Jeunesse Longevity TV - Episode 13 - Vidacell

Jeunesse Longevity TV - Episode 13 - Vidacell

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 105

Number of words: 282

Number of symbols: 6901

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:02
สวัสดีครับทุกท่าน ผมวิลเลียม แอมซาลแลก ขอต้อนรับเข้าสู่ตอนที่ 13 ของ Jeunesse Longevity TV อะไรคือวิดาเซล? วิดาเซลผลิตจากข้าวล้วนๆ ข้าวเท่านั้นไม่มีสิ่งอื่นเจือปน แต่ไม่ใช่ข้าวชนิดใดก็ได้... ข้าวที่ส่วนมากถูกใช้เป็นอาหารให้พลังงานนั้นมีส่วนผสมหลายร้อยชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกาย ปัญหาอย่างเดียวคือจะรู้ได้อย่างไรว่าส่วนผสมเหล่านั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไรแล้วจะใช้หลักฐาน ทางวิทยาศาสตร์มายืนยันคุณประโยชน์ของส่วนผสมเหล่านั้นอย่างไร แล้วอะไรคือความลับของข้าวสุดพิเศษเหล่านี้? ขั้นตอนแรกคือคัดเลือกพื้นที่เพาะปลูกข้่าวที่ดีที่สุดในโลก: ทุ่งราบสยามแห่งประเทศไทย
01:31
แหล่งเพาะปลูกพืชออร์กานิกธรรมชาติแหล่งใหญ่ที่สุดของโลก! ดินด่างแห่งท้องทุ่งสยาม อุดมด้วยสไปรูลินา, สาหร่ายอันอุดมสมบูรณ์ที่ยืนยันความเป็นข้าวออร์กานิกแท้ ขั้นต่อไปคือคัดเลือกสายพันธุ์ข้าวที่ดี โปรดทราบว่ามีข้าวมากกว่า 3,000 สายพันธุ์ที่เพาะปลูกบนโลก จาก 3000 สายพันธุ์ทั่วโลก วิดาเซลคัดสรรสายพันธุ์พิเศษมาเพียง 3 ชนิด แล้วเราทำยังไงกับ 3 สายพันธุ์พิเศษนี้? เราืทำการผสมข้าม 3 สายพันธุ์นี้โดยวิธีถ่ายเรณูเกสร ความลับก็คือเราผสมข้ามสายพันธุ์โดย
02:40
ไม่ใช้เทคโนโลยีทางพันธุกรรมและไม่ใช้การดัดแปลงสายพันธุ์ ขั้นตอนต่อไปคือเลือกส่วนประกอบทรงคุณประโยชน์หนึ่งเดียวจากหลายร้อยส่วนประกอบ ส่วนประกอบนั้นคือไกลโคโปรตีน: ส่วนผสมจากน้ำตาลและโปรตีน เี่ราสกัดจนได้ ไกลโคโปรตีน จากเมล็ดข้าว ต้องใช้ข้าวจากสายพันธุ์ที่คัดสรรแล้ว 100 กก.จึงจะผลิตไกลโคโปรตีนได้ 1 กก. ไกลโคโปรตีนมีหน้าที่ครอบคลุมการทำงานของร่างกายหลายส่วนรวมถึง: การลำเลียงโมเลกุล, การผลิตเอนไซม์, ทำหน้าที่จำแนกและผลิตฮอร์โมน
03:49
จากนั้นเราใช้โรงสีสกัดเป็นผงละเอียดเพื่อให้ส่วนผสมนั้นสามารถซึมซาบเข้าสู่เซลล์ได้ โดยผ่านอุปกรณ์พิเศษมากๆ คิดค้นโดยการสนับสนุนจากกระทรวงวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย เมื่อเราได้สารสกัดไกลโคโปรตีนในรูปผงแป้ง แล้วทำยังไงต่อ? ไกลโคโปรตีนจากข้าวมีคุณประโยชน์สามประการในทางเคมีและการทำงานของร่างกายมนุษย์: อันดับแรก มันจะเพิ่มการผลิตพลังงานจากไมโทคอนเดรีย อย่างที่สองมันจะค่อยๆ ปรับปรุงการสื่อสารระหว่างเซลล์ อย่างที่สามคือเป็นตัวการสำคัญในการขับสารพิษออกจากร่างกาย
04:59
มาพูดถึงพลังงานก่อน เมื่อเรามีพลังงานในเซลล์มากเพียงพอเท่ากับเราอยู่ในภาวะร่างกายที่สมบูรณ์ ร่างกายเราสามารถ รักษาโรคได้ และคืนความสมดุลให้ระบบเผาผลาญ สุขภาพดีและความแก่ชราอยู่ในเซลล์ของเรา และตัวกระตุ้นคือพลังงาน พลังงานมาจากแหล่งผลิตพลังงานภายในเซลล์ที่เรียกว่าไมโทคอนเดรีย เรามีไมโทคอนเดรีย มากกว่า 2500 อันในแต่ละเซลล์!!! เพื่อให้เข้าใจว่าไมโทคอนเดรียสามารถผลิตพลังงานได้อย่างไร มาเริ่มจากจุดแรก: อาหารที่เราทาน เมื่อเราทานอาหารหรือดื่มน้ำ อาหารเหล่านั้นจะถูกย่อยและสลายเป็นสารอาหาร: ซึ่งก็คือ: โปรตีน, คาร์โบไฮเดรท, ไขมัน, วิตามิน, เกลือแร่ และแร่ธาตุ
06:03
สารอาหารเหล่านั้นเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้ดูดซึมผ่านลำไส้ได้ พวกมันจะถูกดูดซึมเข้าไปในกระแสเลือดและไปยังเป้าหมายสุดท้ายคือเซลล์ ภายในเซลล์ พวกมันจะตรงไปที่ไมโทคอนเดรียซึ่งก็คือแหล่งพลังงานของเซลล์ นี่คือที่ซึ่งสารอาหารถูกแปรเปลี่ยนเป็นพลังงาน สารอาหารแต่ละชนิดมีความสามารถเฉพาะในการสร้างพลังงาน อย่างเช่น ไขมันสามารถสร้าง พลังงานได้มากกว่า คาร์โบไฮเดรท (9 แคลอรี่ต่อ 1 กรัม ในขณะที่คาร์โบไฮเดรทใช้ 4 กรัม) ในขณะที่ในไมโทคอนเดรียเราใช้วิธีอื่นในการวัดพลังงานเรียกว่า ATP การสร้าง ATP จากอาหารเป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิต
07:09
วิดาเซลจะช่วยเร่งปฏิกิริยาการเผาผลาญซึ่งนำไปสู่การปลดปล่อยพลังงานในรูปของ ATP แต่วิดาเซลเป็นมากกว่าตัวช่วยในการสร้างพลังงาน วิดาเซลลจะช่วยถนอมรักษาไมโทคอนเดรียให้ อ่อนเยาว์และสดชื่น เป็นไปได้อย่างไร? มีไม่กี่คนที่ทราบว่าเรามี 2 DNA DNA ตัวหนึ่งอยู่ในนิวเคลียสซึ่งประกอบด้วยยีนส์เป็นส่วนมาก (ประมาณ 25,000 ยีนส์) และ DNA อีกตัวหนึ่งอยู่ในไมโทคอนเดรียทุกๆ ตัวซึ่งประกอบด้วย 27 ยีนส์ และถูกถ่ายทอดจากแม่เท่านั้น (อย่าถามว่าทำไม) เรามีไมโทคอนเดรียมากกว่า 2500 อัน(ยกเว้นเซลล์เม็ดเลือดแดง) แต่เมื่อร่างกายมนุษย์แก่ตัวลง จำนวน
08:18
ไมโทคอนเดรียที่ทำงานได้จะลดจำนวนลงซึ่งหมายความว่าคนแก่จะมีพลังงานน้อยกว่าคนหนุ่มสาว ทุกครั้งที่เราสร้างพลังงานเราได้สร้างอนุมูลอิสระขึ้นมาด้วย และอนุมูลอิสระสามารถทำลาย DNA ของไมโทคอนเดรีย DNA ตัวนี้มีปฏิกิริยาตอบสนองอย่างรุนแรงต่ออนุมูลอิสระและออกซิเจน มากกว่า DNA จากนิวเคลียสเป็นอย่างมาก หากเราไม่มีการซ่อมแซมในทันที ความเสียหายนี้จะส่งผลอย่างใหญ่หลวง และการปลดปล่อยพลังงานจะลดลงอย่างฮวบฮาบ! วิดาเซลจะช่วยซ่อมแซม DNA ผ่านทางโปรตีนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของไกลโคโปรตีน ซึ่งคุณทราบแล้วว่าวิดาเซล มีไกลโคโปรตีนซึ่งเป็นสารสกัดจากข้่าวที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งจะเหนี่ยวนำให้เกิดพลังงานมากขึ้นโดยช่วยให้สารอาหารถูกแปรเปลี่ยนเป็น ATP ในไมโทคอนเดรียมากกว่า 2500 อันของเรา
09:39
เรายังทราบด้วยว่าวิดาเซลช่วยปกป้องDNA ของไมโทคอนเดรีย แล้วเรื่องการสื่อสารระหว่างเซลล์ล่ะ? เซลล์สื่อสารโดยส่งและรับสัญญาณ สัญญาณต่างๆ อาจมาจากสภาพแวดล้อม หรืออาจมาจากเซลล์อื่นก็ได้ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการตอบสนอง สัญญาณเหล่านี้จะต้องถูกส่งผ่านทางเยื่อหุ้มเซลล์ สัญญาณทำงานโดยสร้างปฏิกิริยากับโปรตีนตัวรับซึ่งอยู่ภายนอกเซลล์ ในกรณีนี้ มีเพียงเซลล์ที่มีตัวรับสัญญาณที่ถูกต้องบนพื้นผิวด้านนอกเท่านั้นที่จะตอบรับสัญญาณ ส่วนของโปรตีนในวิดาเซลเป็นตัวการสำคัญในการสื่อสารระหว่างเซลล์ เซลล์จะพูดกันเอง
10:48
เซลล์พูดกับสมองและระบบภูมิคุ้มกัน ศูนย์กลางการสื่อสารถูกบรรจุอยู่ในเยื่อหุ้มเซลล์ และการส่งสัญญาณระหว่างเซลล์ขั้นพื้นฐานตามลำดับตัวอักษรจะขึ้นอยู่กับไกลโคโปรตีนและ ไกลโคลิปิดส์ ถ้าหากขาดสาร ไกลโคเปปไทด์ อาจทำให้สูญเสียการสื่อสารซึ่งส่งผลให้เกิด ความสับสน หรือเกิดอาการของโรค นี่คือคุณประโยชน์ใหญ่หลวงต่อสุขภาพ! ผู้ผลิตพลังงาน, ผู้อำนวยการด้านการสื่อสาร มีประโยชน์อะไรอย่างอื่นอีกสำหรับวิดาเซล? วิดาเซลเกี่ยวข้องกับกระบวนการขับสารพิษ การขับสารพิษนั้นซับซ้อนแต่เป็นกระบวนการสำคัญซึ่งเกี่ยวข้องกับไกลโคโปรตีน
11:56
แต่การขับสารพิษเป็นขั้นตอนที่ต้องเกิดขึ้นก่อนขบวนการกำจัดของเสีย และอวัยวะที่สำคัญที่สุดในการขับสารพิษก็คือตับ ตับคือศูนย์กลางในการขับสารพิษ: สารพิษทั้งหมดจะถูกส่งตรงเข้าไปยังตับซึ่งพวกมันจะ แปรรูปเป็นของเสียที่สามารถละลายน้ำได้ เพื่อที่จะทำกระบวนการดังกล่าวตับต้องใช้วิตาิมิน, สารต้านอนุมูลอิสระและโมเลกุลตัวหนึ่งที่สำคัญอย่างยิ่งเรียกว่ากลูตาไธโอน กลูตาไธโอนคือสารต้านอนุมูลอิสระตัวหลักที่ถูกสร้างขึ้นโดยตับ มันเป็นผู้ดูแลเซลล์ และมีบทบาทหลักในการต้านอนุมูลอิสระโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ DNA 2 ตัวซึ่งอยู่ในนิวเคลียสและ DNA ในไมโทคอนเดรีย
13:02
กลูตาไธโอนคือไตรเปปไทด์ (3 โปรตีน) ซึ่งต้องการความช่วยเหลือจากโปรตีนในวิดาเซล ที่จะช่วยเสริมการผลิตกลูตาไธโอนภายใน ทีนี้คุณเข้าใจแล้วว่าวิดาเซลทำงานอย่างไร แต่ในแง่ของประโยชน์ ต่อสุขภาพในทันที เราคาดหวังอะไรจากวิดาเซล? เห็นได้ชัดเจนเลยว่าคุณประโยชน์แรกคือเราจะมีประสิทธิภาพดีขึ้นในการออกกำลังซึ่งไม่ได้ หมายถึงแค่การออกกำลัง วันต่อวันแต่พูดถึงในแง่ของสมรรถภาพการกีฬา นักกีฬาสามารถใช้วิดาเซลซึ่งมีส่วนประกอบเพียงสารสกัดจากข้าวเท่านั้น แต่ไม่ได้ถือว่าเป็นยาโด๊ป เนื่องจากปฏิกิริยาในการสกัดพลังงานของวิดาเซลจะช่วยเพิ่มพูนประสิทธิภาพในการทำงานของ สมองซึ่งรวมถึง
14:14
การเพิ่มความจำ, ช่วยสร้างสมาธิและตัดสิ่งรบกวน วิดาเซลช่วยเสริมระบบต่อต้านการอักเสบของร่างกาย วิดาเซลให้คุณค่าการต้านอนุมูลอิสระ ขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมความสามารถของร่างกายใน การสร้างสารต้านอนุมูลอิสระขึ้นมาเอง วิดาเซลช่วยคงระดับคอเลสเตอรอล ผลการศึกษาพบว่าช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอล ที่ดีให้กับร่างกายหลังจากรับประทานวิดาเซลได้ 3 เดือน ช่วยฟื้นฟูพลังงานทางกายและใจ วิดาเซลช่วยเสริมการมีอายุยืนยาวขึ้น และช่วยเสริมการปกป้องโรคภัยจากความแก่ชรา แล้วจะใช้วิดาเซลอย่างไร?
15:27
เขย่าหรือผสมกับของเหลวสี่ถึงหกออนซ์ (ละลายได้ดีในน้ำอุ่น) หรือเหยาะลงไปบนอาหารก็ได้ สามารถรับประทานวิดาเซลเวลาใดก็ได้ทั้งกลางวันหรือกลางคืน อย่างไรก็ดีหลายคนรู้สึกว่า จะช่วยย่อยอาหารได้ดีขึ้นเมื่อรับประทานวิดาเซลก่อนอาหาร 15 นาที รับประทานได้วันละ 1 ถึง 3 ซองต่อวัน ไม่มีผลข้างเคียง แม้แต่สัตว์เลี้ยงที่คุณรักก็สามารถทานได้ และอย่าลืมว่า: วิดาเซลคือข้าว!! วิดาเซลผลิตภัณฑ์ชั้นยอดซึ่งผลิตมาจากอาหารธรรมดาๆ คือข้าว ผมชื่อวิลเลียม แอมซาลแลก แล้วพบกันใหม่ในตอนหน้า

DOWNLOAD SUBTITLES: