MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP28 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP28 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 696

Number of words: 907

Number of symbols: 17635

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:28
♪ถามกระบี่ ถามดาบ เมื่อใดบุญคุณและความแค้นจักจบสิ้น♪ ♪หวาดกลัวความเคียดแค้นชิงชัง จะทวีความวุ่นวาย♪ ♪ถามด้วยเล่ห์ ถามด้วยกลอุบาย ว่าผู้ใดเหนือกว่า♪ ♪ชะตาชีวิตผันผวน มิอาจคาดเดา♪ ♪ถามเส้นทาง ถามการเดินทาง สู่ขุนเขาอันไกลโพ้น♪ ♪สหายรู้ใจอยู่หนใด ช่างอ้างว้างเปล่าเปลี่ยว♪ ♪ถามสายฝน ถามแสงแดด ความในใจสุดแสนคณานับ♪ ♪มีเพียงแสงจันทร์ที่อยู่เคียงทุกคืนวัน♪ ♪ถามบุปผา พฤกษา ที่ผลิบานแย้มงาม♪ ♪ชีวิตที่ปิติยินดีแสนสั้นนัก เพียงไม่กี่ยามราตรีวสันต์♪ ♪ถามสารท ถามเหมันต พายุหิมะโหมกระหน่ำ♪ ♪เมฆหลากสีอันเปราะบางย่อมสลายไปตามกาลเวลา♪ ♪บุปฝาผลิบาน หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าขบขัน ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪ยุทธภพคับแค้นเหลือคณา♪ ♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ ♪บุปผาร่วงโรย หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าสมเพช ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪สิ้นวีรชน ชีวิตที่แสนสั้น♪ ♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪
01:45
= นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า= =ตอนที่ 28= กราบทูลท่านอ๋อง หานยิง ผู้บัญชาการหานขอเข้าพบขอรับ หานยิง รีบเชิญเข้ามา พะยะค่ะ หานยิง หานยิงคารวะท่านอ๋อง ไม่ต้องพิธีรีตอง เจ้าไม่ต้องลุก หานยิงมิอาจเสียมารยาทได้พะยะค่ะ นอนลง เรื่องมันเป็นอย่างไรกันแน่ ทำไมถึงไม่มีข่าวคราวเจ้านานขนาดนี้ ท่านอ๋อง หานยิงต้องขออภัย คนของข้าถูกคนอื่นแอบตาม จากนั้นก็ถูกโจมตี บรรดาพี่น้องล้วนตายในหน้าที่ เหลือแค่หานยิงที่ผ่านความลำบากมานับไม่ถ้วน จึงมีชีวิตรอดกลับมาได้ ถ้าไม่ใช่เพราะอยากแสดงความจงรักภักดีต่อท่านอ๋อง ข้าคงทนทรมานมาถึงตอนนี้ไม่ได้ มีอย่างนี้ที่ไหนกัน รู้หรือไม่ว่าเป็นฝีมือใคร พวกแมงป่องพิษ แมงป่องพิษนี้เชี่ยวชาญการลอบสังหารนัก เป็นมือสังหารที่ใช้ชีวิตผู้คนแลกกับเงิน ถึงแม้ศัตรูพวกนี้จะปิดหน้าไว้ แต่เมื่อเอาหนามหางแมงป่องนี้ออกจากแผล ข้าเคยถามคนมาแล้ว มันเป็นหนามที่ทำมาจากแมงป่องพิษพอดี ไม่คิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้ด้วย เยี่ยม เยี่ยมมาก ท่านอ๋อง พวกข้าทำงานอย่างระมัดระวังตลอด คนนอกรู้การเคลื่อนไหวของพวกเราได้อย่างไรกัน เรื่องนี้ต้องมีเลศนัย
03:56
ข้าน้อยเกรงว่าในเทียนชวงจะมีไส้ศึก กลัวว่าจะทำให้งานของท่านอ๋องล้มเหลว ดังนั้นข้าจึงกระวนกระวายใจเป็นอย่างมาก ทำให้ต้องรีบกลับมาเท่าที่จะทำได้ แต่ในเวลานี้ผู้นำต้วนกลับไม่อยู่ในเมือง ตอนนี้เผิงจวี่ออกเดินทางไปเจียงหนานแล้ว เพราะไม่ได้ข่าวคราวจากพวกเจ้าเลย ดังนั้นเขาเลยต้องออกโรงเอง เป็นหานยิงที่ไร้ความสามารถ ขอท่านอ๋องโปรดลงโทษด้วยเถิด แต่เจ้าช่วยข้าหาหลิวหลีเจี่ยกลับมาได้หนึ่งชิ้น นี่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ใกล้จะสิ้นปีแล้ว ผู้บัญชาการหานก็เหนื่อยมากพอแล้ว กลับไปรักษาตัวให้ดีเถอะ ข้าจะปูนบำเหน็จให้เอง ถ้าไม่ใช่เพราะท่านประมุขจ้าว กล่าวความจริงกับข้า ข้าหาจนสุดขอบฟ้าก็คงหาไม่เจอ คาดไม่ถึงเลยว่าหลายปีที่ผ่านมา กุญแจจะซ่อนในอยู่หุบเขาผีมาตลอด ถึงแม้ว่าจ้าวจิ้งจะไม่ค่อยมั่นใจเท่าไร แต่มาคิดทบทวนดูแล้ว ถ้าเกาฉงสมรู้ร่วมคิดกับพวกหุบเขาผีจริง เช่นนั้นหลิวหลีเจี่ยสามชิ้นที่อยู่ในมือเขา มีความเป็นไปได้สูงว่าจะอยู่ที่หุบเขาผี และอีกชิ้นที่ข้าทำหาย ก็น่าจะโดนหุบเขาผีขโมยไปท่ามกลางความวุ่นวาย หากเป็นเช่นนี้ ถ้าข้าโจมตีหุบเขาผีได้
05:34
ก็จะสามารถตอบแทนบุญคุณท่านอ๋องได้จริง ๆ แล้ว ดี ดีมาก หลิวหลีเจี่ยซ่อนในยุทธภพมาหลายสิบปี มีแต่เหล่าจอมยุทธ์เท่านั้นที่รู้ดี ถ้าเช่นนั้น ข้าก็จะรอข่าวดีจากท่านประมุขจ้าวก็แล้วกัน จะไม่ทำให้ใต้เท้าต้วนผิดหวังแน่นอน แต่ใต้เท้าต้วน ข้ามีเรื่องอยากขอหนึ่งอย่าง เกาฉงดื้อรั้นและมั่นใจมากเกินไป รนหาที่จนตนเองจนตรอก แต่อยากจะขอท่านอ๋องโปรดเข้าใจและให้การสนับสนุนเรา อย่าได้เพียงเพราะเกาฉงคนเดียว มาทำให้ทั้งสมาคมห้าทะเลสาบต้องมารับกรรมด้วย ไม่อยู่แล้ว เรื่องที่ผ่านไปแล้วจะจบลงเพียงเท่านี้ นับจากวันนี้เป็นต้นไปในยุทธภพ ยังต้องการให้ท่านประมุขจ้าวช่วยเหลืออีกมากมาย หรือว่าหากท่านอ๋องชื่นชอบ จากนี้ข้ากับเจ้าอาจต้องได้ร่วมมือกัน ก็เป็นได้ มิกล้า มิกล้า ใต้เท้าต้วน ท่านคือผู้มีความสามารถ มีอนาคตก้าวไกลจนมิอาจเทียบได้ ข้าน้อยก็เป็นแค่คนธรรมดา มิบังอาจทัดเทียบกับท่านหรอก ตอนนี้ท่านอ๋องจิ้นกำลังต้องการคนอยู่ หากท่านประมุขจ้าวสามารถพิสูจน์ตนเองได้ อย่าว่าแต่ตำแหน่งผู้นำวรยุทธ์เลย
07:04
ให้ที่ดินแก่เจ้าแต่งตั้งเป็นขุนนางหรือราชครูก็ยังได้ อดรอไม่ไหวจริง ๆ =ถึงอ๋องจิ้น= เซียเอ๋อร์ มาได้พอดีเลย มาดื่มกับพ่อเสียหน่อยสิ ไปชงชาร้อนให้พ่อข้าดื่มแก้สร่างเมาที เจ้าค่ะ เซียเอ๋อร์ เจ้าเดาสิ หลิวหลีเจี่ยของผีลิ้นยาว ไปอยู่ในมือใครแล้ว อยู่ที่เทียนชวงแล้ว หาแทบตายไม่เจอพอเลิกหา กลับได้มาง่าย ๆ เสียอย่างงั้น เทียนชวงและท่านอ๋องจิ้นจะร่วมมือกับข้าอยู่พอดี นี่ไม่ใช่โชคดีเป็นสองเท่าเลยหรือ ตอนนี้ท่านอ๋องจิ้นมีอำนาจในภาคตะวันตกเฉียงเหนือ กำลังทหารเข้มแข็งมาก เมื่อข้าโจมตีหุบเขาผี ก็จะมีกำลังใหญ่มาเสริมช่วยพอดี เซียเอ๋อร์ เจ้ายังโกรธพ่ออยู่หรือ ดูสิ ๆ นิสัยดื้อรั้นของเจ้านี่สิ พอแล้ว พ่อขอโทษเจ้านะ ข้าผิดไปแล้ว มา ให้ข้ารินชาให้เจ้า ที่ท่านพ่อช่วยชีวิตข้า อบรมสั่งสอนจนประสบความสำเร็จ อย่าว่าแต่ตีเลย จะฆ่าจะแกง เซียเอ๋อร์ก็ไม่มีสิทธิ์อะไรทั้งนั้น เซียเอ๋อร์แค่อยากรู้ว่า ครั้งที่แล้วที่ท่านพูดว่า หากเซียเอ๋อร์ทำผิดอะไรไป
10:26
ท่านจะไม่คิดถึงความสัมพันธ์ของพ่อลูก นั่นเป็นแค่คำพูดตอนโมโหเอง ข้าจะบอกเจ้านะ ยิ่งเป็นคนที่ใกล้ชิดแบบนี้ อย่างพ่อลูก สามีภรรยา ก็ยิ่งชอบพูดทำร้ายจิตใจกันเยี่ยงนี้แหละ มันไม่จริงหรอก เซียเอ๋อร์แค่อยากรู้ว่า หากมีสักหนึ่งวัน ที่เซียเอ๋อร์ทำผิดจริง ๆ และเกี่ยวพันถึงท่านพ่อ ท่านพ่อจะทำเช่นไร มา เจ้าเด็กป่าเถื่อนนี่นะ ตั้งแต่ข้าเก็บเจ้ามา พึ่งพาซึ่งกันและกัน เราสองพ่อลูกใจเป็นหนึ่งเดียวกันมาแต่ไหนแต่ไร ดังนั้น หลังจากนี้ไม่ว่าเจ้าจะพบเจอปัญหาอะไร ข้าจะเผชิญหน้าไปกับเจ้า รับผิดชอบร่วมกัน ท่านพ่อ ท่านพูดจริงหรือ ไม่ได้หลอกข้าใช่หรือไม่ จริงแน่นอนสิ มีพ่ออยู่ ไม่ต้องกลัว จริงสิ ท่านพ่อ เมื่อครู่ท่านบอกว่า ท่านอ๋องจิ้นจะร่วมมือกับท่าน นี่เป็นเรื่องที่ดีนะขอรับ ท่านอยากเปลี่ยนชะตากรรมในชาตินี้ไม่ใช่หรือ นี่เป็นโอกาศที่ดีมาก นั่นเป็นการเดิมพันเสียมากกว่า ดูจากสถานการณ์ปัจจุบันแล้ว โอกาสชนะมีน้อยมาก อย่างไรเสีย พวกเราเอาใจต้วนเผิงจวี่ก่อนจะดีกว่า
12:15
เรื่องจะร่วมมือกันหรือไม่ ยังคงต้องพิจารณากันให้ดีก่อน แต่ต้วนเผิงจวี่พูดแล้วไม่ใช่หรือ ว่าขอแค่ครั้งนี้เดิมพันถูก วันหน้าท่านจะได้เป็นราชครูเลยนะ หากเดิมพันผิดขึ้นมาล่ะ สิ่งที่อ๋องจิ้นทำมันเป็นการกบฏเลยนะ ถ้าเกิดแพ้ขึ้นมา ก็จะถูกตัดหัวทั้งตระกูล โดนประหารทั้งเก้าชั่วโคตร นี่ไม่เหมือนการฆ่าฟันกันในยุทธภพนะ แต่เซียเอ๋อร์ไม่กลัว ท่านพ่อ มันคือการแสวงหาความมั่งคั่งในความเสี่ยง หากมีสักวันที่ท่านกลายเป็นท่านอ๋อง เป็นราชครู ผู้คนในยุทธภพ ใครจะกล้ากล่าวหาพวกเราอีก เซียเอ๋อร์ เจ้านี่ช่างเหมือนข้าเสียจริง ข้าน่ะ ถ้าข้ายังเป็นคนจน ๆ โง่ ๆ แบบนั้นอยู่ ข้าคงเดิมพันกับเขาอยู่แล้ว แต่ข้ากำลังจะได้เป็นผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้ว การเดิมพันเช่นนี้มันไม่ใหญ่เกินไปหรือ ใจเย็นเข้าไว้ ตอนนี้ข้าขอแค่คำว่ามั่นคง เอาเทียงชวงให้อยู่ก่อน พอมีโอกาสค่อยลงมือ ถ้าอ๋องจิ้นมีแนวโน้มว่าจะสำเร็จจริง พวกเราค่อยไปเข้าร่วม ถึงเวลานั้นก็ยังไม่สาย
13:50
แต่ถึงเวลานั้น อ๋องจิ้นคงไม่ต้องการราชครูที่ซื่อสัตว์เยี่ยงเราแล้ว ท่านพ่อ ท่านกลัวจะไปมีส่วนเกี่ยวข้อง กลัวจะทำให้รากฐานของท่านสูญสิ้น แต่เซียเอ๋อร์ไม่กลัว ข้าไม่มีอะไรที่จะเสียอยู่แล้ว เซียเอ๋อร์ขอมอบแผนการนี้ให้ท่าน รับประกันว่าท่านไม่ต้องห่วง เล่ามาสิ ท่านไม่เคยเปิดเผย ความสัมพันธ์ระหว่างเซียเอ๋อร์กับท่าน ในสายตาของเหล่าจอมยุทธ์ ท่านกับข้าก็คือคนแปลกหน้า ไม่สู้ให้ข้าออกหน้าไปรับใช้อ๋องจิ้น และรวบรวมหลิวหลี่เจี่ยทุกชิ้นให้ครบ วันหน้าหากทำสำเร็จ รางวัลที่ได้ข้าจะมอบให้ท่านทั้งหมด แต่หากล้มเหลว โทษทัณฑ์ทั้งหมด เซียเอ๋อร์จะรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ไม่ทำให้ท่านพ่อต้องพลอยลำบากแน่ ท่านอ๋องช่างหยั่งรู้ดินฟ้ามหาสมุทร หานยิงคิดจะทรยศจริง ๆ เขาแอบเข้าห้องหนังสือของท่านกลางดึก วนเวียนไปมาอยู่นานกว่าจะไป ข้าทำตามคำสั่งของท่านอ๋อง สั่งคนไปติดตามเขา พบว่าเขาไปที่ที่พักของอดีตผู้นำโจวจื่อซู จนตอนนี้ก็ยังไม่กลับมาพะยะค่ะ ดีมาก ท่านอ๋อง ต้องให้ข้าไปจับเจ้าคนทรยศนี่หรือไม่พะยะค่ะ ไม่ต้อง คอยตามเขาต่อไป เหยื่อดี ๆ เยี่ยงนี้ จะทำให้ข้าตกได้ปลาตัวใหญ่แน่ เจ้าออกไปเถิด พะยะค่ะ จื่อซู สมกับเป็นเจ้าจริง ๆ
15:49
หายไปตั้งนาน ก็ยังมีคนมาทุ่มเททำงานเพื่อเจ้าอีก ข้าก็อยากดูเสียหน่อย ว่าเจ้ายังเหลือลูกเล่นสักกี่อย่างให้ข้าเชียว ท่านประมุข ข้ารู้แล้วว่าทำไมท่านอ๋องต้องการหลิวหลีเจี่ย อาการบาดเจ็บของท่านมีวิธีรักษาแล้ว แม้ยิงเอ๋อร์ต้องเสี่ยงชีวิต ก็จะรวมหลิวหลีเจี่ยให้ครบให้ท่านให้ได้ เหล่าต้วน ข้าว่าช่วงนี้เจ้าอยากโดนข้าจัดการสินะ มาถึงเจียงหนาน แต่ไม่มาหาข้าก่อน แต่กลับไปดื่มเหล้ากับประมุขสมาคมห้าทะเลสาบ เจ้าว่า ข้าจะลงโทษเจ้าอย่างไรดี แม่โพธิสัตว์ของข้า ข้าไม่รู้จริง ๆ ว่าพวกเจ้าก็มาเยว่หยางด้วย เดิมทีข้าคิดว่าจะทำธุระให้เสร็จก่อน แล้วค่อยไปเยี่ยมเจ้ากับราชาแมงป่องที่หูโจว ท่านอ๋องจิ้นได้ยินมาว่า กลยุทธ์ของราชาแมงป่องพัฒนาขึ้นแล้ว ดูสิว่าเป็นห่วงเป็นใยเพียงใดกัน สิ่งที่เจ้านายเจ้าเป็นห่วง แค่อยากให้มนุษย์พิษช่วยรบให้ก็เท่านั้น ใช่ ๆ ๆ แต่ในใจข้าแล้ว คนที่เป็นห่วงจริง ๆ ก็มีเพียงแม่โพธิสัตว์ที่อ่อนช้อยนุ่มนวล เยี่ยงเจ้า ฝันไปเถิด เจ้ายังไม่ได้รับโทษเลย ข้ายอมรับโทษ แม่โพธิสัตว์จะลงโทษเช่นไรดีหรือ
17:48
ข้าได้ยินมาว่า เจ้ากับประมุขสมาคมห้าทะเลสาบสนิทสนมกันเชียวนะ ขออภัย เหล่าต้วน ข้าขอพูดแค่ประโยคเดียวก็จะไป ไม่รบกวนคู่รักคุยกันหรอก ราชาแมงป่อง นี่... ท่านอ๋องต้องการหาหลิวหลีเจี่ย ไม่มาหาข้า เหตุใดถึงมองข้ามของดีใกล้ตัว แล้วแสวงหาสิ่งไกลตัวที่ด้อยกว่าเล่า ซ้ายหน่อย ซ้ายหน่อย เอียงแล้ว ขวาหน่อย ใช่ ๆ ๆ ใช่ ๆ ๆ ได้แล้ว อย่าไปฟังเขา สายตาเขาไม่ดี ถ้าสายตาข้าไม่ดี ตอนนี้ก็คงไม่อยู่ที่นี่หรอก ติดแบบนี้แหละ ท่านอาจารย์ ข้าติดเรียบร้อยแล้วขอรับ ท่านอาจารย์ แบบนี้ก็ยิ่งดูเหมือนบ้านกว่าเดิมแล้ว เจ้าเด็กโง่ ร่าเริงเชียวนะ ถ้าชอบติด ก็ค่อย ๆ ติดไป มีกาวแป้งเต็มกะละมังเลย ต้องติดทุกห้องเลยนะ อาจารย์อาเจ้าน่ะ พอเห็นว่าผู้ที่ขายกระดาษตัดนั่นเป็นสาวงาม ก็แทบอยากจะเหมาหมดทั้งตระกร้าเลยเชียว ท่านอาจารย์ เยอะขนาดนั้นเลยหรือ เฉิงหลิ่ง ไม่ใช่อาจารย์ไม่อยากช่วยเจ้าหรอกนะ อาจารย์ช่วยได้ที่ไหนกันเล่า เฉิงหลิ่ง อย่าเลียนแบบอาจารย์เจ้านะ กินเก่ง แต่ไม่ทำงานทำการ เพื่อต้อนรับปีใหม่ จะต้องทำความสะอาดบ้าน จนให้เหมือนบ้านใหม่เลยถึงจะดี ขอรับ กินเมล็ดทานตะวันของเจ้าเสียเถอะ ปากพูดไม่หยุดเลย
20:02
แต่ก็เลียนแบบชีวิตที่มั่งคั่งอย่างใครบางคนไม่เป็นหรอก เฉิงหลิ่ง =สมาคมห้าทะเลสาบ= เยี่ยม ๆ ๆ เจ้าเด็กทึ่ม มานี่มา หยิบมีด ไปฆ่าไก่เสีย ท่านอาจารย์อา ท่านให้ข้าฆ่ามันหรือ หรือจะให้มันฆ่าเจ้าอย่างนั้นหรือ เร็วสิ ต้องเคี่ยวไก่สักพัก รสถึงจะถึงน้ำถึงเนื้อ ท่านอาจารย์อา ท่านมอบหมายงานอื่นให้ข้าเถอะ ข้าไม่กล้าจริง ๆ ขอรับ แค่ไก่ก็ไม่กล้าฆ่า พวกเจ้าศิษย์อาจารย์สองคน วัน ๆ ไม่เอาการเอางาน เกาะกินผู้อื่น ไม่ทำอะไร เอาแต่กินกับนอน เจ้าหลอกใช้ข้ามาเป็นทาสอย่างนั้นหรือ ข้าไม่สน อาหารค่ำส่งท้ายปีวันนี้ พวกเจ้าจะต้องเป็นคนลงมือทำเอง มือข้าขยับไม่ได้นี่ เช่นนั้นคงต้องให้ศิษย์ข้าทำแทนแล้วล่ะ ขยับไม่ได้ ก็ไม่ต้องกินข้าวก็แล้วกัน ท่านอาจารย์ เชื่อมั่นตัวเอง เจ้าอย่าขยับนะ เจ้าอย่าเข้ามานะ ท่านอาจารย์ ช่วยด้วยขอรับ อาซวี่ ลูกศิษย์ที่เจ้ารับมานี่ดีจริง ๆ แม้แต่ไก่ก็ไม่เคยฆ่า โชคชะตาคนเราช่างแตกต่างกันเสียจริง นั่นน่ะคือวาสนา อาจารย์เขานับว่าเป็นผู้เก่งกาจในโลก ขาดเพียงโชคเท่านั้น เสริมกันพอดี คนเรานี่แปลกเสียจริง ใช้ชีวิตไปวัน ๆ ก็พอแล้วไม่ใช่หรือ
23:23
ยังต้องฉลง ฉลองปีใหม่ไปอีกทำไมกัน จะบอกว่าตัวเองเบื่อไม่มีอะไรทำ เหงาใช่หรือไม่ แต่ว่าอยู่คนเดียวก็สงบดี ไม่รู้ว่าตอนนี้นายท่านจะมีคนอยู่เคียงข้างหรือไม่นะ อาเซียง เปิดประตูหน่อย สุขสันต์วันปีใหม่ อาเซียง อาเซียง สุขสันต์วันปีใหม่ ๆ พวกท่านมาได้อย่างไรกัน ต้องมาแน่นอนสิ วันปีใหม่เยี่ยงนี้ จะปล่อยให้แม่นางเยี่ยงเจ้า อยู่ที่นี่คนเดียวได้อย่างไรกัน - เร็วสิ ๆ - ขอรับ ข้าจะบอกเจ้าให้นะ เว่ยหนิงของเราเนี่ย กระวนกระวายหาเจ้าทั้งวัน หลังจากไหว้บรรพบุรุษเสร็จแล้ว ข้าวยังไม่ทันได้กินก็รีบมาหาเจ้าเลย อาเซียง ข้าไม่รู้ว่าบ้านเกิดเจ้ากินอะไรฉลองปีใหม่กัน ข้าเลยเอามาหลายอย่างเลย นี่มีขนมพุทรา ขนมเปี๊ยะฟักทอง แล้วก็มีรากบัวที่เพิ่งทอดเสร็จใหม่ ๆ ด้วย จริงด้วย เกี๊ยวนั่นท่านอาจารย์อาเป็นคนห่อให้เจ้ากับมือเลยล่ะ ถึงแม้ว่ามันจะดิบก็ตาม เดี๋ยวข้าจะต้มให้เจ้ากินนะ ของอร่อยเยอะขนาดนี้ ยังจะต้มเกี๊ยวทำไมอีกเล่า เจ้ามองข้าเป็นคนกระเพาะหลุมดำอย่างนั้นหรือ ขออภัยเจ้าค่ะ ท่านอาจารย์อา ข้าก็เป็นแค่หญิงสาวชาวป่า ไม่เคยมีใครทำดีกับข้าเช่นนี้มาก่อน ข้าก็แค่ ข้าไม่รู้ว่าข้าควรจะพูดอะไรดี ทรายเข้าตาเสียแล้ว แม่หนูน้อย มาถึงพรรคชิงเฟิงเจี้ยน ก็เสมือนถึงบ้านของตัวเองแล้ว จากนี้ เจ้าก็คิดเสียว่าที่นี่คือบ้านก็แล้วกัน
25:10
ต่อไปนี้หากเจ้าเด็กนี่กล้ารังแกเจ้าล่ะก็ อาจารย์อาน่ะ จะให้เขาเป็นกระสอบทรายให้เจ้าระบายอารมณ์ ดี ๆ ๆ ระบายอารมณ์ ๆ ปีใหม่แล้ว เศรษฐีไม่กลับบ้านเกิด เปรียบเสมือนผ้าราคาแพงที่เดินแตร่ในยามค่ำคืน วันนี้ข้ามาหาเหล่าพี่น้อง มาดื่มให้กับทุกคนสักจอก =ป้ายบูชาเหล่าพี่น้อง= พี่ใหญ่ ต้องให้เกียรติท่านก่อน น้องสาม มา ดื่มกับพี่รองหนึ่งจอก ยังมีใครอีก ยังมีใครอีก เจ้าดื่ม มา ดื่มเข้าไป =ป้ายบูชาหรงเซวี่ยน= น้องหรง เจ้าชอบดื่มเหล้ามากไม่ใช่หรือ เจ้าก็ไปดื่มที่นั่นเสีย เจ้าน่ะคู่ควรที่จะดื่มอยู่นั่น ท่านอาจารย์ ต้องเคารพท่านหน่อย ท่านอาจารย์ ในปีนั้นท่านดูถูกข้าเป็นที่สุด แต่คนที่ท่านยกย่อง อยู่เป็นเพื่อนท่านที่นี่หมดแล้ว มีเพียงแต่ข้าใช่หรือไม่ ที่เป็นศิษย์ที่ท่านภาคภูมิใจที่สุด หลี่เหยา เจ้ามันก็แค่หญิงชั้นต่ำคนหนึ่ง เจ้าบอกว่าข้าจะมีจุดจบที่ไม่ดีไม่ใช่หรือ ข้าคิดว่าจุดจบตอนนี้ของข้าก็ไม่เลวเลยนะ มีเหล้า มีกับข้าว
27:32
แล้วก็ยังมีผู้หญิงอีก ปีหน้า คนที่จะมาที่นี่อีกครั้ง ก็จะไม่ใช่ประมุขสมาคมห้าทะเลสาบแล้ว ปีหน้า ข้าก็คือจ้าวจิ้ง ผู้นำวรยุทธ์ ข้าต้องการให้พวกท่านเห็นกับตาว่า ข้านั้นค่อย ๆ ก้าวขั้นบรรลุไปยังขั้นสูงสุด มุ่งไปยังจุดสูงสุดได้อย่างไร พวกท่านไม่เห็นแล้ว พวกท่านตายไปกันหมดแล้ว พวกท่านล้วน... เจ้ายังมาขวางข้าอีก ตายไปแล้วยังจะมาขัดขวางข้าอีก เจ้าน่ะใครเห็นใครก็รักใครก็ชอบใช่หรือไม่ ได้ เขาอยากดื่มเหล้า ได้สิ ทุกท่านค่อยดูไว้นะ ตอนนี้ข้าจะดื่มให้เขาหนึ่งเหยือกไปเลย มา ดื่มเหล้าของข้าเสีย มา เหล้าของข้าสิทั้งดีทั้งหวาน ท่านพ่อ ไสหัวออกไป ใครให้เจ้าเข้ามา ท่านพ่อ ท่านพ่อ ท่านอย่าเพิ่งโมโห ข้าเห็นว่าท่านดื่มเยอะแล้ว เลยนำน้ำแกงสร่างเมามาให้ ไสหัวออกไป ท่านพ่อ ท่านอย่าเพิ่งโมโห ใครเข้ามาข้าก็จะฆ่าผู้นั้นเสีย ท่านพ่อ ออกไป =ป้ายบูชาอาจารย์จ้าวและภรรยา= (คงจะมีอังคุฐธำมรงค์ของท่านอาจารย์เขา) (กระบี่อาบยาพิษที่ฆ่าหรงเซวี่ยน)
29:54
(เขาจะยึดสิ่ง ๆ หนึ่งมาครอง) (จากในแผนการใหญ่ของเขาทุกแผนการ) ท่านพ่อ ไสหัวออกไป - ท่านพ่อ - ได้ยินหรือยัง - ท่านพ่อ - ออกไปเดี่ยวนี้ ไสหัวไป ไสหัวของเจ้าออกไป (เจ้าดูสิว่าเจ้าห้อยอะไรไว้ที่อก) (ข้านำสิ่งของล้ำค่าที่สุดของข้าให้เจ้าดูแล) มาแล้ว ให้เจ้ารอนานเลย อาซวี่ ท่านอาจารย์ หอมมากเลยขอรับ ทำเอาข้าเหนื่อยจะแย่ ท่านอาจารย์อา ยังมีอีกหรือไม่ขอรับ บนเตานั้นยังมีน้ำแกงไก่ตั้งอยู่อีกหม้อ ไปเอาสิ ขอรับ ระวังร้อนนะ มา อาซวี่ ลองชิมที่ข้าทำนี่ เห็ดโคนสด มา ๆ ๆ ข้าให้เกียรติวีรบุรุษก่อน ลำบากแล้ว มา ดื่มก่อนเพื่อแสดงความเคารพ - มา - ร้อนมากเลย เหล้าชั้นเยี่ยม กินอะไรสักหน่อยก่อน เจ้าขี้เหล้าเอ้ย ท่านอาจารย์ อาจารย์อา หอมมากเลยขอรับ มา มา เฉิงหลิ่ง กินข้าวกัน เฉิงหลิ่ง ตอนนี้เป็นช่วงที่ร่างกายเจริญเติบโต ดื่มน้ำแกงไก่หน่อยนะ มา กินกับข้าวอีกหน่อย มา เป็นอะไรไป ฉลองปีใหม่เหตุใดยังจะร้องไห้อีกเล่า ห้ามร้องนะ ขืนน้ำตาตกละก็ ปีนี้ทั้งปีจะตกที่นั่งลำบากเลยเชียว กลั้นเอาไว้ ข้าไม่ได้ร้องไห้ ข้ากำลังดีใจต่างหาก เดิมคิดว่า ชั่วชีวิตนี้คงจะไม่มีครอบครัวแล้ว ใครจะไปรู้ว่าจะได้ฉลองปีใหม่ที่ดีขนาดนี้
31:57
ที่จริงแล้วสวรรค์ดีกับข้ามากเลย ใช่น่ะสิ นี่ก็เป็นช่วงหลายปีที่ผ่านมา ที่ข้าฉลองได้ดีขนาดนี้ ไม่มีครอบครัว ยังจะฉลองปีใหม่ทำไมกันอีก คิดว่าเป็นเพียงเรื่องน่าเบื่อก็เท่านั้น ตอนนี้คิดไปคิดมา เมื่อก่อนข้าก็เป็นเพียงแค่คนธรรมดาสามัญ วางแผนเรื่องนั้นเรื่องนี้ แย่งกันไปแย่งกันมา ไม่คำนึงถึงความตาย จะมีความหมายอะไรกัน ฝึกวรยุทธ์ที่ไม่มีผู้ใดเทียบได้ จะเป็นที่หนึ่งในใต้หล้าเป็นหมื่น ๆ ปี แล้วจะมีประโยชน์อะไรกันเล่า ท้ายที่สุด ก็เป็นแค่ผีอำมหิตผู้โดดเดี่ยวเร่ร่อน ไม่มีผู้ใดดื่มเหล้าใต้เเสงจันทร์ด้วย ไม่มีผู้ใดเป็นห่วงเป็นใยข้า นั่นก็เป็นเพราะ เจ้าฝึกวรยุทธ์ที่ไร้ผู้ทัดเทียบสำเร็จแล้วน่ะสิ อีกทั้งตอนนี้ก็มีคน คอยดื่มเหล้าใต้แสงจันทร์ด้วย มา หนึ่งจอก ท่านอาจารย์อา ข้าขอใช้ชาแทนเหล้า ข้าก็ขอหนึ่งจอก เฉิงหลิ่ง เจ้าก็กำลังอยู่บนเส้นทาง การฝึกวรยุทธ์ที่ไร้ผู้ทัดเทียบแล้วนะ มา ๆ มา ๆ ๆ สุขสันต์วันปีใหม่ =หอน้ำชาฉีหยาง= สามสาม สี่สี่ หกหก เจ้าแพ้แล้ว มือไม้เก้งก้างเสียจริง มัวนึกถึงแต่ดอกไม้ไฟของเจ้าละสิ ใจลอยเชียว ออกไปเล่นเถอะ ท่านอาจารย์อา ขอให้มีแต่ความสงบสุขและโชคดี ตรงนี้ข้ากับอาจารย์เจ้าจัดการเอง
33:52
รีบไปเถอะ เมื่อเจอสิ่งที่แย่ที่สุด ท้ายสุดจะพบแต่สิ่งดี ปีนี้จะต้องเป็นปีที่ดีแน่นอน รีบดื่มเหล้าที่คิดค้างไว้ให้หมดก่อน ข้าดื่มกับเจ้าหนึ่งจอก มา ให้เจ้าหมดข้าไม่ยอมหรอกนะ มา ท่านอาจารย์ ท่านอาจารย์ ท่านอาจารย์ ท่านอาจารย์ เฉิงหลิ่ง เกิดอะไรขึ้นหรือ ท่านอาจารย์ คนนี้เขากระโดดข้ามกำแพงเข้ามาขอรับ หานยิง หานยิง ท่านอาจารย์อา มาแล้วขอรับ มา น้องหาน เฉิงหลิ่ง เจ้าไปเอาถ่านมาอีกเยอะ ๆ หน่อย อาซวี่ ช่วยข้าที ท่านประมุข หลิวหลีเจี่ย ข้าขโมยมันกลับมาแล้ว ข้าจะเอาสิ่งนี้ไปทำอันใดกัน ข้าเคยเตือนเจ้าแล้วไม่ใช่หรือ ว่าอย่าทำเรื่องที่เสี่ยง ข้าได้สืบมาเรียบร้อยแล้ว คัมภีร์หยินหยางของหุบเขาหมอเทวดา สามารถรักษาโรคเรื้อรังได้ทุกโรคในโลกใบนี้ ชีวิตแลกด้วยชีวิต กลับหยินเป็นหยาง อย่าเพิ่งพูดเรื่องพวกนี้เลย เจ้าหาที่นี่เจอได้อย่างไรกัน เกิดอะไรขึ้นหลังจากเราแยกกันที่เยว่หยาง ในเทียนชวง มีคนจำท่านได้ในการชุมนุมจอมยุทธ์ที่เยว่หยาง ข้าเลยทำให้ข่าวนี้หยุดแพร่ออกไป ต่อมา เมื่อข่าวกำลังจะถูกเปิดโปงออกไป ข้าก็เลยฆ่าพวกเขาจนหมด แล้วโยนความผิดให้ราชาแมงป่อง น่าเสียดายที่การลงมือครั้งนี้ สามารถปิดบังท่านอ๋องได้เพียงชั่วขณะหนึ่ง ข้าแค่คิดว่าก่อนที่ข้าจะหนีไป
36:26
ต้องหาสิ่งของที่มีประโยชน์ต่อท่าน ข้าเลยแอบเข้าไปในห้องหนังสือของท่านอ๋อง โชคดีที่ได้พบกับความลับของหลิวหลีเจี่ย น่าเสียดาย ที่ข้าใช้แรงกายทั้งหมดหาแล้ว แต่กลับเจอหลิวหลีเจี่ยเพียงชิ้นเดียว ก็ดันถูกเทียนชวงพบเข้า โชคดี ที่มีซิงหมิงคอยคุ้มกันข้าไว้ ข้าถึงหนีออกจากแคว้นจิ้นมาได้ ท่านประมุข แม้ว่าพวกเราจะไม่มีโชค ได้เข้าร่วมเคหาสน์สี่ฤดู แต่ข้าก็เหมือนกับผู้อาวุโสทุกท่าน ยินดีที่จะบุกน้ำลุยไฟเพื่อท่าน ใครให้เจ้าบุกน้ำลุยไฟกัน ข้าอยากจะให้เจ้ามีชีวิตที่ดีต่อไป ข้ารับใช้ที่ภักดีไม่ควรมีสองนาย ข้าคือนักรบที่ยอมตายเพื่อท่าน ข้าควรรับใช้ท่านเมื่อยังมีชีวิต และตายไปหลังจากที่ท่านตาย หากท่านประมุขไม่อยู่แล้ว ข้าจะใช้ชีวิตอยู่ผู้เดียวได้อย่างไรกัน ท่านประมุข ยังมีอีกเรื่องที่ข้าจำเป็นต้องบอกท่าน ในห้องหนังสือของท่านอ๋อง ข้าพบกับจดหมายลับฉบับหนึ่ง ตอนนั้นที่ท่านพ่อของท่านจากไปอย่างกะทันหัน เป็นการก่อกบฏของประมุขคนแรกแห่งแคว้นจิ้น ที่กระทำการฆ่าอย่างลับ ๆ เป็นไปไม่ได้ ท่านพ่อข้าท่านป่วยตาย แต่ว่า ในจดหมายเขียนไว้เช่นนี้
37:52
เป็นไปไม่ได้ ท่านพ่อข้าเป็นสหายที่จริงใจของท่านอ๋องจิ้นคนก่อน และยังเป็นสหายคนสนิทของเขาด้วย เจ้าเห็นจดหมายฉบับนั้นที่ใดกัน จดหมายฉบับนี้อยู่บนโต๊ะของท่านอ๋อง อาซวี่ เรื่องนี้พวกเราค่อย ๆ ปรึกษาหารือกันก็ยังไม่สาย ท่านประมุข คุณชายเวิน รวบรวมหลิวหลีเจี่ยทั้งห้าชิ้นให้ครบ ก็จะสามารถเปิดคลังยุทธ์ของใต้หล้าได้ และหาคัมภีร์หยินหยางของหุบเขาหมอเทวดา เจอจนได้ หานยิง หานยิง เจ้าจะต้องอดทนไว้ พวกเราจะไปหาหลิวหลีเจี่ยด้วยกัน เปิดคลังยุทธ์ หาคัมภีร์หยินหยางให้เจอ เจ้าจะต้องอดทนเข้าไว้นะ คิดไม่ถึงเลย ว่าที่ข้ามาเคหาสน์สี่ฤดูครั้งแรก จะเป็นเหตุการณ์เยี่ยงนี้ ท่านประมุข สามารถตายเพื่อความภักดีต่อท่านได้ ชีวิตนี้ข้าก็ไม่เสียใจแล้ว ท่านประมุข ท่านรับไว้เสีย ต้องโทษข้า หากข้ารู้แต่แรกว่าหลิวหลีเจี่ย สามารถรักษาอาการบาดเจ็บของท่านได้ ข้ายินดีที่จะทำทุกอย่างเพื่อรวบรวมมันมาให้ได้ น่าเสียดาย หานยิง อาซวี่ เจ้าลืมแล้วหรือ ต้าอูแห่งชายแดนทิศใต้กำลังจะมา อู๋ซีกำลังพาเป่ยหยวนเดินทางมา หานยิง อดทนอีกหน่อย
39:31
รอพวกเขามาถึงก็จะสามรถรักษาเจ้าได้แล้ว เหล่าเวิน ข้าจะลงเขาไปตามผิงอานเดี่ยวนี้ เพื่อพาต้าอูกลับมาให้เร็วที่สุด เจ้าดูแลหานยิงให้ดี ข้าจะต้องคิดหาทุกวิถีทาง เพื่อช่วยชีวิตน้องหานไว้ให้ได้ น้องหาน เจ้าวางใจเถอะ ต่อให้เป็นมัจจุราช ก็อย่าคิดที่จะมาเอาวิญญาณเจ้าไปได้ ♪ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีเทา ข้ามผ่านลำธารที่หนาวเหน็บ♪ ♪เงาจันทรในจอกเหล้ายามราตรี สะท้อนรอยยิ้มที่เศร้าสร้อย♪ ♪ผู้ใดให้ข้าควบอาชาข้ามผ่านลำธาร ทะเลสาบ ทั่วทั้งสี่ทิศ♪ ♪ผู้ใดกันหลงมัวเมาอยู่ในฝัน ตื่นขึ้นมาไม่พบเจอทางกลับบ้าน♪ ♪สายฝนในฤดูใบไม้ร่วมอันหนาวเหน็บ จุมพิตที่นอกหน้าต่างของข้า♪ ♪ผู้ใดเกลียดชัง ผู้ใดใส่ร้าย ข้าไม่สน ความโศกเศร้าของข้ายังคงอยู่♪ ♪สายสมแห้งฤดูใบไม้ผลิพัดพาความเขียวขจีไปตามลำธาร♪ ♪แต่ก็มิอาจทำให้ใจข้านั้นอบอุ่น♪ ♪หรือว่าสิ่งนั้นเป็นแสงสว่างของเรา โดยมิทันรู้ตัว♪
41:33
♪ยังมิสายไปที่เรานั้นได้พบเจอกัน♪ ♪อย่าปล่อยให้ฤดูกาลผ่านเลยไปโดยมิทันได้ทำอันใด♪ ♪ละทิ้งการผจญภัยบนหลังม้า เพื่อชีวิตที่เงียบสงบ♪ ♪ลำธารและภูเขานับพันลี้ แสงสว่างจากนครัวเรือนับหมื่น♪ ♪เรื่องราวในอดีตเลือนหายไปดั่งหมอกควันท่ามกลางพายุทราย♪ ♪ข้าจะใช้ช่วงเวลาที่เหลืออยู่กับเจ้าอย่างมีความสุข♪ ♪ภูเขาสูง แม่น้ำกว้างไกลเพียงใด เจ้ากับข้าอยู่เคียงข้างกันตลอดไป♪

DOWNLOAD SUBTITLES: