MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP29 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP29 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 748

Number of words: 988

Number of symbols: 19150

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:28
♪ถามกระบี่ ถามดาบ เมื่อใดบุญคุณและความแค้นจักจบสิ้น♪ ♪หวาดกลัวความเคียดแค้นชิงชัง จะทวีความวุ่นวาย♪ ♪ถามด้วยเล่ห์ ถามด้วยกลอุบาย ว่าผู้ใดเหนือกว่า♪ ♪ชะตาชีวิตผันผวน มิอาจคาดเดา♪ ♪ถามเส้นทาง ถามการเดินทาง สู่ขุนเขาอันไกลโพ้น♪ ♪สหายรู้ใจอยู่หนใด ช่างอ้างว้างเปล่าเปลี่ยว♪ ♪ถามสายฝน ถามแสงแดด ความในใจสุดแสนคณานับ♪ ♪มีเพียงแสงจันทร์ที่อยู่เคียงทุกคืนวัน♪ ♪ถามบุปผา พฤกษา ที่ผลิบานแย้มงาม♪ ♪ชีวิตที่ปิติยินดีแสนสั้นนัก เพียงไม่กี่ยามราตรีวสันต์♪ ♪ถามสารท ถามเหมันต พายุหิมะโหมกระหน่ำ♪ ♪เมฆหลากสีอันเปราะบางย่อมสลายไปตามกาลเวลา♪ ♪บุปฝาผลิบาน หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าขบขัน ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪ยุทธภพคับแค้นเหลือคณา♪ ♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ ♪บุปผาร่วงโรย หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าสมเพช ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪สิ้นวีรชน ชีวิตที่แสนสั้น♪ ♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪
01:45
= นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า= =ตอนที่ 29= =โรงเงินผิงอาน= มีผู้ใดอยู่หรือไม่ มีผู้ใดอยู่หรือไม่ ท่านอาจารย์อา ท่านยังไหวอยู่หรือไม่ขอรับ คุณชายเวิน แม้ว่าท่านจะมีพลังสุดลึกล้ำ พลังภายในล้นเหลือไม่มีสิ้นสุด แต่หากเป็นเช่นนี้ต่อไป ต้องได้รับบาดเจ็บภายในสาหัสแน่ จะให้หานยิงแบกรับไหวได้เช่นไรกัน น้องหาน เจ้าอย่ามาถ่อมตนกับข้าเลย หากว่าเจ้าตายแล้ว ทั้งภพชาตินี้อาซวี่คงปล่อยวางไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้น มีศิษย์น้องจิ่วเซียวเป็นความชั่วร้ายในใจเขา ยังไม่พอหรือ เจ้าวางใจได้ ต่อให้ข้าเหนื่อยจนตาย ก็ต้องรักษาชีวิตของเจ้าไว้ให้ได้ ท่านอาจารย์อา ท่านพักสักหน่อยเถิด ท่านสอนข้าว่าต้องทำเช่นไร ข้าจะช่วยพี่หานยันไว้สักหน่อย เจ้าเด็กบื้อ พลังภายในอันน้อยนิดของเจ้าจะไปช่วยอะไรได้ ตอนนี้รู้จักเป็นเดือดเป็นร้อนแล้ว ดูซิว่าคราวหลัง เจ้าจะยังกล้าแอบอู้กับอาจารย์เจ้าอีกหรือไม่ น้องชาย เจ้ากลายเป็นศิษย์ของท่านประมุขแล้วหรือ น้องชาย
04:11
เจ้ารู้หรือไม่ว่าพวกเราอิจฉาเจ้ามากเพียงใด หากว่าท่านประมุขยอมรับข้าเป็นศิษย์ แม้เพียงวันเดียวก็ดี ข้าก็ตายตาหลับแล้ว ไม่ต้องพูดแล้ว เข้ากรรมฐานต่อ ท่านพี่ใหญ่หาน ขอแค่ท่านหายเป็นปลิดทิ้งแล้ว พวกเรากับอาจารย์อาจะไปขอร้องให้อาจารย์ รับท่านเป็นศิษย์ด้วย ให้ท่านเป็นศิษย์พี่ของข้า พวกเราเรียนวรยุทธ์ ทำนาปลูกต้นไม้ด้วยกันที่เคหาสน์สี่ฤดู เสียงอะไรน่ะ หากว่าข้าไม่ได้เคยปลอมแปลงหลิวหลีเจี่ย และกระจายมันไปทั่วหล้า (เจ้าเด็กบื้อนี่คงไม่ถูกอ๋องจิ้นเล่นงาน) (และสละชีวิตขโมยของปลอมชิ้นหนึ่งมา) =เคหาสน์สี่ฤดู= (ต้วนเผิงจวี่) (เหล่าเวินเคยปะทะฝีมือกับเขาแล้ว) (ใช่แล้ว เขากำลังรอข้าอยู่) ท่านอาจารย์ อาจารย์อาเจ้าล่ะ เขาไม่เป็นอะไรขอรับ เจ้าทำร้ายคนข้างนอกเหล่านั้นหรือ เด็กดีจริง ๆ ตั้งทัพ บุกโจมตีจากประตูข้างสองฝั่ง ดึงทิศตะวันตกก่อน แล้วค่อยดึงทางทิศไต้ ขอรับ เจ้าจะตายไม่ได้นะ ข้าไม่ยอมให้เจ้าตาย น้องหาน เจ้าจะตายไม่ได้นะ ข้าไม่ยอมให้เจ้าตาย ข้าสัญญาไว้กับอาซวี่แล้ว เจ้าจะตายไม่ได้นะ น้องหาน เหล่าเวิน เหล่าเวิน เจ้าออกไปนะ ข้าไม่ยอมให้เจ้าตาย น้องหาน เหล่าเวิน เจ้าจะตายไม่ได้นะ เหล่าเวิน เป็นข้าเอง อาซวี่
07:23
ข้าคืออาซวี่ อาซวี่ ต้าอูล่ะ เจ้าวางหานยิงลงก่อน ไม่ได้ หากข้าวางเขาลงแล้ว เขาก็จะจากไปแล้ว ข้ามิอาจวางเขาลงได้ น้องหาน เจ้ารีบฟื้นขึ้นมาสิ รีบฟื้นขึ้นมา เขาได้จากไปแล้ว เจ้าพูดเหลวไหล เขายังไม่ตาย น้องหาน เจ้าวางเขาลงเถิด หานยิง - น้องหาน - ไปสู่สุคติเถิด อาซวี่ ทั้งหมดเป็นเพราะข้า อาซวี่ เมื่อทีแรกน้องหานให้ข้าทิ้งเขาไป ไม่ต้องสนใจเขา และคุ้มกันเฉิงหลิ่งออกไป ข้าก็ไม่ฟัง เขาก็เลย... เขาก็เลยตัดเส้นเลือดตัวเอง ล้วนแต่เป็นความผิดของข้า หากไม่ใช่ว่าทีแรกข้า สร้างหลิวหลีเจี่ยปลอมมาก่อหายนะแก่โลกมนุษย์ น้องหาน ก็คงไม่ต้องมาพลีชีพเสียเปล่าเช่นนี้ เหล่าเวิน เป็นเพราะข้า เป็นเพราะข้า เป็นเพราะข้า เหล่าเวิน ชีพจรตีกันยุ่งเหยิงไปหมด จุดตันเถียนว่างเปล่าเช่นนี้ พลังภายใน... ของเหล่าเวินล่ะ ท่านอาจารย์ ทางทิศตะวันออกยังซ่อมไม่เสร็จดี ทำเช่นไรดีขอรับ อาจารย์อาเขา เขากับพี่ใหญ่หานเป็นอันใดหรือขอรับ เฉิงหลิ่ง เจ้าฟังที่อาจารย์พูดนะ ข้าไม่ฟัง ท่านอาจารย์ ท่านไม่ต้องพูดแล้ว ครั้งสุดท้ายที่ท่านพ่อพูดกับข้า
10:00
ก็เหมือนกับสีหน้าของท่านในตอนนี้ ข้ายอมตายไปพร้อมกับพวกท่าน ยังไงก็จะไม่เอาตัวรอดคนเดียวเป็นแน่ ใครบอกว่าจะตายกัน จะไม่มีใครตายอีกแล้ว เจ้าจำได้หรือไม่ที่อาจารย์เคยบอกเจ้าไว้ ว่าข้าเคยเป็นประมุขเทียนชวง ทหารที่ติดตามมานอกเขาก็เป็นคนของเทียนชวง พวกเขาก็เหมือนกับพี่ใหญ่หาน ล้วนแต่เป็นผู้ที่ข้าฝึกมาเองกับมือ อ๋องจิ้นที่พวกเขารับใช้ก็คือพี่ชายของข้า พวกเขาก็แค่มาจับข้า ข้าไม่เชื่อ ท่านอาจารย์ ท่านไม่ต้องมากล่อมข้า ท่านอาจารย์อา ท่านรีบฟื้นขึ้นมาเร็ว - ท่านอาจารย์อา - เฉิงหลิ่ง อาจารย์จะไปหลอกเจ้าได้เยี่ยงไร พวกเขาเพียงแค่มาจับข้าจริง ๆ แต่มิกล้าฆ่าข้า แต่เป็นที่อาจารย์อาของเจ้า สูญเสียพลังภายในมากเกินไป มีสัญญาณบ่งบอกถึงธาตุไฟเข้าแทรก หากไม่ปรับลมปราณให้ทันเวลา ขั้นเบาก็จะสูญเสียวรยุทธ์ทั้งหมดไป ขั้นหนักก็กังวลว่าจะอันตรายถึงชีวิต พวกเขายังไม่รู้ถึงการมีตัวตนอยู่ของเจ้า ตอนนี้ข้าจะพาพวกเจ้าไปยังห้องลับ ประมุขโจว โปรดแสดงตัวออกมา ท่านอ๋องมีราชโองการ เชิญประมุขโจวกลับแคว้นจิ้น เจ้าฟังสิ พวกเขาแค่มาจับข้ากลับไปยังแคว้นจิ้นเท่านั้น เฉิงหลิ่ง เจ้าดูแลรักษาอาจารย์อาของเจ้าให้หายดีก่อน รอจนอาจารย์อาเจ้าฟื้นแล้ว ค่อยมาช่วยข้าที่แคว้นจิ้นก็ยังไม่สาย เชื่อฟังนะ ประมุขโจว โปรดแสดงตัวออกมา
11:27
ท่านอ๋องมีราชโองการ เชิญประมุขโจวกลับแคว้นจิ้น เผิงจวี่ ท่านประมุขโจว สบายดีหรือไม่ ดูจากท่าทางของท่านแล้ว ก็น่าจะสบายดีจริง ๆ ทัณฑ์ตะปูเจ็ดทวารสามสารทยังสามารถเอาออกไปได้ หากรู้ว่าเป็นเช่นนี้แต่แรก เหล่าพี่น้องที่อยู่เหมือนตายทั้งเป็น เพราะตะปูของท่านประมุข จะทนได้เช่นไรกัน โจวจื่อซู เจ้า หยุดนะ เผิงจวี่ ไม่ใช่ว่าท่านอ๋องมีราชโองการหรือ เหลวไหล เจ้าทรยศหนีออกจากเทียนชวง หลอกลวงประมุข เจ้าคิดว่าครั้งนี้ท่านอ๋องจะยังใจอ่อนต่อเจ้าอีกหรือ จับตัวไว้ ขอรับ เมื่อคู่รักที่พลัดพรากมาพบกัน ผู้คนบนโลกก็มิอาจเทียบได้ บนฟ้าขอเราสองเป็นนกปี่อี้ บนปฐพีขอเรานี้คู่พฤกษา ท่านพี่เฉา เจ้าพูดอะไรพิสดารอีกแล้วน่ะ ทำไมเจ้าถึงมีความสุขทุกวันเช่นนี้ล่ะ ข้าต้องมีความสุขอยู่แล้วน่ะสิ ข้ามีเจ้าก็พอใจแล้ว อาเซียง ทำไมข้าถึงรู้สึกว่าเจ้าไม่มีความสุขเลยล่ะ เจ้าคิดถึงสหายโจวกับสหายเวินใช่หรือไม่ เจ้าจะมาทำเป็นตีสนิทไม่ได้ เจ้าควรจะเรียกว่านายท่านเหมือนข้า กับ.... กับ อาเซียง เจ้าขำอะไรน่ะ เจ้าดูสิ เม็ดข้าวโพดสามเม็ดนี้
13:26
เหมือนที่พวกเขาทั้งสองที่กระเต็งเจ้าเด็กขี้แยนั่นหรือไม่ เหมือนครอบครัวเดียวกันเลย น่ารักจัง อาเซียง ข้าไม่ได้เห็นเจ้าหัวเราะเสียงดังจนตัวโยนเช่นนี้นานแล้ว ระยะนี้เจ้าไม่ได้มีความสุขเลย หากว่าเจ้าคิดถึงพวกเขา พวกเราก็ไปที่เคหาสน์สี่ฤดูได้นี่ ไม่เอา ข้าว่าอยู่ที่นี่ก็ดี ข้าไม่อยากลงเขา อีกอย่าง นายท่านก็ไม่ได้ให้ข้ากลับไป ถ้าข้าทำอะไรตามใจตัวเองล่ะก็ เขาต้องดุข้าแน่ สหายเวินไม่ดุเช่นนั้นหรอก เขาปฏิบัติต่อเจ้าเฉกเช่นน้องสาวของตนเอง พวกเราไปเยี่ยมเขา เขาก็มีแต่ดีใจ เขาไม่ดุเจ้าหรอกน่า ข้าเป็นเพียงแค่สาวใช้ อาเซียง ตกลงว่าเจ้ามีเรื่องกลุ้มใจอันใดกันแน่ เจ้าบอกข้ามาสิ ข้าช่วยเจ้าได้นะ ทุกครั้งที่เจ้าถอนหายใจ ในใจข้าก็อึดอัดไปหมด ทรมานมาก ไม่มี ไม่มีอะไรจริง ๆ เพียงแต่ว่า ตั้งแต่ข้าจำความได้ ข้าก็ไม่เคยได้ใช้ชีวิต ที่สงบสุขเช่นนี้มาก่อนเลย เจ้าปฏิบัติกับข้าดีมาก ศิษย์พี่ ท่านอาจารย์อาก็ปฏิบัติกับข้าดีมาก ข้าก็แค่รู้สึกไม่ชินไปหน่อย ใช้ชีวิตอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีเลิศนี่ ดีจังเลย ข้าก็แค่กังวล ว่าสักวันหนึ่งพวกเขาจะหายไป คำพูดพล่อย ๆ ให้สายลมพัดลอยไป เจ้าอย่าได้กังวลไป ข้าไม่จากเจ้าไปหรอก
15:23
มันคือเสียงแจ้งเตือน มีศัตรูโจมตี รีบกลับไปเร็ว เจ้าฟังสิ เป็นทหารมนุษย์พิษ ทหารมนุษย์พิษของแมงป่องพิษ ทหารอะไรนะ อีกประเดี๋ยวค่อยอธิบายให้เจ้าฟัง เร็วเข้า ผีหลอกแล้ว กลางวันแสก ๆ เช่นนี้ทำไมถึงมีผีหลอกได้ ศิษย์พี่ ท่านเป็นอะไรไป มีพิษ มีพิษ บนตัวของสัตว์ประหลาด ศิษย์พี่ ท่านต้องแข็งใจไว้นะ ข้าจะพาท่านไปหาอาจารย์อา ไปเร็ว ไป ไปเร็ว ไป ศิษย์น้อง นี่มันเกิดอะไรขึ้น ศิษย์พี่เฉา เว่ยหลาน เจ้าเป็นอะไรไป ข้าไม่เป็นอะไร นี่มัน ไม่ต้องมาคุยกันเรื่องเก่าแล้ว ไปเร็ว ไปหลังเขา อาจารย์อาคุ้มกันทุกคนไปที่หลังเขาเเล้ว - ไป - รีบไป ๆ ไปเถอะ ท่านหัวหน้า บนตัวของผู้ทรยศยังมีทัณฑ์ตะปูเจ็ดทวารสามสารทอยู่จริง ได้รวมติดกับเลือดเนื้อแล้ว นี่ควรเรียกว่าดาบนั้นคืนสนองสินะ ยังรออะไรอีกเล่า รีบร้อนอะไรล่ะ ท่านประมุขโจว หลายปีมานี้ท่านได้รับความดีความชอบมากมาย ช่างเป็นที่เชิดหน้าชูตาเพียงไหนกัน แต่ตัวกับใจท่านกลับอยู่กันคนละทิศคนละทาง เหล่าต้วนคิดไม่ตกเสียที เคหาสน์สี่ฤดูแห่งนี้มีอะไรลึกลับกันแน่ ที่แท้ก็เป็นแค่เช่นนี้เอง โจวจื่อซู หลายปีมานี้ท่านหลอกลวงเบื้องบนทำเรื่องไม่ดีไม่งามเหล่านั้น ท่านอ๋องมิทราบ แต่ข้านั้นจิตดั่งกระจก
18:09
เผิงจวี่ ถ้ายังไม่ไปอีก เจ้าไม่กลัวว่าถ้าเรื่องยิ่งยืดเยื้อ ก็จะเปลี่ยนไปในทางที่ไม่ดีหรือ หรือว่าที่แห่งนี้ยังมีพรรคพวกเดียวกันแอบซ่อนอยู่ เป็นหานยิงหรือ หานยิงได้จากไปแล้ว ดี ดี ท่านประมุขโจว หานยิงผู้เป็นสายสืบนี้ ท่านซ่อนไว้ได้มิดทีเดียวเชียว เหล่าต้วนขอนับถือ แต่หากไม่ใช่เพราะ ผู้ที่จงรักภักดีท่านคนนี้นำทางมาก่อน ข้ายังไม่กล้าจะเชื่อเลยว่า ท่านซ่อนตัวอยู่ที่เคหาสน์สี่ฤดู สมแล้วที่เป็นหมารับใช้ของอ๋องจิ้นนะ แผนไม่เลวนี่ ใช่ ท่านประมุขโจว ข้าจะบอกท่านให้นะ หลิวหลีเจี่ยชิ้นที่หานยิงฝ่าอันตรายไปขโมยนั้น เดิมทีก็เป็นของปลอม อ๋องจิ้นมีญาณรู้ถึงเหตุการณ์ล่วงหน้า คาดการณ์ได้ว่าหานยิงจะรู้ความลับของคัมภีร์หยินหยางแล้ว และต้องนำหลิวหลีเจี่ยมาให้ท่าน ไม่คิดว่าเจ้าหมอนี่จะภักดีต่อเคหาสน์สี่ฤดูเช่นนี้ เช่นนั้นก็ให้เขาเป็นของฝังศพพร้อมท่านเถิด ก็ถือว่าเป็นการทำให้ความปรารถนาเป็นจริง ไปดูเสียหน่อยเถิด ยิ่งเห็นมากเท่าไร ก็ยิ่งสูญเสียน้อยลงเท่านั้น บุปผาเบ่งบานทั้งสี่ฤดู เรื่องในแคว้นจิ่วผู้คนก็ต่างรู้กัน ท่านอ๋องมีราชโองการ หากเขาชอบกระบี่เล่มนั้นมาก
20:05
ก็หักมันเป็นท่อนเสีย หากเขาไม่ยอมทิ้งบ้านเกิดเมืองนอนไป ก็ฆ่าเขาทิ้งเสีย ท่านประมุขโจว นี่เป็นเพราะท่านหาเรื่องใส่ตัวทั้งนั้น ความเมตตานับสิบปีก็เลี้ยงดูคนอกตัญญูอย่างท่านไม่ได้ หากว่าเป็นเหล่าต้วน ไม่เพียงแค่ให้ท่านเป็นหมาจรไร้บ้าน ตอนนั้นก็น่าจะตีให้ตายไปเลยลูกเดียว รอเข้าเฝ้าท่านอ๋อง ก็ไปสารภาพผิดกับเขาเองเถิด ออกเดินทาง จริงสิ กองทัพส่วนตัวของเจ้าในเมื่อมันมีขอบข่ายใหญ่แล้ว ก็ควรมีชื่อแล้วสินะ เรียกว่ากองทัพแคว้นคุน เป็นอย่างไร ขออภัยขอรับ องค์ชาย จื่อซูขอพูดอย่างใจกล้าว่า ข้าอยากจะขอองค์ชาย ให้ความกรุณาตั้งชื่อให้กองทัพส่วนตัวนี้ไว้ว่าเทียนชวง ความสามารถของจื่อซูคนเดียวอ่อนแอนัก ไม่กล้าคิดจะทำกิจการอันยิ่งใหญ่ แต่ขอแค่สละชีวิตของข้าไป ให้ข้านำแสงมาสู่โลกอันมืดมิดนี้ได้ ก็ถือว่าไม่ทำให้อาจารย์อาวุโสต้องผิดหวังที่สั่งสอนข้ามา เยี่ยม เทียนชวงนี่เยี่ยมเลย จื่อซู เพื่อโลกวุ่นวายที่มืดครึ้มนี้ วันนี้พวกเราจะเปิดหน้าต่างบานหนึ่ง จะมีสักวันหนึ่ง ที่ข้าจะต้องทำลายเจ้าพวกทุจริต ทำลายทุกอย่างที่บดบังพระอาทิตย์นี้แน่ (ลอยไปตามโลกทะเลเลือดมาสิบปี)
22:04
(ข้าคิดว่าถ้าข้าได้เปิดหน้าต่างบานหนึ่ง) (จากนี้อย่างไรก็ย่อมมีแสงสว่าง) (พลีชีพเพื่อโลกที่คิดไปเอง) (ในที่สุดก็กลายเป็นพลีชีพเพื่อเสือ) (หลายปีที่ผ่านมา) (โจวจื่อซู นี่เจ้าทำไปเพื่ออะไรกัน) ท่านอาจารย์อา ท่านอาจารย์อา ดื่มน้ำสักหน่อยขอรับ ท่านอาจารย์อา มีคนมาขอรับ ข้าเอง รีบเปิดประตูสิ เว่ยหนิง คือเว่ยหนิง รีบเปิดประตู เปิด เร็วเข้า รีบเปิดประตู ขอรับ ท่านอาจารย์อา มี มีผู้หญิงคนหนึ่งด้วย ท่านอาจารย์อา ท่านอาจารย์ ท่านอาจารย์อา ศิษย์พี่ นี่เป็นเพราะอะไรกัน เว่ยหลาน เจ้าไม่เป็นไรใช่หรือไม่ ท่านอาจารย์อา ข้าไม่เป็นไร ศิษย์พี่ถูกปีศาจข่วนเป็นแผลแล้ว ทางแยกทิศใต้ล้วนเป็นปีศาจร้ายทั้งนั้น พอแล้ว ข้ารู้แล้ว เร็วเข้า พาพวกเขาไปทำแผล มา อาเซียงน้อย เจ้า เจ้าไม่เป็นอะไรใช่หรือไม่ ท่านอาจารย์อา ข้าไม่เป็นไร ข้าไม่กลัว ปีศาจพวกนั้นโง่มาก ถ้าพวกเราปีนขึ้นต้นไม้ มันก็จับพวกเราไม่ได้แล้ว ไม่เป็นไรก็ดีแล้ว ไม่เป็นไรก็ดีแล้ว ท่านอาจารย์อา แม่นางผู้นี้ พอเถิด ข้ามิได้แก่ตาลายจนแยกชายหญิงไม่ออกหรอกนะ แต่สถานที่ที่ห้ามเข้านี้มันมี... กฎอันใดกัน เรื่องด่วนต้องตัดสินตามสถานการณ์ รู้หรือไม่ นี่คือภรรยาของศิษย์พี่เฉาของเจ้า
23:56
เป็นพี่สะใภ้ของเจ้าในอนาคต ไม่ว่ากันเรื่องที่นางเป็นคนของเรา ต่อให้เป็นแค่แม่นางที่พวกเราไม่รู้จัก อยู่ที่ไหล่ภูเขาแบบนี้ เจ้าไม่ให้นางเข้ามาในถ้ำ หรือเจ้าอยากเห็นนางถูกปีศาจคาบไปหรือ เจ้าซื่อบื้ออย่างเจ้านี่ เจ้า เจ้า ข้าเลี้ยงเจ้าโตมาเช่นนี้เสียข้าวสุกจริง ๆ ข้า... ท่านอาจารย์อา ท่านอาจารย์อา ท่านถูกพิษหรือ ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร ก็แค่ถูกปีศาจกัดคำเดียวเท่านั้นเอง ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร ท่านอาจารย์อา นี่คือแป้งยาที่สหายคนหนึ่งของนายท่านข้ากลั่นเอง รักษาเฉพาะพิษศพแบบนี้ ท่านรับไปเถิด พิษนี้ถึงจะไม่ร้ายแรง แต่กำจัดได้ยากมาก ใช้แป้งยานี้ สีเลือดกลายเป็นสีแดงก็จะหายแล้ว เว่ยซวี่ เร็ว รีบเอายาไปรักษาศิษยน้อง ขอบคุณแม่นางเซียงมาก รีบไป ท่านอาจารย์อา เชิญขอรับ ไปเถิด อาเซียงน้อย นายท่านของเจ้าเคยเจอกับพวกปีศาจนี้มาก่อนหรือ ก่อนหน้านี้นายท่านของข้าเคยเจอปีศาจพวกนี้สองสามครั้ง พวกเขาเคยเป็นคนมาก่อน ถูกคนอื่นใช้อาคมร่ายพิษ กลั่นเป็นรูปร่างที่จะเป็นจะตายเช่นนี้ พลังเยอะมาก ไม่รู้จักเจ็บ แต่โง่ไปหน่อย แล้วก็อุ้งเท้านั้นที่มีพิษ จะต้องระมัดระวังหน่อย ใช้คนเป็นมาสร้างพิษหรือ หุบเขาผีนี่ สูญสิ้นจิตใจที่รู้บาปบุญคุณโทษไปหมด เรื่องเช่นนี้ก็ลงมือทำได้
25:34
หรือว่า หรือว่าไม่กลัวถูกฟ้าผ่าตายหรือ หุบเขาผี ผู้ใดบอกว่าปีศาจเหล่านี้ถูกฝึกจากหุบเขาผีกันหรือ เมื่อคืนบรรดาสี่ผีชั่วร้ายมาพร้อมกัน แอบจู่โจมแต่ไม่ได้ผล ถูกศิษย์พี่เจ้าสำนักตีพ่ายแพ้ถอยกลับไป พวกเรากำลังปรึกษาหาวิธีการรับมือ ไม่คาดคิดเลยว่าจะมีปีศาจกลุ่มใหญ่พุ่งมาจากเชิงเขา คิดไม่ถึงเลยว่าหุบเขาผีนี้จะเลี้ยงกองทัพปีศาจเช่นนี้ด้วย มารขโมดที่ชั่วร้ายพวกนี้ที่เรียกว่าเป็นผี ไม่ถือว่าเป็นคนได้แล้วจริง ๆ อาเซียงน้อย เจ้ามิต้องกลัวไป ที่นี่น่ะ เป็นสถานที่ที่บรรพบุรุษแต่ละยุคของเขาชิงเฟิงบำเพ็ญตบะ ซ่อนลึกอยู่ในภูเขา พวกปีศาจมันโจมตีขึ้นมาไม่ได้หรอก ท่านอาจารย์อา อาจารย์ของข้าล่ะ อาจารย์ของข้าไปที่ใดแล้ว เหตุใดข้าถึงไม่เห็นอาจารย์ของข้าเลย ท่านอาจารย์อา ท่านอาจารย์ช่วยให้พวกเราขึ้นไปบนภูเขา ข้าเห็นกับตาตัวเองว่าท่านอาจารย์ พุ่งถลันเข้าไปในมนุษย์พิษเพียงผู้เดียว แล้วก็ แล้วก็หายไปแล้ว เจ้านี่ปากเสียจริง ที่พูดออกมานั่นใช่คำที่คนพูดหรือ เป็นไปไม่ได้ เว่ยหนิง นี่มันเป็นไปไม่ได้ เว่ยหนิง เจ้าอย่าฟังเจ้านี่พูดสุ่มสี่สุ่มห้า วรยุทธ์ของศิษย์พี่เจ้าสำนักนั้นไม่มีผู้ใดเทียบได้
27:05
เจ้าภูติผีปีศาจพวกนี้ จะทำอะไรเขาได้ล่ะ ศิษย์พี่เจ้าสำนัก ต้องอยากจะจับหัวหน้าก่อนเป็นแน่ จึงพุ่งลงภูเขาไปขอความช่วยเหลือแล้ว ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร จะจับขโมยนั้นต้องจับหัวหน้าก่อนหรือ สี่ผีชั่วร้ายนี้มากันครบ เลยคิดว่าประมุขหุบเขาผีเวินเค่อสิงน่าจะมาด้วย ขอเพียงแค่ศิษย์พี่เจ้าสำนักฆ่าตัวผู้ร้ายนี้เสีย ท่านอาจารย์อา เมื่อครู่ท่านพูดว่า ประมุขหุบเขาผีเวินอะไรนะขอรับ ประมุขหุบเขาผี เวินเค่อสิง ท่านอาจารย์อาวุโส ท่านอาจารย์อาน้อย ท่านพี่หาน และวิญญาณบรรพบุรุษทั้งหลาย ของเคหาสน์สี่ฤดูโปรดคุ้มครองเรา พวกเราต้องเปลี่ยนเรื่องร้ายเป็นเรื่องดี ออกไปได้อย่างปลอดภัยแน่ หยุดเดี๋ยวนี้ เจ้าหนีไม่พ้นแล้วสินะ อย่าเข้ามานะ กดมันว้ เจ้าสุนัขโง่ รีบหนีไป รีบหนีกลับบ้านไปหาท่านแม่ เจินอีกัว ปล่อยข้า ขอบคุณขอรับ เด็กน้อย เจ้าแซ่เจินใช่หรือไม่ ข้ามิได้แซ่เจิน ท่านจำคนผิดแล้วขอรับ เด็กน้อย อย่าได้กลัวไป ข้าเป็นลุงจ้าวของเจ้านะ จ้าวจิ้งของพรรคกระบี่ไท่หู ข้าเป็นสหายที่ดีของท่านพ่อและท่านแม่ของเจ้า
29:48
หรูอวี้กับเมี่ยวเหมี่ยว ต้องเคยพูดถึงข้ากับเจ้าเป็นแน่ ใช่หรือไม่ ท่านแม่ ข้าเจอลุงจ้าวจิ้งแล้ว ท่านแม่ ข้าเจอลุงจ้าวจิ้งแล้ว ลุงจ้าวแห่งสมาคมห้าทะเลสาบ ท่านแม่ ท่านดูสิ นี่คือลูกถังหูลู่ที่ลุงจ้าวซื้อให้ อร่อยมาก ๆ เลย อาจิ้ง เหตุใดถึงเป็นเจ้า ระวัง พี่รองจ้าว เชิญนั่ง เชิญนั่งก่อน นั่งสิขอรับ เหยี่ยนเอ๋อร์ เจ้าไปเล่นข้างนอกก่อน ผู้ใหญ่มีธุระจะคุยกัน เจ้าสภาพเป็นเช่นนี้ได้เยี่ยงไร ศิษย์พี่ ท่านคุยกับพี่รองจ้าวก่อน ข้าจะไปชงชาให้พวกท่าน ได้ อยากกินหรือไม่ ไม่ให้ จ้าวจิ้ง ในที่สุดท่านก็เผยธาตุแท้ออกมาแล้ว ข้ารู้อยู่แล้ว ข้ารู้อยู่แล้วว่าต้องเป็นท่าน น้องสะใภ้ เหตุใดนิสัยเจ้ายังใจร้อนเช่นนี้อยู่อีก ท่านพี่หรงกับภรรยาของเขาล้วนไม่มีชีวิตอยู่แล้ว ตระกูลหรงไม่มีคนสืบทอดอีกต่อไป หากไม่เปิดประตูคลังยุทธ์นี้ หรือจะให้การลงแรงของพวกเราทุกคน สูญเสียตั้งแต่ตอนนี้ไปหรือ ท่านอย่าทำเป็นดีเลย ท่านพี่หรงตายเช่นไรกันแน่ ท่านพี่เกาฉงจะมีพิษแห่งศพทั้งสาม ที่เป็นของไม่ถูกทำนองคลองธรรมเช่นนี้ได้อย่างไร มีเพียงท่าน มีเพียงผู้ที่ต่ำช้าเช่นท่านถึงจะคิดได้ ใช่ ข้าเป็นผู้ที่ต่ำช้า ผู้ที่ไม่เป็นโล้เป็นพาย
32:01
แล้วอย่างไรกัน ตอนนี้เจ้าก็ยังเป็นเพียงเนื้อบนเขียงของข้า เอากุญแจมาให้ข้า ข้าก็จะหันหลังกลับไปทันที ชาตินี้เจ้ากับข้าจะไม่ได้เจอหน้ากันอีกเลย ไม่เช่นนั้น ไม่เช่นนั้นแล้วอย่างไร ไม่เช่นนั้น คนชั่ว จ้าวจิ้ง ศิษย์พี่ ศิษย์พี่ เจ้าจะทำอันใด หรูอวี้ เจ้าต้องคิดให้ดี ๆ นะ ในคลังยุทธ์นี้ยังมีคัมภีร์หยินหยางอยู่อีกนะ เอากุญแจมาให้ข้า ข้าสัญญากับเจ้า ว่าหลังจากเปิดคลังยุทธ์แล้ว ข้าก็ยกคัมภีร์หยินหยางนี้ให้เจ้า รักษาอาการบาดเจ็บที่มือและเท้าของเจ้า ถึงตอนนั้นเจ้าก็ยังเป็นหมอเทวดาที่ทุกคนเคารพอยู่ แล้วก็ไม่ต้องพาภรรยากับลูกที่รัก มาหลบซ่อนอยู่ในที่ที่ผุพังนี้ และปกปิดชื่อเสียงนามจริงอีก หรูอวี้ ถ้าเจ้าไม่คิดเผื่อตัวเอง ก็ควรคิดเผื่อลูกบ้างนะ พี่รองจ้าว ท่านคิดเผื่อตัวเองก่อนเถิด เมื่อครู่ท่านใช้ลมปราณ มิรู้สึกมีอะไรผิดแปลกหรือ นางมารพิษ เจ้าวางยาพิษลงไปในชา ยาและยาพิษไม่แยกกันมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว ท่านดูถูกหุบเขาหมอเทวดาของเราเกินไปแล้ว วรยุทธ์ของหรูอวี้ใช้ไม่ได้แล้ว ผู้หญิงอ่อนแออย่างข้า ต้องระวังผู้อื่นเอาไว้ เอายาถอนพิษมาให้ข้า
33:58
พวกเรามาคุยกันดี ๆ ได้สิ พี่รองจ้าว พี่รองจ้าว ท่านรีบทานเถิด ถ้ายาพิษนี้ออกฤทธิ์ขึ้นมา จะเจ็บทรมานทั้งตัวเหมือนถูกฝูงแมลงกัด ทำลายตับไตแล้วทำให้ตาย อย่างไรท่านกับข้าก็ถือว่าเคยเป็นสหายเก่ากันมา น้องก็ไม่อยากให้ท่านได้พบเจอกับความลำบากนี้ ในขวดนี้คือยาแก้พิษของสามเดือน ข้ายังพูดไม่จบนะ ถ้ายาพิษนี้ออกฤทธิ์ขึ้นมาแล้ว ก็จะไม่สามารถกำจัดมันได้ หากว่าทั้งสามคนในครอบครัวของข้ายังมีชีวิตอยู่ พี่รองจ้าวสามารถมาเยี่ยมพวกเรา เป็นช่วง ๆ ได้ มิเช่นนั้น เจ้า พี่รองค่อย ๆ ไปล่ะ ศิษย์น้องขอไม่ส่ง ท่านพ่อ เหยี่ยนเอ๋อร์ ท่านแม่ เกิดอะไรขึ้นขอรับ ลุงจ้าวเขาเป็นคนเลวใช่หรือไม่ ข้าไม่ควรพาเขากลับบ้านมา ข้าขอโทษขอรับ ท่านแม่ ท่านตีข้าเถิด ท่านอาจารย์อา ท่านอาจารย์อา ข้าเอง ท่านอาจารย์อา ท่านเป็นอะไรขอรับ ข้าเอง ท่านอาจารย์อา ข้าจะฆ่าเขา ท่านอาจารย์อา ข้าจะฆ่าเขา ท่านอาจารย์อา อูซี สถานการณ์เป็นอย่างไรบ้าง =ต้าอู= ข้าตรวจดูซ้ำแล้วซ้ำอีก =ต้าอู= =ต้าอู= ในซากปรักหักพัง =จิ๋งเป่ยเยวียน= มีศพที่ถูกเผาของผู้ชายเพียงศพเดียว เป็นไปไม่ได้ ข้าจะไปดูด้วยตาของตัวเอง เป่ยเยวียน ข้าสั่งอาชิ่นหลายให้เอาศพนั้น....
36:09
เอาคน ๆ นั้นฝังลงดินไปอย่างสงบแล้ว อูซี เจ้าไม่เข้าใจ จื่อซูไม่มีทางที่จะตายไปแบบนี้ได้ ท่านอ๋องก็ไม่มีทางจะฆ่าเขา เป่ยเยวียน ผู้ใดที่ไม่เข้าใจกันแน่ เขายังส่งคนมาฆ่าเจ้าได้ แล้วเหตุใดถึงฆ่าประมุขโจวไม่ได้ มันไม่ถูก ในเมื่อจื่อซูออกจากเทียนชวงแล้ว ก็ต้องมีลูกน้องเก่าของเคหาสน์สี่ฤดูตามไปด้วย ไหนยังจะมีศิษย์น้องคนที่สองกับลูกศิษย์เขาอีก จะวินิจฉัยได้อย่างไรว่านั่นคือศพของเขา เป่ยเยวียน ข้าไม่ได้บอกกับเจ้ามาโดยตลอด ลูกน้องเก่าของเคหาสน์สี่ฤดู ถูกอ๋องจิ้นทำลายย่อยยับไปตั้งนานแล้ว และก็เพราะเรื่องนี้ประมุขโจวจึง หักหลังและจากเทียนชวงมา เที่ยวระเหเร่ร่อนไปทั่วหล้า เจ้าอย่าได้โทษผิงอานเลย ข้าเป็นคนตัดสินใจเอง อูซี เจ้า - ปล่อยข้า - ท่านอาจารย์อา - ปล่อยข้า - ไป - ท่านอาจารย์อา ปล่อยข้า - ปล่อยข้า - ท่านอาจารย์อา - ท่านอาจารย์อา - ข้าจะฆ่าเขา ปล่อยข้า อาจารย์อา - อาจารย์อา - ปล่อยข้า อาจารย์อา ข้าจะฆ่าเขา - ท่านอาจารย์อา - ข้าจะฆ่าเขา นั่น นั่น นั่นคือลูกศิษย์ของประมุขโจวมิใช่หรือ ข้าจะฆ่าเขา ข้าจะฆ่าเจ้า - ท่านอาจารย์อา - ข้าจะฆ่าเจ้า ท่านอาจารย์อา คุณชายน้อยจาง คุณ คุณชายน้อยจาง
37:47
พี่ใหญ่ผิงอาน พี่ใหญ่ผิงอาน ผู้นี้คือคุณชายเจ็ดและต้าอู ท่านประมุขโจวล่ะ ไม่ต้องกลัวไปเด็กน้อย ข้าเป็นสหายที่สนิทที่สุดของอาจารย์เจ้า มีเรื่องอันใดบอกกับข้าได้ พวกเรามาช่วยกันหาวิธี คุณชายเจ็ด อาจารย์ข้าถูกคนจากเทียนชวงจับตัวไปแล้วขอรับ ท่านอาจารย์อาเหมือนว่าจะธาตุไฟเข้าแทรกแล้ว ท่านรีบไปช่วยชีวิตเขาเถิด ข้าจะฆ่าเจ้า คุณชาย ตั้งสติ เจ้าธาตุไฟเข้าแทรกแล้ว ข้าจะฆ่าเจ้า คุณชาย พวกเราคือสหายเก่าแก่ของโจวจื่อซู อาซวี่ เขาอยู่ที่ใด ท่านอาจารย์อา ท่านทำอะไรกับอาจารย์อาของข้า เขาไม่เป็นไร ก็แค่เหนื่อยเกินไป ให้เขาพักผ่อนชั่วครู่ก่อนเถิด พวกเจ้าหิวกันแย่เลยสิ มา นี่คือของที่อาจารย์อาแบ่งให้ รีบกินกัน ศิษย์น้อง แม่นางเซียง พวกเจ้าเป็นอะไรไป ไม่เป็นไรขอรับ นี่คือจุดหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญ เจ้าเลือกเวลาแบบนี้มาทะเลาะกันหรือ ศิษย์พี่ ข้างนอกเป็นอย่างไรบ้าง พวกเขาโจมตีเข้ามาไม่ได้อยู่แล้ว แต่พวกเราก็ไม่สามารถออกไปได้เช่นกัน อาหารในถ้ำก็มีไม่เยอะแล้ว ท่านอาจารย์อามีแผนอันใดหรือขอรับ หากพวกเราถูกขังอีกสองวัน หิวจนถือกระบี่ไม่ไหว ถึงเวลานั้นอยากจะสู้ตายก็หมดปัญญาแล้ว ในเมื่อเป็นเช่นนี้ ไม่สู้ออกไปสู้กับผีร้ายพวกนั้นไม่ดีกว่าหรือ ฆ่าได้เท่าใดเท่านั้น เว่ยหนิง เจ้าต้องใจเย็น ๆ วรยุทธ์ของอาจารย์สูงส่งเลิศล้ำ ปีศาจข้างนอกพวกนั้นเอาเขาไม่อยู่หรอก
40:25
จนถึงตอนนี้ที่ยังไม่มีข่าวคราวของเขา ข้าว่าเขาน่าจะต่อสู้ออกไปได้ แล้วไปหาความช่วยเหลือแล้วเป็นแน่ ท่านอาจารย์อาบอกแล้ว ว่าให้พวกเรารออีกหนึ่งวันหนึ่งคืน หากยังไม่มีข่าวคราวใด ๆ พวกเราก็จะออกไปสู้ตาย ถึงตอนนั้นเจ้าจะต้องพยายามปกป้องอาเซียงอย่างสุดชีวิต ให้พ้นจากช่วงความเป็นความตาย ศิษย์พี่ นี่คือแผนการของท่านอาจารย์อา พรรคกระบี่ชิงเฟิงของพวกเราสืบทอดมาร้อยปี จะมาพังยับลงในมือพวกเราไม่ได้เด็ดขาด ยิ่งไปกว่านั้น พวกเราก็ไม่ควรทำให้คนนอกอย่างอาเซียงเดือดร้อน ถูกฆ่าตายเพราะพวกเรา ในเมื่อนายท่านของนางเป็นผู้อาวุโสนอกยุทธภพ เมื่อถึงเวลานั้น เจ้าก็นำตำราที่บรรพบุรุษแต่ละยุคถ่ายทอดทิ้งเอาไว้ และจดหมาย ไปขอการคุ้มครองจากเขา ท่านพี่ม่อ ท่านหยุดพูดเถิด ข้าจะไม่ไปไหนทั้งนั้น พวกท่านจะพูดกลับไปกลับมาไม่ได้นะ เวลานี้มาบอกว่าข้าเป็นคนนอก ในเมื่อข้าอยู่ที่นี่แล้ว หากจะสู้ ข้าก็จะสู้สุดชีวิตไปกับพวกท่าน ท่านพี่ม่อ ท่านอย่าได้ดูถูกข้าที่เป็นผู้หญิง คนที่ข้าฆ่าไม่แน่อาจจะมากกว่าที่ท่านฆ่าอีก ♪ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีเทา ข้ามผ่านลำธารที่หนาวเหน็บ♪ ♪เงาจันทรในจอกเหล้ายามราตรี สะท้อนรอยยิ้มที่เศร้าสร้อย♪ ♪ผู้ใดให้ข้าควบอาชาข้ามผ่านลำธาร ทะเลสาบ ทั่วทั้งสี่ทิศ♪
42:42
♪ผู้ใดกันหลงมัวเมาอยู่ในฝัน ตื่นขึ้นมาไม่พบเจอทางกลับบ้าน♪ ♪สายฝนในฤดูใบไม้ร่วมอันหนาวเหน็บ จุมพิตที่นอกหน้าต่างของข้า♪ ♪ผู้ใดเกลียดชัง ผู้ใดใส่ร้าย ข้าไม่สน ความโศกเศร้าของข้ายังคงอยู่♪ ♪สายสมแห้งฤดูใบไม้ผลิพัดพาความเขียวขจีไปตามลำธาร♪ ♪แต่ก็มิอาจทำให้ใจข้านั้นอบอุ่น♪ ♪หรือว่าสิ่งนั้นเป็นแสงสว่างของเรา โดยมิทันรู้ตัว♪ ♪ยังมิสายไปที่เรานั้นได้พบเจอกัน♪ ♪อย่าปล่อยให้ฤดูกาลผ่านเลยไปโดยมิทันได้ทำอันใด♪ ♪ละทิ้งการผจญภัยบนหลังม้า เพื่อชีวิตที่เงียบสงบ♪ ♪ลำธารและภูเขานับพันลี้ แสงสว่างจากนครัวเรือนับหมื่น♪ ♪เรื่องราวในอดีตเลือนหายไปดั่งหมอกควันท่ามกลางพายุทราย♪ ♪ข้าจะใช้ช่วงเวลาที่เหลืออยู่กับเจ้าอย่างมีความสุข♪ ♪ภูเขาสูง แม่น้ำกว้างไกลเพียงใด เจ้ากับข้าอยู่เคียงข้างกันตลอดไป♪

DOWNLOAD SUBTITLES: