ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP37——主演:肖战、王一博、孟子义

ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP37——主演:肖战、王一博、孟子义

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 664

Number of words: 897

Number of symbols: 14278

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
02:12
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ตอนที่ 37 อย่าเข้าไปเลย ถึงข้างในจะไม่มีอันตราย แต่ที่นี่ดูไม่ชอบมาพากล อยู่ในที่ของคนอื่น พวกเราควรจะทำตัวดีหน่อย ข้าต้องการผู้ช่วยสักคน ใครอยากมาช่วยบ้าง ท่านอาวุโสโม่ ข้าเอง แล้วข้าจะทำอย่างไร เจ้าหรือ ข้าไม่สั่งให้ขยับ เจ้าก็ห้ามขยับเด็ดขาด ได้ยินหรือไม่ ไปเถอะ กลิ่นอะไรกัน เจ้าไม่หาวิธีถอนพิษ มาทำอะไรที่นี่ เจ้ารู้ได้อย่างไรว่าข้าจะเรียกเจ้ามาช่วย ข้าไม่ได้จะมาช่วย ที่นี่มีฆ่ากันตายแล้วลืมฝังหรือไง ทำไมถึงเหม็นขนาดนี้ คุณหนูจิน ถ้าจะมาช่วยก็ช่วย ถ้าไม่ช่วยก็กลับไป เรียกคนอื่นมาช่วยข้าแทน ใครเป็นคุณหนูจิน เจ้าระวังคำพูดหน่อย ข้าแค่อยากจะดู ว่าเจ้าจะทำอะไรกันแน่ ดีเลย ซือจุย เจ้าไปตักน้ำใส่ถังให้ข้า มาล้างเตา ขอรับ ล้างเตาทำไมกัน เจ้าไม่ได้จะทำกับข้าวซะหน่อย ข้าจะทำกับข้าวกิน เจ้า มาเช็ดฝุ่นให้ข้าหน่อย เอาฟางข้าว พวกนี้ไปทำความสะอาดด้วย
04:00
ยังไม่รีบไปอีก ต้มโจ๊ก โจ๊กมีอะไรดีกัน จืดเหมือนน้ำเปล่า ไม่ได้ให้เจ้ากินสักหน่อย เจ้าว่าไงนะ ข้าช่วยทำตั้งเยอะแต่ไม่มีส่วนของข้า ท่านอาวุโสโม่ โจ๊กสามารถถอนพิษได้ใช่หรือไม่ ซือจุยช่างฉลาดยิ่งนัก แต่โจ๊กไม่ได้ช่วยถอนพิษหรอก ข้าวเหนียวต่างหาก วิธีบ้านๆ มิน่าท่านถึงเข้ามาในห้องนี้ และต้องเป็นห้องที่มีคนอยู่ ที่ๆมีคนอยู่จะมีห้องครัว ในห้องครัวถึงจะมีข้าวเหนียว ใช่หรือไม่ ถูกต้อง มา หลีกหน่อย พวกเจ้ายังไม่ได้บอกเลย ว่าพวกเจ้ามาเมืองอี้ได้อย่างไร คงไม่บังเอิญ เจอพวกข้าเข้ากลางทางหรอกนะ ข้า คนของตระกูลหลาน และคนของตระกูลอื่น ล้วนมาตามหาของชิ้นนึง ข้าตามมาจากชิงเหอ ข้าตามมาจากหลางหยา ของอะไรกัน ข้าไม่รู้ มันไม่เคยโผล่มาให้เห็น พวกเราก็ไม่รู้มันคืออะไร หรือใครที่ไหน หรือพวกกลุ่มใด ใคร ใครกัน เรื่องก็เป็นเช่นนี้ ข้าเปลี่ยนโรงเตี๊ยมตั้ง หลายแห่งก็เป็นเหมือนเดิม ดังนั้นข้าจึงตัดสินตามล่า แค่ได้ยินว่าที่ไหนมี ศพแมวปรากฏ ข้าก็จะเข้าไปดู จะต้องจับตัวให้ได้ว่าเป็นฝีมือใคร แล้วพวกเจ้าล่ะ พวกเราก็เช่นกัน เมื่อตามมาถึงเยว่หยาง ก็พบกับพวกคุณชายจิน เห็นว่าพวกเราสืบหาเรื่องเดียวกัน เลยลงมือด้วยกัน วันนี้เพิ่งตามมาถึงนี่
07:19
ถามนายพรานท่านนึง ในหมู่บ้านหน้าศิลาหิน ถึงได้รู้เส้นทางของเมืองอี้ นายพรานงั้นหรือ เมื่อเช้าตอนข้ามากับหลานจ้าน ก็เห็นได้ชัดว่าเป็นแค่ชาวบ้านทำไร่ทั่วไป จะเป็นนายพรานได้อย่างไร และเรื่องทิ้งศพแมวนั่นอีก ถึงแม้ฟังดูแล้วจะน่ากลัว แต่พวกเขาก็ไม่ได้รับบาดเจ็บ เรื่องเหล่านี้กลับกระตุ้น ความอยากรู้อยากเห็นของพวกเขา สถานที่ที่พวกเขาพบกัน ก็คือเยว่หยางที่ข้ากับหลานจ้านเคยพัก ดูเหมือนมีคนตั้งใจลวงพวกเขามาที่นี่ เพื่อให้มาเจอหลานจ้านกับข้า นี่ยังไม่ใช่เรื่องที่รับมือยาก คนที่คืนสภาพตราพยัคฆ์ทมิฬ ไม่แน่ก็อาจอยู่ในเมืองอี้ ท่านอาวุโสโม่ โจ๊กต้มเสร็จแล้ว เสร็จแล้ว เสร็จแล้วก็ยกออกไปได้ คนที่ถูกพิษ ให้กินคนละถ้วย ป้อนพวกเขา จินหลิง ทำไม ระวังหน่อย นี่คืออะไร ยาพิษหรือ ยาพิษอะไร นี่ยาถอนพิษ โจ๊กข้าวเหนียว =โอวหยางจื่อเจิน= อย่าเพิ่งถามเลยว่าโจ๊ก ข้าวเหนียวถอนพิษได้ไหม ขนาดข้ายังไม่เคย กินโจ๊กข้าวเหนียวที่เผ็ดขนาดนี้ หรือข้าไม่ทันระวัง ใส่พริกป่นลงไป รสชาตินี่ เหมือนเคยกินที่ไหน น่ากลัวนัก ขึ้นชื่อว่าเป็นยาแล้ว ล้วนมีพิษอยู่สามส่วน เผ็ดหน่อย เหงื่อจะออก
09:11
พวกเจ้าก็จะหายเร็วขึ้นรู้หรือไม่ ต้องขนาดนี้เลยงั้นหรือ เจ้าเห็นอะไร นอกประตูมีอะไร อย่าเพิ่งพูด ข้ากำลังมอง สุดยอดไปเลย หลีกไป มีอะไรล่ะ เป็นอย่างไร สวยมากเลยใช่ไหม ก็ใช่ ก็ไม่เท่าไรนี่ ก็พอจะดูได้ ท่านท่าน ท่านอาวุโสโม่ ด้านนอก ไม่ต้องพูด ถ้าพูดออกมาก็ไม่ลุ้นสิ ให้ทุกคนดูด้วยตัวเองดีกว่า ไม่แล้ว ไม่แล้ว ตอนนี้แล้วยังมีเวลามาหลอกคนอื่นอีก ไม่รู้จริงๆว่าเจ้าคิดอะไรอยู่ เมื่อครู่เจ้ายังหลอกด้วยกันกับข้าอยู่เลย เจ้าไม่ต้องเลียนแบบน้ำเสียงของน้าเจ้า ซือจุย สิ่งนั้นน่ากลัวหรือไม่ น่ากลัว งั้นเจ้าดูอีกรอบ นี่เป็นโอกาสฝึกที่ดีเลยนะ เพราะน่ากลัวเจ้าถึงต้องดูให้มาก เจ้าดูให้ละเอียด ว่านางเป็นตัวอะไรกันแน่ เป็นอย่างไร เห็นอะไรบ้าง ดวงตาขาว ผู้หญิง เตี้ยผอม รูปร่างไม่เลว ถือกระบองไม้ไผ่ เด็กสาวผู้นี้อายุน่าจะราวสิบห้าสิบหก หน้ารูปไข่ หน้าตาสะสวย ในความสะสวยยังมีพละกำลัง ด้านบนของปลายปิ่นไม้ สลักเป็นรูปหัวสุนัขจิ้งจอก ผอมลีบ รูปร่างบาง แม้จะไม่สะอาด แต่ไม่ถือว่าสกปรก ถ้าแต่งให้ดี
12:29
ต้องเป็นหญิงงามที่น่ารักผู้หนึ่งเลย ไม่เลว ไม่เลว สังเกตได้ละเอียด แยกแยะเอกลักษณ์เด่นได้ชัดเจน หนุ่มน้อยผู้นี้โตขึ้นต้องเป็นหนุ่มนักรักเป็นแน่ เด็กสาวผู้นี้สูงราวแผ่นอกข้า สวมผ้าขาดรุ่งริ่ง ไม่ค่อยสะอาด เหมือนการแต่งกายของขอทานริมถนน กระบองไม้ไผ่นั่นเหมือนไม้เท้าคนตาบอด ส่วนดวงตาสีขาว ไม่ใช่เพราะนางเป็นตัวประหลาด แต่เพราะนางเป็นคนตาบอด อีกทั้งนางยังใช้กระบองไม้ไผ่เคาะไม่หยุด เหมือนจะบอกอะไรสักอย่างแต่พูดไม่ได้ แล้วก็ บนต้นคอนางเหมือนมีลายเส้นสีดำ ไม่ผิด ไม่ผิด ไม่ผิด จินหลิงเห็นเยอะ ซือจุยเห็นละเอียด แม่นางผู้นี้ ตามพวกเรามาตลอด มีเรื่องอะไรหรือไม่ มิน่านางถึงพูดไม่ได้ ที่แท้ทั้งตาบอดและเป็นใบ้ น่าสงสารนัก ใช่คนหน้ากากผีหรือไม่ น่าจะไม่ใช่ รูปร่างคนหน้ากากผี ไม่เหมือนกับคนผู้นี้สักนิด ทำไมถึงเป็นเขา ท่านอาวุโสโม่ คนผู้นี้ได้รับพิษ ต้องช่วยคนผู้นี้ จะช่วยอย่างไร ด้านนอกเป็นหมอกพิษทั้งนั้น หากออกไปก็จะได้รับพิษ ตาเยิ้มเขินอาย ปากแดงหัวเราะเยาะ ไม่สนถูกหรือผิด แต้มดวงตานำพามา
14:58
วิชาแต้มดวงตา พาเขาเข้ามา ส่วนที่เหลือ กำจัดให้สิ้น ทุกคนอย่าเข้ามา ระวังสัมผัสผงพิษ แค่โดนผิวก็จะถูกพิษได้ พวกเจ้าเป็นใคร อาจารย์อา ข้าอยู่นี่แล้ว ซือจุย รีบไปตักโจ๊กข้าวเหนียวมาถ้วยนึง รีบไป เรายังไม่รู้ตัวตนแน่ชัด ของคนผู้นี้ เป็นมิตรหรือศัตรู ทำไมถึงเสี่ยงไปช่วยเขา หากเป็นคนชั่ว ก็ไม่ต่างอะไรกับช่วยงูพิษเอาไว้ แต่เขาอาจเป็นคนดีก็ได้ เจ้าไม่เห็นเขาโดนหุ่น เชิดล้อมอยู่ด้านนอกงั้นหรือ ไม่ใช่คนชั่วแน่นอน อีกอย่าง เจอคนใกล้ตายแล้วไม่ช่วยก็ผิดกฎสำนัก ได้ พวกเจ้าเป็นคนดีกัน หากใครถูกทำร้ายก็อย่ามาโทษข้าล่ะ ท่านอาวุโสโม่ กระบี่ซวงหัว หรือเขาจะเป็น เสี่ยวซิงเฉิน แย่แล้ว ข้างนอกมีพวกหุ่นเชิดเต็มไปหมด เต็มไปหมดคือเท่าไหร่ ข้าไม่รู้ เต็มถนน น่าจะเป็นร้อย ข้าเกรงว่าประตูนี้จะต้านไว้ไม่อยู่ ท่านอาวุโสโม่ ท่านจะใช้วิชาแต้มดวงตาอีกงั้นหรือ เลือด2ทีต่อหนึ่งคน แล้วต้องใช้เท่าไหร่ ไม่เช่นนั้น ใช้เลือดข้า ใช้เลือดข้า ใช้เลือดข้า ใช้เลือดข้าเถอะ พวกเจ้าเพิ่งบำเพ็ญมาไม่กี่ปี มียันต์เปล่าหรือไม่ ที่วาดแล้วก็ได้ ทุกคนหลบ ซ่งหลาน มัดตัวเขา ท่านพี่ซ่ง ซ่งหลาน ลิ้นถูกตัด
19:35
โอ้โห ใครกันที่โหดเหี้ยมเช่นนี้ พวกเจ้า มีใครเคยฝึกวิชาถามวิญญาณบ้าง ข้า ข้าเคยฝึก พกฉินมาหรือไม่ พกมา เสียงฉินเจ้าเป็นอย่างไร เคยใช้สู้หรือไม่ วิญญาณที่เรียกมาจะพูดเท็จหรือไม่ เสียงฉินของซือจุย หานกวงจวินเคยบอกว่าใช้ได้ หานกวงจวินบอก ให้ข้าฝึกแต่ส่วนสำคัญ ไม่ฝึกเยอะ วิญญาณที่เรียกมาสามารถเลือกที่จะไม่ตอบ แต่ก็ไม่สามารถพูดเท็จได้ ดังนั้นขอเพียงมันยอมตอบ สิ่งที่พูดออกมานั้นก็เป็นความจริง เริ่มเถอะ คำถามแรก ถามชื่อของเขา เขาว่าอย่างไร ซ่งหลาน ดี ดูเหมือนเสียงฉินเจ้าฝึกได้ไม่เลว ตอบถูก งั้นถามคำถามที่สอง ผู้ใดทำเขาบาดเจ็บ เป็นไปไม่ได้ เขาว่าอย่างไร เขาบอก เสี่ยวซิงเฉิน เจ้า เจ้าดีดผิดใช่หรือไม่ ไม่มีทาง ตัวเองเป็นใคร ถูกใครทำร้าย คำถามสองข้อนี้ เป็นคำถามวิญญาณที่ง่ายที่สุด และมักใช้ถามกันบ่อยที่สุด ทุกคนเมื่อเริ่มฝึกวิชาถามวิญญาณ ก็เริ่มเรียนจากสองคำถามนี้ ข้าฝึกฝนมาไม่ต่ำกว่าหมื่นครั้ง เมื่อครู่ข้าได้ยืนยันอีกครั้งแล้ว ดีดไม่ผิดแน่นอน เจ้าอาจจะดีดผิด ไม่ก็เจ้าเข้าใจผิด เป็นไปไม่ได้ หากบอกว่าดีดผิดนั้นเป็นไปไม่ได้ งั้นตอบผิดก็ยิ่งเป็นไปไม่ได้
23:01
เสี่ยวซิงเฉินสามคำนี้กับชื่อ เวลาวิญญาณตอบมักไม่ค่อยเจอ หากบอกว่าเขาพูดชื่ออื่น แล้วข้าอธิบายผิด ก็คงไม่บังเอิญผิดตรงกันสามคำ ข่าวลือว่าซ่งหลานตามหาเสี่ยวซิงเฉินมาตลอด มาตอนนี้ก็บอกว่าเสี่ยวซิงเฉินฆ่าเขา ทำไมเขาต้องฆ่าเพื่อนสนิทของตัวเอง เขาก็ไม่ใช่คนแบบนี้ ซือจุย ถามคำถามข้อที่สาม ว่าเขาถูกผู้ใดควบคุม คน ควบ คุม อยู่ ข้าง หลัง อย่าขยับ อย่าเข้ามา วิชากระบี่ ต่อให้ฝีมือทุกคนที่นี่รวมกัน ก็ไม่ใช่คู่ปรับของซ่งหลานอยู่ดี ผู้ใหญ่เขาจะคุยกัน พวกเด็กออกไปก่อน ทุกคนออกไปก่อนเถอะ พวกเจ้าอยู่นี่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ หมอกพิษด้านนอกน่าจะหายแล้ว ออกไปก็อย่าวิ่งเพ่นพ่านให้ผงกระจาย ค่อยๆหายใจ ซือจุย เจ้ารู้เรื่องที่สุด ออกไปดูแลพวกเขา ทำได้หรือไม่ ไม่ต้องกลัว ข้าไม่กลัว จริงหรือ ท่านอาวุโสโม่ ท่านช่างเหมือนหานกวงจวิน เหมือนหรือ พวกเราเหมือนกันตรงไหน สองคนออกจะต่างกันราวฟ้ากับดิน ข้าก็ไม่รู้ แต่ก็รู้สึกเหมือนมาก แค่มีพวกท่านคนใดคนหนึ่งอยู่
25:49
ก็ไม่ต้องเกรงกลัวอะไรอีก ยาถอนพิษ ไม่เลวนี่ ได้ผลยิ่งกว่าโจ๊กน่ากลัวนั่นของเจ้าอีก ใช่หรือไม่ ทั้งยังหวานด้วย เจ้าเล่นละครได้สมบทบาทเชียว ตั้งแต่ตอนสังหารหุ่นเชิดด้านนอก ทำทีต้านไม่ไหว ถูกพิษสลบไป ก็เพื่อแสดงให้พวกเราดู เจ้าช่างวางแผนได้แยบยลยิ่งนัก ไม่ได้แสดงให้พวกเจ้าดู แต่แสดงให้เจ้าดูต่างหาก ให้ข้าทาย เจ้าคงยังไม่บอกพวกเขาว่าเจ้าเป็นใคร ดังนั้นข้าก็เลยไม่เปิดโปงเจ้า เลยให้พวกเขาออกไป พวกเราปิดประตูคุยกัน เป็นอย่างไร ช่างรู้ใจใช่หรือไม่ แสดงว่าหุ่นเชิดที่เมืองอี้ เจ้าสร้างมันด้วยตราพยัคฆ์ทมิฬ ตั้งแต่ที่พวกเจ้าเข้ามา และเป่าขลุ่ยตอนนั้น ข้าก็รู้แล้ว แต่หมอกพิษเต็มไปหมด พวกเราไม่เจอกันหลายปี ดังนั้นข้าเลยหยั่งเชิงดูสักหน่อย แม้หานกวงจวินจะจัดการยาก แต่เพื่อนข้าที่เมืองอี้ ลวงเขาไว้ชั่วครู่ก็มิยาก พอแล้ว ข้าไม่มีเวลามาฟังเจ้าพูดเรื่องนี้ บอกมาตามตรงเถอะ เจ้าจับพวกเพื่อนข้าเป็นตัวประกัน เพราะต้องการให้ข้าทำอะไรกันแน่ ข้าอยากให้เจ้าช่วยข้า
27:21
เล็กน้อย นี่คือวิญญาณของใคร แตกละเอียดเช่นนี้ ให้ต่อขึ้นใหม่ก็ต่อไม่ได้ หากวิญญาณของคนผู้นี้ ต่อเข้ากันได้ง่ายล่ะก็ ข้าจะขอร้องเจ้าให้ช่วยทำไม หากเจ้าอยากให้ข้าคืนชีพวิญญาณ ขออภัยที่พูดตรง วิญญาณในนี้มีอยู่น้อยเกินไป และหากวิญญาณ ไม่ขอต่อชีวิต ฉะนั้นแทบไม่มีโอกาสช่วยกลับมาได้ และถ้าข้าทายไม่ผิด คนผู้นี้คงตายแล้ว ในเมื่อเขาตายแล้ว ข้าจะช่วยกลับมาได้อย่างไร ปัญหาพวกนี้เจ้ายังไม่เข้าใจอีกหรือ ข้าไม่เข้าใจ ข้าไม่สน เวินหนิงก็ตายแล้วไม่ใช่หรือ ในเมื่อเจ้าสามารถช่วยฟื้นชีวิตเขาได้ ก็ต้องมีวิธี ใครบอกเจ้าว่าเวินหนิงตายแล้ว ตอนนั้นเขายังไม่ได้ตายสักหน่อย ในเมื่อเจ้ายอมเรียกข้าผู้อาวุโส งั้นข้าก็เมตตาเจ้าสักครั้ง ข่าวลือในยุทธภพส่วนใหญ่เชื่อไม่ค่อยได้ เรื่องนี้ถึงเจ้าไม่อยากช่วย ก็ต้องช่วย ผู้อาวุโสอย่าลืมสิ คนกลุ่มนั้นของท่าน กำลังมองดูท่านอยู่นอกประตู รอท่านช่วยชีวิตพวกเขาอยู่ ไม่เจอกันหลายปี นิสัยเดิมเจ้าไม่เปลี่ยนไปเลยนะ เซวียหยาง เป็นอันธพาลอยู่ดีๆ
28:58
เหตุใดถึงเสแสร้งเป็นผู้อื่นด้วย ถูกเจ้าจับได้แล้ว ตั้งใจแกล้งว่าถูกพิษ เพื่อให้คนช่วยพาเข้ามาข้างใน ตั้งใจให้เห็นกระบี่ซวงหัว ไม่เพียงรู้จักใช้แผนทรมานตนเอง ยังรู้จักใช้ความเห็นใจของผู้อื่น แสดงเป็นคนบริสุทธิ์ รักความถูกต้อง หากไม่เพราะข้าเคยต่อกรกับเจ้า เกรงว่าข้าคงจะเข้าใจจริงๆ ว่าเจ้าคือเสี่ยวซิงเฉิน ใครใช้ให้ชื่อเสียงเขาดี ชื่อเสียงข้าแย่ล่ะ ก็ต้องปลอมเป็นเขา ผู้อื่นจะได้เชื่อใจข้าอย่างสนิทใจไงล่ะ แสดงได้ดี แสดงได้ดี ที่ไหนกัน ข้ามีเพื่อนคนหนึ่ง ถึงเรียกว่าแสดงได้สมจริง ข้าหาเทียบได้ไม่ พอแล้ว พูดมากเกินพอแล้ว เจ้าเป็นปรมาจารย์อี๋หลิง ผู้คิดค้นวิชาพิสดาร ข้าเคารพเรียกเจ้าผู้อาวุโส ดังนั้นเจ้าต้องช่วยข้า เข็มดำที่ควบคุมซ่งหลานและเวินหนิง เจ้าทำขึ้นมาใช่หรือไม่ ในเมื่อเจ้าคืนสภาพ ตราพยัคฆ์ทมิฬได้ครึ่งหนึ่ง แค่คืนชีพวิญญาณ เหตุใดต้องให้ข้าช่วยด้วย มันไม่เหมือนกัน เจ้าเป็นผู้บุกเบิก หากเจ้าไม่ได้สร้างตราพยัคฆ์ทมิฬขึ้นมา ข้าก็ไม่มีวิธีทำให้
30:45
เหล็กทมิฬมีพลังได้ครึ่งหนึ่ง ของตราพยัคฆ์ทมิฬ คิดไม่ถึง จากกันตอนนั้น เจ้าสามารถใช้เหล็กทมิฬ สร้างของวิเศษอย่างตราพยัคฆ์ทมิฬขึ้นมา ถือว่าตอนนั้นข้าตาไม่ถึงเอง ดังนั้นในตอนนั้น เจ้าครอบครองเหล็ก ทมิฬของตระกูลฉางไว้จริง ผิดแล้ว ข้าครอบครองเหล็กทมิฬไว้จริง แต่ไม่ใช่เหล็กทมิฬของตระกูลฉาง ตระกูลเซียนเล็กๆอย่างตระกูลฉาง จะมีเหล็กทมิฬไว้ครอบครองงั้นหรือ พวกเจ้านี่ช่างหลอกง่ายนัก ข้าครอบครองเหล็กทมิฬไว้หนึ่งชิ้น แต่ว่า ข้าครอบครองก่อนไปปู๋เย่เทียนแล้ว มิน่าล่ะ ตอนนั้นพวกเราค้นเรือนตระกูลฉางกันให้ทั่ว แต่ก็หาเหล็กทมิฬไม่พบ เหล็กทมิฬมีวิญญาณ ผนึกรวมสี่ทิศ ยุทธภพรู้กันแค่ประโยคนี้ แต่ไม่รู้ว่ายังมีประโยคหลังอีก พลังทั้งสี่ด้าน คืนสู่เสวียนอู่ ถูลู่เสวียนอู่ ถูกต้องอย่างไรล่ะ ผู้อาวุโสเว่ยเจ้าช่างโชคดีนัก ที่บังเอิญมาพบ เหล็กทมิฬชิ้นสุดท้าย ที่ถูกผนึกไว้ในกระบี่ทมิฬ ดังนั้น เจ้ารู้มานานแล้วว่าแท้จริงเหล็กทมิฬมีห้าชิ้น เจ้านี่ช่างเก่งกาจเสียจริง ซ่อนเหล็กทมิฬไว้ได้นานขนาดนี้
32:10
ไม่แพร่งพรายเลยสักนิด ทุกคนจึงเข้าใจว่า ข้าเอาเหล็กทมิฬของเจ้ามา หลอมขึ้นเป็นตราพยัคฆ์ทมิฬ ข้าเทียบไม่ติดเลย ไม่ไม่ไม่ ยังไงเจ้าก็เก่งกว่าข้า ข้าเพียงแค่บังเอิญ ค้นพบความลับของเหล็กทมิฬ แต่ขนาดเจ้าไม่มีอาจารย์ชี้แนะก็สามารถ สร้างตราพยัคฆ์ทมิฬขึ้นเองได้ เจ้าถ่อมตนไปแล้ว นี่ไม่ใช่การถ่อมตน นี่คือความจริง ข้าพูดจาไม่เคยอ้อมค้อมมาแต่ไหนแต่ไร หากข้าบอกว่าจะฆ่าให้เรียบทั้งตระกูล ก็ต้องฆ่าให้เรียบทุกคน แม้สุนัขสักตัว ข้าก็ไม่ให้เหลือ ดังเช่นตระกูลฉางแห่ง หยางเยว่และหอป๋ายเสวี่ย เวินหนิง ออกไปสู้ เจ้าลองทายว่าใครจะชนะ ไม่ต้องทาย เวินหนิงชนะแน่นอน เสียดายข้าฝังเข็มที่กะโหลกเขาไว้ตั้งเยอะ เขาก็ยังไม่เชื่อฟัง สิ่งของบางอย่างเชื่อฟังเจ้านายจริงๆ ทำเอาคนเขาปวดหัว เวินหนิงไม่ใช่สิ่งของ เจ้าไม่รู้สึกว่าคำพูดข้ามีนัยยะงั้นหรือ มี เจ้านี่พูดยังไม่ทันจบก็ชอบลอบโจมตี แน่นอน ก็ข้าเป็นอันธพาลนี่ เจ้าไม่ได้รู้จักข้าวันแรกเสียหน่อย ข้าก็ไม่ได้อยากฆ่าเจ้า
34:07
แค่ไม่อยากให้เจ้าขยับ กลับไปกับข้าก่อน ค่อยๆคืนชีพวิญญาณนี่ ข้าบอกแล้วไงว่าข้าทำไม่ได้ อย่าปฏิเสธไวนักสิ เจ้าคนเดียวทำมันไม่ได้ งั้นเราทั้งคู่ก็มาปรึกษาด้วยกันได้หนิ เจ้าเห็นว่าข้าบาดเจ็บหนัก และสูญเสียพลังงั้นล่ะสิ ใช่แล้ว โบราณว่าไว้ไม่ผิด ยอมผิดใจกับวีรบุรุษ ดีกว่าผิดใจกับอันธพาล มันคือเจ้าชัดๆ ข้าไม่สู้กับเจ้า ให้คนอื่นมาสู้แทน ให้ใครล่ะ หานกวงจวินงั้นหรือ เพื่อนข้าคนนั่นมัดเขาอยู่ เจ้าว่าแบบนี้เรียกว่า มาเร็วก็ไม่สู้มาได้จังหวะ หานกวงจวิน พวกเราเจอกันอีกแล้ว เอากระบี่คืนข้ามา เจ้าไม่คู่ควรกับกระบี่เล่มนี้ กระบี่เจี้ยงไจ ชื่อกระบี่นี่ช่างเหมาะกับตัวเจ้ายิ่งนัก ถอยหลัง ที่นี่ไม่ต้องการเจ้า ท่านอาวุโสโม่ ท่านอาวุโสโม่ ดูเหมือนที่นี่จะไม่ต้องการข้าจริงๆ ไป ดูเหมือนที่นั่นจะต้องการข้านะ เป็นอย่างไร ไม่เป็นไรใช่ไหม ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร ทำตามที่ท่านบอก หายใจอย่างช้าๆ ดีมาก หากใครไม่เชื่อฟังข้าอีก ข้าก็จะให้พวกเจ้ากินโจ๊กข้าวเหนียว ไม่เอาแล้ว ไม่กินแล้วไม่กินแล้ว สุดยอดไปเลย ใช่สิ หานกวงจวินเก่งอยู่แล้ว เขาแค่ไม่ชอบโอ้อวด รู้จักถ่อมตน
37:48
ใช่ไหม เจ้าถามข้าหรือ เจ้าจะบอกว่าหานกวงจวินไม่เก่งหรือไง เก่ง เก่งอยู่แล้ว เขาเก่งที่สุด แย่แล้ว มีคนมากมายอยู่ หากโดนเหล่าหุ่นเชิดล้อมไว้ ต่อให้มีปีกก็หนีไม่พ้น ไปเถอะ ไปไหนล่ะ ไปตามเสียงของกระบองไม้ไผ่ เจ้าให้พวกเราตาม คนที่ไม่รู้ฐานะชัดเจนไป ใครจะรู้ว่านางจะพาเราไปที่ไหน ก็ตามนางไป ตั้งแต่พวกเจ้าเข้าเมืองมา เสียงนี่ก็ตามพวกเจ้ามาตลอดใช่ไหม พวกเจ้าอยากเข้าไปในเมือง นางก็นำพวกเจ้าออกนอกเมืองมาเจอพวกข้า ความจริงนางกำลังไล่พวกเจ้าออกมา นางกำลังช่วยพวกเจ้าอยู่ หานกวงจวิน พวกข้าไปก่อนล่ะ ที่นี่เจ้าจัดการไปแล้วกัน ไป เมื่อคืนเห็นได้ชัดว่านางจะบอกพวกเราถึง ของอะไรบางสิ่ง แต่ไม่สามารถอธิบายออกมาได้ เมื่อเซวียหยางมา นางก็หายไปทันที คงหลบเซวียหยางอยู่เป็นแน่ นางกับเซวียหยางต้อง ไม่ใช่พวกเดียวกันแน่นอน เซวียหยาง คนที่สังหารตระกูลฉางในตอนนั้นงั้นหรือ เขายังไม่ตายอีกหรือ ทำไมเป็นเซวียหยางอีกแล้ว ไม่ใช่เสี่ยวซิงเฉินกับซ่งหลานงั้นหรือ เรื่องนี้ไว้ข้าค่อยอธิบายให้ฟัง สรุปคนที่หานกวงจวินสู้ด้วย ไม่ใช่เสี่ยวซิงเฉิน แต่เป็นเซวียหยางปลอมตัวมา ไหนๆก็มาแล้ว เข้าไปกันเถอะ ที่นี่คือเมืองป่าช้างั้นหรือ สถานที่ตั้งศพคนตาย
40:10
ไม่ผิด ธรรมดาศพที่ไม่มีคนมารับ ก็จะถูกเอามาตั้งไว้ที่นี่ นางพาพวกเรามาที่นี่ทำไมกัน หรือว่าที่นี่ จะไม่โดนหุ่นเชิดล้อมงั้นหรือ นางหนีไปไหนแล้วล่ะ น่าจะไม่โดนล้อมแล้ว พวกเรามาถึงตั้งนาน พวกเจ้ามีใครได้ยินเสียงหุ่นเชิดบ้างล่ะ ไม่ได้ยิน ไม่มี ไม่ได้ยิน ท่านอาวุโสโม่ เหมือนนางอยากให้เราช่วยเปิดโลงศพ ในโลงนี้มีญาตินางอยู่งั้นหรือ อย่าเข้ามา ยืนห่างออกหน่อย หากในโลงอาจไม่ใช่ศพ แต่เป็นผงยาพิษ จะโดนพวกเจ้าเข้าอีก เสี่ยว =อาจิง= ท่านอาวุโสโม่ เจ้าวางใจ ท่านอาวุโสโม่ ในเมื่อแม่นางท่านนี้ไม่สามารถพูดได้ จะให้ใช้วิชาถามวิญญาณหรือไม่ ไม่จำเป็น พวกเราอาจไม่สามารถถาม สิ่งที่นางอยากให้พวกเราถามได้ อีกอย่างข้าคิดว่าคำตอบนางคงซับซ้อน เข้าใจยาก แล้วจะทำอย่างไร วิชาเชื่อมจิต ไม่ได้ อันตรายเกินไป วิชามารนอกรีตแบบนี้ หากไม่ระวังก็จะเข้าตัวเอง เข้าแล้วเอาออกไม่ได้ หากว่าไม่มี... พอเถอะ ไม่มีเวลาแล้ว รีบยืนให้ดี เริ่มกันเถอะ เสร็จแล้วยังต้องกลับไปหาหานกวงจวินอีก ยินเสียงขลุ่ย กลัดกลุ้มระทมใจ
43:47
เมฆคลุมหนาทึบ ราตรีเนิ่นนานไร้สิ้นสุด ถูกและผิด ล้วนเป็นอดีตที่ผันผ่าน ตื่นขึ้นมา ไฉนเป็นเพียงความฝัน สรรเสริญหรือก่นด่า สูญเสียหรือได้มา ปุถุชนในโลกมิอาจคาดเดา เลือดกายร้อนผ่าวคมมีดกลับเย็นเฉียบ ขุนเขาสูงธาราไกล ยินเสียงฉินกังวานอีกหน ความรู้สึกเดิมยังคงตัดไม่ขาด เอนตัวนอนบนดอกหญ้า จันทราดุจน้ำค้างแข็ง ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปอย่างสง่าผ่าเผย สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด
44:56
ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปด้วยใจอารี สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน

DOWNLOAD SUBTITLES: