแท้ๆของตนเอง ใช้ไปทำงานสารพัดเหมือนเป็นหน้าที่ ทำไมทั้งๆ ที่เกิดวันเดียวกัน จินกวงซ่านถึงสามารถฉลองวันเกิด อย่างยิ่งใหญ่ให้ลูกชายคนหนึ่ง ขณะเดียวกันก็มองลูกน้องของตน ถีบลูกชายของเขาอีกคนตกลงมา จากจินหลินไถ เขาให้คนถีบข้าตกลงมาจากจินหลินไถ จากชั้นบนสุด กลิ้งลงมาถึงชั้นล่างสุด อาหลิง ตอนนี้เจ้าบอกข้ามา ว่าทั้งหมดนี้ เป็นเพราะอะไรกันแน่ ใช่ว่าข้าไม่อยากเป็นคนดี ข้าก็เคยคาดหวัง กับพ่อของข้าคนนี้ ขอแค่เป็นคำสั่งจากเขา ไม่ว่าจะให้ทำร้ายคุณชายเว่ยก็ดี หรือปกป้องเซวียหยางก็ดี จะเลวร้ายแค่ไหน คนจะเกลียดเท่าไร ข้าก็จะทำ อาหลิง เจ้ารู้ไหมว่าอะไรทำให้ข้าผิดหวังที่สุด
17:37
ไม่ใช่เพราะในใจของเขา ข้าเทียบจินจื่อเซวียนไม่ได้แม้แต่ปลายก้อย หรือเขารับโม่เสวียนอวี๋กลับมา ไม่ใช่เพราะเขาไม่ให้ข้าอุ้มเจ้า และไม่ใช่เพราะเขาอยากข้ากดหัวข้าภายหลัง แต่เพราะ แต่เพราะ มีครั้งหนึ่งที่เขาไปเสพสุขอยู่ข้างนอก เขาพูดกับนางโลมข้างกายว่า เจ้ารู้ไหมว่าประมุขผู้ยิ่งใหญ่ และร่ำรวยอย่างเขา ทำไมถึงไม่ยอมออกแรงแม้แต่นิด ไถ่ตัวแม่ของข้า ไถ่ตัว ไม่ได้ ผู้หญิงน่ะวุ่นวายที่สุด โดยเฉพาะผู้หญิงที่รู้หนังสือ หากไถ่ตัวนางออกมา คงวุ่นวายไปทั้งชีวิต กินองุ่นเถอะเจ้าค่ะ อร่อยมาก อร่อยมาก นายท่าน ท่านก็มีลูกชายกับนางไม่ใช่หรือ ลูกชาย อย่าพูดถึงเขา ดื่มสุรา มา พี่รอง ท่านดูสิ ลูกชายอย่างข้า มีค่าเพียงแค่สี่คำ อย่าพูดถึงเขา ต่อให้เขาเป็นพ่อเจ้า แต่เจ้าก็... พูดเรื่องนี้เอาตอนนี้ จะมีประโยชน์อะไร
20:20
ไม่มีประโยชน์แล้ว ตอนนี้พูดอะไรก็ไม่มีประโยชน์ หมดหนทาง ทำเรื่องเลวร้ายมากมาย แต่กลับอยากให้คนสงสาร ข้า ก็เป็นคนแบบนี้ล่ะ จินหลิง อย่าขยับ เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้าจัดการอาวุธของเขาแล้วไม่ใช่หรือ ข้าเก็บสายฉินของเขาไปแล้วจริง เว้นแต่พลังภายในของจินกวงเหยา สูงจนสามารถสร้างสิ่งของได้ เขาซ่อนไว้ในร่างกาย วิธียอดมาก อาหลิง ไม่ต้องตกใจขนาดนั้น ถึงอย่างไรข้าก็เห็นอาหลิงโตมา ข้ายืนกรานคำเดิม ต่างคนต่างไปคนละทาง พอผ่านไปสักพัก ทุกคนก็จะได้เห็นอาหลิง ในสภาพสมบูรณ์ดีทุกอย่าง จินกวงเหยา ถ้าเจ้าอยากได้ตัวประกัน เอาข้าไปก็เหมือนกัน ไม่เหมือนกัน ประมุขจินบาดเจ็บ เดินเหินไม่สะดวก จะยิ่งทำให้ข้าลำบาก ประมุขจิน เหมือนว่าเจ้าจะลืมเอา ของสำคัญที่สุดไปด้วย ลูกน้องที่ภักดีที่สุดของเจ้า ยังอยู่กับข้า ประมุขไม่ต้องสนใจข้า ขอบใจ ประมุขจิน เจ้าโกหกอีกแล้วนะ ก็แค่ครั้งนี้
22:47
ไม่มีครั้งหน้า ครั้งก่อนเจ้าก็พูดเช่นนี้ ตอนนี้ข้าแยกไม่ออกแล้วว่า ที่เจ้าพูดมาอันไหนคือเรื่องจริง ซือจุย ผู้อาวุโสเว่ย หานกวงจวิน ข้าห้ามเขาไว้ไม่อยู่จริงๆ ห้ามใคร พี่ใหญ่ ดาบป้าเซี่ย พี่ใหญ่ ไม่ใช่ คือเวินหนิง เว่ยอู๋เซี่ยน นี่มันอะไรกัน ทำไมเวินหนิงถึงถือดาบป้าเซี่ย ไม่รู้ ซือจุย เกิดอะไรขึ้น ข้าเองก็ไม่รู้ ข้าพบเขาข้างนอกก็เป็นแบบนี้แล้ว ข้าอยากห้ามเขา แต่ห้ามไว้ไม่อยู่ นี่มันอะไรกัน ทำไมเวินหนิงไม่ฟังข้า หรือว่า วิญญาณดาบแฝงร่าง เว่ยอู๋เซี่ยน จินหลิง จินหลิง จินหลิง เจ้าไม่เป็นไรใช่ไหม ไม่เป็นไร ข้าไม่เป็นไร ประมุข ประมุขหลาน มียาไหม ช่วยหน่อย ประมุขของพวกเรา ดีต่อท่านมาโดยตลอด ท่านช่วยประมุขของเราหน่อยเถอะ ประมุข ประมุข ประมุข รีบหนีไป หุบปาก เวินฉงหลิน คุณชาย เวินหนิง คุณชาย ข้าควบคุมมันไม่ได้ เจ้า ข้ากันไว้เอง พวกท่านรีบไป คุณชายเว่ย เว่ยอู๋เซี่ยน ไม่ ไม่
35:38
ซูเซ่อ ทำไมเจ้าจะฆ่าข้า ไม่ ไม่ ช่วยด้วย ข้าไม่ได้ทำ ข้าไม่ได้ทำ ไม่ ข้าไม่ได้ทำ เจ้าเองต่างหาก ช่วยด้วย ช่วยด้วย ช่วยด้วย ข้าไม่ได้ทำ ไม่ใช่ข้า ระวัง ประมุข หมิ่นซ่าน หมิ่นซ่าน เจ็บๆๆ เบาหน่อยๆๆ พี่ซีเฉิน ขาข้ายังอยู่ไหม พี่ซีเฉิน ไม่เป็นไรแล้ว หวายซัง ไม่ต้องกลัว แค่แผลแทงทะลุจุดเดียว ขาไม่ได้หัก แทงทะลุ แทงทะลุแล้วจะไม่ให้กลัวได้อย่างไร พี่ซีเฉินช่วยข้าด้วย ข้าใกล้ตายแล้ว ไม่ได้ร้ายแรงขนาดนั้น มา กินนี่ซะ จะได้ไม่เจ็บ ทำไมข้าโชคร้ายอย่างนี้ อยู่ๆ ก็โดนซูหมิ่นซ่านจับกลางทาง เบาหน่อยๆ เขาจะหนีไปอยู่แล้วยังมาแทงข้าอีก ถ้าเขาไม่รู้จะทำอย่างไรกับข้า ผลักข้าล้มไปก็ได้แล้ว ทำไมต้องลงไม้ลงมือกับข้าด้วย เจ็บๆๆ เจ้าพักก่อน มา ประมุขจิน เจ้าอย่าทำอะไรที่มันไร้ประโยชน์อีกเลย
40:12
ไม่เช่นนั้น ข้าจะเอาชีวิตเจ้าโดยไม่รักษาน้ำใจ ขอบคุณเจ๋ออู๋จวิน หวายซัง เอายาขวดนั้นมาให้ข้าหน่อย ได้ หวายซัง พี่ซีเฉิน ระวังข้างหลัง ท่าน เกิดอะไรขึ้น ข้า เมื่อครู่ข้าเห็นพี่สาม ไม่สิ ข้าเห็นประมุขจินยื่นมือมาข้างหลัง ไม่รู้ว่าเขาจะ... ไม่รู้ว่า... ยินเสียงขลุ่ย กลัดกลุ้มระทมใจ เมฆคลุมหนาทึบ ราตรีเนิ่นนานไร้สิ้นสุด ถูกและผิด ล้วนเป็นอดีตที่ผันผ่าน ตื่นขึ้นมา ไฉนเป็นเพียงความฝัน สรรเสริญหรือก่นด่า สูญเสียหรือได้มา ปุถุชนในโลกมิอาจคาดเดา เลือดกายร้อนผ่าวคมมีดกลับเย็นเฉียบ ขุนเขาสูงธาราไกล ยินเสียงฉินกังวานอีกหน ความรู้สึกเดิมยังคงตัดไม่ขาด เอนตัวนอนบนดอกหญ้า จันทราดุจน้ำค้างแข็ง ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา
43:57
เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปอย่างสง่าผ่าเผย สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปด้วยใจอารี สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน

DOWNLOAD SUBTITLES: