ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP47——主演:肖战、王一博、孟子义

ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP47——主演:肖战、王一博、孟子义

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 512

Number of words: 621

Number of symbols: 10208

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
01:56
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ตอนที่ 47 หานกวงจวิน ตระกูลเจ้ามีนักพรตหญิงผู้ใดที่นิสัยค่อนข้างดี ไม่หัวโบราณ และ ไม่รังเกียจหุ่นเชิดเหล่านี้บ้าง ทำไมหรือ ข้าไม่ได้ทำไม ก็แค่ เวินหนิงอายุไม่น้อยแล้ว ความหมายของข้าคือ คุณชาย เวินหนิงคงจะตามข้าแบบนี้ตลอดไม่ได้ และเขาก็ไม่ใช่คนใช้ของข้า อีกอย่าง เมื่อเรื่องนี้จบลง เขาจะมาตามติดข้าแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว เขามักจะตามติดข้าตลอด เกรงว่าจะไม่เป็นการดี ในฐานะเพื่อน ข้าต้องให้เขามีชีวิตบั้นปลายที่ดี หานกวงจวิน เจ้าว่าอย่างไร อย่างน้อย เขาก็ต้องมีเพื่อนบ้าง หลานจ้าน ข้าว่าซือจุยตระกูลเจ้าก็ไม่เลวเลย พอแล้วเด็กน้อย เลิกเล่นได้แล้ว เวินหนิง เจ้าเดินบนถนนแบบนี้คงไม่สะดวก กลับไปพักที่โรงเตี๊ยมจะดีกว่า ข้ากับหลานจ้านจะไปสืบดูก่อน แต่ว่า เจ้าวางใจ ไม่มีอะไรหรอก หลานจ้าน รอข้าก่อน ขายถุงหอม มาดูก่อน ขายถุงหอม
04:27
คุณชาย ดูก่อนได้สิ ที่ดินที่จินกวงเหยาซื้อ ที่แท้คือวัดกวนอิมแห่งนี้ เป็นอย่างไร มีค่ายกล กำราบบางสิ่งอยู่ ข้าว่าแล้วจินกวงเหยา ไม่มีทางซ่อนสถานที่แห่งนี้ไว้ในห้องลับ หลานจ้าน ค่ายกลนี่ทำลายยากหรือไม่ ไม่ง่าย ต้องรอตกดึกไร้ผู้คนถึงทำลายได้ งั้นพวกเรากลับกันก่อน เพื่อไม่ให้ผู้อื่นสงสัย โชคดีที่ได้ยาที่ท่านส่งมา ไม่เช่นนั้นอาการป่วยของสามีข้า คงไม่ดีขึ้นเร็วขนาดนี้ พรุ่งนี้สีกาไม่ต้องมาอีกแล้ว ทำไมหรือ ตั้งแต่พรุ่งนี้ ที่นี่จะปิดสามวัน ไต้ซือ ได้ยินว่าพรุ่งนี้วัดจะปิด ไม่ทราบภายในวัดเกิดเหตุอะไรขึ้นหรือ ขอบใจประสกที่เป็นห่วง ในวัดไม่ได้เกิดเรื่องอะไร ก็แค่กระเบื้องในวัดใช้มานานหลายปี ถึงเวลาบูรณะได้แล้ว ที่แท้ก็เช่นนี้ ใช่แล้ว ไต้ซือ ปกติวัดมักสร้างขึ้นบนภูเขา วัดในเมืองแบบนี้แทบไม่ค่อยเห็น ผู้คนในเมืองตรากตรำทำงานหนักทั้งวัน ยิ่งควรมีวัดกวนอิมแห่งนี้ เพื่อมาขอพร เสาะหาความสงบทางใจ แต่คนพลุกพล่านเช่นนี้ ไม่เป็นการรบกวนพระโพธิสัตว์กวนอิมหรอกหรือ พระโพธิสัตว์โปรดสรรพสัตว์ จะถือว่ารบกวนได้อย่างไร
07:44
ท่านพูดถูกอย่างยิ่ง แล้ววัดกวนอิมแห่งนี้ บูชาเพียงพระโพธิสัตว์กวนอิมงั้นหรือ ไม่ผิด ไต้ซือช่างสติปัญญาเหนือผู้คนยิ่งนัก แม้ยังไม่รับศีลก็เข้าใจในพระธรรม สร้างม่านพลังไว้ พวกเราเข้าทางลานกว้าง เวินหนิง เจ้าอยู่ข้างนอกคอยดูต้นทางไว้ หากข้ากับหลานจ้านไม่ออกมา กลับไปหาเจียงเฉิงที่อวิ๋นเมิ่ง เข้าใจหรือไม่ คุณชาย ข้าแค่พูดเผื่อเอาไว้ ถึงคุณชายอย่างข้าจะไม่ไหว แต่ก็ยังมีหานกวงจวินอยู่ เซียนจื่อ เจ้าหุบปากซะ ดึกดื่นแบบนี้ เจ้าอยากให้ผู้คนตกใจตื่นกันหมดหรือไง เซียนจื่อ เจ๋ออู๋จวิน เจ๋ออู๋จวิน เจ๋ออู๋จวิน เจ๋ออู๋จวิน เซียนจื่อ หากยังเห่าอีกข้าจะจับเจ้าตุ๋นซะ จะไปไหนน่ะ จินหลิงมาที่นี่ได้อย่างไร ทำไมเวินหนิงถึงไม่ขวางเขาไว้ เจ้าพาข้ามาที่นี่ทำไม มีคนอยู่หรือไม่ มีคนอยู่ไหม มีคนไหม เปิดประตูหน่อย พวกเจ้าอย่าทำร้ายเขา มีคนอยู่หรือไม่ เซียนจื่อ เจ้าจะวิ่งกลับไปทำไมอีก บรรพบุรุษน้อย เจ้ายังไม่รีบตามมันไปอีก ขอร้องล่ะ จินหลิง หนีไป ข้าขอเตือนคุณชายเว่ยทางที่ดีอย่าเป่าขลุ่ย ขลุ่ยหักไม่เป็นไร หากนิ้วมือหรือลิ้นขาด
14:17
จะทรมานขนาดไหน เจ้าพูดจามีเหตุผลเสียจริง เชิญตามมา หานกวงจวิน ทางที่ดีอย่าบุ่มบ่าม วั่งจี พี่ใหญ่ น่าละอาย ถูกคนหลอกลวง ตกหลุมพราง สูญเสียพลังวิญญาณ แม้มีกระบี่ซั่วเยว่และขลุ่ยเลี่ยปิงติดตัว แต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ เหตุใดต้องละอาย ถึงอย่างไรหลอกลวง ก็เป็นเรื่องถนัดของเหลี่ยนฟางจุนอยู่แล้วหนิ คุณชายเว่ย ข้าดูเจ้าผิดไปจริงๆ พูดขึ้นมาข้ายังไม่ได้ถามเลย เหตุใดคุณชายเว่ยถึงรู้จักสถานที่แห่งนี้ อย่าบอกนะว่าเจ้ากับ หานกวงจวินเดินท่องไปทั่ว และบังเอิญมาเจอที่แห่งนี้หรอกนะ เหลี่ยนฟางจุน เจ้าลืมแล้วหรือในห้องลับตำหนักอวลบุปผา เก็บโฉนดยาวไว้หนึ่งฉบับ วางไว้ข้างหัวของชื่อเฟิงจุน เจ้าลืมไปแล้วหรือ นั่นเพราะข้าสะเพร่า ควรวางห่างกัน อย่างไรตอนนี้พวกเรา ก็หนีไม่พ้นน้ำมือเจ้า แต่เหลี่ยนฟางจุน เจ้าพอจะช่วยให้ข้าคลายสงสัยหน่อยได้หรือไม่ ภายในวัดกวนอิมแห่งนี้ สิ่งที่ถูกกำราบอยู่คืออะไรกันแน่ สิ่งที่ต้องแลกกับความสงสัยนี้ไม่เล็กนะ คุณชายเว่ยแน่ใจหรือว่าจะอยากลองดู
16:23
ก็ไม่น่าจะ... ท่านอา ว่าไง อาหลิง เจ้านี่มันยังไงกันนะ มาทำอะไรที่นี่ดึกๆดื่นๆ เจ้าไม่ต้องยุ่ง สุนัขเวทย์ขนดำนั่นดุร้ายยิ่งนัก เจอคนก็กัด ข้าน้อยไร้ความสามารถ ปล่อยมันหนีไปได้ ตามไปฆ่ามันซะ สุนัขเวทย์นั่นฉลาดมาก ถ้ามันพาคนมาจะเสียเรื่องได้ ขอรับ ท่านอา ท่านเป็นคนให้เซียนจื่อแก่ข้า ท่านจะฆ่ามันจริงหรือ อาหลิง เจ้ามาทำอะไรที่นี่ ประมุขจิน อาหลิงยังเป็นเด็ก ข้ารู้ และเขาก็เป็นหลานของเจ้า พี่รอง คิดอะไรอยู่ ข้ารู้ว่าจินหลิงเป็นเด็ก และเป็นหลานของข้า ท่านคิดว่าข้าจะทำอะไรเขา ฆ่าปิดปากหรือ อาหลิง เจ้าได้ยินแล้ว หากเจ้าคิดหนีหรือตะโกนร้อง ไม่แน่ข้าอาจทำอะไรน่ากลัวกับเจ้า เจ้าคิดเอาเองแล้วกัน ยังขุดไม่เจออีกหรือ ให้พวกข้างในเร่งมือกันหน่อย ขอรับ เขาขุดอะไรอยู่ อุโมงค์ ตราพยัคฆ์ทมิฬ ของที่โดนกำราบไว้ อีกนิดเดียว อีกแค่นิดเดียว ข้าก็จะเห็น ภาพที่เกิดขึ้นตอนนั้นอีกครั้ง
19:00
ตอนนั้นพวกเจ้า คนหนึ่งคือปรมาจารย์อี๋หลิง อีกคนคือแบบอย่างความถูกต้อง สองผู้กล้าชื่อเสียงลือลั่น แต่สุดท้ายกลับต้องมาแตกหักกัน ก็เหมือนในวันนี้ หานกวงจวิน ยังไม่รีบวางกระบี่ปี้เฉินลงอีก เจ้าอยากฆ่าคุณชายเว่ยอย่างนั้นหรือ หลานจ้าน เจ้าอย่าฟังเขา แต่ไหนแต่ไรข้าไม่เคยโทษเจ้า หลานจ้าน เจ้าไปซะ ไปตามคนมา เยี่ยมสุดๆ งั้นต่อจากนี้ เจ้าจงนำกระบี่ปี้เฉินเก็บเข้าฝักซะ หลานจ้าน อย่า จินกวงเหยา เจ้าอย่าได้คืบจะเอาศอก แบบนี้เรียกว่าได้คืบจะเอาศอกงั้นหรือ งั้นต่อจากนี้ ข้าจะให้หานกวงจวินลงมือด้วยตนเอง ผนึกชีพจรวิญญาณของตัวเอง แบบนี้เรียกอะไรดีล่ะ เจ้า หลานจ้าน เจ๋ออู๋จวิน ฝนตกแล้ว เข้าไปหลบก่อนเถอะ พวกเจ้าวางใจ ขอเพียงพวกเจ้าเชื่อฟัง ข้าก็จะไม่ทำอะไรพวกเจ้า หลานจ้าน ความจริงเจ้าไม่ต้องทำแบบนี้ เรื่องคราวนั้น เจ้าก็ไม่ได้ติดหนี้อะไรข้า ข้าไม่ได้คิดว่าติดหนี้อะไรเจ้า แล้วเมื่อครู่ทำไมเจ้าถึง ควรเป็นเช่นนี้ ใครกัน
23:39
ประมุข ข้าเอง เข้ามา เกิดอะไรขึ้น ข้าพบเขาระหว่างทาง คิดว่าน่าจะมีประโยชน์ต่อเรา เลยจับมาด้วย เจ้าทำร้ายเขา ไม่ได้ทำร้าย แค่ตกใจสลบไป หมิ่นซ่าน เจ้าอย่าลงมือหนักเกินไป เขาขี้กลัวอ่อนแอจะตายไป ขอรับ เหตุใดเจ้าถึงกักตัวหวายซังไว้ มีหัวหน้าตระกูลเพิ่มในกำมืออีกคน จะทำให้ผู้คนยำเกรงขึ้น แต่พี่รองโปรดวางใจได้ แต่ก่อนข้าดูแลหวายซังเช่นไร ท่านเองก็ย่อมรู้ เมื่อเวลามาถึง ข้าจะปล่อยพวกท่านไปอย่างไร้บาดแผล ข้าควรจะเชื่อเจ้าหรือไม่ ก็แล้วแต่ เชื่อหรือไม่ พี่รองก็ไม่มีทางเลือกอื่น หานกวงจวิน ปรมาจารย์อี๋หลิง คิดไม่ถึงเสียจริง ว่าพวกเราจะเจอกันอีกเร็วขนาดนี้ อีกทั้งสถานการณ์กลับตาลปัตร เป็นอย่างไร รู้สึกอย่างไรบ้าง กลับตาลปัตรที่ไหน พวกเจ้าหนีหัวซุกหัวซุนที่ล่วนจั้งกั่ง ส่วนตอนนี้ ประมุขจินของเจ้า เร่งขุดหาสมบัติซะใจร้อนเช่นนี้ ก็คล้ายหนีหัวซุกหัวซุนเหมือนกันหนิ มาถึงตอนนี้แล้ว หานกวงจวินยังวางมาดสุขุมเยือกเย็น
26:22
ข้าอยากจะรู้นัก ว่าเจ้าจะวางมาดได้นานแค่ไหน ประมุขซู ตอนเจ้าฝึกวิชาที่ตระกูลหลานแห่งกูซู พวกข้าดูแลเจ้าไม่ขาดตกบกพร่อง เหตุใดเจ้าต้องเป็นปรปักษ์กับวั่งจีด้วย ข้าหรือกล้าเป็นปรปักษ์ กับคุณชายรองหลาน ผู้ทรงวิชาแกร่งกล้าแต่เด็ก ข้าเพียงแค่ทนดูไม่ได้เวลาที่เขา คิดว่าตัวเองเก่งกาจเหนือผู้อื่น หลานจ้านเคยพูดว่าตนเอง เก่งกาจเหนือผู้อื่นตอนไหน หากจำไม่ผิดละก็ ในกฎตระกูลหลานแห่งกูซู มีข้อห้ามไม่ให้วางท่าทะนงตัว เจ้ารู้กฎตระกูลหลานได้อย่างไร คัดลอกมากก็ต้องจำได้อยู่แล้ว แล้วทำไมอยู่ๆเจ้าต้อง ไปคัดลอกกฎตระกูลหลาน เจ้าคิดว่าข้าอยากคัดหรือ ข้าก็แค่... ถูกลงโทษไงล่ะ ขายหน้าสิ้นดี เจ้า ประมุขซู หรือว่าเป็นเพราะหลานจ้าน มักตีหน้านิ่งตั้งแต่เด็ก เจ้าจึงคิดแบบนี้ หากเป็นเช่นนี้จริง ก็เท่ากับปรักปรำหลานจ้านเลยนะ ก็เห็นได้ชัดว่า เขาเย็นชากับทุกคนแบบนี้ ประมุขซู เจ้าควรจะถือว่าโชคดีนะ ที่ไม่ได้ร่ำเรียนในตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง ทำไม ไม่งั้นคงโดนข้ายั่วโมโหตายแน่ เพราะตั้งแต่เด็กข้าคิดมาเสมอว่า ตนเองเป็นหนึ่งไม่เป็นรองใคร
27:48
ไม่เพียงแค่คิดในใจนะ ข้ายังป่าวประกาศไปทั่วด้วย หุบปากซะ ประมุขซู ข้าขอเตือนเจ้าอย่าลงมือเลย เหลี่ยนฟางจุน เคารพต่อเจ๋ออู๋จวินยิ่งนัก หากเจ้าทำร้ายหานกวงจวิน เจ้าว่าเหลี่ยนฟางจุนจะดีใจไหมล่ะ คิดไม่ถึง ว่าปรมาจารย์อี๋หลิงที่ทั้งคนดีและคนชั่ว กลัวจนขวัญหนีดีฝ่อ กลัวตายเหมือนกัน พูดได้ดี แต่ข้าไม่ได้กลัวตาย ข้าแค่ไม่อยากตาย วาจาปลิ้นปล้อน น่าขำที่สุด กลัวตายกับไม่อยากตาย ต่างกันตรงไหน ต่างกันแน่นอน ชีวิตข้าข้าเลือกเอง ไม่สนร้ายดี ชีวิตข้าข้าเลือกเอง คือ ข้าไม่อยากตาย ไม่สนร้ายดี คือ ข้าไม่กลัวตาย เข้าใจแล้วสินะ คารมคมคายนัก ดี ในเมื่อเจ้าไม่กลัวตาย งั้นข้าก็จะทำให้เจ้าสมหวัง ใคร ท่านน้า โวยวาย มาโวยวายอะไรตอนนี้ แล้วก่อนหน้าเจ้าหนีทำไม หลานจ้าน เซียนจื่อ เซียนจื่อรีบกัดเขาซะ กัดเขา รีบกัดเขา กัดเขา เซียนจื่อ เซียนจื่อ กัดเขาซะ ประมุขเจียง ระวังเสียงฉิน หลานจ้าน ทำอย่างไรดี ประมุขเจียง พลังสังหารนี้
32:04
ข้ายอมศิโรราบ เจ้าหาที่นี่เจอได้อย่างไร เป็นเพราะอาหลิงวิ่งบุ่มบ่าม เจ้าจึงตามเขาจนมาเจอที่นี่หรือ เซียนจื่อคงนำทางเจ้ามา เป็นสุนัขเวทย์ที่ข้ายกให้แท้ๆ ช่างไม่ไว้หน้าข้าเอาเสียเลย พูดตามตรง เขาเป็นประเภทเดียวกับเซวียหยางเลย ประมุขเจียง เจ้าเป็นอะไรไป ตั้งแต่เมื่อครู่ สายตาก็หลบๆซ่อนๆ ไม่กล้ามองไปทางนั้น ทางนั้นมีอะไรงั้นหรือ เจ้าเป็นถึงเซียนตู จะสู้ก็สู้ จะพูดมากอยู่ทำไม ยังหลบอีก ทางนั้นไม่มีอะไรเลย ทางนั้นมีแค่ศิษย์พี่เจ้า เจ้าตามอาหลิงมาเจอที่นี่จริงหรือ แล้วไง จะให้ข้าตามหาใคร ประมุขเจียง ไม่ต้องตอบเขา เขามักใช้วาจาหลอกล่อผู้คน เพียงเริ่มสนทนากับเขา ก็จะถูกเขาเบี่ยงเบนความสนใจ ชักจูงความรู้สึก พี่รอง ท่านช่างเข้าใจข้าแท้ คุณชายเว่ย เจ้าเห็นแล้วหรือยัง ศิษย์น้องของเจ้าไม่ได้มาหาเจ้า แม้แต่มองก็ยังไม่อยากจะมองเลย ประมุขจิน เจ้าพูดเช่นนี้แปลกไปหน่อยนะ
34:10
ประมุขเจียงไม่ได้ปฏิบัติกับข้าแบบนี้ครั้งแรก ไม่จำเป็นที่เจ้าต้องมาเตือนข้าหรอก ประมุขเจียง เจ้าดูสิ เป็นศิษย์พี่ของเจ้า ช่างไม่ง่ายเสียจริง ประมุขจิน เป็นศิษย์พี่ของเจ้าก็ไม่ง่ายเหมือนกันหนิ ประมุขเจียง เมื่อวานข้าได้ยินว่าเจ้าก่อเรื่องราว ใหญ่โตไว้ที่ท่าเรือสัตตบงกช นำกระบี่คู่กายที่ปรมาจารย์อี๋หลิงเคยใช้ เดินวุ่นไปทั่ว เจอใครก็เรียกชักกระบี่ กระบี่คู่กายข้า ข้าไม่ได้ให้เวินหนิงไปแล้วงั้นหรือ ไม่ถูก วันนี้ไม่ได้เห็นเขาพกมัน แต่ทำไมถึงไปอยู่ในมือของเจียงเฉิงได้ล่ะ ทำไมเขาต้องให้คนอื่นชักกระบี่ เขาชักกระบี่เองหรือยัง เว่ยอิง ใจเย็น และข้าก็ได้ยินว่าไม่มีใครชักกระบี่ออกมาได้ แต่เจ้ากลับชักมันออกมาได้ นี่เป็นเรื่องแปลกประหลาดนัก เมื่อสิบหกปีที่แล้ว ตอนข้าเก็บกระบี่เล่มนี้ไว้ มันก็ได้ผนึกตัวเอง นอกเสียจากปรมาจารย์อี๋หลิง คนอื่นก็ไม่สามารถชักมันออกมาได้ เจ้าหุบปากซะ ดังนั้นข้าจึงคิดขึ้นได้
35:56
ตอนนั้นคุณชายเว่ยชอบเอาแต่ใจตัวเอง ไปที่ใดมักไม่พกกระบี่คู่กาย ทุกครั้งก็มักมีข้ออ้างไม่ซ้ำกัน ข้ารู้สึกแปลกมาโดยตลอด เจ้าว่าอย่างไรล่ะ เจ้าต้องการพูดอะไรกันแน่ ประมุขเจียง เจ้าไม่ธรรมดาจริงๆ ประมุขที่มีอายุน้อยที่สุด ฟื้นฟูตระกูลเจียงขึ้นใหม่เพียงลำพัง ข้านับถือเหลือเกิน แต่ข้าจำได้เมื่อก่อนเวลาเจ้าแข่งอะไร ก็มักไม่ชนะคุณชายเว่ย ช่วยชี้แนะหน่อยได้หรือไม่ ทำไมหลังศึกยิงตะวันถึงเก่งขึ้นมาได้ หรือว่า กินยาวิเศษเสริมจินตาน ท่านน้าระวัง ท่านน้า อย่าขยับเด็ดขาด พยุงเขานั่งให้ดี หลีกไป เซียนจื่อรีบหนี พวกเขาจะฆ่าเจ้า ประมุข ทำไม ยังฆ่าไม่ตายอีกหรือ ข้าไร้ความสามารถ สุนัขตัวนี้เจ้าเล่ห์มาก เมื่อมีคนหนุนหลังก็กล้าสู้ แต่พอท่าไม่ดีก็รีบชิงหนี แถมวิ่งหนีเร็วกว่าใคร ประมุข ขุดเจอแล้ว โผล่ออกมามุมหนึ่งแล้ว รีบขุดออกมา ขอรับ ระวังกันหน่อย ท่านน้า โชคดีที่เมื่อครู่ท่านยับยั้งสายฉินไว้ได้ ไม่เช่นนั้นแย่แน่
39:51
เจ้าหุบปากซะ เจ้ารู้งั้นหรือ เวินหนิง เขาบอกตอนไหน ตอนเจ้าไม่รู้สึกตัว พวกเราจึงออกจาก ท่าเรือสัตตบงกชมาเช่นนี้หรือ เขารู้สึกผิดมาก ข้ากำชับเขาครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่ให้เขาพูด ไม่ให้อะไร ยินเสียงขลุ่ย กลัดกลุ้มระทมใจ เมฆคลุมหนาทึบ ราตรีเนิ่นนานไร้สิ้นสุด ถูกและผิด ล้วนเป็นอดีตที่ผันผ่าน ตื่นขึ้นมา ไฉนเป็นเพียงความฝัน สรรเสริญหรือก่นด่า สูญเสียหรือได้มา ปุถุชนในโลกมิอาจคาดเดา เลือดกายร้อนผ่าวคมมีดกลับเย็นเฉียบ ขุนเขาสูงธาราไกล ยินเสียงฉินกังวานอีกหน ความรู้สึกเดิมยังคงตัดไม่ขาด เอนตัวนอนบนดอกหญ้า จันทราดุจน้ำค้างแข็ง ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด
41:58
ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปอย่างสง่าผ่าเผย สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปด้วยใจอารี สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน

DOWNLOAD SUBTITLES: