MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP32 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP32 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 679

Number of words: 917

Number of symbols: 18487

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:28
♪ถามกระบี่ ถามดาบ เมื่อใดบุญคุณและความแค้นจักจบสิ้น♪ ♪หวาดกลัวความเคียดแค้นชิงชัง จะทวีความวุ่นวาย♪ ♪ถามด้วยเล่ห์ ถามด้วยกลอุบาย ว่าผู้ใดเหนือกว่า♪ ♪ชะตาชีวิตผันผวน มิอาจคาดเดา♪ ♪ถามเส้นทาง ถามการเดินทาง สู่ขุนเขาอันไกลโพ้น♪ ♪สหายรู้ใจอยู่หนใด ช่างอ้างว้างเปล่าเปลี่ยว♪ ♪ถามสายฝน ถามแสงแดด ความในใจสุดแสนคณานับ♪ ♪มีเพียงแสงจันทร์ที่อยู่เคียงทุกคืนวัน♪ ♪ถามบุปผา พฤกษา ที่ผลิบานแย้มงาม♪ ♪ชีวิตที่ปิติยินดีแสนสั้นนัก เพียงไม่กี่ยามราตรีวสันต์♪ ♪ถามสารท ถามเหมันต พายุหิมะโหมกระหน่ำ♪ ♪เมฆหลากสีอันเปราะบางย่อมสลายไปตามกาลเวลา♪ ♪บุปฝาผลิบาน หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าขบขัน ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪ยุทธภพคับแค้นเหลือคณา♪ ♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ ♪บุปผาร่วงโรย หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าสมเพช ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪สิ้นวีรชน ชีวิตที่แสนสั้น♪ ♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪
01:45
= นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า= =ตอนที่ 32= =จวนไซ่จวิน= นึกถึงตอนที่ดื่มกันอย่างสนุกสนานในปีนั้น จนถึงตอนนี้ สิ่งต่าง ๆ ก็เปลี่ยนไปแล้ว ชมจันทร์ริมฝั่งแม่น้ำ เสาหยกแกะสลักไว้ก็ยังคงอยู่ที่นั่น แค่มีผู้หนึ่งที่แตกต่างกันไป โลกมนุษย์เปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ ความรู้สึกของมนุษย์นั้นเย็นชาได้ง่าย จื่อซู เจ้าควรจะดื่มเหล้าเต็ม ๆ สักจอก พูดได้ดี มา ผิงอาน รินให้เต็ม เจ้าขี้โรค อย่าแม้แต่จะคิดเชียว ก่อนที่นายท่านจะไปได้กำชับกับข้าไว้ ให้ดูแลเจ้าให้ดี ๆ แค่ดื่มจอกนี้จอกเดียว ไม่เป็นอะไรหรอกกระมัง เป็นสิ หยดเดียวก็ไม่ได้ อูซี นี่เจ้ากำลังทำให้ข้าลำบากใจใช่หรือไม่ เจ้าก็รู้หากไม่มีเหล้าข้าก็จะไม่มีความสุข ท่านประมุขโจว เป็นท่านที่ทำให้ข้าลำบากใจก่อนนะ บาดแผลของท่านนั้นแปลกและพบได้ยาก แม้ว่าร่างกายของท่านจะสามารถ ปรับให้หายดีเป็นปกติได้ ขณะที่ทำการรักษาข้าก็ไม่ได้มีความมั่นใจอย่างเต็มที่ ยังจะพูดอะไรอีก ก่อนที่จะหายเป็นปกติ สุรา เมถุน ทรัพย์และความโกรธ ไม่มีวาสนากับท่านแล้วละ อูซี ท่าทางเจ้าที่พูดอย่างจริงจังนั้นน่ารักเสียจริง เจ้าไม่จำเป็นต้องมั่นใจเต็มร้อย เพียงแค่ครึ่งหนึ่งก็เพียงพอแล้ว เป็นชายชาตรีก็ต้องดื่มอีกสักสองจอก
03:03
หากเจ้ายังไม่ฟังอีก ข้าจะฟ้องนายท่านเมื่อเขากลับมา ไม่ดื่มก็ไม่ดื่ม ข้าก็จะฟ้องเขาเช่นกัน ว่ามีทาสรับใช้ผู้หนึ่งทำให้ข้าลำบากใจ ท่านประมุขโจว ความรู้สึกรับรสดมกลิ่นของท่านหายไปตั้งนานแล้ว จะดื่มเหล้าหรือไม่ก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญ ดื่มชาเถิด ไม่สิ พวกเรามาดื่มกัน มา ดื่ม ที่ดื่มน่ะไม่ใช่เหล้า ที่ดื่มคือความรู้สึก ใช่หรือไม่เล่า จื่อซู ดูเหมือนว่าคราวนี้พวกเราสองคนจะดื่มด้วยกันไม่ได้อีกแล้ว ข้าจำได้ว่าก่อนหน้านี้พวกเราเคยพูดไว้อย่างชัดเจนแล้ว ว่าอนาคตยังอีกยาวไกล ดื่มไม่เมาไม่เลิก หลายปีมานี้ที่ข้าคอยที่ชายแดนทิศใต้ เหล้าก็เย็นหมดแล้ว แต่สหายเก่าไม่เห็นดูท่าว่าจะมาเลย ข้ายังจำได้ว่ามีบางคนเคยบอกกับข้า ว่าขอให้ข้าคัดเลือก หญิงสาวในชายแดนทิศใต้เอวบางนางหนึ่งให้เขา ทำให้ข้าไปตามหามามากมาย แต่คนบางคนน่ะนะ พวกเราดื่มอีกจอก ดื่มอีกจอก ครั้งนี้น่ะต้องทำให้เจ้าไม่เมาไม่กลับแน่ อาเซียง คุณชายเจ็ด อาชิ่นหลาย ไม่ใช่ว่าสั่งให้เจ้าคุ้มกันอยู่ข้างเฉิงหลิ่งหรือ ทำไมถึงกลับมาก่อนล่ะ เฉิงหลิ่งล่ะ คุณชายน้อยเฉิงหลิ่งไม่ได้เป็นอะไรขอรับ แค่ไม่ยอมให้ข้ารับใช้แล้ว ทำไมกัน ข้าก็ไม่รู้ว่าเพราะเหตุใด เจ้าสำนักเสิ่นถามคุณชายน้อยเฉิงหลิ่งไปหนึ่งประโยค ถามว่าเขารู้หรือไม่ว่าคุณชายเวินเค่อสิง เป็นประมุขแห่งหุบเขาผี คุณชายน้อยเฉิงหลิ่งก็เกิดโมโหและร้องไห้ยกใหญ่
04:26
แล้วก็ให้ข้ากลับมา (เฉิงหลิ่งรู้ตัวตนที่แท้จริงของเหล่าเวินแล้ว) (เรื่องมาถึงจุดนี้แล้ว) (ข้าต้องไปหาเหล่าเวินเพื่อปรึกษาหารือวิธีรับมือ) ท่านประมุขโจว นี่คือยาต่อชีวิตที่ข้าทุ่มเทแรงกายแรงใจ จากชายแดนทิศใต้เพื่อสกัดมาเพื่อท่าน ไม่ต้องหรอก ข้าก็แค่จะไปปรับความเข้าใจ การเข้าใจผิดกันระหว่างเฉิงหลิ่งและเหล่าเวิน เหล่าเวินเคยรับปากข้า ว่าจะไม่สนใจเรื่องหุบเขาผีอีกต่อไป เพียงแค่ไปที่หุบเขาเพื่อนำของยืนยันมา และจะกลับไปซ่อนตัวพร้อมกับข้า ป้องกันไว้ก่อน โปรดรับไว้เถิด ยาของข้านี้ไม่ว่าจะบาดเจ็บมากเพียงใด ก็สามารถช่วยชีวิตคนได้ถึง 5 วัน ถ้าหากคุณชายเวินต้องการใช้ล่ะ เจ้าอย่าแช่งเขาได้หรือไม่เล่า รับไปเถิด นายท่าน อาหารของท่านขอรับ นำกวางขาวไปปล่อยไว้กลางเขาชิงหยา รอถึงยามต้องเดินทางไกลก็ขี่มันไปเยี่ยมชมเขาที่มีชื่อเสียง หุบเขาผีถูกคนลืออย่างน่าเศร้ามืดมนเหลือเกิน แต่เขาชิงหยาแห่งนี้ช่างเป็รสถานที่ที่เงียบสงบเสียจริง เหตุใดพวกเจ้ายังอยู่ที่นี่อีก เร็วหน่อย ๆ สายแล้วเดี๋ยวก็ตามไม่ทันหรอก พี่ชาย มีอะไรน่าสนุกให้ดูหรือ พวกเจ้ายังไม่รู้หรือ ประมุขแห่งหุบเขาผีถูกปิดล้อม ถูกสมาคมห้าทะเลสาบบังคับให้ไปเขาไป๋ลู่ จะถูกประหารชีวิตแล้ว หากผู้นำผีชั่วร้ายผู้นี้ตายไป บรรดาผีก็ต้องแหลกสลายหายไปด้วยสิ อยากดูเรื่องสนุกต้องรีบมานะ หากไปช้าเขาไป๋ลู่จะไม่มีที่ให้ยืนดูแล้ว ข้าไปก่อนนะ ไม่รอพวกเจ้าแล้ว
06:11
ไป ๆ ๆ น้องเวิน อย่าสับหลอกอีกเลย ยอมให้จับเสียดี ๆ เถิด ฟังคำแนะนำจากข้าเสีย ข้าก็จะเหลือศพของเจ้าไว้ครบ 32 หากข้าไม่ฟังล่ะ ช่างกำเริบเสิบสานนัก ไม่ว่าเจ้าจะมีวรยุทธ์สูงเพียงใด เจ้าจะรับมือกับผู้เก่งกล้าอย่างพวกข้าไหวหรือ ทุกท่านไม่จำเป็นต้อง พูดกฎอะไรของยุทธภพกับจอมมารตนนี้ พวกเราบุกเข้าไปรุมพร้อมกัน ใช้กระบี่ชำแหละศพของมัน ฆ่ามัน ฆ่ามัน ฆ่ามัน ข้าบอกแล้ว ผู้ใดเข้าใกล้ข้าผู้นั้นต้องตาย ข้าไม่มีทางที่จะฆ่าพวกเจ้าทั้งหมดได้ เพียงแค่ดูว่าพวกเจ้าคนใดที่อยากจะตายก่อน ผู้ใดอยากมีชีวิตรอด จอมยุทธ์ทุกท่าน เห็นแล้วใช่หรือไม่ กุญแจแห่งคลังยุทธ์ของโลกหล้าที่พวกท่านใฝ่ฝันหา ไม่ต้องการหลิวหลีเจี่ยอะไรทั้งนั้น มีกุญแจดอกนี้ ก็จะสามารถเปิดประตูแห่งคลังยุทธ์ได้ทันที ต้องการหรือไม่ ฆ่าข้า กุญแจก็จะเป็นของพวกท่าน ได้ ฆ่ามัน ฆ่ามัน จอมยุทธ์ทุกท่านอย่าได้หลงกลไป ฆ่าจอมมารก่อน ทุกคนล้วนมีส่วนแบ่งในคลังยุทธ์ ดีนักนะแมงป่องพิษ ข้าเวินเค่อสิงผ่านความทุกข์ยากมาตลอดชีวิต แต่กลับมาตกอยู่ภายใต้ แผนการเล่ห์เหลี่ยมของคนเลวทรามของเจ้า ประมุขหุบเขาผีเวิน ศึกไม่หน่ายเล่ห์
08:23
หรือว่าจะมีแต่เจ้าที่วางแผนกับคนอื่น ๆ ได้เท่านั้น แต่ไม่อนุญาตให้ผู้อื่นมาทำกับเจ้าหรือ เซียเอ๋อร์ยังจะพูดอะไรไร้สาระกับเขาอีก น้องเวิน ได้ยินแล้วใช่หรือไม่ ไม่ใช่ข้าที่ต้องการฆ่าเจ้า แต่เป็นสวรรค์ที่ต้องการจะทำลายเจ้า ข้าเกลียดเพียงความใจอ่อนเพียงชั่วขณะของข้า ที่ไม่ได้ฆ่าเจ้าเพื่อแก้แค้นให้ท่านพ่อของข้า เจินหรูอวี้รุ่งโรจน์และเที่ยงธรรมมาทั้งชีวิต จะให้กำเนิดจอมมารเช่นเจ้าได้เยี่ยงไรกัน หากคู่สามีภรรยามือเทวดาที่อยู่ในยมบาลได้รับรู้ ก็ต้องเกลียดอย่างเข้ากระดูกดำเป็นแน่ ข้าฆ่าเจ้าในวันนี้ เพราะเห็นแก่ความชอบธรรมของพี่ชายข้า และเพื่อเป็นฆ่าล้างตระกูลให้แก่พี่เจิน เฉิงหลิ่ง ข้า... เจ้าหุบปาก ความแค้นนี้ไม่ควรให้เจ้าอยู่ใต้ฟ้าเดียวกับข้า เฉิงหลิ่ง ช่างเถิด ข้า ข้าไม่ควรลงมือกับตระกูลจาง จางอวี้เซินไม่ได้ทำผิดต่อท่านพ่อของข้า เฉิงหลิ่ง เจ้ามาฆ่าข้าเพื่อแก้แค้นให้กับตระกูลของเจ้าเถิด ข้าเหนื่อยแล้ว เจ้าฆ่าข้า ข้าจะไม่สู้กลับ ปล่อยข้านะ เฉิงหลิ่ง เจ้าไปไม่ได้ เจ้าเด็กโง่ เจ้าจะเชื่อคำพูดของจอมมารได้อย่างนั้นหรือ วันนี้เขาไม่สามารถหนีไปไหนได้อีกแล้ว ข้าปล่อยให้เจ้าไปไม่ได้ ข้าไม่โกหกเจ้า เฉิงหลิ่ง เจ้ามาข้าฆ่าเถิด ข้าจะไม่สู้กลับ
09:51
เจ้าโกหก โกหกทั้งเพ เวินเค่อสิง เจ้าโกหกอาจารย์ของข้าอย่างน่าอนาถ ข้า ข้า... เขาไม่ได้โกหกข้า เฉิงหลิ่ง เจ้าเชื่ออาจารย์หรือไม่ โจวจื่อซู อย่าได้คิดจะทำให้เฉิงหลิ่งสับสนอีก พี่ใหญ่ฉินเป็นจอมยุทธ์ผู้กล้าถึงปานใด จะมีศิษย์เนรคุณเช่นเจ้าได้เยี่ยงไร โจวจื่อซู ข้ายอมรับว่าข้าโกหกพวกเจ้าทุกคนไป ดีและชั่วอยู่ร่วมกันไม่ได้ ตัวตนของข้าคือประมุขแห่งหุบเขาผี อย่างไรเสียก็ต้องนำความโกลาหลมาสู่ยุทธภพ เจ้าพอได้แล้วน่า ประมุขโจว เจ้ามาจากตระกูลที่มีชื่อเสียง ข้าและอาจารย์ของท่านก็ยังเป็นสหายเก่ากัน หากหลงทางยังมีวันกลับได้ ทุกอย่างยังไม่สายเกินไป วันนี้เวินเค่อสิงจะต้องถูกฆ่าแน่แล้ว คนเจ้าเล่ห์ผู้นี้ แม้แต่ข้าก็ยังโกหกไปได้ เจ้าจะโดนเขาหลอกไม่ได้ อย่าพูดจาเหลวไหล จะมาทีละคน หรือมาพร้อมกัน พูดไม่อายปาก คู่มารร้ายหมาเห่าใบตองแห้งในยุทธภพ ฆ่าพวกมัน ฆ่าพวกมัน ฆ่าพวกมัน มารสารเลว เวินเค่อสิง ข้าเคยพูดไว้ ว่าถ้าข้าพบเจ้าในยุทธภพอีกครั้ง ต้องเอาชีวิตของเจ้าแน่ ได้ มาดูกันว่าเจ้าจะมีความสามารถนี้หรือไม่ ชายชุดขาวผู้นี้คือผู้ใดกันอีก ท่านนี้ก็คืออาจารย์ของหรงเซวี่ยน ผู้อาวุโสเซียนกระบี่
12:45
แห่งเขาฉางหมิง ว่ากันว่าเขาเป็นผู้เดียวในใต้หล้า ที่ถ่องแท้ในวิธีผสานจิตทั้งหกในยุทธภพ เชี่ยวชาญไปถึงระดับที่สวรรค์ และโลกมนุษย์รวมเป็นหนึ่งเดียวกันแล้ว ที่แท้หลังจากบรรลุวิธีผสานจิตทั้งหกนี้แล้ว ก็จะมีพลังมากมายถึงเพียงนี้ ท่านผู้อาวุโสเย่ ระวัง ท่านผู้อาวุโสเย่ ระวัง ข้าจะไปช่วยท่าน เฉิงหลิ่ง เฉิงหลิ่ง เฉิงหลิ่ง อันตราย อย่าเข้ามา หลบไป เหล่าเวิน เหล่าเวิน มาถึงจุดนี้ได้เช่นไร ท่านอาจารย์ เฉิงหลิ่ง ท่านอาจารย์ พี่รอง หากุญแจคลังยุทธ์สำคัญกว่า กุญแจคลังยุทธ์อยู่บนร่างของเวินเค่อสิง ไป หากุญแจ นายท่าน ท่าน ท่านฟื้นแล้วหรือ ที่นี่คือที่ใด ที่นี่โรงเตี๊ยมผิงอานขอรับ โรงเตี๊ยมผิงอาน นี่คือความฝัน ที่แท้ก็คือความฝัน นายท่านต้องการสิ่งใดขอรับ นายท่านผู้นั้นที่มาส่งท่าน เป็นแขกคนสำคัญของหอการค้าผิงอานของพวกเรา กำชับไว้ว่า ทุกอย่างคิดไว้ที่บัญชีของเขาก็พอแล้ว ถูกหุบเขาผีนี้กดหัวไว้ วางอำนาจมานานเช่นนี้ ในที่สุดวันนี้ก็ได้เงยหน้าอ้าปากเสียที มีความสุข มีความสุขจริง ๆ ว่าแต่จอมมารนี่ ก็ปล่อยให้เขาตายอย่างง่ายดายเช่นนี้ ช่างออมมือเกินไปเสียจริง ผีชั่วที่เต็มไปด้วยความชั่วร้าย ยังได้ตายแบบครบ 32 ไม่ยุติธรรมเลย ทุกท่านว่าใช่หรือไม่ - ใช่ - ใช่สิ ท่านประมุขจ้าวควรที่จะนำร่างของจอมมารร้ายตนนี้ ลากไปแห่บนถนนให้ผู้คนได้ดูกัน
17:21
- ใช่ - ใช่ - ใช่ ใช่ ๆ ๆ มา ดื่มเหล้า ดื่มเหล้า ดื่มเหล้า มา ๆ ๆ ดื่ม ต้องขออภัยด้วยขอรับ ครึ่งเดือนนี้ ในเมืองมีนายท่านจากยุทธภพมามากมาย ดูเหมือนว่าจะมีเรื่องใหญ่บางอย่างเกิดขึ้นในวันนี้ วุ่นวายกันไปทั้งคืน เสียงดังไปหน่อย นายท่าน นายท่าน นายท่าน ท่านไม่เป็นอะไรใช่หรือไม่ นายท่าน ท่านเซียนเย่ ค่อย ๆ ทาน ทุกท่าน ที่ได้รับชัยชนะครั้งใหญ่ในวันนี้ ล้วนเป็นเพราะท่านเซียนเย่เป็นผู้นำ หากข้าไม่ได้เห็นด้วยตาของข้าเอง ก็คงไม่รู้ว่าใต้หล้านี้ ยังมีวรยุทธ์ที่ไร้เทียมทานเช่นนี้อีก ทุกท่านว่าจริงหรือไม่ - ใช่ - ใช่ - ใช่ ใช่ พูดดีมีเหตุผล ไม่หรอก ความชอบในวันนี้ ควรจะเป็นบุตรบุญธรรมแสนดีผู้นี้ของประมุขจ้าว หากไม่ใช่เพราะเขาล่อประมุขผีออกจากเขาชิงหยามา จากการป้องกันที่แข็งแกร่งของหุบเขาผีในขณะนี้ ต่อให้วรยุทธ์ข้าสูงเพียงใด แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ ท่านเซียนเย่ ท่านก็พูดเกินไป เขายังเป็นเด็กน้อยอยู่ ก็ทำเพียงแค่เรื่องที่ควรทำเท่านั้น สมควรได้รับการยกย่องเช่นนี้เสียที่ไหนกัน ลูกชาย มัวทำอันใดอยู่ รีบดื่มให้ท่านเซียนหนึ่งจอกสิ ท่านเซียนเย่ ข้านั้นไม่ชอบความอึกทึกรื่นรมย์ ขอไม่ขัดขวางความสนุกของทุกท่านแล้วล่ะ ขอตัวลา ท่านเซียน
19:08
ท่านเซียนเย่เดินทางดี ๆ ขอรับ ทุกท่านเชิญต่อ เหล้าดื่มหมดแล้วค่อยเติมให้เต็ม คืนนี้ไม่เมาไม่กลับ เซียเอ๋อร์ มานี่สิ นั่งลง เจ้าอยากนั่งข้าง ๆ พ่อไม่ใช่หรือ พ่อเคยรับปากกับเจ้าไว้ ท่านประมุข ข้าขอดื่มให้คุณชายจิ้งหนึ่งจอก กลยุทธ์จับโจรเอาหัวโจกนี้ ช่างหลักแหลมเสียจริง ใช่ ๆ ๆ ข้าก็ขอดื่มให้หนึ่งจอก ดื่มให้คุณชายจิ้ง ท่านประมุขจิ้ง ทุกท่าน นี่คือจอมยุทธ์หนุ่มผู้กล้า ใช่หรือไม่ หากไม่ใช่เพราะเรื่องนี้ ข้าก็ยังไม่รู้จริง ๆ ว่า ราชาแมงป่องพิษที่มีชื่อเสียงผู้นี้ พอได้แล้ว วันนี้ก็ถือโอกาสเช่นนี้ ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักอย่างเป็นทางการ ชายหนุ่มที่มีความสามารถที่อยู่ข้าง ๆ ข้านี้ ก็คือลูกชายที่ข้ารักมากที่สุด จ้าวเซียเอ๋อร์ มา ๆ ๆ ดื่มให้คุณชายจิ้ง ๆ ดื่มให้คุณชายจิ้ง หมดจอก มา หมดจอก ๆ ๆ ขอบคุณขอรับท่านพ่อ หมดจอก เฉิงหลิ่ง เฉิงหลิ่ง เฉิงหลิ่ง ท่านอาจารย์อา หุบปาก นางมารร้าย เจ้าลักพาเฉาเว่ยหนิงไปไว้ที่ใดกัน ท่านอาจารย์อา อย่าขอรับ ลูกศิษย์เวร
21:30
เจ้า เจ้ารู้หรือไม่ว่านางเป็นใคร นางเป็นภรรยาที่กำลังจะเป็นฝั่งเป็นฝาของข้า ท่านอาจารย์อา เว่ยหนิงไม่กล้าลงมือกับท่านแน่ แต่ถ้าท่านทำให้อาเซียงเดือดร้อน ท่านก็ฆ่าข้าไปก่อนเถอะ ดี ดีมาก ข้าเสียแรงเปล่าที่เลี้ยงดูเจ้าจนโตเช่นนี้ ท่านอาจารย์อา ข้าขอร้องท่าน ได้โปรดบอกข้าทีเถิด เวินเค่อสิง นายท่านของข้า เขาตายไปแล้วจริงหรือไม่ หลิ่วเชียนเฉี่ยว เวินเค่อสิงอยู่ข้างในหรือ จับไส้ศึก มีไส้ศึกแอบเข้ามาที่หุบเขาผี ไส้ศึกของหุบเขาผี ได้พบเห็นมือสังหารหรือไม่ เหมือนว่าจะไปทางลานของพรรคกระบี่ชิงเฟิงแล้ว ไปกัน ท่านอาจารย์อา ท่านอาจารย์อา ท่านเห็นมือสังหารหรือไม่ มือสังหารมีรูปร่างหน้าตาเช่นไร มือถือกระบี่อ่อนไว้ วิชาตัวเบาระดับขั้นเทพขอรับ โจวซวี่ หนีไปทางนี้แล้ว - ไป - ไป - ท่านอาจารย์อา - โจวซวี่ ท่านอาจารย์อา ไปเร็วสิ เจ้าบื้อ ไส้ศึกอยู่ที่นี่ รีบเรียกคนมาเร็วเข้า อาเซียง หนีเร็ว อาเซียง รีบดับไฟเร็วเข้า รีบดับไฟเร็วเข้า รีบดับไฟ เร็วเข้า เจ้าขี้โรค นายท่านของข้าล่ะ เจ้าเลิกล้อเล่นได้แล้ว อย่าบอกนะว่าเจ้าไม่ได้ช่วยนายท่านของข้าออกมา ไม่จริงใช่หรือไม่ ไม่ โจวซวี่ โจวซวี่ นายท่านของข้าอยู่ที่ใดกัน เจ้า เจ้าบอกให้ข้ารออยู่อย่างดีไม่ใช่หรือ เจ้าบอกว่าเจ้าจะช่วยเขา นายท่านของข้าอยู่ที่ใด นายท่านของข้าอยู่ที่ใด เจ้าพูดมาสิ
25:07
นายท่านของข้ามีความสามารถถึงเพียงนั้น เขาไม่ตายหรอก เจ้าบอกข้ามา นายท่านของข้าอยู่ที่ใด ท่านพี่โจว นี่มันเกิดเรื่องอันใดกันแน่ พวกข้าเพิ่งถึงเมืองไป๋ลู่ ก็ได้ข่าวว่าประมุขหุบเขาผีถูกประหารชีวิตแล้ว นี่คือความจริงหรือ เจ้าไปหาเขามาเมื่อสักครู่นี้ใช่หรือไม่ เขา...เขาอยู่ที่ใด เจ้าบอกพวกเรามา ข้าไม่สามารถช่วยเขาออกมาได้ เลยจุดไฟเผา... ให้เขา ข้าไม่เชื่อ เจ้าก็โกหกข้า ข้าจะไปหานายท่านของข้า อาเซียง ท่านพี่โจว คุณชายเจ็ดกับต้าอูไม่ได้มาด้วยกันกับพวกเจ้าหรือ อาเซียงใจร้อน พวกเราเลยมากันก่อน พวกเขายังอยู่ระหว่างทาง ดีมาก เว่ยหนิง เจ้าพาอาเซียงหนีไปให้ไกลด้วยกันเถอะ หากในยุทธภพไม่มีที่ให้พวกเจ้าอยู่ เจ้าก็กลับไปที่ชายแดนทิศใต้พร้อมกับคุณชายเจ็ด และพาลูกศิษย์ทั้ง 18 คนของข้าไปด้วย คุณชายเจ็ดจะคุ้มครองพวกเจ้าให้ปลอดภัยตลอดทาง ท่านพี่โจว แล้วท่านล่ะ ท่านพี่โจว (หากเจ้าไม่อยู่แล้ว) (หิมะโปรยยามค่ำทั่วหุบเขา) (ข้าผู้โดดเดี่ยวจะเป็นเงาติดตามใครล่ะ) (ทำไมเจ้าไม่ถามข้าว่าเจ้าเป็นอะไรสำหรับข้า) (เป็น...คนรู้ใจ) เหล่าเวิน ที่จริงแล้ว ข้ารู้มาตลอดว่าเจ้าต้องการสื่งใด
28:32
เพียงแต่ข้าไม่ได้พูดความจริงออกไปเท่านั้น ข้าคิดว่าข้าจะค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงเจ้าได้ แต่คิดไม่ถึงว่า สุดท้ายคนที่เปลี่ยนไปกลับกลายเป็นข้า ข้ารู้ เจ้าต้องการให้โลกมนุษย์ที่เต็มไปด้วยความเลวร้ายป่าเถื่อนนี้ พังพินาศไปพร้อมกับโลกภูติผีชั่วร้ายนี้ เจ้าต้องการให้กลุ่มคนที่ละโมบในชื่อเสียงและอำนาจ ผู้คนที่ทำสิ่งอัปลักษณ์น่าอับอาย ต่างถูกกลืนกินด้วยความละโมบของตนเอง เจ้าต้องการให้กลียุคนี้ถูกไฟเผาไหม้ให้หมดไป ล้านแค้นให้ท่านพ่อท่านแม่ของเจ้า เมื่อก่อนข้าคิดว่าเจ้าทำอะไรสุดโต่งไปหน่อย ดวงตาทั้งคู่ถูกความแค้นบดบังไปหมด มีดไม่แทงมาที่ตัวเอง ก็ไม่รู้หรอกว่ามันเจ็บเพียงใด แผนการไล่ล่าสำเร็จแล้ว แล้วผู้ล่าอยู่ที่ใดเล่า เจ้าวางแผนมานานเช่นนี้ ไม่อยากจะดูผลลัพธ์หน่อยหรือ (แผลของเจ้า) (ยากตรงที่ว่าหากตะปูที่อยู่ในตัวของเจ้าถูกเอาออก) (พลังภายในที่ปะทะกัน) (จะทำให้เส้นชีพจรทั้งตัวเจ้าขาดสะบั้น) (ยาวิเศษเม็ดนี้สามารถรักษาเส้นชีพจรในตัวเจ้าได้ชั่วคราว) (ทำให้เลือดลมหมุนเวียนในตัวได้) หนึ่งเหนือหล้าสำคัญไฉน พบสหายรู้ใจเหนือใดหา เมื่อสหายรู้ใจล่วงลับลา ข้านั้นไซร้รอนแหลกลาญ วันพรุ่งบรรดาสัตว์ตื่นจากฤดูจำศีล ก็จะเป็นวันที่ได้จัดงานชุมนุมจอมยุทธ์ใหม่อีกครั้ง เหล้าจอกแรกของข้า ขอดื่มเพื่อพวกพี่น้องที่ล่วงลับไป
31:02
หวังว่าวิญญาณที่อยู่บนสวรรค์ของพวกเขา จะสามารถคุ้มครองสมาคมห้าทะเลสาบพวกเรา เลือกผู้นำท่านหนึ่งที่มีคุณธรรมและบารมีสูงส่งออกมาให้ได้ นำพาพวกเราโจมตีหุบเขาผี ขุดรากถอนโคนสิ่งชั่วร้ายแห่งยุทธภพนี้ มา ดื่มเพื่อพี่น้องที่ล่วงลับไป หมดจอก เหล้าจอกที่สองของข้า ขอดื่มเพื่อพี่น้องทุกท่านที่นั่งอยู่ในที่นี้ ดื่มเพื่อความกล้าหาญของพวกท่าน บัดนี้ วีรบุรุษผู้อาจหาญที่มาจากทุกสารทิศ ได้มารวมตัวพร้อมกันที่เมืองไป๋ลู่แล้ว ส่วนสมาคมห้าทะเลสาบของข้า จะสามารถกำจัดความน่าอัปยศ และรุ่งโรจน์อีกครั้งได้หรือไม่ ก็อยู่ที่ศึกสำคัญนี้แล้ว แต่หุบเขาผียึดครองมาหลายปี อยู่ในชัยภูที่ดีเยี่ยม ยากต่อการโจมตี ศึกครั้งนี้เป็นศึกที่ยากแน่นอน ข้าไม่ขอสิ่งใด ขอแค่พี่น้องทุกท่านสามารถกลับมาอย่างปลอดภัย พวกเราค่อยมาดื่มฉลองกันทั้งสามวันสามคืน เยี่ยม หมดจอก หมดจอก พี่น้องทั้งหลาย ฟ้ามืดแล้ว หลังจากดื่มเหล้าจอกนี้ไป พวกเราก็กลับไปพักผ่อนกันเถอะ บำรุงและสะสมกำลังให้เกรียงไกรอย่างดี นอนหลับให้เต็มอิ่ม ท่านประมุขก็รอบคอบเกินไปแล้ว พี่น้องทุกท่าน จากความคิดของข้า บัดนี้ประมุขหุบเขาผีได้ตายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิบผีชั่วร้ายที่เป็นลูกสมุนเขา ก็ต้องสวามิภักดิ์พวกเราแน่นอน
32:24
แล้วหุบเขาผีจะเป็นเยี่ยงไรเล่า กลายเป็นสภาพเรี่ยราดไปแล้ว ไม่ต้องกังวลไป ถึงจะยังมีพวกกากเดนแห่งหุบเขาผีอยู่ ก็ได้แค่ดิ้นรนทุรนทุรายเท่านั้น ไม่ต้องกังวลไป มา มา มา ดื่มเหล้า ๆ ดื่ม ถึงจะเป็นเช่นนี้ แต่ก็ชะล่าใจไม่ได้ พี่รอง เหล้าจอกที่สามนี้ น้องห้าดื่มเพื่อท่าน ขอให้พรุ่งนี้ท่านพี่สำเร็จดั่งใจหวัง ดำเนินภารกิจ แทนท่านพี่ใหญ่ให้สำเร็จ ท่านลุงจ้าว ขอให้ท่านลุงจ้าวคิดสิ่งใดได้สิ่งนั้น ขอให้วิญญาณท่านพ่อของข้า ท่านลุงเกา ท่านลุงลู่ ที่อยู่บนสวรรค์ คุ้มครองข้าให้สามารถล้างแค้นบัญชีเลือดนี้ได้ พี่น้องทั้งหลาย พวกเราดื่มเพื่อประมุขจ้าวสักจอกเถอะ ขอให้ท่านพ่อ ชิงตำแหน่งผู้นำวรยุทธ์ในรวดเดียวในวันพรุ่งนี้ เซียเอ๋อร์ ไม่ควรมองการณ์สั้นเช่นนี้ ศึกครั้งนี้ของพวกเราสู้เพื่อผดุงความยุติธรรม กำราบปีศาจ ส่วนข้าจะเป็นประมุขหรือไม่ ที่จริงแล้วไม่ได้สำคัญเช่นนั้น ยังจะแย่งอันใดกันเล่า ร้อยกว่าปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเส้าหลินบู๊ตึ๊ง หรือพรรคยาจกแห่งห้าขุนเขาก็ตาม ก็ไม่ได้มีแผนรับมือที่จะสู้หุบเขาผีได้ ปล่อยให้มันกำเริบเสิบสาน จนถึงวันที่ท่านประมุขจ้าวกับนายน้อยของพวกเรา ที่หยั่งรู้ดินฟ้ามหาสมุทร ฆ่าประมุขหุบเขาผีในรวดเดียว
33:47
ความดีความชอบเช่นนี้ ถ้าจะต้องเลือกผู้นำวรยุทธ์ นอกจากผู้นำของพวกเราแล้วยังมีผู้อื่นอีกหรือ เยี่ยม พูดได้ดี - พูดถูก - ถูกต้อง ทุกท่าน ถ้าได้มีประมุขจ้าวเป็นผู้นำ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผีสามพันตนหรืออันใด พวกเราก็จะฆ่ามันให้แหลกเป็นผงธุลี มา ดื่มเพื่อท่านประมุขจ้าว ดื่มเพื่อท่านประมุขจ้าว ขอแสดงความยินดีกับท่านประมุขจ้าว ดื่มเพื่อท่านประมุขจ้าว เช่นนั้นข้าขอขอบคุณพี่น้องทั้งหลายมา ณ ที่นี้ด้วย หมดจอก หมดจอก ฉางชิง พวกเราอยู่บนเขานี้มาตลอด เจ้ามองข้าอยู่ ข้าก็มองเจ้าอยู่ ห่างจากโลกภายนอกนานเสียจนไม่รู้ว่า มันเปลี่ยนยุคเปลี่ยนสมัยไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าตนเองแก่ไปสักเพียงใด จนถึงวันที่ลงเขาไปได้เจอเจ้าเด็กน้อยพวกนี้ จึงรู้ว่า ที่แท้พวกเราแก่กันเช่นนี้แล้วหรือ ฉางชิง เจ้าเป็นคนเขลาที่เข้าใจว่าตนเองถูกเสมอ สร้างหุบเขาผี ทำแกงลืมอดีตบ้าบออันใดกัน เจ้าต้องการให้ศิษย์ชั่วทั้งใต้หล้า ได้มีทางไปกลับเนื้อกลับตัวใหม่ แต่ผู้ใดกันที่จะเป็นผู้ที่ให้ทางรอดแก่เจ้าล่ะ หากไม่ใช่ทำเพื่อหุบเขาผีบ้าบอแห่งนี้ เจ้าก็ไม่มีวันที่ไปฝึกวิชาหกประสาน เจ้าอยากจะเป็นผู้ที่มีชีวิตยืนยาว ปราบปรามภูตผีปีศาจทั้งหุบเขานั่นไปตลอด
36:09
เจ้าคิดว่าตนเองเป็นพระกษิติครรภ์โพธิสัตว์หรืออย่างไรกัน น่าขันเสียจริง เจ้าก็เป็นแค่มนุษย์ธรรมดาผู้หนึ่ง เจ้าเป็นทุกข์แทนฟ้าดินไปทำไมกัน เทวดาไว้หน้าเจ้าแล้วหรือ ข้ารับปากว่าจะรับผิดชอบเรื่องนี้แทนเจ้า แล้วก็รับปากเจ้าว่าจะทำลายหุบเขาผีแทนเจ้า จนเจ้าตายไปแล้วข้าก็ยังไม่กล้าที่จะบอกเจ้า ว่าเจ้าเด็กน้อยของพวกเรา ตายอยู่ที่นอกเขาชิงหยา และยังมีชายหนุ่มผู้หนึ่ง ที่ตายเพราะหรงเซวี่ยนเช่นกัน แต่เด็กน้อยของหนุ่มผู้นี้ สุดท้ายแล้วก็ไปเป็นประมุขหุบเขาผี สวรรค์จงใจกลั่นแกล้งกันชัด ๆ ฉางชิง ถ้าหากคนที่มีชีวิตอยู่คือเจ้า ไม่ใช่ข้า เจ้าจะทำเช่นไร ใต้เท้าต้วน เชิญขอรับ ใต้เท้าต้วน เรื่องต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงหรือ ท่านประมุขจ้าว ตาของข้าช่างไร้แววจริง ๆ ไม่คิดเลยว่าท่านจะเข้าร่วมทั้งฝ่ายดีและฝ่ายชั่ว นอกจากเป็นประมุขแห่งสมาคมห้าทะเลสาบแล้ว ยังเป็นนายท่านของแมงป่องพิษอีกด้วย ข้าเสียมารยาท เสียมารยาทเสียแล้ว ใต้เท้าต้วน เป็นความผิดของข้าเอง เพียงแต่ว่าพูดไปแล้วเรื่องยาว ยังไม่ถึงเวลาอันสมควร ไม่สะดวกที่จะเปิดเผยให้ผู้คนได้รู้ แต่ถ้าหากใต้เท้าต้วนต้องการสอบถาม
38:43
ข้าจะไม่ปกปิดพันธมิตรอย่างแน่ พันธมิตร เทียนชวงมีสติปัญญาจากที่ใด ที่จะกล้าเป็นพันธมิตรกับแมงป่องพิษเล่า ท่านมีหลายฐานะในตัว ที่แท้ก็ไม่ใช่เรื่องที่ข้าต้องไปยุ่งด้วย แต่ว่าแมงป่องพิษ ทำผิดต่อฟ้าดิน ปล้นสะดมทรัพย์สินไปทั่ว ซื้อประชากร สร้างมนุษย์พิษ ล้วนเป็นสิ่งที่โลกไม่ยอมรับ ถ้าหากเทียนชวงสนับสนุน คนอย่างท่านอย่างเปิดเผย ช่วงชิงตำแหน่งประมุข ล้างบางหุบเขาผี ถ้าหากวันหนี่งเรื่องถูกเปิดเผยขึ้นมา สิ่งแรกที่ท่านอ๋องจะตัด ก็คือหัวที่ตั้งอยู่บนคอข้า ใต้เท้าต้วน ที่ข้ามาในวันนี้ แค่อยากจะแจ้งให้ท่านทราบ นับแต่วันนี้ไป ท่านกับข้าเป็นศัตรูหาใช่สหายกัน เจอกันอีกครั้งหน้า อย่าโทษที่ข้าไม่ไว้หน้าให้ ขอตัวลา ใต้เท้าต้วน ช้าก่อน ๆ นี่ต้องเป็นความเข้าใจผิดอย่างแน่นอน ข้าไม่ใช่นายท่านของแมงป่องพิษ นายท่านของแมงป่องพิษนั่นคือราชาแมงป่อง เขาก็ถือว่าเป็นพันธมิตรของข้าเช่นกัน พันธมิตร เขาเป็นลูกบุญธรรมของท่านไม่ใช่หรือ ขอรับ ถูกต้อง แต่ข้าไม่ทราบว่าลับหลังข้า เขาทำสิ่งชั่วร้ายมากมายเช่นนี้
40:07
ใต้เท้าต้วน ท่านช่วยอธิบายให้ละเอียดหน่อยได้หรือไม่ ว่ามนุษย์พิษคืออันใดกันแน่ เป็นเช่นไรบ้าง ใจผู้คนน่ะหยั่งเชิงไม่ได้หรอก จ้าวจิ้งบอกว่า เขาจะจัดงานชุมนุมจอมยุทธ์ใหม่อีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ ทำการรบเผด็จศึกกับหุบเขาผี ใช้สิ่งชั่วร้ายทำลายสิ่งชั่วร้าย ก็ไม่ถือว่าทำผิดหลักธรรมชาติ หลังจากศึกใหญ่แล้ว เขาก็จะล่อลวงท่านไปฆ่า ผนวกกำลังของแมงป่องพิษเข้าไว้ด้วยกัน ♪ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีเทา ข้ามผ่านลำธารที่หนาวเหน็บ♪ ♪เงาจันทรในจอกเหล้ายามราตรี สะท้อนรอยยิ้มที่เศร้าสร้อย♪ ♪ผู้ใดให้ข้าควบอาชาข้ามผ่านลำธาร ทะเลสาบ ทั่วทั้งสี่ทิศ♪ ♪ผู้ใดกันหลงมัวเมาอยู่ในฝัน ตื่นขึ้นมาไม่พบเจอทางกลับบ้าน♪ ♪สายฝนในฤดูใบไม้ร่วมอันหนาวเหน็บ จุมพิตที่นอกหน้าต่างของข้า♪ ♪ผู้ใดเกลียดชัง ผู้ใดใส่ร้าย ข้าไม่สน ความโศกเศร้าของข้ายังคงอยู่♪ ♪สายสมแห้งฤดูใบไม้ผลิพัดพาความเขียวขจีไปตามลำธาร♪
42:13
♪แต่ก็มิอาจทำให้ใจข้านั้นอบอุ่น♪ ♪หรือว่าสิ่งนั้นเป็นแสงสว่างของเรา โดยมิทันรู้ตัว♪ ♪ยังมิสายไปที่เรานั้นได้พบเจอกัน♪ ♪อย่าปล่อยให้ฤดูกาลผ่านเลยไปโดยมิทันได้ทำอันใด♪ ♪ละทิ้งการผจญภัยบนหลังม้า เพื่อชีวิตที่เงียบสงบ♪ ♪ลำธารและภูเขานับพันลี้ แสงสว่างจากนครัวเรือนับหมื่น♪ ♪เรื่องราวในอดีตเลือนหายไปดั่งหมอกควันท่ามกลางพายุทราย♪ ♪ข้าจะใช้ช่วงเวลาที่เหลืออยู่กับเจ้าอย่างมีความสุข♪ ♪ภูเขาสูง แม่น้ำกว้างไกลเพียงใด เจ้ากับข้าอยู่เคียงข้างกันตลอดไป♪

DOWNLOAD SUBTITLES: