ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP40——主演:肖战、王一博、孟子义

ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP40——主演:肖战、王一博、孟子义

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 538

Number of words: 739

Number of symbols: 11355

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
01:56
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ตอนที่ 40 ช่างเข้าใจยากเสียจริง อย่างไรตระกูลหลานของ พวกเจ้าก็เป็นเซียนโด่งดัง ตอนนั้นเว่ยอู๋เซี่ยนทำอะไรลงไป ทุกคนรู้กันดี ทำไมหลานซือจุยเจ้าถึงได้ พูดอะไรแปลกๆเช่นนี้ หรืออยากจะแก้ต่างให้เว่ยอิงงั้นหรือ ข้าไม่ได้ต้องการแก้ต่างให้เขา แค่ให้คำแนะนำ เมื่อยังไม่รู้ที่มาที่ไปชัดเจน ก็อย่าด่วนสรุปเอาเอง การสังหารที่เส้นทางฉงฉี นองเลือดที่ปู๋เย่เทียน นักพรตหลายคนตายด้วยน้ำมือเขา ตายเพราะเวินหนิงและตราพยัคฆ์ทมิฬ มันคือความจริงที่โต้แย้งไม่ได้ ยังไม่สามารถสรุปได้อีกงั้นหรือ เขาสั่งให้เวินหนิงฆ่าพ่อของข้า ทำให้แม่ข้าตาย แค้นนี้ข้าไม่มีวันลืม มีอะไรต้องแก้ต่างให้อีก ทำไมพวกเจ้า ต้องทะเลาะกันเพราะเรื่องนี้ด้วย พวกเราไม่พูดเรื่องนี้แล้วได้ไหม กำลังกินอยู่แท้ๆ อาหารเย็นหมดแล้ว ใช่ มีอะไรน่าทะเลาะ ซือจุยแค่ไม่ตั้งใจเท่านั้น เขาพูดไปเรื่อย ใครจะคิดเยอะแยะล่ะ รีบกินข้าวเถอะ คุณหนู ทุกคนหิวแล้ว ใช่ พวกเราเพิ่งออกมาจากเมืองอี้ ถึงไงก็เคยฝ่าฝันอุปสรรคมาด้วยกัน พรุ่งนี้เจ้าก็ต้องกลับจินหลินไถแล้ว พวกเราจะมัวแต่ ทะเลาะกันไปมาอยู่แบบนี้ไม่ได้
03:38
ข้าขออภัย ข้าไม่รอบคอบจึงพูดจาไม่ดี เชิญนั่งเถอะ คุณชายจิน หากทะเลาะกันต่อ หานกวงจวินได้ยินเข้าก็จะ... นายท่านรับอะไรดีขอรับ สุรา ขอรับ รอสักครู่ ซือจุย ไปๆๆ นายท่าน สุราได้แล้ว กินสิ เมื่อครู่ข้าตาฝาดไปงั้นหรือ ตาฝาดอะไร หานกวงจวินถือสุราไปนะ คุณชาย เวินหนิง เมื่อครู่คือ ลูกชายของแม่นางเจียงหรือ เว่ยอิง เว่ยอิง มาแล้วหรือ มีสุราด้วย สุราดี หลานจ้าน เจ้าไม่ดื่มเป็นเพื่อนข้าสักหน่อยหรือ พี่ใหญ่ดูเจ้าออก เจียงเฉิงก็รู้แล้วว่าเจ้าเป็นใคร รู้แล้วจะทำอะไรได้ ข้าล่ะแปลกใจจริงๆ เจ้าดูออกได้อย่างไรว่าเป็นข้า ข้าก็แปลกใจเช่นกัน ว่าเหตุใดความจำของเจ้าถึงแย่นัก ข้าก็อยากให้ความจำข้าแย่เช่นกัน เดือนหน้า ไปจินหลินไถกับข้าเถอะ ไปที่นั่นทำไม ยังขาดหัวที่ถูกตัดไป งั้นเจ้าจึงคิดว่า หัวของชื่อเฟิงจุนถูก เก็บไว้ใกล้ตัวเขางั้นหรือ หากหัวของชื่อเฟิงจุน อยู่ที่จินหลินไถจริง งั้นพวกเราก็คาดเดาถูกต้อง เพียงแค่เจ๋ออู๋จวินเขา เจ๋ออู๋จวิน คุณชายเว่ยพูดถูก นี่เป็นเรื่องใหญ่ ต้องเชิญคุณชายเว่ย กับวั่งจีไปจินหลินไถด้วยกัน หากพบหลักฐานจริง
08:24
ข้าต้องลงโทษตามเหมาะสม เชิญตระกูลหลานแห่งกูซู ไปเถอะ เจ๋ออู๋จวิน ประมุขเจียง หานกวงจวิน แต่ไหนแต่ไรไม่เคยเห็นหานกวงจวินเข้าร่วม งานชุมนุมที่จินหลินไถ เหตุใดครั้งนี้ถึงได้สนใจเข้าร่วมล่ะ เจ๋ออู๋จวิน ไปงานแต่ละครั้ง ท่านจะไม่พาคนนอกมาด้วยไม่ใช่หรือ ครั้งนี้เกิดอะไรขึ้น เห็นครั้งแรกเลยนะ ไม่ทราบว่าบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ท่านนี้ พอจะแนะนำตัวให้ข้ารู้จักหน่อยได้หรือไม่ พี่รอง พี่รอง อาเหยา ทำไมท่านถึงไม่บอกข้าก่อน ว่าวั่งจีก็มาด้วย ท่านน้า ยังรู้ว่าต้องเรียกข้าท่านน้าอยู่สินะ ประมุขเจียง อาหลิงสำนึกผิดนานแล้ว หลายวันนี้เขากลัวท่านลงโทษ เลยกินข้าวไม่ลง นอนก็ไม่หลับ เด็กก็ดื้อเช่นนี้ล่ะ ท่านเป็นคนที่เอ็นดูเขาที่สุด ก็อย่าจู้จี้กับเขานักเลย ใช่ๆๆ ให้ท่านอาเป็นพยานได้เลย หลายวันมานี้ข้าไม่อยากอาหารเลย ไม่อยากอาหาร แต่สีหน้ายังดีอยู่นี่ ไม่อยากหยุดกินมากกว่าน่ะสิ เจ้ามาได้อย่างไร ข้า ข้าแค่มากินข้าว คิดไม่ถึงว่าเจ้ายังกล้ามา ข้าเตือนแล้วหนิว่า... พอแล้ว มาแล้วก็ถือว่าเป็นแขก เรื่องอื่นจินหลินไถไม่กล้ารับประกัน แต่เรื่องอาหารเพียงพอแน่นอน พี่รอง พวกท่านเข้าไปนั่งข้างในก่อน ข้าขอไปดูทางนั้นเสียหน่อย จะได้ถือโอกาสจัดเตรียมให้พวกท่านด้วย ไม่ต้องลำบาก จะเรียกว่าลำบากได้อย่างไร
12:03
มาถึงที่ของข้า ไม่ต้องเกรงใจข้าหรอก เชิญ คือเขาหรือ ข้าได้ยินว่าเขาถูกไล่ออกแล้ว ใช่ ทำไมถึงยังให้เขามาล่ะ หน้าหนาจริงๆเลย ขอบคุณ หานกวงจวิน หานกวงจวิน มีอะไร ทุกคนที่นี่เหมือนจะรู้จักโม่เสวียนอวี่ หากพวกเขาถามอะไรแปลกๆขึ้นมา แล้วข้าตอบไม่ได้ คงทำได้แค่แกล้งบ้านะ แล้วแต่เจ้า แต่ข้ากลัวจะทำให้เจ้าขายหน้า แค่เจ้าอย่าไปหาเรื่องใครก่อนก็พอ =ฉินซู่= งานชุมนุมเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นเวลาสามวัน งานเลี้ยงที่โต้วเหยียนถิงวันนี้ หวังว่าทุกท่านจะสนุกกันเต็มที่ ไม่เมาไม่กลับ เชิญร่วมดื่มด้วยกัน ร่วมดื่มด้วยกัน พี่สาม หวายซังเจ้าเป็นอะไรไป มีอะไรพูดดีๆสิ พี่สาม ข้าควรทำอย่างไร ท่านต้องช่วยข้าด้วย ครั้งสุดท้าย ช่วยข้าอีกเป็นครั้งสุดท้าย เรื่องของเจ้าในครั้งนั้น ข้าช่วยเจ้าแก้ไขแล้วไม่ใช่หรือ เรื่องนั้นแก้ไขไปแล้ว แต่ครั้งนี้ก็เกิดเรื่องขึ้นอีกแล้ว หากท่านไม่ช่วยข้า ข้าก็จะตายให้ท่านดู อาซู่ เจ้ากลับไปก่อนเถอะ เรื่องนั้น หวายซัง
16:14
พวกเราหาที่นั่งคุยกันดีๆเถอะ พี่สาม เกิดอะไรขึ้น ข้าจะทำอย่างไรดีพี่สาม พี่รอง พี่รอง พี่รอง ข้าจะทำอย่างไรดีพี่รอง หวายซัง มา ไปกันเถอะ ต้องช่วยข้านะ หานกวงจวิน หากวันนี้ต้อนรับบกพร่องอย่างไร โปรดอภัยด้วย งั้นข้าขอตัวก่อน คนตระกูลจินแห่งหลันหลิง มองข้าด้วยสายตาแปลกๆ โม่เสวียนอวี่ทำอะไรไว้กันแน่ คงไม่ได้บอกรักต่อหน้าผู้คนใช่ไหม ถึงใช่แล้วจะทำไมล่ะ อย่างนี้ดีกว่า หลานจ้าน ข้าไปสืบข่าวจากใครสักคน วานเจ้าช่วยดูเจียงเฉิงไว้ก่อน หากเขาไม่มาหาข้า จะดีที่สุด แต่หากเขามาหาข้า เจ้าก็ช่วยกันเขาไว้สักครู่ อย่าไปไกลล่ะ รู้แล้ว หากไปไกลพวกเราก็เจอกันตอนค่ำ อย่าลืมตัวตนของเจ้า รอข้านะ เจ้าเข้ามาได้อย่างไร ข้า ข้านึกว่าข้าตาฝาดไป ที่แท้ก็เขานั่นเอง ข้า ไม่ใช่เจ้าแล้วจะเป็นใครได้อีก โม่เสวียนอวี่ นึกไม่ถึงว่าเจ้ายังจะมีหน้ากลับมา จินฉ่าน =จินฉ่าน ตระกูลจินแห่งหลันหลิง= เจ้ามาที่นี่ทำไม เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเจ้า ไม่ใช่เกี่ยวกับข้า แล้วเกี่ยวกับเจ้างั้นหรือ เจ้ามายุ่งกับข้าทำไม อย่ามายุ่ง ข้าไม่ได้จะยุ่งมาอะไร
18:51
ข้าแค่จะสั่งสอนศิษย์ที่ไม่รู้จัก ระวังกิริยาของตระกูลเราไม่ได้งั้นหรือ ตาสว่างได้แล้ว เขาถูกไล่ออกไปนานแล้ว ไม่ใช่ศิษย์ตระกูลเราอีกต่อไป แล้วอย่างไรล่ะ อย่างไรน่ะหรือ หรือว่าเจ้าไม่รู้ว่า วันนี้เขามากับใคร คิดจะสั่งสอนเขา ก็ต้องถามหานกวงจวินก่อน จินหลิง เมื่อก่อนเจ้าก็เกลียดเขาไม่ใช่หรือ ทำไมอยู่ๆวันนี้ถึงเปลี่ยนฝั่งซะล่ะ เจ้าพูดเหลวไหลอะไรของเจ้า ข้าจะเกลียดเขาหรือไม่ ก็ไม่เกี่ยวกับเจ้า คนคนนี้ ไร้ยางอาย มายุ่งกับฮูหยินของเหลี่ยนฟางจุน เจ้ามีสิทธิ์อะไรมาพูดแทนเขา เจ้าโม่เสวียนอวี่เอ้ย เจ้ายุ่งกับใครไม่ยุ่ง ต้องไปยุ่งกับฮูหยินของจินกวงเหยา หาที่ตายชัดๆ หยุดเหลวไหลซะ อยากหาเรื่องใส่ตัวหรือไง จะหาเรื่องก็เอาเลย คิดว่าข้ากลัวหรือไง จะเรียกสุนัขมาช่วยอีกงั้นหรือ วันนี้ข้าไม่เรียกเซียนจื่อมาหรอก เพราะถึงข้าไม่มีเซียนจื่อ ข้าก็ล้มพวกเจ้าได้อยู่แล้ว เจ้ายังยืนอยู่ที่นี่ทำไม เจ้าทำอะไร อยากตายงั้นหรือ สู้เป็นหรือยัง อะไร เจ็บๆๆ เป็นอย่างไร จะสู้ไหม ยอมแล้ว ยอมแล้ว จินหลิน ฝากไว้ก่อนเถอะ ดีใจขนาดนี้ สู้ชนะครั้งแรกล่ะสิ สู้คนเดียวข้าไม่เคยแพ้ แต่เจ้าคนถ่อยจินฉ่านนั่น ทุกครั้งชอบหาพรรคพวกมาช่วย ไร้ยางอายสิ้นดี กระบวนท่าเมื่อครู่ ใครสอนเจ้างั้นหรือ
21:27
หาน หานกวงจวินสอนข้า หานกวงจวินสอนท่านี้ให้เจ้าด้วยหรือ แน่นอน ข้าจะบอกให้นะ เจ้าใช้กระบวนท่านี้เป็นครั้งแรก แต่หากใช้บ่อยๆ พวกเขาจะดูกระบวนท่าเจ้าออก พอถึงตอนนั้นก็ไม่ง่ายแล้ว เป็นอย่างไร อยากเรียนกระบวนท่าอื่นๆกับข้าไหมล่ะ ทำไมเจ้าถึงเป็นคนเช่นนี้ ท่านอาคอยตักเตือนข้ามาตลอด แต่เจ้ากลับมายุยงข้า เตือนเจ้า เตือนอะไรงั้นหรือ เตือนไม่ให้เจ้าชกต่อยกับผู้อื่น ต้องเป็นมิตรกับผู้อื่นใช่ไหมล่ะ ประมาณนั้น ข้าจะบอกให้นะ จินหลิง เจ้าอย่าไปฟังเขาเด็ดขาด พอเจ้าโตขึ้น เจ้าก็จะพบว่าคนที่เจ้าอยากสู้ด้วยมีตั้งมาก แต่พอถึงตอนนั้น เจ้าก็จำเป็น จะต้องคบกับคนพวกนี้ให้ได้ ดังนั้นถือโอกาสตอนที่เจ้าอายุยังน้อย อยากสู้กับใคร ก็สู้ให้สุดแรงเลย จริงหรือ จริงแน่นอน อายุเช่นเจ้า หากไม่สู้กับผู้อื่นจนเป็นที่เลื่องลือ ชีวิตของเจ้าจะไม่สมบูรณ์ เจ้าพูดเหลวไหลอะไรของเจ้า ท่านอาทำเพื่อข้าหรอก อืมๆๆ จริงสิ เจ้ามาทำอะไรที่เรือนด้านหลัง หรือเจ้ายังไม่ล้มเลิกความคิดชั่วๆ... ข้าจะบอกความจริงเจ้า แต่เจ้าอย่าไปบอกผู้อื่นเด็ดขาด จริงๆแล้วข้าเปลี่ยนใจไปรักคนอื่นแล้ว
22:58
ช่วงที่จากไปหลายเดือน ข้าพบว่าฮูหยินจิน ไม่ใช่ผู้หญิงอย่างที่ข้าคิดไว้ และไม่ค่อยเหมาะกับข้านัก ฉะนั้นการมาครั้งนี้ ข้ามาเพื่อขอโทษนางโดยเฉพาะ อย่าอืมสิ ถ้าเจ้ารับปากจะไม่ตะโกน ข้าก็จะปล่อย เจ้า ใช่โม่เสวียนอวี่จริงๆหรือ เจ้าก็เคยเห็นตัวจริงของข้าแล้วไม่ใช่หรือ โม่เสวียนอวี่ทำตัวบ้าบอมาตลอด ว่ากันว่าหน้าเสียโฉม ต้องปกปิดตลอด ถ้าไม่สวมหน้ากาก ก็ทาแป้งขาว ใครจะจำหน้าตาเขาได้ เจ้า ช่างเถอะ ข้าก็เบื่อสนใจว่าเจ้าคือใครล่ะ ในเมื่อเจ้าสวมหน้ากากนี้อยู่ ก็ไม่ควรมาปรากฏตัวที่นี่ ท่านอาจะได้ไม่พบแล้วเข้าใจผิดอีก ข้าจะนับถึงสาม หากยังไม่ไปอีก ข้าก็ต้องเรียกเซียนจื่อแล้วล่ะ สาม สอง เจ้าเด็กนี่ พูดดีๆก็ได้ จะเรียกสุนัขมาทำไม หลานจ้าน รสชาติดี หลานจ้าน เหมือนข้าจะเมานิดหน่อย อย่าซน ไปครั้งนี้ต้องระวังตัวให้มาก เกิดอะไรขึ้น เมื่อครู่ตอนอยู่ที่ห้อง รับรองสีหน้ายังดีอยู่เลย อาซู่ เจ้าทำอะไรอยู่ เจ้าถืออะไรอยู่ในมือหรือ อาซู่ สีหน้าเจ้าไม่ค่อยดีเลย เป็นอะไรไหม ข้าพบคนคนหนึ่ง นางบอกบางอย่างกับข้า
30:50
และให้จดหมายฉบับนี้กับข้าด้วย ผู้ใดหรือ นางพูดอะไร แล้วเจ้าก็เชื่องั้นหรือ นางไม่มีทางโกหกข้า ไม่มีทางเด็ดขาด เนื้อหาในจดหมายฉบับนี้ เป็นความจริงหรือไม่ นี่ไม่เป็นความจริงเลย ทั้งหมดนี้เหลวไหลสิ้นดี ใส่ร้ายผู้อื่น เจ้าโกหกข้า เรื่องถึงขนาดนี้แล้ว เจ้ายังโกหกข้า อาซู่ ข้าพูดความจริง เจ้าก็ไม่เชื่อ ข้าก็จนปัญญา สวรรค์ สวรรค์ เจ้าน่ะ เจ้าช่างน่ากลัวจริงๆ เจ้าทำได้อย่างไร เจ้าทำได้อย่างไร ในจดหมายนั่นเขียนอะไรไว้กันแน่ จินกวงเหยาฆ่าชื่อเฟิงจุน หรือเป็นเรื่องของโม่เสวียนอวี่ ไม่สิ สองเรื่องนี้ไม่น่าจะถึงกับ ทำให้เครียดจนอาเจียนได้ อาซู่ หลายปีมานี้พวกเรา รักใคร่ปรองดองกันมาตลอด เคารพซึ่งกันและกัน ในฐานะที่ข้าเป็นสามี ข้าดูแลเจ้าดีมาตลอด เจ้าทำเช่นนี้ ทำข้าเจ็บปวดใจมากจริงๆ เจ้าดูแลข้าดี แต่ข้า ขอไม่รู้จักเจ้าเลยเสียจะดีกว่า มิน่าล่ะ ตั้งแต่ที่เจ้า... จากนั้นก็ไม่เคย...
33:27
เจ้าทำเรื่องเช่นนี้ สู้ฆ่าข้าให้ตายไปเสียดีกว่า อาซู่ ก่อนที่เจ้าจะรู้เรื่องนี้ พวกเรายังรักกันดีไม่ใช่หรือ จริงๆแล้วมันไม่มีอะไรเลย มันไม่มีผลกระทบใดๆแก่เจ้าสักนิด เพียงแค่ไม่สบายใจเท่านั้นเอง เจ้าบอกความจริงข้ามา อาซง อาซงตายได้อย่างไร อาซง เจ้าก็รู้นานแล้วไม่ใช่หรือ ว่าลูกชายของเราถูกผู้อื่นฆ่าตาย และข้าก็จัดการผู้นั้นเรียบร้อย แก้แค้นให้เขาไปแล้ว อยู่ๆเจ้ามาพูดถึงเขาทำไมกัน ข้ารู้ แต่ตอนนี้ข้าสงสัยว่า สิ่งที่ข้ารู้มาก่อนหน้านี้อาจไม่ใช่เรื่องจริง อาซู่ เจ้าคิดอะไรอยู่ อาซงเป็นลูกชายของข้า เจ้าคิดว่าข้าจะทำอะไรเขางั้นหรือ เจ้ายอมเชื่อคนไม่รู้หัวนอนปลายเท้า กับจดหมายไร้ที่มา แต่เจ้าไม่ยอมเชื่อข้างั้นหรือ เพราะเขาเป็นลูกชายของเจ้า ข้าถึงได้กลัว เจ้าคิดว่า ข้าเข้าใจว่าเจ้าทำอะไรงั้นหรือ แม้แต่เรื่องนี้เจ้ายังทำได้ลง แล้วจะมีอะไรที่เจ้าไม่กล้าทำบ้าง เลิกคิดฟุ้งซ่านได้แล้ว เจ้าบอกข้ามา วันนี้เจ้าไปเจอใครมา ใครให้จดหมายนี้กับเจ้า เจ้า เจ้าจะทำอะไร คนนั้นบอกเจ้าได้
35:03
ก็บอกผู้อื่นได้เช่นกัน เขียนจดหมายฉบับนี้ได้ ก็เขียนฉบับที่สอง สามและอีกหลายฉบับได้ แล้วเจ้าจะทำอย่างไร ปล่อยให้คนอื่นเปิดโปงเรื่องนี้งั้นหรือ อาซู่ ถือว่าข้าขอร้องเจ้า ขอร้องให้เจ้าเห็นแก่ความสัมพันธ์ของเรา บอกข้าเถอะ คนที่เขียนจดหมายนี้ให้เจ้า คือใคร คนคนนี้แฉความลับของจินกวงเหยาให้ฉินซู่รู้ เพื่อทำลายเกียรติของจินกวงเหยาให้ป่นปี้ แต่ไม่รู้ว่าคนคนนี้ กับคนที่ชี้ให้พวกเราหาศพชื่อเฟิงจุน จะเป็นคนเดียวกันหรือไม่ อาซู่ เจ้าไม่ใช่คน เจ้าเป็นคนบ้า อาซู่ ตอนนั้นข้าไม่มีหนทางอื่นเลยจริงๆ เดิมทีข้าคิดว่าจะบิดบังเจ้าไปตลอดชีวิต ไม่ให้เจ้ารู้เรื่องนี้ แต่ตอนนี้คนคนนั้นที่บอกเจ้า ทำเสียเรื่องหมด เจ้าคิดว่าข้าสกปรก คิดว่าข้าชั่วร้าย ข้าไม่ว่าอะไรเลย แต่หากเรื่องนี้ถูกแพร่ออกไป เจ้าเป็นภรรยาข้า ผู้อื่นจะมองเจ้าอย่างไร จะคิดกับเจ้าเช่นไร เจ้าไม่ต้องพูดแล้ว ไม่ต้องเตือนข้าอีกแล้ว ข้าไม่อยากข้องเกี่ยวกับเจ้าอีกแล้ว ข้ารู้ว่าตอนนี้ถึงข้าจะพูดอะไร เจ้าก็คงไม่เชื่อแล้ว แต่ตอนนั้นข้าจริงใจกับเจ้าจริงๆ
36:53
ข้าจำได้เสมอ เจ้าไม่เคยดูถูกฐานะข้า แม้แต่น้อยเลย ทั้งชีวิตนี้ข้าซาบซึ้งน้ำใจเจ้า อยากเคารพเจ้า เอ็นดูเจ้า รักเจ้า แต่เจ้าก็ควรรู้ว่า หากคนอื่นไม่ฆ่าอาซง อาซงก็ต้องตายอยู่ดี เขาต้องตาย หากเขาเติบโตขึ้นต่อไป เจ้ากับข้า เช่นนั้น ใครกันที่ทำให้เรื่องมาถึงขั้นนี้ เพื่อตำแหน่งนี้ จะยังมีอะไรที่เจ้าทำไม่ได้อีกงั้นหรือ อาซู่ เจ้าจะไม่ยอมบอกข้าจริงๆใช่ไหม บอกเจ้า เพื่อให้เจ้าไปฆ่าปิดปากคนคนนั้นงั้นหรือ อาซู่ ดูเหมือนเจ้าจะป่วยจนเลอะเลือน พ่อตาออกไปฝึกตนทั่วยุทธภพ ช่วงนี้ข้าจะส่งเจ้าออกไปหาพ่อตา ครอบครัวจะได้อยู่กันพร้อมหน้า พวกเรารีบจัดการเรื่องนี้ให้เสร็จสิ้นเถอะ ด้านนอกยังมีแขกมากมาย พรุ่งนี้ยังมีงานชุมนุมอีก เรื่องมาถึงขนาดนี้ เจ้ายังจะนึกถึงแขกของเจ้าอยู่อีก อย่ากลัวเลย อาการของเจ้าในตอนนี้ เดินไปไหนไม่สะดวก ช่วงหลายวันนี้ผู้คนเยอะ เจ้าพักผ่อนอยู่ที่นี่แล้วกัน แค่เจ้ายอมบอกว่าคนนั้นคือใคร
40:08
เจ้าถึงจะกลับมาได้ หากเจ้ายอมบอกก็หยักหน้า ข้าไม่ได้ปิดกั้นเส้น ลมปราณของเจ้าทั้งตัว เจ้ายังสามารถหยักหน้าได้ อวิ๋นเมิ่ง เมืองอวิ๋นผิง อาซู่ ข้าขอไปดูตรงนั้นก่อน แล้วจะกลับมาดูเจ้าใหม่ เมื่อครู่ท่านดูข้าอยู่ใช่ไหม ผ่านมาหลายปีแล้ว ท่านยังไม่ยอมปล่อยข้าไปอีกงั้นหรือ พี่ใหญ่ แบบร่างตราพยัคฆ์ทมิฬ ไม่ได้พบกันนาน ชื่อเฟิงจุน วิชาเชื่อมจิต ยินเสียงขลุ่ย กลัดกลุ้มระทมใจ เมฆคลุมหนาทึบ ราตรีเนิ่นนานไร้สิ้นสุด ถูกและผิด ล้วนเป็นอดีตที่ผันผ่าน ตื่นขึ้นมา ไฉนเป็นเพียงความฝัน สรรเสริญหรือก่นด่า สูญเสียหรือได้มา ปุถุชนในโลกมิอาจคาดเดา เลือดกายร้อนผ่าวคมมีดกลับเย็นเฉียบ ขุนเขาสูงธาราไกล ยินเสียงฉินกังวานอีกหน ความรู้สึกเดิมยังคงตัดไม่ขาด
44:37
เอนตัวนอนบนดอกหญ้า จันทราดุจน้ำค้างแข็ง ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปอย่างสง่าผ่าเผย สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปด้วยใจอารี สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน

DOWNLOAD SUBTITLES: