MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP03 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP03 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 676

Number of words: 862

Number of symbols: 18615

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:28
♪ถามกระบี่ ถามดาบ เมื่อใดบุญคุณและความแค้นจักจบสิ้น♪ ♪หวาดกลัวความเคียดแค้นชิงชัง จะทวีความวุ่นวาย♪ ♪ถามด้วยเล่ห์ ถามด้วยกลอุบาย ว่าผู้ใดเหนือกว่า♪ ♪ชะตาชีวิตผันผวน มิอาจคาดเดา♪ ♪ถามเส้นทาง ถามการเดินทาง สู่ขุนเขาอันไกลโพ้น♪ ♪สหายรู้ใจอยู่หนใด ช่างอ้างว้างเปล่าเปลี่ยว♪ ♪ถามสายฝน ถามแสงแดด ความในใจสุดแสนคณานับ♪ ♪มีเพียงแสงจันทร์ที่อยู่เคียงทุกคืนวัน♪ ♪ถามบุปผา พฤกษา ที่ผลิบานแย้มงาม♪ ♪ชีวิตที่ปิติยินดีแสนสั้นนัก เพียงไม่กี่ยามราตรีวสันต์♪ ♪ถามสารท ถามเหมันต พายุหิมะโหมกระหน่ำ♪ ♪เมฆหลากสีอันเปราะบางย่อมสลายไปตามกาลเวลา♪ ♪บุปฝาผลิบาน หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าขบขัน ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪ยุทธภพคับแค้นเหลือคณา♪ ♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ ♪บุปผาร่วงโรย หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าสมเพช ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪สิ้นวีรชน ชีวิตที่แสนสั้น♪
01:30
♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ =นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า= =ตอนที่ 3= คุณชายเวิน คืนนี้ข้าช่วยทั้งสังหารทั้งฝังให้เจ้าแล้ว เจ้ายังเอาแต่เรียกข้าว่าคุณชายเวินอยู่อีก ไม่มองกันเป็นคนนอกเกินไปหน่อยหรือ บาดแผลเจ้าแบบนี้ไม่ควรดื่มสุราเย็นๆ นะ อาเซียง เอาไปอุ่นหน่อย ข้าต้องปรนนิบัติท่านก็ว่าเอาเถอะ ยังต้องมาคอยปรนนิบัติเจ้าบื้อสองคนนี้อีก ท่านพี่เซียง ข้าทำเอง ถือไว้นะ คุณชายเวิน ช่างแปลกนัก สัมผัสนี่เป็นเนื้อหนัง เหตุใดคลำดูคล้ายว่าเป็นเนื้อของเจ้าเองละ ก็เพราะข้าพยายามให้มันงอกเป็นเนื้อตัวเอง (ผู้นี้เป็นใครกัน) (รู้จักทั้งฝีเท้าเก้าเมฆา) (และมองการปลอมตัวของข้าออก) หลายปีมานี้ข้าไม่เคยมองคนพลาด รูปร่างของเจ้าดูซื่อสัตย์และสูงส่งเช่นนี้ ต้องไม่ธรรมดาแน่ จะได้อย่างไรกัน... นายท่าน ครั้งที่แล้วท่านยังชี้หลังของหญิงคนหนึ่งในหมู่บ้าน ชื่นชมว่านางมีกระดูกสะบักที่ดี ต้องเป็นหญิงงามแน่อยู่เลย ปรากฎว่า เมื่อหันกลับมา ดูแล้วหน้าตาอัปลักษณ์ยิ่งกว่าหัวหมูอีก
04:07
เจ้าจะไปเข้าใจอะไร นางคนนั้นน่ะงดงามมาแต่กำเนิด ภายหลังเพราะมีชีวิตที่ผิดหวัง ทำให้ดูอัปลักษณ์ขึ้น ไม่ถือว่าข้ามองพลาด ส่วนสหายโจวน่ะ อาโจว ข้ายังมองไม่เห็นข้อบกพร่อง แต่เจ้าต้องปลอมตัวอยู่แน่ๆ งามหรือไม่ งดงาม คุณชายจาง กลุ่มคนที่ไล่ล่าสังหารเจ้า หน้ากากผีที่ใส่เป็นสัญลักษณ์ของผีเขาชิงหยา ผีชั่วร้ายพวกนี้ได้สาปสูญไปจากยุทธภพนานหลายปีแล้ว พรรคจิ้งหูไปยั่วยุอะไรพวกมันเข้า ข้าไม่รู้ เจ้าไม่รู้หรือ เช่นนั้นสหายโจว เจ้าคงรู้ว่าผีหุบเขานั่นเก่งกาจเพียงไหนใช่หรือไม่ มีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องใหญ่เช่นนี้อย่างไม่มีที่มาที่ไป เจ้าไม่อยากรู้ที่มาที่ไปของมันหน่อยเลยหรือ ไม่รู้ แล้วก็ไม่ได้อยากรู้ แต่ก็พอจะคาดเดาได้เป็นเค้าโครง ท่านอาโจว เรื่องในยุทธภพน่ะ ไม่มีอะไรนอกเสียจาก "โลภ โทสะ เขลา" สามคำนี้ ผีหุบเขาหลบซ่อนไม่ปรากฏตัวมานานหลายปี คงมิใช่ความแค้น ชิวเยว่เจี้ยนรักษาตัวให้พ้นจากปัญหาอยู่เสมอ ไม่ขัดแย่งกับใคร ก็คงมิใช่เพราะเขลา เช่นนั้นคงมีแต่ความโลภแล้ว ผีหุบเขาชิงหยากวาดล้างพรรคจิ้งหู
05:44
คงเพราะโลภอยากครอบครองบางสิ่ง ไม่รู้ว่าสหายโจวเคยได้ยิน เพลงกลอนเด็กประโยคหนึ่งหรือไม่ ♪น้ำทะเลสาบทั้งห้าพานบรรจบ♪ ♪ผู้ใดจะได้เป็นสุดยอดวรยุทธ์♪ ถูกต้อง เพลงกลอนนี้เพิ่งแพร่กระจายทั่วเจียงหนานไปไม่กี่เดือน ทุกคนต่างรู้ว่านี่คือการสร้างอำนาจ ของสมาคมห้าทะเลสาบเพื่อชิงตำแหน่งผู้นำวรยุทธ์ แต่ไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็มีครึ่งท่อนหลังแปลกประหลาดของเพลง มาจากแคว้นเยว่ นายท่าน มันคืออะไรหรือ ♪เมฆหลากสีมักสลายตัวง่าย หลิวหลีแตกเป็นผุย♪ ♪ผู้ใดจะเห็นใจผีหุบเขาชิงหยา♪ ผีหุบเขาชิงหยานี่มีอะไรน่าเห็นใจกัน ใครบ้างที่ไม่เต็มไปด้วยความชั่วร้าย จนตรอกจนได้ลงเอยกับหุบเขาผี สหายโจวกล่าวไม่ผิด แต่ผีเขาชิงหยาสี่คำนี้ มิได้หมายถึงกลุ่มวิญญาณ แต่เป็นหรงเซวี่ยน จอมมารผู้ยิ่งใหญ่ แห่งเขาชิงหยาที่ถูกประหารเมื่อยี่สิบปีก่อน ตามตำนานว่ากันว่ามารสกุลหรงนี้ หลังตายได้หลงเหลือ สมบัติศิลปะการต่อสู้ ที่เรียกว่าคลังยุทธ์ของโลกหล้าเอาไว้ ที่นั่นได้ซ่อนศิลปะการต่อสู้ชั้นสูง
07:14
ของพรรคใหญ่ๆ ที่ไม่ได้รับการตกทอดเอาไว้ สามารถทำให้คนธรรมดาอยู่ยงคงกระพันได้ และกุญแจที่ใช้ปลดคลังยุทธ์นี้ ก็คือหลิวหลีเจี่ย สมบัติที่ทำให้คนอยู่ยงคงกระพันได้ คำพูดประหลาดๆ เช่นนี้ หลอกลวงได้แค่พวกชาวบ้านโง่เขลาเท่านั้น คุณชายเวิน เจ้าก็เชื่ออย่างนั้นหรือ อย่างไรกัน สหายโจวไม่เชื่อหรือ สมบัติ อาวุธวิเศษ ตำราวรยุทธ์ล้ำค่า ยาครอบจักรวาล ในทุกสองสามปี ต้องสร้างสิ่งหลอกลวงอะไรเหล่านี้มา ทำให้คนในยุทธภพ แย่งชิงกันจนตายนับไม่ถ้วน เช่นนั้นจึงจะทำให้ทุกคนมีความสุข น่าขันนัก น่าขันอย่างไรกัน ไม่น่าขันหรือ สมบัติพวกนี้ ที่จริงแล้วล้วนมีอีกชื่อหนึ่ง เรียกว่าวิถีชุบมือเปิบ เรียกง่ายๆ ว่า ความโลภก็ได้ คิดไม่ถึงว่าสหายโจว แท้จริงแล้วจะมีความคิดเห็นเหมือนข้า เดิมทีโลกไร้ปัญหาใดๆ มีแต่คนที่สร้างเรื่องเดือดร้อนให้ตัวเอง ข้าเพิ่งจะเข้าใจสิ่งที่ท่านพูดไปเมื่อครู่ ใช่แล้ว ตามหลักแล้วที่คนพวกนั้นไปแย่งชิง ต้องเพราะรู้ว่าวรยุทธ์ตนไม่ดีแน่ๆ
08:37
ถึงอยากชุบมือเปิบ แต่พวกเขาก็รู้ว่าวรยุทธ์ตนเองไม่ดี ยังจะไปแย่งของกับผู้อื่นอีก นั่นมิใช่การเอาชีวิตไปทิ้งหรือ นายท่าน ข้าว่าโลกนี้มีคนโง่กว่าข้าเยอะเลยละ ยังเป็นแม่นางกู้ที่ฉลาดแหลม คุณชายจาง เจ้าคิดว่าอย่างไร งีบสักหน่อยเถอะ ฟ้าใกล้จะรุ่งสางแล้ว ฟ้า ใกล้รุ่งสางแล้วจริงๆ =เคหาสน์จิ้งหู= =เสิ่นเซิ่น เจ้าสำนักพรรคเขาต้ากู= คลุมศพให้ดี อย่าให้โดนแดด ไว้ตรงนี้ ขอรับ ควนเอ๋อร์ อาจารย์อาเสิ่น คำนับเจ้าสำนักพรรคเขาต้ากู เกิดอะไรขึ้น อาจารย์อาเสิ่น อาจารย์อาจางล่ะ อาจารย์อาเสิ่น เมื่อคืนตอนที่ศิษย์เดินทางมาถึง พรรคจิ้งหูทุกคนถูกสังหารหมด นี่เป็นศพอาจารย์อาจางและศิษย์พี่น้องทั้งสอง พี่สี่ อาจารย์อาเสิ่น ถอยไป - อาจารย์อาเสิ่น - ถอยไป อาจารย์อาเสิ่น ท่านอย่าดูเลยดีกว่า อาจารย์อาจางและศิษย์น้องทั้งสองถูกทรมานก่อนจะตายไป
11:11
สภาพไม่น่าดูนัก อาจารย์อาเสิ่น อาจารย์อาเสิ่น จอมยุทธเสิ่น จอมยุทธเสิ่น อาจารย์อาเสิ่น ท่าน ผิดที่ข้าเติ้งควนไร้ความสามารถ ไม่ทันพบสิ่งผิดปกติและไปช่วยพวกเขา ในฐานะศิษย์พรรคเยว่หยางข้าไม่มีอะไรจะแก้ตัว ขออาจารย์อาโปรดลงโทษข้า เจ้ามิใช่ว่าถูกส่งมาเพื่อให้มาส่งเทียบเชิญหรืออย่างไร เหตุใดเจ้าเองก็มาช่วยเหลือไม่ทันการ เมื่อคืนพอศิษย์เห็นว่าในแคว้นเยว่เกิดไฟไหม้ จึงรีบไปที่ทะเลสาบเพื่อช่วยเหลือทันที แต่ในตอนเช้า กลับมีคนทำลายเรือข้ามฟากทะเลสาบทั้งหมด ศัตรูวางแผนได้ร้ายกาจมาก หากข้าเจอพวกมัน ข้าจะให้มันชดใช้คืนเป็นสิบเท่าร้อยเท่า ข้าอยู่มาจนอายุปูนนี้ ยังไม่เคยได้ยินใครคุยโวโอ้อวด ได้หน้าตาเฉยเยี่ยงนี้มาก่อน เถาหง ลวี่หลิ่ว พวกท่านหมายความว่าอย่างไร =ยายเฒ่าเถาหง ตาเฒ่าลวี่หลิ่ว= จอมยุทธเสิ่น หรือว่าตอนที่พวกเจ้าร่วมสาบายเป็นพี่น้องกัน มิได้สาบานว่าจะตายวันเดือนปีเดียวกันอย่างนั้นหรือ วันนี้พี่น้องร่วมสาบานของเจ้าตายอนาถเช่นนี้ เหตุใดเจ้าไม่ฆ่าตัวตายตามเสียเล่า แค่บีบน้ำตาเพียงไม่กี่หยดเองหรือ
12:34
พูดจาเหลวไหล ยายเฒ่า เจ้าน่ะไม่รู้อะไร เดิมทีสมาคมห้าทะเลสาบก็เข้าใจคำว่า สัจจะ สองคำนี้ โดดเด่นกว่าใครๆ ตอนเขามีชีวิตอยู่ตั้งหลายปีก็ไม่เคยคิดจะไปมาหาสู่กัน พอตายก็รีบมาเก็บศพทันที ร้องไห้ดุจมารดาจากไป มิตรภาพที่ลึกซึ้งเช่นนี้ช่างพิเศษเสียเหลือเกิน พวกท่านดูถูกมิตรภาพของเราห้าพี่น้อง ตั้งใจจะมายั่วยุกันหรืออย่างไร พี่น้อง จอมยุทธเสิ่น เจ้าจะยกย่องตัวเองเกินไปหรือไม่ ใครจะรู้ว่าจางอวี้เซินนับเจ้าเป็นพี่น้องด้วยหรือไม่ สำหรับเจ้าสำนักเกาแล้ว เจ้าน่ะ เป็นพี่น้องหรือสุนัขตามก้นกันแน่ ใครที่มีสายตาชาญฉลาดก็ต่างเห็นชัดเจนแจ่มแจ้งกันทั้งนั้น จะหยามกันเกินไปแล้ว เจ้าสำนักเสิ่น ผู้อาวุโสหวง =หวงเฮ้อ ผู้อาวุโสพรรคยาจก= เจ้าสำนักเสิ่น เป็นข้าเองที่เรียกเถาหงและลวี่หลิ่ว ให้มาช่วยเป็นพิเศษ ขอท่านกับแม่หญิง เห็นแก่ข้าแล้วพูดน้อยลงสักหน่อย ศัตรูอยู่ตรงหน้า ตอนนี้ควรจะสมานฉันท์กัน ความคับแค้นใจในอดีตก็ควรจะปล่อยวางเสียก่อน
13:56
ปล่อยวาง เจ้าสำนักเสิ่น เรื่องสำคัญคือล้างแค้นให้พรรคจิ้งหู หรือว่าการชนะกันเพียงลมปากสำคัญกว่า แต่ว่า ผู้อาวุโสหวง นี่มัน เป็นฝีมือของใครกันแน่ ตามข้ามา =วัดหลัวฮั่น= เจ้าดูพอหรือยัง ข้าก็แค่กำลังคิดว่า ภายใต้หน้ากากนี้ของเจ้า จะมีหน้าตาเป็นอย่างไรกัน ฟ้าสว่างแล้ว ขอบคุณทั้งสองท่าน วันนี้ช่างมีวาสนาที่ได้พบ และวาสนาก็จะทำให้เราได้พบกันอีก สหายโจว อันที่จริงเจ้าไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงวันหน้า เจ้าจะส่งเด็กคนนี้ไปไท่หู หนทางยาวไกล ข้าน่ะ มีเรือสวยงามอยู่หนึ่งลำ อยากจะได้ชื่นชมวิวทิวทัศน์ของไท่หู ไม่เช่นนั้นพวกเราไปด้วยกัน ไม่สบายดีออกหรือ ตลอดทั้งชีวิตเสียวเข่อ ไม่ชอบให้คนที่มีวาสนาต่อกัน ต้องมาใช้ชีวิตอย่างลำบาก สายลมกรรโชก สายฝนซัดสาด (น่าสนุกนี่) (ข้าจะคอยดูว่าเจ้าเป็นใครกันแน่) คนมีวาสนาต่อกันหรือ นายท่าน เจ้าขี้โรคผอมซูบหน้าซีดนั่น ใกล้จะตายอยู่แล้ว ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นอะไรไปกลางทางก็ได้ ท่านยังจะเอาเขาไปด้วยอีกทำไม ชีวิตที่ผ่านมาสบายเกินไปหรืออย่างไรกัน
16:27
เจ้าเคยเห็นคนแค่ไม่กี่คนเท่านั้น เสียงของคนๆ นี้ช่างไพเราะ รูปลักษณ์สง่างาม โดยเฉพาะกระดูกสะบักของเขานั่น พบได้น้อยมาก พูดสวยงามอย่างกับเป็นดอกไม้ นั่นไม่ใช่แค่ผู้ชายคนหนึ่งหรืออย่างไรกัน ไร้สาระ ข้าจะไม่รู้ว่าเขาเป็นชายหรือ ข้าหมายถึง โฉมหน้าและรูปร่างของเขาไม่สอดคล้องกันอย่างสิ้นเชิง แต่ข้ากลับมองร่องรอยการปลอมตัวนี้ไม่ออกเลย จะทำกลวิธีเล็กๆ น้อยๆ นี้ ต้องใช้ความสามารถมากเพียงใดนะ ขนาดข้ายังหาจุดบกพร่องไม่พบ และยังมี กระบี่อ่อนของเขานั่นอีก นายท่าน เหตุใดเมื่อคืนคนพวกนั้นต้องแกล้งทำเป็นลิงหลอกเจ้าด้วย เจ้าหัวหน้านั่นยังเรียกตัวเองว่าผีแขวนคออีก คิดว่าพวกเราโง่หรืออย่างไรกัน นายท่าน ท่านจะไปไหน มีวาสนา...ก็ต้องไปรวมตัวกัน อาจารย์อาเสิ่น มีเพียงศพของเฉิงหลิ่งเท่านั้น ที่เราหาไม่พบ ส่วนคนอื่นๆ นั้น... ข้าพบศพในลานนี้ จอมยุทธเสิ่น ระวัง เป็นค่ายกลที่ร้ายกาจมาก อาจารย์อา เจ้าสิ่งนี้คมมาก ตาเปล่ายากมากที่จะมองเห็น พวกข้าจัดการแบบคร่าวๆ ไปแล้ว ยังไม่ได้จัดการให้สะอาดเรียบร้อย
18:19
กระดาษสีเหลืองนี่ หุบเขาผี ถูกต้อง ผู้อาวุโสอย่างเรารู้กันหมด ว่าก่อนที่หุบเขาผีจะทำการร้ายจะต้องแสร้งทำสิ่งนี้ เดิมทีกังวลว่าจะมีคนหยิบยืมชื่อของหุบเขาผีมาสร้างเรื่อง ข้าถึงได้เชิญเพื่อนเก่าอย่างเถาหงและลวี่หลิ่วมา บนโลกนี้ไม่เหลือคนอยู่แล้ว ถูกต้อง บนโลกมนุษย์นี้ไม่มีผู้ใดที่รู้จักเจ้าสิ่งนี้ ได้ดีไปกว่าเราแล้ว ที่พวกข้ากลายเป็นเยี่ยงนี้ ล้วนเป็นเพราะเจ้าสิ่งนี้ทั้งนั้น นี่เป็นไหมห่อวิญญาของผีแขวนคอ สิบผีชั่วร้ายของภูเขาชิงหยา หากรู้แต่แรกข้าจะทำลายพวกมันให้หมดสิ้น ข้าจะฆ่าพวกหุบเขาผีให้ไม่เหลือชิ้นดี เจ้าสำนักเสิ่น เจ้าคิดดูให้ดี ว่าใครทำลายใครกันแน่ ตอนนี้หุบเขาผีจะทำลายสมาคมห้าทะเลสาบ อย่ามัวแต่โอ้อวดคุยโวอยู่ ยายเฒ่าเถาหง ท่านอย่าได้ยั่วยุข้า ท่านคิดว่าข้าไม่กล้าฆ่าท่านอย่างนั้นหรือ ♪น้ำทะเลสาบทั้งห้าพานบรรจบ♪ ♪ผู้ใดจะได้เป็นสุดยอดวรยุทธ์♪ ♪เมฆหลากสีมักสลายตัวง่าย หลิวหลีแตกเป็นผุย♪ ♪ผู้ใดจะเห็นใจผีหุบเขาชิงหยา♪
19:37
นี่มันคำพูดผีบ้าอะไร ใครว่านี่เป็นคำพูดของผีกัน เจ้าสำนักเสิ่น มีคนว่าหากไม่เคยทำเรื่องผิดอะไร ก็ไม่ต้องหวาดกลัวผีจะมาเคาะประตูยามค่ำคืน หุบเขาผีได้มาเคาะประตูพรรคจิ้งหูแล้ว ใครกล้าบอกละว่าคืนนี้จะไม่มาเคาะประตูของเจ้า เร็วเข้า รีบรายงานครึ่งหลังของเพลงกลอนเด็ก ให้อาจารย์ของเจ้ากันที ข้าจะมอบป้ายโองการ ข้าจะมอบป้ายโองการนี้ให้กับเจ้า เจ้ารวบรวมกำลังคน คิดหาวิถีทาง ต้องตามเจอเบาะแสของเฉิงหลิ่งให้ได้ ขอรับ จอมยุทธเสิ่น หากลูกของตระกูลจางพรรคของท่านหนีไป พรรคยาจกจะทำในสิ่งที่ควรทำ ช่วยท่านออกตามหาเด็กกำพร้าคนนี้ เจ้าวางใจได้ ขอบคุณผู้อาวุโสหวง ไม่ต้องเกรงใจ นี่เป็นหน้าที่ของผู้ชอบธรรมที่ควรทำ ทุกๆ คนของสมาคมห้าทะเลสาบ จะจดจำไว้พระคุณนี้ไว้ไม่มีวันลืม ไม่ต้องเกรงใจ ข้าเหนื่อยแล้ว เจ้าหนู มุมด้านหน้านั่น หาที่เย็นๆ พักผ่อนเสียหน่อยเถอะ นายท่าน สหายโจว
21:34
คิดไม่ถึงว่าจะมีวาสนาให้ได้พบกันอีก วันร้อนๆ เยี่ยงนี้ ดื่มชาสักจอกแก้ร้อนหน่อย (เวินเค่อสิงผู้นี้ตามติดไม่หายไปไหน) (ไม่มากก็น้อยต้องเป็นเพราะหลิวหลีเจี่ยเป็นแน่) จะไปไหนเล่า ที่นี่มีทะเลสาบ ดื่มน้ำแก้กระหายสักหน่อย น้ำใสของชางล่าง สามารถล้างหมวกของข้าได้ น้ำโคลนของชางล่าง สามารถล้างเท้าของข้าได้ สหายโจว คนเราช่างมีวาสนาให้ได้กลับมาพบเจอกันจริงๆ (หรือว่าคนๆ นี้) (จะมีตัวติดตามอะไรบนตัวข้า) (บนโลกนี้ยังมีวิชาการติดตามตัวที่ข้ายังไม่รู้อีกหรือนี่) ไป สหายโจว เจ้าจะไปไหน ไม่พักอีกหน่อยหรือ ดูท่าทีตกใจจนกลัวของเจ้าเสิ่นนั่นแล้ว ชางสะใจเสียจริง สมาคมห้าทะเลสาบเย่อหยิ่งมานานหลายปี ในที่สุดก็มีคนจัดการพวกเขาแล้ว ยายเฒ่าเถาหง เจ้าสำรวมหน่อยเถอะ หุบเขาผีปรากฏขึ้น ไม่ใช่แค่สมาคมห้าทะเลสาบเท่านั้นที่ได้รับความเดือดร้อน ข้าไม่สนหรอก คนอย่างข้าใกล้จะตายอยู่แล้ว ขอแค่ได้เห็นสมาคมห้าทะเลสาบล้มลง ข้าก็จะนอนตายตาหลับ ตาเฒ่าลวี่หลิ่ว เจ้าคิดว่าอย่างไร
23:39
ในปีนั้น เพื่อให้เห็นหลิวหลีเจี่ยนั่น มีกี่คนที่เสียชีวิตไปโดยเปล่าประโยชน์กัน สุดท้ายแล้ว ก็ไม่ได้เอาความกับสมาคมห้าทะเลสาบอยู่ดี ในวันนี้ พรรคตันหยางถูกกวาดล้างไปก่อน และตามมาด้วยพรรคจิ้งหู ข้าว่ากรรมตามสนองพวกมันสมาคมห้าทะเลสาบแล้ว ลู่ไท่ชงยังหลงเหลือศิษย์สองคนเอาไว้ ผันตัวไปเป็นศิษย์ของพรรคไท่ซานของอ้าวหลายจื่อ เขาจะต้องได้หลิวหลีเจี่ยของลู่ไทชงมาแล้วแน่ พวกเราต้องรีบตามหาอ้าวหลายจื่อให้เจอ จะให้หลิวหลี่เจี่ย ตกอยู่ในมือหุบเขาผีไม่ได้ =โรงเตี๊ยมเทียนหยา= ห้องใดก็ได้ทั้งนั้น เสี่ยวเอ้อร์ ทำให้เรื่องมันง่ายเถิด หากว่ามีห้องน่ะ ข้าจะไม่ให้เจ้าพักหรือ เพราะมีคุณชายคนหนึ่ง มาจองห้องเอาไว้ทั้งหมดแล้วจริงๆ เจ้าเข้าใจหน่อยเถิด ไม่อย่างนั้นลองไปดูที่อื่นดู ที่นี่ยังมีโรงเตี๊ยมอื่นเช่นนั้นหรือ ขออภัย ไม่มีหรอก ไม่มีแล้วเจ้าจะให้พวกข้าไปหาที่ไหน หากเจ้าเดินออกจากโรงเตี๊ยมข้าไปแล้ว จะไปไหนที่ก็ไม่ใช่เรื่องของข้าแล้ว เจ้า โรงเก็บฟืน โรงเก็บฟืนก็ได้ พวกข้าเดินทางมาอย่างลำบาก ขอแค่มีที่ให้ได้พักสักคืน นี่มันสหายโจวมิใช่หรือ โรงเก็บฟืนอะไร
25:01
มีที่ไหนให้สหายโจวของเราไปนอนโรงเก็บฟืน เถ้าแก่ จัดการทำความสะอาดห้องอันยอดเยี่ยมของข้า ให้กับชายผู้งดงาม... ชายผู้กล้าหาญผู้นี้ ขอรับ ขอรับ เสี่ยวเอ้อร์ เร็วเข้า รีบจัดการเร็ว ได้ขอรับ สหายโจว ข้ามอบห้องของข้าให้เจ้าแล้ว แถมยังเตรียมเสื้อผ้าใหม่ให้เจ้าอีกถึงสองชุด เจ้าจะแย่งที่ของข้าไปดื้อๆ อย่างนี้เลยหรือ ไม่ว่าอย่างไร ก็ควรจะให้ข้าเข้าไปหน่อยหรือไม่เล่า ข้าว่าที่นี่น่ะ มีห้องเหลือว่างมากมาย เจ้าเลือกเอาสักห้องเถอะ แต่ว่าห้องที่ยอดเยี่ยมก็มีเพียงห้องนี้ห้องเดียว สหายโจว สหายโจว ท่านอาโจว ท่านทำอะไร ต้องระวังไว้ก่อน ข้าว่าคุณชายเวินก็ดูไม่ใช่คนไม่ดีนะ เจ้าน่ะ เห็นใครก็ว่าเป็นคนดีไปหมด ไม่ได้นอนมาทั้งคืน มานอนงีบสักหน่อย ท่านอาโจว ท่านเองก็ไม่ได้นอนทั้งคืน ข้างีบบนเก้าอี้สักพักก็พอแล้ว ท่านนอนบนเตียงเถิด ข้าให้เจ้าทำอะไรก็ทำสิ ขอรับ เด็กอย่างเจ้า เข้านอนแม้แต่เสื้อผ้าก็ไม่ถอดออก มีข้าอยู่ไม่สะดวกสินะ ได้ จริงสิ บาดแผลของเจ้า หนักหนาหรือไม่ เจ้าไม่อยากพูด ก็ไม่ต้องพูด นี่เป็นยาจินชวง ทาเอาเอง ท่านอาโจว ขอบคุณขอรับ สหายโจว โชคชะตาของเรานี่ช่างมากมายเหลือเกิน
28:32
หรือว่าจะเป็นจิตวิญญาณที่อยู่บนหินสามชาติ เรียกว่าตามติดไม่ไปไหนมากกว่า ไม่ทราบว่าคุณชายเวินตามข้ามาตลอดเช่นนี้ เพราะมีเหตุอันใด จะบอกข้าได้หรือไม่ ที่ข้าต้องการก็ง่ายๆ ให้ข้าได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของเจ้า ข้าก็จะบอกเจ้า ไม่สู้ให้ข้าได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของท่านก่อน ใบหน้าที่แท้จริงของเจ้าคงจะหล่อเหลาน่าดู ใบหน้าที่แท้จริงของข้า คงไม่น่าดูเท่าไร อาจจะเต็มไปด้วยรอยแผลเป็น หรืออาจจะเขียวแสยะเขี้ยวน่าเกรงขาม ไม่ว่าจะเป็นอะไรข้าก็ไม่สนใจทั้งนั้น แต่ว่าข้าต้องขอเตือนคุณชายกงเสียหน่อยว่า เรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับเจ้า ก็อย่าได้สนใจมากนัก ถ้าเช่นนั้น สหายโจว คุณชายจางที่อยู่ชั้นบน เกี่ยวข้องอะไรกับเจ้า เจ้าถึงยอมก้าวเข้ามาในละรอกนี้ โดยที่ไม่รู้ตื้นลึกหนาบาง เมื่อได้รับการไหว้วานแล้วก็ต้องทำให้ดี ข้าแค่ต้องนำพาตัวคุณชายจาง ส่งไปให้ถึงมือของจ้าวจิ้งอย่างปลอดภัย เรื่องอื่นๆ ไม่เกี่ยวกับข้า นายท่าน พวกท่านดื่มเหล้าทำไมถึงไม่เรียกข้าล่ะ
30:21
อาเซียง ข้าถามเจ้าหน่อย คนที่น่ารักรองจากที่หนึ่งบนโลกนี้ เป็นคนอย่างไร คนอะไร คนที่เลี้ยงอาหารข้าอย่างไรเล่า คือคนที่ปากแข็งใจอ่อน ถ้าเช่นนั้นคนที่น่ารักที่สุดบนโลกนี้คือใคร คือคนที่เอวบางขายาว อีกทั้งยังปากแข็งใจอ่อน เด็กคนนี้คือลูกหลานของตระกูลเก่าแก่ ทุ่มเทพละกำลังที่มีของพรรคยาจกเรา หาเด็กคนนี้ให้เจอให้ได้ ขอรับ ข้าน้อยจะปฎิบัติตามคำสั่งของท่านอาวุโสอย่างเคร่งครัด เช่นนั้นแล้ว หากได้รู้เบาะแสของเขาแล้วล่ะ ไม่ว่าจะต้องแลกมาด้วยอะไร ก็ต้องพาตัวเด็กกลับมาให้ข้า ระหว่างนั้นห้ามให้ใครรู้เด็ดขาด ว่าเด็กถูกพามายังที่ของเราที่นี่แล้ว ขอรับ ท่านอาโจว คุณชายน้อยจาง เจ้าตื่นได้เสียทีนะ พวกข้าต่างรอเจ้ากันอยู่ ท่านอาโจวของเจ้าไม่เห็นเจ้า เลยไม่กล้าลงมือทาน ทำเอาพวกข้าก็ไม่กล้าทานเช่นเดียวกัน ล้างมือแล้วมาทานข้าวเถิด ข้าหิว ล้างมืออะไร ไม่ได้ใช้มือจับเสียหน่อย เจ้านี่นะ ในเมื่อมาที่โลกมนุษย์แล้ว ก็ช่วยทำตัวให้สมเยี่ยงมนุษย์หน่อย เจ้าหัดดูหญิงสาวผู้อื่นเสียบ้างว่าเป็นอย่างไรกัน =โรงเตี๊ยมเทียนหยา= นายใหญ่ทั้งหลาย สงสารพวกข้าถ้วยเถิด
32:54
ใช่เขาหรือไม่ สงสารพวกข้าถ้วยเถิด นายใหญ่ คุณชายจาง ทำไมเจ้าไม่ขยับตะเกียบเลยล่ะ สำรับอาหารไม่ถูกปากเจ้าหรือ ปะ เปล่า ขอบคุณการต้อนรับของคุณชายเวิน รู้จักขอบคุณที่คนเลี้ยงอาหารเจ้า ยังไม่รีบทานเข้าอีก เจ้ารู้หรือไม่ว่าบนโต๊ะอาหารมีคนเยี่ยงเจ้าอยู่ มันส่งผลต่อการทานอาหารมาก แต่ว่า ข้าทานไม่ลงจริงๆ ข้าละทนดูเด็กที่ไม่เคยผ่านลมฝน อย่างเจ้าไม่ได้จริงๆ บทประพันธ์ก็ไม่เก่ง วรยุทธ์ก็ไม่เก่ง เจอเรื่องอะไรเข้าหน่อยก็ฟ้าถล่มดินสลาย หากเจ้าไม่กินข้าวแล้วอดตาย เจ้าคิดว่าฟ้าดินจะซาบซึ้งใจเจ้า ฟ้าผ่าศัตรูของเจ้าตายหรืออย่างไร อาเซียง อย่ารังแกคนสิ ทานข้าว นายท่าน ท่านว่าข้าพูดอะไรผิดหรืออย่างไรกัน ท่านดูสมองของเจ้าเด็กซื่อนี้น่ะมีแต่ขี้เลื่อย ข้าว่านะ เจ้าไม่ยอมกินข้าวดีๆ เพื่อให้มีแรง มีความสามารถมากขึ้นละก็ หรือเจ้าหวังจะให้พวกข้า ล้างแค้นแทนเจ้าหรืออย่างไร ใช่ อยู่ที่บ้านพึ่งท่านพ่อท่านแม่ เมื่อออกมาก็พึ่งเพื่อนฝูง แต่นี่เจ้าจะคิดเรียบง่ายไปหน่อยหรือไม่ ต่อให้เจ้าขี้โรค... ท่านโจว ก็ไม่ได้น่าถูกเอาเปรียบถึงขนาดนี้ เจ้ากินช้าๆ หน่อย ไม่มีใครมาแย่งเจ้า
34:56
ระวังจะติดคอเอา เจ้าร้องไห้ทำไมกัน อาเซียง ทำอย่างกับว่าข้ารังแกเจ้า =หอฉงอู่= =พรรคใต้หล้าสมาคมห้าทะเลสาบ= ทุกท่าน =หัวหน้าพรรคไห่ซา หัวหน้าพรรคเฉา= ข้าเจ้าสำนักเกา ในฐานะที่เป็นเจ้าสำนักอันสูงสุด ข้าเจ้าสำนักเกา ในฐานะที่เป็นเจ้าสำนักอันสูงสุด =หัวหน้าพรรคต่างๆ= ในระหว่างที่ข้าดำรงตำแหน่ง =จู้เยาจือ เกาซาน ศิษย์พรรคเยว่หยาง= =จู้เยาจือ เกาซาน ศิษย์พรรคเยว่หยาง= หุบเขาผีลงมือเข่นฆ่าพรรคจิ้งหูของสมาคมห้าทะเลสาบเช่นนี้ หุบเขาผีลงมือเข่นฆ่าพรรคจิ้งหูของสมาคมห้าทะเลสาบเช่นนี้ =เกาฉง เจ้าสำนักสมาคมห้าทะเลสาบ= หุบเขาผีลงมือเข่นฆ่าพรรคจิ้งหูของสมาคมห้าทะเลสาบเช่นนี้ =เกาฉง เจ้าสำนักสมาคมห้าทะเลสาบ= ทำให้ครอบครัวของจางอวี้เซิน น้องชายสี่ของข้าถูกกวาดล้างอย่างโหดเหี้ยม นี่เป็นการดูหมิ่นอย่างมาก ต่อสมาคมห้าทะเลสาบของข้า หนี้เลือดต้องชำระด้วยเลือด ท่านเจ้าสำนักพูดถูก หนี้เลือดต้องชำระด้วยเลือด หนี้เลือดต้องชำระด้วยเลือด หนี้เลือดต้องชำระด้วยเลือด ทุกท่าน หลังจากการสู้รบกับภูเขาชิงหยา ยุทธภพและหุบเขาผีอยู่สงบสุขมานานกว่า 20 ปี แต่เพียงเพราะในปีนั้น ผู้ชอบธรรมของยุทธภพ ได้ทำสัญญากับผู้เปิดหุบเขาผีเอาไว้ ขอเพียงแค่หุบเขาผีไม่ทำหายนะต่อยุทธภพ ฉะนั้นผู้ชอบธรรมของยุทธภพ ก็จะไม่เข้าไปก้าวก่ายในหุบเขาผีเช่นกัน แต่ในวันนี้ หุบเขาผีนี่ได้เข้ามาสร้างหายนะแก่ยุทธภพก่อน
36:41
ดังนั้น ข้าจะขอเปิดการชุมนุมจอมยุทธในเดือนเจ็ดวันที่ห้านี้ ถึงเวลาที่เราจะต้องฆ่าทำลายล้างภูเขาชิงหยาแล้ว กำจัดเจ้ามะเร็งร้ายนี้ให้สิ้นซาก หนี้เลือดต้องชำระด้วยเลือด กำจัดเจ้ามะเร็งร้ายนี้ให้สิ้นซาก หนี้เลือดต้องชำระด้วยเลือด กำจัดเจ้ามะเร็งร้ายนี้ให้สิ้นซาก =อ้าวหลายจื่อ หัวหน้าพรรคไท่ซาน= ท่านอาจารย์ เป็นอย่างไรบ้าง ยังดีอยู่ ไม่พบผู้น่าสงสัย ชิงหัวเป็นอย่างไรบ้าง แค่ไข้ลมเท่านั้น =ชิงไป่ ศิษย์พรรคไท่ซาน= =ชิงไป่ ศิษย์พรรคไท่ซาน= ไข้ขึ้นสูงอยู่บ่อยๆ ไข้ขึ้นสูงอยู่บ่อยๆ ท่านอาจารย์ เราจุดไฟได้หรือไม่ อดทนอีกหน่อย ถึงภูเขาอู่ตังก็ได้แล้ว ข้าจะอยู่เฝ้ายามเอง ท่านอาจารย์วิ่งลำบากมาตลอดทาง พักผ่อนเถิด ข้าไม่เป็นไร หากไม่ใช่เพราะเคหาสน์จิ้งหูประสบอัคคีภัย เสิ่นเซิ่นปล่อยพวกเรามา แต่หากในวันหน้าเขาตามมาอีก เด็กอย่างเจ้าจะทำอะไรเขาได้ อย่างมากข้าก็แค่สู้ก้บเขา อาจารย์ ช่างบ้าบิ่น ท่านอาจารย์อ้าวหลายจื่อ ไม่เช่นนั้น ท่าน ท่านส่งพวกเราไปเถิด ถึงอย่างไรอาจาร์อาเสิ่นก็เป็นพี่น้องร่วมสาบานกับอาเจีย พวกข้าเป็นผู้สืบทอดสองคนสุดท้ายของพรรคตันหยาง ข้าว่า สมาคมห้าทะเลสาบคงไม่ทำอะไรเราหรอกกระมัง
38:09
เจ้าเด็กโง่ ที่เสิ่นเซิ่นไล่ล่าเราอย่างไม่ลดละ ก็เพื่อที่จะแย่งชิง หลิวหลีเจี่ยที่อาจารย์เจ้าเหลือทิ้งไว้ แต่ว่าเจ้าวางใจได้ ในเมื่อข้าตกลงกับอาจารย์ของเจ้าแล้ว ไม่ว่าอย่างไร ข้าก็จะสู้เต็มกำลังแรงที่ข้ามี จะไม่ยอมให้หลิวหลีเจี่ย ตกอยู่ในมือสมาคมห้าทะเลสาบได้เด็ดขาด ช่วยด้วย ช่วยด้วย ช่วยด้วย ช่วยด้วย ช่วยด้วย ช่วยด้วย ท่านพ่อ ท่านพ่อ ท่านอาโจว ไม่เป็นไรแล้ว นอนเถอะ สหายโจว กำลังตามหาสองคนนี้อยู่หรือ ช่วยจัดการแทนเจ้าเรียบร้อยแล้ว กลับไปนอนเสียเถอะ หุบเขาผีอีกแล้ว ตามมาไวเสียเหลือเกิน แจ่มกระจ่างจ้า คนหรือผีนั้นแยกยาก ถึงจะมีหน้าตาเป็นผี ก็ไม่แน่ว่าจะเป็นผี ที่หน้าตาเหมือนมนุษย์ ก็ไม่แน่ว่าจะเป็นมนุษย์จริง ใครจะรู้ได้ รู้จักของดีเหมือนกันนี่ นี่น่ะคือเหล้าหวงเฟิงที่ดองไว้สามสิบปีก่อน ข้าเรียกเจ้าว่าอาซวี่ได้หรือไม่ ทักษะการดูเหล้าของเจ้า ช่างเทียบได้กับการมองคนของข้าจริงๆ
41:27
อยากจะลิ้มรสสักหน่อยหรือไม่ สายตาอย่างเจ้านี่น่ะหรือ อย่าเลยเสียดีกว่า ข้ามองคนแม่นมากนะ ข้ากล้ามั่นใจได้ว่า ถอดผิวหนังชั้นนอกสุดออกเจ้านี่ออกแล้ว ในนั้นจะต้องซ่อน สิ่งน่าประหลาดใจอะไรอยู่แน่ เจ้าก็ลองถอดดูเสียสิ ไม่ต้องรีบร้อน อย่างไรมันก็ต้องเกิด ♪ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีเทา ข้ามผ่านลำธารที่หนาวเหน็บ♪ ♪เงาจันทรในจอกเหล้ายามราตรี สะท้อนรอยยิ้มที่เศร้าสร้อย♪ ♪ผู้ใดให้ข้าควบอาชาข้ามผ่านลำธาร ทะเลสาบ ทั่วทั้งสี่ทิศ♪ ♪ผู้ใดกันหลงมัวเมาอยู่ในฝัน ตื่นขึ้นมาไม่พบเจอทางกลับบ้าน♪ ♪สายฝนในฤดูใบไม้ร่วมอันหนาวเหน็บ จุมพิตที่นอกหน้าต่างของข้า♪ ♪ผู้ใดเกลียดชัง ผู้ใดใส่ร้าย ข้าไม่สน ความโศกเศร้าของข้ายังคงอยู่♪ ♪สายสมแห้งฤดูใบไม้ผลิพัดพาความเขียวขจีไปตามลำธาร♪ ♪แต่ก็มิอาจทำให้ใจข้านั้นอบอุ่น♪
43:28
♪หรือว่าสิ่งนั้นเป็นแสงสว่างของเรา โดยมิทันรู้ตัว♪ ♪ยังมิสายไปที่เรานั้นได้พบเจอกัน♪ ♪อย่าปล่อยให้ฤดูกาลผ่านเลยไปโดยมิทันได้ทำอันใด♪ ♪ละทิ้งการผจญภัยบนหลัง เพื่อชีวิตที่เงียบสงบ♪ ♪ลำธารและภูเขานับพันลี้ แสงสว่างจากนครัวเรือนับหมื่น♪ ♪เรื่องราวในอดีตเลือนหายไปดั่งหมอกควันท่ามกลางพายุทราย♪ ♪ข้าจะใช้ช่วงเวลาที่เหลืออยู่กับเจ้าอย่างมีความสุข♪ ♪ภูเขาสูง แม่น้ำกว้างไกลเพียงใด เจ้ากับข้าอยู่เคียงข้างกันตลอดไป♪

DOWNLOAD SUBTITLES: