MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP04 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装剧情 | 优酷 YOUKU

MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP04 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装剧情 | 优酷 YOUKU

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 641

Number of words: 824

Number of symbols: 17511

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:28
♪ถามกระบี่ ถามกระบี่ เมื่อใดบุญคุณและความแค้นจักจบสิ้น♪ ♪หวาดกลัวความเคียดแค้นชิงชัง จะทวีความวุ่นวาย♪ ♪ถามด้วยเล่ห์ ถามด้วยกลอุบาย ว่าผู้ใดเหนือกว่า♪ ♪ชะตาชีวิตผันผวน มิอาจคาดเดา♪ ♪ถามเส้นทาง ถามการเดินทาง สู่ขุนเขาอันไกลโพ้น♪ ♪สหายรู้ใจอยู่หนใด ช่างอ้างว้างเปล่าเปลี่ยว♪ ♪ถามสายฝน ถามแสงแดด ความในใจสุดแสนคณานับ♪ ♪มีเพียงแสงจันทร์ที่อยู่เคียงทุกคืนวัน♪ ♪ถามบุปผา พฤกษา ที่ผลิบานแย้มงาม♪ ♪ชีวิตที่ปิติยินดีแสนสั้นนัก เพียงไม่กี่ยามราตรีวสันต์♪ ♪ถามสารท ถามเหมันต พายุหิมะโหมกระหน่ำ♪ ♪เมฆหลากสีอันเปราะบางย่อมสลายไปตามกาลเวลา♪ ♪บุปฝาผลิบาน หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าขบขัน ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪ยุทธภพคับแค้นเหลือคณา♪ ♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ ♪บุปผาร่วงโรย หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าสมเพช ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪สิ้นวีรชน ชีวิตที่แสนสั้น♪
01:30
♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ =นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า= =ตอนที่ 4= เจ้าตื่นแล้วหรือ กินถั่วอำพันหรือไม่ ขอบคุณคุณชายเวิน อาซวี่ อย่างน้อยเราผ่านความเป็นความตายมาด้วยกัน เคยกินข้าวด้วยกันในโต๊ะผืนเดียวกัน เคยค้างคืนในวัดร้างด้วยกัน เหตุใดเจ้ายังเรียกข้าว่าคุณชายเวินอยู่อีก จะดูห่างเกินกันเกินไปหรือไม่ พวกเจ้าขี่ม้าสองตัวนี้ไปเถอะ รีบไปให้ถึงไท่หูโดยเร็วที่สุด จะได้ไม่มีอุปสรรคเกิดขึ้น ขอบคุณคุณชายเวินมากขอรับ ท่านและเราได้พบกันโดยบังเอิญ บางคนคบกันจนผมขาว แต่ก็ราวกับคนแปลกหน้า บางคนเพิ่งพบหน้า กลับเหมือนรู้จักกันนานนม ข้ากับอาโจวของเจ้าคนนี้ คล้ายกับคนที่เจอกันครั้งแรก แต่ก็รู้สึกสนิทสนมมาก มิตรภาพลึกหรือไม่ ไม่เกี่ยวกับระยะเวลา ท่านพ่อของเจ้าอยู่ในสมาคมห้าทะเลสาบมาตลอดชีวิต คุณชายจาง เจ้าใช่คุณชายจางเฉิงหลิ่งหรือไม่ =ยาจกพิการ รองหัวหน้าพรรคต้าจื้อของพรรคยาจก= =ยาจกพิการ รองหัวหน้าพรรคต้าจื้อของพรรคยาจก= สหายอย่าเข้าใจผิดละ =ยาจกพิการ รองหัวหน้าพรรคต้าจื้อของพรรคยาจก= =ยาจกพิการ รองหัวหน้าพรรคต้าจื้อของพรรคยาจก= พวกเราไม่ใช่คนไม่ดี พวกเราไม่ใช่คนไม่ดี ข้าน้อยเป็นรองหัวหน้าพรรคต้าจื้อของพรรคยาจก ได้รับคำสั่งจากผู้อาวุโสหวงเฮ่อ
03:25
และได้รับฝากฝังจากสมาคมห้าทะเลสาบ ให้มาตามหาเด็กกำพร้าของพรรคจิ้งหู คุณชายจาง จางเฉิงหลิ่ง เมื่อวานมีศิษย์คนหนึ่งเห็นหน้าตาของคุณชาย เหมือนภาพวาดที่พวกเราได้รับมาก ดังนั้นวันนี้พวกเราเลยมายืนยัน เจ้ารู้จักเขาหรือไม่ เขาไม่รู้จักเจ้า มายืนยันหรือ จะยืนยันต้องพาลูกน้องมาเยอะเพียงนี้เลยหรือ หากไม่ใช่ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าหากใช่ละก็ พวกเจ้าจะใช้กำลังมาคว้าตัวคนไปใช่หรือไม่ ไม่กล้า ไม่กล้า คุณชายน้อยจาง คือเสิ่นเซิ่นเจ้าสำนักพรรคต้ากูซาน ที่ฝากให้ข้ามาตามหาท่าน เจ้าสำนักเสิ่นท่านน่าจะจำได้นะ เขากับพ่อของท่านเป็นพี่น้องร่วมสาบานกัน ข้าไม่รู้ ข้าจะไปกับท่านอาโจว ขออภัย ข้าก็ไม่รู้จักเช่นกัน ข้าว่าคุณชายน้อยจางจะตกใจกลัวเกินไปหรือไม่ คล้ายจะเสียสติสัปชัญญะไป คงจะมิใช่ว่า คนที่ลักพาตัวเขามา จะวางยาเขาหรอกนะ ความสามารถบิดเบือนข้อเท็จจริงของสหายพี่คนนี้ ช่างยอดเยี่ยมเสียจริง เป็นขอทานช่างน่าดูถูกความสามารถเจ้าจริง ไม่สู้ไปเป็นผู้ร้องเรียนเสียดีกว่า ตั้งค่ายกล มอบตัวคุณชายน้อยจางมา ข้าก็จะปล่อยพวกเจ้าไป ดูเขาไว้ให้ดี มา ลุย
05:38
ขวางเขาไว้ วิชาเอวของอาซวี่คงจะฝึกแต่เด็กๆ เลยสินะ คุณชายเวิน ท่านรีบไปช่วยเขาสิ เด็กโง่ ขอทานเหล่านี้ไม่ใช่คู่ต่อสู้ของเขาเลย มา กินถั่ว บำรุงสมอง คุณชายน้อยจาง ไปกับเราเถอะ ไปสิ เวินเค่อสิง ข้าอยู่นี่ อาซวี่ให้ข้าคอยดูเขาไว้ ข้ามองดูอย่างดีเลยละ แม้ว่าจะไม่ได้น่าดูเท่าเจ้าก็เถอะ แต่ก็ไม่ใช่คนน่าเกลียด เจ้าอยากให้ข้าออกมือช่วยหรือ เจ้าอยากให้ข้าช่วยก็บอกมาตรงๆ สิ เจ้าไม่พูดข้าจะรู้ได้อย่างไรเล่า กระบี่อ่อนของเจ้าก็อ่อนเกินไปเสียจริงๆ อาซวี่ คุณชายจาง คนเหล่านี้ไม่ใช่คนดีจริงๆ เจ้าก็ไม่ต้องใจอ่อนแล้ว เอาอาวุธออกมาเลย - ไปกับข้า - ท่านอาโจว ไปกับข้า ท่านอาโจว ท่านอาโจว ท่านเป็นอะไรหรือไม่ ท่านอาโจว ถ้าไม่อยากตาย ก็ไสหัวไป =จุดขนส่งสินค้าเยว่หยาง= ท่านอาโจว (จะกลายเป็นคนพิการจริงๆ เสียแล้ว) ท่านอาโจว ท่านเป็นอะไรไป ไม่เป็นไร ไม่ตายหรอก นายท่าน กลางวันแสกๆ แบบนี้ ท่าน... ข้าให้พวกเขาเลือกแล้ว พวกเขาอยากเป็นผี ไม่อยากเป็นคน นายท่านของเจ้าเป็นคนกระตือรือร้นรับแขกเช่นนี้ จะปฏิเสธก็จะเสียมารยาท
10:42
ไม่สิเจ้าคะ ท่านเวินผู้ใจบุญ ท่านจะฆ่าก็ฆ่าไป แต่อย่าทำให้น่ารังเกียจเพียงนี้ได้หรือไม่เล่า ทำแบบนี้สิถึงจะดูมีหน้าตามีตาหน่อย =แคว้นเยวี่ย= เด็กดีทั้งสอง ข้าจะปล่อยมัดพวกเจ้าแล้วนะ แต่ว่ามีสิ่งหนึ่งก็คือ พวกเจ้าห้ามร้องไห้เด็ดขาดนะ ข้าคนนี้น่ะ ปกติแล้วถือเป็นสุภาพบุรุษคนหนึ่ง เพียงแค่ทนได้ยินเสียงหญิงสาวร้องไห้ไม่ได้ก็เท่านั้น หากได้ยินเสียงหญิงสาวร้องไห้เมื่อไร =ผีบ้ากาม สิบผีชั่วร้ายแห่งหุบเขาผี= ขอบเขตของอารมณ์อะไรนั่นน่ะ =ผีบ้ากาม สิบผีชั่วร้ายแห่งหุบเขาผี= =ผีบ้ากาม สิบผีชั่วร้ายแห่งหุบเขาผี= ข้าก็จะลืมหมดเลยนะ =ผีบ้ากาม สิบผีชั่วร้ายแห่งหุบเขาผี= ข้าก็จะลืมหมดเลยนะ เจ้าร้องไห้แล้ว เป็นเจ้าที่แหย่ข้าก่อนเองนะ เจ้าผีบ้ากาม เจ้าอยากตายหรืออย่างไร นังเด็กนี่ เจ้ามารบกวนข้าอีกแล้ว ท่านน้าหลัวบอกไว้แล้ว ห้ามเจ้าเรื่องชั่วๆ อย่างการข่มขืนหญิงสาว เจ้ายังกล้าทำอีกหรือ ข้าข่มขืนที่ไหนกัน นางสองคนนี้ ข้าน่ะซื้อตัวมาจากหอนางโลม หากเจ้าไม่เชื่อ ข้าจะเอาสารกรมธรรมให้เจ้าดู ข้าไม่สนว่าเจ้าจะลักพามาหรือซื้อมา หากข้าบอกท่านน้าหลัวว่าเจ้ารังแกหญิงสาวอีก เจ้าคิดว่านางจะดูสารกรมธรรมของเจ้า หรือว่ามาควักตาของเจ้ากันล่ะ ได้ อาเซียง เจ้าอย่าไปฟ้องเรื่องของพี่เลย นางโลมสองคนนี้ ข้ามอบให้เจ้าก็แล้วกัน วันนี้เจ้าก็ทำเป็นว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น สองนางนี้เจ้าเป็นคนซื้อให้มาปรนนับัติตนเอง เจ้าก็ช่วยพี่ปกปิดเสียหน่อย
12:33
อยากให้ข้าช่วยเจ้าก็ได้ แต่อย่างนี้เจ้าก็จะติดหนี้บุญคุณข้า ต้องช่วยข้าทำสามเรื่อง นังเด็กนี่ เจ้าจะรังแกกันเกินไปแล้ว รังแกเจ้ายังต้องเลือกเวลาอีกหรือ นายท่านมีคำสั่ง ให้เจ้าไปหาคนที่อยู่ข้างนอกทุกคน ให้ไปรอคำสั่งที่เคหาสน์ไท่หูซานป่าย ยังไม่รีบไปอีกหรือ คนที่มีวิชาตัวเบาอย่างข้าต้องมาช่วยพวกเจ้าหรือ ข้าไป ข้าไป (อย่างนี้ก็จะได้ถามนายท่านพอดีว่าจะอยู่ต่อได้หรือไม่) มา รอจนหิวแล้วใช่หรือไม่ ชิมดูหน่อย ยังไม่สุกหรือ ครั้งนี้สุกแล้ว แต่ว่ามันขม มามามา เอามานี่ ไม่ต้องกินแล้ว ปลาตัวนี้น่ะ บางทีเดิมทีมันก็ขมอยู่แล้ว สวรรค์ช่วย คนโง่สองคนหรือนี่ พวกท่านไม่รู้มาก่อนหรือว่าย่างปลา ต้องเอาท้องปลามาทำความสะอาดก่อน ถุงน้ำดีแตกแล้วก็ต้องขมแน่นอน ข้าหมดคำพูดจริงๆ ถูกปรนนิบัติจนโตเลยใช่หรือไม่ นายท่านของเจ้าล่ะ คนเรียนเรื่องแย่ๆ ได้ไวเสียจริง อาซวี่ ค่ำคืนที่สวยงามเช่นนี้ เหมาะสำหรับดื่มเหล้าและร้องเพลง จะกินอาหารแย่ๆ เหล่านี้ได้อย่างไร ไท่หูซานป่ายขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเล บนเรือของข้ามีพ่อครัวชื่อดังอยู่หนึ่งคน ทำไมไม่ให้เขาทำกับข้าวดีๆ แกล้มเหล้าให้เราล่ะ คุณชายจาง ไม่เจอเพียงวันเดียว เจ้าดูเหมือนจะ สูงขึ้นนะ
16:06
อาเซียง เจ้าน่ะ ถ้าว่างก็ไปเรียนรู้จากพี่สาวสองคนหน่อยเถอะ ดูแลคน ก็เป็นวิชาความรู้อย่างหนึ่ง เจ้าดูที่นายท่านของเจ้าออกโรงในวันนี้ ดูมีหน้าตามีตาใช่หรือไม่ละ นายท่านเจ้าคะ เกิดมาข้าก็โง่เสียเพียงนี้ ท่านเองก็รู้ หากท่านรู้สึกว่าพี่สาวสองคนดูแลดีกว่า ท่านไปหาพวกเขาเถอะ เมฆที่อยู่บนท้องฟัาขาวดั่งเสื้อผ้าสีขาว เมื่อเกิดความผันผวนปรวนแปรในพริบตา ก็จะเปลี่ยนเป็นสีดำซีด นับแต่โบราณจนถึงตอนนี้เวลาผ่านไวมาก บนโลกนี้ล้วนเกิดเรื่องอะไรขึ้นก็ได้ทั้งนั้น มีข่าวลือว่ามารช่างฝีมือหรงฉางชิง ชั่วชีวิตของเขาสร้างผลงานชิ้นเอกสามชิ้นขึ้นมา หนึ่งคือต้าฮวง หนึ่งคือหลงเป้ย และป่ายอี ในอดีตฉินหวยจางประมุขคนสุดท้ายของเคหาสน์สี่ฤดู ก็มีป่ายอีเป็นขัดกระบี่ ควบม้าไปทั่วรอบยุทธภพ หลังจากเคหาสน์สี่ฤดูสูญสิ้นแล้ว กระบี่นี้ก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย อาซวี่ ข้าจะบอกกับเจ้านะ ข้าเห็นขัดกระบี่ของเจ้าคล้ายกับกระบี่ป่ายอีมาก เดิมทีข้าคิดว่าพวกพรรคยาจกเหล่านั้น วรยุทธ์พื้นๆ กำลังอ่อนแอ เพียงแค่อยากรอเจ้าชักกระบี่ยืนยันอีกสักที แต่ไม่เคยคิดว่า เจ้าจะยอมตกอยู่ในอันตราย ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่ยอมชักกระบี่ คงจะไม่ใช่เพราะแข็งใจ
17:58
ฆ่าเหล่ายาจกพวกนั้นไม่ได้ใช่หรือไม่ เช่นนั้นข้าก็คิดดูแล้วว่า คงมีเพียงสองเหตุผล อย่างแรก กระบี่เล่มนี้ไม่ใช่ของเจ้า แน่นอน อาซวี่ของเรา จะทำเรื่องสกปรกอย่างนั้นได้อย่างไร เช่นนั้นก็เหลือเพียงเหตุผลที่สองแล้ว เหตุผลของเจ้าคืออะไร ถึงได้ไม่เปิดเผยที่อยู่ของเจ้า คุณชายเวิน ความสัมพันธ์ของเราสองคน ก็เหมือนกับปลาตัวนี้ รู้หรือไม่ว่าเพราะอะไร ไม่คุ้นเคย(*แปลว่าไม่สุกได้เหมือนกัน) ตั้งแต่รู้จักกันจนถึงตอนนี้ ข้าเป็นใคร มาจากที่ไหน จะไปที่ไหน ตัวข้าเองยังไม่อาจรู้ได้ เจ้าเป็นใคร มาจากที่ไหน จะไปที่ไหน ข้าเองก็ไม่สนใจเช่นกัน ข้าเห็นเจ้ายื่นมือมาช่วยเหลือหลายครั้ง ข้าเคารพเจ้า ถ้าเจ้าคิดได้คืบจะเอาศอก อยากเห็นกระบี่ป่ายอีละก็ เช่นนั้นก็ไม่จำเป็นต้องพูดให้เปลืองแรงมากมาย อาซวี่ วันนี้เหตุใดเจ้าถึงดุร้ายเพียงนี้เล่า เป็นความผิดของข้าทั้งหมด ไม่ควรคิดจะลองใจกับเจ้า ทำให้เจ้ามีอาการบาดเจ็บภายใน ข้าเองก็เสียใจมาก เจ้าก็อภัยให้ความผิดเสี่ยวเข่อครั้งนี้เถิด ครั้งหน้าข้าจะไม่ทำอีกแล้ว ข้าอยากรู้เรื่องอะไร ก็ควรจะถามเจ้าตรงๆ อาซวี่ของเรา ไม่มีทางหลอกข้าหรอกใช่หรือไม่ อวิ๋นจ้าย หงลู่ ฉินซง มารแห่งเสียงเพลง เป็นหนึ่งในสี่ยอดสังหาร นึกไม่ถึงว่าเขาจะเชิญเจ้าปีศาจนี้มาได้
21:39
ช่างยอดเยี่ยมจริงๆ ไม่ว่าเขาจะเป็นใคร โดนแว้งกัดเท่านี้ก็มากพอสำหรับเขาแล้ว อาซวี่ ข้าค้นพบว่า เจ้าช่างมีอารมณ์โกรธเช่นเดียวกับข้ามากขึ้นแล้วนะ ขอโทษด้วย ทำให้ขลุ่ยของเจ้าสกปรกแล้ว วันหน้าข้าจะหาให้ใหม่ ไม่เป็นไร แต่ว่าวรยุทธ์ของอาซวี่เก่งถึงเพียงนี้ แต่บันไดเสียงกลับไม่ถูกเลยสักนิด หากมีเวลาว่างข้าจะสอนให้ ไม่จำเป็น ดีขึ้นหรือยัง ไป นั่งลงก่อน ท่านอาโจว ข้ายังรู้สึกไม่สบายอยู่ เฉิงหลิ่ง เจ้าอายุเท่าไรแล้ว สิบสี่ปีขอรับ ลูกตระกูลขุนนาง จะฝึกตั้งแต่ห้าถึงเจ็ดขวบ แม้ว่าเจ้าจะเริ่มฝึกกำลังภายในตอนเจ็ดขวบ ก็ฝึกมาถึงเจ็ดปีแล้ว ทำไมถึงฝึกได้เท่านี้ ห้ามร้องไห้ พอแล้ว พอแล้ว เด็กๆ ใครไม่ละโมบในเรื่องเที่ยวเล่นบ้าง เมื่อตอนข้ายังเด็กท่านพ่อท่านแม่สอนกังฟูให้ข้า ข้าก็เถลไถลตลอดทั้งวัน ทำไมข้าถึงไม่เคยละโมบในเรื่องเที่ยวเล่นละ เด็กโง่ เจ้าเคยยินคำนี้หรือไม่ว่า ผู้ที่สงสัยก็คือผู้ซื้อ ท่านอาโจวดุเจ้าที่ไม่เคยใช้กำลังมาก่อน ก็คือเพื่อจะชี้แนะเจ้า เจ้ายังไม่เข้าใจหรือ ท่านอาโจว อาจารย์ ขอท่านรับข้าเป็นลูกศิษย์ด้วยเถอะ หลังจากนี้ไปข้าจะพยายามตั้งใจ จะไม่ทำให้ความเมตตาที่ท่านสอนสั่งข้าต้องสูญเปล่า เจ้าลุกขึ้นมา เจ้าเป็นเด็กกำพร้าพรรคจิ้งหู
23:41
แบกรับภารกิจสำคัญในการถ่ายทอดสืบสานพรรค ข้าจะสอนเจ้าได้อย่างไร ข้ายังไม่ได้เริ่ม พี่คนโตของข้ามีวิทยายุทธที่แข็งแกร่ง พี่รองเรียนหนังสือเก่ง ข้าคิดว่าในชีวิตของข้า เพียงแค่ต้องรับผิดชอบทดแทนคุณท่านพ่อท่านแม่ ดังนั้นจึงไม่เคยตั้งใจฝึกเรียนวิทยายุทธ วิทยายุทธของพรรคจิ้งหู ข้าไม่ได้ฝึกได้อะไรมาเลย ต้นไม้หวังอยู่นิ่ง แต่ลมกลับไม่หยุดพัด ลูกๆ อยากเลี้ยงดูพ่อแม่ แต่พ่อแม่กลับจากไปเสียแล้ว สิ่งต่างๆ ในโลกส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนี้ทั้งนั้น ถึงอย่างนั้น เจ้าก็ควรไปขอคนในสมาคมห้าทะเลสาบมาเป็นอาจารย์ ไม่ อาจารย์ ข้าจะให้ท่านเป็นอาจารย์เท่านั้น ขอท่านรับข้าเป็นลูกศิษย์ด้วยเถิด ลุกขึ้น ข้าจะพูดอีกเป็นครั้งสุดท้าย ลุกขึ้นมา เจ้าได้พลาด เวลาที่ดีที่สุดในการวางรากฐานแล้ว เกรงว่าเจ้าใช้เวลาทั้งชีวิต ก็ยากที่จะเรียนรู้วิทยายุทธที่เลิศล้ำที่สุดได้ อย่าพูดไร้สาระ เด็กโง่ เจ้าต้องเข้าใจสิ่งที่อาโจวพูด วิทยายุทธเลิศล้ำที่อาโจวเจ้าพูดถึงน่ะ มันคือระดับปรมาจารย์ตั๊กม้อและเซียนกระบี่ฉางหมิง มีเพียงไม่กี่คนที่ไปถึงระดับนั้นได้ เจ้าเริ่มพยายามตั้งแต่ตอนนี้ ไม่ยากนักที่จะฝึกให้ได้เหมือนข้า แม้เจ้าจะพูดไม่ผิด มีสองวีธีในการเรียนรู้วิทยายุทธ หนึ่งก็คือวิทยายุทธเด็ก สองก็คือต้องตั้งใจเรียนตั้งแต่วันนี้ ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องดีขึ้นไปเรื่อยๆ แน่ ในวันนี้เจ้าถูกเสียงมารยั่วยวน
25:10
ได้รับบาดเจ็บภายใน ข้าจะสอนวิธีการเบื้องต้นให้เจ้า เจ้าจะรักษาอาการบาดเจ็บนี้ได้ โดยปรับลมหายใจ อาซวี่ ข้ารู้อยู่แล้ว ว่าเจ้าเป็นคนที่ปากแข็งแต่มีน้ำใจมาก มา เป็นอะไรหรือไม่ สหายเวิน ไม่ไปดูหรือ ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร อาเซียงดูแลเองได้ ข้าก็ดูแลเองได้เหมือนกัน ไม่ต้องให้สหายเวินลำบากใจ ขออภัยที่ไม่ไปส่ง ไม่เอา ไม่เอา =โพธิสัตว์ร้าย สี่ยอดสังหารแมงป่องพิษ= =ตัวประหลาดเจี่ยง สี่ยอดสังหารแมงป่องพิษ= พี่ชาย เจ้ากลัวอะไรหรือ หรือว่า เจ้ากลัวว่าข้าจะกินเจ้าหรือ รู้สึกกลัวก็ถูกแล้ว น้องชาย พี่สาวคนนี้น่ะกินคนจริงๆ นะ เจ้าระวังเอาไว้ละ ว่าอย่างไร เจ้าสัตว์ประหลาดเจี่ยง เจ้าอยากให้ข้ากินเจ้าหรือ ฟันเจ้าอัปลักษณ์อย่างนั้นข้าน่ะไม่กินหรอก เจ้าโพธิสัตว์ร้าย หากเจ้าไม่ได้ดึงดูดผู้ชาย จะอยู่ไม่ได้เลยใช่หรือไม่ ข้าจะบอกเจ้าให้นะ นี่เป็นเหยื่อของข้า เจ้าเลิกคิดไปได้เลย ข้าต้องคิดแน่นอน ข้าอยาก ข้าอยากเล่นกับเจ้า
27:38
ไม่เอา ไม่เอา ไม่ๆๆ ไม่เอา ไม่เอา ไม่เอา น่ารำคาญเสียจริง เล่นต่อไม่ได้แล้ว =ฉิงซงมารแห่งเสียงเพลง สี่ยอดสังหารแมงป่องพิษ= ใครทำร้ายเจ้าจนเป็นเช่นนี้ ผู้แว้งกัดเสียงมาร ใคร คนที่สามารถแว้งกัดเสียงมารได้ ฝีมือต้องเหนือกว่าเจ้า ข้างกายเจ้านั่นยังมียอดยุทธ์แบบนี้อยู่ด้วย ข้าไม่รู้ ข้าไม่กล้าเสี่ยงมองหน้าตาของเขา เจ้าขี้ขลาด เจ้าแพ้ก็ว่าเอาเถอะ แม้แต่แพ้ให้กับใครเจ้าก็ยังไม่รู้ ข้าละอยากจะเห็น หากนายท่านกล่าวโทษแล้ว พวกเจ้าจะพูดว่าอย่างไร ข้าจะไปพบเขา นายท่านสั่งให้พวกเจ้ารีบกลับเยว่หยาง ฉินซงทำผิดพลาด นายท่านจะลงโทษเขาเอง เชี่ยวหลัวฮั่น เจ้าอย่าต่อความยาวสาวความยืด ข้าจะไปจัดการคนที่ทำร้ายฉินซงก่อน แล้วค่อยกลับเยว่หยาง มันไปขัดขวางอะไรเจ้าอย่างนั้นหรือ เจ้า อย่างไรพวกเจ้าก็รู้คำสั่งของนายท่าน ข้าละอยากจะดูว่า เจ้าจะเก่งพอที่จะไม่เชื่อฟังเขาหรือไม่ ข้าจะยินดีมากที่ได้ฆ่าเจ้า แทนนายท่าน นั่งสมาธิ นั่งสมาธิ ไม่มีใครสอนวิธีนั่งสมาธิเจ้าหรือ จิตใจจดจ่อ ห้ามคิดอะไร ทำให้ลมปราณมารวมจุดตันเถียน ในตอนแรกต้องรู้สึกหนาวเป็นแน่นอน
30:03
จำไว้ว่าวิธีการทั้งหมดที่เจ้าเห็นเป็นเรื่องไม่จริง ไม่จำเป็นต้องกังวล มุ่งมั่นเฉพาะลมหลอดกำลังภายใน ให้ลมมโหฬารในตัว ทำให้หยินของการบาดเจ็บภายในหายไป (นี่คือเพลงทำสมาธิของโพธิสัตว์) (เพลงนี้มีประโยชน์ต่อฝึกกำลังภายในมาก) (การฟังเพลงนี้ช่วยทำให้เที่ยงธรรม ไม่รู้สึกเสียใจ) (ผู้ที่มีจิตใจบริสุทธิ์ถึงจะทำได้) (นึกไม่ถึงว่าเจ้าคนนี้จะเป่าขลุ่ยบทเพลงแบบนี้ได้) ข้าขอให้ท่านเป่าให้ข้าฟังตั้งแต่เด็กๆ ไม่รู้ว่าข้าต้องออดอ้อนทำตัวดีเพียงไหนกัน แต่ตอนนี้เพียงเพื่อคนขอทานแล้ว ท่านถึงกับเป่าได้เป็นครึ่งคืน เจ้าไม่ได้อยู่ในช่วงเวลาสำคัญของปัญหา อีกทั้งไม่ได้รับบาดเจ็บภายใน กำลังภายในของเจ้าตื้นกว่าน้ำที่ก้นแก้วนี้เสียอีก ยังอยากให้ข้าเป่าขลุ่ยให้ฟังอีก กำลังภายในที่ข้าใช้ มากกว่าที่เจ้าได้มาเสียอีก เจ้าโง่หรือ อย่าพูดไร้สาระ เข้าฌานต่อไป เจ้าช่วยนางโลมสองนางนั้น เจ้าวางแผนจะทำอะไรกับพวกนาง เรื่องนี้หรือ เจ้าจำได้หรือไม่ ว่าเมื่อตอนเด็กเจ้าเก็บสุนัขมาหนึ่งตัว ข้าบอกให้เจ้าทิ้งมันไปทุกวีถีทางแต่เจ้าก็ไม่ยอม หลังจากนั้นสุนัขตัวนั้นถูกคนตุ๋นกิน เจ้าร้องไห้ไปสามเดือนเต็มๆ ทัศนคติของข้าก็ยังเหมือนเดิม
32:25
หากเจ้าให้คำมั่นสัญญากับมัน แต่ไม่สามารถดูมันตลอดไปได้ ไม่สู้ตรงไปตรงมาจะดีกว่า นี่จะเหมือนกันได้อย่างไรเล่า สองคนนี้เป็นคนที่มีชีวิตอยู่นะ นายท่าน แล้วท่านล่ะ พูดว่าจะตามคุณชายจางไป ก็เพราะว่าเขามีอะไรลับลมคนใน แต่ตอนนี้ กลับใช้กำลังภายในไปช่วยเป่าขลุ่ยให้เขา ไม่รู้ว่าคนขอทานนั่นสำนึกบุญคุณหรือไม่ เมื่อไหร่กันที่เรื่องของข้า ให้เจ้ามาออกคำสั่งควบคุมได้ จะเพราะว่าข้าถูกชะตากับเขา อยากเป็นเพื่อนไม่ได้หรืออย่างไร เมื่อเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโลกมนุษย์แล้ว ก็ต้องรู้เหตุและผลที่ตามมา (นานแล้วที่ไม่ได้นอนหลับยาวนานเช่นนี้) ตื่นแล้วหรืออาซวี่ หลับสบายดีหรือไม่ เป่ามาทั้งคืน การหายใจภายในกลับไม่คล่องตัวเล็กน้อย ขายหน้าเสียแล้ว ใครให้เจ้าเป่าทั้งคืนกัน เมื่อวานข้าคิดจะลองใจเจ้า ทำให้เจ้าได้รับบาดเจ็บภายใน หลังจากเมื่อคืน อาการบาดเจ็บของเจ้าน่าจะดีขึ้นแล้ว ก็ถือว่าชดเชยให้เจ้าแล้ว เจ้าก็อย่าโกรธเลย มา ให้ข้าแตะชีพจรให้ อาจารย์ ขอท่านสอนวิทยายุทธให้ข้าทีเถิด ใครเป็นอาจารย์ของเจ้ากัน เมื่อคืนข้าก็แค่แนะนำวิชากำลังภายใน ทำให้อาการบาดเจ็บภายในของเจ้าหมดสิ้นไป ไม่ใช่วิทยายุทธของพรรคข้า ไม่ถือเป็นไมตรีจิตของอาจารย์กับลูกศิษย์ หลังจากส่งเจ้าไปถึงเคหาสน์ซานป่าย
35:41
โชคชะตาของเจ้ากับข้าก็จบกัน อยากฝึกวิทยายุทธก็ไปหาคนอื่น เด็กโง่ อย่างนี้ก็ทำให้เจ้ากลัวแล้วหรือ เจ้าไม่รู้หรือว่า อาจารย์ของเจ้าคือคนที่ปากแข็งแต่มีน้ำใจที่สุด ไปตามตื้อเขาซะสิ เจ้าไม่เคยได้ยินหรือว่า หญิงสาวกลัวบุรุษที่มาตามตื้อ เอ่อ ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น ลุย อาจารย์ ท่านรับข้าเป็นลูกศิษย์เถอะ เจ้าจะไปหรือไม่ เจ้าจะทำอะไร อาซวี่ เจ้าใจดำเหลือเกิน จะปล่อยให้ข้าอยู่คนเดียวในตามทุ่งนาอย่างนั้นหรือ ข้างกายเจ้ายังขาดคนดูแลอีกหรือ ยังจะมีใครมาดูแลข้าอีก อาเซียงจะไปหาแต่ลูกเขยของนาง หาว่าข้ารบกวนนาง แล้วไล่ข้าลงเรือ ข้าไม่เชื่อ จริงๆ แล้วเหตุผลที่อาเซียงรำคาญ เพราะข้าไม่สนใจร่างกายตนเอง ใช้กำลังภายในเป๋าขลุ่ยทั้งคืน จึงไล่ข้าลงเรือ ตอนนี้ข้ารู้สึกเจ็บปวดตันเถียนเหลือเกิน หรือว่ามันจะทำลายพลังชีวิตเข้าจริงๆ อาซวี่ เจ้าให้ข้านั่งไปด้วยเถอะนะ เจ้าขี่ดีๆ ละ นายท่านโจว ท่านลงนอนดีๆ ละ ขี่ม้าได้ไม่เลวนี่ อาซวี่ เจ้าน่ะเก่งทุกอย่าง แต่ไม่เข้าใจชีวิตเอาเสียเลย เรื่องกินอยู่คือสิ่งที่สนุกที่สุดในชีวิต ทำไมเจ้าถึงกินตามใจแบบนี้
38:17
จะกินหรือไม่ขึ้นก็ตามใจเจ้า แคว้นหูก็อยู่ข้างหน้านี่แล้ว หากสหายเวินไม่พอใจ ก็ตามสบาย ข้าจะไม่พอใจเจ้าได้อย่างไรกัน ข้าน่ะแค่สงสาร สงสารที่เฉิงหลิ่งของเรา สองสามวันนี้กินไม่ได้นอนไม่หลับ ดูสิ หน้าซูบผอมถึงเพียงนี้แล้ว ครั้นเมื่อเป็นคุณชายยังผิวพรรณขาวอ่อนอยู่เลย นี่แค่ไม่กี่วัน จะถึงแคว้นหูแล้ว พอไปถึงเราไปหาหอสุรา กินอาหารดีๆ ข้าเป็นเจ้าภาพเอง ดีหรือไม่ ในเมื่อเจ้าเคยได้พบคนขอทานแล้ว พวกเขาหูไวตาไว คนที่มาหาเจ้าก็ต้องมีมากมายแน่ เพื่อหลีกเลี่ยงการต่อความยาวสาวความยืด อดกลั้นเสียเถิด ถึงจวนของจ้าวจิ้งก็จะดีขึ้นแล้ว อาจารย์ ท่านรับข้าเป็นลูกศิษย์ถ้วยเถอะ เฉิงหลิ่งเอ๋ย นึกไม่ถึงว่า เจ้าจะเป็นคนที่จิตใจมั่นคงเพียงนี้ หากข้าตามตื้อคนได้เก่งเยี่ยงเจ้าละก็ ท่านอาเวิน ข้าไม่อยากแยกจากพวกท่าน เจ้าวางใจเถอะ ข้าดูบนท้องฟัาแล้ว นับคำนวณดู โชดชะตาของเรา ยังอีกยาวนานมาก อาจารย์ อ้าวหลายจื่อ เลิกหนีเสียเถิด อายุปูนนี้แล้ว ยังไม่เข้าใจอีกหรือ ลู่ไท่ชงน่ะมีเจตนาไม่ดี เขาตายแล้วก็ยังจะให้เจ้าตายตามเขาไปด้วย
40:09
ข้าจะบอกเจ้านะ สถานการณ์นี้น่ะ เจ้าแบกรับไม่ไหวหรอก หรือว่าพวกเจ้าจะแบกรับได้อย่างนั้นเรอะ ช่างน่าขัน ไม่ว่าพรรคไท่ซันของข้าจะแย่แค่ไหน ข้าก็ไม่กลัวคนอย่างพวกเจ้า เด็กๆ อย่าเสียเวลา รีบไปหาจอมยุทธจ้าว ผู้อาวุโสเข้ามามีส่วนร่วมในพรรคตันหยางของข้า พวกข้าจะไม่ทอดทิ้งท่านและจากไปเด็ดขาด ศิษย์กับอาจารย์จะต้องบุกและถอยไปด้วยกัน บุกและถอยไปด้วยกัน อ้าวหลายจื่อ ตอนนี้หลอดกำลังภายในของเจ้าหมดลง กำลังอ่อนแอ เจ้ายังจะทำอะไรได้อีก ภรรยาและตัวข้าจะต้องได้หลิวหลีเจี่ยแน่นอน เจ้าช่างไม่รู้จักกาลเทสะเสียจริง เถาหง ลวี่หลิว ไม่ใช่คู่แค้นก็ไม่พบกันจริงๆ อาจารย์อาเสิ่น อ้าวหลายจื่อของพรรคข้าก็เป็นปรมาจารย์เช่นกัน เหตุใดจึงได้กลัวอย่างกับกระต่ายตกใจเสียละ ที่แท้คนที่ไล่โจมตีพรรคไท่ซาน คือเจ้าสำนักของพรรคเขาต้ากูนี่เอง จอมยุทธเสิ่น หากเรื่องในวันนี้แพร่กระจายออกไป ข้าจะดูสิว่าสมาคมห้าทะเลสาบของเจ้า จะมีหน้าเจอผู้คนอยู่อีกหรือไม่ เช่นนั้นเจ้าก็ต้องรอดชีวิตเพื่อเล่าเรื่องราวพวกนี้ - ชิงไป่ ถอย - ขอรับ =เคหาสน์ซานไป่=
42:04
ได้ยินมานานว่าจอมยุทธซานไป่ มีทรัพย์สินรั่วไหลจากทั่วสารทิศ ช่างสง่าราศีสมดังว่า แถมยังทั้งสง่างามมีระดับ ท่านอาจารย์อา นักรบสองคนนี้ พวกเขาเป็นคนเจอศิษย์น้อยเฉิงหลิ่ง =จ้าวจิ้ง เจ้าสำนักพรรคไท่หู= พวกเขาเป็นคนเจอศิษย์น้อยเฉิงหลิ่ง =จ้าวจิ้ง เจ้าสำนักพรรคไท่หู= โตขึ้นขนาดนี้แล้วเชียวหรือ เฉิงหลิ่ง ข้าเป็นพี่น้องคนสนิทที่สุดของพ่อของเจ้า ข้าชื่อจ้าวจิ้ง เจ้าเรียกข้าว่าลุงจ้าวก็พอ ท่าน ท่านก็คือลุงจ้าวหรือ ตอนเด็กเจ้าได้รับความทุกข์มามากแล้ว หลังจากนี้เจ้าก็ถือว่าที่นี่เป็นบ้านของเจ้าเอง อยากกินอะไร อยากใช้อะไร ก็บอกลุงจ้าวได้เลย จอมยุทธทั้งสอง ข้าหยาบคายเสียแล้ว ขอบคุณจอมยุทธทั้งสองที่พาเฉิงหลิ่งมา พระคุณอันยิ่งใหญ่มิอาจลืมเลือน ข้าจ้าวจิ้งขอคารวะ ไม่ต้องเกรงใจ ชื่นชมท่วงท่าอันสง่างามของจอมยุทธซานป่ายมานานแล้ว สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นจริงๆ จอมยุทธจ้าว จอมยุทธจ้าว จอมยุทธจ้าว เจ้าสำนักพรรคไท่ซานกำลังถูกไล่โจมตี ขอเชิญท่านไปช่วยเป็นกำลังให้พวกเขาด้วย ♪ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีเทา ข้ามผ่านลำธารที่หนาวเหน็บ♪ ♪เงาจันทรในจอกเหล้ายามราตรี สะท้อนรอยยิ้มที่เศร้าสร้อย♪
44:36
♪ผู้ใดให้ข้าควบอาชาข้ามผ่านลำธาร ทะเลสาบ ทั่วทั้งสี่ทิศ♪ ♪ผู้ใดกันหลงมัวเมาอยู่ในฝัน ตื่นขึ้นมาไม่พบเจอทางกลับบ้าน♪ ♪สายฝนในฤดูใบไม้ร่วมอันหนาวเหน็บ จุมพิตที่นอกหน้าต่างของข้า♪ ♪ผู้ใดเกลียดชัง ผู้ใดใส่ร้าย ข้าไม่สน ความโศกเศร้าของข้ายังคงอยู่♪ ♪สายสมแห้งฤดูใบไม้ผลิพัดพาความเขียวขจีไปตามลำธาร♪ ♪แต่ก็มิอาจทำให้ใจข้านั้นอบอุ่น♪ ♪หรือว่าสิ่งนั้นเป็นแสงสว่างของเรา โดยมิทันรู้ตัว♪ ♪ยังมิสายไปที่เรานั้นได้พบเจอกัน♪ ♪อย่าปล่อยให้ฤดูกาลผ่านเลยไปโดยมิทันได้ทำอันใด♪ ♪ละทิ้งการผจญภัยบนหลัง เพื่อชีวิตที่เงียบสงบ♪ ♪ลำธารและภูเขานับพันลี้ แสงสว่างจากนครัวเรือนับหมื่น♪ ♪เรื่องราวในอดีตเลือนหายไปดั่งหมอกควันท่ามกลางพายุทราย♪
45:44
♪ข้าจะใช้ช่วงเวลาที่เหลืออยู่กับเจ้าอย่างมีความสุข♪ ♪ภูเขาสูง แม่น้ำกว้างไกลเพียงใด เจ้ากับข้าอยู่เคียงข้างกันตลอดไป♪

DOWNLOAD SUBTITLES: