【FULL】Crush EP02 (Starring Evan Lin Yanjun, Wan Peng) | 原来我很爱你 | iQiyi

【FULL】Crush EP02 (Starring Evan Lin Yanjun, Wan Peng) | 原来我很爱你 | iQiyi

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 722

Number of words: 1055

Number of symbols: 15891

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:05
[รายการนี้มีคำบรรยายภาษาไทย] รักอีกครั้งก็ยังเป็นเธอ ตอนที่ 2 วิ่งช้า ๆ หน่อย ช้าหน่อย ๆ วิ่งช้า ๆ หน่อย วิ่งช้า ๆ หน่อยสิ วิ่งช้าหน่อย คุณ ฉัน ฉัน ฉันแค่อยากบอกว่า ให้ฉันพยุงคุณไหมคะ ไม่ต้อง ครูซางคุณไม่ไปเหรอ มาแล้วค่ะ ๆ ครูซู คุณเรียกฉันว่าเสี่ยวซางก็ได้ค่ะ ตอนนี้ฉันยังไม่ใช่ครู ทางขวาก็คือห้องผู้อำนวยการ ขอบคุณค่ะ ครูซู เดี๋ยวเจอกันนะคะ ครูซู เมื่อวานนี้ครูเจิ้งโพสต์ลงในวีแชทโมเมนต์ บอกว่าอยู่ในห้องคลอดเตรียมคลอดแล้ว คาดว่าวันนี้น่าจะคลอดแล้ว เร็วขนาดนี้เลยเหรอครับ นี่ยังเร็วอีกเหรอ คุณช่วยสอนแทนเธอเดือนกว่าแล้วนะ อาจารย์หลี่ ผู้อำนวยการวัง ผมขอแนะนำหน่อยนะ ท่านนี้คือครูหลี่ ส่วนนี่คือซางอู๋เยียน ครูฝึกสอนคนใหม่ของเรา หลังจากนี้ คุณก็ตามครูหลี่แล้วกัน ช่วยเรื่องงานในห้อง อาจารย์หลี่สวัสดีค่ะ หลังจากนี้ก็คงต้องรบกวนคุณมาก ๆ เลย พูดอะไรอย่างนั้นครับ ทุกปีสิ่งที่ผมรอคอยมากที่สุด ก็คือครูฝึกสอนนี่ละครับ แบบนี้ทำให้ผมสบายขึ้นเยอะเลย
04:16
แบบนี้นะ โรงเรียนของพวกเราน่ะ ครูฝึกสอนกับครูสอนแทนน่ะ ทุกคนอยู่ในห้องทำงานเดียวกัน คุณน่ะ ก็นั่งข้าง ๆ ครูซูแล้วกัน ได้ค่ะ ครูซู เธอน่ะ ชื่อซางอู๋เยียน ผมจัดการให้เธอนั่งข้าง ๆ คุณแล้วกัน ท่านนี้คือซูเนี่ยนชิน ครูซู ครูซู สวัสดีค่ะ สวัสดีครับ ครูซูน่ะ คือครูอักษรเบรลล์ คุณนั่งอยู่ข้าง ๆ เขา ก็ดูแลซึ่งกันและกันนะ ครูซู หลังจากนี้ทุกวันพฤหัสกับศุกร์ฉันจะมาฝึกสอน ได้โปรดช่วยชี้แนะด้วยนะคะ ไม่กล้าหรอกครับ ผมยังมีธุระนิดหน่อย ไปก่อนนะครับ อืม อู๋เยียน เธออยากย้ายออกไปอยู่ด้วยกันกับฉันไหม บ้านฉันดูเรียบร้อยแล้ว ฉันน่ะ กลับมาช้าตลอด เวลาเคอร์ฟิวส์ของหอพักมันน่ารำคาญมาก ๆ ออกไปอยู่ข้างนอกยังสงบกว่า ดังนั้นเธออยากไปด้วยกันไหม ได้เลย ถึงเวลาก็บอกกับลู่ลู่หน่อยแล้วกัน ฉันจะบอกเธอให้นะ เธอยังจำ คนตาบอดที่ฉันเคยบอกกันเธอคนนั้นได้ไหม นึกไม่ถึงเลยว่าวันนี้ฉันจะเจอเขาที่โรงเรียนพิเศษ เทพบุตรแวบแรกคนนั้นน่ะเหรอ เขาเป็นครูอักษรเบลล์ที่นั่น อีกทั้งวันนี้ฉันยังรู้ชื่อของเขาอีก ชื่อว่าซูเนี่ยนชิน เนี่ยนชิน ฉันค้นมาแล้ว ให้เธอดูหน่อย ผ้าห่ม นี่แค่ดูก็รู้แล้วว่าตอนเด็ก ๆ บ้านจน ไม่มีผ้าห่ม แล้วถ้าตั้งชื่อไว้นี่ก่อนเกิดแล้วล่ะ งั้นก็คือก่อนที่จะแต่งงานกัน พ่อแม่ของเขาจนมาก พ่อแม่คนจีนน่ะ มักชอบจะเอาความหวังใส่ไว้ในชื่อของลูก
07:26
นับถือเธอเลยจริง ๆ ซูเนี่ยนชิน เนี่ยนชิน เนี่ยนชิน เนี่ยนชิน ซูเนี่ยนชิน อู๋เยียน รีบเช็ดปากเร็วเข้า น้ำลายไหลออกมาแล้ว ฉันจะบอกเธอให้นะ เขายังจำเสียงฉันได้ด้วย แค่แวบเดียวเขาก็นึกขึ้นได้แล้ว ว่าพวกเราสองคนเคยเจอกันที่สถานีวิทยุ เธอว่าจะเป็นเพราะเสียงของฉัน เป็นที่น่าจดจำมากเลยใช่ไหม แต่ว่าสองวันนี้ที่ฉันเจอเขา รู้สึกว่านิสัยของเขาไม่ค่อยจะดีนัก ค่อนข้างเย็นชา ท่าทางเหมือนตัดขาดปฏิเสธคน แต่ว่าเขาอ่อนโยนกับพวกนักเรียนมาก ๆ เธอว่า เขาจะเข้าใจผิดคิดว่าฉันเป็น สตอล์กเกอร์คนหนึ่งหรือเปล่า ทุกครั้งที่เจอกันก็เป็นความบังเอิญ พรหมลิขิตแบบนี้จะอธิบายกับเขายังไงดีนะ เธอก็บอกเขาไปสิว่าเป็นเวรกรรม เขาหนีไม่พ้นหรอก เกลียดที่สุดเลย เวรกรรม นั่นก็คือพรหมลิขิตเหมือนกัน ผู้อำนวยการ ในนี้มีเอกสารหนึ่งฉบับ ที่ต้องให้คุณเซ็นค่ะ ผม ผมมีเรื่องด่วนนิดหน่อย คุณนั่งรอสักแป๊บ อีกเดี๋ยวผมก็กลับมาแล้ว เจียงหนานเป็นสถานที่ที่ดี ทิวทัศน์อันคุ้นเคย พระอาทิตย์ขึ้นส่องแสงดอกไม้ให้แดงกว่าไฟ - แม่น้ำสีเขียว เขียวกว่าหญ้าสีน้ำเงิน - เขียวยิ่งกว่าหญ้าสีน้ำเงิน
09:26
- จะไม่จดจำเจียงหนานได้เช่นไร - จะไม่จดจำเจียงหนานได้เช่นไร สไตล์เพลงนี้มัน [ห้องดนตรี] ใครน่ะ ฉันเองค่ะ คุณคือ อู๋เยียน ซางอู๋เยียน มีธุระอะไร ไม่มีอะไรค่ะ ฉันนั่งอยู่ที่ห้องทำงานฝั่งตรงข้าม ได้ยินเสียงเปียโนจากทางนี้ รู้สึกว่าเพราะดี ก็เลยอยากจะมาดูหน่อยน่ะค่ะ งั้นตอนนี้ผมเล่นเสร็จแล้ว คุณไปได้แล้ว รบกวนปิดประตูด้วย เก็กอะไรกันหนักหนา อินอิน เธออยู่ที่หอเก็บของหรือยัง ฉันอาจจะต้องกลับไปช้าหน่อย ได้ บ๊ายบาย [สถานีออกอากาศเพลง] ร่าเริงขึ้นมาหน่อย อู๋เยียน เริ่มตั้งแต่วันนี้เธอถูกย้ายไปที่แผนกข่าว ไปที่ชั้นแปดหาผู้อำนวยการเจียง เขาจะนำเธอให้ นั่งสิ ขอโทษทีนะ ไม่ได้ถามเธอก่อน ก็ทำการย้ายบุคลากรแบบนี้ แต่ว่าการไปแผนกข่าว ต้องมีประโยชน์กับเธอแน่นอน ในจุดนี้เธอต้องเชื่อฉัน แต่ว่าทำไมมันกะทันหันขนาดนี้ล่ะคะ พี่ซี เดิมทีฉันคิดว่า เธอควรจะเข้าใจตลาดเพลงมาก ๆ ติดต่อกับบริษัทแผ่นสียงให้มาก ๆ พอดีกับว่าผู้อำนวยการเจียงต้องการคนเร่งด่วน ฉันคิดว่าถ้าเธอไปที่แผนกข่าว ฝึกฝนทำงานหนัก ขยายเส้นสาย จะโตได้เร็วขึ้น งั้นฉันเข้าใจแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะพี่ซี แต่ว่าจังหวะการก้าวเดินของแผนกข่าว เร็วกว่าพวกเราเยอะเลย
13:43
แล้วก็ให้ความสำคัญกับความแม่นยำ พอดีเลยจะได้จัดการ กับสมองที่ไม่คิดอะไรให้รอบคอบ นอกจากอีจินของเธอ ฉัน มีที่ไหนกันล่ะคะ สมองของฉันยังใช้การได้ดีอยู่นะคะ อู๋เยียน เธอต้องสู้ ๆ นะ เธอคือคนที่ฉันปั้นมากับมือ ปกติแล้วเวลาโดยส่วนใหญ่น่ะ ห้องทำงานก็ว่างแบบนี้แหละ มีแค่ตอนที่สิ้นสุดการรับต้นฉบับ ทุกคนถึงจะกลับมา งานของเธอน่ะ ก็คือรับอีเมล์จากกล่องอีเมล์ทุกวัน ประกาศของนักข่าวสำคัญมาก ในทุก ๆ วันเธอจะต้อง เอาประกาศของนักข่าว ข้อมูล แล้วก็ประเด็นร้อน ในทุก ๆ วันเก็บรวบรวมจัดการให้เรียบร้อย ทุกวันตอนเช้า ตอนที่ประชุมข้อเสนอ ก็จะตัดสินใจตารางงาน ที่ควรเป็นไปของนักข่าวทุกคน ทุกวันเหรอคะ ใช่ ทุกวัน ยังมีเด็กฝึกงานอีกคน พวกเธอสามารถปรึกษากันผลัดกันมาได้ ค่ะ เสี่ยวสวี่มาพอดีเลย เสี่ยวสวี่ นี่คือพนักงานที่เพิ่งมาใหม่ ซางอู๋เยียน เธอมารู้จักกับเขาหน่อย สอนเธอเรื่องตัวหนังสือ แล้วก็การจัดการรูปแบบหน่อย เอาละ ผมยังมีประชุมอีก ไปก่อนนะ คิดไม่ถึงเลยว่าจะเป็นเธอที่มา เธอนั่งตรงนั้นแล้วกัน ช่วยส่งรูปแบบการรวบรวมข้อมูล ให้ฉันก่อนได้ไหม ตอนเย็นรูมเมตของฉันจะฉลองวันเกิด ฉันต้องรีบทำงานให้เสร็จ เลิกงานให้ตรงเวลา ขอบคุณ ได้ ฉันจะส่งให้ทางอีเมล์เธอ [สถานี]
15:42
คุณอยู่ในวงการและยังสำเร็จขนาดนี้ แต่ได้ยินมาว่าคุณยังมีอาชีพอื่นอีก หรือจะพูดว่าการเขียนเพลงและทำนอง เป็นแค่อาชีพเสริมของคุณ ใช่ครับ คุณอีจิน งั้นชื่อที่ใช้ในการแสดงของคุณ มีความหมายแฝงอะไรไหมคะ ยามเช้ายามเย็น ดังนั้นความหมายแฝงคืออีจิน (หนึ่งวัน) หรือว่าเอาไว้ระลึกถึงเรื่องราวอะไร ถึงใคร เพราะมันเขียนง่ายดีครับ คุณเขียนเพลงมากมาย ทำให้แฟนเพลงผู้หญิงซาบซึ้งไม่น้อย ยกตัวอย่างเช่นจมดิ่ง ความฝันใต้ท้องฟ้าราตรี ในนี้มีเรื่องราวของตัวเองไหมคะ ไม่มีครับ เพียงแค่ ทำไมถึงมาแบตหมดตอนนี้ล่ะ ฉันจะบอกให้นะ ที่นั่นน่ะไม่เลวเลย ครั้งหน้าพวกเราไปดูด้วยกัน อืม ตากแดดคล้ำแล้วจะทำยังไง อันนี้ยังเอาอยู่ไหม ไม่เอาแล้ว กินไม่ลงแล้ว อู๋เยียน ตรงนี้ - มาแล้วเหรอ - อู๋เยียน สั่งอาหารเสร็จแล้วเหรอ ฉันได้ยินมาว่าอาหารพิเศษร้านนี้อร่อยมาก ๆ - จริงเหรอ - เมนูอะไร อีกเดี๋ยวลองชิมดูแล้วกัน เรียกว่าอะไรนะ รอให้ฉันเอาเมนูมาดูหน่อย ได้ ทำไมไม่รับโทรศัพท์ล่ะ มือถือแบตหมด ฉันส่งข่าวให้เธอไปตั้งแต่แรกแล้ว ไม่เห็นเอง จะมาโทษฉันไม่ได้นะ คนบ้านเดียวกัน ไม่ได้มีความหมายอย่างอื่น พนักงาน สั่งเสร็จแล้วค่ะ สุดหล่อ นายดูสิยังอยากสั่งอะไรเพิ่มอีกไหม เพิ่มเนื้ออีกที่เถอะ อู๋เยียนชอบกิน เอาอันนี้อีกที่ค่ะ
17:24
ค่ะ รอสักครู่นะคะ ♫ หากหูและคำสัญญา ♫ ♫ ไม่ได้พบกัน ♫ ♫ หากความปรารถนาและอนาคต ♫ ♫ ไม่ได้เชื่อมต่อกัน ♫ ♫ บางทีแบบนี้ ♫ ♫ พวกเราถึงได้ ♫ ♫ ราวกับมันไม่เคยเกิดขึ้น ♫ ♫ พลิกกลับอย่างง่ายดาย ♫ ♫ ในตอนที่คำว่าตลอดไป ♫ ♫ ยังไม่อยู่ไกลขนาดนั้น ♫ ♫ ตอนที่อ้อมกอดและความรัก ♫ ♫ ยังเกี่ยวข้องกันอยู่ ♫ ♫ โยนทิ้งทุกอย่าง ♫ ♫ พนันกับวันพรุ่งนี้ที่ไม่แน่นอน ♫ ♫ เหลือไว้เพียงคำโกหก ♫ ♫ บรรจบกันไม่ได้ ♫ ♫ ใครจะยอมจมดิ่ง ♫ ♫ ยอมแพ้การคิดริเริ่ม♫ ไม่เลวเลย ♫ ส่งมอบกาลเวลา ♫ แต่ว่าเทียบกับฉันร้องแล้ว ยังแย่กว่านิดหน่อย แย่กว่าแค่นิดหน่อยเท่านั้น ♫ คือความดื้อรั้น คือความยืนหยัด ♫ ♫ ไม่ฟังคำเกลี้ยกล่อมของคนรอบข้าง ♫
18:40
♫ ปล่อยให้ในความทรงจำ ♫ ♫ ลุกไหม้อยู่ทั่วท้องฟ้า ♫ ♫ ยินยอมที่จะจมดิ่ง ♫ อู๋เยียน -ฉันออกไปสูดอากาศ -ทำไมเธอต้องหลบหน้าฉันด้วย เปล่านี่ โทรศัพท์ไม่รับ ย้ายหอออกไป พอเห็นฉันที่มหาลัยก็เดินอ้อม ยังบอกว่าเปล่าอีก ถ้าหากว่าย้ายมหาลัยได้ คาดว่าเธอคงจะย้ายมหาลัยไปแล้ว ฉันย้ายออกไปอยู่ข้างนอกไม่ได้เป็นเพราะนาย ที่ฉันไม่รับโทรศัพท์ ก็เป็นเพราะว่า ฉันคือคนที่หาความแน่นอนอะไรไม่ได้อยู่แล้ว แล้วที่ฉันเดินอ้อมก็เพราะว่า เพราะว่านาย เว่ยฮ่าว คือมือเบสของมหาลัย เป็นดาราใหญ่ ฉันกลัวว่าทางมันจะแคบเกิน ขวางทางเดินของนาย ฉันก็บอกแล้วไง ว่าฉันกับสวี่เชี่ยนไม่ได้อยู่ด้วยกัน เธอดื่มเยอะ ฉันเองก็ดื่มเยอะนิดหน่อย นั่นมันก็แค่อุบัติเหตุ พวกเราไม่ใช่เด็กเล็ก ๆ แล้ว เธอช่วยอย่าเอาแต่ใจตัวเองขนาดนั้นได้ไหม ใช่ พวกเราใกล้จะจบแล้ว ก็จะไม่ใช่เด็กน้อยที่ อยู่บ้านด้วยกันทั้งวันแล้ว ดังนั้นน่ะ ไม่มีความจำเป็นที่ต้องตัวติดกันอีกแล้ว ต่างคนต่างอยู่เถอะ คนที่ชอบกินเนื้อน่ะคือสวี่เชี่ยน ไม่ใช่ฉัน ฉันแพ้เนื้อวัว ก็เหมือนที่นายพูดแหละ พวกเราเองก็ไม่ใช่เด็กเล็ก ๆ แล้ว พูดคำว่าอุบัติเหตุคำนี้ออกมา นายไม่รู้สึกว่ามันไร้ความรับผิดชอบเหรอ หลังจากที่เธอบอกว่าเขาไร้ความรับผิดชอบ เขาพูดว่าอะไร เขาไม่ได้พูดอะไร ฉันพูดจบก็เดินออกมาแล้ว โหดใช้ได้ ไม่เลว แต่ฉันจะบอกเธอให้
20:10
วันของเธอน่ะต้องดูยาว ๆ เธอทำเรื่องใหญ่โตในพริบตาจน เหมือนกับจะตัดความสัมพันธ์ งั้นหลังจากนี้ล่ะ เธอคงจะไม่สามารถ ไม่ติดต่อกับพวกเขาจนแก่ได้หรอกใช่ไหม พวกเธอคือคนบ้านเดียวกัน ยังพูดอีก ฉันไม่ได้ถูกย้ายไปแผนกข่าวแล้วหรอ ยังไม่ทันได้พูดกับเธอเลย ตอนนี้น่ะ คนที่นั่งอยู่ข้างหลังโต๊ะทำงานฉัน ก็คือสวี่เชี่ยน งั้นทำไมเธอยังไม่รีบ ให้บอสของเธอเอาเธอกลับไปเล่า ไม่ใช่ว่าเดิมทีเธอก็ไม่อยากไปอยู่แล้วเหรอ ความคิดของเธออันนี้น่ะ ฉันเห็นด้วยมาก ๆ แต่ว่าฉันลองคิดดูนะ ถ้าหากกลับไปแบบนี้ ฉันก็อ่อนหัดเกินไปแล้ว เธอไม่อ่อน งั้นต่อจากนี้เธอวางแผน จะคบกับสวี่เชี่ยนยังไงเหรอ แกล้งทำเป็นคนแปลกหน้า กี่โมงแล้ว สี่ทุ่มมั้ง แย่แล้ว ลืมรายงานสถานการณ์สัปดาห์นี้ให้ครอบครัวเลย ลูกสาวโทรมาแล้ว คุณพ่อ หนูอยากกินบัวลอย เงินค่าขนมน่ะยังพอใช้ไหม ไม่งั้นพ่อให้หนูอีกหน่อย ให้ลูกเอาไปซื้อบัวลอยกิน เงินค่าขนมของเธอทุกเดือน เยอะกว่าเสี่ยวซงที่อยู่ข้างบ้านตั้งหลายเท่า คุณยังเป็นห่วงเธอไม่มีเงินซื้อบัวลอยอีกเหรอ หนูอยากกินไส้งาที่คุณพ่อทำอันนั้น ได้ ๆ ๆ พรุ่งนี้พ่อจะทำให้ลูกกิน พอดีเลย อาทิตย์หน้าลุงอวี๋ของลูกจะไปประชุมที่เซี่ยเหมิน พ่อจะให้เขาเอาไส้ไปให้ลูก ลูกก็ห่อเอาเองนะ
21:35
หนูไม่เอา หนูอยากกินที่พ่อทำ หนูคิดถึงพ่อ แล้วก็คิดถึงบ้าน งั้นเอาแบบนี้ อาทิตย์หน้าลูกก็กลับบ้านมาเลยสิ แล้วเรื่องเข้าเรียนล่ะคะ เข้าเรียน ไม่งั้นพวกเราไม่เข้าแล้ว ขอลา เลอะเทอะ อู๋เยียน ลูกก็เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย กับพ่อให้น้อย ๆ หน่อย เขาตามใจลูกจนเสียคนหมดแล้ว ตัวเองเป็นครู ก็ยังสอนลูกตัวเองไม่ได้ แม่จะบอกให้นะ การสอบป.โทเดือนหน้าจะเปิดรับสมัครแล้ว ลูกต้องตั้งใจทบทวนนะ ไม่ต้องไปที่สถานีทำเรื่อง ไร้สาระอะไรพวกนั้น เสียเวลา ที่แม่พูด แกจำได้หรือยัง จำได้แล้วค่ะ แล้วก็ เจ้าเว่ยฮ่าวนั่น เมื่อสองวันก่อนโทรมาที่บ้าน ถามว่าแกย้ายออกไปไหน แม่เห็นท่าทางกังวลของเขา แม่ก็เป็นห่วง ถ้าแกไม่อยากคบกับเขา แกก็พูดให้มันชัด ๆ ไม่อย่างนั้นหลังจากนี้พ่อของแก จะไปมาหาสู่กับอาเว่ยได้ยังไง คบอะไรกันล่ะคะ แม่ดูที่แม่พูดสิ หนูกับเว่ยฮ่าวน่ะเป็นไปไม่ได้ตั้งแต่แรกแล้ว เลิกเรียนแล้ว ไปเล่นที่สนามกันเถอะ มา พวกเราเล่นไล่จับคนกัน อีกเดี๋ยวนายเป็นคนจับนะ - เร็วหน่อย ๆ ตามมา - ได้ นายวิ่งช้า ๆ หน่อยสิ เร็วเข้า ๆ ขอบคุณ ผมทำเองดีกว่าครับ คนคนนี้ตกลงว่ามองไม่เห็นจริง ๆ หรือเปล่าเนี่ย
23:49
ครูซู ฉันเองค่ะ ครูซู คือฉันอยากจะบอกว่า รถของฉัน คือว่า จอดอยู่ที่หน้าประตูทางซ้ายมือ คุณระวังหน่อย อย่าไปชนเข้า คุณไม่มีสอนเหรอคะ นี่จะไปแล้วเหรอ ไม่มี คุณอีจิน ในนี้มีเรื่องราวของตัวคุณเองไหมคะ ไม่มี งั้นก็ได้ค่ะ งั้นไม่มีอะไรแล้วฉันไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย อู๋เยียน ฉันกำลังหาเธออยู่พอดีเลย ฉันต้องไปประชุมที่ศาลากลางจังหวัดชั่วคราว เธอดูสิว่าสามารถสอนห้องสามแทนฉันได้ไหม กิจกรรมร้องเพลง หรือว่าให้พวกเขาแนะนำตัวเองก็ได้ ได้ค่ะ แต่ว่าตอนที่ฉันเพิ่งมา พวกเขาก็เคยทำการแนะนำตัวเองไปแล้ว งั้นฉันจะลองคิดดูอีกทีค่ะ ได้ ขอบใจนะ มีปัญหาอะไรจำไว้ว่าให้โทรหาฉัน ได้ค่ะ ไม่มีปัญหา เดินทางระมัดระวังนะคะ ทำอะไรดีนะ ครูซู ทำไมกลับมาแล้วละ ลืมเอาโน้ตเพลงไปน่ะครับ เป็นยังไงบ้าง คุ้นเคยกับโรงเรียนพวกเราหรือยัง คุ้นแล้วครับ ที่นี่ค่อนข้างดีเลยครับ งั้นก็ดี พูดกันตามจริง ในปีนี้ ครูที่ยอมมาสอนที่โรงเรียนพิเศษ แบบเรานี่ยิ่งน้อยลงเรื่อย ๆ ไม่ง่ายเลยถึงจะได้เจอคนมีความสามารถแบบนาย ถ้าหากว่านายมีความต้องการ อยากเป็นครูประจำละก็ ฉันสามารถไปคุยกับทางโรงเรียนให้ได้นะ สภาพการณ์ของผมคุณก็รู้ ไม่ต้องลำบากหรอกครับ บอกตามจริง ฉันอยากจะรั้งให้นายอยู่
26:18
อีกอย่าง พวกเราขาดคนจริง ๆ ไม่ใช่ว่ายังมีครูฝึกสอนเหรอครับ พวกเขาล้วนเป็นนักศึกษาที่มีเอกเกี่ยวข้องกัน มหาลัยน่ะ มีเงื่อนไขให้พวกเขาไปฝึกงานในหน่วยงานต่าง ๆ ต้องได้หน่วยกิตถึงจะเรียนจบได้ ปกติแล้วไม่กี่เดือนให้หลัง พวกเขาก็จะไม่มาอีกแล้ว ดังนั้นก็คือทางมหาลัยส่งให้มา แต่จะพูดว่าถูกส่งมาหมดก็ไม่ใช่ ก็ปฏิบัติความสมัครใจของแต่ละคนน่ะ ยกตัวอย่างเช่นครูซัง เธอคือนักศึกษาคณะจิตวิทยา ที่มหาลัยเกรดก็ดี ถ้าหากว่าเธอเอาโรงเรียนของพวกเรา ใส่ไว้เป็นที่ฝึกงานอันดับแรกที่สมัครใจมา นั่นต้องได้เข้ามาแน่นอน ในปีนี้คนที่ยินดีจะเอาโรงเรียนพิเศษแบบพวกเรา เป็นความสมัครใจอันแรก มีไม่เยอะแล้ว [ลู่ลู่] ฮัลโหล ฉันฝึกงานอยู่ที่โรงเรียนพิเศษไง ไปไม่ได้แล้ว ต้องใช้เวลาให้ครบ ไม่อย่างนั้นก็จะไม่ได้หน่วยกิต น่าหงุดหงิดจริง งั้นพวกเธอไปเถอะ เล่นให้สนุกนะ บ๊ายบาย ครูซู ทำไมคุณกลับมาแล้วละ มีธุระอะไร คือแบบนี้ค่ะครูซู ที่จริงแล้วมีเรื่องอยากให้คุณช่วย ครูหลี่น่ะ ออกไปประชุมข้างนอกแล้ว อีกสักพักคาบนั้น ฉันอยากสอนเด็ก ๆ ร้องเพลง คุณช่วยมาเล่นเปียโนให้หน่อยได้ไหมคะ พวกเขามีคาบเรียนร้องเพลง ฉันรู้ค่ะ แต่ว่าคุณดูฉันสิ เป็นครูฝึกสอนที่เพิ่งมาใหม่คนหนึ่ง
28:01
ฉันก็ใช้อักษรเบลล์ สอนพวกเขาอ่านหนังสืออะไรต่าง ๆ ไม่เป็น ดังนั้นช่วยหน่อยเถอะนะคะ ครูซู ครูซู คือว่า ครูซู ทำไมถึงไม่มีมารยาทขนาดนี้นะ ครูซัง เด็ก ๆ สวัสดีจ๊ะ วันนี้ครูน่ะ จะสอนพวกเธอร้องเพลง งั้นอีกสักพักเพื่อนคนไหนร้องได้ดีที่สุด ครูจะมีรางวัลให้นะ ดังนั้นพวกเธอต้องตั้งใจเรียนนะ ดีไหม ครับ/ค่า งั้นพวกเราร้องอะไรดีนะ งั้นร้องเพลงดวงดาวน้อยแล้วกัน งั้นครูร้องให้ครูซูรอบหนึ่ง ให้เขาได้เตรียมตัวหน่อย จากนั้นพวกเธอก็ร้องตามครูทีละท่อน ดีไหม ดีค่ะ/ครับ งั้นครูซู ฉันจะร้องแล้วนะคะ ♫ วิบวับ วิบวับ สว่างพริบพราว ♫ ♫ ทั่วฟ้าเต็มไปด้วยดาวดวงน้อย ♫ ♫ แขวนอยู่บนฟ้าส่องสว่าง ♫ ♫ เหมือนดั่งดวงตาเล็ก ๆ นับพันนับหมื่นดวง ♫ ได้ไหมคะ ครูซู ได้ งั้นพวกเราเตรียมตัวนะ เตรียม ไป ♫ วิบวับ วิบวับ สว่างพริบพราว ♫ แขวน เดี๋ยว เดี๋ยวก่อนค่ะครูซู ที่คุณเล่นอันนี้มันไม่ถูกหรือเปล่าคะ เมื่อกี้คุณร้องแบบนี้ เมื่อกี้ฉันร้องแบบนี้เหรอ
30:12
งั้นอาจจะเป็นฉันที่ร้องคีย์สูงเกินไป ไม่เป็นไร คุณเล่นตามนี้ก็ได้ งั้นพวกเรามาลองอีกรอบ เตรียมตัว เริ่ม ♫ วิบวับ วิบวับ สว่างพริบพราว ♫ ♫ วิบวับ วิบวับ สว่างพริบพราว ♫ ♫ ทั่วฟ้าเต็มไปด้วยดาวดวงน้อย ♫ ♫ ทั่วฟ้าเต็มไปด้วยดาวดวงน้อย ♫ ♫ แขวนอยู่บนฟ้าส่องสว่าง ♫ ♫ แขวนอยู่บนฟ้าส่องสว่าง ♫ ครูซู นี่มันเกิดอะไรขึ้นเหรอคะ ไม่เป็นไร พวกเรามาร้องอีกรอบ ร้องต่อ ร้องต่อ ครูซู เตรียม เริ่ม ♫ วิบวับ วิบวับ สว่างพริบพราว ♫ ♫ วิบวับ วิบวับ สว่างพริบพราว ♫ ♫ ทั่วฟ้าเต็มไปด้วยดาวดวงน้อย ♫ เลิกเรียนแล้ว เด็ก ๆ ทุกคน ครูซู ครูซู ขอบคุณที่ยอมมาช่วยนะคะ ที่ผมมาไม่ได้เพื่อช่วยคุณ ผมแค่ไม่วางใจให้คุณเป็นคนดูเด็ก ๆ ถึงยังไง คุณก็แค่กัดฟัน มาทำงานฝึกสอนที่นี่ ฉัน ฉันไม่ได้กัดฟันนะคะ ฉันยอมรับว่าฉันมาฝึกงานที่นี่เพื่อเก็บหน่วยกิต แต่ว่า นี่ไม่เกี่ยวกับผม
31:52
คุณไม่จำเป็นต้องอธิบายกับผม เด็ก ๆ ไม่ใช่เครื่องมือที่ทำให้คุณได้รับหน่วยกิต คุณอาจจะไม่รู้ ในบรรดาพวกเขาหลายคน คือเด็กกำพร้าที่ถูกทอดทิ้ง แค่ความใส่ใจเล็ก ๆ พวกเขาก็เห็นคุณค่าของมันมาก ๆ ♫ความฝันแห่งปีแสง ♫ ความสนิทสนมจอมปลอมแบบนี้ของคุณ พวกเขาจะคิดว่ามันเป็นจริง ♫ โลกเงียบสงัด ♫ ♫ ดวงตาที่เหมือนกับดวงดาว ♫ ฉันไม่ใช่แบบนั้น ขอโทษจ้ะ หนูไม่เป็นไรใช่ไหม ไม่เป็นไรค่ะ ขอโทษนะ ♫ ใจหนึ่งดวง ♫ ช่วงนี้นายเป็นอะไรไป เล่นผิดตลอดเลย ขอโทษนะ มาอีกรอบเถอะ เล่นตั้งหลายรอบแล้ว - สวี่เชี่ยน - ฮัลโหล ขอโทษนะ วันนี้ที่ฉันมาเพราะอยากบอกกับทุกคน ว่าฉันจะออกจากวงแล้ว ทำไมล่ะ ล้อกันเล่นใช่ไหม ทำไมจู่ ๆ เธอถึงได้พูดแบบนี้ พวกเราออกไปคุยกันเถอะ เกิดเรื่องอะไรขึ้น จะเกิดเรื่องอะไรได้อีกล่ะ เป็นไข้ใจน่ะสิ เรื่องนี้มันไม่ได้ซับซ้อนขนาดนั้น ฉันฝึกงานยุ่งมาก ฉันไม่มีเวลา ขอโทษ เรื่องจูบเธอคราวที่แล้ว ไม่มีอะไรต้องขอโทษ ตอนนั้นพวกเราก็แค่ดื่มจนเมาก็เท่านั้น [การควบคุมชีวิตขั้นสูง] ฮัลโหล ลุงอวี๋สวัสดีค่ะ ขอบคุณค่ะ งั้นเดี๋ยวหนูไปตอนนี้เลย ไม่ไกลค่ะ ๆ
35:19
เป็นยังไงบ้าง ที่มหาลัยมีแฟนแล้วใช่ไหม ฉันได้ยินมานะ เปล่าครับ งั้นก็ดี ฉันอยู่ที่มหาลัยใหม่ ลุงอวี๋สวัสดีค่ะ อู๋เยียน อู๋เยียน เอ้า ให้หนู ครั้งนี้ลุงมาประชุม พ่อของเธอน่ะ ให้ลุงเอาของมาฝาก นี่คือบัวลอยที่พ่อของหนูให้ลุงเอามาให้ พ่อของหนูให้มาจริง ๆ เหรอคะ หนูแค่ล้อเขาเล่นเท่านั้นเอง เขาเอามาให้เยอะขนาดนี้ จะกินหมดได้ยังไง พ่อหนูน่ะรักหนูไง ขอบคุณค่ะคุณลุง พวกเธอน่ะ อยู่มหาลัยเดียวกันนี่ดีจริง ๆ ได้อยู่ช่วยกันดูแลซึ่งกันและกัน พวกเธอสองคนกลับเถอะ อยู่ที่มหาลัยก็ดูแลตัวเองดี ๆ ลาก่อน ลุงอวี๋ลาก่อนค่ะ ลาก่อน หนักไหม ฉันช่วยถือให้ ไม่ต้อง กลับไปบ้านเช่าเหรอ ให้ฉันไปส่งเธอไหม ไม่ต้อง อู๋เยียน ฉันคิดว่าครั้งที่แล้ว น่าจะพูดชัดเจนแล้ว อีกอย่างพวกเราสามคน ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำให้ ความสัมพันธ์มันซับซ้อนขนาดนั้น อีกอย่าง ฉันก็ไม่อยากถูกลากเข้าไปอีกแล้ว พวกนายสองคนตามสบายเถอะ อู๋เยียน พวกเธอสองคนคือเพื่อนแท้กันจริง ๆ สวี่เชี่ยนก็พูดเหมือนกับเธอ สวี่เชี่ยนลาออกจากวงแล้ว แถมยังขีดเส้นแบ่งกับฉันอย่างชัดเจน บางทีเรื่องนี้ฉันอาจจะทำแย่ไปจริง ๆ ถึงยังไงก็ทำพังไปแล้ว ขอโทษ ฉันรู้ว่าเธอไม่อยากฟังอะไรพวกนี้ ดึกมากแล้ว ไปก่อนเถอะ ไม่ใช่ พวก พวกนายสองคนกำลังทำอะไรน่ะ
37:07
คุณคนขับ ไปเถอะครับ เธอจะบอกที่อยู่กับคุณเอง ได้ครับ บัวลอยที่พ่อเธอทำนี่อร่อยมาก ๆ เลย นั่นมันแน่อยู่แล้ว ♫ หากหูและคำสัญญา ♫ ♫ ไม่ได้พบกัน ♫ เพลงที่ฉันต้องขอ วันนี้เธอขอเพลงนี้อีกแล้วเหรอ เปล่านะ วันนี้ไม่ได้ขอเพลง มหัศจรรย์จริง ๆ ทุกครั้งที่ได้ฟังคนอื่นขอเพลง ที่ตัวเองชอบในสถานี มันมีความรู้สึกแบบ มีคนอยู่ข้าง ๆ แบบนั้น คงเพราะแบบนี้ ฉันถึงอยากเป็นดีเจวิทยุไง ♫ ยังไม่อยู่ไกลขนาดนั้น ♫ งั้น งั้นฉันก็จะเป็นดีเจวิทยุด้วย ทำไมล่ะ เธอคิดดูสิ ถ้าหากว่าฉันพบคนสองคน ขอเพลงเดียวกันละก็ งั้นฉันก็จะต้องไปดู ว่าสองคนนี้มีความสัมพันธ์อะไรกัน ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นคู่รักที่เลิกกันแล้ว แต่ยังรักอีกฝ่ายอยู่ งั้นแบบนี้ไม่ใช่ว่าฉันก็เท่ากับ ส่งเสริมให้ได้เป็นคู่ที่เหมาะสมกันคู่หนึ่งเหรอ งั้นโลกใบนี้ คนที่เดียวดายก็จะหายไปแล้วสองคน ♫ มอบวันเวลา ♫ เธอจะเป็นแม่สื่อหรือไง ดูหนังเยอะเกินไปแล้ว มองความเป็นจริงหน่อย ไม่จริงตรงไหนกัน เพื่อน เร็ว ๆ ๆ เป็นดีเจกับฉันเถอะ ♫ ลุกไหม้อยู่ทั่วท้องฟ้า ♫
38:39
♫ ยินยอมที่จะจมดิ่ง ♫ ♫ แต่กลับหนีไม่พ้นท้องฟ้า ♫ ♫ บาดแผลระหว่างทาง ♫ ♫ เขียนเอาไว้ได้แต่ห้ามลบทิ้ง ♫ [ห้องพักครู] ทุกคนอรุณสวัสดิ์ค่ะ อรุณสวัสดิ์ อู๋เยียน นี่อะไรเหรอ อันนี้คือบัวลอย ที่คุณพ่อตั้งใจส่งมาให้จากบ้านเกิดน่ะค่ะ ฉันเอามาแบ่งทุกคนกินค่ะ บัวลอยนี่ทิ้งเอาไว้นานไม่ได้ ดีที่สุดคืนนี้ทุกคนต้มกินเถอะนะคะ ขอบใจนะ ครั้งนี้พวกเรามีลาภปากแล้ว นี่พ่อฉันทำด้วยตัวเองเลย มีรสชาติแห่งความสุข กินเข้าไปแล้ว ยิ่งมีความสุขนะคะ ขอบใจนะ - คุณช่วยฉันแบ่งหน่อยนะคะ - ได้ ขอบคุณค่ะ ครูซู กล่องนี้ของคุณค่ะ งั้นฉันวางไว้ตรงนี้นะคะ ไม่ต้องหรอก เมื่อก่อนที่ฉันคิดแบบนั้น เป็นฉันที่ผิดเอง ขอโทษนะคะ ไม่มีอะไรต้องขอโทษ คุณไม่ได้ทำผิดต่อผม

DOWNLOAD SUBTITLES: