ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP25——主演:肖战、王一博、孟子义

ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP25——主演:肖战、王一博、孟子义

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 606

Number of words: 686

Number of symbols: 13145

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
01:56
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ตอนที่ 25 ดูแขนขาเจ้าเล็กอย่างกับไม้เสียบกุ้ง ไม่มีเรี่ยวแรงเลยสักนิด แล้วเจ้าจะไปถือกระบี่ได้อย่างไร เจ้าจะต้องตั้งใจฝึกฝนดีๆ ยิ่งอาจารย์ของพวกเจ้า เป็นถึงท่านประมุขเจียง ที่ใครได้ยินชื่อเป็นต้องหนาว รู้หรือไม่ เจียงเฉิง เจ้ามาพอดีเลย ข้ามาครั้งนี้ ข้าตั้งใจมาส่งเทียบเชิญ เชิญตระกูลเจียงเข้าร่วม งานล่าภูตผีครั้งใหญ่ที่เขาไป๋เฟิ่ง แค่ส่งเทียบเชิญเป็นเรื่องเล็กแค่นี้ ต้องลำบากคุณชายจินมาส่งกับมือเลยหรือ ดูแล้วหน้าตาตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่งของเรา ก็ใหญ่ไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว นี่เป็นความตั้งใจของท่านแม่ ท่านหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแม่นางเจียง จะสามารถเข้าร่วมชม งานล่าภูตผีที่เขาไป๋เฟิ่งได้ ฮูหยินจินเรียนเชิญด้วยใจจริง เยี่ยนหลี ก็ยากที่จะปฎิเสธ ถ้าอย่างนั้นดีเลย ข้าหมายถึง หากท่านแม่เจอเจ้า จะต้องดีใจมากเป็นแน่ คุณชายจิน เมื่อเป็นเช่นนี้ ขออภัยที่ส่งแค่นี้ คุณชายจิน ได้ยินไม่ชัดหรือ เชิญ มองอะไรเล่า ข้าดูดีหรือยังไง ทำไม ท่านยังมีอะไรอีกหรือ ใช่แล้ว คุณชายเว่ย ที่ข้ามาในครั้งนี้
04:57
ท่านพ่อกำชับให้ถามเจ้าเรื่องหนึ่ง ตอนศึกยิงตะวัน คุณชายเว่ยและคุณชาย รองออกตามหาเหล็กทมิฬ ยังจับเซวียหยางไปที่ปู๋จิ่งซื่อ ตอนนี้เหล็กทมิฬทั้งสามชิ้นได้ถูกทำลายแล้ว เหลือเพียงชิ้นสุดท้าย คุณชายเว่ย เจ้าน่าจะทราบว่าอยู่ที่ใด เหตุใดประมุขจินถึงมาถามข้าล่ะ ข้าถามเจ้าก็ตอบ จะถามมากมายไปทำไม คุณชายจินมีอำนาจยิ่งใหญ่เสียจริง เจ้า คุณชายเว่ย ท่านพ่อมีหน้าที่ช่วยเหลือ ร้อยตระกูลสืบหาเหล็กทมิฬ หากเจ้าไม่ให้ความร่วมมือก็ช่างเถอะ ยังมี ในศึกยิงตะวัน พลังวิญญาณของตราพยัคฆ์ทมิฬส่งผลต่อ นักพรตของข้ามากมาย หวังว่างานเลี้ยงร้อยบุปผาหลังงานล่าภูตผี คุณชายเว่ยสามารถนำตราพยัคฆ์ทมิฬ อธิบายแก่พวกนักพรตที่ ได้รับบาดเจ็บพวกนั้นได้ คาดว่าทุกท่านคงจะรู้กฎกติกาดีอยู่แล้ว ข้าจะขอย้ำอีกรอบหนึ่ง เป้าพวกนี้ เป็นด่านที่ต้องผ่านก่อนที่จะขึ้นเขา ผู้ที่เข้าร่วมงานล่าภูตผีในครั้งนี้ ต้องอยู่นอกระยะทางที่กำหนด แล้วยิงโดนเป้าหนึ่งครั้งถึงจะสามารถลงสนาม เป้าธนูนี้มีเจ็ดวง แบ่งเป็นหนทางขึ้นเขาเจ็ดเส้นทาง ยิ่งธนูปักใกล้จุดแดงมากเท่าไหร่ หนทางเข้าป่านั้นก็ยิ่งสะดวกมากเท่านั้น แต่ว่าปีนี้ เราได้ออกแบบ ขั้นตอนพิเศษสำหรับทุกท่าน เพื่อเพิ่มความตื่นเต้น ไป
07:57
เร็วหน่อย เร็วหน่อย ไป มีคนขวางอยู่หน้าเป้า ทำให้การยิงโดนเป้ายิ่งยากลำบากขึ้น นี่ยิ่งเป็นบททดสอบความสามารถของทุกท่าน จะไปยากอะไร ลุกขึ้น ยืนให้ดี หากมีใครไม่พอใจ ก็รีบออกมารับคำท้า ข้าจะรอดู ว่ายังมีใครยิงได้แม่นกว่าน้องชายข้าอีก ยังมีใครอีกไหม หลานจ้าน ช่วยข้าหน่อย เรื่องอะไร ขอยืมผ้าคาดหัวเจ้าหน่อย ดี ดี เก่งกาจมาก =ฮูหยินจิน ตระกูลจินแห่งหลันหลิง= ดี ดี =ฮูหยิน ตระกูลจินแห่งหลันหลิง= ดี ดี ดี ดี คุณชายเว่ย ดี การยิงธนูเปิดสนามนี้ เป็นเพียงการอุ่นเครื่องเพิ่ม ความตื่นเต้นให้กับทุกท่าน แน่นอนว่าเดิมที่ทุกท่านสามารถลงสนาม เอาอย่างนี้ ครั้งนี้เรายกเลิกวิธีนี้ ขอเชิญทุกท่านเข้าสู่สนามเลย เมื่อครู่เป็นเพียงแค่การยิงเปิดสนาม ทำตัวอวดเก่งไปได้ เมื่อครู่เจ้าปิดตาไว้ไม่ใช่หรือ หากว่าเจ้าเก่งจริง เจ้าก็ปิดตาในการล่าครั้งนี้ให้ตลอดสิ อีกสักครู่พวกเราบนเขาไป๋เฟิ่งก็จะได้รู้กัน ใครแพ้ใครชนะ ได้ ไป ท่านประมุข ท่านประมุข พูดมา มีเรื่องอะไร เมื่อครู่... เมื่อครู่ปีศาจทุกตน ท่าทางเหมือนกำลังถูกควบคุม ต่างวิ่งเข้าตาข่ายที่เราวางไว้
16:22
ทำไมเป็นแบบนี้ไปได้ เคยบอกเจ้าแล้วว่าอย่าหาเรื่อง ทุกสิ่งบนโลกย่อมมีกฎ ข้าหวังว่าคุณชายเว่ยจะไม่ยึดแต่ตนเอง จนกระทบต่อผู้คนรอบข้างที่เป็นห่วงเจ้า หลานจ้าน ได้ยินว่าช่วงนี้เจ้าฝึกตนอยู่ที่อวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่ เจ้าคงลำบากมาก ข้าได้ร่ำเรียนทำนองฉิน ข้าจะเล่นให้เจ้าดูเสียหน่อย ดูว่าจะได้ผลหรือไม่ หลานวั่งจีเอ๋ยหลานวั่งจี ข้าเป็นอะไรกับเจ้า เจ้าอย่ามายุ่งเรื่องของข้าได้ไหม เจ้าคิดว่าข้าเป็นอะไรในสายตาเจ้า ข้าเคยคิดว่าเจ้า เป็นสหายที่ดีที่สุดของข้า ยังคงเป็นเช่นนั้น ข้าว่าแล้วว่าฮูหยินจินผู้นี้ จะต้องให้ศิษย์พี่กับเจ้านกยูงนั้น ออกมาตามลำพัง ที่นี่ไม่ปลอดภัย นี่เป็นรอยเมือกที่มนุษย์งูทิ้งเอาไว้ อะไรนะ เป็นสัตว์ปีศาจในตำนานทางแดนใต้ชนิดหนึ่ง มันจะยืนขึ้นเมื่อเจอกับมนุษย์ แล้วจะวัดความสูงกับเจ้า หากว่าเจ้าสูงกว่า มันก็จะกลืนกินเจ้าซะ ดูแล้วอาจน่ากลัว แต่จริงๆแล้วไม่มีอะไรหรอก มนุษย์งูตนนี้มีเกล็ดอยู่บนผิวกาย น่าจะกำลังกลายพันธุ์ คนธรรมดาอาจรับมือยาก แต่ว่า งานล่าภูตผีจากร้อยตระกูลครั้งนี้ ภูตผีทั้งหลายไม่ถือว่าน่ากลัวนัก ทำอะไรคนตระกูลจินเเห่งหลันหลิงไม่ได้หรอก จะดีที่สุดหากการล่าภูตผีครั้งนี้ไม่ทำร้ายใคร ไม่ทำร้ายใคร ไม่ทำร้ายใครแล้วการ ล่าภูตผีจะมีความหมายอะไร
20:26
หากเจ้าได้มาในสนามล่าของตระกูลจิน เเห่งหลันหลิงของเรา เจ้าจะได้เห็นภูตผีที่ไม่เคยเห็นมาก่อนมากมาย พอดีว่าเดือนหน้าข้าว่าง ข้าพาเจ้าไปได้ ขอบคุณน้ำใจของคุณชาย แต่ว่า ไม่ลำบากดีกว่า ทำไม เจ้าไม่ชอบดูการล่าหรือ แล้วเหตุใดถึงรับปากมาในครั้งนี้ คือข้า ข้า เจ้าไม่ชอบดูการล่า หรือว่าไม่ชอบอยู่กับข้า ไม่ใช่นะ ไม่ใช่นะ ข้า ช่างเถอะ ขอโทษ เจ้าไม่ต้องขอโทษอะไร แล้วแต่ว่าเจ้าจะคิดอย่างไร ยังไงครั้งนี้ข้าก็ไม่ได้เป็นคนเชิญให้เจ้ามา หากไม่เต็มใจไปก็ช่างเถอะ ไม่มียางอาย แต่ก็ช่างเถอะ ให้ศิษย์พี่ได้รู้ถึงธาตุแท้ของเขา ต่อไปจะได้ไม่ต้องคบหากับเขาอีก รบกวนท่านแล้ว หยุด เว่ยอู๋เซี่ยน ทำไมถึงเป็นเจ้าอีกแล้ว ข้าต่างหากต้องถาม ทำไมถึงเป็นเจ้า ลงมือทีเผลอ เจ้าบ้าไปแล้วหรือ ลงมือทีเผลออะไร คนที่ข้าจะตีคือเจ้า คนมีโทสะอย่างเจ้าจะทำอะไรศิษย์พี่ข้า หากข้าไม่จับนางไว้ แล้วจะให้นางเดินเพ่นพ่านไปทั่วป่าหรือไง หานกวงจวิน มีเรื่องอะไร จื่อเซวียน คนแซ่เว่ยนั่นมาวุ่นวายกับเจ้าอีกแล้วใช่ไหม เจ้าอย่าเพิ่งยุ่ง หยุด ทำไม ยังอยากจะสู้หรือ เจ้าคนแซ่เว่ย เจ้าหมายความว่าอย่างไร คอยหาเรื่องกับจื่อเซวียนไม่จบไม่สิ้น เจ้าเป็นใคร
22:50
เจ้าไม่รู้อย่างนั้นหรือว่าข้าเป็นใคร ทำไมข้าจะต้องรู้ว่าเจ้าเป็นใคร เจ้า ท่านอา ท่านแม่ ท่านมาได้อย่างไร เจ้าอย่าคิดเองเออเอง ใครบอกว่าข้ามาหาเจ้า อาหลี ทำไมสีหน้าเจ้าเป็นแบบนี้ล่ะ ขอบคุณฮูหยินเจ้าค่ะ ข้าไม่เป็นไร เป็นเพราะเจ้าลูกคนนี้ รังแกเจ้าอีกใช่ไหม ไม่ใช่เจ้าค่ะ จื่อเซวียน เจ้าอยากตายหรือไง ก่อนออกมาเจ้ารับปากกับข้าไว้ว่าอย่างไร ข้า ข้าไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้ ได้รับปากอะไรกับฮูหยินจิน แต่นับจากวันนี้ไป เขาและศิษย์พี่ของข้า จะเดินทางใครทางมัน เว่ยอู๋เซี่ยน ท่านอาของข้าเป็นผู้อาวุโส เจ้าพูดจาแบบนี้ อวดดีเกินไปหรือเปล่า ข้าไม่ได้หมายถึงฮูหยินจิน แต่เป็นน้องชายของเจ้า ตามตอแยศิษย์พี่ข้าไม่เลิก หากข้าตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่งยังทนดูล่ะก็ ก็ไม่นับว่าเป็นคนของตระกูลแล้ว อวดดีที่ไหนกัน เจ้าไม่อวดดีตรงไหน วันนี้เป็นงานล่าภูตผีจากร้อยตระกูล เจ้าชูหัวขึ้นสูงเชียว ภูตผีสามส่วนถูกเจ้าครอบครองคนเดียว ได้ใจมากใช่ไหม ภูตผีสามส่วนหรือ หานกวงจวิน เจ้าคงยังไม่รู้สินะ พวกข้าล่าภูตผีในสนาม หาตั้งครึ่งค่อนวัน แต่กลับพบว่า ในสนามนั้นไม่มีภูตผีแม้แต่ตนเดียว ใช่ พวกข้าจึงถามเหลี่ยนฟางจุน
24:32
ถึงรู้ว่า ตั้งแต่เริ่มยังไม่ถึงชั่วยาม ก็ได้ยินเสียงขลุ่ยดังมาจากบนเขาไป๋เฟิ่ง จากนั้นภูตผีเกือบทั้งหมด เดินต่อแถวเรียงราย เดินเข้าไปในค่ายตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง เดินเข้าไปในกับดักเอง เว่ยอู๋เซี่ยน ในเมื่อเจ้าไม่สนคนรอบข้าง สนแต่ตัวเอง แบบนี้ไม่เรียกว่าอวดดีหรือไง นี่ไม่ใช่เพราะพวกท่าน ตระกูลจินพูดเองหรอกหรือ ในสนามล่าภูตผีต้องอาศัยฝีมือตนเอง ทำไมตอนนี้ถึงไม่พอใจแล้วล่ะ เป็นเพราะเจ้าอาศัยวิถีนอกรีตนั้นต่างหาก ไม่ใช่ฝีมือจริงๆของเจ้าสักหน่อย เสียงขลุ่ยเพียงแค่นี้ นับว่ามีฝีมือที่ไหนกัน ข้าไม่ได้ใช้วิธีสกปรก ทำไมถึงนับรวมไม่ได้ละ ไม่งั้นเจ้าลองเป่าขลุ่ยนี่ดู ดูว่าจะมีอะไรเดินตามเจ้าไปไหม เจ้ามันคนแหกกฎ จะมีอะไรมากกว่าวิธีสกปรกอีกล่ะ งั้นดีเลย ในเมื่อข้าไม่รู้ว่าอะไรคือฝีมือที่แท้จริง งั้นก็รบกวนเจ้าเอามันออกมาเอาชนะข้าให้ได้ เป็นบุญตาแก่ข้าหน่อยสิ นี่เจ้า ก็ไม่แปลกที่เจ้าจะไม่รู้ว่าตัวเองทำผิด คุณชายเว่ยแหกกฎ ก็ไม่ใช่แค่ครั้งสองครั้ง งานเลี้ยงครั้งก่อน และงานครั้งที่เจ้าก็ไม่พกกระบี่อีก งานใหญ่ขนาดนี้ ก็มิได้ใส่ใจมารยาทแม้แต่น้อย
26:02
เจ้าเห็นความสำคัญ พวกข้าและคนอื่นๆเสียที่ไหนล่ะ หลานจ้าน ข้าลืมขอบคุณเจ้า ที่เมื่อครู่รับกระบี่แทนข้า ขอบคุณ การสั่งสอนของตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง มีแค่นี้เองหรือ ถึงได้สั่งสอนพวกนอกรีตอย่างเจ้าได้ จื่อซวิน การสั่งสอน พวกนอกรีต เว่ยอิง พวกเจ้าอยากรู้นักมิใช่หรือ ว่าทำไมข้าถึงไม่พกกระบี่ ข้าจะบอกพวกเจ้าก็ได้ แม้ข้าเว่ยอู๋เซี่ยนไม่พกกระบี่ติดกาย แค่อาศัยวิชานอกรีตที่พวกเจ้าว่ามา ข้าคนเดียวก็สามารถ ทำให้พวกเจ้าทุกคนสยบอยู่แทบเท้าข้า เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้าเป็นเพียงแค่ลูกบ่าวไพร่ อย่ามาทำจองหอง เว่ยอิง ตั้งจิตให้มั่น เว่ยอิง ตั้งจิตให้มั่น อาเซี่ยน อาเซี่ยน เจ้ามายืนอยู่หลังข้า ศิษย์พี่ อาหลี เจ้าอย่าโกรธเลย เรื่องของพวกเขา ให้พวกเขาจัดการกันเอง คุณชายจิน เมื่อครู่ที่ท่านพูด ว่าอาเซี่ยน ครอบครองภูตผีสามส่วนบนเขาไป๋เฟิ่ง ไว้เพียงผู้เดียว ไม่เคารพกฎ อวดดีจองหอง ข้า ข้าไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน แต่ดูเหมือนจะทำให้ทุกท่านลำบาก ข้าขอโทษทุกท่านแทนเขาด้วย
28:21
ศิษย์พี่ แม่นางเจียงเป็นคนใจกว้างยิ่งนัก รู้ผิดรู้ชอบ สิ่งที่ศิษย์น้องเจ้ากระทำ นับเป็นสิ่งที่แย่มาก สร้างความลำบากใจให้ไม่ใช่น้อย แต่ก็ เห็นแก่หน้าของแม่นางเจียงและประมุขเจียง คำขอโทษก็คงไม่ต้องแล้วล่ะ ถึงอย่างไรตระกูลเจียงแห่ง อวิ๋นเมิ่งและตระกูลจินเเห่งหลันหลิง เดิมทีเสมือนพี่น้องที่คอยช่วยเหลือกัน แต่ แม้ว่าข้าจะไม่เคยเข้าร่วมงานล่าภูตผี แต่ก็พอรู้อะไรบ้าง ตั้งแต่โบราณเป็นต้นมางานล่าภูตผีนั้น ไม่เคยมีกฎข้อไหน ห้ามผู้ใดล่าภูตผีมากเกินไป แม้ฝ่ายท่านกล่าวหาว่า อาเซี่ยนไม่เคารพกฎ เขาไม่เคารพกฎที่ว่าคือกฎข้อไหนกันแน่ แม่นางเจียง ที่เจ้าพูดนั้นยังไม่ถูกนัก กฎบางข้อถึงแม้ว่าไม่ได้เขียนออกมา แต่ทุกคนก็ย่อมรู้ดีอยู่แก่ใจ เข้าใจอย่างดี อีกทั้ง ยังตั้งใจเคารพกฎ ถูกต้อง ในสนามนี้มีภูตผีอยู่เท่าไหร่ ถึงห้าร้อยหรือไม่ มีผู้เข้าร่วมกี่คน มากกว่าห้าพัน แค่นี้ก็แย่งชิงกันอยู่แล้ว เขาคนเดียวครอบครองมากขนาดนั้น พวกเจ้าว่า คนอื่นๆจะทำอย่างไร ถึงคนอื่นล่าไม่ได้ ก็ไม่ใช่ความผิดของเขา
29:49
การล่านั้นวัดกันที่ฝีมือ แม้ว่าวิธีการของอาเซี่ยน จะแตกต่างจากผู้อื่น แต่นี่ก็เป็นฝีมือที่เขาฝึกฝนด้วยตนเอง คงจะไม่ใช่เพราะคนผู้นั้น ไม่สามารถครอบครองภูติผีได้สามส่วน จึงกล่าวหาว่าเขามีวิชานอกรีตหรอกนะ ยิ่งไปกว่านั้น ล่าภูตผีก็คือล่าภูตผี เหตุใดต้องเอ่ยถึงการสั่งสอนด้วย อาเซี่ยนคือศิษย์ตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง โตมากับข้าและน้องชายตั้งแต่เล็ก ผูกพันแน่นแฟ้น ลูกบ่าวไพร่ที่ออกมาจากปากเจ้า ข้ายอมรับไม่ได้ ฉะนั้น ข้าหวังว่าคุณชายจินจื่อซวิน จะกล่าวขอโทษต่อเว่ยอู๋เซี่ยน ตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง อาหลี เรื่องเล็กทั้งนั้น อย่าโมโหไปเลย ฮูหยินจิน อาเซี่ยนเป็นน้องชายของข้า เมื่อมีคนดูถูกเขา สำหรับข้าแล้ว ไม่ใช่เรื่องเล็ก จื่อซวิน ได้ยินหรือยัง ท่านอา พี่ใหญ่ วั่งจี ทำไมเจ้าถึงอยู่ที่นี่ ทุกท่าน ทางนี้เกิดเรื่องอะไรขึ้นอีกงั้นหรือ เกิดเรื่องอะไรขึ้นงั้นหรือ เจ้ายังยิ้มได้อยู่อีก เจ้ายังจะกล้ายิ้มอยู่อีกหรือ เจ้าดูงานล่าภูตผีที่เจ้าจัดขึ้นนี่สิ ไร้ประโยชน์ ท่านแม่ เกิดเรื่องอะไรขึ้นกันแน่ เจ้าว่าเกิดอะไรขึ้นเล่า ทำไม ดูไม่ออกหรือไง เจ้าประเมินสถานการณ์เก่งไม่ใช่หรือ สนามล่าทั้งหมดของเขาไป๋เฟิ่ง ภูตผีหายไปสามส่วน เจ้าจะให้พวกเราห้าพันกว่าคน ล่าอะไรได้อีกล่ะ เหลี่ยนฟางจุนเริ่ม ขยายขอบเขตการล่าแล้ว ทุกท่านอย่าเพิ่งร้อนใจ
31:56
งานล่าภูตผีครั้งนี้เป็นเพียงแค่เรื่องตลก ช่างเถอะ ข้าถอนตัว จื่อซวิน ข้าได้จัดการเรียบร้อยแล้ว มากสุดรออีกครึ่งชั่วยาม คุณชายจิน คุณชายจิน ไม่จำเป็นขนาดนั้น งานล่าภูตผีครั้งนี้หาความยุติธรรมไม่ได้ ข้าจะรอไปทำไม ข้าขอโทษที่ไม่อาจร่วมได้ คุณชายจิน คุณชายจิน ฮูหยินจิน ครั้งนี้สร้างความเดือดร้อนให้ท่านแล้ว อาหลี เดือดร้อนอะไรกัน เจ้าลูกคนนี้ทำให้เจ้าโมโห หากว่าเจ้าไม่สบายใจ ข้าจะด่าเขาแทนเจ้าเอง อย่าเลย ฮูหยินจิน งั้นข้าขอตัวกลับก่อน เดี๋ยวก่อน กลับไปที่หอชมสนามล่ากันเถอะ ให้จื่อเซวียนไปส่งเจ้า จื่อเซวียน อย่าลำบากเลย ข้า ข้าจะให้เว่ยอู๋เซี่ยนไปส่งข้า อาหลี เจ้ากับเว่ยอู๋เซี่ยน ชายหญิงอยู่ด้วยกันตามลำพัง ไม่ดีนักหรอก อาเซี่ยนเป็นน้องชายข้า อาหลี แม่ของเจ้าเป็นเพื่อนสนิทของข้า เจ้าอย่าหาว่าข้าพูดมากเลย เจ้ากับเว่ยอู๋เซี่ยนไม่ใช่เด็กๆแล้ว อยู่ด้วยกันสองต่อสองแบบนี้ คนอื่นจะเอาไปนินทาได้ ว่าไปแล้วพลังมารในตัวเด็กนั่นรุนแรงมาก ไม่แน่อาจจะเกิดเรื่องอะไรขึ้นอีก ข้าขอร้องเจ้าล่ะ
34:33
อยู่ห่างจากเขาหน่อยเป็นดีที่สุด ฮูหยินจิน อาเซี่ยนเป็นน้องชายของข้า ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ข้าก็ไม่มีวันทอดทิ้งเขา อาหลี เจ้ายังโกรธเจ้าลูกคนนี้ของข้าอยู่ใช่ไหม หากว่าเจ้ายังโกรธเขา ข้าจะ ข้าจะไปสั่งสอนเขาดีไหม ขอไม่รบกวนท่านจริงๆ ฮูหยินจิน ท่านอย่าฝืนใจเขาเลย ไม่ฝืนใจ ไม่ได้ฝืนใจเลย ฮูหยินจิน พวกข้าขอไม่รบกวนคุณชายจินดีกว่า แยกกันตรงนี้เถอะ ข้าขอลา ฮูหยินจิน อาหลี จื่อเซวียน ยังไม่ตามไปอีก แม่นางเจียง ช้าก่อนแม่นางเจียง ไม่ใช่อย่างที่เจ้าคิด ไม่ใช่อย่างนั้น แม่นางเจียง ไม่ใช่อย่างนั้น ไม่ได้เป็นความตั้งใจของท่านแม่ข้า ไม่ได้ฝืนใจเลย ไม่ได้ฝืนใจเลยสักนิดจริงๆ คือข้า คือข้าเองที่อยากให้เจ้ามา ข้า จื่อเซวียน เจ้าเด็กโง่ เจ้าวิ่งหนีทำไม คุณชาย คุณชาย คุณชาย คุณชาย อาหลี ไปเถอะ กลับจินหลินไถกับข้า หากถึงงานเลี้ยงร้อยบุปผาแล้ว ข้าจะให้เจ้าลูกคนนี้ขอโทษเจ้า ไป ศิษย์พี่ ไม่เป็นไร เซี่ยนเซี่ยน ก็ได้ ในเมื่อเป็นอย่างนี้ ต้องรบกวนฮูหยินจินด้วย เว่ยอู๋เซี่ยน เจียงเฉิง เมื่อครู่เจ้าพลาดฉากสำคัญไป ฉากสำคัญอะไร ไม่มีอะไร
37:47
ข้าไปก่อน เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้าจะไปไหน งานล่าสิ้นสุดยังมีงานเลี้ยงร้อยบุปผาอีก เจ้าไปด้วยกันกับข้า ข้าอยากไปเที่ยวในเมืองหลันหลิง เจ้าไปคนเดียวเถอะ หลานจ้าน ไปก่อนนะ จริงๆเลย เรื่องวันนี้ไม่ใช่ความผิดเจ้า ประมุขหลาน เมื่อครู่ข้าเห็นแสงกระบี่เลยรีบมา ไม่ทราบว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น ตอนงานเลี้ยงร้อยบุปผา ประมุขเจียงถามพี่ของ ท่านด้วยตัวเองจะดีกว่า ใช่ คนนอกหาสะดวกพูดไม่ ประมุขเจียง พวกข้าขอตัวก่อน ประมุขเจียง คุณชายเว่ยของตระกูลท่าน เป็นคนเก่งเสียจริง ท่าเรือสัตตบงกชจะมีชื่อก็ครานี้แล้วล่ะ พวกวิญญาณร้ายเกือบทุกตน ถูกเรียกกลับไปยังค่ายของ ตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่งแล้ว คงจะมีนักพรตไม่น้อยมุ่งไปยังบ้านของเขา ใช่สิ แล้วจะทำอะไรได้ ใครบอกให้ตระกูลเราไม่มีคนอย่างเว่ยอู๋เซี่ยน มีเว่ยอู๋เซี่ยนอยู่ก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องดี ข้าไม่อยากให้ตระกูลข้ามีคนแบบนี้ คอยสร้างแต่ปัญหา เจ้าเคยได้ยินไหม ของรักของหวงของเว่ยอู๋เซี่ยน ตราพยัคฆ์ทมิฬ ทำมาจากเหล็กทมิฬ ใช่หรือ เป็นชิ้นที่หายสาบสูญไป ครั้งก่อนแอบได้ยินพวกเหลี่ยนฟางจุนคุยกัน แม้จะเป็นแค่ข้อสงสัย แต่หากลองคิดดู หากไม่ได้ทำมาจากเหล็กทมิฬ ทำไมถึงบังเอิญขนาดนั้น เหล็กทมิฬหายไปชิ้นหนึ่ง เว่ยอู๋เซี่ยนก็มีตราพยัคฆ์ทมิฬโผล่มา
39:41
ข้าเดาว่า เว่ยอู๋เซี่ยนต้องเป็นคนเอาไปแน่ๆ จะว่าไปก็ถูก เว่ยอู๋เซี่ยนผู้นี่อวดดีนัก ต่อไปหากคนตระกูลเจียงเข้าร่วมงานล่าภูตผี ข้าไม่ขอไปอีกแล้ว ตระกูลเจียงหรือ ไม่เสมอไปหรอก ว่าไปแล้ว ไม่ใช่เป็นเพราะเว่ยอู๋เซี่ยนหรอกหรือ ในศึกยิงตะวัน ก็เพราะเว่ยอู๋เซี่ยนคนเดียว ตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่งถึงได้มีชื่อเสียงขนาดนี้ ช่างเถอะๆ ไปกันเถอะ ไปๆ หลบไป เจ้าขอทาน วั่งจี ข้าเห็นเจ้าดูกังวล มีเรื่องอะไรไม่สบายใจหรือ พี่ใหญ่ ข้า ข้าอยากพาคนผู้หนึ่งกลับอวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่ พาคนผู้หนึ่ง กลับอวิ๋นเซินปู้จื้อฉู่ พากลับไป แล้วซ่อนเขาไว้ ซ่อนเขาไว้ กลัวเพียงแต่เขาจะไม่ยินยอม ยินเสียงขลุ่ย กลัดกลุ้มระทมใจ เมฆคลุมหนาทึบ ราตรีเนิ่นนานไร้สิ้นสุด ถูกและผิด ล้วนเป็นอดีตที่ผันผ่าน ตื่นขึ้นมา ไฉนเป็นเพียงความฝัน สรรเสริญหรือก่นด่า สูญเสียหรือได้มา ปุถุชนในโลกมิอาจคาดเดา
44:54
เลือดกายร้อนผ่าวคมมีดกลับเย็นเฉียบ ขุนเขาสูงธาราไกล ยินเสียงฉินกังวานอีกหน ความรู้สึกเดิมยังคงตัดไม่ขาด เอนตัวนอนบนดอกหญ้า จันทราดุจน้ำค้างแข็ง ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปอย่างสง่าผ่าเผย สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปด้วยใจอารี สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน

DOWNLOAD SUBTITLES: