MULTISUB【山河令 Word of Honor】EP06特别版 | 200万订阅宠粉福利来了!错过会后悔!| 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

MULTISUB【山河令 Word of Honor】EP06特别版 | 200万订阅宠粉福利来了!错过会后悔!| 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 729

Number of words: 923

Number of symbols: 18321

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:28
♪ถามกระบี่ ถามดาบ เมื่อใดบุญคุณและความแค้นจักจบสิ้น♪ ♪หวาดกลัวความเคียดแค้นชิงชัง จะทวีความวุ่นวาย♪ ♪ถามด้วยเล่ห์ ถามด้วยกลอุบาย ว่าผู้ใดเหนือกว่า♪ ♪ชะตาชีวิตผันผวน มิอาจคาดเดา♪ ♪ถามเส้นทาง ถามการเดินทาง สู่ขุนเขาอันไกลโพ้น♪ ♪สหายรู้ใจอยู่หนใด ช่างอ้างว้างเปล่าเปลี่ยว♪ ♪ถามสายฝน ถามแสงแดด ความในใจสุดแสนคณานับ♪ ♪มีเพียงแสงจันทร์ที่อยู่เคียงทุกคืนวัน♪ ♪ถามบุปผา พฤกษา ที่ผลิบานแย้มงาม♪ ♪ชีวิตที่ปิติยินดีแสนสั้นนัก เพียงไม่กี่ยามราตรีวสันต์♪ ♪ถามสารท ถามเหมันต พายุหิมะโหมกระหน่ำ♪ ♪เมฆหลากสีอันเปราะบางย่อมสลายไปตามกาลเวลา♪ ♪บุปฝาผลิบาน หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าขบขัน ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪ยุทธภพคับแค้นเหลือคณา♪ ♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ ♪บุปผาร่วงโรย หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าสมเพช ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪สิ้นวีรชน ชีวิตที่แสนสั้น♪
01:30
♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ =นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า= =ตอนที่ 6= ปล่อยข้าออกไป ช่วยข้าด้วย ปล่อยข้าออกไป ฝาโลงปิดไม่อยู่จริงด้วย ข้าบอกแล้วว่าอย่าพูดเรื่องผียามดึก ธูปเสน่ห์นี่ได้ผลจริงๆ เด็กๆ ยังไม่รีบออกมาเชือดพวกมันอีก ทั้งเหม็นทั้งสกปรก อัปลักษณ์ที่สุด ท่านแม่แบกข้า สะบักหลังของท่านแม่งดงามที่สุดเลย เหล่าเวิน ตื่นได้แล้ว ลุยสิ ลุย ฆ่า (นึกไม่ถึงว่าสุดท้ายข้าจะตายอนาถเช่นนี้) ช่างเป็นของดีจริงๆ เวินเค่อสิง ข้าอยู่นี่ เจ้าเรียกชื่อข้า ทำไมถึงเรียกเสียไพเราะเช่นนั้น เจ้าบ้า อาซวี่ เจ้าถูกพิษแล้ว อย่าโกรธสิ หนนี้ข้าติดกับเข้าจริงๆ ไม่ได้แกล้ง ถึงข้าจะถูกพิษ แต่ก็เดินเองได้ กับข้าจะทำตัวเป็นพระเอกไปทำไม ถูกข้าพยุงแค่นี้ไม่น่าอายหรอก ข้าไม่ต้องการให้เจ้าพยุง เจ้าเป็นอะไร เจ้ามนุษย์พิษมีแต่พิษทั่วตัว กินสักเม็ดก่อนเถอะ เผื่อเอาไว้ อาซวี่ เจ้าคงไม่ได้มาจากหุบเขาหมอเทวดาหรอกนะ
05:41
ทำไมมียาแก้พิษติดตัวมากเช่นนี้ ข้าดูเหมือนคนเป็นหมอรักษาโรคอย่างนั้นหรือ ไม่เหมือน ข้าว่าเจ้าน่ะ เหมือนจะเอาชีวิตคนมากกว่า พวกอำมหิตที่วัดร้างนั่น ทำเอาท่านเวินผู้ใจบุญอย่างข้า ที่ไม่กล้าฆ่ากระทั่งไก่ ตกใจจนหัวใจน้อยๆ เต้นตุบๆ คนใจบุญ ถึงหน้าตาจะไม่ให้ แต่ข้าเป็นคนดีจริงๆ ได้ๆๆ เจ้าเป็นคนใจบุญ ส่วนข้าเป็นมารฆ่าคน พอใจหรือไม่ เจ้าเรียกเจ้าสิ่งที่น่าขยะแขยงนั่น ว่ามนุษย์พิษหรือ ข้าก็แค่อ่านเจอในตำราน่ะ ตำนานบอกว่าสามารถใช้เข็มทอง ควบคุมระบบประสาทและความรู้สึกทั้งห้าของคนได้ แล้วก็ใช้ยาพิษที่ปรุงแล้ว มาสร้างผิวหนังและกระดูก ทำให้คนเป็นๆ หลายเป็นสัตว์ประหลาดที่มีพลังไร้ขีดจำกัด ทำตามคำสั่ง เจ้ามีกระบี่สั้นหรือไม่ เจ้าจะทำความสะอาดแผลหรือ ให้ข้าช่วยเถอะ อาซวี่ เจ้ากลัวเจ็บหรือไม่ ถ้ากลัว ข้าจะให้เจ้ายืมหัวไหล่ของข้ากัดไว้ เจ้าจะทำอะไร เลิกอวดเก่งเสียที อาการบาดเจ็บภายในของเจ้าเกิดจากอะไร ไม่ใช่เรื่องของเจ้า ยังอีก ท่านโจว ต่อให้กำลังภายในของเจ้าดีแค่ไหน ข้างหลังเจ้าก็ไม่มีดวงตาหรอกนะ ไม่มีดวงตาก็นั่งดีๆ อย่าขยับ เสร็จแล้ว จะทำอะไร อาซวี่ ความสามารถการปลอมตัวของเจ้า ยังอ่อนหัดไปนะ
08:50
ศรีษะ ใบหน้า ลำคอปิดบังไว้หมดแล้ว แต่ลำตัวเจ้านี่ยังปกปิดไม่ดีอยู่เลย เจ้ายังไม่ยอมรับอีก ผิวข้าจะเป็นเช่นนี้ไม่ได้หรือไร อาซวี่ เจ้ากำลังหลบหน้าใครอยู่กันแน่ คนที่ข้าอยากหลบหน้ามากที่สุดก็คือเจ้า ข้าหรือ... เจ้าหลบข้าไม่พ้นหรอก ทว่าถ้าเจ้าแปลงโฉม เพื่อหลบหน้าใครบางคน เช่นนั้นก็ไม่จำเป็น บัดนี้มีข้าอยู่เคียงข้างเจ้า ต่อให้ศัตรูของเจ้า เป็นราชาสวรรค์ เทพเซียนภูติผี - ข้าก็สามารถ... - ทำไม เจ้ายังเก่งเรื่องฆ่าเทพฆ่าพระด้วยหรือ ขออภัย ขออภัย ข้าผู้เป็นห่วงเป็นใยเรื่องใต้หล้านี้ จะฆ่าใครตามอำเภอใจได้อย่างไร ที่ข้าจะพูดก็คือ ไม่ว่าศัตรูของเจ้าจะเป็นผู้ใด ข้าก็จะใช้คุณธรรมเอาชนะเขา ใช้การสำบัดสำนวนอย่างมีวัฒนธรรม พูดกล่อมจนลิงหลับ พูดจนความเป็นปรปักษ์หายไป วางอาวุธลง อาซวี่ ตอนนี้ พวกเราก็ถือว่าเป็นมิตรร่วมเป็นร่วมตายกันแล้ว เจ้าพอจะให้ข้าดู หน้าตาเดิมของเจ้าได้หรือไม่ ความจริงใจ ควรจะต้องมีให้แก่ซึ่งกันและกัน นี่เป็นหน้าตาเดิมของข้าอยู่แล้ว ถ้าปลอมก็เปลี่ยนได้ ไม่หลอกเด็กและผู้ใหญ่ ไม่เชื่อ เจ้าลองคลำดู คนที่เคยเห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของข้า
10:18
ล้วนตายกันไปหมดแล้ว พอดีเลย สิ่งที่ข้ากลัวมีเยอะแยะมากมาย แต่ที่ไม่กลัวก็คือความตาย อาการบาดเจ็บภายในของเจ้าไม่น้อย ให้ข้าดูหน่อย อย่านึกว่าตัวเองวรยุทธสูงแล้วจะสกัดอยู่ ทำเป็นเก่ง นานวันเข้าจะทำร้ายเข้าถึงราก อาการป่วยของข้า ข้ารู้ดีแก่ใจ เจ้าไม่ต้องยุ่ง หากเจ้าไม่อยู่แล้ว ข้ามผ่านภูเขาหนาวร้อนหลายพันลี้ เพียงข้าผู้แสนเดียวดาย จากนี้จะไปหาผู้ใดเล่า อยากจะไปหาใครก็แล้วแต่เจ้า อาซวี่ เจ้ายังไม่ยอมรับว่าเจ้าแปลงโฉมอีกหรือ ♪ถามกระบี่ ถามดาบ เมื่อใดบุญคุณและความแค้นจักจบสิ้น♪ ♪หวาดกลัวความเคียดแค้นชิงชัง จะทวีความวุ่นวาย♪ ♪ถามด้วยเล่ห์ ถามด้วยกลอุบาย ว่าผู้ใดเหนือกว่า♪ ♪ชะตาชีวิตผันผวน มิอาจคาดเดา♪ ♪ถามเส้นทาง ถามการเดินทาง สู่ขุนเขาอันไกลโพ้น♪ ♪สหายรู้ใจอยู่หนใด ช่างอ้างว้างเปล่าเปลี่ยว♪ ♪ถามสายฝน ถามแสงแดด ความในใจสุดแสนคณานับ♪ ♪มีเพียงแสงจันทร์ที่อยู่เคียงทุกคืนวัน♪ ♪ถามบุปผา พฤกษา ที่ผลิบานแย้มงาม♪ ♪ชีวิตที่ปิติยินดีแสนสั้นนัก เพียงไม่กี่ยามราตรีวสันต์♪ ♪ถามสารท ถามเหมันต์ พายุหิมะโหมกระหน่ำ♪ ♪เมฆหลากสีอันเปราะบางย่อมสลายไปตามกาลเวลา♪ ♪บุปฝาผลิบาน หากสวรรค์มีตา♪
12:04
♪โปรดอย่าขบขัน ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪ยุทธภพคับแค้นเหลือคณา♪ ♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ ♪บุปผาร่วงโรย หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าสมเพช ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪สิ้นวีรชน ชีวิตที่แสนสั้น♪ ♪ผู้วายชนม์♪ ♪ข้าลืมหมดสิ้น♪ อาซวี่ จะยอมรับหรือไม่ เจ้าแค่แพ้ไปกระบวนเดียว ไม่เห็นต้องถึงขนาดมองหน้ากันไม่ติดก็ได้ เรื่องแพ้ชนะ เป็นเรื่องปกติของการต่อสู้ อาซวี่ อาซวี่ อาซวี่ อย่าเล่นอยู่เลย ออกมาเร็วเข้า อาซวี่ อาซวี่ มองอะไร เอาล่ะๆ อาซวี่ เลิกเล่นที ข้าไม่แกล้งเจ้าแล้ว มีเหล้าหรือไม่ อาเซียงไม่อยู่ เลยไม่มีใครอุ่นเหล้าให้ ใช้กำลังภายในทำให้อุ่น เจ้าลองดู อย่างไรก็ดีกว่าเย็นๆ เหล่าเวิน เจ้าแซ่เวินจริงหรือ ข้าไม่ได้หลอกเจ้าจริงๆ คุณชายสุภาพบุรุษ ละมุนละไมดั่งหยก เจ้าไม่รู้สึกว่าแซ่นี้เหมาะกับข้าหรือ นี่คือตลับไหมปลิดวิญญาณ ในตอนนั้นผีแขวนคอ อาศัยตลับไหมปลิดวิญญาณที่แปลกประหลาดคาดเดาไม่ได้ มาก่อเรื่องชั่วในยุทธภพ นึกไม่ถึงว่าในวันนี้เจ้าคนๆ นี้จะกลายเป็นผีจริงๆ
16:44
ของล้ำค่านี้เลยตกเป็นของพวกเรา นั่นไม่ใช่ผีแขวนคอ อาซวี่ เจ้ารู้จักหุบเขาผีดีหรือ ไม่ขนาดนั้นหรอก แต่คนผู้นั้นเด็กเกินไป ตอนที่ผีแขวนคอโด่งดัง เขายังเป็นเด็กน้อยอยู่เลย ผีแขวนคอตัวจริงอยู่ที่ไหนกัน จะใช่หรือไม่ก็ยังบอกไม่ได้ แต่ของล้ำค่าชิ้นนี้ เป็นของแท้แน่นอน หากผีแขวนคอยังไม่ตายจริงๆ ของล้ำค่าของเขา จะตกอยู่ในมือผู้อื่นได้อย่างไร ระวัง ของชิ้นนี้ ต้องใช้วิธีเปิดที่กำหนดไว้ ไม่เช่นนั้นจะบาดเจ็บเอาได้ เวลานั้นเจ้ามีสติดี เหตุใด จึงลงมือฆ่าผีแขวนคอตัวปลอมนั่น ข้อสงสัยหลายอย่าง ยังต้องได้รับการไขคำตอบจากเขา ยิ่งจดจ่อยิ่งสับสน นี่เจ้ายังไม่เข้าใจอีกหรือ ข้าหิวแล้ว เหล่าเวิน ไปทำของกินมาให้ข้าที เหตุใดเจ้าจึงไม่ไปทำเองเล่า ได้ๆ ข้าไปๆ เจ้าพักผ่อนก็แล้วกัน โจวจื่อซู เขาก็คือ โจวจื่อซูจริงๆ ยอดเยี่ยมจริงๆ เดิมทีข้านึกว่า จะมีแต่เสียงมารของฉินซงที่จะโดดเด่นในใต้หล้า แต่นึกไม่ถึงว่า ยอดฝีมือที่แท้จริงอยู่ที่นี่
20:09
ผีลิ้นยาวช่างโชคดีจริงๆ ได้รับการถ่ายทอดทักษะเทพ ใช้เสียงมารควบคุมมนุษย์พิษเช่นนี้จากท่าน ทำให้ข้าช่างอิจฉาเสียจริง พอดีเลย เขาได้ตายไปแล้ว ตายแล้วหรือ ตายจริงหรือ ช้าก่อน ใครเป็นคนทำ แล้วตลับไหมปลิดวิญญาณล่ะ เจ้ายังมีหน้ามาถามข้า ข้าก็ว่าจะถามเจ้าอยู่ หลิวหลีเจี่ยล่ะ ไม่สิ ข้าได้หลิวหลีเจี่ยมาแล้ว แต่ว่า ข้าต้องไปเคหาสน์ซานป่าย จัดการศพของอ้าวหลายจื่อไม่ใช่หรือ เพราะเกรงว่าจะทำผิดพลาด ดังนั้นข้าจึงให้ผีลิ้นยาว นำหลิวหลีเจี่ยมายังที่นี่ ที่นี่ท่านมีมนุษย์พิษตั้งมาก แล้วยังวางธูปสเน่ห์ ไหนจะค่ายกลไหมปลิดวิญญาณ น่าจะไม่มีทางผิดพลาดถึงจะถูก ราชาแมงป่อง ท่านควรจะต้อง มารับหลิวหลีเจี่ยตั้งนานแล้วมิใช่หรือ ท่านจะต้อง... ผีแห่งความไม่เที่ยง เจ้าโทษที่ข้ามาช้าเช่นนั้นหรือ มิกล้าขอรับ ช่างเถิด ข้าก็นึกไม่ถึง นึกไม่ถึงว่าจะมีคนฝ่าค่ายกลนี้ บุกเข้ามาได้ เรื่องราว ชักน่าสนุกขึ้นเรื่อยๆ แล้วสิ หลิวหลีเจี่ย
22:25
ทำไมถึงซ่อนอยู่ในตลับไหมปลิดวิญญาณได้ ใครจะรู้ เจ้าเอาไปก็พอ ของชิ้นนี้ เกี่ยวพันถึงความลับการเปิดคลังยุทธ์ของแผ่นดิน ใต้หล้านี้ไม่รู้มีกี่คนที่ ต้องหัวร้างข้างแตกเพื่อช่วงชิงมัน แล้วเจ้าก็เอามันมาแลกกับข้า ด้วยกระต่ายสองตัวนี่หรือ กระต่ายมันยังดีที่สามารถทำให้ท้องอิ่มได้ ดีกว่าของชิ้นนี้เยอะ อาซวี่ เจ้าไม่สนใจมันจริงหรือ พูดมาก เมฆหลากสีเปราะบาง หลิวหลีเป็นผุย แค่ฟังก็รู้สึกอัปมงคลแล้ว ของไม่เป็นมงคล ข้าจะเอาไว้ทำไม อาซวี่ เดิมทีข้านึกว่าเจ้าเป็นคนปากร้ายใจดี นึกไม่ถึงเวลาเจ้าปากร้ายขึ้นมา ก็ไม่เบาเหมือนกันนะ ที่เจ้าไม่รู้ยังมีอีกเยอะ ข้าไม่เพียงปากร้าย ใจคอยังโหดเหี้ยมอีกด้วย เจ้าระวังด้วยละ ช่างโหดเหี้ยมจริงๆ ในเมื่อเจ้ารู้ว่าของเช่นนี้ไม่เป็นมงคล ยังจะยัดเยียดให้ข้า เจ้าไม่กลัวว่า ข้าจะก่อเรื่องหายนะขึ้นหรือ ตัวเจ้าเดิมทีก็เป็นตัวหายนะอยู่แล้ว ยังต้องกลัวสิ่งนี้อีกหรือ ถ้าเจ้าไม่ต้องการ ก็ทิ้งไปซะ ไม่ได้หรอก นี่เป็นของที่อาซวี่ มอบให้ข้าเป็นของขวัญชิ้นแรก ข้าโยนทิ้งไม่ลงหรอก ข้ายังจะทำเชือก ห้อยติดตัวเอาไว้ ดูแล้วชื่นชมมันทุกวันอีกด้วย ว่าแต่ อาซวี่
24:16
เจ้าว่าหลิวหลีเจี่ยชิ้นนี้ เป็นของจ้าวจิ้ง หรือว่าของจางเฉิงหลิ่ง ถ้าหุบเขาผีได้ชิ้นที่อยู่กับจางเฉิงหลิ่งนั่นไป ใยจึงต้องหาทางร้อยเล่ห์ลักพาตัวเฉิงหลิ่งด้วย เมื่อกลางวันข้าก็รู้สึกว่าอ้าวหลายจื่อผู้นี้ กับเสิ่นเสิ้นดูไม่ค่อยเข้าท่า กลางคืนศพของเขา ก็ปรากฏที่ปากประตูเคหาสน์ซานป่าย อาซวี่ เจ้ารู้สึกหรือไม่ว่าเรื่องนี้มีอะไรไม่ชอบมาพากล นั่นเป็นการปั่นป่วนของหุบเขาผี ก่อนที่ลู่ไท่ชงจะตาย ได้มอบทุกอย่างให้กับอ้าวหลายจื่อ ไม่ใช่บรรดาศิษย์ของเขา เดิมนี่ก็ทำให้สมาคมห้าทะเลสาบต้องเสียหน้าไปหมด หุบเขาผีจงใจนำเลือดของพรรคไท่ซัน มาทำให้สมาคมห้าทะเลสาบสกปรก เพื่อล่อให้พวกธรรมะเชื่อมโยงความคิด ไม่ต้องพูดมากแล้ว ถ้าเจ้าว่างจนลนลาน ก็มาล้างกระต่ายและถอนขนมันกับข้าเถอะ กระต่ายนี่ข้าเป็นคนไปล่ามา ทำไมข้ายังต้องไปล้างมันอีก จะล้างหรือไม่ล้าง คนที่ไม่ล้างก็อดกิน อาซวี่ ข้าล้างก็ได้ เล่นเป็นเด็กๆ อาซวี่ เฉิงหลิ่ง เมื่อคืนหลับเป็นอย่างไรบ้าง หรือไม่ค่อยอยากอาหาร ระหว่างทางลำบากเจ้าแล้ว เฉิงหลิ่ง ลุงใหญ่คิดถึงเจ้าอยู่ตลอด เลยจะพักผ่อนไม่ได้
26:23
พวกเราต้องรีบเดินทางทันที แต่หนนี้มีบรรดาท่านลุงด้วย ท่านลุงจะคอยดูแลเจ้าอย่างดี ของคุณท่านลุงที่ห่วงใย ทำไมดวงตาเจ้าถึงบวม ร้องไห้หรือ เปล่าขอรับ เฉิงหลิ่ง จอมยุทธสองท่านเมื่อวานนั้น เช้าวันนี้จากไปโดยไม่ลา ข้าไม่รู้ว่าเพราะข้าต้อนรับเขาไม่ดีพอหรือเปล่า และก็ไม่ทันได้พูดคุยอะไรกับพวกเขา พวกเขาได้เป็นเพื่อนกับพ่อของเจ้าหรือไม่ หลานไม่ทราบ ไม่รู้เจ้าก็ยังจะมากับเขา เมื่อวานเห็นเจ้าระหกระเหิน แล้วรู้สึกว่ามีคนมากมายคอยจับตาดู วันนี้พวกเขาสองคนไปได้ก็กำลังดี รีบเล่าให้พวกเราฟัง ที่เคหาสน์จิ้งหูเกิดเรื่องในคืนนั้น แท้จริงแล้วเกิดเรื่องอะไรขึ้น หลาน หลานจำไม่ได้แล้ว เหลวไหล พวกข้าเป็นพี่น้องร่วมสาบานของพ่อเจ้า ทำไมเจ้าถึงไม่กล้าเล่าให้พวกข้าฟัง วันนั้นหลานตกใจเกินไป ต่อ... ต่อมาไข้ขึ้นอยู่หลายวัน พอฟื้นก็พบท่านอาโจวและอาเวินทั้งสองอยู่ข้างๆ เรื่องที่เกิดขึ้นในภายหลัง หลานจำไม่ได้แล้ว น้องห้า พอเถอะ แล้วพ่อแม่เจ้าตายอย่างไร ชีวิตคนในเคหาสน์จิ้งหูอีกตั้งเท่าไร เจ้าจำไม่ได้แล้วอย่างนั้นหรือ น้องห้า จำอะไรไม่ได้เลย เช่นนั้นหมายความว่า ความแค้นฝังลึกดั่งมหาสมุทรนี้ ก็สิ้นสุดเพียงเท่านี้อย่างนั้นหรือ เจ้าอย่าพูดกับเด็กเช่นนี้สิ เฉิงหลิ่ง ไม่เป็นไร
28:04
ลุงห้าของเจ้าก็แค่ใจร้อนไป ความแค้นครั้งนี้เราต้องชำระแน่ ข้ากับลุงห้าและพ่อของเจ้า สาบานเป็นพี่น้องกัน แม้ว่าจะเคยเข้าใจผิดกันในอดีต แม้ว่ากระดูกจะหักแต่เส้นเอ็นยังต่อ เรื่องของพ่อเจ้า ก็คือเรื่องของพวกข้า ต่อไปเจ้าก็คือลูกชายแท้ๆ ของข้า พี่รอง เวลานี้สถานการณ์คับขัน หลิวหลีเจี่ยหายไปสามจากห้า หลิวหลีเจี่ยของท่าน ข้า แล้วก็พี่สามลู่ ต้องถูกหุบเขาผีเอาไปแน่ ไม่จัดการเรื่องราวให้ชัดเจน เราจะสงบสุขได้อย่างไร เห็นชัดๆ ว่าเจ้าเด็กนี่... เขาเป็นเด็ก เขาจะไปรู้อะไร รอถึงเยว่หยางก่อน ทุกอย่างให้พี่ใหญ่เป็นผู้ตัดสินใจ เฉิงหลิ่ง มีลุงจ้าวอยู่ทั้งคน ไม่ต้องกลัว พวกเรามาช้าไป - พี่ใหญ่จ้าว พี่ใหญ่จ้าว - จอมยุทธเสิ่น ขออภัย ขออภัย จอมยุทธเสิ่น ท่านพี่ใหญ่จ้าว ข้าได้ยินว่านับจากวันนี้ จะออกเดินทางไปยังเยว่หยาง ถูกต้อง ยังเหลือวันก่อนจะถึงวันชุมนุมจอมยุทธ์อยู่ แต่ข้าอยากรีบกลับไปก่อน ดูว่าจะช่วยอะไรได้ อีกอย่าง พี่ใหญ่ข้าก็คิดถึงเฉิงหลิ่งมาตลอด ไม่ทราบว่าท่านทั้งสองมีกำหนดการอย่างไร หากไม่มีก็ไปพร้อมกับพวกเราเถิด จะได้ดูแลกันระหว่างทาง ก็ดี ก็ดี สหายอวี๋ เทียนเจี๋ยล่ะ เฮ่อรุ่ยฉายศิษย์รักข้า ไร้ร่องรอยไปหลายวัน
29:31
เทียนเจี๋ยไปตามหาร่องรอยเขาน่ะ ว่าแต่หมู่นี้เกิดเรื่องราวมากมาย ต้องกวดขันเหล่าศิษย์ให้ดี พยายามอย่าออกไปข้างนอก พี่รอง ท่านไม่เห็นต้องชูอุดมการณ์ผู้อื่น แล้วทำลายศักดิ์ศรีตัวเองเลย ผีร้ายพวกนั้น ดีแต่หลบในที่มืดเป็นนิสัย ใช้วิธีต่ำช้าเล่นงานคน ใครกล้าออกมาก่อกรรมทำชั่ว ข้าจะส่งไปเกิดใหม่ให้หมด น้องห้า จงอย่าได้ประมาท เจ้าลองคิดดู แผ่นดินนี้สงบสุขมานาน ผู้คนต้องมาตื่นตระหนกอย่างตอนนี้เมื่อไรกัน ฉะนั้นข้าหวังว่าพี่ใหญ่ของเรา จะนำทัพจอมยุทธในใต้หล้า กำหราบหุบเขาผีให้สิ้นซาก คืนความบริสุทธิ์ให้พวกเรา นั่นสิ นั่นสิ ผีหลอกเข้าแล้ว หรือว่าภาพเมื่อคืนล้วนเป็นความฝันเท่านั้น แค่ในไม่กี่ชั่วยาม อีกฝ่ายกลบร่องรอยเมื่อคืนเสียเรียบ นี่ไม่ใช่สิ่งที่ทหารร่อนเร่จะทำได้เพียงลำพัง อาซวี่ ธูปสเน่ห์แปลกประหลาดเมื่อคืนนั่นเป็นมาอย่างไร เจ้าไม่อยากเล่าก็ไม่ต้องเล่า ข้าไม่บังคับเสียหน่อย เจ้าอย่าวิ่งสิ อาซวี่ เจ้าเดินช้าหน่อยสิ รอข้าด้วย ที่นี่ ใช่หรือไม่ ใช่ เมื่อคืนเนื้อเสียบไม้นั่นแขวนอยู่ที่นี่ อย่างน้อยเจ้าก็บอกชื่อธูปนั่นมาเถิด ธูปนั่นเรียกว่าเคลิบเคลิ้มราวฝัน แล้วใยเจ้าจึงมียาแก้
31:27
เหตุใดธูปเคลิบเคลิ้มราวฝันถึงได้ปรากฏอยู่ในแคว้นหู หรือว่าเทียนชวงจะเข้าไปเกี่ยวพันกับหุบเขาผี อาซวี่ ทำไมเจ้าไม่สนใจข้าล่ะ ในเมื่อเจ้ารู้ทางแก้ เช่นนั้นต้องรู้ที่มาที่ไปแน่ ทำให้ข้าสองหีบได้หรือไม่ ไม่ได้ อย่าตัดเยื่อใยกันเช่นนั้นสิ ข้าซื้อด้วยเงินหนานะ เจ้าอยากได้อะไรก็ได้ ยามที่คนเราอยู่ในภาพหลอนจากกลิ่นธูป จะเห็นสิ่งที่ตนเองปราถนาที่สุด สหายเวิน เวลานั้นเจ้าเรียกชื่อคนผู้หนึ่งอยู่ตลอด เจ้าเห็นอะไร อาซวี่ ข้านึกว่าเจ้าจะเป็นผู้ดีเสียอีก นี่ถือเป็นเรื่องส่วนตัว เจ้าถามข้าตรงๆ เช่นนี้ จะละเมิดเกินไปกระมัง (คนผู้นี้ช่างลึกลับซับซ้อนนัก) (แล้วยังรู้ลึกเรื่องเคหาสน์สี่ฤดู) (มีความเชื่ยมโยงกับอาจารย์สำนักเราอย่างไรกันแน่) เอาล่ะๆ ข้าจะบอกให้ก็ได้ สิ่งที่ข้าเห็นในภาพลวงก็คือ สมัยเด็กข้าเอาหนูตาย ไปไว้ในผ้าห่มท่านแม่ สุดท้ายนางรู้เข้า วิ่งไล่ตีข้าไปไกล อาซวี่ ข้าไม่พูดไร้สาระกับเจ้าแล้ว ข้าพูดบิดเบือนไปเรื่องอื่น เพราะไม่อยากโกหกเจ้า เคลิบเคลิ้มราวฝัน เป็นยาอัศจรรย์ชนิดหนึ่งที่มียาหลักคือหญ้าลืมทุกข์ แค่ดื่มเข้าไปนิดเดียว ก็จะทำให้หลับไหลไปหกถึงเจ็ดวัน
33:29
แล้วก็จะฝันหวานสบายใจ ส่วนผสมเชื้อเพลงที่โลงเก็บศพ ก็คล้ายกันมาก แต่รุนแรงกว่าแบบที่ข้าปรับปรุงไว้กว่ามาก จึงทำให้คนตกสู่ภาพลวง ของสิ่งนี้เจ้าเป็นคนทำหรือ เคลิบเคลิ้มราวฝันมาจากตำรายาสมัยโบราณ ข้าแค่นำมาปรับเป็นธูปหอม ชะลอคุณสมบัติของมัน เพื่อช่วยในการนอนหลับ นับแต่โบราณ ชาวจงหยวนไม่มีหญ้าลืมทุกข์ ไม่รู้ว่าอีกฝ่าย ได้มาจากที่ใด เคลิบเคลิ้มราวฝัน ชื่อดีนี่ โลกลำบากและอันตราย ใจคนชั่วช้า เท่าที่เห็นในเวลานี้ ยังมีสิ่งใด สมควรให้เจ้ามีตื่นอยู่ตลอดกันนะ หลับยาวไม่ตื่นเสีย จะเป็นอะไรไป เช่นนั้นเจ้าก็ค่อยๆ ฝันไปเถิด อาซวี่ หัวหน้ากองปราบเกิ๋ง ท่านมาได้อย่างไร อย่าเพิ่งพูดมาก รีบตามนายท่านของเจ้าออกมาต้อนรับ บนเกวียนเป็นใต้เท้าจากตะวันตกเฉียงเหนือ หากต้อนรับเขาไม่ดี พวกเราต้องกลืนไม่เข้าคายไม่ออกแน่ บังเอิญเสียจริง นายท่านออกไปข้างนอกแล้ว ใต้เท้า ขออภัยด้วย นายท่านของข้ากับจอมยุทธเสิ่นและคนอื่นๆ เดินทางไปเยว่หยางแล้ว สมาคมทะเลสาบทั้งห้าจะจัดงานชุมนุมจอมยุทธ ที่เขาจวินในกลางเดือนเจ็ด เพื่อหารือวางแผนปราบปรามหุบเขาผี เด็กกำพร้าตระกูลจางก็ไปด้วยหรือ
34:57
ใต้เท้า คุณชายน้อยตระกูลจาง (นึกไม่ถึงว่าหานอิงเองก็มาที่เจียงหนาน) (ดูท่าเทียนชวง) (จะพัวพันกับเรื่องหลิวหลีเจี่ยจริงๆ) งานชุมนุมจอมยุทธ ฟังแล้วเป็นงานที่คึกคักไม่น้อยนะ อาซวี่ เจ้าหลบอะไร อะไร เจ้ากลัวเจ้าหน้าที่กองปราบหรือ หรือว่า เจ้าหลบหนีการจับกุมอยู่ ถูกต้อง ข้าฆ่าคนวางเพลิงทำเรื่องชั่วทุกอย่าง ท่านเวินผู้ใจบุญอยู่ห่างๆ ข้าเสียดีกว่า แล้วเจ้า เด็ดดอกไม้หรือไม่ เอาล่ะๆ ข้าไม่ล้อเล่นแล้ว ว่าอย่างไร งานชุมนุมจอมยุทธ น่าคึกคักดีใช่หรือไม่ จะไปหรือไม่ เจ้าอยากไปเป็นเพื่อนข้าฆ่าคน หรือว่าไปเป็นเพื่อนวางเพลิงล่ะ แน่นอนว่าต้องไปดูเรื่องสนุกสิ ในโลกนี้ยังมีอะไรดีไปกว่า การไปดูเรื่องสนุกๆ อีกล่ะ อีกอย่าง เป็นเรื่องสุนัขที่กัดกันเองเสียด้วย ต่อให้ไกลอย่างไรก็ต้องไปดู งานชุมนุมจอมยุทธ สุนัขกลุ่มหนึ่งเห่ากัน สมาคมห้าทะเลสาบกลุ่มนี้ อยากจะเอาเฉิงหลิ่งรัดติดตัวไว้แทบแย่ โดดเดี่ยวกลางผู้คน ไร้ที่พึ่งพิง รอบตัวมีแต่สุนัขล่าสัตว์แก่ๆ ที่เจ้าเล่ห์กว่าจิ้งจอกทั้งนั้น น่าสงสาร ช่างน่าสงสารจริง เจ้าไม่พูดก็ไม่มีใครว่าเจ้าเป็นใบ้
36:25
เช่นนั้นข้ากลับไปหาอาเซียงของข้า มอบหมายงานบางอย่างก่อน ข้าจะตามไปทีหลังนะ อาซวี่ พี่ใหญ่จ้าวช่างรู้จักหาความสุขจริงๆ ข้าเดินทางมาตลอดกับพี่ใหญ่จ้าว เสียทรัพย์ไปไม่น้อยจริงๆ พี่รองของข้าน่ะ เป็นถึงลูกเขยของท่านโหรดูดาวแห่งเจ๋อซี ฐานะสูงส่งเพียงใดเชียว เดินทางกับชาวยุทธภพมุทะลุอย่างพวกข้า เกรงว่าเราจะหัวเราะเยาะเขา นี่ก็ทำตัวเรียบง่ายขึ้นมากแล้ว เจ้าก็รู้จักแต่เอาข้ามาพูดเล่นเสียจริง ที่ข้าทำไม่ใช่เพราะเฉินหลิ่งหรืออย่างไรเล่า (เดินทางไปๆ หยุดๆ เช่นนี้) (เมื่อใดจะส่งเฉิงหลิ่งถึงเยว่หยางกัน) คุณชาย เชิญดู ต้องการอะไรขอรับ ปิ่นปักผม ไข่มุกหยกเงินทอง ร้านข้ามีทุกอย่าง หลิวหลีเผาได้หรือไม่ ท่านมาถูกที่แล้ว ในย่านนี้ ฝีมือการเผาหลิวหลีน่ะ ไม่มีที่ไหนเทียบร้านเราได้ ข้าต้องการสั่งทำแบบเหมือนกันนี้ 30 ชิ้น ต้องรีบไปพบคน พรุ่งมารับได้หรือไม่ คุณชาย ท่านพูดเช่นนี้คงเป็นคนนอกวงการ การสั่งทำหลิวหลีต้องรอ อย่างน้อยต้องสิบวันไม่ก็ครึ่งเดือน ของล้ำค่าของท่านเป็นผลงานชิ้นเอก ผลึกมีความใส ข้าประเมินว่าเตาหนึ่งสามารถ... ได้ๆ
38:07
คุณชาย สามวัน ขอเวลาข้าสามวัน ข้าจะมอบสินค้าตรงเวลา ข้าจะมารับสินค้าภายในสามวัน ไม่อย่างนั้นหลังสามวัน ข้าจะมาเผาร้านเจ้า ขอรับ วางใจได้ ส่งสินค้าตรงเวลา ข้าชนะอีกแล้ว ข้าแพ้อีกแล้ว ไม่เล่นแล้ว ไม่เล่นแล้ว เล่นต่อไปกระโปรงไม่เหลือแน่ พี่เซียง แพ้แล้วก็เลิกเล่น ไม่ดีเลยนะเจ้าคะ หงลู่ เจ้าว่าหรือไม่ ท่านพี่พูดถูกต้อง พี่เซียง จะทำเช่นนั้นไม่ได้นะเจ้าคะ ข้าจะบอกอะไรให้ ข้าน่ะเล่นอะไรแบบนี้ไม่เป็น ถ้าเล่นไพโกว ข้าจะให้พวกเจ้าแพ้จนเอาทั้งกระโปรงไปถึงชั้นใน ของพวกเจ้ากลับมาให้หมด เพียงแต่ตอนนี้สามขาขาดหนึ่งขา พี่เซียง นายท่านจะกลับมาเมื่อไหร่หรือ นี่เริ่มคิดถึงนายท่านของข้าแล้วหรือ ท่านอย่าได้หัวเราะเยาะข้านะ ข้าแค่คิดว่า พวกเราสองพี่น้องได้รับการช่วยเหลือจากพี่เซียง จึงควรปรนนิบัติท่านกับนายท่าน เพื่อตอบแทนบุญคุณอย่างเต็มที่ แต่เวลานี้ วันวันเอาแต่เล่น จิตใจเลยไม่เป็นสุข เจ้าไม่ต้องพูดแล้ว พูดมาเป็นชุดที่จริงก็แค่คิดถึงนายท่าน ข้าจะบอกให้ เปล่าประโยชน์ ทำไมจึงเปล่าประโยชน์เสียล่ะ นายท่าน นายท่าน นายท่าน สามขาขาดหนึ่งขา ได้ท่านพอดีเลย ใจร้ายเสียจริง
39:42
สาวน้อย เจ้าคิดถึงข้าทำไม เห็นแล้วหรือยัง นี่ถึงจะเรียกว่าบ่าวผู้ซื่อสัตย์ มีสาวใช้อย่างเจ้าที่ไหน พอออกจากหุบเขาก็ไม่เชื่อฟังใครแล้ว เอาใจจดจ่อแต่เรื่องเล่น มีวาสนาเป็นบ่าวให้นายอย่างข้าไม่ง่ายนะ อาเซียง ประเดี๋ยว นำเงินหนึ่งร้อยตำลึงเงินให้แม่นางสองท่านนี้ กลับบ้านไปเถิด ใช้ชีวิตให้ดี น่าจะพอต่อการใช้ชีวิตของเจ้าทั้งสอง ปักหลักสร้างตัวได้ ขอร้องนายท่าน อย่าได้รังเกียจที่เราสองพี่น้องโง่เขลา พวกเราได้รับความสงสารจากนายท่านและพี่เซียง จึงได้พ้นจากทะเลทุกข์ได้ ยินดีติดตามท่านทั้งสองแม้เป็นหรือตายไปชั่วชีวิต ชาติหน้าก็จะจดจำไปชั่วชีวิต ติดตามแม้เป็นหรือตาย พูดได้ปราดเปรียว กู้เซียง เมื่อก่อนข้าสั่งเจ้าไว้อย่างไร นายท่าน นี่อาเซียงตั้งใจเตรียมไว้ให้ท่านเลย ถั่วชื่อดังจากร้านว่อหลง อวบแน่นทุกเม็ด หอมกรอบอร่อย ต้องต่อแถวซื้อด้วย ท่านชิมดูสิ เจ้ารับสินบนล่ะสิ ชมซะจนหมดเปลือกเช่นนี้ ที่ไหนกัน อาเซียงแค่อยากมอบสิ่งดีๆ ให้กับนายท่าน เป็นอย่างไร ไม่เลวใช่หรือไม่ เด็กสาวอย่างเจ้านี่เลือกเก่งจริงๆ ต่อไปถ้าเป็นถั่วให้ซื้อร้านนี้แล้วกัน
41:20
นายท่าน นี่ไม่ใช่อาเซียงซื้อหรอก อวิ๋นจายกับหงลู่เป็นคนซื้อ พวกนางทั้งสองตั้งใจไปเข้าแถวซื้อ นายท่านที่แสนดีของข้า พวกนางสองคนล้วนเป็นกำพร้า ไม่มีใครให้พึ่งพา ข้างนอกวุ่นวายเช่นนี้ ข้าเกรงว่าพวกนางทั้งสอง มีเงินก็ยังรักษาชีวิตไว้ไม่อยู่ นายท่าน ให้ข้ารับพวกนางไว้เถิดนะ ขอนายท่านช่วยสงสารด้วย โลกนี้อยู่ยาก พวกเราโตมาป่านนี้ ถูกเห็นเป็นลูกหมาลูกแมว ดูแคลนขายต่อ มีเพียงพี่เซียงที่เห็นพวกเราเป็นคน ขอนายท่านอนุญาตให้พวกเราอยู่ปรนนิบัติเถอะ ใช่เจ้าค่ะ นายท่าน พวกเราพร้อมใจยินยอม ก็ได้ ขอบคุณนายท่าน ในเมื่อพวกเจ้ายินยอม แม่นางสองคนนี้ ต่อไปก็เป็นสาวใช้เจ้าแล้วกัน เจ้าเป็นผู้ก่อเหตุ ต่อไปเจ้าก็ต้องรับผลที่เกิดขึ้นเอง ข้าจะไม่ยุ่ง เจ้าค่ะ ขอบคุณนายท่าน ในเมื่ออาเซียงรับพวกนางไว้แล้ว ก็ต้องปกป้องพวกนางแน่ เช่นนั้นก็ต้องดูว่าเจ้ามีความสามารถหรือไม่ พวกเจ้าทั้งสองออกไปก่อน เจ้าค่ะ เจ้ามานี่ มีสองเรื่องจะให้เจ้าไปทำ นี่คือเรื่องแรก จำเป็นต้องให้เสร็จโดยเร็ว เรื่องที่สอง เราจะปรึกษากันให้ดีก่อน ♪ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีเทา ข้ามผ่านลำธารที่หนาวเหน็บ♪
43:32
♪เงาจันทรในจอกเหล้ายามราตรี สะท้อนรอยยิ้มที่เศร้าสร้อย♪ ♪ผู้ใดให้ข้าควบอาชาข้ามผ่านลำธาร ทะเลสาบ ทั่วทั้งสี่ทิศ♪ ♪ผู้ใดกันหลงมัวเมาอยู่ในฝัน ตื่นขึ้นมาไม่พบเจอทางกลับบ้าน♪ ♪สายฝนในฤดูใบไม้ร่วมอันหนาวเหน็บ จุมพิตที่นอกหน้าต่างของข้า♪ ♪ผู้ใดเกลียดชัง ผู้ใดใส่ร้าย ข้าไม่สน ความโศกเศร้าของข้ายังคงอยู่♪ ♪สายสมแห้งฤดูใบไม้ผลิพัดพาความเขียวขจีไปตามลำธาร♪ ♪แต่ก็มิอาจทำให้ใจข้านั้นอบอุ่น♪ ♪หรือว่าสิ่งนั้นเป็นแสงสว่างของเรา โดยมิทันรู้ตัว♪ ♪ยังมิสายไปที่เรานั้นได้พบเจอกัน♪ ♪อย่าปล่อยให้ฤดูกาลผ่านเลยไปโดยมิทันได้ทำอันใด♪ ♪ละทิ้งการผจญภัยบนหลัง เพื่อชีวิตที่เงียบสงบ♪
44:41
♪ลำธารและภูเขานับพันลี้ แสงสว่างจากนครัวเรือนับหมื่น♪ ♪เรื่องราวในอดีตเลือนหายไปดั่งหมอกควันท่ามกลางพายุทราย♪ ♪ข้าจะใช้ช่วงเวลาที่เหลืออยู่กับเจ้าอย่างมีความสุข♪ ♪ภูเขาสูง แม่น้ำกว้างไกลเพียงใด เจ้ากับข้าอยู่เคียงข้างกันตลอดไป♪

DOWNLOAD SUBTITLES: