【FULL】Cry Me A River of Stars EP03 (Starring Luo Zheng, Huang Ri Ying) | 春来枕星河 | iQiyi

【FULL】Cry Me A River of Stars EP03 (Starring Luo Zheng, Huang Ri Ying) | 春来枕星河 | iQiyi

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 620

Number of words: 763

Number of symbols: 12147

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:30
[รายการนี้มีคำบรรยายภาษาไทย] [สายธารแห่งดวงดาว] [ตอนที่ 3] ใต้เท้าเถาเถา ท่านพาข้ามาที่นี่ทำไมหรือ ที่นี่มีตัวหนังสือที่อาทึ่มรู้จักเยอะแยะเลย อาทึ่มสอนข้าได้ไหม ใต้เท้าเถาเถาพาข้าไปหาเสี่ยวฟ่านฟ่าน ข้าจะสอนหนังสือให้ใต้เท้าเถาเถา ใต้เท้าเถาเถา ที่นี่ไม่มีตัวหนังสือสักหน่อย อาทึ่ม ท่านรอข้าอยู่ที่นี่นะ อย่าเดินเพ่นพ่านไปไหนล่ะ ใต้เท้าเถาเถา ท่าน ใต้เท้า ข้าน้อยไร้ความสามารถ ใต้เท้า ข้าเห็นหงอวี้ หงอวี้หรือ ถึงแม้จะเห็นเพียงแว็บเดียว แต่ข้ามั่นใจว่า คนผู้นั้นก็คือหงอวี้ หรือว่า หงอวี้ยังไม่ตาย หากหงอวี้ยังไม่ตาย เหลียนชีก็เป็นได้ที่จะมีชีวิตอยู่ เรื่องนี้ยังต้องสืบต่อไป วันนี้เป็นเทศกาลเช็งเม้งนะ ข้ามาส่งเงินให้ทุกท่านแล้ว ช่วงนี้ข้าซวยมากเลยจริง ๆ หน้าก็เสียโฉม เรือสำราญก็ดูเหมือนจะทำต่อไปไม่ไหวแล้ว นักพรตบอกว่าข้าล่วงเกินพวกท่านบางตนเข้าซะแล้ว
04:31
เอาอย่างนี้ ข้าจะเผากระดาษเงินให้พวกท่านเยอะ ๆ พวกท่านเอาเงินของข้าแล้ว ก็อย่ามาก่อกวนข้าอีกเลย ขอร้องท่านละ ๆ ขอร้องท่านละ ผีมาภูเขากั้น พันปีศาจออกไม่ได้ หมื่นปีศาจเปิดไม่ออก ท่านพ่อ ทำไมท่านถึงมาอยู่ที่นี่ ข้าให้ท่านรอข้าอยู่ที่บ้านไม่ใช่หรือ พ่อทึ่มอยู่บ้านคนเดียวแล้วกลัว ออกมาหาเสี่ยวฟ่านฟ่าน ได้ ๆ ๆ ท่านพ่อไม่กลัวนะ ๆ มีเสียง ท่านพ่อ ๆ ท่านพ่อ เราอย่าไปยุ่งเรื่องคนอื่นเลย น่ากลัวมากนะ ไปกัน เร็วหน่อย ๆ ออกแรงหน่อย หากทำให้เสียงานวันนี้ เกิดเสียหายขึ้นมา ข้าชดใช้ไม่ไหวหรอกนะ ลูกพี่ เสี่ยวฟ่านฟ่าน สองศพนี้ถูกเผาจนกลายเป็นถ่านไปแล้ว มีคนชั่ว ยังจะขายได้อีกหรือ พอพูดถึงเรื่องนี้ ข้าก็โมโห ถ้าไม่ใช่เพราะหลายวันมานี้ คนตายน้อยเกินไป ใครจะมาขุดศพที่ไหม้เกรียมสองศพนี้กัน ท่านพ่อ พวกเราไปแจ้งทางการกัน รีบไปหาใต้เท้าเถาเถา ทำงานสิ ไปหาใต้เท้าเถาเถานะ ยังคิดจะอู้หรือ เจ้าอยากจะโดนดีใช่ไหม [หลุมศพของเหลียนชี] ใคร พี่ชาย ข้าไม่เห็นอะไรเลย ข้า ข้าไม่เห็นอะไรเลย คิดจะหลอกข้าหรือ ต่อให้ข้ามองเห็นอะไร ข้าก็ไม่พูดออกไปอย่างแน่นอน สำหรับข้าแล้ว มีคนประเภทเดียวที่เก็บความลับได้ดีที่สุด ก็คือคนตายที่นอนอยู่ในโลงศพ เจ้าน่ะ โชคไม่ดี สองสามวันนี้ข้ากำลังขาดศพผู้หญิงพอดีเลย
06:29
พี่ชาย พี่ชาย เจ้าจะทำอะไรน่ะ มีผี พี่ใหญ่ มีผี ใคร ใครอยู่ตรงนั้น ใครกัน ข้าไม่กลัวหรอก เจ้าเข้ามาสิ ใต้เท้า ใต้เท้า ใต้เท้า ไว้ชีวิตด้วย ใต้เท้า ใต้เท้า ไว้ชีวิตด้วย ไว้ชีวิตหรือ เหตุใดต้องไว้ชีวิตด้วย ข้าน้อย... ข้าน้อยไม่ควร ข้าน้อยไม่ควรรังแกผู้หญิงของท่าน ผู้หญิงของข้าหรือ แต่ว่าเรื่องที่ข้าคุยอยู่กับเจ้า ไม่ใช่เรื่องเดียวกัน ใต้เท้าโปรดชี้แจงด้วย ใต้เท้า ด้านในลาน เจอศพที่ถูกขโมยมาสองศพ พวกเจ้าลักลอบขโมยศพ นำไปขายเพื่อแสวงหากำไร ทำผิดกฎหมาย ครั้งนี้มีหลักฐานมัดตัวหนาแน่น เฉาชิง ขอรับ คุมตัวพวกเขาไป รอตัดสินต่อไป ขอรับ เอาตัวไป ใต้เท้า ๆ ๆ ใต้เท้าไว้ชีวิตด้วย ใต้เท้า - ไม่กล้าแล้ว - ใต้เท้า ไม่กล้าแล้ว - ใต้เท้าไว้ชีวิตด้วย - ใต้เท้า เสี่ยวฟ่านฟ่าน ๆ - ท่านพ่อ - เสี่ยวฟ่านฟ่าน ตรงนี้ด้วย ท่านพ่อ ทำไมท่านถึงแต่งตัวแบบนี้ล่ะ ใต้เท้าเถาเถาบอกว่า ให้ข้าทำให้พวกเขาตกใจ ไม่เช่นนั้นจะไม่เล่นกับข้า ขอบคุณใต้เท้าเถา ขอบคุณพ่อของเจ้าเถอะ ใต้เท้าเถา คือว่า หลุมศพที่พวกเขาขุด เป็นของเหลียนชี หลุมศพของเหลียนชีหรือ ข้าไม่ใช่ชาวเฉี่ยนหลี ไม่ใช่ชาวเฉี่ยนหลี บอกมา เหตุใดถึงปล้นหลุมศพของเหลียนชี
08:41
หรือว่า เจ้ากับเขาเป็นพวกเดียวกันอยู่แล้ว ปล้นหลุมศพของเขา มีจุดประสงค์อื่น ใต้เท้า ข้าน้อยขุดศพไปแต่งงานกับคนตายเพื่อเงินเท่านั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหลียนชีเลยสักนิด ข้าน้อยกับเหลียนชี มีความสัมพันธ์เป็นผู้ขายกับผู้ซื้อเท่านั้น เหลียนชีมาซื้อศพกับเจ้าหรือ ข้าน้อยพบว่า ศพที่ถูกเผาจนไหม้เกรียมนั้น กับศพที่ขายให้กับเหลียนชี เป็นศพเดียวกัน เจ้าแน่ใจหรือ ว่านั่นไม่ใช่ศพเหลียนชี ศพผู้ชายที่ข้าน้อยขายให้กับเหลียนชี กะโหลกศีรษะมีรอยแตกร้าว ศพที่ไหม้เกรียม ก็มีรอยแตกร้าวแบบเดียวกัน หากเจ้าพูดความจริง ข้าก็จะลงโทษเจ้าสถานเบา ขอบคุณใต้เท้า ขอบคุณใต้เท้า ใต้เท้า บนศพที่พบเมื่อวาน ตรงตามที่เขาบอกจริง ๆ ซานเยว่เหมยพบร่องรอยของหงอวี้ บวกกับคำให้การของอู่ต้าเฉียงเมื่อสักครู่ ตอนนี้สามารถยืนยันได้เบื้องต้นว่า เหลียนชียังไม่ตาย มา อาหารของท่าน แขกทุกท่าน นี่คือเนื้อปูนึ่งผลส้ม ที่เรือสำราญของเรา คิดค้นขึ้นใหม่ล่าสุด อาหารจานนี้บำรุงเลือดและผิวพรรณ เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับให้ทุกคนรับประทานมาก มา มา ยกมา มา ๆ มา คุณชายทั้งสองลองชิมดู อันเดียวหรือ - เจ้าชิมก่อน - มา ๆ ๆ ไม่ต้องเกรงใจ ดี ๆ ๆ
10:58
ต่อไปเรือสำราญมีอาหารใหม่ ข้าจะมาอุดหนุนเป็นคนแรกเลย ได้ ดี ๆ ๆ กิจการของน้องหญิงไม่เลวเลยนะ ท่านมาทำอะไร ช่วงนี้น้องหญิงคิดค้นอาหารใหม่ พี่หญิงก็ต้องมาอุดหนุนน้องหญิงน่ะสิ วันนี้ไม่ใช่เทศกาลเต้นรำเสียหน่อย น้องหญิงสวมผ้าคลุมหน้าไว้ทำไม รู้แล้วยังจะถามอีก ผู้ที่มาล้วนเป็นแขก น้องหญิงคงไม่ใช่เพราะกังวล ว่าพี่หญิงจะมาขโมยวิชาเจ้า ถึงได้แสดงท่าทีเย็นชากับพี่หญิงเช่นนี้หรอกนะ พี่หญิง หากท่านอยากเรียนจริง ๆ ละก็ เช่นนั้นข้าย่อมยินดีถ่ายทอดวิชาให้อย่างเต็มที่อยู่แล้ว เพราะอย่างไรเสีย ข้าก็ไม่ได้เห็นแก่ตัวเหมือนท่าน เจ้า ท่าน ทำไมอยู่ดี ๆ น้องหญิงถึงหกล้มล่ะ รีบลุกขึ้น หน้าของเจ้า หน้าของเจ้ามีตุ่มหนองเต็มไปหมดเลย นี่ อย่าบอกว่าตอนทำอาหาร น้ำหนองในตุ่ม จะตกลงไปด้วย ข้าเปล่านะ ท่านอย่าฟังนางพูดจาเหลวไหล - นี่มันอะไรกัน - กินได้หรือเปล่า ไป ๆ ๆ รีบไป ๆ ทำเกินไปแล้ว ซวยจริง ๆ เลย ต่อไปจะไม่มาอีกแล้ว น่าขยะแขยงชะมัด เดี๋ยวก่อน ท่านทั้งสอง - ใต้เท้า - เกิดอะไรขึ้น เจ้าของเรือสำราญชุนไหลลำนี้ ป่วยเป็นโรคร้าย กลับไม่ระวังตัวเลยสักนิด ตอนนี้นึกถึงอาหารที่นางทำ ข้าก็สะอิดสะเอียน ทำเพื่อเงินแล้ว ไม่มีจิตสำนึกเอาเสียเลย ใต้เท้าทั้งสอง พวกท่านอย่าได้มาทานข้าวร้านนี้เด็ดขาด เกิดติดเชื้อขึ้นมา
12:39
ถึงตอนนั้นจะไปหาความยุติธรรมกับใคร จริงด้วย ซวยจริง ๆ ข้าเข้าใจแล้ว เจ้าไม่ได้จะมาอุดหนุน แต่จะมาทำลายชื่อเสียงข้าต่างหาก ข้ามาเพื่อทำลายชื่อเสียงนี่แหละ มีปัญหาอะไรไหม แต่ว่า ข้าก็นับว่าได้ทำเรื่องดี ๆ ไว้ ถ้าหากโรคของเจ้า แพร่เชื้อให้กับผู้อื่น เช่นนั้นจะทำอย่างไรดี ข้าบอกแล้วว่าข้าไม่ได้ป่วย ทำไมเจ้าต้องใส่ร้ายข้าด้วย ข้าไม่ได้ใส่ร้ายเจ้านะ สภาพแบบนี้ของเจ้า จะไม่ให้คนสงสัยว่าเจ้าป่วย คงเป็นเรื่องยาก ข้าไม่ได้คนที่จะถูกรังแกได้ง่าย ๆ นะ เจ้าคิดจะทำอะไร เจ้าบอกว่าข้าป่วยเป็นโรคร้ายไม่ใช่หรือ บอกว่าข้าจะแพร่เชื้อไม่ใช่หรือ เช่นนั้นข้าจะให้เจ้าลองดูก่อนเลย เจ้า เจ้าใจเย็นหน่อย ใต้เท้า ใต้เท้าช่วยข้าด้วย ใต้เท้า ข้า... ข้าก็แค่เปิดโปงเรื่องที่เจ้าของเรือสำราญชุนไหล ป่วยเป็นโรคร้าย จากนั้น จากนั้นนางก็จะแก้แค้นข้า ป่วยเป็นโรคร้าย แก้แค้นเจ้าหรือ ใต้เท้า ท่านดูสิ ใต้เท้า ท่านดูใบหน้าของนาง หากไม่ได้ป่วยเป็นโรคร้าย แล้วจะเป็นอะไรได้ เพราะเช่นนั้นเจ้าจึงฉวยโอกาสทำลายกิจการของนาง ข้าเปล่านะ ข้าสาบานเลย ข้าก็แค่ไม่อยากให้ผู้บริสุทธิ์ ต้องมาประสบเคราะห์ร้ายโดยไม่รู้อีโหน่อีเหน่เท่านั้นเอง เจ้าของเรือสำราญชุนไหลแค่มีตุ่มพองบนหน้าเท่านั้น ไม่ได้เป็นโรคติดต่อ แต่เจ้ากลับพูดเกินจริง เจตนาปล่อยข่าวลือ ขัดขวางกิจการของผู้อื่น เจตนามุ่งร้าย ใต้เท้า ข้าเปล่านะ
14:15
จะใช่หรือไม่ เจ้ารู้ดีแก่ใจ ข้าเกลียดที่สุด ก็คือการใช้กลอุบายในแวดวงการค้า ค่าเสียหายทั้งหมดของเรือสำราญชุนไหลในวันนี้ เจ้าต้องชดใช้ ข้า ใต้เท้า เฉาชิง ตามเจ้าของเรือซินซินไปเอาค่าเสียหาย ขอรับ ใต้เท้า เชิญเถอะ ขอบคุณใต้เท้าที่ให้ความเป็นธรรมกับข้า เจ้าไม่ต้องเอาคำพูดของนางมาคิดมาก ตุ่มหนองบนหน้าเจ้า หากใช้ยารักษาให้ตรงอาการ ก็จะหายไปเอง ข้าเข้าใจแล้ว ข้ารู้สึกเพลียแล้ว ไม่สะดวกรับรองใต้เท้า ใต้เท้าเชิญตามสบายเถอะ เจ้าดูพวกเขาเหมาะสมกันมาก - เจ้าดูสิ - อย่าพูดเหลวไหล [ฝ่าลมโต้คลื่น] ตุ่มหนองของข้าเป็นมาตั้งหลายวันแล้ว ยังไม่ดีขึ้นเลย ข้าควรทำอย่างไรดี บอกลาความเศร้า สร้างตัวตรขึ้นใหม่ ท่านกับความงามห่างเพียงก้าวเดียว ผู้ชี้แนะความงามของท่าน หมอข่ง [วัดอวิ๋นฝ่า แคว้นจงหยวน] [ตำหนักเทียนหวัง] ไต้ซือ ไต้ซือ ชินกับที่นี่หรือไม่ ผู้บำเพ็ญธรรม ปณิธาน มิได้อยู่ที่กิเลสตัณหาทั้งห้าของโลกหล้า
16:45
ที่นี่ดียิ่งนัก ไต้ซือเดินทางมาถึงที่นี่ ได้มาแสดงธรรมอยู่ที่นี่ สำหรับอำเภอปี้อวิ๋นแล้ว ก็นับเป็นกุศลครั้งใหญ่ ในเมื่อเข้าทางธรรม ก็ต้องสนองธรรมแห่งสวรรค์ และช่วยเหลือชาวโลก ประสกมาในวันนี้ คงไม่ใช่เพื่อมาสนทนาธรรมกับอาตมาโดยเฉพาะกระมัง ขอกล่าวตามตรง หลังจากที่เพื่อนคนหนึ่งของข้าถูกวางยา เกิดเป็นตุ่มพองทั่วหน้า ยาที่หมอจัดให้ ล้วนไม่ได้ผล ไต้ซือเชี่ยวชาญการแพทย์ สามารถให้คำแนะนำได้หรือไม่ เพื่อนคนนั้นของประสก ได้ดื่มน้ำพิษที่ต้มจากก้านพลูหยกนี้ จึงทำให้เกิดตุ่มพอง หากไม่รู้อาการที่แน่ชัด มิอาจให้ยารักษาให้ตรงอาการ โรคนี้ ต้องใช้เวลาปีครึ่งถึงจะหายดี เช่นนั้นไต้ซือมีวิธีรักษาหรือไม่ ชื่อแซ่ อาฟ่าน หลี่อาฟ่าน อายุ สิบแปด แต่งงานหรือยัง ยังไม่ได้แต่งงาน อาชีพเล่า เจ้าของเรือสำราญ แม่นาง เจ้ามาหาข้า ก็มาหาถูกคนแล้ว ข้าดูตุ่มหนองบนหน้าเจ้าแล้ว คงเป็นมาสักพักแล้วใช่ไหม เชิญด้านนี้ ได้ อาการของเจ้า ต้องใช้มีดกรีดตุ่มหนองบนหน้าออกก่อน จากนั้น ค่อยทายารักษารอยแผลเป็นที่ข้าคิดค้นขึ้นโดยเฉพาะ ข้ารับรองว่าหลังจากที่เจ้าตื่นขึ้นมา ใบหน้าจะเกลี้ยงเกลาเรียบเนียนเหมือนเดิม กรีดตุ่มหนอง จะเจ็บหรือไม่ เจ้าไม่ต้องห่วง ไม่เจ็บเลยสักนิด ดื่มยาสลบของข้าไปแล้ว
18:39
เจ้าก็จะหลับไปทันที เมื่อเจ้าตื่นขึ้นมาแล้ว ความเจ็บทั้งหมดก็จะมลายหายไป [ก่อนเสริมความงาม หลังเสริมความงาม] ได้ นี่คือสัญญาของเรา เจ้าอ่านดูแล้วถ้าไม่มีปัญหาก็ลงนามเถอะ [สัญญา] [ข้าสมัครใจเสริมความงามใบหน้าที่โรงหมอชิงเฉิง] ดื่มเถอะ หลับสักตื่นก็เสร็จแล้ว ใช่ ๆ ๆ ดื่มให้หมด ดี นอนลงไป นอนลงเถอะ ถึงแม้จะมีตุ่มหนองเต็มหน้า แต่กลับเป็นสาวงามคนหนึ่ง เจ้าเป็นใครกัน ผู้บัญชาการสภากลาโหม เถาจวินหราน ใต้เท้าไว้ชีวิตด้วย ใต้เท้าไว้ชีวิตด้วย ใต้เท้าไว้ชีวิตด้วย [ใบสั่งปิด] คนผู้นี้ไม่ได้ทำเรื่องขออนุญาต ก็ทำการรักษาโดยพลการ ใช้โอกาสเสริมความงาม วางยาสลบหญิงสาวหลายคนแล้ว กระทำการขืนใจ แบบนี้มันทำเกินไปแล้ว ยังเป็นคนอยู่ไหม - ยังเป็นคนอยู่ไหม - ไอ้สารเลว - ไร้มโนธรรม - รีบจับเขาเร็วเข้า ทำให้สตรีหลายคนในเมืองหลวงพิการ ตามกฎหมายแล้ว จับกุมคนผู้นี้เข้าคุกทันที เอาตัวไป ไร้ยางอายจริง ๆ [จวนสกุลเถา] ใต้เท้าเถา ข้าอยู่ที่ไหนหรือ
21:35
ไม่รู้ว่าจริง ๆ ว่าเจ้าโง่ หรือว่าไม่มีสมองกันแน่ คำพูดของนักต้มตุ๋นแบบนั้น เจ้าก็เชื่อ ทำไมข้าตื่นขึ้นมา ท่านก็ด่าข้าเลย ด่าเจ้าหรือ ข้าคร้านจะด่าเจ้าด้วยซ้ำ หากไม่ใช่ข้าไปได้ทันเวลา เจ้าก็ไม่เหลือความบริสุทธิ์แล้ว หมายความว่าอย่างไร หมอชังหลีคนนั้น อาศัยการเสริมความงาม กระทำการขืนใจหญิงสาว ข้าไม่รู้จริง ๆ ว่าความฉลาดที่ปกติเจ้าใช้กับข้า หายไปไหนหมด ข้า ข้าป่วยก็เลยรีบร้อนอยากรักษา แล้วอีกอย่าง ข้าจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาจะเลวขนาดนั้น หมอถูกต้อง ไม่ไปหา คนที่เกิดเรื่องมักจะเป็น คนที่นึกว่าตัวเองอาจจะโชคดีอย่างเจ้า ใช่ ข้ามันโง่ ข้ามันเบาปัญญา แต่ประเด็นคือ ท่านจะเดือดร้อนขนาดนั้นไปทำไม ข้าในฐานะผู้บัญชาการสภากลาโหม มีหน้าที่ต้องดูแลความปลอดภัยของชาวอำเภอปี้อวิ๋น รวมทั้งเจ้าด้วย เช่นนั้น ข้าขอบคุณใต้เท้า ที่ช่วยข้าไว้ครั้งแล้วครั้งเล่า ถ้าหากเจ้าซาบซึ้งละก็ ก็ร้องไห้ออกมาเถอะ ข้ารับปากเจ้า ว่าจะไม่บอกคนอื่นอย่างแน่นอน ร้องไห้ ข้าร้องไม่ออก ใต้เท้าก็รู้ว่าข้าเป็นคนร้องไห้ยาก แต่ว่า ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องขอบคุณใต้เท้า คือว่า คือว่า ข้างนอกก็มืดแล้ว ข้ากลับก่อนนะ รอเดี๋ยว ยารักษาหน้า แปะก่อนนอน วันละหนึ่งแผ่น สี่ชั่วยาม แปะหมดแล้ว ก็จะหายดี จริงหรือ ข้ากลัวว่าเจ้าขี้เหร่เกินไปจะกระทบต่อความงามของเมือง ถึงได้หายามาให้เจ้า ขอบคุณใต้เท้า
23:46
[ฝ่าลมโต้คลื่น] เก่งมาจากไหนกัน มีสิทธิ์อะไรมาว่าข้ากระทบต่อความงามของเมือง แล้วท่านล่ะ เป็นใต้เท้าแล้วเก่งนักหรือ อะไรกัน ทำไมน่ารักเช่นนี้ ในเมื่อเป็นของที่ใต้เท้าเถามอบให้ ข้าก็จะลองดูแล้วกัน คืนนี้จะแปะเจ้าแล้วกัน [น้องหนู] [เจ้าร้องไห้ทำไมกัน] [พี่หญิง] [ข้าหกล้ม] [เจ็บ ๆ] [อย่าร้องไห้นะ] [เราต้องเข้มแข็งสิ] [จะร้องไห้เพราะแค่หกล้มไม่ได้นะ] [ท่านแม่ข้าบอกว่าข้าเป็นเด็กผู้หญิง] [ร้องไห้ได้] [อิจฉาจังที่เจ้าร้องไห้ได้] [พี่หญิง] [ท่าน ท่านก็ร้องไห้แล้วไม่ใช่หรือ] [ข้า] หายหมดแล้วจริง ๆ แต่ว่าใต้เท้าเถารักษาข้าจนหายดี ข้าควรให้ของขวัญสักหน่อยสิ [จวนสกุลเถา] ใต้เท้า ใต้เท้า หลี่อาฟ่าน เจ้าเข้ามาได้อย่างไร ที่เดิมน่ะ ที่เดิมหรือ ใต้เท้า ท่านไม่ต้องกังวล ช่วงนี้ข้าผอมลงแล้ว ไม่ติดน่ะ เจ้ามาทำอะไร ข้ามาเพื่อขอบคุณท่าน ที่รักษาหน้าของข้าจนหายดี ไม่ต้องหรอก ไม่ได้ ข้าหลี่อาฟ่านเป็นคนที่มีบุญคุณก็ต้องทดแทน ขอโทษนะ ๆ ข้าช่วยเช็ดให้ท่าน - ข้าช่วยเช็ดให้ท่าน - ไม่ต้องแล้ว เช่นนั้น เช่นนั้นข้าเอาปลาพวกนี้ไปเก็บไว้ที่ห้องครัวให้ท่านก่อนนะ
27:14
จะให้ข้าทำให้ท่านไหม ปลานี้สดมากเลย ต้องกินภายในเย็นนี้ - ใต้เท้า - ข้ารู้แล้ว เอาเถอะ ปลาตัวนี้สดมากจริง ๆ นะ ทำไมเขาถึงดูไม่ค่อยดีใจเลยล่ะ ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีเกียรติจริง ๆ แฮะ [จวนสกุลเถา] แม่นางอาฟ่าน ทำไมเจ้าถึงมาอีกแล้ว ใต้เท้าเถาล่ะ เจ้า เจ้าเข้ามาได้อย่างไร อย่าไปสนใจรายละเอียดพวกนี้จนเกินไปเลย ผู้ช่วยเฉา ข้าจะบอกท่านให้นะ ข้าคิดว่าใต้เท้าเถา เป็นเทพพิทักษ์ของอำเภอปี้อวิ๋นเรา อุตส่าห์ช่วยหลี่อาฟ่านคนนี้ไว้อย่างไม่เกรงกลัวอันตราย แถมยังรักษาหน้าของข้าจนหายดี ท่านว่า เขาเป็นผู้มอบชีวิตใหม่ให้ข้าใช่หรือไม่ ใช่ ๆ ๆ อีกทั้ง ใต้เท้ายังไม่หวังสิ่งตอบแทน ปิดบังพระคุณที่ทำไว้กับข้า นี่ช่างเป็นจิตวิญญาณที่กล้าหาญสักเพียงใด เพราะฉะนั้นท่านดูสิ ข้าได้ทำ... [ผู้มอบชีวิตใหม่ เถาจวินหราน] [ขุนนางดี] อันนี้เอาไว้ ผู้มีพระคุณ ขุนนางดี แม่นางอาฟ่านมีความสามารถด้านกวีเสียจริง ลึกซึ้ง ใต้เท้า ใต้เท้าเถา ท่านดูสิ ข้าจะบอกท่านนะ เพื่อที่จะทำธงประกาศเกียรติคุณอันนี้ ข้าวิ่งวุ่นอยู่ตลอดช่วงเช้า ข้าปวดเมื่อยขาแทบแย่ เจ้าไม่จำเป็นต้องทำแบบนี้หรอก แต่ว่า
29:08
ใต้เท้า ข้อมอบของสดให้ท่าน ท่านก็ไม่เอา ข้าทำได้แค่มอบสิ่งนี้ให้ท่าน ข้าไม่ต้องการ ใต้เท้า อันนี้ท่านก็ไม่เอา อันนั้นก็ไม่เอา ข้าไม่รู้จะให้อะไรท่านดีแล้ว ข้าเคยบอกว่า ข้าช่วยเจ้าเป็นเพียงหน้าที่เท่านั้น ดังนั้นเจ้าไม่จำเป็นต้องทำของพวกนี้ เฉาชิง ส่งแขก แม่นางอาฟ่าน เชิญเถอะ ใต้เท้า ผู้ช่วยเฉา เอาไป ไม่สิ ข้า ใต้เท้า ข้าขอบคุณท่านจริง ๆ นะ ใต้เท้า อันนี้ ต่อไปอย่าให้นางเข้ามาอีก ขอรับ จริงสิ รูสุนัข ไปอุดไว้ซะ อาฟ่านเข้ามาทางรูสุนัขหรือ เช่นนั้น ต้าหวงมันจะถ่ายหนักเบาอย่างไร เจ้าหาทางเอาเอง ใต้เท้า แขวนอันนี้ให้ท่านดีไหม ขุนนางดี [ขุนนางดี] [จวนสกุลเถา] ใต้เท้าเถา ใต้เท้าเถา ทำอะไรน่ะ ข้าขอเตือนแม่นางเถอะ เลิกทำเสียแรงเปล่าได้แล้ว อีกเดี๋ยวท่านก็จะรู้เอง เจ้าคิดจะทำอะไรอีกแล้ว ท่านจะไปเข้าใจอะไร
30:47
ใต้เท้าของพวกท่านล่ะ ใต้เท้ากำลังทำงานอยู่ในห้องหนังสือ เช่นนั้นข้าไปหาเขานะ ใต้เท้าข้าไม่อยากพบเจ้า เจ้ารีบกลับไปเถอะ เลิกเล่นได้แล้ว อีกเดี๋ยวเลยฤกษ์มงคลไปก็จะไม่ดี เจ้าคงไม่ได้คิดจะตอบแทนด้วยตัวเจ้าหรอกนะ รีบไป ๆ ๆ ใต้เท้าของข้าไม่ต้องการเจ้าหรอก ใต้เท้า มาแล้ว ใครมา นางมาแล้ว หลี่อาฟ่านมาอีกแล้ว นางไม่ได้มาตัวเปล่า ยังเอาโต๊ะมาด้วย บอกว่าจะแต่งงานกับท่านที่นี่เลย มอบตัวนางเพื่อเป็นการตอบแทน ตอนนี้ ถูกยามสกัดเอาไว้แล้ว

DOWNLOAD SUBTITLES: