MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP29 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP29 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

SUBTITLE'S INFO:

Language: Vietnamese

Type: Human

Number of phrases: 758

Number of words: 4725

Number of symbols: 16265

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles prepared by human
00:28
♪Hỏi đao, hỏi kiếm có thể nào xóa tan hận thù♪ ♪Lo vì hận cũ thù mới lại thêm điều nhiễu nhương♪ ♪Hỏi kế hỏi chiêu đọ xem ai hơn ai♪ ♪Đời người thăng trầm, khó mà lường trước♪ ♪Hỏi đường hỏi lối, non nước xa xôi♪ ♪Tri âm nơi đâu, lẻ loi một bóng hình♪ ♪Hỏi mưa hỏi nắng có bao nhiêu tâm sự♪ ♪Nương nhờ ánh trăng, sớm chiều ta bên nhau♪ ♪Hỏi hoa hỏi lá đang độ rực rỡ♪ ♪Đời người vui buồn được mấy đêm xuân♪ ♪Hỏi thu, hỏi đông, tuyết gió căm căm♪ ♪Mây màu nhanh tan, tháng năm gian khổ♪ ♪Hoa nở sớm, trời hiểu thấu♪ ♪Trời chớ cười, trời rồi cũng già♪ ♪Giang hồ bé nhỏ, đất trời bao la♪ ♪Người đi rồi, ta cũng lãng quên♪ ♪Hoa rụng tàn, trời hiểu thấu♪ ♪Trời chớ buồn, trời rồi cũng già♪ ♪Anh hùng hết thời, năm tháng phù du♪
01:30
♪Người đi rồi, ta cũng lãng quên♪ =SƠN HÀ LỆNH= =Tập 29= (Bình An ngân trang) Có ai không? Có ai không? Sư thúc, thúc vẫn ổn chứ? Ôn công tử, tuy công lực huynh thâm hậu nhưng nội lực cũng không phải là vô tận, cứ thế này ắt sẽ bị nội thương nghiêm trọng. Thế thì bảo Hàn Anh làm sao gánh nổi đây. Hàn huynh đệ, đừng khách sáo với ta. Nếu ngươi chết, cả đời A Tự cũng không buông bỏ được. Huống hồ có Cửu Tiêu sư đệ làm tâm ma của huynh ấy còn chưa đủ hay sao? Ngươi yên tâm, dù ta có mệt chết cũng phải giữ được mạng ngươi. Sư thúc, thúc nghỉ lát đi. Thúc dạy con cách làm đi, con giúp Hàn đại ca chống đỡ thêm lát. Tiểu tử ngốc, tí nội lực của con có tác dụng gì đâu. Giờ biết cuống rồi, xem sau này con có dám làm nũng làm biếng với sư phụ nữa không. Tiểu huynh đệ, cậu thành đồ đệ của trang chủ rồi sao?
04:09
Tiểu huynh đệ, cậu có biết bọn ta ngưỡng mộ cậu biết bao không? Nếu trang chủ chịu nhận ta làm đồ đệ, dù là một ngày cũng được, ta có chết cũng nhắm mắt. Đừng nói nữa, tiếp tục ngồi thiền đi. Hàn đại ca, chỉ cần huynh khỏi hẳn ta và sư thúc sẽ cùng xin sư phụ nhận huynh làm đồ đệ, để huynh làm sư huynh ta. Chúng ta cùng ở Tứ Quý sơn trang luyện công đọc sách, làm ruộng chăm hoa. Tiếng gì vậy? Nếu ta không phát tán Lưu Ly Giáp giả trên đời thì tiểu tử ngốc này cũng sẽ không bị Tấn vương gài bẫy, xả thân lấy trộm một mảnh nhái. (Gió thoảng mây bay) (Tứ Quý sơn trang) Đoàn Bằng Cử. Lão Ôn đã giao đấu với hắn sao? Phải rồi, đệ ấy đang chờ ta. Sư phụ. Sư thúc con đâu? Thúc ấy không sao. Người bên ngoài là con đả thương? Đứa bé ngoan. Bày trận, chia làm hai nhóm tấn công cửa bên. Xoay Khuê Mộc Lang trước rồi xoay Tinh Nhật Mã. Vâng. Ngươi không được chết. Ta không thể để ngươi chết. Hàn huynh đệ. Ngươi không được chết. Ta không thể để ngươi chết. Ta đã hứa với A Tự rồi. Ngươi không được chết. Hàn huynh đệ! Lão Ôn. Lão Ôn. Tránh ra đi! Ta không thể để ngươi chết. Hàn huynh đệ.
07:17
Lão Ôn. Ngươi không được chết. Lão Ôn, là ta, A Tự. Ta là A Tự. A Tự, Đại Vu đâu? Đệ bỏ Hàn Anh xuống đi đã. Không được, một khi ta bỏ hắn xuống thì hắn sẽ không qua khỏi. Ta không thể bỏ hắn xuống. Hàn huynh đệ, mau tỉnh lại đi. Mau tỉnh lại đi. Hắn đã không còn nữa. Huynh nói bậy. Hắn chưa chết. Hàn huynh đệ! Đệ bỏ hắn xuống đi! Hàn Anh. - Hàn huynh đệ. - Ra đi bình yên nhé. A Tự. Đều tại ta. A Tự, lúc đầu Hàn huynh đệ bảo ta vứt bỏ hắn, mặc kệ hắn hộ tống Thành Lĩnh đi, ta không nghe, hắn đã… hắn đã tự cắt đứt tâm mạch. Đều là lỗi của ta. Nếu lúc đầu ta không làm ra Lưu Ly Giáp giả gây họa thế gian thì Hàn huynh đệ cũng sẽ không vì thế mà hy sinh oan uổng. Lão Ôn. Đều tại ta. Đều tại ta. Đều tại ta. Lão Ôn. Mạch tượng hỗn loạn như nước sôi, đan điền hoàn toàn trống rỗng, lão Ôn… nội lực của đệ ấy đâu? Sư phụ, Tâm Nguyệt Hồ chưa sửa xong, làm sao đây ạ? Sư thúc… Thúc ấy và Hàn đại ca làm sao vậy? Thành Lĩnh, con nghe sư phụ nói. Con không nghe.
09:55
Sư phụ, người không cần nói nữa. Lần cuối cùng cha nói chuyện với con là vẻ mặt giống như người bây giờ. Con thà chết chung với mọi người cũng quyết không tham sống. Ai nói là phải chết chứ. Sẽ không có ai chết nữa. Con có nhớ sư phụ từng nói ta từng là chủ nhân Thiên Song không? Truy binh bên ngoài cũng là người của Thiên Song, họ giống như Hàn đại ca đều do một tay ta bồi dưỡng. Tấn vương mà họ ra sức cống hiến là biểu ca ta. Họ chỉ là tới bắt ta. Con không tin. Sư phụ, người đừng lừa con. Ôn thúc, thúc mau tỉnh lại đi. - Ôn thúc. - Thành Lĩnh. Sao sư phụ lại lừa con chứ. Họ thật sự chỉ tới bắt ta, tuyệt đối không hại tới tính mạng ta. Còn sư thúc con tiêu hao nội lực quá độ, có hiện tượng tẩu hỏa nhập ma, nếu không điều tức kịp thời nhẹ thì mất hết võ công, nặng thì nguy hiểm đến tính mạng. Họ vẫn chưa biết tới sự tồn tại của con. Giờ ta đưa mọi người tới mật thất. Chu trang chủ, mời xuất hiện đi. Vương gia truyền gọi, mời Chu trang chủ về Tấn Châu gặp. Con nghe đi, họ thật sự chỉ tới bắt ta về Tấn Châu. Thành Lĩnh, con lo tập trung hộ pháp cho sư thúc con trước đã, chờ sư thúc tỉnh lại rồi tới Tấn Châu cứu ta cũng không muộn.
11:23
Nghe lời. Chu trang chủ, mời xuất hiện đi. Vương gia truyền gọi, mời Chu trang chủ về Tấn Châu gặp. (Tứ Quý sơn trang) Bằng Cử. Chu trang chủ, lâu rồi không gặp vẫn khỏe chứ? Trông dáng vẻ ngài quả thật không giống như có bệnh. Thất Khiếu Tam Thu đinh quả nhiên giải được. Sớm biết như vậy mấy huynh đệ bị trang chủ đóng đinh thành ra sống dở chết dở sao mà chịu nổi chứ. Chu Tử Thư, ngài… Đứng lại. Bằng Cử, không phải vương gia truyền gọi sao? Hoang đường. Ngài phản bội Thiên Song, khi quân phạm thượng, ngài tưởng lần này vương gia vẫn sẽ nhân nhượng sao? Bắt lấy. Vâng. Gặp nhau trong gió thu sương bạc, còn hơn bao bận chốn nhân gian. Trên trời xin làm chim liền cánh, dưới đất nguyện làm cây liền cành. Tào đại ca, huynh lại nói mấy câu lạ lùng gì thế? Sao ngày nào huynh cũng vui vẻ vậy? Tất nhiên là ta vui rồi, có muội là ta mãn nguyện lắm. A Tương, sao ta có cảm giác muội không được vui? Có phải muội nhớ hai huynh trưởng Chu, Ôn không? Huynh không được làm thân. Huynh nên gọi theo ta là chủ nhân và...
13:11
và… A Tương, muội cười gì? ♪Sợi tơ hồng lưu dấu trên ngón tay♪ ♪Len lỏi vào trái tim...♪ Huynh xem ba hạt bắp này có giống đại hiệp mít ướt họ đưa theo không? Cứ như người một nhà vậy, đáng yêu quá. A Tương, lâu lắm rồi ta không thấy muội cười tươi như vậy. Khoảng thời gian này muội đều không vui. Nếu muội nhớ họ, chúng ta có thể tới Tứ Quý sơn trang mà. Đừng. Ta thấy ở đây rất tốt, ta không muốn xuống núi. Vả lại chủ nhân không bảo ta về, nếu ta tự ý quyết định ngài ấy chắc chắn sẽ nổi nóng với ta. Ôn huynh không hung dữ vậy đâu. Huynh ấy đối xử với muội như muội muội ruột vậy, chúng ta về thăm huynh ấy sẽ chỉ vui thôi, huynh ấy sẽ không nổi nóng với muội đâu. Ta là lão nô bộc già rồi. A Tương, rốt cuộc muội có chuyện gì phiền lòng thế? Muội nói với ta đi, ta có thể giúp muội mà. Mỗi lần muội thở dài là lòng ta rất bứt rứt, khó chịu. Không có. Không có gì thật. Chỉ là kể từ khi ta có ký ức thì chưa từng được sống cảnh an nhàn thế này, huynh rất tốt với ta, sư huynh, sư thúc cũng rất tốt với ta. Ta chỉ là không quen
14:31
sống trong đường mật, quá tốt đẹp, ta chỉ lo có một ngày chúng sẽ biến mất. Trẻ con nói chuyện không suy nghĩ, cho gió thổi bay đi. ♪Nhìn xem bài thơ cảm động đó♪ ♪Lưu truyền mãi ngàn năm...♪ Muội đừng lo, ta sẽ không rời xa muội. ♪Nhìn xem bài thơ cảm động đó♪ ♪Lưu truyền mãi ngàn năm♪ Là tiếng cảnh báo. Có địch tập kích, mau về. Huynh nghe đi. Là đội quân người thuốc, đội quân người thuốc của Độc Hạt. Đội quân gì cơ? Lát giải thích với huynh sau, mau. (Thanh Phong) Có ma. Đang ban ngày ban mặt sao lại có ma. Sư huynh, huynh sao vậy? Có độc. Có độc. Trên người quái vật. Sư huynh, huynh phải gắng lên. Ta đưa huynh đi tìm sư thúc. Mau đi, đi. Mau đi, đi. Sư đệ. (Ngọc thanh chí đạo) Làm sao thế này? Tào sư huynh. Úy Lam, đệ sao vậy? Ta không sao. Đây là… Đừng ôn chuyện nữa. Mau đi, ra sau núi, sư thúc bảo vệ mọi người ra sau núi rồi. - Đi. - Mau đi, mau đi.
16:51
Đi. Thủ lĩnh, trên người kẻ phản bội vẫn còn Thất Khiếu Tam Thu đinh, đã ăn sâu vào máu thịt rồi. Thế nên gọi là gậy ông đập lưng ông nhỉ. Còn chờ gì nữa? Vội gì. Chu trang chủ, bao năm qua ngài hưởng hết vinh quang sủng ái, vẻ vang biết dường nào. Nhưng ngài luôn thân ở doanh Tào lòng hướng về đất Hán, lão Đoàn mãi không hiểu rốt cuộc Tứ Quý sơn trang có gì hiếm lạ, hóa ra cũng chỉ có thế. Chu Tử Thư, mấy trò bẩn thỉu dối trên lừa dưới ngài làm mấy năm nay vương gia không biết nhưng lão Đoàn lòng tỏ như gương. Bằng Cử à, còn không đi ngươi không sợ đêm dài lắm mộng sao? Chẳng lẽ nơi này còn đồng đảng ẩn nấp. Là Hàn Anh? Hàn Anh đã không còn nữa. Hay, hay. Chu trang chủ, gián điệp Hàn Anh nấp kỹ thật, lão Đoàn bái phục. Nhưng nếu không nhờ cái kẻ một mực trung thành này mở đường tiên phong thì ta thật sự không dám tin ngài trốn trong Tứ Quý sơn trang. Không hổ là tay sai của Tấn vương.
18:56
Bẫy hay lắm. Phải. Chu trang chủ, nói ngài biết vậy, mảnh Lưu Ly Giáp Hàn Anh liều chết trộm mất vốn là hàng giả. Tấn vương thần cơ diệu toán, đoán biết Hàn Anh nắm được bí mật Âm Dương Sách ắt sẽ đem Lưu Ly Giáp đi tìm ngài. Tên này không ngờ trung thành với Tứ Quý sơn trang đến vậy, vậy thì để hắn chôn cùng quý trang cũng xem như cầu được ước thấy. Nhìn thêm vài cái đi, nhìn một cái là bớt một cái đấy. Bốn mùa hoa nở không ngớt, chuyện Cửu Châu biết tận tường. Khẩu dụ của vương gia, nếu hắn còn nhớ tình xưa thì cho hắn về. Nếu hắn luyến tiếc cố hương thì hủy hoại hắn. Chu trang chủ, là do ngài tự chuốc cả thôi. Ân sủng mười năm cũng không thuần hóa được con sói mắt trắng* này [*chỉ kẻ vô ơn], nếu đổi lại là lão Đoàn thì đâu chỉ là biến ngài thành con chó mất nhà. Lúc đó nên lấy gậy đập chết cho rồi. Chờ gặp vương gia thì tự tạ tội với ngài ấy đi. Khởi hành. Đúng rồi, tốp binh lính riêng của đệ đã có quy mô, phải có danh hiệu chứ nhỉ.
21:14
Hay gọi là quân Côn Châu, thế nào? Xin thế tử gia lượng thứ, Tử Thư to gan muốn xin thế tử gia đặt cho tốp binh lính riêng này cái tên Thiên Song. Một mình Tử Thư năng lực nhỏ bé, không dám ước ao sự nghiệp to lớn, nhưng chỉ mong hy sinh mình ta có thể chiếu một tia nắng mặt trời cho thế tục tối tăm này thì cũng không phụ lời dạy dỗ của thầy và bậc tiền nhân. Được. Cái tên Thiên Song hay lắm. Tử Thư, hôm nay chúng ta mở một ô cửa sổ cho thời loạn lạc tăm tối này. Có một ngày ta ắt sẽ dễ dàng phá hủy mọi thứ che lấp ban ngày. Mười năm chìm nổi trong biển máu ta tưởng chỉ cần mở ra ô cửa sổ thì bên ngoài sẽ có ánh nắng. Cứ tưởng rằng tử vì đạo nhưng lại thành hiến thân nuôi hổ. Bao nhiêu năm nay, Chu Tử Thư, ngươi muốn gì chứ? Sư thúc, sư thúc, uống nước đi ạ. Sư thúc, có người. Là ta, mau mở cửa đi. Úy Ninh, là Úy Ninh. Mau mở cửa, mở cửa. Mau mở cửa. Vâng. Sư thúc, có… có một cô nương. Sư thúc, sư phụ. Sư thúc, sư huynh.
23:14
Thế là sao? Úy Lam, con có sao không? Sư thúc, con không sao. Sư huynh bị yêu quái cào bị thương, đường phía Nam toàn là quỷ quái. Thôi ta biết rồi. Mau dìu bọn nó đi băng bó đi. Nào. Tiểu A Tương, cô… cô có sao không? Sư thúc, ta không sao. Ta không sợ. Đám yêu quái đó ngu lắm, bọn ta chỉ cần trèo lên cây là không bắt được bọn ta nữa. Không sao thì tốt. Không sao thì tốt. Sư thúc, cô nương đây… Thôi, ta chưa già tới mức hoa mắt không phân biệt được nam nữ. Nhưng cấm địa chưởng môn có… Quy củ gì chứ, việc cấp bách phải linh hoạt có hiểu không? Đây là thê tử của Tào sư huynh con, là đại tẩu tương lai của con. Khoan nói nó là người của mình, cho dù là cô nương không quen biết sống ở sườn núi con không cho cô ấy vào sơn động chẳng lẽ đứng nhìn quái vật gặm đi mất sao? Ta bảo này cái đồ ngoan cố, con… con… Ta nuôi con lớn từng này uổng công rồi, ta... Sư thúc. Sư thúc. Người trúng độc rồi. Không sao, không sao. Chỉ là bị quái vật cắn một phát, không sao, không sao, không sao. Sư thúc, đây là bột thuốc một người bạn của chủ nhân ta luyện chế chuyên khắc thi độc, người cầm đi. Tuy độc này không mạnh
24:37
nhưng rất khó trừ tận gốc. Dùng bột thuốc xong máu trở lại màu đỏ thẫm là được. Úy Hư, mau cầm thuốc đi cứu chữa sư đệ. Đa tạ Tương cô nương. Mau đi. Sư thúc, nào. Đi đi. Tiểu A Tương, trước đó chủ nhân cô có giao đấu với đám quái vật này sao? Lúc trước chủ nhân ta gặp bọn quái vật này mấy lần, họ vốn là người sống bị người ta dùng vu cổ độc thuật luyện chế thành bộ dạng nửa sống nửa chết, sức rất mạnh, không biết đau nhưng khá ngu. Chỉ là móng vuốt có độc phải cẩn thận chút. Dùng người sống luyện cổ. Quỷ Cốc này, chuyện táng tận lương tâm thế cũng làm được. Chẳng lẽ… Chẳng lẽ không sợ trời đánh sao? Quỷ Cốc? Ai nói quái vật này là do Quỷ Cốc luyện? Hôm qua tứ đại ác quỷ cùng tới tập kích không thành, bị chưởng môn sư huynh đánh lui. Bọn ta đang bàn kế đối phó không ngờ một lượng lớn quái vật từ dưới núi ập lên. Quỷ Cốc này lại nuôi ra một đội quân yêu ma như thế. Đám tà ma tự xưng là quỷ này
26:16
thật sự không còn được xem là người nữa. Tiểu A Tương, cô đừng sợ, nơi này là chỗ thanh tu của tổ sư các đời núi Thanh Phong, nằm sâu trong lòng núi, bọn quái vật không đánh vào được đâu. Sư thúc, sư phụ con đâu? Sư phụ con đi đâu rồi? Sao con không thấy sư phụ? Sư thúc. Sư phụ cứu bọn ta lên núi, ta tận mắt thấy sư phụ một mình xông vào đám người thuốc, sau đó… sau đó không thấy nữa. Cái đồ miệng quạ này, có nói tiếng người không đấy. Không thể nào. Úy Ninh. Chuyện này không thể nào. Úy Ninh, con đừng nghe thằng nhóc này nói bậy bạ, chưởng môn sư huynh võ công cái thế, đám yêu ma bọn hề này làm gì được huynh ấy chứ. Chưởng môn sư huynh chắc là muốn bắt giặc bắt vua trước, đánh xuống núi tìm chi viện. Không sao, không sao. Bắt giặc bắt vua trước. Tứ đại ác quỷ cùng tới chắc là quỷ chủ Ôn Khách Hành cũng tới rồi. Chỉ cần chưởng môn sư huynh giết tên đầu sỏ này. Sư thúc, thúc vừa nói cốc chủ Quỷ Cốc Ôn gì cơ?
27:51
Cốc chủ Quỷ Cốc, Ôn Khách Hành. Thái sư phụ, tiểu sư thúc, Hàn đại ca và hồn thiêng liệt tổ liệt tông Tứ Quý sơn trang phù hộ, chúng ta nhất định sẽ gặp dữ hóa lành, bình an ra ngoài. Đứng lại. Chạy không thoát chứ gì. Đừng qua đây. Ấn nó lại. Chó ngoan, mau chạy đi. Mau chạy về nhà tìm mẹ. Chân Một Nồi. Bỏ ta ra. Cảm ơn ạ. Bạn nhỏ, con họ Chân phải không? Con không phải họ Chân, người nhận nhầm người rồi. Bạn nhỏ đừng sợ, ta là Triệu bá bá của con, Triệu Kính của kiếm phái Thái Hồ. Ta là bạn thân của cha mẹ con. Như Ngọc và Diệu Diệu chắc chắn từng nhắc ta với con, có đúng không? Mẹ, con gặp Triệu Kính bá bá rồi. Mẹ, con gặp Triệu Kính bá bá rồi, Triệu bá bá của Ngũ Hồ Minh. Mẹ xem đi, đây là kẹo hồ lô Triệu bá bá mua cho con, ngon lắm ạ. A Kính, sao lại là huynh? Cẩn thận. Triệu nhị ca, ngồi đi. Mau ngồi đi. Mau ngồi đi. Diễn Nhi, con ra ngoài chơi đi, để cho người lớn nói chuyện. Sao đệ lại thành ra thế này?
30:58
Sư huynh, huynh nói chuyện với Triệu nhị ca đi, ta đi rót trà cho hai người. Được. Muốn ăn không? Không cho đâu. Triệu Kính, cuối cùng ngươi lộ ra đuôi cáo rồi. Ta biết ngay. Ta biết ngay là ngươi mà! Đệ muội à, sao tính muội vẫn nóng nảy thế. Dung đại ca và Dung phu nhân đều không còn nữa, Dung gia không có truyền nhân, không mở cửa kho võ chẳng lẽ lại để tâm huyết của mọi người bị chôn vùi hết sao? Đừng vờ vịt nữa. Rốt cuộc Dung đại ca chết thế nào, Cao Sùng đại ca sao lại có độc Tam Thi cái thứ tà môn ngoại đạo này. Chỉ có ngươi. Chỉ có tên hèn hạ ngươi! Phải, ta là tên hèn hạ, kẻ thấp hèn. Vậy thì đã sao? Giờ ta vẫn là dao thớt, các người là cá thịt đấy thôi. Đưa chìa khóa cho ta, ta sẽ xoay người đi ngay, kiếp này chúng ta không gặp lại. Còn không thì… Không thì sao? Không thì… Cầm thú! Triệu Kính! Sư huynh, sư huynh. Ngươi muốn làm gì? Như Ngọc, đệ phải nghĩ cho kỹ, trong kho võ còn Âm Dương Sách đó. Đưa chìa khóa cho ta, Triệu nhị ca hứa với đệ
32:46
sau khi mở kho võ ta sẽ tặng Âm Dương Sách cho đệ để chữa trị vết thương trên tay chân. Lúc đó đệ vẫn là thần y người người kính trọng, không cần đưa vợ đẹp con cưng mai danh ẩn tích trốn ở cái nơi tồi tàn này nữa. Như Ngọc, đệ không nghĩ cho mình cũng phải nghĩ cho đứa nhỏ chứ. Triệu nhị ca, huynh lo nghĩ cho thân mình trước đi. Vừa nãy huynh vận chân khí mà không thấy có gì bất thường sao? Ả độc ác, cô hạ độc trong trà. Xưa nay thuốc, độc không chia hai nhà, huynh xem thường Thần Y Cốc ta quá đấy. Như Ngọc đã bị phế võ công, ta là một nữ tử yếu đuối, lòng phòng bị là không thể thiếu. Đưa thuốc giải cho ta, mọi việc đều dễ bàn. Được thôi, Triệu nhị ca. Triệu nhị ca mau uống đi, một khi độc này phát tác là phải chịu nỗi đau muôn vạn côn trùng gặm nhấm, khiến người ta vỡ gan vỡ mật mà chết. Dù sao chúng ta cũng từng quen biết, tiểu muội cũng không muốn huynh chịu khổ. Trong lọ là thuốc giải ba tháng. Ta chưa nói hết. Một khi độc này phát tác thì không thể chữa tận gốc, nếu cả nhà ba người ta còn sống thì Triệu nhị ca có thể cách một dạo đến thăm bọn ta một lần, không thì…
34:33
Cô! Nhị ca đi thong thả, đệ muội không tiễn. Cha. Diễn Nhi. Mẹ, làm sao vậy ạ? Triệu bá bá là người xấu sao? Con không nên đưa ông ta về nhà, con xin lỗi. Mẹ đánh con đi. Sư thúc, sư thúc. Là ta. Sư thúc, thúc sao vậy? Là ta. Sư thúc. Ta phải giết hắn. Sư thúc. Ta phải giết hắn. Sư thúc. Ô Khê, tình hình sao rồi? (Đại Vu) Ta kiểm tra lại mấy lần rồi, trong đống hoang tàn (Thất gia Cảnh Bắc Uyên) chỉ có thi thể cháy khét của một nam tử. Không thể nào. Ta muốn đích thân đi xem thử. Bắc Uyên. Ta đã bảo A Thấm Lai đem thi… Đưa người đó đi chôn cất an nghỉ rồi. Ô Khê, huynh không hiểu, Tử Thư không thể nào chết vậy được, vương gia cũng không thể nào giết huynh ấy. Bắc Uyên! Là ai không hiểu? Hắn có thể sai người tới giết huynh thì sao không thể giết Chu trang chủ? Không đúng. Tử Thư đã ra khỏi Thiên Song ắt sẽ có thuộc hạ cũ Tứ Quý sơn trang đi theo, huống chi còn nhị sư đệ và đồ đệ huynh ấy, sao phán đoán được đó là thi hài huynh ấy. Bắc Uyên, là ta mãi chưa nói huynh biết,
36:47
thuộc hạ cũ của Tứ Quý sơn trang đã bị Tấn vương tàn hại hết lâu rồi. Chu trang chủ chính vì thế mới phản bội Thiên Song, phiêu bạt chân trời. Huynh đừng trách Bình An, là do ta quyết định. Ô Khê, huynh… - Bỏ ta ra. - Sư thúc. - Bỏ ta ra. - Đi. Sư thúc. Bỏ ta ra. - Bỏ ta ra. - Sư thúc. - Sư thúc. - Ta phải giết hắn. Bỏ ta ra. Sư thúc. - Sư thúc. - Bỏ ta ra. Sư thúc. Ta phải giết hắn. - Sư thúc. - Ta phải giết hắn. Đó… đó là đồ đệ của Chu trang chủ mà. Ta phải giết hắn. Ta phải giết ngươi. - Sư thúc. - Ta phải giết ngươi. Sư thúc. Trương tiểu công tử. Trương tiểu công tử. Bình An đại ca. Bình An đại ca. Đây là Thất gia và Đại Vu nhà ta. Chu trang chủ đâu? Đừng sợ cậu bé à, ta là bạn thân của sư phụ cậu, có chuyện gì cứ nói ta nghe, chúng ta cùng nghĩ cách. Thất gia, sư phụ ta bị người của Thiên Song bắt đi rồi, sư thúc hình như tẩu hỏa nhập ma, người mau cứu thúc ấy đi. Ta phải giết ngươi. Công tử, bình tĩnh lại đi, huynh tẩu hỏa nhập ma rồi. Ta phải giết ngươi. Công tử, bọn ta là người quen cũ của Chu Tử Thư. A Tự.
38:29
Huynh ấy ở đâu? Sư thúc. Người làm gì sư thúc ta vậy? Huynh ấy không sao, chỉ là quá mệt thôi. Để huynh ấy nghỉ lát. Hai người đói lắm rồi phải không. Nào, đây là sư thúc chia cho hai người, mau ăn đi. Sư đệ, Tương cô nương, hai người làm sao vậy? Không sao. Đã lúc nào rồi, đệ lại chọn gây gổ ngay lúc này. Sư huynh, tình hình bên ngoài thế nào? Tất nhiên chúng không tấn công vào được nhưng chúng ta cũng không thể ra ngoài, đồ ăn trong hang động cũng không còn nhiều. Sư thúc có dự định gì? Chúng ta mà bị giam hãm thêm hai ngày là sẽ đói đến mức không nhấc nổi kiếm, khi đó có muốn liều mạng thì cũng hết cách. Nếu đã thế chi bằng ra ngoài liều sống mái với đám ác quỷ đó, giết được tên nào hay tên đó. Úy Ninh, đệ phải giữ bình tĩnh. Sư phụ võ công thần thông, số yêu ma bên ngoài không vây khốn được ông ấy, đến giờ ông ấy vẫn chưa có tin ta nghĩ chắc chắn ông ấy phá vòng vây tìm cứu viện rồi. Sư thúc nói rồi, chúng ta chờ thêm một ngày một đêm, nếu vẫn bặt tin thì chúng ta sẽ ra ngoài liều. Khi đó đệ phải dốc hết sức bảo vệ A Tương, mở đường sống. Sư huynh. Đây là sắp xếp của sư thúc. Việc kế thừa trăm năm của kiếm phái Thanh Phong ta tuyệt đối không thể hủy hoại trong tay chúng ta. Huống chi chúng ta cũng không thể để một người ngoài như A Tương
41:10
nộp mạng vì chúng ta. Chủ nhân cô ấy đã là thế ngoại cao nhân, khi đó đệ đem theo bí tịch tổ tiên các đời để lại và thư tay đi xin ngài ấy che chở. Mạc đại ca, huynh đừng nói nữa. Ta không đi đâu hết. Các người không được nuốt lời đâu nhé, giờ lại nói ta là người ngoài. Ta đã ở đây rồi, muốn liều thì sẽ liều mạng cùng mọi người. Mạc đại ca, huynh đừng xem thường ta là một cô nương, người ta giết không chừng còn nhiều hơn huynh đó. ♪Trời bao la, chuyện đã thành ta vượt qua dòng sông lạnh lẽo♪ ♪Đêm mênh mang, bóng trăng soi chén ngọc nực cười chuyện hoang đường♪ ♪Ai đã hứa với ta cưỡi ngựa chu du khắp chốn giang hồ♪ ♪Ai say khắp chân trời, tỉnh mộng chẳng thấy cố hương♪ ♪Dưới Tây Lăng mưa thu lạnh lẽo hôn lên song cửa sổ♪ ♪Mặc người đời căm hận, phỉ báng ta lấy buồn đau đổi lấy cuồng si♪
43:05
♪Gió xuân thổi biếc xanh cả bờ Giang Nam♪ ♪Nhưng chẳng xua được lạnh giá trong tim người♪ ♪Chẳng kịp đề phòng, liệu đó có phải ánh sáng của chúng ta♪ ♪Hận vì gặp gỡ muộn màng nhưng may là chưa muộn♪ ♪Chẳng muốn lãng phí thêm bốn mùa hoa nở♪ ♪Ngựa gầy gió Tây trên lối cũ đổi lại người bên cầu nước chảy♪ ♪Non sông vạn dặm vạn nhà lên đèn♪ ♪Chuyện cũ như khói sóng đãi cát vàng♪ ♪Mang sương tuyết cả đời mong cùng người nấu rượu pha trà♪ ♪Cho dù núi sông cách trở có người là có ta♪

DOWNLOAD SUBTITLES: