ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP30——主演:肖战、王一博、孟子义

ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP30——主演:肖战、王一博、孟子义

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 614

Number of words: 710

Number of symbols: 12342

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
01:56
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ตอนที่ 30 ขายหัวไชเท้า ขายหัวไชเท้า หัวไชเท้าใหม่ๆ ขายหัวไชเท้า เวินหนิง ตอนเจ้าขายหัวไชเท้าน่ะ มีชีวิตชีวาหน่อยได้ไหม แบบนี้ใครๆเขาจะคิดว่าหัวไชเท้าของเรา ดูไม่น่ากิน เจ้าทำแบบนี้แล้วจะไปขายได้อย่างไร ขายหัวไชเท้า ขายหัวไชเท้า หัวไชเท้าใหม่ และอร่อยด้วย ขายหัวไชเท้า หัวไชเท้าใหม่ และอร่อยด้วย ใหม่ อร่อย ขายหัวไชเท้า เดินผ่านไปมา ขายหัวไชเท้า แวะดูกันก่อน ของวิเศษจากปรมาจารย์อี๋หลิง คาถาที่ต้องพกติดตัวทุกที่ คาถาที่ต้อง... ข้าเอาอันนี้ สายตาคุณชายช่างเฉียบคมจริงๆ นี่คือเข็มทิศปรมาจารย์ที่ข้าเพิ่งทำเสร็จ แม่นยำและทนทานกว่าเข็มทิศอื่นๆ ข้าขอเอาหัวไชเท้ามาแลกของ ไม่มีเงินหรอกหรือ ไปเลยไป รีบไปเลย อย่ามาเกะกะข้าตอนช่วยเหลือผู้คน เชิญ มาดูกันก่อน แวะดูกันก่อน คาถาวิเศษจากปรมาจารย์อี๋หลิง คาถาที่ต้องพกติดตัวทุกที่นะ
03:53
เดินผ่านไปมา อย่าพลาดกันนะ เชิญ แวะดูกันก่อน ข้าขอโทษ ไอ้คนขายหัวไชเท้า ให้เขารอข้างนอกเถอะ ศิษย์พี่ นี่ท่าน จะอะไรล่ะ คิดว่าท่านพี่จะแต่งกับเจ้าหรือไง เจ้าหุบปากไปเลย อาเซี่ยน ข้า ข้ากำลังจะแต่งงาน เลยมาให้เจ้าดูน่ะ ข้ารู้แล้ว ข้าได้ยินมา เจ้าได้ยินมาจากใคร เจ้ายุ่งอะไรด้วย แต่ว่า ข้ามาเพียงคนเดียว เจ้าเลยไม่ได้เห็นเจ้าบ่าวด้วย ข้าก็ไม่ได้อยากเห็นเจ้าบ่าวอยู่แล้ว งดงามมาก ท่านพี่ ข้าบอกท่านแล้ว ว่างดงามจริงๆ คำพูดพวกเจ้าเชื่อไม่ได้หรอก ที่พวกเจ้าพูด เชื่อไม่ได้ ท่านไม่เชื่อทั้งข้า ไม่เชื่อทั้งเขา หรือต้องการให้ใครชมกันแน่ ท่านถึงจะเชื่อ อย่ายืนคุยกันอยู่เลย นั่งก่อนเถอะ อาเซี่ยน ตั้งชื่อสิ ตั้งชื่ออะไร หลานชายที่ยังไม่เกิดมาของข้าไง ได้ ตระกูลจินแห่งหลันหลิงรุ่นต่อไป ต้องมีอักษร"หรู" งั้นก็ชื่อว่าจินหรูหลัน จินหรูหลัน ดีเลย ไม่ดี จินหรูหลัน ฟังดูแล้วคล้ายกับแซ่ตระกูลหลาน ลูกหลานตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง กับตระกูลจินแห่งหลันหลิง ทำไมต้องชื่อว่าหรูหลาน
07:56
ตระกูลหลานก็ไม่มีอะไรไม่ดีนี่ หลันคือสุภาพชนในหมู่ดอกไม้ ดีออก ข้าตั้งนะ ไม่ใช่เจ้าตั้ง บ่นอะไรด้วย เอาล่ะ เจ้าก็รู้ว่าอาเฉิงก็เป็นแบบนี้ ความคิดที่ให้เจ้าเป็นคนตั้งชื่อ เขาเป็นคนบอกข้าเอง เอาล่ะ พวกเจ้าทั้งสองหยุดเถียงกันได้แล้ว ข้านำน้ำแกงมาให้พวกเจ้าด้วย อร่อยมากเลย ศิษย์พี่ ท่านพี่ มีของเขาด้วยหรือ ข้านำมาเยอะ แบ่งเขาสักหน่อยก็ได้ ขอโทษเจ้าด้วย มีแค่ชามเล็ก ชามนี้ให้เจ้า มีส่วนของข้าด้วยหรือ ขอบคุณแม่นางเจียง เป็นรสชาติของอวิ๋นเมิ่งเรา เจ้าเกรงว่าจะไม่ถูกปากใช่ไหม ไม่ใช่ ไม่ใช่ ข้าแค่อยากนำกลับไป ให้อาเยวี่ยน อาเซี่ยนเขาอยู่ที่นั่น สบายดีใช่ไหม คารวะท่านปรมาจารย์อี๋หลิง เจ้าหุบปากไปเลย บาดเจ็บครั้งก่อนเป็นอย่างไรบ้าง หายดีแล้ว กี่วันถึงหาย เจ็ดวันก็หายแล้ว เจ้าก็รู้จักข้า บาดเจ็บเล็กน้อยไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ว่า เจ้าแทงจริงๆนี่ ก็เจ้าหักแขนข้าก่อนหนิ เจ้าแค่เจ็ดวัน แขนข้า ต้องห้อยถึงเดือนกว่า ก็ต้องให้สมจริงหน่อยสิ
11:32
อีกอย่างเจ้าบาดเจ็บที่แขนซ้าย ก็ยังเขียนตำราได้หนิ กระดูกหักต้องใช้ถึงร้อยวัน ห้อยแค่เดือนกว่าๆก็ไม่นานหนิ ตั้งแต่นี้จะเป็นแบบนี้งั้นหรือ คิดไหมว่าจะทำอย่างไรต่อ ก็อย่างนี้ล่ะ ถึงอย่างไรพวกเขาก็ไม่กล้าลงเขา ถึงข้าลงเขามา ก็ไม่มีใครกล้าหาเรื่องข้า ขอแค่หลังจากนี้พวกเรา ไม่หาปัญหาใส่ตัวก็พอ ไม่เริ่มลงมือ เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้าเชื่องั้นหรือ ว่าถึงเจ้าไม่หาปัญหาใส่ตัว แต่ปัญหาก็จะมาหาเจ้าอยู่ดี การช่วยเหลือคนอาจจนหนทาง แต่การทำร้ายคน กลับมีหนทางอีกมากมาย เป็นหนึ่งล้มได้ถึงสิบ ถึงจะมีเป็นร้อยหนทาง ถ้าใครกล้า ข้าจะเอาให้ตายซะเลย แต่ไหนแต่ไร เจ้าไม่เคยฟังความเห็นข้าเลย สักวันเจ้าจะต้องรู้ ว่าที่ข้าพูดนั้นถูกต้อง เจ้าพูดจบหรือยัง เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้าคิดให้ดี เจ้ากลับไปครั้งนี้ พวกเราทั้งหมด ผู้คนที่เจ้ารู้จัก อาจจะไม่ได้เจอกันอีกนาน แต่ที่ข้ากลับไป ก็คือกลับไปหาคนรู้จักเช่นกัน อาเซี่ยน ของสิ่งนี้ ข้าหาพบทีหลังที่ห้องหนังสือของท่านพ่อ น่าจะทิ้งไว้ให้เจ้า เจ้านำไปด้วยเถอะ พวกข้าไม่ส่งเจ้านะ หากผู้อื่นเห็นจะไม่ดี พวกเราไปกันเถอะ อาเซี่ยน เวินหนิง
14:59
เจ้ายังถือชามน้ำแกงอยู่ทำไม เอากลับไปให้อาเยวี่ยน แล้วแต่เจ้าแล้วกัน ถือดีๆอย่าให้หกล่ะ เรื่องที่เกิดขึ้นวันนี้ เจ้าห้ามบอกพี่สาวเจ้าเด็ดขาด เข้าใจใช่ไหม ไปเถอะ พวกเจ้ามองข้าทำไม กินข้าวสิ กินข้าว ทำไมเจ้าไม่ดื่มน้ำแกง น้ำแกง น้ำแกง ข้าจะบอกพวกเจ้านะ ตอนที่ข้าลงเขาไปวันนี้ พบคนคนหนึ่ง อ้างว่าเป็นลูกศิษย์ของปรมาจารย์อี๋หลิง ยันต์พวกนั้นที่เขาวาด น่าเกลียดมาก ดูก็รู้แล้วว่าปลอม เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้าเป็นอะไรไป ใครเป็นอะไร ก็แค่ช่วงนี้ข้ากินหัวไชเท้าจนเบื่อ เลยไม่อยากกิน จริงๆนะ ข้าคิดออกแล้ว ข้าจะเอาแต่คิดค้นสร้างยันต์ขึ้นมาไม่ได้ แต่ข้าจะต้องคิดค้น อาหารใหม่ๆให้พวกเจ้า อย่างเช่น ปลูกรากบัวอะไรพวกนี้ ปลูกรากบัวหรือ เจ้าหยุดเพ้อฝันได้แล้ว เจ้าดูดินของล่วนจั้งกั่งสิ ปลูกหัวมันยังขึ้นยากเลย ไม่ต้องพูดถึงปลูกรากบัวหรอก แต่ข้าคือปรมาจารย์อี๋หลิง เก่งกาจทำได้ทุกอย่างเชียวนะ ใครว่าล่วนจั้งกั่งปลูกรากบัวไม่ได้กันล่ะ ข้าจะปลูกให้พวกเจ้าสองคนดูแล้วกัน
17:43
มา กินเถอะ ข้าปลูกได้จริงๆนะ นี่อะไรหรือ นี่คือน้ำแกงรากบัว รากบัว รากบัวคืออะไร รากบัวก็คือ เจ้าอยากชิมไหม ได้ มา เป็นอย่างไร อร่อยจังเลย ขอข้าอีกคำ ได้ มา ระวังหน่อยนะ เคี้ยวรากบัวให้ละเอียดแล้วค่อยกลืนนะ อร่อยจังเลย ขอข้าอีกคำ ได้ ขอข้าอีก น้ำแกงรากบัว เอามาจากไหนหรือ ท่านพี่ คือ ข้า เวินหนิง เจ้ามีเรื่องปิดบังข้าอยู่ ประมุขเจียงกับแม่นางเจียงมาหา หากว่าอีกหน่อยเจ้าได้เป็นประมุข ข้าก็จะยังคือลูกน้องของเจ้า เหมือนพ่อข้ากับพ่อเจ้าไง ตระกูลหลานมีหยกคู่สกุลหลาน ตระกูลเจียงก็มีวีรบุรุษคู่แห่งอวิ๋นเมิ่ง เจ้าอย่ามาถ่วงข้านะ ข้าไปถ่วงเจ้าเมื่อไรกัน ขอให้ข้าเว่ยอู๋เซี่ยนสามารถ กำจัดคนชั่วช่วยเหลือผู้อ่อนแอ ไร้เรื่องละอายใจ เว่ยอิง นี่หรือคำมั่นสัญญาของเจ้ากับข้า ที่จะรักษาไปจนวันตาย หลานจ้าน หากข้าจำเป็นต้องสู้กับพวกเขา ข้าขอยอมสู้กับเจ้าจนตัวตาย หากข้าตาย อย่างน้อยตายด้วยน้ำมือของหานกวงจวิน ข้าไม่เสียดาย
21:21
ปรมาจารย์อี๋หลิง เว่ยอู๋เซี่ยน อาเซี่ยน ตั้งชื่อสิ ตระกูลจินแห่งหลันหลิงรุ่นต่อไป ต้องมีอักษร"หรู" งั้นก็ชื่อว่าจินหรูหลัน จินหรูหลัน เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้าจะยังคงเลือกทางเดิมอีกใช่หรือไม่ เจ้าข้าคือปรมาจารย์อี๋หลิง เก่งกาจทำได้ทุกอย่างไม่ใช่หรือ ข้าจะรอดู ว่าเจ้าจะปลูกรากบัวได้จริงไหม คุณชายจิน ทุกเรือนห้องหับต่างๆ ตกแต่งเรียบร้อยหมดแล้ว ดีมาก ตกแต่งได้งดงามจริงๆ ลำบากทุกคนแล้ว หลังจากเสร็จส่วนที่เหลือ พวกเจ้าพักก่อนสักครึ่งวัน จากนั้นค่อยไปช่วย จัดน้ำตาลมงคลกับขนมมงคลสำหรับแขก ขอรับ คุณชาย ทำไมไม่งอกขึ้นมาเลยล่ะ ถึงอย่างไรข้าก็โตที่อวิ๋นเมิ่งมาตั้งแต่เด็ก ทำไมขนาดรากบัวก็ยังปลูกไม่ขึ้นล่ะ คุณชาย อะไรอีก ท่านดูสิ นี่คืออะไรหรือ เจ้าทำอะไรน่ะ อาเยวี่ยน เป็นอะไรไป มานี่ ท่านพี่ คุณชายเว่ยเพาะต้นอ่อนอย่างยากลำบาก แต่ถูกอาเยวี่ยนดึงออกมา อาเยวี่ยนไม่รู้ประสา เจ้าอย่าโทษเขาเลย
25:18
ไม่เป็นไร คงเป็นมติสวรรค์ พี่เซี่ยนเป็นอะไร เขา ไม่มีอะไร เขาก็แค่คิดถึงพี่สาวเท่านั้น คิดถึงพี่สาวหรือ เหมือนที่อาเยวี่ยนคิดถึงพี่สาวใช่ไหม ใช่ เหมือนที่อาเยวี่ยนคิดถึงพี่สาว คิดถึงพี่สาว ไปหาพี่สาวก็ได้แล้วหนิ อาเยวี่ยนพูดถูก คิดถึงพี่สาว ไปหาก็ได้แล้ว งั้นอาเยวี่ยนไปบอกพี่เซี่ยนดีไหม ดี ไปเถอะ ค่อยๆเดินนะ พี่เซี่ยน ขอโทษ อาเยวี่ยนผิดไปแล้ว เจ้าเด็กน้อยนี่ เข้ามาตอนไหนเนี่ย พี่เวินฉิงบอกว่า พี่คิดถึงพี่สาว คิดถึงพี่สาว ไปหาก็ได้แล้ว ไกลเกินไป ไม่ไปหรอก แปลงกายเป็นนก แล้วบินไปก็ได้แล้ว แปลงกายเป็นนกไม่ง่ายซะหน่อยอาเยวี่ยน ได้สิ ได้สิ ข้าจะพาพี่บินไปเอง ข้าจะพาพี่บินไปเอง ได้ๆๆ รีบมาเร็วสิ เจ้าพาข้าบินไปที บินสิ บินสิ ได้ บินสิ บินสิ บินสิ
27:31
คุณชายจิน ตอนนี้ ยังมีอะไรที่เตรียมไม่เรียบร้อยอีกไหม คุณชาย เตรียมเรียบร้อยหมดแล้ว คนรับใช้ทั้งหมด กำลังจัดการตามที่ท่านสั่ง ถึงจะเตรียมไว้เรียบร้อย แต่ก็อย่าได้ประมาท จื่อเซวียนแต่งงาน เป็นเรื่องสำคัญมากของตระกูลจินเรา งานต้องออกมาไร้ที่ติ รู้ไหม ทราบแล้ว ดูไปแล้วเขาก็ทุ่มเทไม่น้อยนะ ข้าก็คาดไม่ถึงว่าเขาจะทุ่มเทได้ขนาดนี้ ท่านพ่อ อาเหยาจัดการงานได้อย่างดี ทุ่มเทให้กับตระกูลจิน ข้าคิดว่า ท่านก็อย่าสงสัยในตัวเขาเลย ยิ่งเขาวางตัวดี ข้ากลับยิ่งกังวลมากขึ้น ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม จื่อเซวียน ตำแหน่งประมุขตระกูลจินในภายภาคหน้า ต้องตกเป็นของเจ้าแน่นอน อย่างไรก็ตาม จะตกไปอยู่ในมือ ของผู้ที่ไม่คู่ควรไม่ได้ เข้าใจหรือไม่ ขอรับ ท่านพ่อ เห็นหรือยัง เจ้าดูสิ ดีจริงๆ เก่งจังเลย คิดไม่ถึงเลย ปลูกได้จริงด้วย คิดไม่ถึงเลย ไม่นึกเลยว่าที่นี่จะปลูกขึ้น ข้าก็คิดไม่ถึง ใช่ จริงด้วย พวกเจ้าทำอะไรกันอยู่ คุณชายเว่ยๆ ก่อเรื่องอะไรอีกล่ะ ดูสิ ข้าเคยบอกแล้ว ว่าข้าสามารถปลูกได้แน่
30:27
เยี่ยมเลย คุณชายเว่ยเก่งมาก คุณชายเว่ยเก่งมาก ใช่ เก่งมากเลย เก่งจริงๆ 1 ปีให้หลัง ที่นี่แหละ พี่หลี่ ท่านก็จะไปจินหลินไถเช่นกันหรือ ใช่ ช่วงนี้ตระกูลจินจะจัดงานเลี้ยงฉลอง ต่างเชิญเหล่านักพรตร่วมงาน ข้าก็มาร่วมงานด้วย เซียนซือทั้งหลาย จินหลินไถมีเรื่องมงคลอะไรงั้นหรือ อี๋หลิงเป็นเมืองเล็กจริง ใช่แล้ว นี่เจ้าไม่รู้เลยหรือ สะใภ้ของตระกูลจินแห่งหลันหลิง เมื่อห้าวันก่อน เพิ่งให้กำเนิดคุณชายน้อย ถือเป็นหลานคนแรกของประมุขจิน หลานหัวแก้วหัวแหวนเชียวนะ เช่นนั้น ตระกูลจินก็จะจัดฉลองเจ็ดวันเลยงั้นสิ พวกเจ้าว่าอะไรนะ เป็นเรื่องจริงหรือ จะหลอกเจ้าไปทำไม ตระกูลจินประกาศให้ใต้หล้ารู้ทันที ชื่อก็ตั้งไว้แล้ว สกุลจิน นามหลิง นามรองหรูหลัน เจ้านี่ไม่รู้อะไรเลย มา ดื่มต่อ เวินหนิง เจ้าได้ยินใช่ไหม ศิษย์พี่ข้ามีลูกแล้ว ข้ามีหลานชายแล้ว ยินดีกับคุณชายเว่ย เจ้าดูสิ สนุกจริงๆ เรียนประมุขจิน เจ๋ออู๋จวิน กับหานกวงจวินมาถึงแล้ว รู้แล้ว ออกไปก่อน เด็กคนนี้ ช่างเป็นเด็กอบอุ่นจริงๆ
32:51
ยิ้มได้น่าชัง ท่านพ่อ พี่รองกับหานกวงจวินมาถึงที่โต้วเหยียนทิงแล้ว ให้ข้าอุ้มจินหลิงก่อนเถอะ เจ้าจะอุ้มได้อย่างไรกัน เจ้าอุ้มเป็นงั้นหรือ จะทำเด็กหล่นแทนน่ะสิ แม่นม มานี่ มานี่ อุ้มดีๆล่ะ เจ้าอุ้มคนเดียวนะ เจ้าค่ะ ไม่ต้องให้ผู้อื่นอุ้ม จะรีบทำไม ไม่ต้องรีบขนาดนั้น หานกวงจวิน ข้าไม่ได้ฟังผิดไปใช่ไหม เชิญท่านพูดอีกรอบ ข้าพูดว่า ในเมื่อจะเชิญผู้อาวุโสมางานครบเดือนของจินหลิง เว่ยอิงก็คือผู้อาวุโสของเขาเช่นกัน ดังนั้นความหมายของเจ้าคือ เว่ยอู๋เซี่ยนเป็นผู้อาวุโสของจินหลิง แม้เขาจะเป็นศัตรูกับทั้งสี่ตระกูล เจ้าก็จะเชิญเขามาด้วยใช่ไหม มิใช่ศัตรู มิใช่ศัตรูงั้นหรือ แล้วเป็นสหายงั้นหรือ หานกวงจวิน ความจำเจ้าไม่ดีหรือไงกัน ถึงได้ลืมเรื่องสังหารที่เส้นทางฉงฉี ต้องให้ข้าเตือนสติเจ้าอีกหรือไง คุณชายจิน ที่วั่งจีกล่าวมาก็ไม่ผิด หลังจากเว่ยอู๋เซี่ยนปักหลักที่ล่วนจั้งกั่ง ก็ไม่ได้ทำเรื่องเลวร้าย และก็ไม่ได้ยิน ว่าเขาทำ เรื่องที่ผิดคุณธรรมใดๆ เจ๋ออู๋จวิน หรือท่านจะช่วยพูดแทนคนทรยศเว่ยอู๋เซี่ยน อย่างนั้นหรือ ข้า พี่รองมาถึงแล้ว ข้ามาช้าไป
34:50
ท่านพ่อ จื่อซวิน มีอะไรหรือ คนรับใช้ทำให้โมโหอีกแล้วหรือ ข้าจะได้ไปสั่งสอนเขา สั่งสอน เกรงว่าเจ้าจะสั่งสอนไม่ได้น่ะสิ พี่รอง คือ ไม่เป็นไร จื่อซวิน ทำไมพูดเช่นนั้น ยังไม่รีบขอขมาเจ๋ออู๋จวิน กับหานกวงจวินอีก ท่านอา ท่านรู้ไหมว่า เมื่อครู่หานกวงจวินพูดอะไรออกมา พูดว่าอะไร เมื่อครู่หานกวงจวินพูดว่า งานเลี้ยงครบเดือนของอาหลิง จะเชิญเว่ยอู๋เซี่ยนมาร่วมงานด้วย แม้หานกวงจวินจะมีเจตนาดี แต่แบบนี้คงไม่เหมาะสมนัก ตามความเห็นข้า ในใจของหานกวงจวิน คงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่านี้แล้ว เท่าที่ข้ารู้ เมื่อก่อนหานกวงจวินเคยเข้าออกที่ล่วนจั้งกั่ง ไม่ทราบว่าหานกวงจวินไปที่นั้นด้วยเหตุอันใด เยี่ยมเยือนสหายเก่า สหายเก่า เว่ยอู๋เซี่ยนฆ่าคนเป็นผักปลา ผู้คนต่างหมายหัวเขา ทำไมเจ้าถึงได้มีสหายเก่าแบบนี้ล่ะ ฆ่าคนเป็นผักปลาเมื่อไหร่ โปรดพูดให้ชัดเจน เจ้า เอาล่ะ ท่านพ่อ แม้เว่ยอู๋เซี่ยนจะมีความผิดมาก สังหารคนตระกูลจินเราไปไม่น้อย แต่ตามที่หานกวงจวินพูด ในหนึ่งปีนี้เขาไม่ได้ทำเรื่องเลวร้าย
36:26
แม้เขาจะทรยศต่อตระกูลเจียง แต่ว่า เยี่ยนหลีก็ยังคงคิดถึงเขา ข้าคิดว่าน่าจะใช้โอกาสนี้ เรียกเว่ยอู๋เซี่ยนกลับมา จื่อเซวียนเจ้าเสียสติหรือไง คุณชายจินกล่าวมีเหตุผล หากเว่ยอู๋เซี่ยนมีใจแก้ไข กลับสู่หนทางถูกต้อง นั่นก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ถูกต้อง ข้าก็ไม่เคยได้ยิน เรื่องชั่วร้ายของปรมาจารย์อี๋หลิง แม้แต่ตราพยัคฆ์ทมิฬก็ไร้ข่าวคราว แต่ว่าเรื่องนี้ แม้จะเกี่ยวข้องกับสี่ตระกูล แต่แท้จริงคือ เรื่องของตระกูลของจินและตระกูลเจียง จึงต้องฟังความเห็นจากประมุขจิน เว่ยอู๋เซี่ยนผู้นี้ทำความผิดมากมาย แต่ว่า อย่างที่เจ๋ออู๋จวินกล่าวมา หากเว่ยอู๋เซี่ยนมีใจแก้ไข ก็ถือเป็นการกำจัดภยันตราย ให้แก่แต่ละตระกูลใหญ่ ตระกูลจินแห่งหลันหลิงเรา ถึงจะมีความแค้นกับเขาในอดีต ก็พอจะมองข้ามไปได้ ท่านอา แต่ว่า ประมุขจินเชิญกล่าวมาได้ เจ๋ออู๋จวิน เจ้าก็รู้ เว่ยอู๋เซี่ยน เขาไม่ได้ก่อตั้งล่วนจั้งกั่งเพียงผู้เดียว ข้างหลังของเขา มีคนของตระกูลเวินอยู่มากมาย เจ้าก็รู้ว่าตระกูลจินของเรา
38:01
มีความแค้นกับตระกูลเวินขนาดไหน ได้ ข้าจะยอมถอย ยอมปล่อยคนตระกูลเวิน แต่เขานั้น ยังมี ตราพยัคฆ์ทมิฬที่คุมหุ่นเชิดไว้สังหารผู้คนได้ อีกทั้ง ขุนพลผีเวินหนิงนั่นด้วย ก็เป็นปัญหาใหญ่เช่นกัน ท่านพ่อ พี่รอง ข้ามีอีกวิธีไม่รู้ว่าจะเป็นไปได้ไหม ว่ามา ตอนนี้ทุกคนล้วนอยากให้เว่ยอู๋เซี่ยนกลับมา ก็ส่งจดหมายเชิญไปหนึ่งฉบับ ให้คุณชายเว่ยมาที่จินหลินไถเพียงผู้เดียว มาร่วมงานเลี้ยงครบเดือน เมื่อเขามาถึงจินหลินไถ พวกเราจะพยายามเกลี้ยกล่อม ให้คุณชายเว่ยนำตราพยัคฆ์ทมิฬออกมา เพื่ออธิบายให้ทุกคนได้ทราบ หากคุณชายเว่ยเห็นด้วย ก็ประกาศในวันนั้นเลยว่า คุณชายเว่ยกลับคืนสู่ตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง จะได้เป็นเรื่องมงคลซ้อนมงคล หากเขาไม่ยอมล่ะ เหตุใดหานกวงจวินต้องคิดในแง่ร้ายเช่นนี้ คุณชายเว่ยไม่ใช่ผู้ที่มีจิตใจชั่วร้าย เพียงแค่พวกเราพยายามเกลี้ยกล่อมเขา เชื่อว่าคุณชายเว่ยต้องเข้าใจเหตุผลเป็นแน่ อีกทั้งฮูหยินจินกับคุณ ชายเว่ยเป็นพี่น้องผูกพันกัน เกรงว่าเมื่อคุณชายเว่ยพบกับอาหลิง ตนจะไม่อยากกลับไปเสียมากกว่า
39:28
ใช่ หากเขาจะไม่เห็นด้วย เพียงแค่ให้เขาสัญญาว่าจะไม่ฆ่าผู้บริสุทธิ์ ต่อให้เขากลับไปที่ล่วนจั้งกั่งก็ไม่เป็นไร ใช่แล้ว จื่อซวิน เจ้าไม่เป็นอะไรใช่ไหม เมื่อเป็นเช่นนี้ หานกวงจวิน เรื่องส่งเทียบเชิญ ต้องรบกวนท่านแล้ว ได้ จริงหรือ หรูหลัน ท่านน้าเซี่ยนของเจ้า จะมาร่วมงานเลี้ยงครบเดือนของเจ้านะ เจ้าดีใจไหม จื่อซวิน จื่อซวิน เจ้าเป็นอะไร เจ้ามาทำอะไร ข้ารู้ว่าเรื่องในวันนี้เจ้าไม่พอใจอย่างยิ่ง แต่ว่า เจ้าก็ต้องเข้าใจท่านพ่อด้วย ท่านทำเพื่อทั้งสี่ตระกูล พอได้แล้ว ข้าไม่อยากฟังเจ้าพูดเรื่องพวกนี้อีก ได้ๆๆ ข้าไม่พูดแล้ว จื่อซวิน เจ้า กับคุณชายเว่ยมีเรื่องเข้าใจผิดอันใดกันงั้นหรือ ยินเสียงขลุ่ย กลัดกลุ้มระทมใจ เมฆคลุมหนาทึบ ราตรีเนิ่นนานไร้สิ้นสุด ถูกและผิด ล้วนเป็นอดีตที่ผันผ่าน ตื่นขึ้นมา ไฉนเป็นเพียงความฝัน สรรเสริญหรือก่นด่า สูญเสียหรือได้มา ปุถุชนในโลกมิอาจคาดเดา
43:10
เลือดกายร้อนผ่าวคมมีดกลับเย็นเฉียบ ขุนเขาสูงธาราไกล ยินเสียงฉินกังวานอีกหน ความรู้สึกเดิมยังคงตัดไม่ขาด เอนตัวนอนบนดอกหญ้า จันทราดุจน้ำค้างแข็ง ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปอย่างสง่าผ่าเผย สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปด้วยใจอารี สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน

DOWNLOAD SUBTITLES: