ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP39——主演:肖战、王一博、孟子义

ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP39——主演:肖战、王一博、孟子义

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 478

Number of words: 718

Number of symbols: 10362

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
01:56
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ตอนที่ 39 ข้าย่อมไม่ไว้หน้าเจ้าอยู่แล้ว เจ้าคิดว่าข้าไม่รู้หรือว่าหลายปีนี้เจ้า ทำเรื่องอะไรไว้บ้าง ตอนนั้นที่เจ้าถูกตามล้างแค้น เสี่ยวซิงเฉินช่วยเจ้าไว้ เจ้าไม่หัดตอบแทนบุญคุณ ทำให้คนเป็นๆ กลายเป็นหุ่นเชิด หลอกลวงเสี่ยวซิงเฉิน ทั้งทำให้ซ่งหลานกลายมาเป็นแบบนี้ แม้แต่อาจิงเด็กสาวตัวเล็กๆ เจ้าก็ไม่เว้น หัวเราะ เจ้ายังหัวเราะได้อีก ทุกคนเขารังเกียจเจ้า เจ้ายังจะลากพวกเขากลับมา มาเล่นเกมบ้าๆ นี่กับเจ้า ใครอยากเล่นเกมกับเขากันล่ะ แล้วที่เจ้าคุกเข่าอ้อนวอน ขอให้ข้าคืนชีพวิญญาณเขาทำไมกันล่ะ ทำไมน่ะหรือ ก็เขาอยากเป็นผู้ทรง คุณธรรมนักไม่ใช่หรือ ข้าไม่ต้องการให้เขาสมหวัง ในเมื่อเจ้าเกลียดเขาขนาดนี้ แล้วทำไมเจ้าต้องฆ่าฉางผิงด้วย ทำไมน่ะหรือ ข้าก็เคยบอกเหตุผลเจ้าไปแล้วนี่ ปรมาจารย์อี๋หลิง ข้าจะฆ่าผู้คนที่เยว่หยางให้เรียบ แม้แต่สุนัขข้าก็ไม่ละเว้น เหตุผลของเจ้ามันก็ไม่เลว แต่ช่วงเวลาไม่ถูกต้องเอาเสียเลย นิสัยเจ้าคิดเจ้าแค้นแบบเจ้า ขนาดลงมือยังเลือดเย็นขนาดนี้
03:47
ถ้าจะฆ่าให้เรียบ เหตุใดใช้เวลาหลายปีนักล่ะ เจ้าต้องการแก้แค้นให้ใคร เจ้าเท่านั้นที่รู้ดี งั้นเจ้าลองว่ามา ว่าใจข้ารู้ดีเรื่องอะไร ข้ารู้ดีอะไร หากเจ้าอยากฆ่าก็ฆ่า ทำไมต้องใช้วิธี ลงโทษด้วยการแล่เนื้อเถือหนัง ทำไมต้องใช้กระบี่ซวงหัว ไม่ใช้กระบี่เจี้ยงไจของเจ้าเอง ทำไมต้องควักดวงตา ทั้งสองข้างของฉางผิงไป ต้องทำให้เขาเป็นเหมือนเสี่ยวซิงเฉิน ไร้สาระ ไร้สาระทั้งสิ้น แก้แค้น ข้าต้องให้เขาตายอย่างสบายงั้นหรือ ถูกต้องเจ้าน่ะกำลังแก้แค้น แต่เจ้าแก้แค้นให้ใครกันแน่ น่าขัน หากเจ้าคิดจะแก้แค้นจริง คนที่ควรถูกแล่เนื้อเป็นหมื่นชิ้น ต้องเป็นเจ้ามากกว่า อันธพาลชั่วนี่ดื้อด้านจริงๆ ดูเหมือนจะไม่รู้สึกรู้สาอะไรเลย งั้นต้องลองพูดแทงใจอีกสักหน่อย ที่จริงแล้วข้าก็รู้สึกแปลกใจนะ ในเมื่อเจ้ามีชิ้นส่วนเหล็กทมิฬหนึ่งชิ้น แต่ว่าไม่น่าคืนสภาพ ตราพยัคฆ์ทมิฬได้หรอก ให้ข้าเดา จะต้องมีคนคอยช่วยเจ้าอยู่ใช่หรือไม่ สหายที่เจ้าบอกว่าแสดงได้สมจริง จนเจ้าเทียบไม่ติด ทำไมเขาไม่มาช่วยเจ้าล่ะ เจ้าพูดสิ
06:02
หลานจ้าน เร็ว พุ่งไปตรงที่มีเสียงไม้ไผ่นั่น นังเด็กโง่ ข้าตัดลิ้นเจ้า ควักลูกตาเจ้า เจ้าหลบๆ ซ่อนๆอยู่หลายปี ตอนนี้กล้าออกมา ไม่กลัวข้าจะสับเจ้าเป็นชิ้นๆหรือไง เจ้าตายซะ หลานจ้าน ชายหน้ากากปิศาจนั่น ตราพยัคฆ์ทมิฬที่พวกเขาทำถูกแย่งไปแล้ว เมื่อครู่เขาโดนกระบี่ข้าแทงไปสามแผล แต่เขายังหายตัวในม่านหมอกได้อีก อย่างน้อย พวกเราก็รู้ว่าเซวียหยาง กับชายหน้ากากปิศาจเป็นพวกเดียวกัน เกรงว่าพวกเขาจะมีเจ้านายคนเดียวกันน่ะสิ หลานจ้าน เจ้ากำลังคิดอะไรอยู่ เพลงกระบี่ของชายหน้ากากปิศาจน่าแปลก เป็นของตระกูลหลานแห่งกูซู แต่แฝงด้วยเคล็ดวิชาตระกูลจินแห่งหลันหลิง พวกเขาอยู่ที่นี่ หานกวงจวิน ในที่สุดท่านก็กลับมาแล้ว ท่านผู้อาวุโสโม่ นี่คือ... ไม่เป็นไร เขาฟื้นคืนสติแล้ว ท่านผู้อาวุโสโม่ พวกเขา... เดี๋ยวข้าเล่าให้พวกเจ้าฟัง ที่เหลือ ให้พวกเขาจัดการกันเองเถอะ สนุกไหม สนุกสิ ทำไมจะไม่สนุกล่ะ นักพรตเสี่ยวซิงเฉิน เจ้าอยากรู้ไหม ว่าทำไมนิ้วมือของข้าถึงได้ขาดไป ข้าไม่อยากรู้ แต่ข้าจะเล่า หลังจากที่ฟังจบแล้ว หากเจ้ายังคิดว่าเป็นความผิดของข้า ก็แล้วแต่ว่าเจ้าจัดการเลย เจ้ายังจำที่ข้าเคยบอกเจ้า เรื่องเด็กคนนั้นกับลูกกวาดได้ไหม
11:25
เด็กคนนั้น อยากกินลูกกวาดเม็ดนั้นมาก มากจนวิ่งตามรถม้า โบกมือหน้ารถม้า ก็เพื่อให้พวกเขาหยุด แต่ชายผู้นั้นรำคาญเสียงร้องไห้ จึงแย่งแส้ในมือของคนขับรถม้า ตวัดไปที่หัวเขา จนเขาล้มลง จากนั้น มือของเขาก็ถูกล้อของรถม้า ทับผ่านไปทีละนิ้วทีละนิ้ว เจ็ดขวบ กระดูกมือข้างซ้ายแตกละเอียด นิ้วหนึ่งนิ้วแตกละเอียดไม่มีชิ้นดี เสี่ยวซิงเฉิน ตอนเจ้าจับข้าไปที่ปู๋จิ้งซื่อ ยุติธรรมเสียจริง ผู้ชายคนนั้น คือพ่อของฉางผิง ตอนนั้นฉางฉืออันทำนิ้วเจ้าขาดไปหนึ่งนิ้ว ถ้าเจ้าจะแก้แค้น เจ้าก็ตัดนิ้วเขานิ้วหนึ่งก็พอแล้ว หรือหากยังแค้นไม่เลิก เจ้าจะตัดเขาสองนิ้ว สิบนิ้ว หรือตัดแขนเขาทั้งแขนก็ยังได้ ทำไมเจ้าต้องสังหารคนทั้งตระกูลด้วย หรือเพียงเพื่อนิ้วๆเดียว จะต้องชดใช้ด้วยห้าสิบกว่าชีวิตงั้นหรือ แน่นอน นิ้วเป็นของตนเอง ชีวิตเป็นของคนอื่น ฆ่าเท่าไหร่ก็ชดเชยไม่ได้ ก็แค่ห้าสิบกว่าคนเอง จะชดใช้นิ้วข้าหนึ่งนิ้วได้อย่างไร
12:52
แล้วผู้อื่นล่ะ ทำไมเจ้าต้องสังหารคนที่หอป๋ายเสวี่ยด้วย ทำไมต้องทำลายดวงตาจื่อเชิน แล้วทำไมเจ้าต้องห้ามข้า ทำไมต้องขัดขวางเรื่องของข้า ทำไมถึงออกหน้าแทนตระกูลฉางด้วย เสี่ยวซิงเฉิน เรื่องนี้เป็นความผิดของเจ้าตั้งแต่ต้น เจ้าไม่ควรมายุ่งเรื่อง บุญคุณความแค้นของคนอื่น ใครผิดใครถูก บุญคุณความแค้น คนอื่นจะเข้าใจได้อย่างไร เจ้าไม่ควรลงจากเขาตั้งแต่แรก อาจารย์เจ้าเป้า ซานส่านเหรินฉลาดขนาดไหน ทำไมเจ้าไม่เชื่อฟังนาง บำเพ็ญเพียรอยู่บนเขา ไม่เข้าใจเรื่องทางโลก เจ้าก็ไม่ต้องมายุ่ง เซวียหยาง เจ้านี่น่าสมเพชจริงๆ เสี่ยวซิงเฉิน เจ้ารู้ไหมทำไมข้าถึงเกลียดเจ้า ที่ข้าเกลียดมากที่สุด ก็เพราะเจ้ารักความดีงามถูกต้อง คิดว่าตัวเองเป็นผู้ทรงคุณธรรม คิดว่าแค่ทำดีนิดหน่อย แล้วโลกจะสงบสุขงั้นหรือเจ้าโง่ ไร้เดียงสา สิ้นคิด โง่เง่า เจ้าสมเพชข้า ก็ดี ข้ากลัวคนสมเพชหรือไง แต่ว่า เจ้ามีสิทธิ์มาสมเพชข้าหรือไง หลายวันมานี้ พวกเราออกไป ฆ่ามารร้ายวันเว้นวันเลยใช่ไหมล่ะ
14:12
เจ้าพูดแบบนี้หมายความว่าอย่างไร ก็ไม่มีอะไรหรอก ก็แค่เสียดาย ที่เจ้าตาบอด ตาทั้งสองข้างควักออกมาเองหมดเลย เลยมองไม่เห็นคนที่ตนเองฆ่า ตอนที่พวกเขาถูกกระบี่เจ้าแทงหัวใจ กลัวและเจ็บขนาดไหน แถมยังร้องไห้คุกเข่าอ้อนวอนเจ้าอีก ให้ปล่อยคนแก่และเด็กของเขาไป หากลิ้นของพวกเขาไม่ถูกข้าตัดไปละก็ พวกเขาจะต้องร้องไห้เสียงดัง ว่าไว้ชีวิตข้าเถอะ เจ้าหลอกข้า เจ้าหลอกข้า เจ้าจะหลอกข้า เป็นไปไม่ได้ เจ้าหลอกข้า ใช่ เจ้าหลอกข้า ข้าหลอกเจ้า ข้าหลอกเจ้ามาตลอด แต่ใครจะไปรู้ ว่าข้าหลอกเจ้า แต่เจ้าก็เชื่อ ทีข้าไม่ได้หลอกเจ้า เจ้ากลับไม่เชื่อ หุบปาก เจ้าหุบปาก ดี งั้นข้าหุบปาก หากเจ้าไม่เชื่อ เจ้าก็ลองประมือกับคนที่อยู่หลังเจ้า ให้เขาบอกเจ้า ว่าข้าหลอกเจ้าหรือไม่ จื่อเชิน จื่อเชิน เป็นเจ้าใช่ไหม เป็นอะไรไป พูดสิ พูดสิ พูดออกมาสิ ทำไมล่ะ สหายเก่าทั้งสองเจอหน้ากัน ซาบซึ้งจนร้องไห้เลยหรือไง
16:33
พวกเจ้าจะกอดกันหน่อยไหมล่ะ ช่วยโลกงั้นหรือ น่าขันจริงๆ ขนาดตัวเอง เจ้ายังช่วยไม่ได้เลย เสี่ยวซิงเฉิน เจ้ามันไร้น้ำยา แพ้ราบคาบ เจ้ามันแส่หาเรื่องเอง เจ้าทำตัวเจ้าเอง ปล่อยข้าไปเถอะ เมื่อครู่เจ้าจะเอากระบี่แทงข้าไม่ใช่หรือไง ทำไมตอนนี้ขอร้องให้ปล่อยซะล่ะ ตายไปก็ดี ตายแล้วถึงจะเชื่อฟัง เสี่ยวซิงเฉิน หากเจ้าไม่ลุกขึ้นมา ข้าจะให้ซ่งหลานสหายเจ้าไปฆ่าคนซะ ข้าจะบีบคออาจิงน้องตาบอดให้ตายเลย เป็นศพอนาถา ให้หมาป่ากัดศพนางจนเละ เสี่ยวซิงเฉิน ถุงผนึกวิญญาณ ถุงผนึกวิญญาณ ใช่แล้ว ข้าจะต้องการถุงผนึกวิญญาณ ก่อนหน้านี้มีเด็กชายคนหนึ่ง เด็กคนนี้ชอบกินขนมหวานมาก แต่เพราะขาดพ่อขาดแม่ ไม่มีเงิน ก็เลยไม่ได้กิน เขาจึงคิดอยู่ทุกวัน ถ้ามีคนเอาลูกกวาดมาให้เขาวันละชิ้น ก็คงจะดี บนโลกนี้มีเรื่องแบบนี้ได้อย่างไร อาจิง แม่นางอาจิงเขา เจ้าเซวียหยาง
22:50
ช่างเลวนัก ตายง่ายเกินไป หากว่าเซียนจื่ออยู่ที่นี่ ข้าจะให้เซียนจื่อกัดเขาให้ตาย หลานจ้าน โชคดี โชคดีอะไรกัน กลับไป เมืองป่าช้า ในที่สุดก็มีการตอบสนอง พวกเจ้ารอพวกข้าอยู่ที่นี่ พวกข้าจะรีบไปรีบกลับ ได้ =เมืองอี้= พี่ซ่ง นี่เป็นเศษวิญญาณของเขา แม่นางอาจิงจากไปแล้ว พวกเราฝังศพนางไว้นอกเมืองอี้ =ขอบคุณ= หลังจากนี้พี่ซ่งจะคิดทำอย่างไรต่อไป =นำกระบี่ซวงหัวท่องไปบนโลก= =ร่วมปราบหมู่มารกับซิงเฉิน= จันทร์กระจ่าง วายุพิสุทธิ์ เสี่ยวซิงเฉิน ยืนหยัดมั่นเหมันต์ เกล็ดน้ำค้าง ซ่งจื่อเชิน ไม่รู้ว่าพวกเขาสองคน จะได้มีโอกาสพบกันอีกหรือไม่ =เมืองอี้= ค่ายกลกำราบ หลานจ้านระวังด้วย เป็นร่องรอยของตราพยัคฆ์ทมิฬ เขานั่นเอง =ถันโจว= ที่นี่แหละที่คนสมควรอยู่ ใช่ไหมซือจุย ซือจุยล่ะ ซือจุย
30:34
ซือจุยเจ้าทำอะไรน่ะ อายุเท่าไหร่แล้วยังจะเล่นของพวกนี้อีก ข้าเลิกเล่นตั้งแต่สามขวบแล้ว เจ้ามายุ่งอะไรด้วย พวกข้าอยากซื้ออะไรก็จะซื้อ ไม่ได้ใช้เงินตระกูลจินของพวกเจ้าสักหน่อย ข้าไปดูทางนั้นก่อน ซือจุย ไม่ต้องดูแล้ว ของพวกนี้ที่กูซูเราก็มี ได้ ข้ารู้แล้ว เจ้าไปก่อน เดี๋ยวข้าตามไป ได้ จิ่งอี๋ เจ้ายังจำได้ไหมว่า ก่อนเจ้าสามขวบเจ้าทำอะไรบ้าง ใครจะไปจำได้ คงจะอยู่ที่อวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่ เล่นซนอยู่ละมั้ง เจ้าถามทำไมหรือ ไม่มีอะไร ถามดูเฉยๆ ซือจุย เจ้าดูนั่นสิ อาเยวี่ยน เด็กน้อย ชอบไหม ชอบ หลานจ้าน เจ้าเคยบอกว่าเจ้าไม่ชอบกระต่ายนี่ หลานจ้าน พวกเราซื้อไปกันเถอะ ได้ หานกวงจวิน หานกวงจวิน หานกวงจวิน มีเรื่องอะไร คือว่า เจ๋ออู๋จวินมาถึงแล้ว กำลังรอพวกท่านอยู่ในโรงเตี๊ยม ท่านผู้อาวุโสโม่ โคมไฟนี้ เจ้าเก็บเอาไว้ดีๆล่ะ ดูท่าพวกเรามีเรื่องต้องจัดการ พวกเจ้าแน่ใจหรือ เห็นศพของพี่ใหญ่หรือไม่ ตอนที่พวกเราอยู่เมืองอี้ เห็นศพไร้หัวในค่ายกลผนึก เก็บรักษาไว้อย่างดี แม้แต่เสื้อผ้าก็ไม่เปื่อยยุ่ย เมื่อวิญญาณดาบเห็นศพ จึงคืนร่างเดิมมันออกมา พี่ใหญ่ เขาคือชื่อเฟิงจุนจริงๆ พี่ใหญ่ วั่งจี
36:30
ไม่ต้องพูดแล้ว ตอนนั้น ข้าเห็นกับตาว่าพี่ใหญ่ ถูกธาตุไฟเข้าแทรกที่จินหลินไถ เส้นเอ็นขาดสะบั้น แม้ว่าหลายปีนี้จะไม่มีข่าวของเขา แต่ข้า ข้าก็ทำใจไว้นานแล้ว เจ๋ออู๋จวิน ข้ามีเรื่องขอคำชี้แนะ เชิญพูดเถอะ เมื่อครู่หานกวงจวินบอกว่า ตอนที่พวกเราอยู่เมืองอี้ ได้ปะทะกับชายหน้ากากปิศาจ ที่ชิงตราพยัคฆ์ทมิฬ จากเซวียหยาง แต่หานกวงจวินไม่ได้บอกว่า คนคนนี้ไม่เพียงแต่ ใช้เพลงกระบี่ของตระกูลหลานของพวกท่าน แต่ยังรู้เคล็ดวิชาของตระกูลจินอีกด้วย เจ๋ออู๋จวินพอทราบหรือไม่ ว่าคือใคร ชายหน้ากากปิศาจนั้น นอกจากรู้เพลงกระบี่ของ ตระกูลหลานและตระกูลจินแล้ว ยังไปมาไร้ร่องรอย ปิดบังตัวตน พยายามแย่งวิญญาณดาบที่เยว่หยาง และช่วยเหลือเซวียหยางที่เมืองอี้อีก คนคนนี้ เห็นได้ชัดว่าไม่อยากให้พวกเราเห็น ศพของชื่อเฟิงจุน ก็กลัวว่าพวกเราจะเจอ ตราพยัคฆ์ทมิฬก็เซวียหยางคืนสภาพ พวกเราอย่าเพิ่งคุยเรื่องนี้กันเลย แน่นอนว่าคนคนนี้ ไม่อยากให้พวกเรารู้ความลับบางอย่าง แต่ตอนนี้ดูท่า จะต้องเป็นคนที่รู้ความลับ เรื่องสุสานดาบของตระกูลเนี่ยแห่งชิงเหอ และอาจจะเป็นคนสนิท กับตระกูลหลานแห่งกูซูเป็นอย่างดี หรือไม่ก็อาจจะ เป็นคนที่เกี่ยวข้องกับชื่อเฟิงจุน
38:45
เขาไม่ทำแบบนั้นหรอก เจ๋ออู๋จวิน เรื่องที่พวกเจ้าสืบหาวิญญาณดาบ รวมถึงการพบชายหน้ากากปิศาจ ล้วนแต่เกิดขึ้นในเดือนนี้ และเดือนนี้ เขาหารือกับข้าตลอดทั้งคืน ไม่กี่วันก่อนหน้า พวกเรายังวางแผนกันเรื่อง งานชุมนุมที่ตระกูลจินเดือนหน้า ปลีกตัวทำเรื่องอื่นไม่ได้ ดังนั้นชายหน้ากากปิศาจ ไม่น่าจะใช่เขา งั้นหากใช้ยันต์ส่งสารล่ะ หากใช้ยันต์ส่งสาร ก่อนอื่นต้องฝึกวิชาส่งสาร วิชานี้ฝึกยากมาก บนตัวเขาไม่มีร่องรอยของการฝึกวิชานี้เลย หากเขาจะใช้วิชานี้ ก็จะต้องใช้พลังวิญญาณเป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้พวกเราเพิ่งออกไปล่าภูตผี ท่าทางเขาก็ดูดี ดังนั้นข้ามั่นใจ เขาไม่ได้ใช้ยันต์ส่งสารแน่นอน เขาไม่จำเป็นต้องไปเอง เจ๋ออู๋จวิน ใจท่านย่อมรู้ดี ว่าคนที่น่าสงสัยที่สุดคือใคร เพียงแต่ท่านไม่อยากยอมรับ ใช่ ข้ารู้ หลายปีมานี้ ผู้คนต่างเข้าใจเขาผิด แต่ว่า ข้าเชื่อมาตลอดหลายปี สิ่งที่ตาข้าเห็น เขาไม่ใช่คนแบบนั้น ที่จริงเจ๋ออู๋จวินแก้ตัวแทนเขา ข้าเองก็เข้าใจดี ถึงอย่างไรแล้วคนคนนี้ ในความรู้สึกของข้า ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร
40:41
เราคุยเรื่องเซวียหยางกันอยู่ไม่ใช่หรือ ทำไมมาพูดถึงเว่ยอู๋เซี่ยนได้ล่ะ ดูที่เซวียหยางทำสิ คนอย่างนี้เลวอย่างสัตว์เดรัจฉาน แต่หากเทียบกับเว่ยอิง รายนั้นยิ่งสมเพชมากไปอีก ตราบใดที่วิชานอกรีตของพวกยังอยู่ ก็คือหายนะ ต้องฆ่าให้หมดถึงจะถูก เจ้าโมโหขนาดนี้ทำไมกัน ซือจุยยังไม่ได้พูด เลยว่าไม่ควรฆ่าเว่ยอู๋เซี่ยน เขาแค่บอกว่า ฝึกวิชาพิสดาร ไม่ใช่จะเหมือนเซวียหยางทุกคน เจ้าถึงกับต้องขว้างสิ่งของเลยงั้นหรือ เขายังพูดอีกประโยคไม่ใช่หรือไง ผู้ฝึกวิชามาร ไม่ใช่เพื่อทำเรื่องร้ายกาจ ผู้ฝึกวิชามารคือใคร เจ้าบอกข้ามา นอกจากเว่ยอิงแล้ว ยังมีใครอีก คุณชายเว่ย โปรดอย่าใส่ใจ ที่แท้เจ๋ออู๋จวินก็ดูออกตั้งนานแล้ว เว่ยอิงเสียมารยาท ก็เพิ่งจะมั่นใจเมื่อครู่ เช่นนั้นเจ๋ออู๋จวินก็น่าจะรู้ดีว่า วิญญาณดาบปรากฎตัวที่ตระกูลโม่ ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เจ๋ออู่จวินโปรดทบทวนด้วย ยินเสียงขลุ่ย กลัดกลุ้มระทมใจ เมฆคลุมหนาทึบ ราตรีเนิ่นนานไร้สิ้นสุด ถูกและผิด ล้วนเป็นอดีตที่ผันผ่าน ตื่นขึ้นมา ไฉนเป็นเพียงความฝัน
43:48
สรรเสริญหรือก่นด่า สูญเสียหรือได้มา ปุถุชนในโลกมิอาจคาดเดา เลือดกายร้อนผ่าวคมมีดกลับเย็นเฉียบ ขุนเขาสูงธาราไกล ยินเสียงฉินกังวานอีกหน ความรู้สึกเดิมยังคงตัดไม่ขาด เอนตัวนอนบนดอกหญ้า จันทราดุจน้ำค้างแข็ง ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปอย่างสง่าผ่าเผย สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปด้วยใจอารี สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน

DOWNLOAD SUBTITLES: