Ep.04 GROUP TALK | [SKZ SONG CAMP] Howl in Harmony

Ep.04 GROUP TALK | [SKZ SONG CAMP] Howl in Harmony

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 1035

Number of words: 1779

Number of symbols: 27315

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:00
สุกงอมเลยอะ สุกอย่างดีเลย สุกงอมเลยอะ (CHANGBIN) อันนี้สุกกว่าอีกอะ (HYUNJIN) สุกกำลังดีเลยนะ กินอันนั้นกันไหม? จะทานให้อร่อยเลยครับ จะทานแล้วนะครับ ขอบคุณครับ (FELIX) ฮยอนจินนี่มาเปลี่ยนที่กับฉันไหม? กินได้ไหม อันนั้นอะ? อื้อ เหรอ? โล่งอกไปที (HAN) หวานมากเลย อร่อยอะ ฮยอง อันนั้นเนื้อโทมาฮอว์กนี่ (SEUNGMIN) อ่า โทมาฮอว์กเหรอ อันนี้? ขนาดนี้นี่เป็นเนื้อโทมาฮอว์กได้เลยไม่ใช่เหรอ? หั่นเหมือนหั่นเนื้อเลยอะ (BANG CHAN) ฉันเห็นการหั่นแบบนี้มาบ่อยเลยนะ นี่เหรอครับ? อือ นี่เป็นเทคนิคการหั่นที่ฉันเคยทำบ่อย ๆ นะ (LEE KNOW) ตอนแล่ไขมัน ใช่ อยากไปแคมป์ปิ้งจัง (I.N) มันเหมือนสถานที่เกิดเหตุฆาตกรรม มากกว่าบรรยากาศของปาร์ตี้ผลไม้อีกว่าไหม? แต่เป็นแค่แตงโมอะ (Howl in Harmony) (SKZ SONG CAMP) ฮันจีซองมานี่มา โอเค อากาศดีแฮะ! อ่า ต้องงี้สิ เพื่อที่วันนี้จะได้มาเจอกับพวกเด็ก ๆ ฉันเลยจองที่นี่ไว้ให้แล้ว อ่า ฮยองเท่จริง ๆ เลย มัน 4.7 พันล้านต่อวันเลยนะ ฉันไปต่อราคามา เลยได้ 4,800 วอนล่ะ นี่ ฮันอา ขอบใจนะ ไม่เป็นไร ๆ We howl in harmony ออสเตรเลียแมน อ่า แล้วก็มีสองคนที่บอกว่าวันนี้มาไม่ได้ เพราะงั้น ก็จะนั่งกันแบบไม่ค่อยบาลานซ์เท่าไหร่ ตรงนี้เป็นที่ว่างนะ สองคนที่มีปัญหามากสุดสินะ อ่า มาแล้วแฮะ? คนที่ไม่เชื่อฟังที่สุด นึกว่าจะไม่มาซะอีก กำลังนั่งอยู่แฮะ นั่งกันตรงนั้นเหรอ?
01:27
อื้อ ตรงนี้ ตรงนี้ ครับ ใช่แล้วครับ มาเลย คุณนักตกปลากับคุณหมูของพวกเรามาตรงนี้เลยครับ! ว้าว ไรอะ ทำไมมาอยู่นี่กันอะ คุณหมูงอนแล้ว มานี่มา ลีโนของพวกเรา ชางบินนี่ฮยอง บ๊ายบาย ฮยอง! ตอนมาเอาไอศกรีมเมล่อนมาด้วยนะ นี่ จะกลับบ้านเหรอ? ลีโนฮยอง ใส่ลายขวางคู่กันกับผมเลยแฮะ ลีโนยา มานี่สิค้าบ~ ลีโนยา ลีโนยา ครับ ขอโทษครับ ป่วยเหรอ ฮยองคนนี้อะ? ลีโน มานี่สิครับ กินยายังอะ? ฮยองคนนี้อะ? อือ นักเรียนมาสาย! (กำลังสำรวจกางเกงน้อง) เดี๋ยวนะ นี่มันคู่กันปะ? โอ๊ะ วันนี้เหมือนกางเกงตอน 3RACHA เลยแฮะ (ยีนส์ขาด) โอ๊ะ! โวคอลราชากางเกงไม่เหมือนกันแฮะ นี่สินะ ทีมเวิร์กทีมนั้น.. อ่า พวกเราสองคนสินะ? ทีมเวิร์กของพวกเราไม่ค่อยดีเท่าไหร่ นายเหมือนหมาน้อยเลยจริง ๆ อะ ใครนะ? อันนั้น เค้าเรียกว่า"อันนั้น"แหละ จริง ๆ แล้วเหตุผลที่พวกเรามารวมตัวกันที่นี่ ก็เพื่อที่จะให้ลีโนฮยองกับซึงมินนี่ได้เคลียร์เรื่องเข้าใจผิดกัน~ อ๋อออ มาเพื่อจะทำแบบนั้นนะ มีความคิดอยากจะเคลียร์กันใช่ไหม? อ้าว ไม่อยากเหรอ? แค่ปล่อยให้มันไหลไปตามน้ำ อ่า ปล่อยไปตามน้ำ ฮยอง มีไหม? มีความคิดที่อยากจะเคลียร์ไหม? น้ำก็คือน้ำ มีอะไรนะ? มีความคิดที่อยากจะเคลียร์ไหม? เรื่องเข้าใจผิดคือไรอะ? เรื่องเข้าใจผิด? ถ้าโอแฮ(เข้าใจผิด) ก็ต้องยุกฮเว(ยำเนื้อดิบ).. อ่า ขอโทษครับ โอเค ยังไงก็ตาม เอาล่ะ พวกเรามารวมตัวกันที่นี่ทำไมครับ คุณซึงมิน? นั่นสิ? ได้ข่าวว่าแต่ละยูนิต ทำเพลงกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว
02:39
พวกเรายังไม่เสร็จเลยนะ ก็ได้ยินว่ามีบางกลุ่มที่ยังแก้ไขทำนองหรือมิกซ์อยู่นะครับ พวกเรายังไม่ได้อัดเสียงเลยด้วยซ้ำ! พูดต่อเลยครับ ไม่เป็นไรครับ ยังไงเค้าก็ตัดต่อให้อยู่แล้ว อ่า งั้นถ้ายังไม่เสร็จ พวกเราก็ไปพร้อมกันเลย~ ดีไหมครับ? อ่า ไปกันเลยดีไหมครับ? เอ่อ ไม่ทำเพลง! กันเลยดีไหมครับ? ไปดีมาดีนะครับ นี่! พวกนายเห็นรายการเป็นเรื่องเล่น ๆ กันรึไง!? ฮยอง ทนไว้นะ~ เดี๋ยวผมสอนน้อง ๆ ให้ดีเอง~ เข้าใจแล้ว โอ๊ะ! เดี๋ยวนะ! ยงบกกี้อยู่ทีมนี้ไม่ใช่เหรอ? ใช่ครับ ยงบกกี้ทำไมมาอยู่ตรงนี้ล่ะ? มาสลับกัน นี่ พวกนายสามคนเหมือนไฟจราจรเลยอะ ก็ว่าอยู่ทำไมมันแปลก ๆ เดี๋ยวนะ ทำไมถึงละเลยเมมเบอร์ในทีมแบบนั้นอ่า~ ฉันต้องการให้เมมเบอร์ในทีมได้อยู่เซนเตอร์ไง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนฉันก็อยากให้เค้าได้เป็นเซนเตอร์ยังไงล่ะ อ่า เข้าใจแล้ว เข้าใจแล้ว ทำไมทำกับเค้าแบบนี้ล่ะ ฮยอง เข้าใจแล้ว เข้าใจแล้ว อยากมาตรงนี้ไหมครับ? ไม่ ไม่เป็นไรครับ ไม่ว่าพวกเราจะอยู่ตรงไหน พวกเราก็ได้รับความสนใจอยู่แล้ว เท่มากเลย ฮยอง จริง ๆ มีจุดยืนของตัวเองสุด ๆ เลยสินะ ชางบินนี่เป็นศูนย์กลางสินะ แน่นอน ๆ ชางบินนี่ต้องเป็นศูนย์กลางสิ เสียศูนย์~ เดี๋ยวนะ ผมเห็นตอนอาบน้ำ เค้าฟังเพลงยูนิตของตัวเองตลอดเลยอะ ทำไมดูตอนอาบน้ำตลอดเลยล่ะ? ทำไมถึงมาดูคนอาบน้ำล่ะครับ? ไม่ใช่ ไม่ได้ดูตอนอาบน้ำ แค่ได้ยินเพลงต่างหาก ฉันรู้ของทีมนี้ แก้วตา(คักมัก)ใช่ไหมนะ? แก้วตานะครับ! เอาเป็นแก้วหู(โคมัก)ดีกว่าไหมครับ? เพราะใช้หูฟัง
03:48
ลืมเลือน(มังกัก)ต่างหากล่ะ ลืมเลือน! ดูถูก(คูบัก) ดูถูกอะ อ่า ดูถูกเหรอ~? แกร่งเจอแกร่ง ชื่อเพลงของพวกเราคือ Strong beat ครับ มีความหมายยังไงเหรอครับ? ก่อนอื่นเลย ชานนี่ฮยองกับผมอยากลองทำที่มันเซ็กซี่ดูสักครั้งอะ ตอนนี้จะทิ้งพวกเราแล้วจะทำแบบเซ็กซี่กันเหรอ? อยากจะบ้าตาย จริง ๆ เลย! พูดไม่ออกเลยแฮะ ยังไงก็แล้วแต่ ก็อยากกำหนดเป้าหมายของคอนเซ็ปต์เซ็กซี่นั้นนะ แต่ก็คิดว่า 'ถ้าเขียนเนื้อเพลงที่เกี่ยวกับตัวเองน่าจะดีกว่า' การเขียนถึงใครสักคนอะ หัวข้อมันไม่ใช่เซ็กซี่นะ แต่เป็นการบีบบังคับและสับสนในตัวเอง สงสัยมีหลายตัวตนสินะครับเนี่ย มีตลับเมตรด้วย (เล่นคำ) เอิ่ม.. ครับ ยังไม่ได้กินยาใช่ไหม? ไม่ ๆ เพราะตอนนี้ร้อน แถมอายุเยอะขึ้นด้วย อ๋อ กินไปทั้งความร้อนทั้งอายุเลย ช่วยเข้าใจเค้าหน่อยนะ ท้องอืดแล้ว ๆ กินเข้าไปเยอะ ช่วยเข้าใจหน่อยนะ ตอนที่ฝึกซ้อมหรือตอนที่เขียนเพลง เพราะมีความรู้สึกบีบบังคับที่อยากจะทำอะไรพวกนี้ให้ได้ทั้งหมด ก็เลยเป็นการเปรียบเทียบการบีบบังคับนั้น ๆ กับตัวฉันเอง ลองใส่ความสับสนและความวุ่นวาย อะไรพวกนี้ลงไปอะครับ ฉันไม่ค่อยมีความกดดันอะไรพวกนั้นนะ แต่มีความย้ำคิดย้ำทำสุด ๆ เลยนี่ครับ เช่น ถ้าไม่วางขวดน้ำให้ตั้งตรงก็จะโมโหอยู่คนเดียว ใช่เลย ใช่เลย ใช่เลย ตอนที่ฮยองเข้ามา แล้วโน้ตบุ๊ก เป็นแบบนี้ก็จะโมโหอะ จะต้องตั้งตรง 90 องศาแบบนี้ ถ้าไม่เป็นงั้นก็จะ "เอ้ย!" ตีแบบนี้อะ ซื้อโน้ตบุ๊กใหม่ไป 4 อันแล้ว
05:00
ตอนเข้ามาในหอ ถ้าพวกเราไม่นั่งตรง 90 องศาแบบนี้ก็... ว้าว ก็จะบอกว่า "ทำไมไม่นั่งตัวตรง?" นี่มันอะไรกัน? "นั่งให้ตรง ๆ" นี่มันอะไร เพราะงั้นกระจกที่หอถึงได้แตกหมดนี่เอง ถ้าขนาดนี้ก็เป็นโรงเรียนสอนมารยาทแล้วไหม? โรงเรียนสอนมารยาท! อ่า ต้องทำให้เพอร์เฟกต์! ...ก็เลยใส่ความเป็นอะไรพวกนั้นลงไปครับ อ่า โอเค ดีจัง แต่หัวข้อก็เหมือนจะแปลกใหม่ดีด้วย ตอนที่ได้ยินคำว่าเซ็กซี่กับการบีบบังคับ มันจะให้ความรู้สึกแรง ๆ ใช่ไหมล่ะครับ ดูลึกซึ้งด้วย ลึกซึ้งสิ แทร็กจะค่อนข้างมีพลังมากอะครับ พวกเราก็เป็นเซ็กซี่เหมือนกัน ตั้งแต่ตอนที่รู้ว่าเป็นพวกเราสามคน ก็อยากจะทำแนวเซ็กซี่เลย ลีโนยา นายทำแบบนี้ด้วยไม่ได้เหรอ? เซ็กซี่ ตอนนั้นที่เหล่าเมมเบอร์มารวมตัวกันทุกคน ฉันเคยถามไปแล้วใช่ไหมล่ะ ว่ายูนิตนั้นจะทำอะไรกัน ยูนิตนี้จะทำอะไรกัน? ถามไปแบบนี้ใช่ไหมล่ะ แล้วก็คิดว่า 'พวกเราจะทำอะไรดีนะ?' ถึงจะเป็นฮิปฮอป แต่ก็ อยากทำอะไรที่ให้ความรู้สึกสดใสเข้ากันกับฤดูร้อน ก็เลยเลือกบีทอะไรแบบนั้นมาสองสามแบบ พวกเรา... คือ.. ไม่รู้ชื่อฉันล่ะสิ? ลีโนฮยองกับ ลีโน แล้วก็ยงบกกี้กับฉันก็เลยช่วยกันเลือกระหว่างที่ฟังอันนี้ด้วยกันอะ ต่างคนก็พูดว่า 'จะบอกเล่าเรื่องราวอะไรดีนะ?' แล้วทุกคนก็บอกว่าอยากทำเพลงฤดูร้อน ช่วงนี้อากาศก็ร้อนด้วย พวกเราก็เลยเลือกเป็นความสดใสเซ็กซี่อะ ใช่ มีเซ็กซี่ด้วยเหรอ?
06:13
อ่า มีสิ มี มี มีอยู่สักที่แหละ ความเซ็กซี่น่ะ มีด้วยกันหลายแบบนะ อ่า ถูกแฮะ ใช่เลย (มาหาความเซ็กซี่กันเถอะ) คราวนี้ถอดเสื้อด้วย ครั้งนี้ผมถอดเสื้อด้วยครับ รู้กันใช่ไหมครับ ที่ผมกำลังปั้นหุ่นอยู่? ปั้นแบบไหนไม่เห็นรู้เลย (แง) ไม่ค่อยอยากรู้เท่าไหร่อะ เผลอจินตนาการดูแล้วอะ เวลาที่ลงไปในน้ำมันจะขยายขึ้นใช่ไหมล่ะครับ กำลังทำให้เป็นอารมณ์ประมาณนั้นอยู่ครับ ตอนนี้ อ๋อ อารมณ์เหมือน Porchetta ที่ฉันทำเมื่อไม่นานมานี้สินะ? Porchetta อ่า แบบนั้นแน่เลย~! ฉันคงลอยน้ำได้ดีเลยแหละ! นี่ เหมือนนั่นเลยแฮะ มีความชุ่มฉ่ำมากกว่าน้ำมันนะ อ๋อ ความชุ่มฉ่ำเหรอ? นี่ แบบนั้นสินะ เข้ากันได้ดีเลยอะ กับฤดูร้อน ออกมาดีแน่นอน เพราะว่าโทนเสียงค่อนข้างหลากหลายมากเลยนี่นา อ่า ใช่แฮะ เสียงแหบห้าวมีพลัง แหบห้าวเซ็กซี่ เสียงต่ำเซ็กซี่ อื้อ เสียงต่ำเซ็กซี่ เสียงสูงเซ็กซี่ไหมนะ? แม้ปกติจะทำเสียงดัง "อ๊ากกก!" แบบนี้ก็ตาม แต่เวลาร้องเพลง "นย๊า~" แบบนี้อะ นย๊า~ เซ็กซี่ หลากหลายมาก ๆ พวกเราก็แสดงความรู้สึกเซ็กซี่ได้ดีนี่นา? จริง ๆ แล้วอะ ใช่เลย แน่นอนสิ คอนเซ็ปต์ตอนแรกของพวกเราคือเซ็กซี่นี่ อารมณ์เซ็กซี่ ดูสิ เค้าโชว์ส่วนขาแล้วนี่ ตอนนี้ ว้าว ฉันก็โชว์หัวเข่าเหมือนกันนะ Porchetta! Porchetta! พูดต่อสิ! ซึงมินอา! ซึงมินนี่ผู้รับหน้าที่เป็นลีดเดอร์ของทีมเรา ซึงมินนี่เป็นลีดเดอร์เหรอ? พวกเราก็อัดเสียงที่มีความเซ็กซี่ ในแบบของพวกเราสามคนไว้ในเพลงด้วย
07:29
เซ็กซี่แบบไหน? แบบสิ้นหวัง อ๋อ เซ็กซี่แบบสิ้นหวัง! เซ็กซี่แบบสิ้นหวัง พวกเราอกหัก โอ้ เซ็กซี่แบบคนอกหัก ก็คือแค่เอาเซ็กซี่ไปรวมกับทุกอย่างเลย แค่เอาไปรวมกับทุกอย่าง เราสามคนคุยเรื่องหัวข้อกันก่อน อ่า หัวข้อเซ็กซี่ ค่อนข้าง ได้ลองพูดถึงความรักแบบเพลง 'Ex' ไปแล้ว ครั้งนี้ก็เลยอยากเขียนเรื่องราว ที่มีความเป็นเด็กหนุ่มแต่ก็มีความสิ้นหวังใส่เข้าไปด้วยอะ อารมณ์แบบคนอกหักสินะ มีชื่อเพลงไหม? ชื่อเพลงเป็นความลับครับ ชื่อเพลงเป็นความลับเหรอ? เป็นความลับที่ไม่สามารถบอกได้แน่เลย! ชื่อเพลงคือ <Gone Away> ครับ Gone ไม่รู้ชื่อเพลงทีมนี้เลยอะ Borchetta! Porchetta! ชื่อเพลง 'โมรือเกตตา' ไม่ใช่เหรอ 'โมรือเกตตา'(ไม่รู้) ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน แบบว่าพวกเรามีคนที่แอบรักมานาน หลังจากที่แอบรักมานานก็ถึงเวลาที่ต้องปล่อยวางแล้วอะไรแบบนี้ (เริ่มอิน) มันถึงเวลาแล้วอะ เพราะงั้นก็เลยคิดว่า 'ต้องปล่อยวางแล้วล่ะ' แต่ก็ทำไม่ได้อย่างใจคิด ไม่ได้อย่างที่คิด ไม่ได้อย่างที่คิด หัวใจมันทำไม่ได้อย่างที่คิด เราสามคนก็เลยใส่ความเสียใจและความเศร้าอะไรแบบนั้นลงไป ที่จริงเราสามคนก็อยากลองทำเพลงด้วยกันสักครั้งเหมือนกัน
08:37
ก็เลยรู้สึกภูมิใจมาก ๆ ที่เสียงของทั้งสามคน ค่อนข้างออกมาได้ดีเหมือนเป็นหนึ่งเดียวกันแบบนี้อะครับ เป็นการพบกันของเหล่าคนผู้มีเสียงอันทรงพลังสินะ เพราะสไตล์โวคอลของทั้งสามคนแตกต่างกันมาก มันก็เลยออกมาแปลกใหม่มาก ๆ เลย สนุกมากเลย อ่า ทีมนี้เพลงน่าจะออกมาดีมากแน่เลย เป็นเพลงเศร้าสุด ๆ เลยปะ? ถ้าฟังครั้งแรกก็อาจจะรู้สึกนิด ๆ อะ เป็นการแอบรักอยู่แล้วยอมแพ้เหรอ? หรือว่าบอกไปแล้วแต่ไม่สมหวังอะ? ก็แค่ยอมแพ้อะ ทำไมอะ ทำไมถึงยอมแพ้อะ? ต้องกล้าหาญหน่อยสิ ทำไมถึงยอมแพ้อะ ทำไมถึงยอมแพ้อะ? อยากรู้จังแฮะ เมื่อยอมแพ้แล้วคน ๆ นั้นจะรับรู้ได้อีกครั้ง เอามาจากประสบการณ์จริงสินะครับ? ฮยองเค้าเป็นคนเขียนเนื้อเพลง 'Ex' ไง อ๋อ ท่อนที่ 2 ท่อนที่ 2 ในตำนาน อ่า คนที่เหมือนขยะ นี่ คนที่เหมือนขยะ กำลังคิดอยู่ว่าจะถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ ให้ตอนจบเป็นแบบปลายเปิดดีไหม งั้นตอนนี้มาพูดถึงมิวสิกวิดีโอกันดีไหม? หรือไม่ก็ ตอนนี้มีไฟล์เพลงคร่าว ๆ อยู่ เรามาฟังกันก่อน แล้วค่อยคุยเรื่องมิวสิกวิดีโอจะได้จินตนาการตามกันได้ง่ายขึ้น งั้นมาลองฟังกันดูไหมครับ?
09:43
ว่าแต่ทำไมเราสามคนไม่มีอันนั้นอะ? แบบฝั่งนั้น? อ่า น่ารักอะ ตรงนี้ก็มี ไม่รู้ล่ะสิว่าตรงนี้ก็มีอะ? โอ๊ะ ไรอะ? หวัดดี Jiniret อ่า ฝั่งนั้นก็มีแฮะ งั้นพวกเราเริ่มจากทีม <Surfin'> เป็นทีมแรก อ่า คาดหวังจัง คาดหวังเลย (รับฟังไปทีละทีมตามลำดับ) ได้ยินไหม? โอ้โอ้ ว้าว ไม่ทันไรก็ แอร์ สงสัยต้องเปิดแอร์แล้วล่ะ ตอนนี้แอร์เปิดอยู่นะ ฮิปฮอปนี่นา วิ้งค์นายนี่มันฮิปมากเลย ไรอะ? มีคุยกันเล่น ๆ ด้วยอะ มาคนเดียวเหรอครับ? มาคนเดียว มาคนเดียว มาคนเดียว (กำลังร้องตามท่อนฮุก) โอ้ ฉันเพิ่งเคยได้ยินเสียงแบบนี้ของฟีลิกซ์ครั้งแรกเลยอะ ท่อนเวิร์สของยงบกกี้นี่มันอะไรกัน ว้าว ท่อนฮุกติดหูมาก (เมโลดี้ท่อนฮุกที่ติดหูอย่างรวดเร็ว) ได้ยินเสียงคลื่น รีบส่งมาเร็วฉันอยากฟังบ้าง อ่า เอามา (ถึงเวลาทีมเบกาวังมอนิเตอร์เพลง <Surfin'>) ทำไมทะเลาะกันอะ ทำไมในเพลงถึงทะเลาะกันอะ? พวกเราทะเลาะกันเหรอ? ว้าว แต่เพลงสดชื่นมากเลยอะ ก็นายอยู่ใต้นี้พอดีอะ เพราะอยู่ใต้แอร์พอดีไง อ๋อ เพราะอยู่ใต้แอร์พอดีนี่เอง เหมือนจะมีปูออกมาเลย ปูเหรอ? อื้อ เจ้าของร้านปู โอ้ ฟีลิกซ์~ แตกต่างไหม? ดีเจฟีลิกซ์ โอ้ ลิกซ์ ลิกซ์ โทนเสียงแร็ปของลิกซ์ดีมากเลย เสียงลีโนฮยองท่อนบริดจ์น่ะ เสียงหลบลีโนฮยอง ไม่อยากจะเชื่อเลยจริง ๆ ฟังแล้วสดชื่นมากเลย นี่ ลีโนนี่มันอะไรกัน? อันนี้
11:17
จริง ๆ เลย Wake up ได้เห็นชางบินนี่ฮยองร้องเพลงหลังจากไม่ได้ร้องมานาน ใช่เลย สุดยอดเลยอะ มีความติดหูอยู่นะ! นี่ พอแล้ว! ฤดูร้อนก็ต้องติดหูสิ ถ้าทำใน Tiktok อะไรแบบนั้น ต้องดังแน่เลยอะ อื้อ ใช่เลย แต่ไม่ทำหรอก! ตกลงว่าจะไม่ทำนี่นา พวกเราไม่ทำหรอก อื้อ เราไม่ทำหรอก จะไม่ทำเหรอ? พอปล่อยเพลงแล้วก็ปล่อยมิวสิกวิดีโอแล้ว ก็จะไม่ทำอะไรอีกแล้วอะ! ต่อไปจะฟังเพลงอะไรดีครับ? <Complusion>! Strong beat~ เย้ ว้าว ฉันว่ามันต้องดีแน่ ๆ เลย ใส่หูฟังก่อนแล้วค่อยพูดสิครับ อ่า ใส่หูฟังก่อนแล้วค่อยพูดสิครับ ถ้าพูดทั้ง ๆ ที่ยังไม่ใส่หูฟังก็..! มองเห็น! สงสัยจะมองเห็นเสียงเพลง จะเปิดให้ฟังนะครับ เสียงลมหายใจ นี่ เริ่มแบบนี้ตั้งแต่แรกเลย? ไม่ทันไรก็เซ็กซี่มากแล้วนะ? ตื่นเต้นมากเลยนะเนี่ย นั่นสิ ไมอะ มันให้ความรู้สึกเพลงป๊อบเลยนะ? ใช่ (อยากรู้) อยากรู้เลยอะ อยากรู้จัง ดูทำตาโตสิ ทำไมอะ ทำไมทำไม คันเหรอ? ไม่ใช่ ถูกแผดเผาอะ ว้าว แต่ว่า ไรอะ? ว้าว ดีมากจริง ๆ นะ ว้าว ฮยอนจินนี่ร้องเพลงดีมากเลย อยากรู้อะ ว้าว ทำไมถึงปล่อยไว้เฉย ๆ ไม่ได้เหรอครับ? อยากรู้จัง อยากรู้อะ ได้ยินความเซ็กซี่เลยแฮะ ได้ยินถึงความเซ็กซี่
12:43
แล้ววาดภาพท่าเต้นออกเลยอะครับ งั้นเหรอ? ท่าเต้นแบบไหน? โชว์ให้ดูสักครั้งได้ไหม? ก็อะไรแบบนี้ เริ่มจากลุกขึ้นก่อนเลย นั่งลง นั่งลง นั่งลง เริ่มจากนั่งก่อนตอนแรก แล้วก็ลุกขึ้นยืน พอแล้ว คุณลุง อะไรแบบนี้อะ เห็นถึงความเย้ายวนเลยอะครับ เพลงนี้ เล่นเลยนะครับ~ อ่า คนเปิดให้ฟังนี่ตื่นเต้นมากเลยนะ ตื่นเต้นจริง ๆ นะ ทำไมมันตื่นเต้นงี้ล่ะ ตื่นเต้นเหรอ? เพราะไม่รู้ว่าจะมีรีแอกชันแบบไหนออกมาไง เฮ้ย ดันแสดงรีแอกชันออกไปซะละ นั่นสิ (ฮ่อก!) ดูฮันนี่สิ ดูฮันนี่สิ (ควอกก้าเขินอายเพราะเพลงเซ็กซี่) ตารารา ตา~ Hold me tight~ Why tight Deeper ตอนนี้เลือกฟังแต่คำที่เซ็กซี่ ๆ สินะ โอ้ Control Control สเตย์จะคิดยังไงกันล่ะเนี่ย? โอ้ go crazy มีความร็อกอยู่ด้วยนะเนี่ย? คืนนี้อยู่จนสว่างเหรอ? อะไรเนี่ย? เสียงกีตาร์ เสียงกีตาร์ โอ้ว ทำไมถึงปล่อยไว้เฉย ๆ ไม่ได้เหรอ? อันนี้ทำไมติดเรทขนาดนี้เนี่ย? โอ้ว ทำไมถึงปล่อยไว้เฉย ๆ ไม่ได้เหรอ? บอกว่าปล่อยไว้เฉย ๆ ไม่ได้ล่ะ? โอ้ รู้อะไรอะ? (มาการีนปังที่ปล่อยร่างกายไว้เฉย ๆ ไม่ได้) เดี๋ยวสิ ทำไม ทำไมถึงปล่อยไว้เฉย ๆ ไม่ได้เหรอ? อา อันนี้คงต้องจัดเรทอายุเลยนะ อา ทำไงกับอันนี้ดีล่ะเนี่ย? อันนี้เขินจังครับ อันนี้เขินจังครับ หูฉันแดงแล้วอะ ทำไงดี! ผมไม่เคยได้ยินตอนฮัมเพลงเลย
14:04
คือเพิ่งฟังเป็นครั้งแรกเลยเมื่อกี้เลยครับ ไม่รู้เลยว่ามีดนตรีหลากหลายแนวแบบนี้ คิดว่าสเตย์น่าจะได้เห็นภาพลักษณ์ หลากหลายแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ตอนนี้รู้สึกคาดหวังมาก ๆ เลยครับ ว่าแต่ทำไมมันออกมาดีแบบนี้ละเนี่ย ทั้งหมดเลย~ อันนี้ถ้าอนาคตมีโอกาสได้แสดงในคอนเสิร์ตล่ะก็ ก็จะเป็นเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่รวมสองคนไว้ด้วยกัน (ใจผม=ใจฮยอง) รวมสองคน รวมสองคน แล้วก็สุดท้าย (รวมกันเถอะ) ปล่อยเธอไว้เฉย ๆ ไม่ได้หรอก ปล่อยไว้เฉย ๆ ไม่ได้จริง ๆ ต้องใส่ชื่อฉันลงไปใน Choreography ด้วยนะ อื้อ แบบว่าถ้าตั้งใจหาความหมายของคำว่าเซ็กซี่ ก็ให้ดูทีมนี้ ความเซ็กซี่คืออะไร? ก็สองคนนี้ไง!? พูดแบบไม่รวมฉันเข้าไปด้วยอะนะ? งั้นจะลองฟังความเซ็กซี่ที่สิ้นหวังดูสักครั้งนะครับ Gone away ตื่นเต้นมากเหมือนกันนะเนี่ยอันนี้ บอกแล้วไงว่าแอบทำตื่นเต้นเหมือนกัน นี่อะไรเนี่ย! เพราะเป็นเสียงซึงมินนี่ก็เลยรีแอกแบบนั้นแน่เลย ตอนเริ่มซึงมินนี่ดีจังเลย ชางบินนี่จะร้องแล้ว ชางบินนี่จะร้องแล้ว โอ้ กลายเป็นเป็ดแล้ว เป็ด เพราะเจ้านี่เลยโฟกัสไม่ได้เลยครับเนี่ย ฮยอง ผมขอฟังอีกทีครับ โอเค โอเค มูนอโชจอริม (ปลาหมึกหมัก) ว้าว ต้องมีร้องกันจริง ๆ แน่เลย ชางบินนี่ฮยองตอนนี้คืออย่างอิน โอ้ ยา ชางบินนี่ฮยอง ว้าว ยา เป็นไง?
15:14
ดีเหมือนกันนะเนี่ย นายนี่จริง ๆ เลย...! จัดพาร์ทเพลงได้ดีมากอะ มีการเลือกว่าใครร้องก่อนเพื่อสร้างบรรยากาศด้วยนะเนี่ย (อย่างอิน) ไม่ใช่ว่าลิกซ์ฟังเพลงอื่นอยู่คนเดียวหรอกใช่ไหม? เพลงบัลลาดนะ สงสัยฟังด้วยบรรยากาศหรูหราแน่เลย อ่า อยากฟังเร็ว ๆ จังเลย เหมือนจะบ้าเลย อินไปกับเสียงเลย เก่งมากเลย อันนี้คือไม่ต้องพูดเลย โอ้ ชางบินนี่ถึงกับพูดขนาดนี้เลย พอจะปะทะที่ใจไหมครับ? ปะทะที่ใจมาก ๆ เลย อัดเสียงออกมาดีมากด้วย เก่งมากจริง ๆ ว้าว ฉันคาดหวังมากเลยอะ ปกติแล้วเพลงแบบนี้ พอฟังเมโลดี้ครั้งนึง แล้วจะจำเมโลดี้ได้เลยไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะครับ ใช่ครับ ใช่ครับ ถ้าไม่ใช่เพลงที่เน้นท่อนฮุก แต่ว่า ท่อนฮุกติดอยู่ในหัวมาก ๆ เลย แบบว่าปิ๊งเข้าไปในความทรงจำเลย ดีมาก ดีมาก ไม่หลุดเลย ฟังได้เรื่อย ๆ ใช่เลย ใช่เลย น่าจะติดอยู่ในความทรงจำไปเรื่อย ๆ แน่เลย เฮ้ เฮ้ เฮ้ ต้องฟังพร้อมกันสิ เหลืออีกอันใช่ไหมนะ? ผมขอฟังด้วยหน่อยสิ จัดพาร์ทมาได้ดีมาก ๆ จริง ๆ (การชื่นชมเพลง <Gone Away> ยังคงดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ) ท่อนเวิร์สที่ไอเอ็นนี่เริ่ม ให้ความรู้สึกแบบวัยเยาว์เลยอะ เสียงใครอะ? นั่นไง บอกแล้วไงว่ารีแอกออกมาแบบนี้ อันนี้คือพอจดจ่อกับดนตรีมาก ๆ
16:32
ชานนี่ฮยองเหมือนจะเข้าโหมดโรงเรียนอนุบาลแล้วนะตอนนี้ จมูกแดงแล้ว จมูกแดง ดีมากเลยอะ น้ำตาหยดติ๋ง ฉันว่าจบตั้งแต่ท่อนแรกแล้วอะ โทษ ๆ บอกว่าพังทลายเลยไง ตั้งแต่เริ่ม พังทลายตั้งแต่เริ่ม ไม่ใช่ว่าค่อย ๆ ทำให้อินขึ้นเรื่อย ๆ แต่คือสัมผัสได้ตั้งแต่ท่อน 'พังทลายลง' ตั้งแต่ตรงนั้นเลย ได้ยินเนื้อเพลงก่อนหรือว่าได้ยินเมโลดี้ก่อนเหรอ? ของฉันเนื้อเพลง ที่บอกว่า 'พังทลายลง' เนื้อเพลงนั้นพอเข้าอินโทรแล้วมันตราตรึงสุด ๆ ฉันเองก็รู้สึกอินไปด้วยกับคำว่า 'พังทลายลง' อะ แต่ความจริงแล้วตรงท่อน 'พังทลายลง' มีแอกชันของการตกลงมาอยู่ใช่ไหมล่ะ ท็อปไลน์ของท่อน พังทลายลง มันตรงข้ามกัน เพราะงั้นในมุมของคนที่ฟังก็ทำให้จะรู้สึกโฟกัสขึ้นไปอีก พังทลายลง พังทลายลง พอเป็นงี้แล้วแบบ ฉันก็เหมือนจะพังทลายเลย ต้องเป็นฟีลแบบนี้แท้ ๆ ว้าว แต่ว่าอันนี้ ว้าว อันนี้คืออยากให้เพลงออกมาเร็ว ๆ แล้วอะ ฉันมีความมั่นใจในการสตรีมเพลงนี้เลย (ประทับใจ) ขอบคุณครับ ในคอนเสิร์ตพวกเราก็เคยได้แสดงสเตจยูนิตด้วยใช่ไหมล่ะครับ
17:39
มีทีม <Wow>แล้วก็ทีม <We Go> มี <Amazing Universe> ด้วย <My Amazing Universe> มี Amazing Universe ด้วยครับ แต่ว่าถ้าพวกเรามีโอกาสแสดงคอนเสิร์ตอีกรอบ ถ้าได้ทำ แล้วได้แสดงเพลงยูนิตใหม่ ๆ คอนเสิร์ตน่าจะออกมาสนุกขึ้นนะ ก็คิดไว้แล้วนะว่าคงแตกต่างกันหมดเลย แต่ยิ่งฟังก็ยิ่งแตกต่างขึ้นไปอีก ครั้งนี้ก็มีเพลงในอัลบั้มเยอะเลยใช่ไหมล่ะครับ? ใช่แล้ว เพราะว่าทุกคนได้แสดงภาพลักษณ์ ที่แตกต่างกันแบบนี้ในเพลงยูนิตด้วย ใช่ ถึงเมมเบอร์ของยูนิตจะแตกต่างกัน แต่ก็ทำให้หลากหลายอยู่เสมอ ใช่ครับ ถึงจะทำเพลงยูนิตมาเรื่อย ๆ แบบนี้ ถึงจะเปลี่ยนเมมเบอร์ไปเรื่อย ๆ ไปเรื่อย ๆ ก็ตาม แต่ก็เหมือนว่าจะดีทั้งหมดเลย ใช่แล้ว ใช่แล้ว คุยกันไว้อย่างออกรสขนาดนี้ สเตย์คงจะอยากรู้กันมาก ๆ แน่เลย ความรู้สึกเหมือนกินแนงมยอน (บะหมี่เย็น) เส้นเดียวอะ (อั่ก) ยังกินน้ำซุปไม่ได้ กว่าเพลงจะออกมา ก็ยังเหลือเวลาอีกประมาณหนึ่งเดือน สเตย์จะรอยังไงละเนี่ย แต่ว่าฉันก็คงจะรอไม่ไหวอะ มีใครได้คิดแนวทางของมิวสิกวิดีโอไว้บ้างไหม? พวกเราลองคิดไว้หลายแบบมาก ๆ เลยครับ (ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น) ทีมทางนี้ได้มีคิดแนวที่อยากได้ไว้ไหม? เพราะเป็นเพลงสไตล์หน้าร้อน แน่นอนว่าคงเป็นแบบที่สามารถสนุกสนานไปด้วยกันได้?
18:43
แค่มองก็ เป็นภาพที่เต็มไปด้วยสีสัน~ ใช่เลยครับ พวกสีสันอะไรแบบนี้ เต็มไปด้วยสีสัน แต่มาคิดดูก็ว่าไม่ควรเป็นอะไรแบบนั้นมากไป เอาเป็นสีขาวดำ โอ้ว คงจะแบบว่ารู้สึกอึดอัด หงุดหงิด ร้อนแบบ ตอนนี้อึดอัดมาก เป็นสีขาวดำเหรอ? ว้าว เหมือนใส่เสื้อไหมพรมเลย โอ้มายก้อด อันที่จริงวันนี้ผู้กำกับมิวสิกวิดีโอมาด้วยนะ โอ๊ะ? คุณผู้กำกับฮยอนแจเหรอ? ครับ เพราะงั้นก็จะได้พูดคุยกันเรื่องเพลงยูนิต แล้วถ้าได้สรุปไปด้วยก็น่าจะดี ดีครับ เยี่ยมเลยครับ ค่ำคืนนี้เบิกตัวผู้กำกับ~ (ผู้กำกับ MV ปรากฏตัวจริง ๆ!) สวัสดีครับ สวัสดีครับ สวัสดีครับ ผู้ที่รับผิดชอบดูแล SKZ-PLAYER เกือบทั้งหมด ใช่ ๆ (ผู้กำกับคิมฮยอนแจ NOVV) ไม่นานมานี้ก็ 'All-Night SKZ' 'Up All Night' lalu 'Drive' 'All-Night SKZ' และตอนนี้ก็เพลง 'Drive' เพราะว่าจะได้ถ่ายทำร่วมกับผู้กำกับ พอได้มาพบกันที่นี่เลยรู้สึกแปลกมากเลยนะครับเนี่ย (ทำไม่ได้) เห็นชุดของผู้กำกับวันนี้แล้ว ดูเข้ากับทีมเรามากเลยนะครับ มีความน้ำเงิน ๆ ครับ ได้ฟังเพลงของพวกเรากันแล้วใช่ไหมครับ? อา ครับ~ ดีมากเลยครับ เพลงของทีมไหนดีที่สุดเหรอครับ? ตามความชอบของผมก็คงเป็นทีม Sexy ไปกันเลย พวกเราพอละ ขอบคุณครับ ผมว่าทีม Vocal กับทีม Summer.. (ไม่ได้ยิน) ไม่ ไม่ ได้ยินแค่โวคอลครับ ได้ยินแค่โวคอลครับ (ช่วงเวลาแบ่งทีมเพื่อพูดคุยเรื่องมิวสิกวิดีโอ) ถ้าอย่างนั้น เริ่มจากทีมของพวกเราที่ไม่ได้รับความสนใจที่สุด ไม่ใช่ ๆ ก็พูดถึงทีม 'Surfin' ด้วยครับ
19:57
เอ ไม่หรอกครับ ไปเลย หมูตุ่ย! ช่วยทำให้เหมือนพรีเซนต์มหาวิทยาลัยด้วยครับ พรีเซนต์มหาวิทยาลัยเหรอครับ? ยังไม่เคยเข้ามหาวิทยาลัยเลยอะครับ รุ่นไหนเหรอครับ? รุ่น 18 ครับ พวกเรา.. (เขิน) (ไฟท์ติ้ง) ก่อนอื่นเลย ปกติเวลาที่พวกเราเขียนเนื้อเพลงและเขียนเพลง จะวาดเป็นมายด์แม็ป จะลองเริ่มด้วยมายด์แม็ปดูนะครับ อา ดีครับ จงสะกดคำว่า <Surfin'> ผิด ไม่ได้ยินคำว่าสะกดคำ มานานมากจริง ๆ ปกติจะใช้คำว่าอัลฟาเบทไม่ใช่เหรอ? สเปลลิ่ง~ สเปลลิ่ง โอเค Surfin' ถูกแล้วนะ อันนี้อะ มู้ดแบบว่า ถ้าสดใส (ชองรยัง) ก็คงจะดีครับ เพราะงั้นจะไปย่านชองรยังนีนะครับ (เล่นคำ) (อะไรของนาย...?) ชองรยังนีครับ ลองคิดเรื่องสถานที่ไว้แล้วครับ สถานที่ถ้าเป็นชายหาด หรือสระว่ายน้ำก็คงจะดี ลำธารในหุบเขา ลำธารในหุบเขาก็ดีนะครับ! เอาเป็นว่าอยากให้มีน้ำครับ แล้วก็ไม่อยากให้บรรยากาศโดยรวมจริงจังเกินไปครับ ให้ความรู้สึกประมาณว่า เริ่มด้วยการใช้ชีวิตประจำวันที่เหน็ดเหนื่อย แล้วสถานที่ก็เปลี่ยนไป แล้วพวกเราก็เล่นกันอย่างสนุกสุด ๆ ถ้ามีชายหาดหรือสถานที่อะไรแบบนี้ เป็นพ้อยต์ก็คงจะดีครับ สถานที่ เหมือนเรากำลังเข้าคลาสที่แสนน่าเบื่อกันอยู่เลยครับ
21:10
อาจารย์ มันไม่สนุกเลยครับ แบบนี้ เพราะว่าผมไม่เคยทำอะไรแบบนี้ เอาเป็นว่าผมเขียนตามที่พูดไปก่อนนะครับ น่ารักครับ มีไอเดียอะไรอีกไหมครับ? คุณครูเล่าเรื่องรักแรกให้ฟังหน่อยสิครับ! ถ้าจะถ่ายทำที่สระว่ายน้ำก็ต้องมีพร็อพด้วยใช่ไหมล่ะ ใช่ครับ พร็อพ พวกรถมอเตอร์ไซค์ไต่เขาที่ไม่เหมาะกับสระว่ายน้ำ อะไรแบบนี้ก็น่าจะเป็นส่วนประกอบที่ทำให้สนุกไหม อา ใช้พร็อพที่ไม่เข้ากับสถานที่ ครับ ใช่ครับ นักแสดงสมทบ! นักแสดงสมทบ! นักแสดงสมทบ ท่าเต้นหรือการเคลื่อนไหวตามจังหวะที่ทำตามได้ง่าย ๆ เป็นไง มีคำถามครับคุณครู อะไรเหรอครับ? ไม่ทราบว่าจะเป็นสตอรี่แบบไหนเหรอครับ? เมื่อกี้พูดไปแล้วไงครับ เดี๋ยวนะ หลับเหรอ? นายง่วงเหรอ? อา ขอโทษครับ ไม่สิ คือผมพูดไปแล้วไงครับ ในเวลาที่ต้องเจออากาศร้อนซ้ำ ๆ และชีวิตประจำวันที่เหนื่อยล้า เราต้องการการฮีลลิ่งใช่ไหมล่ะครับ เพราะงั้นตอนแรกก็จะโชว์พาร์ทตรงนั้นก่อน แล้วจากตรงนี้ก็ทำให้สถานที่เปลี่ยนไป จากตรงนี้ก็จะโชว์ให้เห็นพาร์ทที่เป็นการฮีลลิ่ง แบบนั้นน่าจะดี เมื่อกี้พูดไปแล้วครับ ท่าเต้น พวกเราเองก็ จะลองเต้นดูสักครั้งครับ ที่เป็นพ้อยต์ เป็นไงบ้างครับผู้กำกับ?
22:18
ถ้าเป็นท่าเต้นแบบน่ารัก ๆ ก็น่าจะดีนะครับ ให้นักแสดงสมทบเต้นตามได้ด้วย อ๋า~ แบบง่าย ๆ ท่าเต้น! ง่าย ๆ! (น่ารัก) ฉันอยากเลิกก่อนเวลาอะ คุณครูครับ หิวอะครับ คุณครูครับ ผมต้องไปห้องน้ำครับ ออดดังแล้วครับ โอเค ที่จำได้..! แนวนี้ ประมาณนี้ก็น่าจะได้ออกมาเป็นมิวสิกวิดีโอแล้วนะครับ? ครับ เหมือนจะเสร็จแล้วนะ คือไม่อยากฟังไรเพิ่มแล้วอะ ไม่ใช่ครับ ไม่ใช่ครับ มิวสิกวิดีโอ มิวสิกวิดีโอเหมือนจะได้แล้วนะ? ความหมายช่างลึกซึ้ง ลองใช้สีพวกนั้นทำให้มีสีสันขึ้นดูสิครับ อะไรครับนั่นน่ะ แบบแน่วแน่ไง ด้วยสีน้ำเงิน โอว แสบตาเกือบตาย อา ครั้งนี้ฉันเลือกลงวิชาผิดอะ น่าจะเลือกอันที่สนุก ๆ อา ฉันจะดร็อปเรียน ตอนนี้สิ่งที่สำคัญคือต้องมีคนเปิด ตอนอินโทรกับเอนดิงปิดท้ายครับ ปกติมีเอนดิงแฟรี แต่นี่จะให้มีคนเปิดตอนอินโทรด้วย! ครับ คุยกันไว้แบบนั้นอะครับ น่าจะเป็นใครเหรอครับ? ผมว่าคุณชางบินครับ! งั้นเปลี่ยนเป็นชางบินครับ ยึดตามการตัดสินใจของผู้กำกับครับ ล้อเล่นนะ พวกเราเล่นเกมกันแล้วครับ ถึงแม้ว่าผู้กำกับจะต้องการให้เป็นผมก็ตาม แต่น่าเสียดายที่ยงบกกี้ได้รับหน้าที่ ทั้งตอนเปิดและปิดเลยครับ โอ้~ ดูจะชอบใจมากกว่าอีกนะ ชอบมาก ๆ เลย โอ้วเย่ ยงบกกี้
23:34
จับไปที่ชางบินนี่ตอนท้าย ตอนท้ายให้จับกล้องไปที่ชางบินนี่หน่อย ๆ (ต้องอ่านแบบนี้) โอเค ของผมถึงแค่ตรงนี้ครับ ขอบคุณที่ทำงานหนักนะครับ พูดเกี่ยวกับท่าเต้นหน่อย เยีย~ เปลี่ยนคุณครูแล้ว เปลี่ยนคุณครูแล้ว (โครม) คุณครูอย่าโมโหสิครับ จะอธิบายท่าเต้นนะครับ ท่าเต้นของพวกเรา ตั้งใจทำให้น่ารัก ๆ และทุกคนสามารถเต้นตามได้ง่าย ๆ ตอนนั้นพวกเราคิดเอาไว้แบบง่าย ๆ เลย (หูที่ค่อย ๆ แดงขึ้น) แต่ตอนนี้จะเอาอันนั้นมาทำให้ดูมีชั้นเชิงขึ้น จะทำให้เข้ากับมิวสิกวิดีโอ จะลองทำดูอีกครั้งครับ อีกครั้ง ครับ~ เพราะงั้นคลาสของผมจบแค่ตรงนี้ครับ ว้าว ดีมากเลยอ่า สั้นและรวบรัดมากเลยครับ พ้อยต์คือไร! จะทำอีกรอบครับ อันนี้ครับ แต่เดิมท่าเต้นเป็นยังไงแล้วนะครับ? ความจริงแล้วผมเป็นคนที่ไม่ชอบหน้าร้อนมาก ๆ เลย (ชื่อเรียกในทีม 'Summer') แต่พอได้ฟังเพลงแล้วก็รู้สึกเย็นสบายขึ้นมา เลยรู้สึกดีมากเลยครับ ตอนนี้ผู้กำกับก็เหมือนจะไม่ชอบหน้าร้อนนะครับ อา เพราะงั้น ใช่แล้วครับ อันนั้นเลยครับ คีย์พ้อยต์คืออันนั้น แล้วก็จับตรงนั้นไว้ได้ครับ พอฟังเพลงแล้วความร้อนในหน้าร้อนก็ปลิวหายไปเลย เป็นคำชมที่สุดยอดเลยนะเนี่ย? แล้วก็ใส่ท่าเต้นน่ารัก ๆ เข้าไปด้วย จะดีมาก ๆ เลยครับ เข้าใจแล้วครับ อาจารย์ช้าไปหน่อยนะเนี่ย อาจารย์พลาดแล้วครับ
24:50
(ช่วงเวลาพรีเซนต์ของเบกาวัง ทีม Sexy) จะทำการ พรีเซนต์แล้วนะครับ ปรบมือ ปรบมือ Today we're gonna talk about พูดไรน่ะ~ เอ พูดไรน่ะ คุณครูผมไม่ได้ลงคลาสภาษาอังกฤษนะครับ Gang Back Gang Back แกงบัก! Everybody follow me Gang Back Gang Back อันที่จริงแล้วพวกเรามีคีย์เวิร์ดอยู่สองสามคำครับ คีย์เวิร์ด คงไม่ได้หาได้ภายในครั้งเดียวไง ถ้าถามว่าทำไมต้องเขียนคีย์เวิร์ดอะไรแบบนั้น คุณครูช่วยเขียนเป็นภาษาเกาหลีด้วยครับ เขียนเป็นภาษาเกาหลีด้วยครับ Black and White, ขาวดำ แล้วการแต่งตัว อ่า เป็นสีขาวดำเหรอ? ครับ~ การแต่งตัว อ่า ใส่ใจการแต่งตัวเหรอ? อ่า Choreography อ่า โครีโอ กือแรฟี? สำเนียงเป็นไรอะ? ควอเรออคือรเวพี โอ้เย้~ Red Light ขาวดำแล้วจะมาเรดไลท์อะไรล่ะ! กำลังพูดอะไรที่ไม่เข้าท่าอยู่ครับ เป็นขาวดำแล้วจะเห็นสีแดงได้ไงล่ะ สรุปคีย์เวิร์ดออกมาเป็นแบบนี้ครับ ขอบคุณที่เหนื่อยครับครู ขอบคุณครับ เพอร์เฟกต์ แบล็ก&ไวท์ ตั้งแต่ต้นจนจบเลย มีความคิดว่าใส่ฟิลเตอร์ขาวดำ แล้ว 'ถ้าถ่ายเอ็มวีจะเป็นยังไงนะ' ครับ
26:01
ให้มีความดีพขึ้นเล็กน้อย ทำให้เป็น moody แบบนั้น ด้วยสีขาวดำ เขียนพวกนั้นออกมาอย่างละเอียดเลย นั่นสิ อาจารย์ไม่มีความน่าเชื่อถือเลย ต้องพูดออกมาสิ บรรยากาศแบบ เยส งั้นจะพูดเรื่องการแต่งตัวนะครับ นู้ด! นู้ดเหรอ? เจ้า เจ้านี่ ชานนี่ฮยองถอดเสื้อครับ ส่วนการแต่งตัวก็คิดว่าเอาเป็นความสง่างาม ผสมกับความหยาบกระด้างดีไหม เช่นแบบใส่สูทเต็มยศ แต่มีแทททู กับทำผมเปียก ๆ? อะไรแบบนั้น สำหรับท่าเต้นถ้าเป็นไปได้ ก็จะมีพวกท่าเต้นคู่ที่สองคนเต้นเหมือนกัน จะมีพวกเนื้อหาเกี่ยวกับตัวตนของตัวเองที่ต่อสู้กันใช่ไหมล่ะครับ เพราะอย่างนั้นก็เลยอยากให้เป็นแบบต่างคนต่างมองกัน สองคนหันหน้าเข้าหากัน คิดว่าเป็นแบบเพอร์ฟอร์แมนซ์กระจก กระจกเหมือนจะไม่น่าได้นะ คิดไว้แบบนั้น! คิดในส่วนของท่าเต้นเอาไว้ประมาณนั้นครับ ส่วนพื้นหลัง ถ้านึกว่าเป็นห้องในโรงแรม ก็จะทำให้นึกถึงความโอ่อ่าอลังการได้ใช่ไหมล่ะครับ มีผ้าม่านแขวนไว้ด้วย
27:06
แต่ว่าแทนที่จะเป็นผ้าม่าน ถ้าใช้เป็นพวกโซ่เหล็กอะไรแบบนั้นมาแขวนแทน ติดเรทมากอะ แล้วก็นึกถึงความไม่เข้ากัน ความตรงกันข้าม ฟังดูเท่มากเลย แล้วก็ที่สำคัญที่สุด เซ็กซี่ ครับ (โยน) ถ้าจะให้อธิบาย ก็ประมาณว่าถ้ามิวสิกวิดีโอออกมาดูยากหน่อยก็จะดี? เข้าใจยาก? แทนที่จะเรียกว่าเข้าใจยาก แต่อยากให้เป็นแบบพอดูมิวสิกวิดีโอแล้วตีความ กลายเป็นมีอะไรมากกว่าที่คิด แบบว่าเป็นมิวสิกวิดีโอที่ ยิ่งคิดยิ่งขุดยิ่งทำให้รู้สึกเซ็กซี่ยิ่งขึ้น... อยากลองทำอะไรที่พวกเรา ยังไม่เคยทำมาก่อนในมิวสิกวิดีโอนี้ครับ อะไรที่ดูโอ่อ่า 'นี่อะไรน่ะ? เมื่อกี้ที่เราเห็นคืออะไร?' ใช่เลยครับ แล้วก็ยิ่งทำให้อยากดูอีกครั้ง ที่ผมคิดเอาไว้จะเป็น 'Venom' ถึงแม้ว่าตัวเองกับ Venom จะเป็นคนละตัวตนกัน แต่สุดท้ายแล้ว ต่างคนต่างก็เป็นหนึ่งเดียวกันใช่ไหมล่ะครับ ตัวเองที่ทรมานเพราะการบีบบังคับ กับตัวเองในเวลาปกติ เป็นสิ่งที่ทับซ้อนกันอยู่ เพราะผมกับชานนี่ฮยองมีกันสองคน ภายในเฟรมเดียวกัน ฝั่งนึงจะเป็นชีวิตปกติ แต่ว่าข้างหลังที่ซ้อนกันอยู่ จะเป็นตัวของผมเองอีกคน แบบนี้
28:11
ตัวเมโลดี้ของเพลงมีความเซ็กซี่อยู่ในตัว ก็เลยคิดว่า 'ในมุมวิชวลแล้ว น่าจะสนุกมากเลย' พอเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 'ตัวตน' ก็คิดว่าอาจจะให้ทั้งสองออกมาตอนแรก เต้นท่าที่สมมาตรกัน กับตอนที่คนนึงเต้น อีกคนจะเต้นตาม อะไรแบบนี้ นึกถึงด็อพเพิลเก็งเงอร์หรือแฝดสยาม อะไรพวกนี้ครับ เป็นอารมณ์แบบว่าที่จริงผมกับฮยองเป็นหนึ่งเดียวกัน แต่ถูกแยกออกมาเป็นสอง ถ้าใส่ชุดเดียวกันน่าจะชวนให้รู้สึกทึ่งเหมือนกันนะครับ ถ้าได้ถ่ายทำในห้องของในโรงแรมจริง ๆ ผู้กำกับเองก็ไม่ชอบหน้าร้อนใช่ไหมล่ะครับ พวกผมเองก็เป็นคนขี้ร้อนด้วย ก็เปิดแอร์แรง ๆ อ่า ดีเลยครับ ถ่ายทำภายในอาคาร ขอฝากด้วยนะครับ สวัสดีครับ พวกผม ควอกก้า ปัง ไม่สิ ปังน่ะผมต่างหาก ควอกก้า ปัง บ๊อกเองครับ ((ออฟฟิเชียล) มาการีนปัง, เปลี่ยนชื่อเป็น ควอกก้าปังบ๊อก) อ่า ไรอะ น่ารักจังค้าบ พวกเราเลือกเป็นแบบละครครับ โดยมีเราสามคนเป็นตัวเอก ถ้าเป็นมิวสิกวิดีโอที่มีสตอรี่ก็น่าจะดีครับ แล้วก็อยากให้มีสัญลักษณ์ที่มีความหมายด้วยครับ
29:18
ตอนแรกกับตอนจบของเอ็มวี อาจจะเป็นดอกไม้ หรืออาจจะเป็นของประดับอื่น ๆ ก็ได้ ไอเอ็นอา เขียนดีจังเลย ว้าว อย่างเท่ ทันทีทันทีเลย (พังทลายลง) นี่ แต่ว่าค่อย ๆ ตกลงมาเรื่อย ๆ เลย ไม่หรอก คิดไปเองมากกว่า~ จะมีดอกไม้ที่หมายถึงความรักที่ไม่สมหวัง, รักข้างเดียวอยู่ครับ ชื่อว่าดอก 'บีโกเนีย' ครับ ที่ไอเอ็นเป็นคนไปหาข้อมูลมา เป็นดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของรักข้างเดียวครับ ถูกต้องเลยครับ อยากให้ใช้เป็นสื่อกลางในระหว่างมิวสิกวิดีโอ แต่โดยรวมแล้วจะเป็นพวกผมสามคน ชอบฝ่ายตรงข้ามที่เป็นคนคนเดียวกัน แต่อยากให้แสดงออกด้วยมุมมองและสถานที่ที่แตกต่างกัน อยากให้เกิดขึ้นในที่ที่ต่างกันครับ ในที่ต่าง ๆ ก็จะเป็นความทรงจำที่มีร่วมกัน เป็นแบบว่าหลังจากที่เวลาผ่านไปสักพักแล้ว ก็กลับมานึกถึงอีกครั้ง อยากให้มีฉากแบบนี้ครับ อารมณ์แบบกลับไปนึกถึงความทรงจำที่สิ้นหวังและเจ็บปวด ถ้างั้นฝ่ายตรงข้ามจะเป็นคนเดียวกันเหรอครับ? ใช่เลยครับ ส่วนโทนสีก็อยากให้มีความเปียกปอน และมีความหม่น ๆ นิดหน่อยครับ
30:23
อารมณ์แบบพื้นหลังเป็นฝนกำลังตก แล้วก็ในส่วนของการแต่งตัว ถ้าจะให้ยกตัวอย่าง พวกเรานึกถึงชุดนักเรียน เป็นความรักที่รู้สึกได้แค่ในช่วงอายุ 10-20 ปีเท่านั้น อยากลองแสดงออกผ่านอะไรแบบนี้ครับ แต่เราไม่ได้อายุ 10 กว่าปีแล้วนี่ครับ วัย 20 ปีแล้วนี่ครับ พวกเราวัย 20 กันแล้วก็จริงครับ อายุมากขึ้นแล้วก็เลยเลือกเป็นการใส่ฉากย้อนความทรงจำครับ ผู้กำกับพอได้ฟังเพลงของพวกเราแล้ว นึกถึงอะไรเหรอครับ? อย่างแรกเลย พอฟังแล้วก็รู้สึกว่าเป็นเพลงที่เศร้ามาก ที่จริงแล้วบักเก็ตลิสต์ปีนี้ของผม คือการได้ถ่ายเอ็มวีรัก บัลลาดครับ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ทำให้รู้สึกคาดหวัง หรือไม่งั้น อันนี้เป็นไงครับ ตอนสุดท้ายในเอนดิง ให้คนคนนั้น, อีกฝ่ายนึงแต่งงาน ให้เป็นงานแต่งงานแล้วทั้งสามคนรวมตัวกันร้องเพลงยินดีให้ เพลงยินดีก็เป็น 'พังทลายลง~' ถ้างั้นไม่ใช่ว่างานแต่งจะพังเอาเหรอครับ? อ่า ก็เห็นว่าน่าสนุกดี~ น่าจะโดนรุมตีแน่เลยครับ เพราะว่าชอบแต่อะไรสนุก ๆ จะมีภาพยนตร์ที่ชื่อว่า 'Classic' อยู่ ผมชอบโทนสีแบบนั้นมาก ๆ เลยครับ ถ้าเลือกใช้โทนสีแบบนั้นน่าจะดีมากเลยครับ เป็นความคิดเห็นที่ดี พวกเราทั้งสามทีมก็ได้ลองพรีเซนต์กันไปแล้วนะครับ
31:31
เป็นอย่างไรบ้างครับ? สำหรับผมทั้งสามทีมมีความแตกต่างกันมาก ๆ ก็เลยคิดว่าน่าจะสนุกมากเลยครับ ทีม Summer ก็น่าคาดหวังมาก ๆ ขอบคุณครับ ขอบคุณครับ มีหลากหลายแนวด้วยกัน ทั้งเซ็กซี่ สดใส บัลลาด ในมุมของพวกผมแล้ว เราน่าจะได้ลองทำผลงานที่หลากหลาย ก็เลยคาดหวังมากเลยครับ น่าสนุกจัง คงไม่หนักไปใช่ไหมครับ? ไม่เป็นไรใช่ไหมครับ? ไม่เป็นไรครับ ไม่เป็นไรเลย ต้องว่ายน้ำด้วยกันแล้วครับ ใช่ครับ ไม่ได้พูดถึงเรื่องนั้นเลย ว่าคราวนี้อยากให้ผู้กำกับได้ออกเอ็มวีของพวกเราบ้าง ..ที่ไหนนะครับ? ตอนที่ทีมผมเต้นครับ ด้วยกัน อ่า ถ้างั้นก็จะเช็กมอนิเตอร์ไม่ได้อะครับ เป็นเซ็นเตอร์ เช็กมอนิเตอร์ก็ ไว้เพลย์แบ็กดูด้วยกัน เช็กพวกท่าเต้นที่ไม่ตรงกัน ขอพิจารณาดูก่อนนะครับ น่าสนุกจังเลย เอาเป็นว่าขอบคุณนะครับที่ช่วยให้เวลาดี ๆ ให้กัน แล้วก็ขอบคุณด้วยนะครับที่นั่งฟังพรีเซนต์แสนวุ่นวายของพวกเรา ขอฝากด้วยนะครับ ฝากด้วยนะครับ เพราะอย่างนั้น วันนี้พวกเรา ก็ได้พูดคุยเรื่องเพลงยูนิต ตอนนี้พวกเรากำลังเตรียมพร้อม ภาพลักษณ์ใหม่ ๆ มากมายใช่ไหมล่ะครับ
32:39
เป็นอัลบั้มเต็มชุดที่สอง อัลบั้มเต็มชุดที่สองแล้ว ตั้งใจซ้อมกันเต็มที่ แล้วโชว์อะไรมากมายให้ได้เห็นกันครับ ดีเลยครับ แต่ละทีมมีชื่อทีมกันไหมครับ? พวกเรามีครับ 'เจ้าชายหน้าร้อน' สเตรย์คิดส์ครับ แต่ว่าฉันมีอะไรที่อยากลองดูอะ ไรอะครับ ไรอะครับ ชื่อ Song Camp ของพวกเราคือ 'Howl in harmony' ใช่ไหมล่ะ ใช่เลยครับ (สโลแกนเพื่อ Song Camp) ครับ ดีเลยครับ เอาล่ะ ถ้างั้นเรามีไฟท์ติ้งกันสักครั้ง! โอเค พร้อมแล้วใช่ไหมครับ? ครับ หนึ่ง สอง สาม Stray Kids Howl โอเค ไฟท์ติ้ง (บังชาน, ฮยอนจิน <Complusion>) (ลีโน, ชางบิน, ฟีลิกซ์ <Surfin'>) (ฮัน, ซึงมิน, ไอเอ็น <Gone Away>)

DOWNLOAD SUBTITLES: