Space Station 13 Review | AHELP: Clown Grief Pls Ban He™

Space Station 13 Review | AHELP: Clown Grief Pls Ban He™

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Human

Number of phrases: 454

Number of words: 1126

Number of symbols: 19023

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles prepared by human
00:00
หวัดดีพี่น้อง นี่เซธเอง วันนี้ผมจะมานำเสนอเกมโคตรเฉพาะกลุ่มที่ชื่ออย่างกระฉ่อน แถมเป็นเกมที่โคตรเกรียนบัดซบเลย หลายๆ คนรีเควสกันมาตั้งแต่วันแรกเลยทีเดียว เป็นเกมที่คุณและผู้คนจากนอกจออีกหลายๆ คน ซึ่งมีสติปัญญาในการเข้าสังคมแบบไม่ค่อยจะเต็ม มาเล่นสวมบทบาทกันในสุดยอดสถานีอวกาศที่เฮงซวยที่สุดในจักรวาลเลย สถานีอวกาศที่มีเอเลี่ยน สัตว์ประหลาดปลอมตัวและคนทรยศที่จากบริษัทคู่แข่งแฝงตัวเข้ามา ซึ่งเป็นภัยที่โคตรจิ๊บๆ เพราะสิ่งที่จะบรรลัยต่อชีวิตของคุณที่สุด ก็คือลูกเรือคนอื่นๆ น่ะแหละ หิวเหรอ? มาทานอาหารรสเลิศที่โรงอาหารซิ รับประกันวางยาพิษหมดทุกจาน บาดเจ็บเหรอ? ไปห้องพยาบาลโลด แล้วคุณจะพบว่ายากว่าครึ่งโดนเปลี่ยนฉลากใหม่ กลายเป็น "ยาคึกคัก" ไปหมด ท้อแล้วเหรอ? กินยาแก้ปวดแทนดิ่ ปัญหาคือไอ้ยาแก้ปวดนั่นมันไม่ใช่ยาแก้ปวดอ่ะดิ่ ...นั่นอ่ะยาบ้า ใกล้จะสติแตกแล้วเหรอ? ไม่ต้องห่วง เจ้าหน้าที่รปภ.จะช่วยเราเอง! แต่เขาคุยตอบไม่ได้นะ เพราะโดนเจี๋ยนแล้วสับตัวไปแล้ว โดนลิงที่ตัดต่อพันธุกรรมเอาเครื่องแบบมาสวมรอยแทน ชักประสาทหลอน? ใจเย็นๆ แล้วค่อยๆ ตั้งสติให้เข้าที่เข้าทาง แต่เสียใจด้วยนะคุณ หลุมดำที่แม่งใหญ่ชิปหายมันกำลังขยายตัวมาทางคุณแหละ
01:02
แถมไอ้หลุมเชี่ยนี่ไม่ใช่ภาพหลอนด้วย แม่งของจริงเลยสัส [คอมพิวเตอร์: เรียกยานกู้ภัยฉุกเฉินแล้ว] ขอต้อนรับสู่เกม Space Station 13! คอนเซปท์ของเกมนี้ก็ง่ายๆ ครับ ทุกคนมีงานมีการของตัวเอง ภารกิจของคุณคือ ทำทุกอย่างเพื่อยื้อเวลาก่อนที่สถานีอวกาศแห่งนี้จะถูกทำลายวันยันค่ำ ไม่ว่าจะด้วยน้ำมือของพวกตัวร้าย หรือเพราะวีรกรรมลูกเรือกากๆ นี่แหละ ปกติผมจะให้คะแนนเกมตอนจบใช่มะ คราวนี้ไม่อ่ะ Space Station 13 เอาไปเลยสิบกะโหลก โคตรเมพ! โคตรเมพ! โคตรมหาเมพเบย! โคตรเมพ! โคตรมหาเมพเบย! อย่าสะเออะไปเล่นเชียว! ด้วยความสัตย์จริงนะ Space Station 13 เกมเขาดีจริง แต่เตือนด้วยความหวังดี อย่าเล่นเลย ทำไมอ่ะ? • เอ็นจิ้นเกมนี้เก่าชนิดเกิดก่อนพวกคุณๆ ทั้งหลายอีกมั้ง • อินเตอร์เฟซแม่งวุ่นวายยุ่งเหยิงโคตรๆ แต่ผมเล่นพวกมนุษย์ลิงหัวเกรียนทั้งหลายเล่นเกมเชี่ยนี่ได้ เพราะพวกเราทุ่มเซลล์สมองสุดใจในการจดจำคีย์ลัดน่ะเซ่ • แล้วเกมนี้่ต้องโคตรใช้เวลากับมันมากๆ ต้องทุ่มเวลาเต็มที่เพื่อเรียนรู้บทบาทแค่บทเดียว • และที่สำคัญเลย ตรงๆ เลยนะ เซิฟเวอร์รับจำนวนพวกเอ็งทั้งหลายไม่ไหวหรอก
02:04
เอาอย่างเก่งเลยนะ รับอีกแค่ 30 คน เซิฟก็แทบจะล่มจมแล้ว ด้วยเหตุข้างต้น เกม Space Station 13 จึงเป็นเกมที่โคตรคัลต์ และคงเป็นงั้นตลอดไป ซึ่งผมว่าดีแล้วแหละ แต่เดี๋ยวก่อน ผมมีอะไรจะบอก ไหนๆ ก็ทำลายความฝันที่จะเล่นเกมนี้ไปล่ะ มานั่งล้อมวงแล้วฟังพี่เซธเล่าประสบการณ์อันน่าทึ่งตอนผมเล่นเกมนี้ดีกว่า ในเกมเชี่ยนี่แหละ เรื่องราวที่ผมจะเล่านี่กินเวลาหลายปี เกิดขึ้นบนหลายเซิฟ ซึ่งชื่อแต่ละเซิฟผมขอสงวนไว้แล้วกัน เพราะผมเคารพความเป็นส่วนตัวของชาวบ้าน แล้วก็เพราะผมได้รับแจ้งคำขู่จากเซิฟที่ "น่ารัก" กว่าชาวบ้านบางเซิฟอ่ะดิ่ ว่าเมิงอย่าพูดถึงเซิฟกุเชียวนะเมิงไอ้เซธ ...ไม่งั้นล่ะก็ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าผมไม่ทำตามเหรอ? เซิฟพวกนั้นจะลงขันจ้างมือปืนด้วย Bitcoin ให้เอาเวสป้าวิ่งไล่เหยียบผมรึเปล่า? หรือพี่แกจะเอาแท่งอินซูลินสวนตรูดผม? ก็...ไม่รู้ซินะ แต่เหยียบไว้เลยนะ กุโคตรเกลียด เวลามีคนแตกน้ำเงี่ย*ทิ้งเป็นของขวัญในตู้จดหมายเลย แล้วอย่าให้เจอเชียวล่ะเมิง เอาล่ะ ผมจำได้แม่นเลยตอนที่เริ่มเล่นเกมนี้ครั้งแรก เพื่อนผมบอกให้โหลดเกมนี้มาแล้วเข้าไปจอยเซิฟเชี่ยๆ เซิฟนึง
03:06
เซิฟนั้นประกอบด้วย: เซิฟนั้นประกอบด้วย: พวกเฟอร์รี่ เซิฟนั้นประกอบด้วย: พวกเฟอร์รี่และพวกชอบโรล 18+ ไว้เดี๋ยวเล่าอีกทีนะ ผมเริ่มเกมรอบแรกโดยรับบทเป็นผู้ช่วย มีหน้าที่คือ...ช่วย... แล้วช็อตมือตัวเองจนเกรียมเพราะเสร่อพยายามแฮ๊คเข้าสถานที่ต้องห้าม ตอนที่ผมแกะสายไฟระบบแอร์ล็อคเล่นอยู่ เพื่อนผมวิ่งหน้าตั้งมาหา แล้วลากร่างคนไม่ได้สติมาด้วยคนนึง สหายผมพูดอย่างกระวนกระวายว่า "เชี่ยเซธ เมิงเปิดประตูนี่ให้กุหน่อยดิวะ" ผมเข้าใจว่าเขามีเหตุฉุกเฉิน ก็เลยเปิด เพื่อนเลิฟผมก็โยนร่างนั้นเข้าไปในห้องแล้วใส่เกียร์หมาหนีไปเลย แล้วประตูแอร์ล็อคก็ปิด 3 วิต่อมา ก็มีเสียงระเบิดดังตูม! "เหยดเข้ เชี่ยไรวะ!?" ผมถามเพื่อน "อ๋อ พอดีกุป้อนโพแทสเซียมกับน้ำอัดเม็ดให้เขาน่ะ แล้วใช้เวลาพักนึงกว่าจะออกฤทธิ์" สัส ไอ้สหายของผมเพิ่งฆ่าคนแบบโคตรเลือดเย็น ไอ้เห้นั่นเพิ่งเปลี่ยนร่างกายของคนนั้นกลายเป็นมนุษย์ระเบิดโพแทสเซียม ทันทีที่น้ำย่อยของชายดวงซวยเริ่มย่อยเม็ดโพแทสเซียม ก็เกิดปฏิกิริยากับน้ำในกระเพาะแล้วบึ้มมมม กลายเป็นโกโก้ครั้นชชช์ หลังจากที่ฆาตกรรมคนไปอย่างโคตรอำมหิต ผมก็รู้สึกได้ทันที "เฮ้ย... เกมเชี่ยนี่แม่งหนุกดีว่ะเมิง!" สองสามสัปดาห์ต่อมา ผมก็เริ่มจับทางบทบาทต่างๆ ได้ล่ะ เริ่มได้มีโอกาสออกคำสั่งและแหกกฎแม่งทุกข้อของเซิฟนี้
04:10
จรรยาบรรณแพทย์? ช่างแม่งดิ่ใครสน ผมเล่นเป็นหมอศัลยฯ จบเกียรตินิยมอันดับ 1 ด้วย เป็นสุดยอดคุณหมอที่เกิดมาเพื่อบุกเบิกการแพทย์แห่งอนาคต เออ แล้วแฟนของเพื่อนผมก็มาแจมด้วย พูดตรงๆ เลย นางเล่นได้ห่วยบรม แต่นางสนใจที่จะพัฒนาวงการแพทย์จริงๆ นะ ไม่ว่าต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม คืองี้ ฝ่ายคลังเขาเพิ่งส่งพิซซ่ามาให้เราแบบฟรีๆ เพื่อขอบคุณที่เราช่วยต่ออวัยวะคนของทางนั้นให้ หลังไปใกล้ชิดกะเอเลี่ยนสยองใกล้เกินไปนิสนึงที่เหมือง ทันใดนั้นผมรู้สึกได้แรงบันดาลใจขึ้นมาทันที ตาผมลุกเป็นประกาย เหงื่อเริ่มไหลออกตามรูขุมขน เมื่อแฟนเพื่อนเลิฟพูดประโยคที่ผมรอคอยมาทั้งชีวิต "นี่เธอ..." "นี่เธอ...เธอว์แปลงร่างเค้าเป็นพิซซ่าให้หน่อยจิ่" เออขอมา จัดให้ได้! พยาบาล! ขอมีดผ่าตัด แหนบ ไม้โปรฯ แล้วก็เยลกระดูกให้หน่อย เออแล้วก็พิซซ่าที่กินเหลือด้วย มีตัวตลกคนหนึ่งมองอย่างหวาดผวา ขณะที่ผมเลื่อยมือเท้าของเธอออกและปิดแผลด้วยความร้อน แล้วผมก็เปิดกล่องพิซซ่า เอาอวัยวะที่เต็มไปด้วยชีสเยิ้มๆ ประกอบให้เธอ "ช่วยด้วย! รปภ.มาห้องผ่าตัดที!" ตัวตลกคนนั้นตะโกน
05:10
"ไอ้เปรตนั่นกำลังแปลงเธอเป็นซูเปอร์ซูพรีมแล้วโว้ยยย" หัวหน้าฝ่ายพยาบาลกระทืบเท้าเข้ามาพร้อมกับเจ้าหน้าที่รปภ.และจับกุมผม แต่สายไปแล้วล่ะ ผมเปลี่ยนมือและเท้าของนางเรียบร้อยโรงเรียนเซธแล้ว น่าทึ่งมากที่นางยังอุตส่าห์เดินได้ฉิวทั้งๆ ที่เท้าเป็นพิซซ่า แต่มีมือเป็นพิซซ่านี่ลำบากหน่อย พอไม่มีนิ้วโป้งถืออะไรก็หลุด คว้าอะไรก็ไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่มองโลกแง่ดี มือพิซซ่าก็ดีอย่าง เป็นเสบียงฉุกเฉินอาหารที่พกพาไปได้ทุกที่ แม้ว่าเธอจะคัดค้านอย่างสุดใจว่าเธอสมยอมที่จะรับการผ่าตัดเอง แต่หัวหน้าฝ่ายพยาบาลสั่งปลดผมมันตรงนั้นเลย แล้วห้ามไม่ให้ผมรักษาคนอีก แล้วบอกกับหล่อนว่า... "มึงจะเป็นอะไรก็ได้ แต่มึงจะแปลงเป็นพิซซ่าไม่ด้ายยยย" แล้วผมก็โดนจับโยนเข้าซังเตยาวจนจบเกมเลยครับ ให้ตายซิ สถานีนี้ไม่มีเข้าใจความติสท์ของผมเลย หลายรอบต่อมา ผมกับเพื่อนเลิฟก็ตั้งเป้าใหม่ เราจะมากวาดล้างเซิฟนี้กัน ไล่เชือดพวกเฟอร์รี่ทีละตัว ผมใช้เทคโนโลยีสื่อสารสุดไฮเทคทั้งในและนอกเกม จนระบุพื้นที่ที่พวกรักร่วมเพศสมสู่กันได้อย่างแม่นยำ ยกตัวอย่างห้องในหอพักแล้วก็ห้องอาบน้ำ เชื่อเถอะ ถ้ามนุษย์แมวจากสกายริมสองตัวมาเจอกันในที่ลับตาแล้วล่ะก็
06:14
พวกนั้นจะต้องเริ่มพิมพ์อะไรสองแง่สองงามแน่นอน อย่างเช่น "อุว้าว อยากดูแท่งหรรษามีเงี่ยงของมาอิ๊กไหมจ๊ะเธอว์จ๋า~" หรือ "อู้ววว ใช่เลยเธอว์...ล็อคฉันแน่นๆ ด้วยงวงล่ำๆ ของเธอว์หน่อย" เซธรับม่ายด้ายยยยยยย! ทันทีที่พวกนั้นเริ่มกินกันเอง คนของเราก็จะบุกตะลุยเข้าไป ในขณะที่พวกนั้นครวญครางและบ้วนก้อนขนใส่กันเอง เหล่ารปภ.ก็จะกรูกันเข้าไป ปาระเบิดแสงใส่ไอ้แมววิปริตพวกนี้ แล้วช่วยกันสหบาทาจนพวกมันหงอยไปเลย เจ้าหน้าที่อีกคนก็จะล่ามพวกมันไว้กับเตียงด้วยกุญแจมือ ตัดไปอีกด้านของหอกระตุกขวัญแห่งนี้ เหล่าช่างเทคนิคของเราก็เริ่มติดตั้งระเบิด C4 ติดกับกระจกหน้าต่างของสถานี เราก็รีบเผ่นออกจากโซนติดเชื้อสยองขวัญนั้นทันที แล้วปิดประตูแอร์ล็อคด้วย แกงค์เพื่อนกูรักมึงว่ะพึ่งฟื้นจากระเบิดแสงมาหมาดๆ ไม่เหลือเวลาให้เผ่นเลยตอนที่ระเบิดดังตู้มแล้วทำลายกระจกหน้าต่าง ทำให้พวกนั้นโดนดูดออกไปสู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น ภารกิจเสร็จสิ้นอย่างสวยงาม หลังเจอระเบิดแบบนี้ไปอีกหลายรอบ การเล่นโรล 18+ ก็กลายเป็นกิจกรรมที่โคตรเสี่ยงภัยไปโดยปริยาย
07:16
แต่เหล่าหนุ่มแมวทั้งหลายไม่ยอมแพ้ครับ พวกนั้นรวมตัวกันแล้วทำ "กิจกรรมในร่มสามัคคีชุมนุม" แต่ก็เสร็จเพื่อนผมที่เล่นเป็นนักวิศวกรรมหุ่นยนต์มือฉมังอยู่ดี ซึ่งแม่งเก่งชิหัย หมอนี่ปิดตายประตูแอร์ล็อคห้องประกอบกิจกรรมของพวกนั้น เพื่อไม่ให้ใครมารบกวนความสนุก ว่าแล้วเพื่อนเลิฟผมก็เริ่มไล่กระซวกมันด้วยสว่านหุ่นรบเป็นกุเร็นลากันเลย อากาศข้างในนี่อบอวลไปด้วยกลิ่นน่ารังเกียจ อย่างกลิ่นขนเปียกๆ และกลิ่นเชื้อโรคแมวหึ่งๆ เลย แน่นอนไอ้เฟอร์รี่พวกนั้นไม่ทันได้ตั้งตัวเลยตอนที่เพื่อนผมเริ่มแจกของขวัญ ทั้งเม็ดตะกั่วและระเบิดแสงเลย และแล้วเราก็โดนแบนจนได้ ยังไงกรรมก็ตามทันครับ แต่แลกกับการได้เห็นคนครึ่งเซิฟตาบอดเพราะระเบิดแสงจนสลบเหมือดยาวสิบนาทีอ่ะเหรอ? คุ้มสัสๆ! เอาเหอะ...เซิฟที่ว่าก็อยู่ได้ไม่นานหรอกครับ แม่ของเจ้าของเซิฟสั่งปิดเซิฟทันทีที่เห็นบิลค่าไฟ ผมและสหายเลิฟเลยออกเดินทางไปเพื่อ"สร้างความบันเทิง"ให้เซิฟอื่นๆ แถมผมยังเล่นบทเป็นนักเคมีได้เริ่มคล่องล่ะ กล่าวคือ ทุกครั้งที่เริ่มเล่นแต่ละรอบ ผมจะไปแฮ้บปืนเข็มฉีดยา แล้วเติมยานอนหลับโดสแรงถึงตายไว้เสมอ เอาไว้เป็นอาวุธป้องกันตัวน่ะ
08:17
แล้วผมก็แจกจ่ายสารเคมีให้ตามที่ทุกคนขอ ผมก็เลยกลายเป็นคนที่เกือบมีส่วนรู้เห็นอย่างใกล้ชิด กับเหตุพิเรนทร์และฆาตกรรมที่เกิดขึ้นโดยมีสาเหตุจากสารเคมีพวกนั้นไปโดยปริยาย ถ้าตัวตลกเขาอยากได้สารหล่อลื่นอวกาศ ผมก็ให้ วันนึงตัวตลกเขาเอาสารหล่อลื่นไปเคลือบทางเดินด้านนอกแผนกพยาบาล ยาาาาวววไปจนถึงทางเดินขาออก ทีนี้ทางเดินขาออกจะเป็นที่ๆ ยานหลบหนีจะมาจอดไง เพื่อช่วยอพยพให้เราหนีออกจากสถานีอวกาศที่กำลังจะเป็นเศษเหล็กในไม่ช้า แต่ถ้าไม่มียานหลบหนีอ่ะเหรอ ทางเดินขาออกก็ว่างเปล่าน่ะซิ ...ไม่มีอะไรนอกจากประตูแอร์ล็อค ที่ตัวตลกพิเรนทร์คนนั้นแฮ๊คให้เปิดอ้าไว้ มีคนมาวิ่งแถวทางเดินแผนกพยาบาลครับ แล้วก็ลื่นปรื๊ดดดดบนสารล่อหลื่นด้วยความเร็วสูง แล้วพุ่งทะยานออกเดินทางสู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น รปภ.รู้เลยครับว่าต้องเป็นฝีมือไอ้ตัวตลกแน่นอน ว่าแล้วพวกรปภ.ก็ไม่รอช้า... ...ลื่นไถลออกสู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้นตามคนอื่นไป พอลูกเรือเกือบทั้งหมดออกไปผจญความเวิ้งว้างนอกสถานีอวกาศจนลอยเท้งเต้งม่องเท่ง เราก็ต้องอพยพสถานีจนได้ครับ แล้วตัวตลกคนที่ว่าก็โดนแบนไม่ให้เล่นเป็นตัวตลกไปอีกเลย หลายรอบต่อมา ในที่สุดผมก็ได้รับบทให้เล่นเป็นคนทรยศจนได้ [เทป]: ถอดรหัสรายละเอียดภารกิจลับเรียบร้อยแล้ว
09:19
ข อ ต้ อ น รั บ สู่ ภ า คี ลั บ แล้วผม...ก็ไม่รู้เชี่ยเลยว่าต้องทำไรบ้าง แต่ผมอยากให้ครั้งแรกของผมพิเศษครับ และโชคดีที่มีผู้ช่วยเข้ามาหาผมในสภาพเลือดท่วม เพราะไอ้เบื๊อกนี่พยายามจะแงะเข้าคลังแสงโดยไม่ใช้ถุงมือฉนวนไฟฟ้า ภาพตัวละครของตานี่ดำเป็นเงาะมาเลยแถมไว้ผมทรงแอโฟรสีแสบตาด้วย ซึ่งชื่อที่เขาใช้เล่นโรลก็สมจริงมาก... "กวยรัย" เป็นไอ้เบื๊อก แต่จะเป็นไอ้เบื๊อกที่มีประโยชน์แน่นอน บนสถานีไม่มีเจ้าหน้าที่พยาบาลคนอื่นนอกจากผม ผมเลยบอกเขาว่า "ว่าไง ผมผ่าตัดเป็นนิดหน่อยนะ ให้ผมช่วยรักษาไหม" แล้วผมก็วางยาสลบไอ้เบื๊อกนี่ก่อนจะเอาเครื่อง PDA ภาคีลับออกมา เท่านี้ผมก็แอบเทเลพอร์ตเอาไอเทมคนทรยศเข้ามาได้แบบเนียนๆ แล้ว เพื่อที่จะทำภารกิจให้ลุล่วง ภารกิจที่ว่าคือให้สังหารหัวหน้ารปภ.ครับ ผมเลยสั่งระเบิดที่ทำงานด้วยคำสั่งเสียงมาสองชุด ซึ่งจะทำงานทันทีที่ได้ยินคำที่ตั้งไว้เป็นรหัส ผมเลยตั้งรหัสเป็นคำที่มนุษย์ด้อยสติปัญญาคนนี้น่าจะมีโอกาสพูดมากที่สุด ทายซิครับ... อะไรเอ่ย [ไอ้เ*ย] ว่าแล้วผมก็ผ่าตูดไอ้เบื๊อกนี่แล้วยัดระเบิดชุดแรกลงไป
10:20
แล้วผมก็ยัดชุดที่สองแถวๆ ช่องโพรงอก ก่อนที่จะเย็บตาเบื๊อกนี่ ปลุกแล้วเริ่มทำตามแผนการอันแยบคายของผมทันที ผมจะยัดอาวุธผิดกฎหมายให้ตาเบื๊อกนี่ซะ แล้วหวังว่าพอโดนรปภ.ค้นตัว ก็จะโดนกักตัวไว้ข้อหาครอบครองอาวุธเถื่อน ผมอัดยาบ้าให้แกแบบเต็มเหนี่ยวเลย โดยใช้เข็มฉีดยาสลบนี่แหละ แล้วก็สเปรย์สารหล่อลื่นทั้งกระป๋องเลยด้วย ในที่สุดผมก็เปลี่ยนหมอนี่ให้เป็นสุดยอดจักรกลสร้างความหายนะจนได้ ผมกอดตาเบื๊อกนี่ด้วยความภาคภูมิใจในผลงาน แล้วปล่อยเขาออกไปล้างโลกทันที แต่ก่อนที่เขาจะก้าวเท้าออกนอกห้องพยาบาล ไอ้เบื๊อกนี่ดันหันกลับมาแล้วพูดกับผม "ใจมากนะเว้ยไอ้เห้-" [บ รึ้ ม ม ม ม ม ม ม ม] แล้วเราทั้งคู่ก็กลายเป็นโกโก้ครั้นช์ รอบอื่นที่ผมได้เล่นเป็นตัวร้าย... ก็เละพอๆ กันอ่ะครับ ครั้งนึงผมได้รับบทเป็นจ้าวลัทธิ โดยมีจุดหมายคือให้ยึดสถานีอวกาศแห่งนี้ แล้วบูชายัญกายหยาบของเราเพื่ออัญเชิญ ท่านมหาเทพแห่งความมืด เสียดายที่ผมเล่นบทนี้ไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ เหล่าสมุนผมก็กากพอกัน แต่เราไปเจอสถานที่เงียบๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งก็คือบาร์ที่ถูกทิ้งร้างตอนเหนือของสถานี
11:22
เราเลยตกแต่งใหม่ด้วยเลือดของพวกเราซะเลย เข้าใจป่ะ คือลัทธิเราต้องเรียนรู้คำภาษาโบราณด้วย ซึ่งเป็นคำที่สุ่มขึ้นมาใหม่ทุกๆ รอบอ่ะ และถ้าเรียงลำดับถูก ก็จะร่ายคาถาต่างๆ และทำพิธีกรรมต่างๆ เพื่อบรรลุเป้าหมายได้ แต่...เราโดนสกัดดาวรุ่งอ่ะ เพราะสิ่งที่เป็นภัยที่สุดต่อลัทธิกากๆ ก็หนีไม่พ้นลูกเรือซักคนที่รู้งานรู้การน่ะครับ ภารโรงมาเจ๊อะเราเข้าพอดี เราก็พยายามเจรจา พยายามแถนะครับว่าเราวาดสีเทียนเล่นกัน ไม่ใช่เลือดแน่นอนล้านเปอ แต่แกไม่เชื่อว่ะ เราเลยจะส่งแกไปที่ชอบๆ แต่ก็...เฟลอยู่ดี ภารโรงแกใช้ไม้ถูพื้นเปียกๆ ทำให้พวกเราสะดุดลื่นไปตามกันๆ ก่อนจะเผ่นไปเรียกรปภ. เชื่อยังครับว่าผมเล่นเป็นคนทรยศไม่ค่อยจะเก่ง ส่วนใหญ่ผมนี่แหละจะเป็นคนโดนพวกทรยศเล่นซะเอง และหนึ่งในพวกที่จังไรที่สุดคือพวกพ่อมดแน่นอน พ่อมดพวกนี้ยังชอบคุกคามทางเพศผมด้วย ไม่นานมานี้ผมกับเพื่อนไปจอยรอบที่เล่นไปแล้วซักพัก ทันทีที่เราจอยเสร็จ เราก็รู้ทันที...ว่าที่นี่มันต้องมีซัมติงรองแน่นอน แล้วเสียงตามสายก็ดังขึ้น
12:23
"วันตรวจน้องกระปู๋มีผลบังคับแล้วจ้า" "ลูกเรือทุกคนจงไปรายงานตัวกับหมอจอห์นสันโดยพลัน เพื่อทำการตรวจองคชาติของคุณ" หมอจอห์นสันน่ะเป็นพ่อมดแน่นอน ผมรู้เลยว่าความซวยกำลังจะมาเยือน แต่ผมก็ก้มหน้ายอมรับชะตากรรมแล้วไปห้องพยาบาลจนได้ หมอจอห์นสันดีใจจนเนื้อเต้นที่ได้ผู้ป่วยคนใหม่ เขาเลยพาผมไปห้องลับแล้วถามผมว่าเคยขลิบรึยัง แล้วบอกว่าผมผ่านการทดสอบแบบฉลุยเลย "มาแปลกดีแฮะ" ผมคิด "ตานี่ไม่ได้คิดจะแกล้งตรูเรอะเนี่ย" แต่...ผมคิดผิดถนัด ทันทีที่ผมหันหลังให้...หมอแกก็บรึ้มตรูดผมกระเด็นเลย... ...ด้วยเวทมนตร์ เข้าใจมะว่าเวทมนตร์ ตรูไม่ต้องอธิบายเชี่ยไรหรอกเฟ้ย! เอาเป็นว่าหมอจอห์นสันเป็นหมอที่ซ่งติงโคตรๆ แกปล่อยให้ผมเลือดทะลักอยู่บนพื้นขณะที่แกคว้าแก้มก้นผมไป ...แล้วเอาไปสวมเป็นหมวกแก๊ปเล่น โคตรไม่เป็นมืออาชีพ ไม่ขอแนะนำคุณหมอคนนี้เด็ดขาด เห็นยังครับว่าเล่น Space Station 13 รอบนึงบางทีก็โคตรตื่นเต้น แต่บางทีก็สโลว์ไลฟ์ ชิลๆ ชวนเย้ เย้ เย้ อยู่บ้าง ถ้าคุณไม่ได้รับบทเป็นคนทรยศและไม่ได้มีภารกิจเร่งด่วนต้องทำ คุณก็อาจเล่นโรลแล้วทำตัวตามสบายที่บาร์ก็ได้ ขณะที่ฟังเปียโนเล่นเพลงอนิเมะไปพลางๆ แล้วตู้เพลงก็เล่นเพลง
13:23
[เพลงปี่สก็อตกระดากหู] แล้วตู้เพลงก็เล่นเพลง [เพลงปี่สก็อตกระดากหู] เชี่ยๆ จังไรอะไรของมัน [เพลงปี่สก็อตกระดากหู] ที่คนไปสั่งให้เปิดเล่น เป็นประสบการณ์ที่อบอุ่นหัวใจมากครับ แล้วยังช่วยให้คุณรู้สึกอินกับลูกเรือคนอื่นๆ ในสถานีด้วย ส่วนใหญ่แล้วก็เป็นคนดีครับ แต่รปภ.นี่ซิ มักจะเต็มไปด้วยพวกบ้าอำนาจหลงตัวเอง ที่จ้องจะวางอำนาจบาตรใหญ่ตามใจชอบ พวกรปภ....ส่วนใหญ่นิสัยไม่ค่อยดีอ่ะ และเนื่องด้วยพฤติกรรมต่อต้านสังคมที่น่ารังเกียจของพวกรปภ. ลูกเรือคนอื่นๆ เลยมักจะต้องลุกฮือขึ้นมาต่อต้านทรราชย์พวกนี้ อย่างครั้งนึง ฝ่ายคลังสินค้าตัดสินใจประกาศอิสรภาพครับ แน่นอนฝ่ายรัฐบาลรปภ.แกไม่ยอมรับการมีอยู่ของรัฐอิสระคลังสถาน พวกนั้นก็เลยพยายามลุยเข้าไปเพื่อจับกุมทุกคนที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งผมด้วย! แต่พวกรปภ.ไม่รู้หรอกว่าเราเตรียมรับน้องกันเต็มที่เลย เจ้าหน้าที่คนหนึ่งลุยเข้ามาในเขตคลังสินค้า แล้วสะดุดเปลือกกล้วยลื่น ตรงดิ่งขึ้นสายพานที่รออยู่ตรงหน้าไปเลย หมอนี่พยายามลุกขึ้นครับ แต่ก็สะดุดเปลือกกล้วยนับไม่ถ้วนที่อยู่บนสายพานล้มอยู่ดี ซึ่งทั้งหมดวิ่งวนเป็นวงกลม นอกจากนี้ยังมีตู้ขายน้ำที่ล้อมคอกอยู่รอบๆ
14:25
แกเลยถูกรุมสกรัมจนอ่วมอรทัย โดนยิงใส่ด้วยกระป๋องโค้กนับร้อย คือตู้ขายน้ำโดนแฮ๊คครับ ตู้พวกนี้ก็เลยยิงโค้กกระป๋องใส่ใครก็ตามที่อยู่ใกล้ๆ รปภ.คนแล้วคนเล่าสะดุดเปลือกกล้วยขึ้นสายพานกันถ้วนหน้า ก่อนจะโดนพายุโค้กกระป๋องซัดใส่อย่างไร้ความปราณี ก่อนจะโดนพายุโค้ก™กระป๋องซัดใส่อย่างไร้ความปราณี (ลิขสิทธิ์ถูกต้อง) หลังจากโดนป้อมปืนโค้กกระป๋องของเราซัดหัวแตกไปตามกันๆ ฝ่ายรปภ.ก็กัดฟันยอมรับคำประกาศอิสรภาพของคลังสถานจนได้ และยอมรับสิทธิ์ในการพกพาอาวุธด้วย แต่ถ้าจะมีซักแผนกที่ปฏิวัติบ่อยกว่าฝ่ายคลังสินค้า ก็ต้องเป็นแผนกวิทยาศาสตร์นี่ล่ะ! และเข้าใจได้ทันทีเลยครับว่าทำไม พวกเราอุทิศชีวิตของเราวิจัยเพื่อความเป็นอยู่ของสถานีอวกาศแห่งนี้ ซึ่งแน่นอน ก็ต้องเผชิญกับความเสี่ยงและภัยอันตรายต่างๆ และบางทีอุบัติเหตุก็เกิดขึ้นได้ จนแล้วจนรอด ก็ต้องมีผู้ช่วยที่เบื่อหรือสติเฟื่องซักคนนี่ล่ะ ที่พยายามยัดถุงมีช่องเก็บของซ้อนถุงช่องเก็บของอีกถุง แล้วฝ่ายรปภ.ก็ไม่ยอมเข้าใจ ว่าเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับหลุมดำที่เกิดขึ้นจริงๆ นะเออ หลุมดำที่กำลังดูดห้องครัวเนี่ย และเพราะคนพวกนี้ไม่เข้าใจในอาชีพนักวิทยาศาสตร์นี่เอง
15:25
แผนกวิทยาศาสตร์ทั้งแผนกเลยโดนออกหมายจับจนได้ ซึ่งส่วนใหญ่แผนกวิทย์ฯก็ตอบกลับไปว่า "ก็มาดิค้าบบบบ" แต่ถ้าเราไม่ได้แข่งสะสมอาวุธกับฝ่ายรปภ. แผนกวิจัยจริงๆ แล้วก็ชิลดีนะผมว่า แถมผมยังค้นพบอะไรที่น่าทึ่งมากด้วยตอนที่เล่นแผนกนั้นครั้งล่าสุด คือผมกับนักวิทย์ฯอีกคนลองศึกษาพิมพ์เขียวอันนึง แล้วเราก็สร้างปืนใหญ่อัดแก๊สขึ้นมา ซึ่งปกติแล้วจะสามารถใช้ยิงสิ่งของอะไรก็ได้ออกมา แต่เราไม่รู้ว่าไอ้ปืนนี้ใช้ยิงอาหารได้ด้วย ผมเลยบรรจุลาซานญ่าแล้วเล็งไปที่ปาก ก่อนจะส่งพาสต้าจานเด็ดเข้าปากเพื่อนนักวิจัยไป เฮ้ย ลาซานญ่าหายไปทั้งจานเลยว่ะ! "เชี่ยไรเนี่ย?! โคตรเด็ดเลยมึง!" นักวิจัยคนนั้นกล่าว แล้วเราก็ค้นพบว่าเราสร้างอะไรขึ้นมา เราเพิ่งสร้างเครื่องมือที่บังคับป้อนอาหารให้ชาวบ้านได้ แล้วเราจะเอาความรู้นี้ไปใช้ยังไงดีล่ะ? ไม่ใช่ในทางสร้างสรรค์แน่นอน สหายผมไม่รอช้าแล้วตรงไปขอยาหลอนประสาทจากฝ่ายเคมีทันที แต่เขาไม่ให้อ่ะ พวกเราเลยสร้างเครื่องแจกสารเคมีซะเอง แล้วอัด "ยาคึกคัก" จนแทบจะล้นบีกเกอร์ ก่อนตรงดิ่งไปที่ห้องครัว เราอัดยาบ้าและพิษหลอนประสาททั้งหมดที่เรามี ใส่ในทั้งโดนัทและอาหารสำเร็จรูปเท่าที่จะยัดได้
16:27
แล้วเราก็บรรจุอาหารพวกนี้ในปืนยัดอาหารของเรา ก่อนจะเริ่มยิงใส่ทุกคนที่อยู่ในทางเดิน อาหารเข้าปากทันใจ ทุกคนอิ่มท้อง คนหลายๆ คน รวมถึงพวกรปภ.ด้วย เห็นบรรทัดเล็กๆ สองบรรทัด ที่แสดงให้เห็นว่าโดนยัดอะไรซักอย่างให้กิน พวกนั้นคิดว่าเราประดิษฐ์ของได้โคตรเข้าท่าดี บอกว่าไม่ยักรู้ว่าปืนใหญ่อัดแก๊สทำแบบนี้ได้ด้วย เนื่องจากเล่นกันหนุกๆ ไม่มีใครตาย เขาก็เลยไม่ว่าอะไร หลายนาทีต่อมา ความบรรลัยก็บังเกิด เหล่าลูกเรือเริ่มกรีดร้องใส่วิทยุ บางคนอ้วก ตัวสั่นหรือชักกระตุกอยู่บนพื้น จนฝ่ายพยาบาลรักษาไม่ทัน คนป่วยแอดมิทเข้ามาจนล้น แถมคุณหมอส่วนใหญ่ก็กำลังยุ่ง ต้องต่อสู้กับศัตรูล่องหนจนไม่มีเวลามารักษา แล้วนักเคมีคนที่ปฏิเสธไม่ให้ยาบ้าเรานั่นแหละ ก็โดนรปภ.ซิวไปตามระเบียบ ข้อหาต้องสงสัยว่าจงใจวางยาอาหารของพวกเรา แม่งบันเทิงกันทั้งเซิฟเลยคุณเอ๊ย! ผมว่านี่แหละตัวอย่างที่ชัดเจนของความวุ่นวายที่เป็นเอกลักษณ์ของ Space Station 13 ♪ - ชะละละละล่า - ♪
17:30
(บ รึ้ ม ม ม ม ม ม ม ม ม ม ม ม ม) ((แม่งเอ๊ยหมดกันมนุษยชาติ)) ผมมีเรื่องมาฝากเท่านี้แหละครับพี่น้อง แน่นอนผมยังมีอะไรที่อยากจะเล่าอีกเยอะ แต่ถ้าเล่านี่คงได้นั่งฟังกันหูแฉะแน่นอน สรุป Space Station 13 สรุป Space Station 13 สุดยอด สรุป Space Station 13 สุดยอด ผลงานเกมที่ไม่เหมือนใคร สรุป Space Station 13 สุดยอด ผลงานเกมที่ไม่เหมือนใคร แถมโคตรจังไรไม่มีใครเหมือน 10 เต็ม 10 เลยเอ้า! อย่าสะเออะไปเล่นเชียวนะเมิง! เพราะขืนไปเล่น เซิฟพวกนั้นได้มาถล่มตรูชัวร์! บอกแล้วนะว่าตรูไม่ชอบให้คนมาชัก***แตกใส่ตู้จดหมายน่ะ! เช่นเคยครับ รอรับชมสิ่งที่น่าสนใจได้เร็วๆ นี้! เออ แล้วผมก็เปิดบัญชี SubscribeStar แล้วนะ ดังนั้นถ้าคุณอยากลงทุนกับผมแต่ไม่ผ่านปลาทอง ตอนนี้ผมเปิดช่องให้แล้วนะ ขอขอบคุณเหล่าสมาชิกผู้ใจบุญของสมาพันธ์วาณิช™® ด้วยครับ ที่อุตส่าห์ออกเงินเป็นทุนให้เราทำแชนเนลนี้ รักทุกคนมากครับ! ขอให้ทุกท่านโชคดีมีชัย [เพลง Space Asshole - โดย Chris Remo] ♪ In 2125... ♪ ♪ ในปี 2125... ♪ ♪ I was on a mining colony... ♪ ♪ ฉันอยู่บนโคโลนี่เหมืองอวกาศ... ♪ ♪ on Mars! ♪ ♪ บนดาวอังคาร! ♪ ♪ Just a quiet... ♪ ♪ ก็แค่ที่เงียบๆ... ♪ ♪ backwater facility... ♪ ♪ เป็นเหมืองบ้านนอก... ♪ ♪ among the stars! ♪ ♪ ท่ามกลางหมู่ดาว! ♪ ♪ And then one day ♪ ♪ แล้วอยู่มาวันนึง ♪
18:44
♪ I was minding my own business ♪ ♪ ตอนฉันทำตามเรื่องตามราว ♪ ♪ I was mining my own ore ♪ ♪ ขุดหิน ขุดแร่ ♪ ♪ And there he waaaaAAAAS ♪ ♪ แล้วจู่ๆ มันก็มี ♪ ♪ Space Asshole! ♪ ♪ ไอ้เชี่ยอวกาศ! ♪ ♪ In a truck, flying off the ridge ♪ ♪ ขับรถบรรทุกทะยานข้ามสันเขามา ♪ ♪ Space Asshole! ♪ ♪ ไอ้เชี่ยอวกาศ! ♪ ♪ Smashing through a bridge ♪ ♪ ขับพังสะพานเข้ามา ♪ ♪ And as he landed, out came his hammer ♪ ♪ มันแลนดิ้งแล้วออกมาพร้อมค้อน ♪ ♪ Smashed my boss right in the ♪ ♪ แล้วฟาดเจ้านายของผม ♪ ♪ faaaaaaaaaaaaace! ♪ ♪ จนหน้าเละเลยยยยย ♪ ♪ Space Asshole! ♪ ♪ ไอ้เชี่ยอวกาศ! ♪ ♪ Planting charges left and right ♪ ♪ ซุกระเบิดไปทั่วทุกมุม ♪ ♪ Space Asshole ♪ ♪ ไอ้เชี่ยอวกาศ ♪ ♪ All he does is annihilate and fight ♪ ♪ ดีแต่ทำลาย ดีแต่ต่อยตี ♪ ♪ I didn't... sign up for this. ♪ ♪ กุไม่เอาด้วยแล้ว ♪ ♪ I just wanted to get away... ♪ ♪ กุอยากเผ่นไปจริงๆ... ♪ ♪ Somewhere remote ♪ ♪ ไปที่ไหนซักแห่งไกลๆ ♪ ♪ Just a place where I can earn myself... ♪ ♪ ลงหลักที่ไหนซักที่... ♪ ♪ a day's pay... ♪ ♪ จะได้ทำมาหากิน... ♪ ♪ without being smote ♪ ♪ ไม่โดนไล่ทุบ ♪ ♪ But every time I think it's safe... ♪ ♪ แต่พอคิดว่ารอดแล้วทีไร... ♪ ♪ Every time I think it's calm... ♪ ♪ ย่ามใจว่าหลุดพ้นแล้วทีไร... ♪
20:22
♪ I'm wroooooooong ♪ ♪ กุคิดผิดทุกทีเลยสาสสส ♪ ♪ Space Asshole! ♪ ♪ ไอ้เชี่ยอวกาศ! ♪ ♪ Hammer swinging, buildings falling down ♪ ♪ แกว่งค้อนทุบตึกเป็นว่าเล่น ♪ ♪ Space Asshole ♪ ♪ ไอ้เชี่ยอวกาศ ♪ ♪ Laying waste to this entire town ♪ ♪ พังเมืองราบเป็นหน้ากล้อง ♪ ♪ Now all the rest are dead... ♪ ♪ ตายห่ากันหมดเลย... ♪ ♪ Space Asshole has prevailed ♪ ♪ เสร็จมันอีกแล้ว ไอ้เชี่ยอวกาศ ♪ ♪ Only I am left alive to tell the tale of... ♪ ♪ เหลือกุคนเดียวไปบอกต่อชื่อของมัน... ♪ ♪ Space Asshole ♪ ♪ ไอ้เชี่ยอวกาศ ♪ ♪ Comes out of nowhere to destroy! ♪ ♪ จู่ๆ ก็โผล่มาแล้วทำลายทุกอย่าง! ♪ ♪ Space Asshole ♪ ♪ ไอ้เชี่ยอวกาศ ♪ ♪ Wanting carnage is all he can enjoy ♪ ♪ ฆ่าฟันแม่งทุกอย่างตามใจชอบ ♪ ♪ Space Asshole ♪ ♪ ไอ้เชี่ยอวกาศ ♪ ♪ In a truck, flying off the ridge ♪ ♪ ขับสิบล้อเหินข้ามเนินเขา ♪ ♪ Space Asshole ♪ ♪ ไอ้เชี่ยอวกาศ ♪ ♪ พังสะพานจนพินาศ ♪ ♪ Space Asshole ♪ ♪ ไอ้เชี่ยอวกาศ ♪ ♪ Space Asshole ♪ ♪ ไอ้เชี่ยอวกาศ ♪ ♪ Space Asshole ♪ ♪ ไอ้เชี่ยอวกาศ ♪ ♪ He's the Space Asshole ♪ ♪ ไอ้สัสนั่นมันไอ้เชี่ยอวกาศ ♪

DOWNLOAD SUBTITLES: