ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP36——主演:肖战、王一博、孟子义

ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP36——主演:肖战、王一博、孟子义

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 563

Number of words: 739

Number of symbols: 11918

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
02:12
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ตอนที่ 36 หลานจ้าน นั่งลง แล้วดื่มสุรานี่ คุณชายรอง เรียกพี่เว่ย พี่เว่ย อะไร ผ้าคาดหัวเจ้าเบี้ยวแล้ว เบี้ยวแล้ว สิบหกปีแล้ว หลานจ้านยังดื่มไม่เก่งเหมือนเดิม จอกเดียวก็สลบ หลานจ้าน หลานจ้าน เวินหนิง ใช่เจ้าจริงๆ ด้วย เป็นอะไร จำข้าไม่ได้หรือ นี่อะไรของเจ้าน่ะ ยืนดีๆ มือ เวินหนิงใช้มือเปล่า บิดเหล็กจนแหลกเหลวได้ ไม่ยอมถูกล่ามแบบนี้เด็ดขาด โซ่เหล็กนี้ จะต้องมีคนมัดเขาไว้แน่ คนที่ปล่อยเวินหนิงไว้ ไม่มีทางยอมให้เขาคิดเอง แต่ต้องการให้เขาฟังคำสั่งผู้อื่น จึงทำลายสติปัญญาของเขา หากเป็นเช่นนี้ จริงอย่างที่คิด วันนั้น ข้ากับท่านพี่ไปจินหลินไถด้วยกัน แต่ถูกประมุขจินขังไว้ จากนั้นข้าก็จำอะไรไม่ค่อยได้แล้ว เหมือนกับว่า ถูกขังไว้ในที่มืดมิด นานๆ จะมีคนเข้ามาตรวจดู กระทั่ง ได้ยินเสียงขลุ่ยของคุณชาย งั้นเจ้าถูกใครคุมขัง
08:05
แล้วถูกควบคุมด้วยตะปูตั้งแต่เมื่อไร เจ้าจำเรื่องพวกนี้ได้บ้างหรือไม่ เวินหนิง เจ้าทำอะไร คุณชาย ข้าขอโทษ ผ่านมาตั้งหลายปีแล้ว เจ้ายังทำแบบนี้อยู่ งั้นได้ คุณชาย ดูเจ้าสิ ยืนคุยกันดีๆ แบบนี้แต่แรก ไม่ดีกว่าหรือ แต่ว่า เรื่องทั้งหมดเกิดเพราะข้า หากไม่มีข้า คุณชายกับท่านพี่คงไม่ต้องเดือดร้อน ทั้งหมดเป็นเพราะเจ้างั้นหรือ เจ้ามันยิ่งใหญ่นักหรือไง หากเป็นอย่างที่พูดจริงๆ หากบดเจ้าป่นปี้เป็นผุยผงกี่พันกี่หมื่นครั้ง ก็คงไม่พอ จะปล่อยเจ้ามาถึงทุกวันได้อย่างไร ข้า ข้า เวินฉิงพูดถูก เจ้าเป็นเหมือนดาบ และเป็นดาบอันล้ำค่า เป็นของล้ำค่าแล้วจะไม่รักได้อย่างไร ตอนนั้นตระกูลจินแห่งหลันหลิงประกาศว่า ได้บดพวกเจ้าสองพี่น้องเป็นผุยผง แต่ตอนนี้ขุนพลผีอย่างเจ้า ก็ยังมีชีวิตอยู่ดีไม่ใช่หรือไง เจ้าสิ่งนี้ล่ามอยู่บนตัวเจ้า ดังแกร๊งๆ ตลอดแบบนี้ไม่ดีเท่าไร ต้องหากระบี่เซียนมาตัดให้ขาด เอาอย่างนี้ เจ้ารออยู่ตรงนี้ก่อน ข้ากลับโรงเตี๊ยมก่อน ถ้าหลานจ้านตื่นอยู่ ก็แล้วไป แต่ถ้าเขาหลับไปแล้ว ข้าก็จะยืมกระบี่ปี้เฉินของเขามาใช้ หลานจ้าน เจ้าตื่นแล้วหรือ เมื่อครู่ข้าบอกว่าจะขอ ยืมกระบี่ปี้เฉินของเจ้ามาใช้
10:20
ไม่ได้จะขโมยเลยนะ หลานจ้าน เจ้า หลานจ้าน หลานจ้าน ดูเจ้าสิ เมาแล้วยังออกมาข้างนอกอีก กลับไปนอนเลย อย่าไปไหนนะ หลานจ้าน ขอโทษนะ ดูเหมือนข้าจะจำทางกลับไม่ได้ หลานจ้าน เจ้าจะทำอะไร หลานจ้าน เจ้าจะทำอะไร หลานจ้าน หลานจ้าน เจ้า ถือไว้ เดี๋ยวนะ เจ้าเอาไก่มาให้ข้าทำไม เจ้าจะทำอะไร ไก่พวกนี้มีเจ้าของนะ เจ้า เจ้ากำลังขโมยอยู่นะรู้ไหม อ้วนไหม อ้วน อ้วนมาก เจ้าเก่งมาก ให้เจ้า ให้หมดเลย น่าสงสารหลานจ้านที่เกิดมาในตระกูล ต้องเข้มงวดอยู่ในกฎระเบียบสามพันข้อ พอเมาแล้ว บ้ายิ่งกว่าข้าเสียอีก หลานจ้าน เจ้าจะทำอะไรอีก หลานวั่งจี เคยมาเที่ยวที่นี่ หลานจ้าน เราเลิกเล่นกันเถอะนะ กลับไปนอนกันเถอะ เชื่อข้านะ ไปเถอะ ไป ไป รีบไป หลานจ้าน เจ้ารอข้าสักครู่ ห้ามไปไหนนะ หลานจ้าน เรียบร้อยแล้ว ไป รีบไป =เว่ยอู๋เซี่ยนก็เคยมาเที่ยวที่นี่= หลานจ้าน เจ้าดับไฟหรือ คุ้นเคยกับเพลงกระบี่ของหลานจ้านดีขนาดนี้
14:45
หรือว่า จะเป็นคนในตระกูลหลาน ขอบคุณ ยันต์หายตัว หลานจ้าน หลานจ้าน เขาไปแล้ว หลานจ้าน พอได้แล้ว เขาไปแล้ว ข้าจะบอกอะไรให้นะ เจ้าทำข้าเหนื่อยปางตาย ครั้งหน้าไม่กล้าให้เจ้าดื่มอีกแล้ว ดื่ม น้ำ ได้ๆๆ เดี๋ยวข้ารินให้ ถือไว้ดีๆ ทำอะไรน่ะ ข้าให้เจ้าดื่มน้ำในนี้ พอแล้วๆ ดูเจ้าสิ หลานจ้าน ข้าว่าถ้าเจ้าสร่างเมาแล้ว ขอให้อย่าจำอะไรได้เลย ไม่เช่นนั้นเจ้าคงไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน หลานจ้าน นี่กี่นิ้ว สอง ตอนนี้ถึงเวลาที่เจ้าต้องตอบคำถามข้าแล้ว เจ้าเคยดื่ม สุราเทียนจื่อเซี่ยวของอวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่ไหม ไม่ งั้นเจ้าเคยแหกกฎบ้างไหม เคย เจ้าชอบกระต่ายไหม ชอบ หลานจ้าน เจ้ายอมรับแล้ว ทำไมเจ้าถึงช่วยข้า ข้ารู้สึกผิด เรื่องอะไร ปู๋เย่เทียน ไม่ได้ยืนอยู่เคียงข้างเจ้า ดังนั้นหลายปีมานี้
18:40
เจ้าตามหาข้ามาตลอดสินะ หลานจ้าน เจ้าจำไว้นะ เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเจ้าเลยสักนิด การที่ข้าทรยศ การที่ข้าฝึกวิชาพิสดาร เป็นสิ่งที่ข้าเลือกเองทั้งนั้น เจ้าเข้าใจหรือไม่ หลานจ้าน เจ้าจะทำอะไร หลานจ้าน ตกลงเจ้าเข้าใจที่ข้าพูดไหม ถึงเวลาพักผ่อนแล้ว หยุดนะ อย่าหนีนะ หยุด อย่าหนี หยุดได้แล้ว หยุด หยุดนะ ดวงตะวันร่วงแล้ว ยังไม่ทันได้ยิงก็ร่วงลงมาแล้ว งั้นตอนนี้ใครจะเป็นหัวหน้าล่ะ ต้องเป็นข้าสิ ข้าคือจินกวงเหยา ข้าเป็นคนฆ่าพวกคนชั่วตระกูลเวิน ข้าคือเนี่ยหมิงเจวี๋ย ข้ารบชนะหลายครั้งที่สุด เชลยศึกก็จับมาได้มากที่สุด ข้าต่างหากต้องเป็นหัวหน้า แต่ข้าเป็นเซียนตูนะ เป็นเซียนตูแล้วยังไง เจ้าเป็นน้องสามของข้า แล้วก็วิ่งหากจุกตูดทุกครั้งที่เจอข้า เจ้าคนอายุสั้น จินจื่อเซวียน เจ้าตายก่อนข้าอีก อายุสั้นยิ่งกว่า อายุสั้นแล้วยังไง ข้าอยู่ลำดับสามนะ ก็แค่หน้าตาอยู่ลำดับสาม พอแล้วๆ เลิกทะเลาะกันได้แล้ว ข้าคือผู้เชี่ยวชาญดาบซานตู๋ ข้าเก่งที่สุด
21:46
ให้ข้าเป็นหัวหน้าเถอะ เจ้าเห็นด้วยไหม หานกวงจวิน ถุย ผู้นำเซียนทั้งหลาย ขอถามอะไรอย่างได้ไหม เจ้าจะถามอะไร ข้าอยากถามว่า ทำไมถึงไม่มีปรมาจารย์อี๋หลิงเว่ยอู๋เซี่ยนล่ะ เจ้าตัวเล็ก เจ้าอ้วน อยากตายใช่ไหม มัวแต่เล่น ไม่ยอมกลับบ้านไปกินข้าว รีบกลับมาเดี๋ยวนี้เลยนะ หนีเร็ว ปรมาจารย์อี๋หลิงมาแล้ว กลับมาเดี๋ยวนี้นะ อย่าหนี หนีเร็ว หลานจ้าน เจ้าตื่นแล้วหรือ เมื่อคืนข้า... เมื่อคืนเจ้าไม่ได้ทำอะไรเลย เจ้าแค่พูดมากเท่านั้น พูดอะไร อันที่จริงก็ไม่ได้พูดอะไรมาก ความจริงก็แค่พูดเรื่อง... เช่น ข้าชอบ ชอบกระต่าย ทำไมล่ะ ก็แค่ชอบกระต่าย กระต่ายออกจะน่ารัก ใครๆก็ชอบ ข้าก็ชอบ ชอบกิน เมื่อคืนข้าทำอะไรกันแน่ ไม่ไม่ไม่ เมื่อคืนเจ้าไม่ได้ทำอะไรจริงๆ ข้าแค่ล้อเล่นเท่านั้น หลานจ้าน ข้าจะพูดเรื่องจริงจังแล้วนะ พูดมา เมื่อคืนเจ้าจำคนใส่หน้ากากปิศาจได้ไหม พลังภายในของเขาสูงมาก จนสามารถประคอง
23:53
พลังที่เสียไปจากการใช้ยันต์หายตัวได้ อีกทั้งเขายังลงอาคมที่ ใบหน้าและกระบี่อีกด้วย ลงอาคมที่ใบหน้าข้ายังพอเข้าใจ เพราะกลัวว่าจะโดนจับได้ แต่ลงอาคมบนกระบี่นี่สิ ทั่วไปนักพรตที่ไม่มีชื่อเสียง ปกติจะไม่ลงอาคมที่กระบี่ เพราะไม่มีความจำเป็น นอกจากว่ากระบี่ของเขา มีชื่อเสียงมากในโลกของเซียน ถึงขนาดที่ว่า หากมีคนจำคมกระบี่ของเขาได้ ความลับจะถูกเปิดเผย จึงจำเป็นต้องอำพรางไว้ อีกอย่าง เมื่อคืนข้าเห็นเจ้าประลองกระบี่กับเขา ดูเหมือนว่าเขาจะคุ้นเคย กับเพลงกระบี่ของตระกูลหลาน หลานจ้าน เจ้าลองคิดดู เขาเป็นคนที่เจ้ารู้จักหรือไม่ ยิ่งไปกว่านั้น เขาเป็นคนตระกูลหลานใช่หรือไม่ ไม่ใช่ เจ้าเชื่อข้าหรือไม่ หานกวงจวินไม่เคยโกหก หากเจ้าว่าไม่ใช่ ก็คือไม่ใช่ เพียงแต่เรื่องนี้นับวันยิ่งซับซ้อน แต่ไม่ว่าอย่างไร คนคนนี้จะต้องเกี่ยวข้อง กับการตายของชื่อเฟิงจุนแน่นอน ไม่เช่นนั้น เขาคงไม่มาแย่งถุงเฉียนคุนของเจ้าเป็นแน่ พวกเราต้องรีบไปกันแล้ว ก่อนที่เขาจะแย่งไปเสียก่อน แต่พวกเราจะไปที่ไหน แถบตะวันตกเฉียงใต้ หลานจ้าน เจ้าแน่ใจนะว่ามันชี้มาทิศทางนี้ แปลกจัง เส้นทางนี้เหมือนไม่มีคนเดินเลย
26:32
หลานจ้าน ไปถามชาวบ้านพวกนั้นดีกว่าไหม ท่านอา ข้าขอถามอะไรหน่อย ทางสายนี้นำไปที่ไหน ทางนี้ไปถึงเมืองอี้ ที่นั่นเป็นเมืองแห่งความโชคร้าย คนที่อยู่ในเมืองนั้น ไม่อายุสั้นก็ตายโหง นานวันเข้า ก็เลยเปลี่ยนชื่อเป็นเมืองอี้ ขอบคุณท่านอา เดินทางปลอดภัยนะ หลานจ้าน ไปเถอะ ได้ความว่าอย่างไรบ้าง ทางสายนี้ไปเมืองอี้ ตัวอักษรบนศิลาคือตัว"อี้" "อี้" จากความชอบธรรมน่ะหรือ ใช่และไม่ใช่ คืออันใด อักษรคือตัว"อี้"จริง แต่ไม่ได้หมายถึงความชอบธรรม แต่หมายถึง เมืองป่าช้า ฟังจากที่เถ้าแก่เล่า สมัยก่อน คนที่อาศัยอยู่ในเมืองนั้น ส่วนใหญ่ตายเร็ว ไม่อายุสั้นก็ตายโหง หลุมศพในเมืองนี้มีจำนวนเยอะมาก รวมถึงพวก ของเซ่นไหว้อย่างพวกโลงศพ กระดาษเงินด้วย ไม่ว่าจะเป็นโลงศพหรือกระดาษตุ๊กตาคน ต่างก็ประณีตมาก เลยตั้งชื่อเมืองเช่นนี้ เถ้าแก่ยังบอกอีกว่า ช่วงนี้ผู้คนไม่ค่อยไปเมืองอี้ ส่วนคนในเมือง นอกจากส่งของแล้ว ก็ไม่ค่อยมีใครออกมา แถวนี้ก็ไม่เห็นเงาใครสักคน เส้นทางนี้ถูกทิ้งร้างหลายปีไม่มีคนใช้
28:07
จึงเดินลำบาก ระวังตัวด้วย ฮวงจุ้ยแย่มาก แห้งแล้งทุรกันดาร หลานจ้าน ถ้ามีคนฉวยโอกาสตอนหมอกหนา แอบย่องเข้ามาหาพวกเรา พวกเราสองคน ก็คงมองไม่เห็น เงียบ ระวังไว้ เป็นหัวคนกระดาษ ดูเหมือนจะเป็นนักรบพลังหยินสักคน ระวัง เตรียมตัวไว้ ใคร จินหลิง ซือจุย ทำไมเจอเจ้าอีกแล้ว ข้าก็อยากถามว่าทำไมเป็นพวกเจ้าอีกแล้ว คุณชายโม่ ท่านอยู่ที่นี่ด้วย แสดงว่าหานกวงจวินก็มาด้วยใช่ไหม มาแน่นอน นั่นคือปี้เฉินใช่หรือไม่ ใช่ มาแล้วๆๆ แต่พวกเจ้าต้องบอกข้ามาก่อน ว่าพวกเจ้ามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร อย่าบอกนะว่า พวกเจ้ารวมตัว นัดกันมาล่าภูตผี ทำไมที่นี่ถึงแปลกขนาดนี้ ไม่มีคนอยู่เลย กลางวันแสกๆ หมอกปิศาจหนาแน่น อีกทั้งร้านค้าไม่เปิดทุกร้าน นี่ไม่ไช่เรื่องสำคัญ บอกข้ามาก่อนว่าทำไมพวกเจ้าถึงมาอยู่ที่นี่ เรื่องมันยาว หลังจากที่พวกเราเข้าเมือง หมอกหนามาก กลัวว่าจะพลัดหลงกัน เลยเกาะกลุ่มกันไว้ อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงนี้ขึ้น แต่ตอนนั้นเสียงไม่ได้เร็วขนาดนี้ ดังขึ้นทีละครั้งช้าๆ แล้วก็เห็นเงาสลัวๆ ของคนตัวเตี้ย ค่อยๆ เดินผ่านไปในหมอกสีขาว พอวิ่งไปดูก็หายไปแล้ว จากนั้น เสียงนี้ก็ตามพวกเรามาตลอด
31:01
ตั้งแต่เข้าเมือง พวกเราเดินตามทางเส้นนี้มาโดยตลอด ไม่ได้เปลี่ยนทิศทาง ใครจะรู้ว่าเดินกลับออกไปไม่ได้ ได้ลองใช้กระบี่เหาะขึ้นไปดูหรือยัง ลองแล้ว ข้ารู้สึกว่าเหาะไปไกลมาก แต่ความจริงไม่ได้เหาะขึ้นไปสูงเท่าไร อีกทั้งยังมี... เงาดำสลัววิ่งสวนไปมาในอากาศ ไม่รู้ว่ามันคืออะไร ข้ากลัวว่าจะรับมือไม่ไหว ก็เลยลงมา หมอกนี้คงไม่มีพิษใช่ไหม หมอกนี้ไม่มีพิษ พวกเราอยู่ตรงนี้ตั้งนาน ก็ยังไม่ตายไม่ใช่หรือไง รู้อย่างนี้ข้าพาเซียนจื่อมาด้วยดีกว่า ต้องโทษเจ้าลาบ้าของพวกเจ้า พวกข้ายังไม่เคยโทษสุนัขของเจ้าเลย มันเริ่มกัดก่อน โดนเจ้าแอปเปิ้ลน้อยถีบก็สมควรแล้ว จะโทษใครได้ล่ะ ถึงอย่างไรตอนนี้ทั้งสองตัวก็ขยับไม่ได้อยู่แล้ว เดี๋ยวนะ แอปเปิ้ลน้อยของข้าถูกกัดหรือ ลาตัวนั้นเทียบกับเซียนจื่อของข้าได้ที่ไหน ท่านอาเล็กเป็นคนให้เซียนจื่อกับข้า ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับมัน ลาหมื่นตัวก็ชดใช้ไม่ได้ ได้ ข้าจะบอกอะไรให้ เจ้าเลิกเอาเหลี่ยนฟางจุนมาข่มข้าได้แล้ว แอปเปิ้ลน้อยของข้า เป็นสัตว์ที่หานกวงจวินให้ข้าใช้เป็นพาหนะ พวกเจ้าพาแอปเปิ้ลน้อยลงเขาได้อย่างไร แถมยังทำมันบาดเจ็บอีก เจ้าโกหก หานกวงจวินไม่มีทาง ให้สัตว์ประเภทนี้หรอก ขอโทษด้วยคุณชายโม่ แอปเปิ้ลน้อยของท่าน อยู่อวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่ส่งเสียงดังทุกวัน เหล่าผู้อาวุโสต่างร้องเรียนนานแล้ว
32:21
สั่งว่าพวกเราลงมาล่าปิศาจครั้งนี้ จะต้องไล่มันไปให้ได้ ดังนั้นพวกเราเลย... ข้าล่ะเกลียดลาตัวนั้นนัก เห็นว่าชื่อแอปเปิ้ลน้อยอะไรด้วย โง่เง่าสิ้นดี ชื่อแอปเปิ้ลน้อยแล้วจะทำไม มันชอบกินแอปเปิ้ลก็ต้องชื่อแอปเปิ้ลน้อยสิ เข้ากับชื่อดีออก ชื่อนี้ดีกว่าชื่อสุนัขอ้วน เซียนจื่อที่เจ้าเลี้ยงอีก เซียนจื่ออ้วนตรงไหน เจ้าลองหาสุนัขที่ปราดเปรียวกว่ามันดูสิ ทำไมเงียบกันล่ะ วิชาปิดปาก ตราพยัคฆ์ทมิฬ เป็นไปได้อย่างไร ไม่ใช่ตราพยัคฆ์ทมิฬที่ข้าควบคุม หากเป็นหุ่นเชิดที่ข้าควบคุม ไม่ถูกฟันขาดง่ายๆ แบบนี้แน่นอน ดูเหมือนว่าข้าคิดไว้ไม่ผิด มีคนคืนสภาพตราพยัคฆ์ทมิฬ แต่ทำได้เพียงครึ่งเดียว พลังไม่ได้มีมากขนาดนั้น พวกเจ้าเป็นอะไรไป ฝุ่นผงที่มากับหมอก ทั้งขมทั้งหวานทั้งคาว น่าคลื่นไส้ พวกเราออกจากที่นี่ก่อน แต่พวกเรามองไม่เห็นอะไรเลย จะไปทางไหนดี อยากแย่งถุงเฉียนคุนของข้างั้นหรือ แต่สายตาเจ้าไม่ค่อยดีนะ จะเอาถุงเก็บวิญญาณของข้าไปทำไม หลานจ้าน เจ้าคนปลอมเป็นปิศาจมาแล้ว หลานจ้าน เจ้าบาดเจ็บหรือ เป็นไปได้อย่างไร ก็จริง พวกเราไปทางนี้ คนที่สูดฝุ่นผงไปเมื่อครู่เป็นอย่างไรบ้าง พวกเขาเริ่มยืนไม่ไหวแล้ว แลบลิ้นออกมาให้ข้าดูหน่อย บนตัวของหุ่นเชิดพวกนั้นมีพิษ ยินดีด้วย พวกเจ้าโดนพิษแล้ว
36:10
มีอะไรน่ายินดี เอาไปใช้ได้ตอนแก่ล่ะนะ เป็นประสบการณ์ไง คุณชายโม่ พวกเขาจะเป็นอะไรไหม ตอนนี้ยังไม่เป็นอะไร แต่ว่า หากพิษเข้าสู่กระแสเลือด กระจายทั่วร่างเข้าสู่หัวใจเมื่อไร ก็ช่วยไม่ได้แล้ว แล้วจะเป็นอย่างไร คนตายเป็นอย่างไร พวกเขาก็เป็นอย่างนั้น ทำอย่างไรดี ทำอย่างไรดี ทำอย่างไรดี อยากรักษาใช่หรือไม่ ได้ งั้นฟังข้าให้ดี ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทุกคนต้องเชื่อฟังข้า ทุกคนต้องเชื่อฟัง ได้ ดี งั้นยืนดีๆ คนที่ไม่โดนพิษหามคนที่โดนพิษ ถ้าจะแบก จำไว้ศีรษะและหัวใจต้องอยู่สูง ข้าเดินได้ ทำไมต้องแบกด้วย พ่อหนุ่มน้อย ถ้าเจ้าขยับไปมา เลือดก็จะยิ่งไหลเวียนเร็ว พิษก็จะเข้าสู่หัวใจเร็วขึ้น ฉะนั้นขยับให้น้อยที่สุด เข้าใจไหม เข้าใจแล้ว ไป มา ผู้อาวุโสโม่ พวกเราจะไปที่ไหนงั้นหรือ ออกจากเมืองไม่ได้แล้ว ไปเคาะประตูตามบ้านแล้วกัน เจ้าจะให้พวกเราเข้าไปในบ้านงั้นหรือ ข้างนอกยังอันตรายถึงขนาดนี้ ถ้ามีอะไรแอบเฝ้ารอพวกเรา
37:45
อยู่ในบ้านจะทำอย่างไร ก็จริง ข้าบอกไม่ได้ว่าข้างนอกหรือข้างใน อันตรายมากกว่ากัน แต่ข้างนอกยังขนาดนี้ ข้างในก็คงไม่แย่ไปกว่านี้สักเท่าไรหรอก ไปเถอะ เวลาไม่คอยท่า ไหนจะต้องถอนพิษอีก ไปสิ บ้านนี้ไม่มีคน มาเร็ว ใครให้เจ้าหาบ้านที่ไม่มีคน หาที่มีคนสิ หาต่อไป ไม่บอกก่อนล่ะ มีใครอยู่ไหม ไม่ทราบว่ามีใครอยู่ไหม ท่านผู้เฒ่า ไม่ทราบว่าท่านเป็นเจ้าของร้านใช่หรือไม่ ใช่ ท่านเจ้าของร้าน พวกเรามาที่นี่ครั้งแรก หมอกลงหนามากเลยหลงทาง เดินมานานรู้สึกเหนื่อย ไม่ทราบว่าจะขอหยุดพักที่ร้านของท่าน สักครู่ได้หรือไม่ ร้านของข้า ไม่ได้มีไว้ให้ใครพัก แต่ท่านเจ้าของร้าน ร้านอื่นๆ ที่อยู่ที่นี่ ไม่มีใครอยู่เลย ท่านจะยืดหยุ่นให้สักครั้งไม่ได้หรือ นาง นางให้พวกเราเข้าไปจริงหรือ เหลวไหล เท้าข้าขัดประตูอยู่นี่ไง นางอยากจะปิดก็ปิดไม่ได้ ถ้ายังไม่ให้พวกเราเข้าไป ข้าก็ต้องถีบประตูแล้วล่ะ ท่านเจ้าของร้าน ทำไมถึงไม่จุดไฟล่ะ เทียนอยู่บนโต๊ะ จุดกันเอง ของพวกนี้ท่านผู้เฒ่าทำเองงั้นหรือ
40:30
ฝีมือดีมากเลย ยายปิศาจผู้นี้ต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากลแน่ เจ้า เจ้าไม่ใช่คนบ้าจริงๆ ด้วย ใครว่าข้าเป็นคนบ้า แล้วที่เจ้าใส่หน้ากาก ข้าชอบใส่ไม่ได้หรือไง มันเป็นเอกลักษณ์ ดูเด่นดี ท่านยายจะสนเข็ม ทำไมถึงไม่จุดเทียนล่ะ ข้าช่วยเอง ท่านยาย ไม่ทราบว่าข้าขอใช้ห้องครัวจะได้ไหม ห้องครัวอยู่ด้านหลัง ไปใช้ได้เลย ขอบคุณมาก อย่าเข้าไปเลย ถึงข้างในจะไม่มีอันตราย แต่ที่นี่ดูไม่ชอบมาพากล อยู่ในที่ของคนอื่น พวกเราควรจะทำตัวดีหน่อย ข้าต้องการผู้ช่วยสักคน ใครอยากมาช่วยบ้าง ยินเสียงขลุ่ย กลัดกลุ้มระทมใจ เมฆคลุมหนาทึบ ราตรีเนิ่นนานไร้สิ้นสุด ถูกและผิด ล้วนเป็นอดีตที่ผันผ่าน ตื่นขึ้นมา ไฉนเป็นเพียงความฝัน สรรเสริญหรือก่นด่า สูญเสียหรือได้มา ปุถุชนในโลกมิอาจคาดเดา เลือดกายร้อนผ่าวคมมีดกลับเย็นเฉียบ
44:11
ขุนเขาสูงธาราไกล ยินเสียงฉินกังวานอีกหน ความรู้สึกเดิมยังคงตัดไม่ขาด เอนตัวนอนบนดอกหญ้า จันทราดุจน้ำค้างแข็ง ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปอย่างสง่าผ่าเผย สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปด้วยใจอารี สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน

DOWNLOAD SUBTITLES: