ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP24——主演:肖战、王一博、孟子义

ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP24——主演:肖战、王一博、孟子义

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 583

Number of words: 664

Number of symbols: 12582

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
01:56
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ตอนที่ 24 ใช่แล้ว เป็นเรื่องดี เรื่องดี ใช่แล้ว ตกลงเถอะประมุขเจียง ท่านพี่ยังไม่ลืมความรู้สึกที่มีต่อเจ้านกยูงนั่น แต่การหมั้นหมายถูกยกเลิกไปนานแล้ว วันนี้พูดถึงอีกครั้ง ผู้คนจะคิดว่าตระกูลเจียงอยากเสริมอำนาจ ความหวังดีของประมุขจิน พวกเราขอน้อมรับด้วยใจ ประมุขจิน การแต่งงานไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ข้าคิดว่าเรื่องนี้ควรจะถามศิษย์พี่ของข้าก่อน ไม่ควรถามเจียงเฉิง เจ้าเห็นด้วยไหมเจียงเฉิง เว่ยอู๋เซี่ยน ท่านอาของข้ากำลังคุยกับท่านประมุขเจียงอยู่ เจ้ามีสิทธิ์อะไรเข้ามาสอด ก็ได้ งั้นเจ้าก็ถามเจียงเฉิงเองก็แล้วกัน ประมุขจิน เรื่องนี้ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของสองตระกูล ตอนที่บิดาข้ายังมีชีวิตอยู่ ก็มีความปรารถนาเช่นเดียวกัน แต่เรื่องนี้ควรให้พี่ข้าตัดสินใจด้วยตนเอง ผู้อื่น ไม่สมควรจะก้าวก่าย มันก็จริง เรื่องนี้ ยังไงก็ต้องถามความเห็นของแม่นางเจียง ศิษย์พี่ ขอบพระคุณความปรารถนาดีของประมุขจิน เยี่ยนหลีขอรับไว้ด้วยใจ ตระกูลเจียงพึ่งจะผ่านพ้นมรสุมครั้งใหญ่ ในฐานะที่ข้าเป็นบุตรสาวของตระกูลเจียง ควรคำนึงถึงส่วนรวมเป็นสำคัญ กลับอวิ๋นเมิ่งบูรณะท่าเรือสัตตบงกช
04:25
ในเวลานี้ ไม่เหมาะที่จะพูดถึงการแต่งงาน ประมุขจิน ต้องขออภัยด้วย นี่ ท่านพ่อ ทุกท่าน ประมุขเจียงมีบุตรสาวประเสริฐเช่นนี้ ถือเป็นเรื่องภูมิใจของตระกูล ไม่มีเพียงแค่ตระกูลเจียง ที่เผชิญมรสุมสาหัส แต่ทุกตระกูลต่างได้ประสบเคราะห์ร้ายเช่นกัน ในเวลานี้ เป็นการดีที่จะรวมเหล่าผู้กล้าเข้าด้วยกัน มีเหตุผล ใช่ๆๆ ถูกต้อง สมเหตุสมผล ช่วงนี้ท่านพ่อก็กลุ้มใจเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โชคดีที่วางแผนรับมือได้ ข้าน้อยบังอาจ เป็นตัวแทนท่านพ่อ ขอเชิญทุกท่านมายังจินหลินไถเมื่อฤดูใบไม้ร่วง ตระกูลจินจะทุ่มเท ในการจัดงานล่าภูติผีแห่งเขาไป๋เฟิ่งขึ้นอีกครั้ง งานล่าภูติผีแห่งเขาไป๋เฟิ่ง งานล่าภูติผีแบบนี้ ไม่ใช่ใครจะทำก็ทำได้ ใช่ๆ ในเมื่อตระกูลจินยินดีช่วย แก้ไขปัญหาของทุกตระกูล ช่างน่ายกย่องอย่างแท้จริง ใช่ๆๆ ใช่ และขอให้ทุกท่าน ณ ที่นี้มาตรงเวลา ขอบพระคุณประมุขจิน ประมุขจินเปี่ยมล้นคุณธรรม ขอคารวะประมุขจิน เยี่ยมๆๆ มา ขอคารวะประมุขจิน ดี ดี เชิญ ดื่ม
07:20
สุราดี จอกนี้ขอคารวะท่าน ได้สิ ท่านพ่อ ส่งกลับไปหมดแล้วหรือ ขอรับ เจ้าทำได้ดีมาก ลำบากแล้ว อาเหยามิบังอาจ สามารถแบ่งเบาภาระท่านพ่อได้ เป็นเรื่องที่อาเหยาควรกระทำ ไปสืบเรื่องชิ้นส่วนเหล็กทมิฬมาแล้วหรือยัง ยังหาไม่พบ อาเหยาไร้ความสามารถ แต่ว่า แต่อะไรกัน เมื่อก่อนตอนข้าอยู่ที่ปู๋เย่เทียน เวินรั่วหานเคยบอกกับข้าว่า เหล็กทมิฬชิ้นสุดท้ายอยู่กับเซวียหยาง ถ้าข้าจำไม่ผิด เจ้าเคยเป็นผู้ช่วยของตระกูลเนี่ย เจ้าเองก็เคยพบเซวียหยาง เคยพบ แต่ไม่ว่าจะที่ตระกูลฉางหรือเซวียหยาง กลับไม่พบเหล็กทมิฬเลย แต่ว่า พูดมาให้ชัดเจน ขอรับ ยังมีความเป็นได้อีกอย่าง ก็คือในตอนนั้นอาจจะมีคนนำเหล็กทมิฬ ไปจากเซวียหยางแล้วก็เป็นได้ เจ้าจำได้ไหมว่า ใครเคยอยู่กับเซวียหยางตามลำพังบ้าง นอกจากข้าแล้ว ก็มีคุณชายเว่ย เว่ยอิง เว่ยอู๋เซี่ยน เว่ยอู๋เซี่ยน เว่ยอู๋เซี่ยน ท่านพ่อ แต่ตอนนั้นคุณชายเว่ย มีหน้าที่อารักขาเซวียหยางเท่านั้น อีกทั้งเขายังสนิทกับคุณชายสองตระกูลหลาน ข้าคิดว่าเขาคงไม่ทำเรื่องแบบนั้นหรอก
10:36
ยิ่งไปกว่านั้น ถึงแม้จะคล้ายกับตราพยัคฆ์ทมิฬ ก็ใช่ว่าจะข้องเกี่ยวกับเหล็กทมิฬ เว่ยอู๋เซี่ยน ตอนนี้เขาอยู่ที่ไหน เมื่อครู่คุณชายเว่ยขอลา กลับพร้อมท่านประมุขเจียง เหล็กทมิฬมีจิตวิญญาณ ผนึกรวมสี่ทิศ บนโลกนี้มีเหล็กทมิฬเพียงสี่ชิ้น มีสามชิ้น ตกอยู่ในกำมือของตระกูลเวิน ส่วนอีกชิ้น หายสาบสูญไปพร้อมกับเซวียหยาง แต่ในเมื่อ เซวียหยางหายตัวไปแล้ว เว่ยอู๋เซี่ยนกลับนำตราพยัคฆ์ทมิฬกลับมาอีก อาเหยา เจ้าพึ่งกลับมา ไปคารวะท่านแม่ที่จินหลินไถเสีย ขอรับ ส่วนเว่ยอิง ท่านพ่อวางใจได้ ข้าจะส่งคนไปเฝ้าจับตามองเขา =ท่าเรือสัตตบงกช= =ท่าเรือสัตตบงกช= นักธนู จับคันธนูแล้วเล็งไปยังเป้าหมาย หลังตรงงอศอก นิ่งและรอจังหวะ แล้วยิงออกไปให้ตรงเป้า =หอฝึกดาบ= =ห้องสงบใจ=
16:11
=ห้องสงบใจ= พี่ใหญ่ ได้ยินจากลูกศิษย์มาว่า พอหานกวงจวินกลับมาถึง ก็ไปที่หอคัมภีร์ทันที นำตำราเพลงจำนวนมากออกไปด้วย วันๆเอาแต่ดีดฉิน ข้าเลยมาดูหน่อย พี่ใหญ่ ข้าอยากไปห้องต้องห้ามในหอคัมภีร์ เพื่ออะไรกัน ข้าอยากศึกษาทำนองฉิน เจ๋ออู๋จวิน หานกวงจวิน นายท่านเรียกให้พวกท่านไปพบ ไปเถอะ =ห้องหนังสือ= ละทิ้งความแค้น ไม่ผิดหรอก ครั้งนี้ ถึงแม้ว่าข้าจะไม่ได้ไปฉีซานกับพวกเจ้า แต่การสู้รบเหี้ยมโหดครั้งสุดท้ายนั้น ข้าก็ได้ยินมา รวมถึงข่าวของเว่ยอิงเช่นกัน เมื่อเสาหลักถูกทำลาย สิ่งใดจะรอดชีวิต ตอนนี้ศพเกลื่อนกลาดไปทั่ว ดึงดูดเหล่ามารเข้าหาได้ง่าย ประกอบกับ วิทยายุทธ์ของตระกูลเวินร้ายกาจเป็นภัย ถ้าไม่รีบแก้ไขในเร็ววัน เกรงว่าจะเกิดภัยพินาศใหญ่หลวงขึ้นได้ ท่านอาพูดถูก ท่านอา วั่งจี ครั้งนี้เจ้าไม่ต้องเดินทางไปกับซีเฉิน ข้ามีภาระกิจอื่นที่จะมอบหมายให้เจ้า วันนั้น ซีเฉินนำคัมภีร์ออกไป ช่วงที่รีบร้อนอาจทำคัมภีร์เสียหาย
18:32
สิ่งที่ควรทำเวลานี้ คือซ่อมคัมภีร์ ปรับปรุงคำสอน ไร้กฎเกณฑ์ ไร้การตีกรอบ ตระกูลหลานยึดมั่นเรื่องคำสอน หวังว่าเจ้าจะจำใส่ใจไว้ ท่านอา ข้าอยากไปห้องต้องห้าม ตำราในหอคัมภีร์เจ้าอ่านหมดแล้วงั้นหรือ ท่านอา ข้าอยากไปห้องต้องห้าม เมื่อเป็นเช่นนี้ ไม่มีเหตุจำเป็น วั่งจี เจ้ารู้หรือไม่ ทำไมข้าจึงไม่ให้เจ้าเดินทางไปกับซีเฉิน ไปเถอะ =ท่าเรือสัตตบงกช= ข้าเจียงเฉิง เจียงเฟิงเหมียน และอวี๋จื่อเยวียน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป รับสืบทอดตำแหน่ง ประมุขของตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง คำสอนของตระกูลเจียง รู้ทั้งรู้ว่าทำไม่ได้แต่ก็ยังจะทำ เพียงแค่ข้าเจียงเฉิงยังมีลมหายใจ จะยืนหยัดปกป้อง ไม่ให้ตระกูลเจียงพบกับ ความทุกข์ทรมานเช่นนี้อีก คารวะท่านประมุข =หลักมารยาท= =กำจัดมารร้าย ดำรงคุณธรรม รักษาจริยะ= หนึ่ง สูงอีกหน่อย สอง สาม ออกแรงข้อมือ ตอนนี้พลังกำลังออกจากแขนของเจ้า สี่ แรงเจ้ามีแค่นี้เอง ดาบก็ยังถือไว้ไม่ได้ แล้วจะฝึกดาบยังไงกัน
22:44
ท่านประมุข ท่านประมุข สำนักที่เอ้อโจวให้คนส่งเทียบเชิญ สอง สาม สี่ ตอนนี้ข้ายังไม่มีเวลา เจ้าไปหาเว่ยอู๋เซี่ยน ศิษย์พี่ ศิษย์พี่เขา ไม่ได้อยู่ที่ท่าเรือสัตตบงกช ไม่อยู่อีกแล้วหรือ เขาคงไม่ได้เข้าไปในเมืองอีกหรอกนะ สี่ อาเฉิง ท่านพี่ หนึ่ง เดี๋ยวข้าตามไป เจ้าไปรอที่ห้องน้ำชาก่อน อย่าให้แขกรอนาน ขอรับ สาม ท่าเรือสัตตบงกชบูรณะใหม่แล้ว แต่ก็ไม่เหมือนเดิมอยู่ดี บางทีเขา อาจจะไม่ชิน เขาไม่ชินหรือ ข้าก็ไม่ชินเหมือนกัน ข้าว่า เขาอยู่ที่บ้านทำตัวเสียนิสัย ไหนบอกข้าว่าจะช่วยพัฒนาตระกูลเจียง ข้าว่าเขาไม่ได้คิดอย่างนั้นเลยสักนิด อาเฉิง สี่ หนึ่ง ออกแรงข้อมือ ยกมือสูงหน่อย สอง สาม เจ๋ออู๋จวิน บังเอิญจังเลย คุณชายเว่ยนั่นเอง ทำไมเจ๋ออู๋จวินถึงว่างมาที่อวิ๋นเมิ่งได้ล่ะ หากไม่รีบ ขึ้นมาดื่มด้วยกันสักจอก ข้าลืมไปเลยว่า คนตระกูลหลานไม่ดื่มสุรา ย่อมได้ เจ๋ออู๋จวิน ท่านนี่คอแข็งไม่เบาเลยนะ เทียบกับหลานจ้านแล้ว คงแตกต่างกันราวฟ้ากับดิน หรือว่า หรือว่าเจ๋ออู๋จวินจะเหมือนกับข้า แอบดื่มสุราตอนอยู่ที่อวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่ เจ๋ออู๋จวิน
25:18
เว่ยอิงพูดผิดไป จริงๆแล้วข้าใช้จินตานขจัดฤทธิ์ของสุรา จึงไม่นับว่าดื่มสุราสักนิด เยี่ยมไปเลย เจ๋ออู๋จวินเยี่ยมจริงๆ แต่ว่า เจ๋ออู๋จวิน เรื่องละทิ้งความแค้น เดิมทีหลานจ้านสนใจที่สุดมิใช่หรือ ทำไมเขาถึงไม่มาด้วย ท่านอาให้เขาอยู่ที่สำนัก ออกกฎของตระกูลใหม่ กฎตระกูลสามพันกว่าข้อ เจ๋ออู๋จวิน นี่มันจะไม่โหดร้ายไปหน่อยหรือ ต้องออกกฎตระกูลใหม่เยอะขนาดนี้ เหมือนถูกจับขังคุกไม่ปาน สามปีนี้คงจะลงมาจากเขาไม่ได้เป็นแน่ ช่างเถอะ ถึงยังไงช่วงนี้ข้าก็ว่างอยู่ดี อีกสักสองสามวัน ข้าไปเยี่ยมเขาที่ อวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่พร้อมกับท่านก็แล้วกัน คิดถึงเมื่อก่อน ตอนเขาคุมข้าคัดลอก กฎของตระกูลในหอคัมภีร์ ตอนนี้ลองเปลี่ยนข้าเป็นคนคุมแทน น่าจะสนุกไม่น้อย หากคุณชายเว่ยมาที่กูซู จะได้ฟังเพลงฉินใหม่ของวั่งจี เพลงที่ทำให้จิตตั้งมั่น เจ๋ออู๋จวิน ท่านหมายความว่ายังไง ระยะนี้วั่งจีกำลังฝึกทำนองสี่หวา(ชำระจิต) ไม่ทราบว่าคุณชายเว่ย ทราบจุดประสงค์ของวั่งจีหรือไม่ ที่แท้เจ๋ออู๋จวินมาอวิ๋นเมิ่ง เพื่อมาตักเตือนข้าอย่างนั้นหรือ หรือว่ามาตักเตือนแทนผู้อื่น เจ๋ออู๋จวิน ข้าว่าตระกูลหลานของพวกท่าน
27:02
ชอบแส่เรื่องชาวบ้านจริงๆเลยนะ วั่งจีเป็นน้องชายของข้า ข้ารู้ดีว่าเขาคิดอะไรอยู่ คุณชายเว่ยจะเชื่อหรือไม่นั้น ซีเฉินมีเพียงไม่กี่ประโยคที่อยากจะบอก บ้านมีกฎบ้าน เมืองมีกฎเมือง ถ้าบนโลกนี้ มีคุณชายเว่ยเพียงคนเดียว เจ้าจะทำอะไรตามอำเภอใจก็ย่อมได้ แต่น่าเสียดาย ผู้คนบนโลกนี้มีความคิดเป็นของตัวเอง ข้าหวังว่าคุณชายเว่ยจะไม่ยึดแต่ตนเอง จนกระทบต่อผู้คนรอบข้างที่เป็นห่วงเจ้า หากเจ้าเชื่อข้าและวั่งจี ตระกูลหลานแห่งกูซู สามารถช่วยเจ้าฟื้นฟูวิชากระบี่ ข้าเชื่อ แต่ข้าไม่ต้องการ คุณชายเว่ย วิชาพิสดารทำลายจิต ตราพยัคฆ์ทมิฬยากควบคุม หากสูญเสียการควบคุมจิต ข้าก็อยากจะลองดูเหมือนกัน ไม่แน่นะ ข้าอาจจะเป็นผู้ไร้เทียมทานก็ได้ เจียงเฉิง ยังไม่หลับอีกหรือ พอดีเลยข้าเอาสุรามาฝากเจ้า ออกไป ข้าว่าตั้งแต่เช้าจนค่ำ ทำอะไรอยู่กันแน่ กระบี่ของเจ้าเนี้ย วันหนึ่งต้องเช็ดกี่รอบกันแน่ แล้วกระบี่ของเจ้าล่ะ ไม่ได้เช็ดมานานเท่าไหร่แล้ว โยนทิ้งไว้ในห้อง เช็ดเดือนละครั้งก็พอแล้ว ไม่พกกระบี่เอาแต่เดินเที่ยว ดื่มสุราเมามายทั้งวัน คนที่ไม่รู้จะต่างพากันคิดว่าท่าเรือสัตตบงกช กลายเป็นโรงเตี๊ยมไว้สำหรับขาเมาอย่างเจ้า เจียงเฉิง ไม่ต้องโกรธขนาดนั้นหรอก หลบไป
29:38
ทำไม ดื่มสุรามากไปงั้นหรือ ถึงกับหมดเรี่ยวหมดแรง สภาพของเจ้าตอนนี้ ยังจะพูดว่าจะช่วยพัฒนาตระกูลเจียง อย่าเข้ามานะ เจ้าหมายความว่ายังไง จะลงมือลงไม้งั้นหรือ ข้าเหนื่อยแล้ว ถ้าอยากสู้ก็สู้พรุ่งนี้ ข้าไปนอนก่อน ศิษย์พี่ อาเซี่ยน มานี่หน่อย เจ้ากับอาเฉิง ทะเลาะกันอีกแล้วใช่ไหม ข้ากับเขาทะเลาะกันจนชินแล้ว ไม่เป็นไรหรอก อีกสองวันก็ดีกันแล้ว ท่านไม่ต้องเป็นห่วงหรอก อาเซี่ยน เจ้า เจ้าไม่อยากอยู่ที่ท่าเรือสัตตบงกชแล้วใช่ไหม ศิษย์พี่ท่านพูดอะไรกัน ท่าเรือสัตตบงกชเป็นบ้านของข้า ถ้าข้าไม่อยู่ที่นี่ แล้วท่านจะให้ข้าไปอยู่ที่ไหน ข้าไม่ได้หมายความว่าอย่างนั้น ข้าเพียงแค่กลัว ศิษย์พี่ ตอนนั้นหากไม่ใช่เพราะท่านอาเจียง เก็บข้ามาเลี้ยง เกรงว่าตอนนี้ข้าคงเป็นได้เพียงยาจกข้างถนน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรก็ตาม ข้าจะไม่มีวันไปจากท่าเรือสัตตบงกช และไม่ไปจากท่านและเจียงเฉิงแน่นอน ศิษย์พี่ ข้ารู้ ข้ารู้ว่าไม่กี่วันมานี้ ข้าอวดดีเกินไป ข้าจะเปลี่ยน ต่อไปข้าไม่กล้าทำอีกแล้ว ท่านอย่าโกรธเลยนะ เด็กโง่ พี่จะไปโกรธเจ้าลงได้ยังไง เจ้าเองนั้นแหละ เรื่องตอนเด็ก เจ้าจำไม่ได้แล้วไม่ใช่หรือไง ข้าจำไม่ได้แล้ว แต่ข้ายังจำเรื่องที่ศิษย์พี่เล่าให้ฟังได้
32:57
ไปที่อื่นซะ หลบไปๆ เจ้าขอทานน้อยนี่มาจากไหนกัน ร่มไหม ร่มไหม เว่ยอิง เว่ยอิง กลับบ้านกับอาดีไหม เจ้าเกิดมาพร้อมใบหน้าแห่งรอยยิ้ม รอยยิ้มที่มีความสุข ไม่ว่าจะเสียใจขนาด ไหนเจ้าก็จะไม่เอามาใส่ใจ ไม่ว่าตนจะอยู่ที่ใด เจ้าก็จะร่าเริงอยู่เสมอ เพราะเจ้ามีนิสัยแบบนี้ จึงรับอารมณ์ของอาเฉิงได้ ศิษย์พี่ ข้าไม่ได้อารมณ์ดีอะไรขนาดนั้นหรอก ก็เป็นเพราะมีท่านอยู่ไง ถ้าไม่เป็นเพราะท่าน คาดว่าข้าจะถูกอาเฉิง ตีตายไปหลายร้อยรอบแล้ว เจ้านี่นะ เจ้าอย่ามองว่าอาเฉิงเป็นคนแบบนั้น จริงๆแล้ว ในใจของเขาเป็นห่วงเป็นใยเจ้ามากเลยนะ มาถึงวันนี้ พ่อแม่ก็ไม่อยู่แล้ว บนโลกนี้ มีเพียงแค่พวกเราสามคนเท่านั้นที่สนิทกันที่สุด ศิษย์พี่ ข้าหิวแล้ว ทำไมยังทำตัวเหมือนเด็กๆอีกล่ะ ก็เซี่ยนเซี่ยนอายุแค่สามขวบ ใช่แล้วศิษย์พี่ มีคำถามข้อนึงอยากถามท่านมาตลอด เจ้าถามมาซิ คนคนนึง ทำไมถึงไปชอบอีกคนหนึ่งได้
35:50
ความหมายของข้าคือ ชอบแบบนั้น ทำไมอยู่ๆเจ้าถึงถามข้าเรื่องนี้ เจ้ามีคนที่ชอบแล้วอย่างนั้นหรือ ไม่ใช่สักหน่อย ศิษย์พี่ ข้าไม่ได้ชอบใครสักหน่อย อย่างน้อย ก็อย่าชอบมากเกินไปจะดีกว่า แบบนี้มันก็จะเหมือนกับ หาเรื่องกลุ้มใจเข้าตัว สามขวบโตเกินไปแล้ว หนึ่งขวบต่างหาก ไม่ ข้าบอกว่าสามขวบก็สามขวบไง เด็กน้อยเซี่ยนเซี่ยนสามขวบหิวแล้ว ในครัวมีน้ำแกงอยู่ เจ้าไปดื่มเถอะ ไม่รู้ว่าเซี่ยนเซี่ยนที่อายุหนึ่งขวบ จะเอื้อมถึงเตาหรือเปล่า ถ้าเอื้อมไม่ถึง ศิษย์พี่อุ้มข้าก็เอื้อมถึงแล้ว เจ้านี่ดื้อจริงๆ นี่ โตขนาดไหนแล้วยังมาแอบฟังอยู่ข้างนอก อายบ้างหรือเปล่า ข้าไม่ได้แอบฟังสักหน่อย ตอนนี้ท่าเรือสัตตบงกชเป็นของข้า ข้าอยากอยู่ที่ไหน ข้าก็จะอยู่ตรงนั้น เจ้ายุ่งอะไรด้วย เมื่อครู่ศิษย์พี่เพิ่งบอกข้าว่า ทำรากบัวตุ๋นซี่โครงไว้ให้ข้าโดยเฉพาะ แล้วน้ำแกงล่ะ ดื่มหมดแล้ว ตอนนี้เหลือแต่รากบัว ถ้าเจ้าอยากกินก็ไปเอาสิ เจ้าคายออกมาเดี๋ยวนี้ คายก็คายซิ แน่จริงถ้าข้าคายออกมา เจ้าต้องกินนะ คายๆๆ คายๆๆ ข้าจะคายแล้วนะ มาสิๆ พอแล้วพวกเจ้าสองคน
37:31
อายุเท่าไรกันแล้ว ยังจะแย่งซี่โครงกันอีก ข้าทำเพิ่มอีกหม้อก็ได้ อาเฉิง ดูไม่มีมาดประมุขเลยนะ ใช่แล้ว เจ้ายังจำได้ไหม เจ้าเคยบอกว่า ภายภาคหน้าหากข้าเป็นประมุขแล้ว เจ้าจะช่วยเหลือข้าเต็มที่ เหมือนกับที่พ่อของเจ้าเคยช่วยพ่อของข้า ข้าต้องจำได้แน่นอนอยู่แล้ว ตระกูลหลานมีหยกคู่สกุลหลาน ตระกูลเจียงก็มีวีรบุรุษคู่แห่งอวิ๋นเมิ่ง เจ้าอย่ามาถ่วงข้านะ ข้าไปถ่วงเจ้าเมื่อไรกัน พอแล้ว ข้าไปทำน้ำแกงให้พวกเจ้าก่อน ใช่แล้ว อีกหนึ่งเดือนข้างหน้า ก็จะถึงงานล่าภูติผีแห่งเขาไป๋เฟิ่งแล้ว นี่เป็นงานแรกที่ ทุกตระกูลเข้าร่วมหลังจากศึกยิงตะวัน เมื่อเจ้าไปหลันหลิงแล้วเจ้าต้องทำตัวดีๆ โดยเฉพาะอย่าหาเรื่องจินจื่อเซวียน ถึงยังไงเขาก็เป็นลูก ชายคนเดียวของจินกวงซ่าน เป็นผู้สืบทอดตระกูลจินเเห่งหลันหลิง เป็นประมุขคนต่อไป หากเจ้าสองคนทะเลาะกันขึ้นมา ประมุขอย่างข้าจะทำอย่างไร จะให้ข้าช่วยเจ้าสู้กับเขา หรือจะลงโทษเจ้าดี ช่วงนี้มีจินกวงเหยา เพิ่มเข้ามาอีกคนแล้วไม่ใช่หรือ แม้ว่าข้าจะไม่ค่อยสนิทกับเขา แต่ข้าถูกชะตา เขามากกว่าคุณชายนกยูงนั่นเป็นไหนๆ ถูกชะตาแล้วยังไง ถึงจะถูกชะตา หรือฉลาดกว่า เขาก็เป็นแค่ผู้ต้อนรับแขกเท่านั้น ชาตินี้เขาก็คงเป็นได้แค่นี้ จะมาเทียบกับจินจื่อเซวียนได้อย่างไร อาเฉิง ข้าถามเจ้าหน่อย ครั้งก่อนตอนอยู่ที่ปู๋เย่เทียน จริงๆแล้วเจ้าคิดยังไงกันแน่
39:11
หรือเจ้าอยากให้เขากับศิษย์พี่... เหตุใดเป็นไปไม่ได้ เหตุใดเป็นไปไม่ได้งั้นหรือ ตอนอยู่ในศึกยิงตะวัน เขาทำอะไรลงไปเจ้าไม่รู้หรือไง ตอนนี้เจ้าบอกข้าว่าเหตุใดเป็นไปไม่ได้ เขาอาจจะรู้สึกผิดแล้วก็เป็นได้ ใครจะไปสนว่าเขาจะรู้สึกผิด ขอโทษคำเดียวก็ต้องอภัยให้งั้นหรือ อีกอย่าง เจ้าดูนิสัยเย่อหยิ่งของพ่อเขาสิ มักมากในกาม ไม่แน่เขาอาจเลียนแบบพ่อของเขา เจ้าชู้มีผู้หญิงไม่เลือกหน้า ถ้าศิษย์พี่อยู่กับเขา เจ้าจะทนได้หรือ เขากล้างั้นหรือ แต่ว่า จะให้อภัยเขาหรือไม่ เป็นเรื่องที่พวกเราตัดสินไม่ได้ ใครใช้ให้ศิษย์พี่ชอบเขาล่ะ ศิษย์พี่นี่ก็จริงๆเลย ชอบใครไม่ชอบ ดันไปชอบเจ้าหมอนั่น =หอคัมภีร์= =หอคัมภีร์= น่าแปลก ข้าจำได้ว่าช่วงเช้าข้าคล้องไว้ดีแล้ว ไม่มีคน หรือช่วงเช้าข้าคล้องไว้ไม่แน่น ซือเจิ้ง เจ้าห้ามบอกหานกวงจวินเชียวนะ เจ้าดูนั่น ช้าหน่อยๆ เจ้าตีข้าหรือ ไม่โดนสักหน่อย ช้าหน่อย ระวัง บางทีการย้อนกลับสู่ห้วงแห่งอดีต ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ยินเสียงขลุ่ย กลัดกลุ้มระทมใจ
42:51
เมฆคลุมหนาทึบ ราตรีเนิ่นนานไร้สิ้นสุด ถูกและผิด ล้วนเป็นอดีตที่ผันผ่าน ตื่นขึ้นมา ไฉนเป็นเพียงความฝัน สรรเสริญหรือก่นด่า สูญเสียหรือได้มา ปุถุชนในโลกมิอาจคาดเดา เลือดกายร้อนผ่าวคมมีดกลับเย็นเฉียบ ขุนเขาสูงธาราไกล ยินเสียงฉินกังวานอีกหน ความรู้สึกเดิมยังคงตัดไม่ขาด เอนตัวนอนบนดอกหญ้า จันทราดุจน้ำค้างแข็ง ต้มสุราแห่งความเป็น ตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปอย่างสง่าผ่าเผย สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน ต้มสุราแห่งความเป็นตาย ความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด
43:59
ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปด้วยใจอารี สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน

DOWNLOAD SUBTITLES: