Stray Kids "소리꾼" M/V MAKING FILM 2

Stray Kids "소리꾼" M/V MAKING FILM 2

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Human

Number of phrases: 663

Number of words: 1172

Number of symbols: 17226

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles prepared by human
00:13
(Thunderous) (-หน้าที่ 2-) (คนที่ปรากฏตัวพร้อมสายลม) (การถ่ายทำของวันนี้เริ่มต้นด้วยซีนเต้นรวม) (เซ) คัต (เสียดายอะ) ขออีกรอบนึงนะครับ เริ่มเลยนะครับ (เช็ดเหงื่อให้อิเอ็นอยู่ดี ๆ ต่างหูก็ปิ้วไป) (น้องเล็กปังถูกห้อมล้อมและได้รับความรักจากเหล่าฮยอง) น่ารัก แอกชัน ครับ คัต โอเค วันนี้ก็กลับมาพร้อมกับการสัมภาษณ์ของกืออักแคมครับ สวัสดีครับ! ครั้งนี้ไม่มาหาผมเหรอครับ? สวัสดีครับ อ่า ฉันเหรอ? วันนี้หล่อจังเลยนะครับเนี่ย? ก็เป็นโปรไอดอลอยู่เสมอเลยใช่ไหมล่ะครับ^^ โปรไอดอลก็ต้องเตรียมพร้อม ในเรื่องของภาพลักษณ์อยู่เสมอเลยครับ วันนี้ก็มีความเปล่งประกายบนใบหน้า อ่า ก็เปล่งประกายอยู่ตลอดเวลาน่ะครับ เดี๋ยวนะ ขอแก้นะครับ ไม่ใช่หน้าแต่เป็นผมครับ (บิลด์อัปด้วยฮันนี่) (แล้วไหน ๆ ก็โดนไล่มา ก็จะลองทำภารกิจกับชานนี่) (งืม เริ่มการถ่ายทำซีนรวมทันที) (ถึงจะน่าเสียดาย แต่ภารกิจเอาไว้ครั้งหน้านะ) น่าจะต้องทำแบบนี้ไปเลย (เช็กมอนิเตอร์) (ปรับท่าเต้นนิดหน่อยเพื่อให้เข้ากับพื้นที่) (เหล่าเมมเบอร์เริ่มถ่ายทำอีกครั้ง) คัต (อุว้าว) (มือของฮยอนจินนี่ที่ตั้งใจจะซับเหงื่อให้) ไม่ซับเหงื่อเหรอ? ไม่เอาครับ (ก็แล้วแต่) (ซับให้โหน่ย) เฮ้ เฮ้
01:55
ถ้าบีนี่กินอันนี้แล้วจะเป็นไงคับ? ถ้าได้กินคงอร่อยสิครับ จะเป็นยังไงล่ะครับ (พูดอะไรที่แน่นอนอยู่แล้ว) ฮยองอะ... อันนี้.... ถ้ากินอันนี้ไป 100 อัน จะเป็นยังไงเหรอ? อ่า ไม่ได้นะคับ ทำไมไม่ได้เหรอครับ ม่ายดีต่อสุขภาพนะค้าบ~ (ง่าย ๆ แบบนี้เลยเบ๋อ?) ภารกิจสำเร็จ (เสียงบ่นของชางบิน) (ภารกิจสำเร็จ) โดนบ่น (กำลังบอกให้รู้ว่าทำภารกิจกับชางบินสำเร็จแล้ว) ฉันก็ต้องไปถ่ายลีโนฮยองเหมือนกัน เสียงที่เปล่งออกมาตอนที่ (ลีโนฮยอง) อารมณ์ดี! ยากมากอะ ตอนที่ลีโนอารมณ์ดีจะทำเสียงเหมือนโกรธออกมาแทนอะ น่าจะยากนะครับ ไฟท์ติ้งนะ... (เสร็จสิ้นซีนเต้นรวม) (กำลังถ่ายซีนที่เป็นพ้อยต์ของฮันนี่เพื่อใช้สำหรับเปลี่ยนฉาก) ครับ คัต โอเค (ได้ไหมน้า?) ครับ ดีครับ ขออีกรอบนึงนะครับ ครับ ไม่ว่าใครได้ฟัง ก็เหมือนจะเป็นเพลงไตเติ้ล ที่เน้นให้รู้สึกว่า ‘มีความเป็นสึคิจึมาก!’ และเหนือสิ่งอื่นใด สเตย์ของพวกเราน่าจะชอบกันมาก ๆ เลยครับ ในการถ่ายทำ (มิวสิกวิดีโอ) ตั้งใจให้มีการ ‘mix & match’ เช่น การมีรถยนต์ในยุคโชซอน และใช้เสื้อผ้าตามแฟชันที่ใส่กันในสมัยนี้ทำให้มีความแตกต่าง เพราะว่า (อะไรพวกนี้) เหมือนจะเป็นสีสันของสึคิจึ ช่วยจับตาดูกันเยอะ ๆ เลยนะครับ ขอบคุณครับ! ฮยอง ตอนนี้อารมณ์เป็นยังไงบ้าง? อารมณ์บ่จอยเลย^^
03:07
ทำไมบ่จอยล่ะ? ทำไมบ่จอยล่ะ? ชางบินอา เพราะเห็นหน้านาย ก็เลยอารมณ์บ่จอย บายย ฮยองถ้าเป็นแบบนี้ล่ะ? (ชางบินเกรงว่าจะแพ้ เลยถามใหม่โดยปิดหน้าเอาไว้) (แกล้ง) อา ด้านข้างก็ไม่อยากเห็น แบบนี้ล่ะ~? บินนี่ฮยอง... แบบนี้ล่ะ!!!!!! (ชางบินนี่กำลังปิดหน้าอยู่ ก็เลยไม่รู้ว่าไปกันแล้ว...) อ่า ไปซะแล้ว.. โอ้ ดีเลย ใช้แค่มือจับ (พจนานุกรมของชางบินนี่ไม่มีคำว่ายอมแพ้) (ชางบินตามมาถึงที่ที่แก๊งคู่ปรับเล่นขว้างบอลกัน) โอ้ว!! ตกใจหมดเลย!!!! ได้แกล้งน้องแล้วอารมณ์ดีเหรอ~? ดีน่ะซี่~ ไม่เห็นลูกบอลอะ สำเร็จ (เวลาที่ลีโนอารมณ์ดีจะพูดว่า ‘ดีน่ะซี่’ ครับทุกคน) สำเร็จ (ภารกิจสำเร็จ) (พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าโดยไม่รู้ตัว และการถ่ายทำซีนเต้นรวมยังคงดำเนินต่อไป) (ปั้ก ปั้ก) (เป็นการติดงอมแงมที่ออกจะดูแปลก ๆ) (พุงหมูตุ่ยที่รู้สึกว่าอยากตีอยู่เรื่อยเลย) (แปะ) (ขอบใจนะ) (เป็นเพราะฮยอนจินแท้ ๆ) (เลยเปลี่ยนท่าได้เรียบร้อยอย่างรวดเร็วก่อนที่กล้องจะมา) (แต่ว่าคราวนี้ฮยอนจินดันผิดซะเอง) ครับ คัต ครับ ขยับไม่ได้นะครับ ขอโทษครับ ครับ ทำแบบตอนนี้ก็ได้แล้วครับ ครับ ขอบคุณมากเลยนะที่ช่วยฉันไว้เมื่อตะกี้55555 (เช็กมอนิเตอร์โดยรวมอีกครั้ง) (และเหล่าเมมเบอร์ก็กลับเข้าไปถ่ายทำซีนเดิมอีกครั้ง) เหล่าเมมเบอร์อย่าลืมให้เห็นตาด้วยนะ (อา จริงด้วย) กล้องเดิน เดิน เรดี้ คัต ต้องทำแบบนี้แล้วล่ะ คิดว่าเป็นอัลบั้มและเพลงที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นแรงกล้า
04:48
ว่า ‘อัลบั้มเต็มของพวกเราออกมาแล้ว!’ อะไรประมาณนั้นครับ ซับซ้อนเลยครับ เท่ครับ น่าทึ่งสุด ๆ เลยครับ ในท่าเต้นมีท่าที่น่าทึ่งแบบสุด ๆ เยอะเลยครับ ‘เดี๋ยวนะ คือมีท่าเต้นแบบนี้ออกมาตรงนี้ด้วยเหรอ?’ มีท่าเต้นที่ทำให้รู้สึกแบบนี้อยู่เยอะมากเลยครับ ถ้าสเตย์ได้ดูเอ็มวีกันอย่างสนุกสนาน ก็ช่วยคอมเม้นต์กันไว้ใน YouTube รวมถึงกดไลก์ กดติดตามกันด้วยนะครับ ฮ่าฮ่าฮ่า สุดยอดเลยครับ (รุ่นพี่ 2PM ในสถานที่ถ่ายทำเอ็มวี <Thunderous>?) (หัวจัย) (2PM ส่งรถกาแฟมาเป็นของขวัญเพื่อให้กำลังใจเหล่าซึคดุงงี่!) ขอบคุณเหล่าฮยองนะครับ มีชีวิตรอดต่อไปได้อีก 1 วันเลยครับ (ซึ้งใจ) งั้นมาลองสั่งกันดูไหมครับ? (พอมาดูแล้วยังไม่ถึงเวลาเปิดให้บริการเลย) งั้นอีกเดี๋ยวแวะมาใหม่นะ! (ต้องมาแน่ ๆ) ฮยอง (ถึงจะน่าเสียดาย แต่กาแฟไว้ทีหลังนะ) (การถ่ายทำเริ่มขึ้นอีกครั้งหลังจากเปลี่ยนชุดเป็นผู้ปฏิวัติver ) (อะไรกันน่ะ?) ทำไรอะ...? เดี๋ยวก่อนนะ พอทำปุ๊บแล้วก็กลายเป็นแบบนี้เลยอะ ขอโทษนะ ๆ (เสียงจากการสูญเสียบาลานซ์และโน้มไปข้างหน้าจนชนกัน) ก็คิดแล้วนะว่ายังไงก็ต้องรักษาบลานซ์ไว้ให้ได้อะ....! สูญเสียบาลานซ์ ขอโทษนะ ๆๆ ขอโทษนะ ๆ (ตลกไม่ไหว) (ถ้าให้พูดจากมุมของควอกก้าล่ะก็) (เป็นท่าเต้นระดับความยากสุดหิน ที่ต้องควบคุมบาลานซ์ไว้ให้ได้ด้วยเท้าข้างเดียว) (แปะ ๆ) (เพราะท่าเต้นสุดหิน) (ครั้งนี้หมวกของฟีลิกซ์เลยหลุดออกไป)
06:04
(หมดเรี่ยวแรง) (สำเร็จไปอย่างเพอร์เฟกต์ด้วยการลองครั้งที่ 2) เพ่ ๆ 2PM เป็นกำลังใจให้พวกเราสึคิจึ! (ฮิฮิ) ต้องทำอะไรนะ? เอาไปกันเถอะ ก็ต้องสั่งยังไงล่ะ (มาดูของขวัญที่รุ่นพี่ 2PM ส่งมาให้ด้วยกัน!) เอาไปละนะ! รักนะครับฮยองนิม ไม่ได้ส่งมาให้กินกันแค่พวกเรา แต่ยังรวมไปถึงทุกคนที่อยู่ที่สถานที่ถ่ายทำ ก็สามารถทานได้ด้วย แบบนั้นดีที่สุดเลยครับ ทีมมินท์ช็อกโกแลต เฮ้ ทีมมินท์ช็อกโกแลต ดี ดี ใช่มะ อิเอ็นอา? (งงเลย) ฮยอง ผมก็คิดงั้นเหมือนกันครับ ใช่มะ? อื้อ ใช่แล้ว นี่สิ สเตรย์คิดส์น่ะใจตรงกันเลยครับ^^ การโปรโมตในครั้งนี้ก็จะไม่บาดเจ็บและจะตั้งใจเต็มที่เลยครับ! เหล่าฮยองนิม...... ‘MUST’ สุขภาพดีอยู่เสมอเลยนะครับ (ในที่สุดบิงซูที่สึคิจึสั่งด้วยกันก็เสร็จแล้ว!) โอ้วว อันนี้ อาหย่อย (แชะ ๆ รูปเพื่อเป็นการยืนยันกับของขวัญที่ส่งมาให้ด้วย!) จะทานให้อร่อยเลยครับ!!! เพราะพวกฮยองเป็นคนซื้อให้ ก็เลยอร่อยมากเลยครับ (ระเบิดขำกับคำตอบที่ไม่คาดคิด5555) ต้าวยงบกกี้ ขอบคุณนะครับ ลีโนฮยอง (ชางบิน-เสียงที่เปล่งออกมาตอนอารมณ์ดีของลีโน) (ใครดูก็รู้ว่าเป็นแผ่นหลังของคนที่กำลังทำภารกิจ) อา นั่นกำลังทำภารกิจสินะ เปล่า เหมือนจะเป็นอย่างนั้นนะ (เร่ง) ลีโนฮยอง ลีโนฮยอง ไม่ใช่ภารกิจซะหน่อย (หนำซ้ำลีโนยังเซ้นส์ไวสุด ๆ) (ภารกิจของชางบินนี่ที่ขนาดคนไม่มีเซ้นส์ยังมองออก) ทำไมล่ะ ทำไม? ทำไม? (เอาสิ) (แก๊งคู่ปรับจริงจังกับการแกล้งชางบินนี่) บอกว่าไม่ใช่ไง จริง ๆ นะ อะไร ภารกิจคืออะไรเหรอ อา ลีโนฮยอง
07:17
(เหมือนได้ยินความอัดอั้นตันใจของชางบินนี่มาจนถึงตรงนี้เลย) (แค่ถือกล้อง บทสนทนาก็หยุดกึก) หืม? ห๊ะ อารมณ์เหรอ? ไม่ได้แย่นะ ชางบินอา ทำไมเหรอ? (หมูตุ่ยงอนแย้ว) เปล่าหรอก ไหน ภารกิจคืออะไร ลองบอกมาหน่อยสิ เดี๋ยวทำให้ ว่าไง? (ให้ความสนใจชางบินนี่5555) บอกมาเร็วว่าภารกิจคืออะไร เดี๋ยวทำให้เลย ไม่ทำให้หรอก ให้ผมเชื่อฮยองอะนะ? อื้อ เชื่อสิ เชื่อไม่ได้หรอก ต้องเชื่อซี่~ ภารกิจเหรอ? อื้อ (โดนตกไปแล้วประมาณ 80%) ไม่ได้ อ่า ถ้าบอกมาจะทำให้~ ไม่ได้ ไม่เอาก็ตามใจ (ถึงอย่างนั้นชางบินก็รักษากฎอย่างมีจุดยืน) ชางบินอา นายทำไรน่ะ? (ตอนนี้เองควอกก้าก็เข้ามาอย่างลังเล) ที่นายทำกับฉันคือภารกิจใช่มะ? (2RACHA แสนจะใสซื่อ เลยโดนแก๊งคู่ปรับจับได้ก่อนเริ่มทำภารกิจซะอีก) ฮันอา ภารกิจนายคืออะไรเหรอ? (เลิ่กลั่ก) (ฮัน-เสียงสุดหล่อเหลาของซึงมิน) ซึงมินอา นายหล่อจังเลย! ซึงมินอา (ชื่อที่ต่อให้เรียกอย่างกระวนกระวายก็ไม่มีคำตอบกลับมา) ซึงมินอา ไม่ต้องถ่อมตัวก็ได้ ซึงมินอา ขอร้องล่ะ (น่าเห็นใจ) เป็นคนที่ต่อกรด้วยไม่ง่ายเลยจริง ๆ ซึงมินอา หือ นายหล่อจัง (ที่ตั้งใจจะสื่อไม่ใช่แบบนี้ดิ...) นายหล่อกว่าอีก ไม่ ๆ นายหล่อกว่า (ซึงมินนี่ที่กำลังร้องเพลงน่ะเสียงหล่อมากเลย=ที่จะสื่อ พูดมาสิต้าวนี่! ฮันอา สำหรับนายฉันเป็นอะไรเหรอ? นาย... คือคนสำคัญน่ะสิ... อื้ม (สุดท้ายก็ไม่ยอมพูดในสิ่งที่ฮันนี่ต้องการ) (รับฟังแต่คำชมดี ๆ แล้วก็ล็อกเอาต์จากระบบไปเลย) พังไม่เป็นท่า (ฮึแง) พังแล้ว... เฮ้ ๆๆ ภารกิจคือไรอะ บอกมาสิ (ตอนนั้นเองพระเจ้าลีโนของควอกก้าก็ปรากฏกาย) พวกเราจะทำให้ทั้งหมดเลย ฉันจะทำให้ แค่นายบอกมาจะทำให้เลยจริง ๆ หื้ม? ทำเสียงหล่อ ๆ มาก็พอแล้ว.. มองไม่ค่อยเห็นเลย เสียงสุดหล่อเหลา.. บอกว่าให้ทำเสียงหล่อ ๆ เหรอ? คือไรอะ? เสียงหล่อ ๆ น่ะ ไหนลองทำเสียงหล่อ ๆ หน่อย ต้องทำยังไงอะ
08:43
โฮ่ง! โฮ่ง! (ซึงมีนี่) หล่อเหรอครับ~? บ๊อกบ๊อก (ช่าย) เย้ สำเร็จ (1 วัน ซึงมินอาบ๊อก 1 ครั้ง!) (วันที่ซึงมินนี่ 'บ๊อก!' ออกมา คือวันหล่อ) ชางบินนี่วืดตลอดเลย ไม่รู้อะ ของฉันสำเร็จแล้ว (ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนอย่างสนุกสนานจบลง) (ถึงเวลาเปลี่ยนร่างเป็นสึคิจึโทเกบี!) อันนี้ อันนี้ ต้องแบบปู้มปู้ม จากนั้นก็มา แล้วย่อลงไปเลย ท่อนโซรี ต้องเป็นตอนท้ายสุดเลย อา จริงด้วย จากนั้นพวกเราก็ขึ้นหลังพวกนายสินะ (ฉากที่กำลังจะถ่ายตอนนี้ก็คือ) (ท่าเต้นที่ชางบิน&ฮยอนจินต้องขึ้นไปอยู่บนหลังเหล่าเมมเบอร์) ใช่ครับ ที่คุยกันไว้ครั้งสุดท้ายคืออันนี้แหละครับ ต้องย่อลงตรงท่อน dirty งั้นเอาเป็นแบบนี้กันเถอะ ขึ้นหลังตอนที่ย่อลงมาตรงท่อน 'dirty' อื้อ พร้อมกันเลย (มีความกำกับมิวสิกวิดีโอ) (เช็กท่อนเอนดิงของฟีลิกซ์เพิ่มอย่างละเอียดด้วย) จะเข้าไปแบบ down up นะครับ ครับ แอกชัน (ทุกคนโห่แซวกับฉากเอนดิงสุดอิมแพกต์ของยงบกกี้) โอ้ว ยงบก ยงบก ยงบก (ฮิฮิ) (นี่มัน Awkward Silence เลยนี่ครับ) (พอได้ลองเต้นแล้ว ก็ทำให้นึกถึงท่าเต้นเพลง <Awkward Silence>) ( 'วีอิง-' ที่ถูกเพิ่มเข้าไปตรงนั้น) ครั้งหน้าในเอ็มวี ใช่ ๆ ต้องรักษาเทนชันนี้เอาไว้ (ต้องรักษาไว้เหรอ...?) ต้องรักษาเทนชันไว้ ต้องรักษาไว้ให้ได้ (อิน) ต้องทำอะไรให้ได้นะ? ต้องเต้น ต้องเต้นให้ได้ ดวงจันทร์ ดวงจันทร์ ที่อยู่ตรงนั้น โย่ว ดวงจันทร์ที่อยู่ตรงนั้น มันช่างหอมหวาน (ควอกก้ากลืนความสแว้กเข้าไป) (ชิน) แอกชัน (มีแค่แดนซ์ราชาสองคนที่ลืมใช่ไหมเนี่ย?55555)
10:38
ครับ คัต ดีครับ ขออีกรอบนะครับ ขออีกรอบนะครับ ขออีกรอบนะครับ (ที่สุดแล้วครั้งนี้...?) (โยกเยก) ครับ คัต คัต (โชดดีที่กล้องถ่ายไม่ติดตอนที่ลีโนโยกเยก) บ๊ะบุย (พักสักครู่ในระหว่างเซตฉาก) (อยู่ ๆ ก็เริ่มแข่งพูดเร็วกัน) พูดเร็ว ๆ แล้วก็หาที่นั่งเร็ว ๆ หาที่นั่ง หาที่นั่งเร็ว ๆ พูดเร็ว ๆ โอ้ ได้ยินที่ซึงมินนี่พูดหมดเลย~ พูดเร็ว ๆ เร็ว ๆ พูดเร็ว ๆ พูดเร็ว ๆ (คำชมของชานนี่ทำให้เหล่าเมมเบอร์ที่อยู่เงียบ ๆ คึกคักขึ้น...) พูดเร็ว ๆ แล้วก็หาที่นั่งเร็ว ๆ พูดเร็ว ๆ แล้วก็หาที่นั่งเร็ว ๆ (การสาธิตของซึงมินนี่วันท็อปแห่งซึคฮิป) โอ้ พูดเร็ว ๆ แล้วก็หาที่นั่งเร็ว ๆ พูดเร็ว ๆ เร็ว ๆ.. หาที่นั่ง หา...หะ..หาที่นั่ง พูดเร็ว ๆ แล้วก็หาที่นั่งเร็ว ๆ และนี่คือควิซ~ แร็ปเปอร์ของสึคิจึคือใคร? อา ปกติพวกเราคือออฟฟิเชียลแร็ปเปอร์นะ แต่ถ้าเป็นแร็ปเปอร์แบบไม่ออฟฟิเชียลก็นี่เลยครับ ถ้าเขาได้แร็ปคือพวกผมตกงานเลยครับ (คิมซึงมิน วันท็อปแห่งซึคฮิปแบบไม่ออฟฟิเชียล) อา ถ้าฉันเอาเครื่องมือจัดฟันออก ก็คือจะพิชิตโลกได้ (ด้วยการแร็ป) เลยล่ะ K-ไอดอล~ (รถพ่นฆ่าเชื้อในความทรงจำ) (เหล่าเมมเบอร์สนุกสนานท่ามกลางหมอกควันมากมาย) (ซึงมินหายไปอย่างไร้ร่องรอยในกลุ่มควัน) ทำไม? ว้าว หายไปแล้ว (ทึ่ง) ว้าว ฉันตกใตมากเลยอะ ทำอีกครั้งซิ ลองทำอีกครั้งนึง! (บ๊อกก้าเห็นหมอกควันแล้วคึกสุด) (อะฟู่ฟู่ว) (ปุ๋ง) (เหล่าฮยองสุดน่ารักขออังกอร์ท่าทางน่ารักของน้องเล็ก) ทำอีก ทำอีก จบแล้วเนี่ย จบแล้ว อา น่ารักจังเลย น่ารักใจเจ็บ (ช่วงเวลาพักแสนสนุก)
12:29
(ถึงเวลาไปถ่ายทำหลังจากเซ็ตฉากเสร็จเรียบร้อย) ครับ, คัต อา ดีครับ (ช่วงฉายเดี่ยวฟามน่ารักของชางบินนี่ก่อนเริ่มแอกชัน) ครับ คัต โอเค (ตั้งแต่ช่วงกลางวัน ลากยาวจนถึงเช้ามืด) (เสร็จสิ้นการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ เพลง <Thunderous> ครั้งที่ 2 ของสึคิจึ!) ฮี อิท มาย เบส... ผู้กำกับ ภาษาอังกฤษคือ.. ผู้กำกับ วันที่สองเสร็จแล้ว! ฉันก็เรียบร้อยแล้ว ((พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ และการถ่ายทำสุดท้ายที่เริ่มตั้งแต่ตอนเย็น)) (นุ้งหมาโน้ยเกบีกำลังเล่นซ่อนแอบ) (ถึงจะพยายามถ่ายตรงนู้นตรงนี้ให้ได้) (แต่นุ้งหมาโน้ยก็ไม่ง่ายหรอกนะ) (ฮิฮิ สนุกจาง) (Oh ตัวข้าที่ตะเบ็งเสียง oh คือชางบินยังไงเล่า) (การถ่ายทำซีนลิปซิงก์ท่อนเวิร์สของชานบินเริ่มขึ้น) (ด้านหลังชางบินที่กำลังถ่ายทำอย่างเท่) (ได้ยินเสียงแปลก ๆ ที่มาจากที่ไหนสักที) (เจ้าของเสียงนั่นก็คือแก๊งบ๊อกเมี๊ยวที่กำลังคึก!) (เหมียวป๊กอย่างคึก) ซึงเจ๋งมิน ซึงเจ๋งมิน ซึงมินเจ๋ง ซึงมินเจ๋ง? ซึงมินเจ๋ง (ซึงมินนี่ เจ๋งที่สุด♥) ซึงมินเจ๋ง (วันนี้ยงบกกี้ก็เปิดโหมดเลาชอบซึงมินเหมือนเคย) (เลาขอลองมั่ง) (ตรงนี้ก็มุ้งมิ้งงุ้งงิ้ง) (แก๊งพี่ใหญ่น้องเล็กกำลังวาดภาพบนบานพับ) อ๋อ โลโก้ SKZ? เยส (ไม่ลืมแม้กระทั่งจุด) (โลโก้ SKZ เป็นอันเรียบร้อย!) กู๊ดเลย (คราวนี้ตาชานนี่บ้าง)
14:23
สเตรย์คิดส์ สเตรย์คิดส์ สเตรย์คิดส์ (วาดสเตรย์คิดส์ทั้งสามแบบเสร็จแล้ว!) บังชาน (ส่วนข้าง ๆ ก็เป็นชานนี่) (พุ่บพุ่บพุ่บ) เสร็จแล้วเหรอ? รู้ไหมว่าท่าไม้ตายของฉันคืออะไร? ความน่ารัก ตอนเหวี่ยงกำปั้น♥ (งุ้ง♥) ตายเรียบ (เพราะความน่ารักของฉัน) ฉันไม่จำเป็นต้องใช้กำปั้นหรอก (ฟิ้วฟิ้ว) ยา แรงนะเนี่ย โอ้ว ยา โอ้ว เอิ้ว ยงบกกี้เอาผมมาเล่นค้าบ~ 423 00:14:57,766 --> 00:14:58,308 เปล่านะครับ ยงบกเอาผมมาเล่นอะคับ ของคุณลิกซ์น่ะไม่เป็นไรหรอกค่ะ (อะฮึ้ย) (ช่วงเวลาเล่นสัมผัสของอากีปัง) (หยำหยำ) เจ็บนะ ขอโทษครับ (หยำ) โอ๊ะ (ของผม) จับไม่ได้เลยนะเนี่ย~? เวลานึกถึงโทเกบีอาจจะรู้สึกว่าดูน่ากลัว แต่จริง ๆ แล้วเป็นอะไรที่มีความชิลแล้วก็แอบบ้าคลั่ง จะเป็นอารมณ์ประมาณนั้นครับ ก็เลยตั้งใจจะแสดงออกถึงด้านนั้น ค่อนข้างใส่ใจในส่วนนี้อยู่ครับ ตอนที่สเตย์ได้ดูมิวสิกวิดีโอของเรา 'ว้าว เด็กพวกนี้คือเป็นผู้ขับร้องกันเต็มตัวแล้วจริง ๆ~' ถ้าทำให้ตกใจแล้วรู้สึกแบบนี้ได้ก็คงจะดีครับ แบบว่า 'เด็กพวกนี้คือขนาดนี้เลยนะเนี่ย' เพื่อที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกแบบนี้ พวกเราจะตั้งใจถ่ายทำให้เต็มที่เลยครับ ช่วยตั้งตารอกันเยอะ ๆ นะครับ เพราะว่าทุ่มเทใส่ใจมาก ๆ ให้สมกับที่เป็นอัลบั้มเต็มเลย
15:57
ไม่ต้องคาดหวังกันเยอะนะครับ แค่สงสัยกันสักนิดหน่อยประมาณนึง ก็รู้สึกขอบคุณมาก ๆ แล้วครับ! (ย้ายตัวไปยังทางเดินในเมือง) (แล้วถ่ายทำซีนเต้นรวมต่อ) ตอนที่มองขึ้นไป ตอนที่มองขึ้นไป ที่มองขึ้นไป.. (เหล่าเมมเบอร์ปรึกษากับผู้กำกับ) (แล้วลองเพิ่มสิ่งที่เคยคิดไว้เข้าไปขณะอยู่หน้างาน) ต้องหันมองเลยทันทีเหรอครับ? หรือแบบมีเวลาหน่อย? น่าจะต้องมองเลยนะ เลยเหรอ? (ลองซ้อมให้ตรงกันด้วยการพูดนับจังหวะก่อนเริ่มถ่ายทำ ) อันนี้ไม่ต้องหมุน แค่ฮวบลงไปแล้วก็จบไปเลย นายลงไปด้านล่าง! โอเคไหม? ฮวบลงไปเลย ตรงโซรี ตั้งแต่ตรงนี้ คัต ว้าว ได้แล้วครับ ได้แล้วครับ ตอนจบทำได้ดีเลย (ฮยอนจินCAM-รวมเสียงหัวเราะของไอเอ็น (5 ครั้งขึ้นไป) สาเหตุที่ฉันทำภารกิจกับไอเอ็นไม่สำเร็จ อิเอ็นอา หัวเราะให้หน่อยสิคับ (ร้องไห้อย่างไว) ใช่แล้วคับ โอ้ นกอะ นก It's a bird โอ้ ไรอะ? Hi, bird? ไม่ใช่ผีเสื้อเหรอ? อิเอ็นอาหัวเราะให้สักครั้งสิ ใช่ครับ โอ๊ะ! หัวเราะแล้ว! หัวเราะแล้ว! ไม่ใช่ (หน้านิ่ง) อิเอ็นอา อิเอ็นอา หัวเราะหน่อย อิเอ็นอา หัวเราะหน่อยจิค้าบ (ซึงมินCAM-เสียง 3 ของบังชาน) อารมณ์เป็นไงบ้างครับ? ช่วยพูดด้วยเสียง 3 หน่อยครับ พูดด้วยเสียง 3
18:12
(ตรงนี้ก็คือทำภารกิจกันแบบโจ่งแจ้งเลย) เสียง 3 ทำยังไงอะ? ชานนี่น่ะ (คิดไว้แล้วว่าชานคงไม่ทำให้ง่าย ๆ) อิเอ็นนี่น่ะ ร๊ากสเตย์ง้าบ พูดให้สักครั้งสิครับ ม่ายทำคับ (แต่ว่าไม่ใช่อิเอ็นนี่ที่แสนง่ายดาย) มองกล้อง แล้วทำให้หน่อยเร็ว ๆ ม่ายทำคับ ทำเร็ว ทำไมทำภารกิจยากจังเลยเนี่ย อ่า ไม่ใช่ภารกิจนะครับ ภารกิจน่ะ ผมทำเสร็จไปแล้วครับ อิเอ็นนี่ โอ๊ะ งั้นเหรอ? ชานนี่ฮยองทำอะไรอยู่เหรอครับ? (นั่ลล๊าก) ขอตอบภารกิจ บังชาน ภารกิจคือเสียง 3 (ทำไงดีนะ....) ไฟท์ติ้ง (ไฟท์ติ้งแล้วกันนะ) ชางบินนี่ตอนนี่อยากกินอะไรเหรอครับ? (ครั้งนี้ซึงมินแกล้งถือกล้องทำเป็นสัมภาษณ์ชางบินนี่) ผมเหรอครับ? ก็ไม่ได้มีอะไรที่อยากกินเป็นพิเศษนะ ชานนี่ฮยองล่ะครับ? ก็ไม่ได้มีอะไรที่อยากกินเป็นพิเศษนะ (คือ.. แต่ถึงอย่างนั้นก็เหมือนจะโดนจับได้อีกแล้ว...) ชานนี่หิวคับ คือต้องได้ฟังอันนี้นี่เองสินะ? (ยิ่งไปกว่านั้น ชางบินนี่ก็รู้ภายในครั้งเดียวด้วย555) ไม่ราบรื่นหรอกนะ เจ้านี่ ต้องการอะไร อยากให้ทำอะไรให้เหรอ? ชานนี่ตอนนี้อารมณ์เป็นยังไงบ้างครับ? ไม่ได้อยากได้อะไรจากฮยองหรอก ใช่มะ อ่า ก็แค่อยากถามว่าอารมณ์เป็นยังไงบ้างเองอะ (แต่การไม่บอกภารกิจให้รู้คือพื้นฐานไงล่ะ) อา งั้นเหรอ? ทำให้ไหมครับ? ซึงมินนี่ทำก่อนสิครับ (ในสายตาบังชาน) ซึงมินนี่กำลังถ่ายชานนี่ฮยองอยู่คับ อา งั้นเหรอครับ? จะให้ทำอะไรให้เหรอครับ? อืม... (ก็ทำไปแล้วนะ...) แบ๊วให้ดูหน่อยครับ อ่า เหรอ? งั้นซึงมินนี่ทำก่อน แล้วฮยองจะทำให้!
19:40
ตย๊า ชานนี่ขอตัวปัยถ่ายทำก่องนะกั๊บ (ซึงมินนี่เองก็ทำภารกิจสำเร็จไปอย่างยากลำบาก!) (ฮยอนจินCAM-รวมเสียงหัวเราะของไอเอ็น (5 ครั้งขึ้นไป)) อิเอ็นอา. ทำเพื่อฮยองสักครั้ง หัวเราะให้ฮยองสักครั้งนึงนะ หัวเราะ ไม่ใช่หัวเราะเหรอ? หัวเราะแบบดี ๆ สิ~ (ภาพที่ไม่อาจเปิดเผยให้ดูได้) อา ตกใจหมดเลย ไรเนี่ย (ฟีลิกซ์CAM-เสียงที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณของฮัน) ครับ จะไปทำภารกิจแล้วนะครับ ตอนนี้ฮัน.. กับทุกคนรวมตัวกันอยู่ที่นี่ ต้องไปถ่ายซะแล้วล่ะ (รวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อนและกำลังผลัดกันดูสิ่งที่ถ่ายเมื่อกี้) (ตัวเอง) หล่อนะเนี่ย~ (จะถือว่าไม่มีเสียงอะไรที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณได้ยิ่งกว่านี้แล้ว) อา บอกว่าอย่าเอาฉันไปทำมีมไง อย่าทำมีม (ภารกิจสำเร็จ) (ได้มีช่วงเวลาสำหรับทำภารกิจกันไปสักพักหนึ่ง) (อยู่ดี ๆ ก็กลายเป็นการทำชาเลนจ์เต้นท่ากุ๊กกุ๊กกี้เฉยเลย) ชานนี่ฮยองกับลีโนฮยอง? เต้นไม่เห็นได้เลย? ดูเต้นไม่เห็นได้เลยว่าไหมครับ? (เคยได้ทำบทลงโทษใน DAY6 Kiss The Radio จนกลายเป็นมาสเตอร์ควอกก้ากุ๊กกุ๊ก) อัตโนมัติเลยเหรอ มันอัตโนมัติเลยเหรอ จำท่าได้หมดหรือยังครับ? (ผมทำมะด้ายคับ) (เปิดเผยหมูตุ่ยตอนเต้นท่ากุ๊กกุ๊กกี้ให้เป็นกรณีพิเศษ!) เก่งนะเนี่ย (อากีปังที่บอกว่าเต้นไม่ได้คือเต้นยับสุดเลย55555) (แดนซ์ แดนซ์) สึคิจึกับอีกตัวตนของสึคิจึ ไม่ลงรอยกัน แบบมีพวกซีนที่เหมือนกำลังแข่งขันกันอยู่ด้วยครับ มีองค์ประกอบสนุก ๆ อยู่เยอะมาก ๆ เลย ช่วยตั้งตารอกันเยอะ ๆ
21:33
และช่วยรอชมภาพที่พวกเรา ตั้งใจทำออกมาให้สำเร็จกันเยอะ ๆ ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ เหมือนจะเป็นเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่เต็มไปด้วย ท่าเต้นต่าง ๆ ที่ดูมีเซ้นส์ มีไหวพริบเลยครับ ในภูเขาที่มืดมิดเช่นนี้! ถึงแม้จะน่ากลัว แต่เพื่อมิวสิกวิดีโอเท่ ๆ นี้ เพื่อที่จะแสดงเพอร์ฟอร์แมนซ์ให้สเตย์ของพวกเราได้ชม เลยกำลังตั้งใจกันมาก ๆ! ช่วยดูเอ็มวีของพวกเรากันเยอะ ๆ เลยนะครับ ไม่เหนื่อยเลยสักนิดครับ! มีสมาธิจดจ่อจนถึงตอนสุดท้าย แล้วรีบทำให้เสร็จกันครับ จะได้รีบกลับบ้านไงครับ ไฟท์ติ้ง ไฟท์ติ้ง ไฟท์ติ้ง เป็นการถ่ายทำสุดท้ายแล้ว มาไฟท์ติ้งกันเถอะ! พวกเราไม่เหนื่อยเลยครับ! ไฟท์ติ้งกันเถอะพวกเรา ไฟท์ติ้งกันเถอะพวกเรา (รีบทำให้ดี) (แล้วฉัน) (จะไปนอน) (จะสื่อว่ายังกระฉับกระเฉงอยู่) ครับ คัต (เช็กมอนิเตอร์อย่างละเอียดจนถึงตอนสุดท้าย) (สุดท้ายแบบเรียลไฟนอลแล้วจริง ๆ.skz) (หลังจบท่าสุดท้าย ก็กลับมาถ่ายซีนเอนดิง!) ครับ คัต โอเค ขอบคุณที่ทำงานหนักนะครับ ขอบคุณที่ทำงานหนักนะครับ ขอบคุณมาก ๆ ที่ตั้งใจทำงานอย่างดีนะครับ ขอบคุณครับ (กล่าวขอบคุณเหล่าทีมงานที่เต็มที่มาด้วยกันตลอดทั้ง 3 วัน) จนถึงตอนนี้ หนึ่ง สอง
23:16
STEP OUT ขอบคุณครับ และนี่คือสเตรย์คิดส์ครับ ขอบคุณที่เหนื่อยกันนะครับ ขอบคุณที่เหนื่อยกันนะครับ (Thunderous) (-หน้าที่ 2-) (คนที่ปรากฏตัวพร้อมสายลม) (การทำภารกิจสำเร็จของ ลีโน&ไอเอ็น) ต้องตามหาชางบินนี่ (ลีโนCAM-เสียงของฮยอนจินที่เรียกชางบิน (5 ครั้ง) ทำไหมเหรอ? อื้อ ไปหาชางบินนี่กันเถอะ อยู่ไหนเหรอ? ชางบิน (จับโทรศัพท์แบบนี้เพื่อไม่ให้โดนจับได้) ไปกินวาฟเฟิลกับฉันอีกอันนึงไหม? วาฟเฟิลเหรอ? ฉันกินไปเยอะแล้วนะ กินไปกี่อันเหรอ~? สองอัน กินเก่งจังน้า อื้อ (ครั้งที่ 1 สำเร็จ) ชางบินนี่อยู่ไหนเหรออ~ ไอ ด้อน โนว~ (ดูเหมือนว่าฮยอนจินยังไม่รู้ตัวเลย) (แน่นอนว่ามุมกล้องแทบจะเป็นระดับการสืบข้อมูลลับ) ชางบิน (สเตรย์คิดส์เป็นไอดอลที่แสนดีครับ) สวัสดีครับ ตามหาชางบินนี่ให้หน่อยสิ ฮยอนจิน~ ม่ายอยู่อ่า ฮยอง ผมกำจัดไปแล้ว! กำจัดไปแล้วเหรอ? อื้อ ทำดีมาก (การถ่ายทำชางบินนี่ที่หายไปรอบที่ 1 จบลงแล้ว) โอเค หนึ่ง สอง สาม (เจอชางบินแล้วก็รีบเปิดกล้องทันที) ชางบินอา ชางบินอากินข้าวกัน หนึ่ง สอง สาม เจ้าหมู ชางบินอา (กำลังเรียกชางบินนี่อย่างสนุกสนานตามคำสั่งของลีโน) โอเค หนึ่ง สอง สาม เจ้าหมู เจ้าหมู (ฮยอนจินคึกจนตะโกนออกไปก่อน555555) เจ้าหมู เจ้าหมู อา เหมือนจะไม่รู้เลยนะเนี่ย งั้นมาเรียกว่าชางบินนี่อีกครั้งกันเถอะ (ลีโนชวนเรียกชางบินนี่ได้อย่างเป็นธรรมชาติ) หนึ่ง สอง สาม ชางบินอา ชางบินอา อื้อ ๆ ไปเดี๋ยวนี้ หนึ่ง สอง สาม ชางบินอา อื้อ ไปเดี๋ยวนี้แหละ ชางบินอา เห้ย ฮวังฮยอนจิน (เรียกไปเรื่อย ๆ ก็สนุกดี)
24:40
ชางบินอา อื้อ ๆ ไปละ อื้อ ชางบินอา (ดึ๋งดึ๋ง) เจ้าหมู ชางบินอา อื้อ ๆๆ ไปแล้ว ชางบินอา อื้อ ๆ (ไอเอ็นCAM-เสียงพูดอากังงี่ (เด็กโน้ย) ของฟีลิกซ์ครับ) ผมจะลองทำภารกิจดูนะครับ! ใครอะ ตย๊า ใครอะ อากังงี่ (อิเอ็นของพวกเรา) อากังงี่ (ภารกิจสำเร็จภายใน 1 วินาที 555) อ่า ๆๆ ขอโทษครับ อากังงี่ น่ากลัวจัง (สมกับเป็นแก๊งปุ๊กปิ๊ก) (ทำภารกิจแสนปุ๊กปิ๊กได้สำเร็จไปอย่างปุ๊กปิ๊ก!) เข้าใจแล้ว

DOWNLOAD SUBTITLES: