ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP42——主演:肖战、王一博、孟子义

ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP42——主演:肖战、王一博、孟子义

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 545

Number of words: 787

Number of symbols: 11478

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
01:56
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ตอนที่ 42 ลือกันว่าตระกูลหลานเข้มงวดเรื่องมารยาทที่สุด แต่ที่เห็นนี้ ข่าวลือก็คงเป็นแค่ข่าวลือ ดึงดันจะเข้าไปห้องนอนของผู้อื่นให้ได้ มีมารยาทเสียจริงๆ ซูเซ่อ หานกวงจวิน ซูเซ่อ ตอนนั้นเจ้าทรยศต่อตระกูลหลาน แต่กลับเลียนแบบหานกวงจวินทุกอย่าง เขาใช้ฉิน เจ้าก็ใช้ฉิน ขอถามหน่อยว่า เจ้ามีสิทธิ์อะไรมาตำหนิตระกูลหลาน เจ้า เจ้าคิดว่าเจ้าเป็นใคร พอเถอะ ประมุขซู ข้างในนี้ ไม่มีอะไรที่ต้องปิดบังผู้อื่น ในเมื่อพี่รองกล่าวเช่นนี้แล้ว อย่างนั้นข้าจำต้องเปิดให้ทุกคนดู เหตุใดฮูหยินจินถึงมาอยู่ที่นี่ สิ่งของทุกชิ้น พวกเราใช้ร่วมกัน อาซู่มักเข้ามาอยู่บ่อยครั้ง พี่รอง ทุกท่าน ภายในนี้มีแค่นี้ พวกท่านอยากดูอะไร ก็เชิญตามสบาย จินกวงเหยาไม่ได้ฆ่า และเคลื่อนย้ายนางไปไหน เขาไม่กลัวว่าฉินซู่จะพูดอะไรงั้นหรือ ฮูหยินจิน ฮูหยิน ที่แท้คุณชายโม่พาพวกเราเข้ามาห้องลับนี่ ก็เพื่อมาหาฮูหยินจิน
05:23
อาเหยา นั่นคืออะไร สิ่งนั้น ก็เป็นของหายาก มีดกริชเล่มนี้ สังหารคนนับไม่ถ้วน แหลมคมไร้เทียมทาน ดูคมมีดของมีดกริชนี่ มองดูดีๆ ก็จะพบว่าเงาข้างในไม่ใช่ตัวเรา บางครั้งเป็นผู้ชาย บางครั้งเป็นผู้หญิง บางครั้งเป็นคนแก่ เงาทุกเงา กลายเป็นวิญญาณภายใต้น้ำมือนักฆ่า พลังมืดของมันมหาศาล ดังนั้นข้าเลยคลุมม่านนี่ไว้ เพื่อปิดมันไม่ให้อาละวาด หรือว่าสิ่งนี้จะเป็น ไม่ผิด เป็นของเวินรั่วหาน ตอนหลังมอบให้เวินฉิง ฮูหยินจิน อาซู่ อาซู่ อาซู่ อาซู่ อาซู่ อาซู่ อาซู่เจ้าฟื้นสิ อาซู่ อาซู่ อาเหยา ทำใจเถอะ พี่รอง นี่มันอะไรกันแน่ เหตุใดอาซู่ถึงได้ฆ่าตัวตายแบบนี้ แล้ว เหตุใดพวกท่านอยู่ๆถึง มาหน้าตำหนักอวลบุปผา ต้องการให้ข้าเปิดห้องเก็บสมบัติ ท่านมีเรื่องอะไรที่ยังไม่ได้บอกข้า เกิดอะไรขึ้น ก่อนหน้านี้ ข้ากับบรรดาศิษย์แห่งกูซู
08:30
ออกล่าภูตผี ขณะเดินทางผ่านตำหนักตระกูลโม่ พบวิญญาณดาบก่อกวน วิญญาณดาบมีแรงแค้นแรงอาฆาตสูง บรรดาศิษย์มิอาจเฉยเมย เลยรีบกลับมารายงานที่กูซู ดังนั้นวั่งจี ได้สืบสวนเรื่องนี้มาโดยตลอด ในที่สุดก็พบศพเจ้าของดาบวิญญาณ ณ สถานที่แห่งหนึ่งชื่อว่า เมืองอี้ แต่ร่างของศพไม่มีหัว ไม่สามารถแยกได้ว่าเป็นใคร แต่วิญญาณดาบได้เผยร่างที่แท้จริงออกมา มีรูปร่าง เหมือนป้าเซี่ย ป้าเซี่ย หรือศพนั่นจะเป็นพี่ใหญ่ เป็นไปได้อย่างไร พี่ใหญ่หายสาบสูญตั้งหลายปี เป็นไปได้อย่างไร พี่ซีเฉิน ท่านหมายถึงพี่ใหญ่ พี่ใหญ่ของข้า และพี่ใหญ่ของท่าน ประมุข ประมุข ประมุข รีบเรียกหมอ หั่นศพหลังสิ้นชีพ แยกหัวจากตัว ใครกันที่ทำเรื่องเลวทรามเช่นนี้ได้ มิอาจรู้ เมื่อถึงคราวที่ตามหาหัว ก็ไร้ซึ่งเบาะแส ไร้เบาะแส ดังนั้น พวกเจ้าถึงได้มาหาข้าที่นี่ เมื่อครู่พวกเจ้าให้ข้าเปิดห้องเก็บสมบัติ
11:15
ก็เพราะสงสัย ว่าหัวของพี่ใหญ่จะอยู่ที่นี่ ช่างเถอะ ไม่เอ่ยก็ได้ แต่พี่รองกับหานกวงจวิน เหตุใดถึงได้รู้ว่าห้องนอนข้า มีห้องเก็บสมบัตินี่อยู่ และเหตุใดถึงคิดว่า หัวของพี่ใหญ่ถึงเก็บไว้ที่นี่ ข้าควรทำอย่างไรดี ข้าจะบอกอย่างไรว่า พบหัวของเนี่ยหมิงเจวี๋ยแล้ว จะบอกอย่างไรว่าแอบเข้ามาห้องลับนี่ แล้วจะบอกอย่างไร เกี่ยวกับจดหมายแปลกนั่น เสวียนอวี่ ใช่เจ้าที่เป็นคนบอกพี่รองใช่หรือไม่ พูดปดมดเท็จแบบนี้ มีประโยชน์อะไร โม่เสวียนอวี่ ก็เพราะเจ้ามีพฤติกรรมไม่เคารพต่อฮูหยินจิน เลยถูกขับไล่ออกจากตระกูลจิน และได้ยินข่าวลือมาว่า ไม่รู้เจ้าทำอย่างไรถึงได้เข้าตาหานกวงจวินเข้า ถึงขนาดตามติดข้างกาย ตลอดเวลา กลายเป็นสหายสนิท ส่วนผู้ซื่อตรงอย่างหานกวงจวิน เหตุใดถึงเก็บผู้ไร้ศีลธรรมแบบนี้ ไว้ข้างกาย ยากจะเข้าใจเสียจริงๆ เรื่องที่ผ่านไปแล้วก็ไม่ต้องเอ่ยขึ้นอีก แต่ขอให้เจ้าบอกมาตามตรง อาซู่ฆ่าตัวตายอย่างประหลาด เจ้าได้สร้าง
13:12
กลอุบายอะไรเอาไว้ในนี้ วางมือ คนที่ไม่ควรเข้ามายุ่งคือเจ้ามากกว่า หลานจ้าน หลบไป ปรมาจารย์อี๋หลิง เจ้าก็คือปรมาจารย์อี๋หลิง เจ้า เจ้าเป็นเขาจริงๆ ไม่รู้ว่าปรมาจารย์อี๋หลิงจะหวนคืนโลกมนุษย์ ท่านมาถึงที่นี่ ข้าน้อยบกพร่องต่อการต้อนรับนัก พี่สาม เมื่อครู่ท่านเรียกเขาว่าอะไร เขาไม่ใช่โม่เสวียนอวี่งั้นหรือ อาหลิง เจ้ารีบมานี่ ทุกท่านโปรดจงระวัง เขาดึงกระบี่ของเขาออกมา เขาต้องเป็นปรมาจารย์อี๋หลิงอย่างแน่ เว่ยอู๋เซี่ยน หรือว่าใครก็ตามที่ดึงกระบี่นี่ได้ คนผู้นั้นก็คือปรมาจารย์อี๋หลิง พี่สาม หานกวงจวิน พวกท่านทั้งสองเข้าใจอะไรผิดหรือไม่ ไม่ได้เข้าใจผิด เขาใช่ปรมาจารย์อี๋หลิงเว่ยอู๋เซี่ยนแน่นอน วิธีทดสอบที่ง่ายดายที่สุดก็คือ ให้เขาถอดหน้ากากออกซะ ช้าก่อน ท่านอา ท่านน้า ตอนท่านน้าอยู่ที่เขาต้าฟ่าน ก็เคยใช้แส้จื่อเตี้ยนโบยเขาไม่ใช่หรือ เขากลับไม่เป็นอะไร หากเป็นผู้ที่ถูกวิญญาณสิงร่าง เมื่อถูกแส้จื่อเตี้ยนโบยก็จะกลายร่างเดิม ดังนั้น เขาก็ใช่ว่าจะเป็นเว่ยอู๋เซี่ยนหนิ
15:10
เขาต้าฟ่าน ไม่ผิด อาหลิงเจ้าเตือนสติข้า ข้าจำได้ตอนนั้นที่เขาต้าฟ่าน เกิดเรื่องอะไรขึ้น เรียกวิญญาณขุนพลผีเวินหนิงออกมา ก็เป็นเขาไม่ใช่หรือ ทุกท่านคงไม่รู้ เดิมทีตอนเสวียนอวี่อยู่ที่จินหลินไถ ก็เคยเห็นสมุดบันทึก ของปรมาจารย์อี๋หลิง สมุดนั่นบันทึกวิชามารวิชาหนึ่งไว้ ชื่อว่า อาคมสละชีพ ใช้วิญญาณตัวเองเป็นสิ่งแลกเปลี่ยน ฟื้นฟูผู้ที่บาดเจ็บหนัก อาคมนี้ แม้ประมุขเจียงใช้แส้จื่อเตี้ยน โบยเขาร้อยหนก็พิสูจน์ไม่ได้ ปรมาจารย์อี๋หลิง ตอนนั้นท่านกระโดดลงหน้าผาปู๋เย่เทียน กระบี่คู่กายท่าน ก็ถูกตระกูลจินแห่งหลันหลิงเก็บเอาไว้ แต่อยู่ได้ไม่นาน มันก็ผนึกตัวมันเอง ผนึกตัวเองคืออะไร ข้าคงไม่จำเป็นต้องอธิบาย กระบี่เล่มนี้มีวิญญาณ มันปฏิเสธผู้ที่ไม่ใช่เว่ยอู๋เซี่ยนใช้งานมัน ดังนั้นมันจึงปิดตัวเอง นอกจากเจ้าของปรมาจารย์อี๋หลิง คนอื่นก็ไม่สามารถดึงกระบี่ออกมาได้ ผนึกกระบี่ ส่วนโม่เสวียนอวี่ผู้นี้ ชักกระบี่ที่ถูกเก็บรักษาไว้ กว่าสิบหกปีออกมา ต่อหน้าพวกท่าน เซียนตู ตามหรือไม่ ตาม
17:04
อาหลิง นึกไม่ถึงว่าเขาจะเป็น ปรมาจารย์อี๋หลิงเว่ยอู๋เซี่ยน เขาทำทุกวิถีทางหลอกลวงพวกเราทุกคน โทษเจ้าไม่ได้ที่เห็นศัตรู ที่ฆ่าพ่อตนเองเป็นเพื่อน และยังปกป้องมาตลอด ตามไป ตาม ตาม ตาม ตาม เร็ว จับเว่ยอิง จับเว่ยอิง จับเป็นปรมาจารย์อี๋หลิง จับเขา พวกเขาอยู่ข้างหน้า อย่าให้หนีไปได้ ตามไป หลานจ้าน อย่าเข้ามา ปรมาจารย์อี๋หลิง เวลาแบบนี้แล้ว ท่านยังไม่ถอดหน้ากากออกอีก สมแล้วที่เป็นปรมาจารย์อี๋หลิง สิบหกปีหลังหวนคืนโลกมนุษย์ หลอกพวกเราจนยุ่งหัวปั่น ไม่เพียงแค่จินหลิง แม้หานกวงจวินก็ยังหลงกลท่าน ไม่ผิด ผิดแล้ว ข้ารู้นานแล้วว่าเขาคือเว่ยอิง หลานจ้าน หลานจ้าน เจ้าไม่จำเป็นต้องทำแบบนี้ ข้าคุ้นชินกับสถานการณ์แบบนี้แล้ว หนีก่อนคุยทีหลัง เจ้าบอกไปว่าถูกปรมาจารย์อี๋หลิงหลอกลวง คนอื่นไม่กล้าว่าอะไรเจ้าแน่ เว่ยอิง เจ้าจำได้หรือไม่ เมื่อครั้งที่อยู่อวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่ เจ้าถามอะไรกับข้า หลานจ้าน ในตอนนั้น เจ้าเชื่อข้าจริงๆใช่ไหม ความรู้สึกที่เลือกเดิน ทางของตนเองจนสิ้นแสง ไม่เลวจริงๆ ไม่ว่าหนทางจะสว่างแค่ไหน
20:15
แต่ข้าก็จะเลือกเดินทางของข้าจนสิ้นแสง หลานจ้านนะ หลานจ้าน หลานจ้าน ให้โอกาสเจ้าเป็นครั้งสุดท้าย เจ้าต้องคิดให้ดีล่ะ หากออกจากประตูนี้ไปกับข้า ชื่อเสียงของเจ้าก็จะหมดสิ้น สู้หรือไม่ พูดมาก สู้ ไป เจ้าคือเว่ยอิง เจ้าคือเว่ยอิง เว่ยอู๋เซี่ยน จินหลิง เรื่องนี้ ข้าจะอธิบายให้เจ้าฟังวันหลัง เป็นอย่างไรบ้าง เจ้าเด็กนี่ แทงจุดเดียวกับอาเขาไม่มีผิด ข้าทนไหว ไปกันเถอะ ตราพยัคฆ์ทมิฬไม่ใช่สิ่งดี หากจิตไม่สงบ ก็ไม่สามารถควบคุมได้ หลานจ้าน เจ้ากลัวว่าข้าจะเป็นเหมือนเวินรั่วหาน ถูกเหล็กทมิฬครอบงำงั้นหรือ แต่ว่าตราพยัคฆ์ทมิฬไม่ใช่เหล็กทมิฬ และข้าก็ไม่ใช่เวินรั่วหาน เว่ยอิง หัวเราะอะไร ไม่มีอะไร ก็แค่ อยากหัวเราะเฉยๆ เมื่อก่อนตอนที่ทุกคนเอาแต่ประจบข้า มีแต่เจ้าคนเดียวที่คอยด่าข้า แต่ตอนนี้ ทุกคนล้วนอยากเห็นข้าตาย พวกเขาล้วนเกลียดชังข้า แต่เจ้ากลับเป็น คนเดียวที่อยู่เคียงข้างข้า แผลที่ท้อง แผลหรือ ไม่เป็นไรแล้ว เป็นร่องรอยของอาคมสละชีพ
27:31
จะคลายอย่างไร ตอนนี้ข้ารู้แล้ว ว่าศัตรูคนสุดท้ายของโม่เสวียนอวี่คือใคร ขอเพียงเขาตาย อาคมนี้ก็จะคลายไปเอง คือจินกวงเหยา ตอนนี้ไม่ว่าอย่างไร ข้าไม่สามารถเชื่อโม่เสวียนอวี่ได้ เพราะพัวพันกับฮูหยินจิน เป็นเหตุให้ถูกขับไล่จากจินหลินไถ เกรงว่า เขาจะรู้ความลับของจินกวงเหยาเช่นกัน อยากจะบอกฉินซู่ แต่ถูกจินกวงเหยาลงมือเสียก่อน เหตุใดต้องทำเช่นนี้ แต่ข้ากล้ารับรอง เหตุที่โม่เสวียนอวีล่วงรู้ความลับนี้ กับเจ้าของจดหมายต้องเป็นคนคนเดียวกัน และคนผู้นี้ ก็น่าจะเป็นคนที่คอยนำพวกเรา ตามหาสาเหตุการตายของชื่อเฟิงจุน ดูเหมือนว่าคนผู้นี้ จะรู้ความลับชั่วร้ายของจินกวงเหยา และเกลียดเขาเข้ากระดูก เจ้าว่า คนผู้นี้จะใช่คนรักของจินกวงเหยาหรือไม่ เพราะรักจึงแค้น กระบี่ของเจ้า ขอบคุณ เจ้าว่ามันผนึกตัวมันได้จริงหรือ ที่นี่คือ ห้องจิ้งซื่อ ใช่ เจ้าพาข้ากลับมาที่อวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่ หากพี่ใหญ่เจ้าเจอเข้าจะทำอย่างไร ข้ารู้แล้ว รบกวนท่านแล้ว เจ๋ออู๋จวิน ข้าให้วั่งจีนำเจ้ากลับมาเอง
30:42
ก่อนเรื่องราวทุกอย่างจะแจ่มแจ้ง ขอให้คุณชายเว่ยพักอยู่นี่ชั่วคราวก่อน ขอเพียงมีข้าอยู่ พวกเขาก็ไม่กล้าเข้ามาชิงตัวที่อวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่ เจ๋ออู่จวิน ขอถาม ศพของชื่อเฟิงจุนอยู่ที่ไหน ศพของพี่ใหญ่ ทุกตระกูลล้วนเห็นกันกับตา ตอนนี้ให้หวายซังเป็นผู้เก็บรักษา ข้าได้ส่งคนที่เชื่อใจได้ไปคอยดูแล แล้วท่าทางของจินกวงเหยา ไม่มีพิรุธ เขาบอกแล้ว ว่าจะสืบสาวเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด และจะชี้แจงเรื่องนี้อย่างชัดเจน แต่ในเวลาเดียวกันนี้ ในเมื่อคุณชายเว่ยฟื้นแล้ว อย่างนั้นวั่งจี ถึงคราวเจ้าควรชี้แจงให้ข้าฟังแล้ว พี่ใหญ่ เจ้าจะให้ข้าว่ากล่าวเจ้าอย่างไรดี พี่ใหญ่ หัวของชื่อเฟิงจุน อยู่ในมือของจินกวงเหยาจริง เจ้าเห็นกับตาเจ้าหรือไม่ เขาเห็นกับตา เจ้าเชื่อคุณชายเว่ย เชื่อ แล้วจินกวงเหยาล่ะ ไม่เชื่อ วั่งจี เจ้าตัดสินอย่างไร ว่าสามารถเชื่อใจคนผู้หนึ่งได้ เจ้าเชื่อคุณชายเว่ย แต่ข้าก็เชื่อจินกวงเหยา หัวของพี่ใหญ่อยู่ในมือเขาหรือไม่ พวกเราไม่มีใครเห็นกับตา อาศัยเพียงความเข้าใจที่มีให้อีกฝ่าย เชื่อคำพูดของคนผู้นั้นและจึงตัดสินใจ เจ้าคิดว่าเจ้าเข้าใจคุณชายเว่ย ดังนั้นเจ้าถึงเชื่อเขา เช่นเดียวกัน
32:36
ข้าก็คิดว่าข้าเข้าใจจินกวงเหยา ดังนั้นข้าจึงเชื่อเขา เจ้าคิดว่าเจ้าไม่ผิด หรือว่าข้าจะไม่สามารถคิดว่า ข้าคิดถูกอย่างนั้นหรือ ประมุขหลาน คุณชายเว่ย โปรดวางใจ ก่อนเรื่องราวจะแจ่มแจ้ง ข้าจะไม่เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และไม่เปิดเผยร่องรอยของพวกเจ้า มิเช่นนั้นข้าคงไม่ ปล่อยให้วั่งจีนำท่านกลับมา แล้วรักษาอาการของท่าน ขอบคุณประมุขหลาน ที่มอบโอกาสให้แก่ข้าอีกครั้ง หัวชื่อเฟิงจุนอยู่ในห้องลับของจินกวงเหยา จริงแท้แน่นอน ข้าไม่เพียงเห็นกับตา และยังเห็นสิ่งของชิ้นอื่นอีก ไม่รู้จะใช้เป็นหลักฐานได้หรือไม่ คุณชายเว่ย บางทีที่ท่านเห็นอาจจะเป็นจริง แต่ก็ไม่อาจพิสูจน์ได้ว่า เจ้าเห็นมันที่ห้องลับของจินหลินไถ ไม่ผิด งั้นข้าพูดเรื่องอื่นก็ได้ สาเหตุการตายของชื่อเฟิงจุน เป็นเพราะธาตุไฟเข้าแทรกจริง แต่ประมุขหลาน ไม่รู้สึกว่าเรื่องทุกอย่างบังเอิญบ้างหรือ วิญญาณดาบก่อกวนเป็นเพียงสาเหตุหนึ่ง แต่ท่านคิดบ้างหรือไม่ เบื้องหลังของเรื่องนี้ อาจมีสาเหตุอื่นซ่อนอยู่ แล้วเจ้าคิดว่ายังมีสาเหตุใดซ่อนอยู่ ทำนองชิงซิน(ชำระใจ) คุณชายเว่ย เจ้ารู้หรือไม่ว่าข้า เป็นคนสอนทำนองชิงซิน(ชำระใจ) ให้จินกวงเหยากับมือ งั้นขอให้ประมุขหลานลองฟังดู
34:28
ว่าทำนองนี้แปลกประหลาดหรือไม่ =ห้องจิ้งซื่อ= ทำนองท่อนนี้ ใช่ท่อนที่ประมุข หลานสอนให้จินกวงเหยาหรือไม่ ใช่ ท่อนนี้น้อยคนนักที่รู้ และเรียนรู้ยาก จินกวงเหยาตั้งใจเลือกเรียนโดยเฉพาะใช่หรือไม่ ใช่แล้ว ในเมื่อทำนองเพลงนี้เรียนรู้ยากอย่างนี้ เหตุใดจินกวงเหยาถึงเลือกเรียนทำนองนี้ แต่ไม่เลือกเรียนทำนองที่ง่ายกว่า เพราะข้าเคยบอกเขาว่า ทำนองชิงซิน(ชำระใจ)แม้จะเรียนรู้ยาก แต่ได้ผลดีเลิศ ทำนองมีเอกลักษณ์เด่น คุณชายเว่ยก็เป่าผิดไปท่อนหนึ่งไม่ใช่หรือ เมื่อครู่ข้าเป่าผิดงั้นหรือ มีท่อนหนึ่งผิด เป่าผิด หรือว่า เว่ยอิง ใช่แล้ว ผิดจริงด้วย ไม่ใช่ข้าที่เป่าผิด แต่เป็นจินกวงเหยาที่เล่นผิด ตอนเชื่อมจิตอยู่นั้น เขาเล่นทำนองเช่นนี้จริง ข้ารับรองได้ ข้าเป่าตามทำนองนั้นไม่มีผิดเพี้ยน หรือว่าเขาจะเรียนผิด เป็นไปไม่ได้ เป็นไปไม่ได้แน่นอน เหลี่ยนฟางจุนฉลาดเยี่ยงนี้ ความจำก็ล้ำเลิศ จะจำทำนองผิดได้อย่างไร เกรงว่าจะตั้งใจมากกว่า ข้าจะเป่าอีกครั้งหนึ่ง
37:20
ท่านทั้งสอง โปรดตั้งใจฟังท่อนที่ข้าเป่าผิดให้ดี หยุด คือท่อนนี้ เป็นท่อนนี้จริงด้วย แต่ข้ารู้สึกว่า ไม่ผิดแปลกอะไร ไม่ผิดแปลกอะไรจริง แต่ไม่ใช่หนึ่งในทำนองชิงซิน(ชำระใจ) พวกเจ้าตามข้ามา =หอคัมภีร์= ประมุขหลาน ที่นี่สามารถค้นหาที่มาของทำนองได้งั้นหรือ ที่นี่ไม่ได้ ที่นี่ได้ ที่นี่คือ ห้องตำราต้องห้าม ชั้นนี้คือตำราหายาก =บันทึกวิญญาณโกลาหล= บันทึกวิญญาณโกลาหลเล่มนี้มีที่มาอย่างไร นีคือตำราทำนองลับตงอิ๋ง เล่ากันว่านักพรตผู้หนึ่ง ของตระกูลหลานแห่งกูซู ล่องเรือสู่โพ้นทะเล ร่อนเร่พเนจรที่ตงอิ๋งหลายปี รวบรวมทำนองมารรวมเป็นเล่ม ทำนองในตำราเล่มนี้ หากขณะดีด เพิ่มพลังวิญญาณลงไป ก็จะมีพลังทำร้ายผู้คน ร่างกายซูบผอมลง จิตใจไม่เป็นสุข เลือดลมแตกซ่าน สูญเสียประสาททั้งห้า หากเป็นผู้ที่มีพลังวิญญาณสูง เสียงดังสามครั้ง ก็ถึงแก่ชีวิต เป็นเขาแน่นอน ประมุขหลาน ในบันทึกวิญญาณโกลาหลนี้ มีทำนองเช่นนี้อยู่หรือไม่ ที่ก่อกวนจิตใจคนได้ ปั่นป่วนจิตวิญญาณ เลือดลมพลุ่งพล่าน โกรธง่าย ใจร้อนง่ายประมาณนี้
42:34
น่าจะมีอยู่ เสียงดังสามครั้งก็ถึงแก่ชีวิต ลงมือโหดเหี้ยม เขาไม่น่าจะเลือกใช้ ทำนองมารพลังสังหารสูงเช่นนี้ แต่หากว่า เขาอ้างเหตุผลช่วยชื่อเฟิงจุน เล่นทำนองชิงซิน(ชำระใจ) เพื่อช่วยให้จิตใจสงบนิ่ง เล่นต่อเนื่องสามเดือน ทำนองเช่นนี้ มีโอกาสกลายเป็นเหมือนกระแสพิษ เร่งให้ชื่อเฟิงจุนอาการกำเริบ ยินเสียงขลุ่ย กลัดกลุ้มระทมใจ เมฆคลุมหนาทึบ ราตรีเนิ่นนานไร้สิ้นสุด ถูกและผิด ล้วนเป็นอดีตที่ผันผ่าน ตื่นขึ้นมา ไฉนเป็นเพียงความฝัน สรรเสริญหรือก่นด่า สูญเสียหรือได้มา ปุถุชนในโลกมิอาจคาดเดา เลือดกายร้อนผ่าวคมมีดกลับเย็นเฉียบ ขุนเขาสูงธาราไกล ยินเสียงฉินกังวานอีกหน ความรู้สึกเดิมยังคงตัดไม่ขาด เอนตัวนอนบนดอกหญ้า จันทราดุจน้ำค้างแข็ง ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา
44:24
เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปอย่างสง่าผ่าเผย สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปด้วยใจอารี สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน

DOWNLOAD SUBTITLES: