MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP01 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP01 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 492

Number of words: 684

Number of symbols: 14232

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:28
♪ถามกระบี่ ถามดาบ เมื่อใดบุญคุณและความแค้นจักจบสิ้น♪ ♪หวาดกลัวความเคียดแค้นชิงชัง จะทวีความวุ่นวาย♪ ♪ถามด้วยเล่ห์ ถามด้วยกลอุบาย ว่าผู้ใดเหนือกว่า♪ ♪ชะตาชีวิตผันผวน มิอาจคาดเดา♪ ♪ถามเส้นทาง ถามการเดินทาง สู่ขุนเขาอันไกลโพ้น♪ ♪สหายรู้ใจอยู่หนใด ช่างอ้างว้างเปล่าเปลี่ยว♪ ♪ถามสายฝน ถามแสงแดด ความในใจสุดแสนคณานับ♪ ♪มีเพียงแสงจันทร์ที่อยู่เคียงทุกคืนวัน♪ ♪ถามบุปผา พฤกษา ที่ผลิบานแย้มงาม♪ ♪ชีวิตที่ปิติยินดีแสนสั้นนัก เพียงไม่กี่ยามราตรีวสันต์♪ ♪ถามสารท ถามเหมันต พายุหิมะโหมกระหน่ำ♪ ♪เมฆหลากสีอันเปราะบางย่อมสลายไปตามกาลเวลา♪ ♪บุปฝาผลิบาน หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าขบขัน ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪ยุทธภพคับแค้นเหลือคณา♪ ♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ ♪บุปผาร่วงโรย หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าสมเพช ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪สิ้นวีรชน ชีวิตที่แสนสั้น♪
01:30
♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ = นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า= =ตอนที่ 1= (20 ปีก่อน) (จอมมารหรงเซวี่ยนผู้ถูกสังหารโดยสมาคมห้าทะเลสาบและ) (เหล่าผู้กล้าในใต้หล้าที่ภูเขาชิงหยา) (เคยได้ทิ้งคลังยุทธ์ไว้หนึ่งแห่ง) (ซึ่งสามารถทำให้ผู้คนเป็นอมตะได้ภายในชั่วข้ามคืน) (หากต้องการเปิดคลังยุทธ์) (จำเป็นต้องหาหลิวหลีเจี่ยให้เจอก่อน) (และแล้ว ก็เหมือนกับการขับขานของบทเพลงขับกล่อม) (ขุมอำนาจแต่ละฝ่ายเริ่ม) (อยากจะได้ครอบครองทรัพย์สมบัติในคลังยุทธ์) (เสาะแสวงหาหลิวหลีเจี่ยอย่างลับ ๆ) (ท่านอ๋องจิ้นผู้อยู่ไกลออกไปทางตอนเหนือ) (ก็ได้เริ่มออกแผนการร้าย) =จวนผู้บัญชาการ= เกิดอะไรขึ้น เจ้าดู ทางนั้นก็มี พลธนูเตรียม ยิง (ท่านอ๋องจิ้นแอบซุ่มฝึกกองกำลังเทียนชวง) (เพื่อสังหารเหล่าอำมาตย์ในราชสำนัก) =ใต้เท้าหลี่ ผู้บัญชาการ= (เพื่อสังหารเหล่าอำมาตย์ในราชสำนัก) =ใต้เท้าหลี่ ผู้บัญชาการ= (ทรงตั้งใจจะก่อกบฏ) =ใต้เท้าหลี่ ผู้บัญชาการ= =ใต้เท้าหลี่ ผู้บัญชาการ= =มือกระบี่ชิงอี ผู้พิทักษ์จวนผู้บัญชาการ= ใต้เท้า มือสังหารจากเทียนชวงมาแล้วขอรับ =มือกระบี่ชิงอี ผู้พิทักษ์จวนผู้บัญชาการ= =มือกระบี่ชิงอี ผู้พิทักษ์จวนผู้บัญชาการ= รีบตามกระหม่อมมาเร็ว เจ้าเป็นใคร ส่งจดหมายลับมา ฝันไปเถอะ
05:21
=โจวจื่อซู ผู้นำเทียนชวง= ใต้เท้าโจว =โจวจื่อซู ผู้นำเทียนชวง= ใต้เท้าโจว เจ้า เจ้าเป็นคนของเทียนชวง โจวจื่อซู น้อมส่งใต้เท้าหลี่ โจวจื่อซู ดีหรือชั่วเจ้าจะได้รับผลตอบแทนในที่สุด เจ้าช่วยทรราชก่อความชั่ว ภัยร้ายในวันหน้า ผู้คนทุกข์ยาก ทุกสิ่งจะเกิดขึ้นนับแต่นี้ไป ชีวิตนี้ ถึงตายข้าก็ไม่เสียดาย ใต้เท้าหลี่ ต้องขออภัย =องค์หญิงจิ้งอัน บุตรสาวของผู้บัญชาการ= ศิษย์พี่โจว องค์หญิงจิ้งอัน นี่มัน ผู้บัญชาการมณฑลทหารสมคบคิดกับฝ่ายตรงข้าม วางแผนร้ายก่อกบฏ ได้ถูกสังหารไปแล้ว เป็นไปไม่ได้ เป็นไปไม่ได้ ท่านพ่อของข้าทำทุกอย่างเพื่อบ้านเมือง น่าสงสารนัก แต่เขาต้องได้รับการลงโทษ ที่ข้าแวะมาในวันนี้ ก็เพื่ออยากจะให้ตัวเลือกแก่องค์หญิง ท่ามกลางสถานการณ์ความวุ่นวาย ขอบพระคุณที่องค์หญิงนำร่างของฉินจิ่วเซียว ศิษย์น้องของข้ากลับมาส่งให้ถึงมือข้า บุญคุณนี้ข้าไม่ลืม องค์หญิง ฐานะของท่านสูงส่ง การจัดการด้วยตนเอง จะทำให้ท่านรอดพ้นจากการถูกเหยียดหยาม เช่นนั้นข้าต้องขอบคุณใต้เท้าโจวอย่างนั้นหรือ
07:58
ท่านฆ่าครอบครัวข้า และยังตอบแทนข้าด้วยการให้ตายอย่างมีศักดิ์ศรี ท่านฝังจิ่วเซียว ไว้ที่แห่งใด เคหาสน์สี่ฤดู นอนอยู่ข้างท่านอาจารย์ ดอกไม้เบ่งบานทั้งสี่ฤดู รับรู้ทุกสรรพสิ่งในใต้หล้า =ฉินจิ่วเซียว นายน้อยคนเก่าของเคหาสน์สี่ฤดู= น่าเกลียดจริง เอามาให้ข้า เอามาให้ข้า น่ารำคาญ ศิษย์น้อง ถ้าเจ้ามีหญิงในดวงใจแล้ว ศิษย์พี่ก็ดีใจกับเจ้าด้วย ก่อนหน้านี้เขาเคยบอกข้าว่า รอให้เขาถอนตัวออกมาแล้ว เขาก็จะ ไปพักอยู่กับข้า (จัดการเรียบร้อยหมดแล้ว) (มีแค่นายทหารดื้อรั้นไม่กี่คน) (พยายามจะต่อต้าน) (ข้าน้อยได้ฆ่าพวกเขาแล้ว) (ท่านผู้นำ ในภารกิจโค่นล้มผู้บัญชาการ) (ปี้ฉางเฟิงทำผิดพลาดครั้งใหญ่) (และเขายืนกรานที่จะออกจากเทียนชวง) (ทำให้ท่านอ๋องจิ้นพิโรธ ท่านอ๋องจิ้นสั่งให้ท่านจัดการด้วยตัวเอง) ท่านอาปี้ =ปี้ฉางเฟิง องครักษ์เทียนชวง ผู้ใต้บังคับบัญชาเก่าของเคหาสน์สี่ฤดู= ท่านประมุข ท่านมาแล้วหรือ ท่านอาปี้ เคหาสน์สี่ฤดูเหลือแค่ท่านกับข้าแล้ว ศิษย์น้องทั้ง 81 คนติดตามเจ้ามายังแคว้นจิ้น ตอนนี้เหลือแค่ท่านกับข้า แม้แต่จิ่วเซียวก็ตายไปแล้ว
11:47
ยังจะมีเคหาสน์สี่ฤดูอะไรกัน อาการบาดเจ็บของท่านทำไมถึงยังไม่หาย เงาที่ไร้ร่องรอย มีทางเข้าแต่ไม่มีทางออก รู้ทุกสรรพสิ่ง อยู่ทั่วทุกหนทุกแห่ง สี่อย่างนี้ เป็นความต้องการของอ๋องจิ้น ตอนที่ข้าก่อตั้งเทียนชวง เทียนชวง เข้ามาแล้ว ไม่สามารถออกไปได้ ท่านก็รู้ ข้ารู้ เดินออกไปไม่ได้ แล้วจะนอนออกไปไม่ได้หรืออย่างไร ถึงแม้ว่าข้าสามารถใช้ชีวิตอิสระได้เพียงแค่วันเดียว ก็ยังดีกว่าการเป็นสุนัขรับใช้อ๋องจิ้น ท่านยอมต้องกลายเป็นคนพิการ แต่ไม่ยินยอมติดตามข้าอีกต่อไป หลายปีมานี้ ติดตามท่านหัวหน้าฝ่าฝันอันตราย ท่านสั่งให้ข้าทำอะไร ข้าก็ทำให้ทุกอย่าง แต่จนกระทั่งเหล่าสหายเคหาสน์สี่ฤดูถูกข่มเหงซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทำให้ข้าเริ่มสงสัยในความตั้งใจเดิมของอ๋องจิ้น จนถึงตอนนี้ ข้าทำต่อไปไม่ได้แล้วจริง ๆ อย่าว่าแต่ทัณฑ์ตะปูเจ็ดทวารเลย ต่อให้ต้องถูกดาบแทงเป็นพันครั้ง ข้าก็จะไม่ทำอีกต่อไป ข้ารู้ว่าท่านเองก็จนปัญญา ข้าไม่โทษท่าน ถ้าหากท่านยังคำนึงถึง มิตรไมตรีที่เหล่าปี้มีต่อท่านในหลายปีมานี้
13:32
ก็ช่วยมอบตะปูให้ข้าด้วย ก็จริง สิ่งที่จื่อซูสามารถทำได้ก็มีเพียงแค่ส่งอาปี้ด้วยมือของตัวเอง วางใจเถอะ จื่อซูจะดูแลครอบครัวของท่านเป็นอย่างดี วางใจ กังวลใจ ข้าก็จะไม่รับรู้อีกต่อไป ท่านประมุข โปรดลงมือเถิด =หานยิง ผู้บัญชาการเทียนชวง ต้วนเผิงจวี่ รองหัวหน้าเทียนชวง= เหล่าปี้ผู้นี้ ช่างเป็นคนที่แข็งแกร่งจริงๆ ทัณฑ์ตะปูช่องทั้งเจ็ดทวารสามสารท ไม่ใช่สิ่งที่คนธรรมดาจะสามารถอยู่รอดต่อไปได้ พี่จาง ทัณฑ์ตะปูเจ็ดทวารสามสารทคืออะไรกันแน่ ทัณฑ์ตะปูเจ็ดทวารสามสารท อายุขัยสามปีสู่ปรโลก เมื่อรับทัณฑ์ตะปูนี้ไปแล้ว ไม่เพียงแต่วิชายุทธ์ทั้งหมดจะใช้การไม่ได้ แต่สัมผัสทั้งห้าก็จะค่อยๆ เสื่อมถอยลงไปด้วย เริ่มจากปากพูดไม่ได้ ไม่ได้ยิน ไม่ได้กลิ่น มองไม่เห็น กลายเป็นซากศพที่มีลมหายใจ มีเพียงแต่เช่นนี้ เจ้าจึงจะไม่สามารถเปิดเผยความลับของเทียนชวงออกไปได้ แม้คนจะพิการไปแล้ว แต่ใจของเจ้ายังคงเข้าใจดีนี่ ก็เพื่อจะให้เจ้าทุกข์ทรมานสามปี
16:15
แล้วถึงจะค่อยดับตะเกียงชีวิตของเจ้า ถ้า ถ้าอย่างนั้นเพราะอะไรทำไมใครๆ ถึงต้องการรับตะปูนี้กันล่ะ ไม่สู้ตายไปซะยังจะดีกว่า ดูเจ้าพูดเข้าสิ เขาจะให้เจ้าตายง่ายๆ ได้อย่างไร นี่เป็นกฏของเทียนชวง ทำให้เจ้ารู้สึกหวาดกลัวจนทนไม่ไหว เจ้าถึงจะไม่กล้าคิดที่จะไป ไม่สามารถออกไปได้ ถ้าหากวันหนึ่ง ใจเจ้าไม่ต้องการจะอยู่ที่เทียนชวงอีกต่อไปแล้ว ตอนที่ทำภารกิจ ก็ดึงดาบของเจ้าออกมา แสร้งว่าไม่ระวังล้มลงใส่ดาบเสีย เจ้าก็จะตายไป ไม่ต้องรับความทุกข์ทรมานแล้ว ถ้าหากว่าเจ้าตายในระหว่างการทำภารกิจ หลังจากนั้น ท่านประมุขของพวกเราก็จะยังดูแลครอบครัวของเจ้าต่ออยู่ ไม่ไม่ไม่ ข้าไม่กล้า ข้าจะจงรักภักดีต่อเทียนชวงไปตลอดชีวิต จะภักดีต่อท่านประมุข เจ้าเรียกข้าว่าอะไร ท่านประมุข ไม่ไม่ไม่ ท่านผู้นำ ข้าผิดไปแล้ว ข้าคิดว่าคนเก่าแก่ต่างเรียกท่านแบบนั้น คนสุดท้ายในเคหาสน์สี่ฤดูก็ไม่อยู่แล้ว ต่อไปนี้ไม่ต้องเรียกข้าว่าท่านประมุขอีก (10 ปีแล้ว) (สิบปีที่ไม่มีวันหวนกลับ) (ข้าจดจำทุกใบหน้าของผู้คนจากเคหาสน์สี่ฤดูที่ตายต่อหน้าข้าได้) (จากไปหมดแล้ว) (เหลือเพียงข้าคนเดียว) (ทำไมกัน) (แน่นอนว่าเป็นเพราะข้าที่ไม่สมควรได้ตายดี) (ข้าต้องมีชีวิตอยู่ต่อ)
18:28
(ผู้นำของเทียนชวง) (อยู่ใต้คนเพียงคนเดียว แต่อยู่เหนือผู้คนอื่นนับหมื่น) (ใช้ชีวิตอย่างมีเกียรติและทรงอำนาจเยี่ยงนี้) (แต่กลับไม่อาจรักษาคนที่ต้องการปกป้องไว้ได้แม้แต่คนเดียว) =ตำหนักลี่ชุน= จื่อซู เหตุใดถึงไม่มาพบข้าเสียทีละ =อ๋องจิ้น= จื่อซู เหตุใดถึงไม่มาพบข้าเสียทีละ =อ๋องจิ้น= =อ๋องจิ้น= อาการบาดเจ็บของเขายังไม่ดีขึ้นหรือ อาการบาดเจ็บของเขายังไม่ดีขึ้นหรือ ทูลท่านอ๋อง เหล่าทรราชได้รวบรวมผู้มีฝีมือจากทั่วทุกสารทิศเพื่อก่อกรรมชั่ว แต่ละคนวิทยายุทธแกร่งกล้า ผู้นำวางมือจากการต่อสู้มากนาน ครั้งนี้เกรงว่าคงจะส่งผลกระทบต่ออวัยวะภายใน สองสามวันมานี้กำลังเก็บตัวพักฟื้น นับตั้งแต่ตอนที่เขากระอักเลือดและหมดสติไป เพราะการตายของฉินจิ่วเซียว อาการบาดเจ็บภายในของเขามันนานเท่าไรแล้ว หนึ่งปีกว่าแล้วใช่หรือไม่ ทูลท่านอ๋อง พะยะค่ะ เป็นแบบนี้แค่เพียงเพราะฉินจิ่วเซียว ช่างไร้ประโยชน์เสียจริง ให้เขามาพบข้าโดยเร็วที่สุด รับบัญชาพะยะค่ะ =ตำหนักฉงหมิง= (ดอกไม้เบ่งบานทั้งสี่ฤดู) (รับรู้ทุกสรรพสิ่งในใต้หล้า) (ศิษย์น้องทั้ง 81 คนติดตามท่านมายังจินโจว) (ตอนนี้เหลือแค่ท่านกับข้า) (แม้แต่จิ่วเซียวก็ตายไปแล้ว)
20:20
(ยังจะมีเคหาสน์สี่ฤดูอะไรกัน) (เพื่อที่จะออกจากเทียนชวง) (ข้าใช้เวลาหนึ่งปีครึ่ง) (รับทัณฑ์ตะปูเจ็ดทวารสามสารทด้วยตนเอง) (การรับทัณฑ์ตะปูเจ็ดทวารสามสารท แท้จริงแล้วมีสองวิธี) (หากตอกตะปูทั้งเจ็ดลงไปในคราเดียว) (ผู้ที่รับโทษทัณฑ์ไม่นานก็จะสูญเสียประสาทสัมผัสทั้งห้า) (ทำได้เพียงแค่ใช้ชีวิตอย่างคนพิการไปอีกสามปี) (แต่ถ้าหากตอกลงไปหนึ่งตัวทุกๆ สามเดือน) (ค่อยๆ ให้มันเข้าไปข้างในทีละนิด) (กลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย) (แม้ว่าจะมีอายุขัยอยู่ได้แค่สามปีเช่นเดียวกันเท่านั้น) (แต่กลับยังเหลือวิทยายุทธอยู่ครึ่งหนึ่ง) (และยังสามารถทำให้สูญเสียประสาทสัมผัสทั้งห้าได้ช้าลง) (จนถึงวาระสุดท้าย) (เพียงแค่ต้องอดทนกับความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส) (เป็นเวลาสามปีกับอีกสิบแปดเดือน) ศิษย์พี่ อย่า จิ่วเซียว เจ้าร้องไห้ทำไม มีอะไรน่าร้องกัน ข้าสมควรได้รับมัน ศิษย์เคหาสน์สี่ฤดูทั้ง 81 คน ล้วนตายจากไปหมดทุกคน ด้วยน้ำมือของข้า ล่มสลายไร้การสืบทอด ข้าปกป้องใครไม่ได้เลย ข้ายังส่งคนรักของเจ้าไปด้วยน้ำมือของตัวเอง
22:15
หลังจากข้าตายไป ยังจะมีหน้าไปพบเจ้าได้อีกหรือ ไม่รู้ว่าตอนนี้ เจ้ากับองค์หญิงจิ้งอันจะได้พบกันแล้วหรือยัง นางคงกำลังฟ้องเจ้าอยู่ละสิ ทำไมถึงได้มีศิษย์พี่ที่ชั่วร้ายแบบข้านี้ได้ มอบขวดยาพิษให้น้องสะใภ้ เป็นของขวัญในการพบหน้ากัน องครักศ์โจวจื่อซูขอเข้าเฝ้า เข้ามาได้ โจวจื่อซูเข้าเฝ้าท่านอ๋อง ลุกขึ้นมาเถิด สีหน้าของเจ้า หากไม่ไหวจริงๆ เจ้าก็พักผ่อนเสียก่อน เจ้าเป็นเสาของแคว้น งานใหญ่ของข้ายังต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเจ้า โจวจื่อซูเป็นคนธรรมดาทั่วไป ควรค่าเป็นเพียงดาบหนึ่งของท่านอ๋องเท่านั้น และในตอนนี้ที่เหอตงสงบเงียบ ท่านอ๋องจำเป็นต้องพึ่งพาคนที่สามารถบริหารปกครองบ้านเมืองได้ จื่อซูเป็นแค่จอมยุทธคนหนึ่ง คงยากที่จะรับผิดชอบงานสำคัญของท่านอ๋อง จื่อซู เจ้าหมายความว่าอย่างไร จื่อซู ปณิธานของจื่อซูแตกสลาย ภายในมิอาจรักษา ยากที่จะใช้การ แต่ก็อยากจะนำโครงกระดูกนี้กลับบ้านเกิด จื่อซูได้ออกจากเทียนชวงแล้ว รับทัณฑ์ตะปูเจ็ดทวารสามสารทด้วยตนเอง
26:35
อนุญาตกระทำการด้วยตนเอง ตะปูนี้ กระหม่อมตอกไปแล้วหกตัว หากตอกตัวที่เจ็ดเข้าไป เกรงว่าคงไม่อาจอยู่อำลาท่านอ๋องได้ ขอท่านอ๋องทรงเมตตา ที่กระหม่อมไม่มีคุณงามความดีใดๆ แต่ก็ยังกระทำการอย่างหนัก ช่วยให้กระหม่อมสมความปราถนาด้วย ดี ดีมาก โจวจื่อซู เจ้าสมกับที่เป็นผู้นำเทียนชวง ตัดสินใจเฉียบขาด ลงมือกับตัวเองได้โหดเหี้ยมถึงเพียงนี้ ท่านอ๋องเมตตาด้วย ในเมื่อเจ้าไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว ข้าก็จะให้เจ้าได้ตายสมใจ เหตุใดต้องสร้างเรื่องใหญ่ขนาดนี้ ชีวิตนี้ของจื่อซูเป็นท่านอ๋องที่ประทานให้ หากท่านอ๋องต้องการ จื่อซูทำได้เพียงฝึนสังขารที่พิกลพิการนี้อยู่ต่อไปอีกสักสองปี หากท่านอ๋องไม่ต้องการ ชีวิตนี้ก็สามารถเอาไปได้เลย โกหกข้ากันหมด อวิ่นสิงไปแล้ว เป่ยเยวียน เป่ยเยวียนไม่อยู่แล้ว ข้าช่างโดดเดี่ยวเดียวดายเสียจริง จื่อซู ที่เจ้าพูดนั่นโกหกใช่หรือไม่ ถ้าหากข้าไว้ชีวิตเจ้า ช่วยข้าให้บรรลุการใหญ่ เจ้าทำให้ข้าได้หรือไม่ จื่อซูขอร้องท่านอ๋องโปรดมอบตะปูตัวสุดท้ายให้กระหม่อมด้วย เจ้ายอมที่จะเป็นคนพิการ ดีกว่ายอมเป็นมือขวาของข้า
28:56
ได้ ข้าเข้าใจเจตนาของเจ้าแล้ว ทัณฑ์ตะปูเจ็ดทวารสามสารท อายุขัยสามปีสู่ปรโลก โจวจื่อซู เจ้าต้องมีชีวิตอยู่ให้ดี สามปี ภายในสามปี ข้าต้องไปที่นั่นและขึ้นครองราชย์ได้อย่างแน่นอน ข้าจะให้เจ้าได้เห็น ว่าข้าก็คือโอรสสวรรค์ นอกจากข้าแล้ว ใครหน้าไหนก็เป็นไม่ได้ทั้งนั้น กระหม่อมถวายบังคมพะยะค่ะ เผิงจวี่ ทำตามที่เขาต้องการ ตั้งแต่วันนี้ไป เจ้าคือผู้นำเทียนชวง ท่านผู้นำ ท่านอ๋องหมายความว่า ยินดีกับทั้งเจ้าและข้า วันนี้เราต่างสมปราถนา =แคว้นจิ้น= ลำธารไหลริน จากเทียนชวงสู่ปรโลก ข่าวลือทำร้ายความยุติธรรม เมฆลอยซ่อนเร้นดวงอาทิตย์ เจ้ารอก่อนเถอะ โจวจื่อซู ข้าจะปล่อยเจ้าไปแค่ตอนนี้เท่านั้น
31:00
♪ถามด้วยเล่ห์ ถามด้วยกลอุบาย ว่าผู้ใดเหนือกว่า♪ ♪ชะตาชีวิตผันผวน มิอาจคาดเดา♪ ♪ถามเส้นทาง ถามการเดินทาง สู่ขุนเขาอันไกลโพ้น♪ ♪สหายรู้ใจอยู่หนใด ช่างอ้างว้างเปล่าเปลี่ยว♪ ♪ถามสายฝน ถามแสงแดด ความในใจสุดแสนคณานับ♪ ♪มีเพียงแสงจันทร์ที่อยู่เคียงทุกคืนวัน♪ ♪ถามบุปผา พฤกษา ที่ผลิบานแย้มงาม♪ ♪ชีวิตที่ปิติยินดีแสนสั้นนัก เพียงไม่กี่ยามราตรีวสันต์♪ ♪ถามสารท ถามเหมันต์ พายุหิมะโหมกระหน่ำ♪ ♪เมฆหลากสีอันเปราะบางย่อมสลายไปตามกาลเวลา♪ ♪บุปฝาผลิบาน หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าขบขัน ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪ยุทธภพคับแค้นเหลือคณา♪ ♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ ♪บุปผาร่วงโรย หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าสมเพช ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪สิ้นวีรชน ชีวิตที่แสนสั้น♪ ♪ผู้วายชนม์♪ ♪ข้าลืมหมดสิ้น♪ =ผีแขวนคอ สิบผีชั่วร้ายแห่งหุบเขาผี= เจ้าผีแขวนคอที่ทรยศตนนั้น จู่ๆ ก็กระโดดลงไปในหน้าผาพร้อมเถาวัลย์ ข้าน้อยต่างคาดไม่ถึง ห้ามเอาไว้ไม่ทัน ไร้ประโยชน์ อยู่ต้องเห็นคน ตายต้องพบศพ
34:27
ศพละ ใต้หน้าผา ไม่พบศพใต้หน้าผาเลยขอรับ =ผีแห่งความไม่เที่ยง= ใต้หน้าผา ไม่พบศพใต้หน้าผาเลยขอรับ =ผีแห่งความไม่เที่ยง= ดีมาก ดีมาก ข้าน้อยสมควรตาย ท่านประมุขโปรดอภัยให้ด้วย ไว้ชีวิตข้าน้อยด้วย ไว้ชีวิตข้าน้อยด้วย ท่านประมุขเมตตาด้วย คุกเข่าลงสิ ท่านประมุข โปรดเมตตาด้วย โปรดเมตตาด้วย ผีแขวนคอขโมยหลิวหลีเจี่ยของข้าไป หลิว หลิวหลีเจี่ย ถ่ายทอดคำสั่งไปให้ผีสามพันตนในภูเขาชิงหยา ตั้งแต่นี้ไป ข้าต้องการให้พวกเจ้าทุกตนทุ่มกำลังออกไล่ล่า สังหารปีศาจทรยศตนนั้น ไม่ว่าภูติผีปีศาจตนใดสามารถ นำหลิวหลีเจี่ยกลับมาให้ข้าได้ ข้าจะให้มันผู้นั้นเป็นหัวหน้าของสิบผีชั่วร้าย ฆ่าผีแขวนคอ นำหลิวหลีเจี่ยกลับคืน ฆ่าผีแขวนคอ นำหลิวหลีเจี่ยกลับคืน =สามเดือนต่อมา แคว้นเยวี่ย= เป็นขอทานมาสามปีแล้ว รัชสมัยของฮ่องเต้ก็ยังไม่เปลี่ยน นายท่าน นายท่าน ดูสิเจ้าคะ ขอทานคนนั้นมองโลกในแง่ดีเหมือนกันนะ =เวินเค่อสิง= =กู้เซียง= =กู้เซียง= ข้างหน้าเขาชามข้าวสักใบก็ไม่มี ข้างหน้าเขาชามข้าวสักใบก็ไม่มี
36:57
ไม่ได้เงินสักเหรียญแล้วยังหัวเราะ อารมณ์ดีอีก หรือว่าเขาจะเป็นคนปัญหาอ่อนเจ้าคะ เขากำลังอาบแดด อาบแดด แดดมีอะไรดีให้ต้องมานั่งอาบกัน เขาผอมมากขนาดนี้แล้ว ถ้ายังอาบแดดต่อไปต้องแห้งตายแน่เลย นายท่าน ท่านอย่าทำเหมือนข้าเป็นเด็กสิ เห็นๆ กันอยู่ว่าเขา เหมือนคนที่กินไม่อิ่มมาสามปี สามารถขาดใจตายได้ตลอดเวลา ไม่ใช่หรืออย่างไร ข้าพนันเลยว่าเขาต้องเป็นขอทานแน่ๆ พนันด้วยอะไร หากข้าชนะ ท่านต้องเล่นไพ่กับข้าเป็นเวลาสามวัน แล้วถ้าหากว่าเจ้าแพ้ละ งั้นข้าจะเล่นไพ่เป็นเพื่อนท่านสามวัน สาวน้อย เจ้าก็อยากจะวางแผนกับข้าเหมือนกันหรือ =จางเฉิงหลิ่ง องค์ชายสามแห่งเคหาสน์จิ้งหู= =จางเฉิงหลิ่ง องค์ชายสามแห่งเคหาสน์จิ้งหู= เสี่ยวอู่ เอาเงินให้เขาหน่อย =จางเฉิงหลิ่ง องค์ชายสามแห่งเคหาสน์จิ้งหู= นายท่าน นายท่าน ดูสิเจ้าคะ มีคนเอาเงินให้เขาแล้ว ข้าชนะแล้ว มีคนเอาเงินให้ ทำไมเขาถึงไม่ต้องการละ นายน้อย ท่านดูเจ้าขอทานคนนี้สิขอรับ เอาเงินให้ แม้แต่คำขอบคุณก็ไม่มี สมแล้วที่เป็นแค่ขอทาน ใครใช้ให้เจ้าโยนให้เขากัน เจ้าขอทาน ข้าเลี้ยงข้าวเจ้าดีหรือไม่ ผู้ใจบุญ ท่านเลี้ยงสุราข้ายังจะดีเสียกว่า นายท่าน นายท่าน เขาเรียกข้าว่าผู้ใจบุญล่ะ ผู้ใจบุญ มาพนันกันเถอะ พนันกันอีกครั้ง
39:06
เอาสิ ข้าจะเลี้ยงสุราเจ้าเอง เอาไป เจ้าไม่กลัวว่าข้างในจะมียาพิษ ดื่มเข้าไปแล้วไส้ทะลุท้องเน่าหรืออย่างไร เหล้าดีเลยนี่ ถึงตายด้วยพิษก็คุ้มค่าแล้ว ดื่มอวยพรแด่ท่าน ขอบคุณผู้ใจบุญ ผู้ใจบุญ ถือเอาไว้ พี่สาวช่างมีวิทยายุทธสูงส่งนัก ข้าถามเจ้าหน่อย ทำไมเจ้าไม่ต้องการเงินล่ะ อยากได้สุรา ไม่อยากได้เงิน เจ้าขอทาน เจ้านี่ช่างเจ้าเล่ห์จริง ผู้ใดบอกท่านว่าข้าเป็นขอทาน ข้าแค่มาอาบแดดก็เท่านั้น เจ้าหลอกจะดื่มสุราจากข้า เอาคืนมา สุราคืนไม่ได้ แต่ข้าให้ชีวิตของข้าได้ เจ้าคิดว่าข้าไม่กล้าเอาชีวิตเจ้าหรือ พี่สาว ท่านมีวิทยายุทธสูงส่งเพียงนี้ เหตุใดจึงมารังแกขอทานคนหนึ่งกัน จอมยุทธ ช่วยเหลือผู้ที่ยากไร้และอ่อนแอ เป็นผู้ยึดมั่นในความเป็นธรรม เจ้าโง่ เจ้าท่องหนังสือให้ข้าฟังอยู่หรือ ระวังข้าจะตัดลิ้นเจ้า ผู้ ผู้ใจบุญ หน้าตางดงาม แต่กลับลงมือได้ร้อนแรงเสียจริง ข้าไม่เชื่อหรอก ♪ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีเทา ข้ามผ่านลำธารที่หนาวเหน็บ♪ ♪เงาจันทรในจอกเหล้ายามราตรี สะท้อนรอยยิ้มที่เศร้าสร้อย♪
42:51
♪ผู้ใดให้ข้าควบอาชาข้ามผ่านลำธาร ทะเลสาบ ทั่วทั้งสี่ทิศ♪ ♪ผู้ใดกันหลงมัวเมาอยู่ในฝัน ตื่นขึ้นมาไม่พบเจอทางกลับบ้าน♪ ♪สายฝนในฤดูใบไม้ร่วมอันหนาวเหน็บ จุมพิตที่นอกหน้าต่างของข้า♪ ♪ผู้ใดเกลียดชัง ผู้ใดใส่ร้าย ข้าไม่สน ความโศกเศร้าของข้ายังคงอยู่♪ ♪สายสมแห้งฤดูใบไม้ผลิพัดพาความเขียวขจีไปตามลำธาร♪ ♪แต่ก็มิอาจทำให้ใจข้านั้นอบอุ่น♪ ♪หรือว่าสิ่งนั้นเป็นแสงสว่างของเรา โดยมิทันรู้ตัว♪ ♪ยังมิสายไปที่เรานั้นได้พบเจอกัน♪ ♪อย่าปล่อยให้ฤดูกาลผ่านเลยไปโดยมิทันได้ทำอันใด♪ ♪ละทิ้งการผจญภัยบนหลัง เพื่อชีวิตที่เงียบสงบ♪ ♪ลำธารและภูเขานับพันลี้ แสงสว่างจากนครัวเรือนับหมื่น♪ ♪เรื่องราวในอดีตเลือนหายไปดั่งหมอกควันท่ามกลางพายุทราย♪
43:59
♪ข้าจะใช้ช่วงเวลาที่เหลืออยู่กับเจ้าอย่างมีความสุข♪ ♪ภูเขาสูง แม่น้ำกว้างไกลเพียงใด เจ้ากับข้าอยู่เคียงข้างกันตลอดไป♪

DOWNLOAD SUBTITLES: