MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP09 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

MULTISUB【山河令 Word Of Honor】EP09 | 张哲瀚龚俊仗剑江湖,执手天涯 | 张哲瀚/龚俊/周也/马闻远/孙浠伦/陈紫函/寇振海/黑子 | 古装武侠片 | 优酷 YOUKU

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 691

Number of words: 841

Number of symbols: 16764

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:28
♪ถามกระบี่ ถามดาบ เมื่อใดบุญคุณและความแค้นจักจบสิ้น♪ ♪หวาดกลัวความเคียดแค้นชิงชัง จะทวีความวุ่นวาย♪ ♪ถามด้วยเล่ห์ ถามด้วยกลอุบาย ว่าผู้ใดเหนือกว่า♪ ♪ชะตาชีวิตผันผวน มิอาจคาดเดา♪ ♪ถามเส้นทาง ถามการเดินทาง สู่ขุนเขาอันไกลโพ้น♪ ♪สหายรู้ใจอยู่หนใด ช่างอ้างว้างเปล่าเปลี่ยว♪ ♪ถามสายฝน ถามแสงแดด ความในใจสุดแสนคณานับ♪ ♪มีเพียงแสงจันทร์ที่อยู่เคียงทุกคืนวัน♪ ♪ถามบุปผา พฤกษา ที่ผลิบานแย้มงาม♪ ♪ชีวิตที่ปิติยินดีแสนสั้นนัก เพียงไม่กี่ยามราตรีวสันต์♪ ♪ถามสารท ถามเหมันต พายุหิมะโหมกระหน่ำ♪ ♪เมฆหลากสีอันเปราะบางย่อมสลายไปตามกาลเวลา♪ ♪บุปฝาผลิบาน หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าขบขัน ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪ยุทธภพคับแค้นเหลือคณา♪ ♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ ♪บุปผาร่วงโรย หากสวรรค์มีตา♪ ♪โปรดอย่าสมเพช ความโหดร้ายของชีวิต♪ ♪สิ้นวีรชน ชีวิตที่แสนสั้น♪
01:30
♪ผู้วายชนม์ ข้าลืมหมดสิ้น♪ =นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า= =ตอนที่ 9= (คือฟางปู้จือ จิ้งจอกเก้าเล็บ) (เป็นเจ้าคนที่ขโมยหลิวหลีเจี่ยของเหล่าเวินไป) (นั่นประไร) (ดันไปยุ่งกับเรื่องรับมือยากเข้า) (ผ่านไปไม่ทันไรก็ต้องตาย) (หาเรื่องใส่ตัวแท้ๆ) ผลไม้ที่สุกเต็มต้นแต่ไม่มีใครเก็บ มักจะขม อาซวี่ ไม่ใช่เจ้าคนเดียวที่เข้าใจดี ช่างเป็นอาวุธลับที่โหดเหี้ยมนัก ไม่คิดเลยว่าเข็มที่เล็กเพียงนี้ จะทำให้ถึงตายได้ในทันที ใครในหุบเขาผี ที่เชี่ยวชาญในการใช้อาวุธลับพวกนี้ เข็มหยาดฝน อาวุธลับนี้มีเพียงเทียนชวงเท่านั้นที่มี เจ้าหานอิงนี่ทำงานเร็วดีแท้ ฉะนั้นชิ้นส่วนหลิวหลีเจี่ยของเหล่าเวิน ที่ฟางปู้จือขโมยไป ตอนนี้คงอยู่ในมือเทียนชวงแล้วแน่ สหายเวิน ดูเหมือนวันนี้สมาคมห้าทะเลสาบคงจะไม่สะดวก เราอย่าไปรบกวนจะดีกว่า สหายผู้นี้ สหายข้าพูดถูก ในเมื่อวันนี้ที่สมาคมมีเรื่องสำคัญ ข้าน้อยเวินขอไม่รบกวนดีกว่า ต้องขอตัวลาก่อน
03:29
น้องรอง ไปส่งทั้งสองท่านนี้ที ไม่ต้องหรอก ท่านมีเรื่องใหญ่ต้องจัดการ ไม่ต้องไปส่งหรอก เช่นนั้นข้าต้องขออภัยทั้งสองท่านด้วย การประชุมจอมยุทธจะจัดขึ้นเร็ว ๆ นี้ หวังว่าจะได้เห็นพวกท่านทั้งสองคนในงานประชุม แน่นอนอยู่แล้ว การประชุมจอมยุทธของท่านเจ้าสำนักเกา ไม่ว่าจะอย่างไรข้าจะต้องมาร่วมงานเป็นแน่ ไว้มีโอกาสมาพบกันใหม่ พี่เฉา อันนี้อร่อย ได้ๆๆ เจ้ากินเถอะ กินเยอะๆ หน่อย ทำไมเจ้าไม่กินล่ะ ทำไม รังเกียจอาหารที่ข้าคีบให้หรือไง ไม่ใช่นะ ไม่ใช่ นี่น่ะ แม่นางกรุณามอบให้ ข้าไม่กล้าทำเลินเล่อ ข้าจะกินมันเดี๋ยวนี้ กินตอนนี้เลย =เงินทองเต็มบ้าน= เจ้าอายุเท่าไหร่แน่เนี่ย ทำไมจ้ำม่ำจัง น่ารักจังเลย เจ้าทำอะไร ข้าไม่ได้เกี้ยวเจ้านะ นี่ข้ากำลังเตือนเจ้า เจ้ารู้ไหม ในบรรดาสิบผีร้ายมีผีปอบอยู่ด้วย มันชอบกินเด็กหนุ่มละอ่อนแบบเจ้านี่แหละ โดยเฉพาะคนที่จ้ำม่ำแบบเจ้านี่ เจ้าระวังตัวด้วยนะ คนกินคน นี่มันยังเป็นคนอยู่หรือเปล่าเนี่ย ไม่ใช่ไง เพราะงั้นพวกเขาถึงเป็นวิญญาณผีชั่วร้าย คลุ้มคลั่งฟั่นเฟือน ควรกำจัดผีร้ายพวกนี้ให้หมดไปตั้งนานแล้ว
05:13
ถึงจะสมเป็นสำนักเรา ต้องสังหารปีศาจและ ช่วยประคับประครองความยุติธรรม แต่ข้าได้ยินมาว่า ภูติผีปีศาจพวกนั้นมีพลังแข็งแกร่งมาก มิใช่ว่าถึงเวลากำจัดปีศาจไม่สำเร็จ จะกลับกลายเป็นโดนปีศาจกำจัดแทน ไม่เป็นเช่นนั้นแน่ งานประชุมสมาคมห้าทะเลสาบที่เจ้าสำนักเกาจัดขึ้นครั้งนี้ รวบรวมผู้กล้ามาจากทั่วทุกสารทิศ ต้องจัดการหุบเขาผีได้แน่ งั้นหรือ แต่ข้าได้ยินมาว่า เมื่อวันก่อนที่หุบเขาผีเพิ่งจะมายังเมืองเยว่หยาง ทิ้งหัวคนสิบหัวไว้เพื่อแสดงอำนาจ ถ้าสมาคมห้าทะเลสาบเก่งกาจขนาดนั้นล่ะก็ พวกเขาจะกล้า ก่อเรื่องใต้จมูกของสมาคมห้าทะเลสาบได้อย่างไรกัน แม่นางกู้ ไม่ต้องเป็นห่วง ข้าจะปกป้องเจ้าเอง มีข้าอยู่ ข้าจะไม่ปล่อยให้เจ้าเป็นอันตรายแน่นอน ข้าไม่กลัว ขอบคุณที่ให้ข้าเข้าไปอาศัยอยู่ที่สำนักเยว่หยาง ข้ารู้สึกสบายใจขึ้นเยอะเลย กินเถอะ แม่นางกู้ ผีปอบที่เจ้าพูดถึงเมื่อครู่ พวกมันชอบกินเด็กหนุ่มหน้าตาดี แม่นางกู้ เช่นนั้นเจ้าจะบอกว่า เจ้าคิดว่า ข้าหน้าตาดีใช่ไหมล่ะ เจ้ากำลังพูดอะไรเนี่ย เจ้าบอกว่าข้าคิดว่าเจ้า ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร คือ จริงสิ
06:38
ข้ายังลืมบอกเจ้าไปเรื่องนึง พบตัวฟางปู้จือแล้ว แต่ที่เราพบคือศพของเขา แล้วยังมีของโจรอีก ทางสำนักเยว่หยางได้สั่งให้คนมาเอาตัวไปแล้ว เป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงจริงๆ นั่นสาวน้อยที่ร้องเพลงคราวก่อนนี่ ข้าไปดูก่อนนะ แม่นางกู้ เซียง แม่นาง เจ้าอยากฟังเพลงงั้นหรือ ข้ามีคนมาด้วย ไม่สะดวกเปิดเผยตัวตน พวกเจ้าอยู่สืบข่าวที่นี่ก่อน เมื่อไหร่ข้าเรียกเจ้ามาร้องเพลง นั่นแสดงว่าเรื่องที่นายท่านให้ข้าจัดการสำเร็จแล้ว ถึงตอนนั้นค่อยบอกข้าว่าจะไปหานายท่านได้ที่ไหน เจ้าค่ะ อ้าว จำผิดคนหรือนี่ เจ้าสวยกว่าแม่นางคราวก่อนเยอะเลย ไม่รบกวนเจ้าแล้ว ข้าจำผิดคนน่ะ =โรงเตี๊ยมหรูอี้= (เหตุใดเทียนชวงถึงเข้ามายุ่งเรื่องหลิวหลีเจี่ย) (หรือว่าอ๋องจิ้นก็อยากครองอำนาจกองทหาร) (เกาฉงซ่อนเฉิงหลิ่งเอาไว้) (ไม่รู้ว่าคิดจะทำอะไร) มา เข้ามา วางตรงนี้ วางตรงนี้ อาซวี่ ข้าสั่งของอร่อยมาเต็มโต๊ะเลย ฝีมือของแม่ครัวโรงเตี๊ยมนี้ใช้ได้ทีเดียว (ประสาทสัมผัสทั้งห้าของข้าเริ่มแย่ลงแล้ว) มัวเหม่ออะไรอยู่ โบราณว่าไว้ วันใดมีเหล้าจงเมามาย
08:32
ชีวิตพอเพียงแค่หนึ่งคืนและอาหารสามมื้อ ได้ทานอาหารดีๆ กับคนที่ถูกชะตา ไม่ว่าจะเรื่องใหญ่เพียงใด ก็ควรจะวางลงก่อน ในที่สุดก็พูดภาษาคนสักที นั่งเถอะ รีบทานระหว่างยังร้อน เหล้าดี อาซวี่ เจ้าคิดอะไรอยู่ เอาน่า มีอะไรที่พูดกับข้าไม่ได้อีก เจ้าไม่วางใจเรื่องเฉิงหลิ่งสินะ ข้ากำลังคิดว่า ไม่ควรจะส่งเฉิงหลิ่งกลับไปที่สมาคมห้าทะเลสาบใช่หรือไม่ อาซวี่ เจ้าช่างน่าชังนัก เจ้ามีหน้าตาแบบนี้ ทั้งยังฉลาดเป็นกรด รู้ทันไปทุกอย่าง หญิงสาวในใต้หล้านี้ คงต้องหลงใหลหมดแน่ คนใจบุญอย่างข้าได้อยู่กับเจ้า ยังจะมีความหวังอยู่ไหมเนี่ย หรือว่าเจ้าคิดจะ ช่วยคนให้ถึงที่สุดจนถึงปลายทางสุดท้าย รับเขาเป็นศิษย์แล้วก็ปกป้องเขาตลอดชีวิต โลกนี้มีคำว่าตลอดไปที่ไหนกัน ตอนข้ายังเด็ก ข้าเลี้ยงสุนัขตัวนึง คนสำคัญของข้าเป็นคนให้มา ทีแรกแม่ข้าไม่ยอมให้เลี้ยง บอกว่าสุนัขภักดีต่อคนเพียงคนเดียวชั่วชีวิต ถ้าจะเก็บมันไว้ ก็ต้องเลี้ยงไปชั่วชีวิต แต่เด็กอายุแปดขวบ ไม่รู้หรอกว่าชั่วชีวิตคืออะไร ก็เลยรับปากไปโดยไม่คิดอะไร แล้วหลังจากนั้นล่ะ หลังจากนั้น หลังจากนั้นข้าก็ทำผิดต่อมัน
10:32
เราไม่อาจทำทุกอย่างให้สมบูรณ์แบบตามใจได้ แต่จงทำให้ดีที่สุด เจ้าทำอะไร เจ็บนะ พูดถึงสุนัข เจ้าไม่คิดว่าคำอุปมานี้มันกวนไปหน่อยหรือ มา ดื่มกัน เหล้าดี กินหน่อย =โรงเตี๊ยมหรูอี้= อาซวี่ ทำไมเจ้ายังนอนอยู่อีก ตื่นได้แล้ว ไปเดินชมหอเยว่ฝานกับข้าเถอะ ตะวันสายโด่งแล้ว ลุกขึ้นได้แล้ว ต่างว่ากันว่าหอเยว่ฝาน เหมาะกับการชื่นชมทัศนียภาพของเมืองเยว่หยางที่สุด ลุกขึ้นได้แล้ว ไปเถอะ ข้าไม่ไป ไปกันเถอะ ไปกันเถอะ อย่ามาโดนข้า ไปน่า ถ้ายังไม่หยุดกวนข้าจะฆ่าเจ้าซะ ไปกันเถอะ มีความสุขก็หนึ่งวัน ไม่มีความสุขก็หนึ่งวัน ระหว่างมีโอกาสก็รีบใช้ ทำไมต้องรอด้วย ลุกได้แล้ว ไม่ไป สี่นักปราชญ์อันจี๋ นั่นเป็นใครกัน พวกเขาเป็นคนเก่งที่ตัวหายากในยุทธภพ สี่นักปราชญ์อันจี๋ ทั้งสี่คนเก่งเรื่องดนตรี แต่ภูมิหลังช่างแตกต่างกันมาก เพียงเพราะความใฝ่ฝันที่เหมือนกัน จึงกลายเป็นคนรู้ใจ รวมตัวออกจากยุทธจักรไป ซ่อนตัวอยู่ที่อันจี๋ ในป่าไผ่ที่สวยงามมาก ไม่ยุ่งเรื่องทางโลกมาเป็นสิบปีแล้ว ถึงว่าเสียงดนตรีที่บรรเลงไม่เหมือนมนุษย์ทั่วไปจะเล่นได้
15:26
ในสี่นักปราชญ์คู่หนึ่งเป็นสามีภรรยา เดิมทีเป็นศิษย์พี่ศิษย์น้องกัน มีอีกคนหนึ่ง เป็นบัณฑิตที่อ่อนแอ แต่เก่งเรื่องเล่นดนตรี คนสุดท้ายนั่น คือจอมโจรเฮ่ออีฝาน แม้ว่าจะติดอยู่ในโคลนตม แต่จิตใจกลับเบิกบาน ได้รับอิทธิพลจากเพื่อนทั้งสาม กลับตัวกลับใจได้ อยู่ด้วยกันอย่างสันโดษในป่า เปรียบดั่งคำที่ว่าสายน้ำบนเขาสูง สายน้ำบนเขาสูง คนรู้ใจหายาก สาระไม่ใช่เขาหรือสายน้ำ แต่เป็นการได้พบคนรู้ใจ (หากไม่ใช่ว่าข้ายังเหลือเวลาอีกไม่มาก) (การได้ใช้ชีวิตที่เหลือโดยไม่ต้องกังวลอะไร) (ได้อยู่ดื่มกินเที่ยวเล่น) (กับคนรู้ใจอย่างนักปราญทั้งสี่) (คงดีไม่น้อย) (เหตุใดต้องคร่ำเคร่งอยู่) ใช้ชีวิตแบบนี้สักสองสามปี ก็ดีกว่าใช้ชีวิตอย่างเปล่าประโยชน์ตลอดชีวิต ทำได้ไหม ข้าทำได้ โตขนาดนี้แล้ว ยังมาฝึกประบวนท่าพื้นฐานกับเรา ที่ตลกไปกว่านั้นคือฝีมือแย่กว่าเราเสียอีก หุบปาก สำนักดาบจิ้งหูมีพลังที่เหนือชั้น เป็นของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องฝึกพึ้นฐาน พวกเจ้าจะไปเข้าใจอะไร
17:37
จริงไหม คุณชายจาง ตีข้าทำไม นี่จะเรียกว่าตีเจ้าได้อย่างไร นี่เรียกว่าทดสอบ ได้ยินมานานแล้วว่าพลังของสำนักดาบจิ้งหูไม่เหมือนใคร เดิมทีข้ายังอยากจะเรียนวิชาขั้นสูงกับเจ้าด้วยซ้ำ คิดไม่ถึงเลย คิดไม่ถึงจริงๆ ท่าคางคกอาบแดดนี้ช่างไม่เหมือนใครจริงๆ ไปเถอะๆ ศิลปธรรมดาๆ ของเรา จะเข้าตาคุณชายจางได้อย่างไร อย่ารบกวนเวลาอาหารของคุณชายจางเลย =บูชาวรรณคดี= =ตำหนักฉงอู่= ขอโทษที เจ้าเดินไม่มองทางหรือไง พี่เซียง เจอข้าแล้วดีใจไหม ตอนนี้เจ้ายอมให้ข้าลูบหัวแล้วหรือ เจ้าอย่าร้องไห้สิ เจ้าขี้แย ทำไมยังเจ้าน้ำตาไหลอยู่อีก ไม่ร้องแล้ว ไม่ร้อง ข้าคิดว่าข้าจะไม่ได้เจอท่านอีกแล้ว คิดว่าอาจารย์ไม่ต้องการข้าแล้ว อาจารย์ หมายถึงอาโจว โจวซวี่น่ะหรือ เอาล่ะๆๆ ที่จริงเขายังไม่ได้รับข้าเป็นศิษย์ อาเวินเป็นคนสอนข้าว่า อาโจวเป็นคนใจอ่อน ตามตอแยเขา เรียกเขาว่าอาจารย์บ่อยๆ เดี๋ยวก็สำเร็จ แล้วเขาก็ยังบอกว่า หญิงสาวแพ้ผู้ชายขี้ตื๊อหรือ ใช่ เจ้ารู้ได้อย่างไร จริงๆ เลย ไม่สอนเรื่องดีๆ เลย
19:35
พี่เซียง พี่มาแล้ว ท่านอาจารย์กับอาเวินมาด้วยใช่หรือไม่ พวกเขาล่ะ ไม่ได้มาหรอก เอาน่า กฎของสำนักเยว่หยางเข้มงวด คนข้างนอกเข้าไม่ได้ พวกเขาส่งข้ามาเพื่อดูแลเจ้าโดยเฉพาะเลย พี่เซียง พี่ดีกับข้าจริงๆ แล้วพี่เข้ามาได้อย่างไร นี่มันส่วนในนะ พี่สาว พี่คงไม่ได้แฝงตัวเข้ามานะ แน่นอนว่าไม่ใช่ ข้าน่ะได้รับเชิญเข้ามา การประชุมจอมยุทธใกล้เข้ามาแล้ว ในเมืองก็มีคนเก่งๆ เข้ามามายมาย อาซวี่ คนกลุ่มนั้นแต่งตัวอย่างกับเด็กหนุ่ม ที่เพิ่งเคยมาเที่ยวหอนางโลมหนแรก สำนักไหนกัน สำนักหัวซาน สำนักหัวซานเน้นเรื่องการแต่งกายต้องสะอาดเรียบร้อย เสื้อผ้าไม่เป็นระเบียบถือว่าผิดกฎ ความปากร้ายของอาเซียงดูเหมือนเจ้าจะเป็นคนสอนสินะ อาซวี่ สองคนที่จ้องตาเขม็งนั่นเล่า สำนักเถียจ่าง สำนักเถียจ่างเป็นเจ้าแห่งจิงเซียง เสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้ ไม่ถูกกับสำนักเยว่หยาง อาซวี่ ทำไมเจ้าถึงเข้าใจกฎของแต่ละสำนัก รู้ลึกรู้จริงขนาดนี้เล่า เช่นนั้นเจ้ารู้การถ่ายทอดวิชาของสำนักข้าหรือไม่ ศิลปะการต่อสู้ของเจ้าหลากหลายผสมผสาน
21:04
หากไม่ใช่ว่าอาจารย์เจ้ารวบรวมวิชาจากหลายสำนัก ก็คือเจ้ามีอาจารย์หลายคน เหล่าเวิน นิสัยที่ชอบให้ข้าเดานี่ เมื่อไรจะเลิกเสียที อยากพูดก็พูด ไม่อยากพูดก็ไม่ต้องพูด อะไรก็ต้องให้ข้าเดา การชุมนุมจอมยุทธ คำก็จอมยุทธ สองคำก็จอมยุทธ คนพวกนี้นี่ ยกระดับตัวเองเก่งจริงๆ พวกกระจอกนี่ก็นับเป็นจอมยุทธ อาซวี่ ยุทธจักรที่กว้างใหญ่นี้ เจ้าคิดว่ามีกี่คน ที่เรียกได้ว่าเป็นจอมยุทธจริงๆ คนที่ไม่เคยผ่านโลกมาก่อน ล้วนอยากเป็นจอมยุทธ อย่างนั้นแล้วคนที่ผ่านโลกมามากล่ะ ผู้ที่เคยผ่านโลกมาแล้วจะรู้ดีว่า คำว่าจอมยุทธ ทุกอักขระต่างก็แลกมาด้วยเลือด ไม่ใช่เลือดของตัวเอง ก็เป็นเลือดของผู้อื่น ข้าเลยวัยที่อยากจะเป็นจอมยุทธแล้ว ตอนนี้ก็ยังเป็นแค่วณิพกพเนจร ไม่อาจจะวิจารณ์ใครได้ เหล่าเวิน เจ้าอยากเป็นจอมยุทธ หรืออยากเป็นคนพเนจร คนอยากเป็นจอมยุทธมีมากเกินไป ข้าชอบดูเรื่องสนุกๆ แต่ไม่ชอบร่วมสนุกด้วย ปล่อยให้จอมยุทธเขารวมตัวกันไปเถอะ
22:35
วนิพกพเนจร มีเพียงเจ้าชีวิตข้าก็เพียงพอแล้ว อาซวี่ จะไปไหน ทำไมไปทางนี้ อาซวี่ เชิญดื่มด้วยกันหน่อย ดื่มอีกแล้วหรือ เจ้าบอกว่าพอเลยเวลาแล้วเจ้าก็จะนอนไม่หลับไม่ใช่หรือ จะทำอย่างไรก็นอนไม่หลับ ไม่สู้เจ้าไม่ไปนั่งดื่มบนหลังคาชมจันทร์เป็นเพื่อนข้าเล่า ข้าจะบอกเจ้าให้นะ บรรยากาศในยามค่ำคืนนี้งดงามมาก จิบเหล้าชมจันทร์ ชีวิตคนเรามันสั้น จงดื่มด่ำกับเวลาที่มีอย่างมีความสุข อย่าปล่อยให้จอกเหล้านี้ ต้องเผชิญกับดวงจันทร์อย่างว่างเปล่า =ร้านขายเหล้าเฉินจี้= มา อาซวี่ ข้ามีความสุขมาก เจ้ารู้ไหม ทำไมเจ้าไม่ถามข้า ว่าทำไมถึงมีความสุข หากเจ้าอยากบอก เจ้าก็จะบอกข้าเอง หากเจ้าไม่อยากบอก ทำไมข้าต้องถามละ แสงจันทร์งดงามเช่นนี้ กลับมีคนอยากเอาชีวิตเข้าแลก ทำลายบรรยากาศเสียจริง ค่ำคืนนี้ในเมืองเยว่หยาง มีการเดิมพันชีวิตไม่ใช่แค่เพียงหนึ่งเดียว กลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วเยว่หยาง ทุกที่เต็มไปด้วยหลิวหลีเจี่ย ข้ามีความสุข เพราะในที่สุดละครฉากนี้ ก็ได้เริ่มต้นขึ้นสักที
26:38
เหล่าเวิน เจ้าพูดให้มันชัดเจนสิ ละครดีจะพูดให้ชัดแจ้งได้อย่างไร ไป ข้าจะพาเจ้าไปดู =ที่พักเยวี่ยเทียน= ข้าถึงว่าละทำไมถึงได้เงียบไป ที่แท้ก็แสดงฉากตายไปพร้อมกันนี่เอง ยอดเยี่ยม เจี่ยงเช่อ จอมยุทธตาเดียว หลี่เหิง นักดาบผู้บ้าคลั่ง สองคนนี้ต่างเป็นคนมีชื่อทั้งนั้น ทำไมถึงตายได้อย่างน่าขันเช่นนี้เล่า อย่างที่ว่า ผู้คนขวักไขว่และวุ่นวาย เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ของตัวเอง เมื่อไหร่คนโง่เหล่านี้จะเข้าใจ ต่อให้ลาภก้อนโตแค่ไหน มีปัญญาเอามาก็ต้องมีโอกาสได้ใช้ด้วย นี่คือชิ้นที่ฟางปู้จือ ขโมยไปจากเจ้า ก็ประมาณนั้น ประมาณนั้น อาซวี่ เจ้าเป็นคนฉลาดเพียงนี้ คิดดูอีกทีสิ หลิวหลีเจี่ยสองชิ้นนี้ ทำไมถึงได้เหมือนกันนัก อาซวี่ เจ้าไม่คิดว่านี่เป็นเรื่องตลกหรือไง อาซวี่ รอข้าด้วย เจ้าเป็นอะไรไป เหล่าเวิน เจ้าเป็นอะไรไป เจ้าไม่คิดว่ามีอะไรผิดไปหรือ มีอะไรผิดไปงั้นหรือ คนต่ำช้าพวกนี้รนหาที่ตายเอง
29:28
ข้าแค่ช่วยสงเคราะห์ให้เท่านั้น เหล่าเวิน เมื่อก่อนข้าคิดว่าเจ้าแค่แกล้งเป็นบ้าใบ้ คิดไม่ถึงว่า เจ้าจะบ้าจริงๆ =พรรคเยว่หยาง= ศิษย์น้อง ไปๆๆ ลางร้ายมาแต่เช้าเลย ผ่านไปอีกชั่วยามถึงจะแจกข้าวต้ม ข้าเอง เร็วเข้า รีบไปรายงานท่านอาจารย์ ศิษย์พี่ รีบไปรายงานท่านอาจารย์ มาช่วยกันเร็ว ศิษย์พี่ อาซวี่ ตื่นได้แล้ว เอาน่า เลิกกังวลได้แล้ว เรื่องแค่นี้เอง อาซวี่ อาซวี่ อาซวี่ เป็นไปขนาดนี้เลยหรือ นี่เป็นของปลอมหรือ ใช่ ตอนนี้มีหลิวหลีเจี่ยโผล่ออกมาสามชิ้นแล้ว เมื่อคืนแค่คืนเดียว เปลี่ยนไปมาตั้งไม่รู้กี่มือ ทุกครั้งล้วนแต่ต้องเปื้อนเลือดมา นั่นสิ การชุมนุมจอมยุทธจะจัดขึ้นเร็วๆ นี้ กลับมีแต่เรื่องหลิวหลีเจี่ยเต็มไปหมด วุ่นวายกันไปทั่ว ครั้งนี้สมาคมห้าทะเลสาบจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน ไม่ต้องห่วงไปหรอกพี่ใหญ่ ใครกล้าก่อเรื่องในการชุมนุมจอมยุทธ
32:13
หน้าอินทร์หน้าพรมที่ไหนก็ไม่ปล่อยไปเด็ดขาด ใช่ไหม พี่รอง ใช่ ศิษย์พี่ รีบฟื้นขึ้นมาเถอะ เป็นแบบนี้เสี่ยวเหลียนเป็นห่วงเหลือเกิน ตอนนี้เต็มไปด้วยปัญหา ในสำนักมีงานหนักมากมาย พี่เป็นผู้ช่วยที่ดีที่สุดของท่านพ่อ พี่ไม่อยู่ ผมของท่านพ่อหงอกไปหลายเส้นแล้ว พี่ตอบข้าสิ =เยว่= เปิดประตู ขอรับ กินสิ รีบกินเถอะ เกาซาน เจ้าจะทำอะไร อย่าห้ามข้า พอได้แล้ว อย่าห้ามข้า เจ้าโง่สองคนนี้ ไม่รู้จักเจ็บหรือไง อย่ายุ่งกับข้า เตะมันแล้วข้าสะใจ บทลงโทษหนักก็ใช้ไปหมดแล้ว ยังไม่ยอมหลุดสักคำ เจ้าทุบเขาไปก็ไร้ประโยชน์ พอเถอะ เกาซาน พวกเขาน่าสงสารออก ต้องถูกหลอกมาแน่ๆ ถุย เจ้าสงสารมัน ทำไมเจ้าไม่สงสารศิษย์พี่เว่ยบ้าง พี่ใหญ่ของเราด้วย ตอนนี้เขายังไม่ได้สติเลย เกาซาน ศิษย์พี่ ศิษย์พี่ ทำไมเจ้าไม่ได้ไปที่ร้านเหรินอี้ล่ะ เกิดอะไรขึ้น เกิดเรื่องแล้ว ใครย้ายได้ก็ถูกย้ายไปหมดแล้ว อาจารย์ อาจารย์อาก็ไปกันหมดแล้ว =ตรอกเหรินอี้= สี่นักปราชญ์อันจี๋ ชีวิตเจ้าไม่เคยทำเรื่องชั่วร้ายมาก่อน พรรคยาจกของเราไม่อยากจะทำสงครามด้วย เจ้ารีบเอาหลิวหลีเจี่ยมาให้ข้าซะ ท่านสามี ไม่อย่างนั้นให้หลิวหลีเจี่ยพวกเขาไปเถอะ
34:29
เราต้องรักษาคำพูด ท่านสามี เจ้าเอา เจ้าเอามัน ไปให้จอมยุทธเกาซะ ท่านสามี ท่านสามี พี่ใหญ่ พี่ใหญ่ หลิวหลีเจี่ยเป็นสิ่งที่ไม่มีเจ้าของ ทำไมต้องให้พรรคยาจกอย่างพวกเจ้าด้วย พวกเจ้าพรรคยาจก อ้างว่าเป็นพรรคที่ใหญ่ที่สุดในหล้าไม่ใช่หรือ หรือว่า พวกเจ้าชอบจี้ปล้นเอาแบบนี้ ตลกสิ้นดี ถ้าพรรคยาจกจะปล้น ชีวิตพวกเจ้าจะรอดได้อยู่ถึงตอนนี้หรือ ภายในกองทัพใต้หล้านี้ ขโมยคัมภีร์ล้ำค่ามาจากแต่ละสำนักทั้งหมดมาได้ รวมถึงคัมภีร์ทรงคุณค่าของพรรคยาจกเรา พรรคยาจกของเราจะแย่งเอาหลิวหลีเจี่ยกลับมาก็ย่อมได้ แม่เฒ่าเผย เราทำไปก็เพื่อท่าน ท่านดูเหล่าสหายข้างนอกนี่สิ ไม่มีใครมีเหตุผลเท่าพรรคยาจกเราอีกแล้ว ตาเฒ่าหวง เจ้าหมายความว่าอย่างไร ทำไม สี่นักปราชญ์อันจี๋พูดได้ถูก หลิวหลีเจี่ยเป็นสิ่งซึ่งไร้เจ้าของ ใครเด่นใครได้ พวกเจ้าพรรคยาจกมีสิทธิ์แย่งชิง ข้าสำนักหัวซานไม่มีหรือไง
35:52
เกี่ยวอะไรกับเจ้าด้วย เจ้ามีสิทธิ์อะไรหรือไง พวกขอทานหน้าโง่ พวกเจ้าคำนับขอทานจนปัญญาอ่อนไปแล้วละสิ =เกาซานหนู= เดิมทีหลิวหลีเจี่ย =เกาซานหนู= อยู่ในมือของตาแก่อ้าวหลายจื่อแท้ๆ พออ้าวหลายจือตายก็อยู่ในมือของหุบเขาผี เขารู้กันทั่ว ตอนนี้ตกอยู่ในมือสี่จอมทึ่มอันจี๋ เห็นอยู่ว่าพวกมันเป็นหมาของหุบเขาผี เจ้าคนแคระ เจ้ามีสิทธิ์อะไรมาพูด พี่สาม พี่สาม พี่สาม - น้องสาม - พี่สาม เฟิงเสี่ยวเฟิง เจ้าคนแคระต่ำช้า เอาหลิวหลีเจี่ยมาแลกสิ หน้าด้าน พรรคยาจก หัวซาน คงถง อยากชิงหลิวหลีเจี่ยก็พอว่า อย่างไรในคลังยุทธ์ก็มีคัมภีร์ล้ำค่าของพวกเขาอยู่ เจ้าคนแคระอย่างเจ้า หลุดมาจากหลุมไหนกัน เมื่อยี่สิบปีก่อนไม่มีชื่อเจ้าในยุทธจักรด้วยซ้ำ ไปซะ ไปให้พ้น แม่เฒ่าเห็นเจ้าแล้วขยะแขยง เกาซานหนู เก็บมันซะ พอแล้ว ผู้เฒ่าหวง ยาจกและสมาคมห้าทะเลสาบเป็นมิตรที่ดี แต่เจ้ากลับนำศิษย์พรรคยาจก มาสร้างความเดือดร้อนในเมืองหลายครั้งหลายครา
37:28
หรือว่าไม่เห็นหัวสมาคมห้าทะเลสาบเลยหรือไง เจ้าสำนักเกา เรื่องนี้ข้าควรถามเจ้ามากกว่า ตอนนี้สมาคมห้าทะเลสาบหยิ่งผยองนัก ถือว่าข้าไว้หน้าเจ้า เจ้ากลับนำคนมารุมทำร้ายพวกเรา สมาคมห้าทะเลกร่างขนาดนี้ คิดว่าในยุทธจักรไม่มีคนแล้วหรือไง ผู้เฒ่าหวง ในยุทธจักรคงไม่ต้องให้เจ้ามาเป็นตัวแทนหรอกนะ สำนักหัวซานของเราก็เดินตามเจ้าสำนักเกาเท่านั้น เลียขนหน้าแข้งสิไม่ว่า หน้าตาสำนักดาบอู่เยวี่ย โดนพวกเจ้าทำป่นปี้หมดแล้ว ผู้เฒ่าหวง เจ้าสนิทกับเถาหงลวี่หลิ่วขนาดนี้ พรรคยาจกเสียหน้าเพราะท่านมากกว่า อย่างน้อยก็ดีกว่าสมาคมห้าทะเลสาบของเจ้า ไร้สำนึก ไร้ยางอาย แม่เฒ่าหลิ่วหง อย่าทะนงว่าตัวเองเป็นผู้อาวุโส ก็จะมาพูดจาสามหาวแบบนี้ได้ แม้ว่าข้าจะตัดลิ้นท่านไม่ได้ แต่เชือดคอท่านได้ เจ้ากล้ารึ จะทำอะไร เสิ่นเสิ้น คำพูดแบบนี้เจ้ายังกล้าพูด ยังมีหน้ามาอ้างว่าเป็นฝ่ายคุณธรรม การกำจัดปีศาจ พิทักษ์ยุติธรรม ถึงจะเป็นหน้าที่ของผู้ชอบธรรมที่แท้จริง
38:45
เจ้าสำนักเกา เจ้าช่างมีความกล้าหาญจริงๆ โถดองเก่ายี่สิบปี โดนเจ้าเปิดออกมามีหนอนไม่น้อยเลยนี่ ข้าเปลี่ยนรสนิยมแล้ว ไม่แย่งกับพวกเจ้าแล้ว เฟิงเสี่ยวเฟิง เจ้าอย่าเพิ่งไป เจ้าทิ้งยาแก้พิษให้ข้าก่อน น้องห้า หยุดเขาไว้ มากับข้า แม่เฒ่าเผย ข้าน้อยอยู่นี่แล้ว สี่นักปราชญ์อันจี๋เป็นแขกสำคัญของข้า ข้าละอยากจะเห็นว่า ใครจะกล้าทำร้ายพวกท่าน แม่เฒ่าเผย หลิวหลีเจี่ย อย่าขยับ อย่าฆ่าเขา ใช้ชีวิตอย่างสันโดษมาสิบห้าปีลืมทุกข์ทั้งปวง สิบห้าปีที่รักกันมา กลับต้องมาพังทลาย เพราะของสิ่งนี้ สหายตู้ ท่าน เจ้าสำนักเกา เราสี่คนอำลาจากโลกไปนานแล้ว เต็มใจเพียงแต่แก่ตายอยู่ในป่าเขา เพียงเพราะมูลเหตุคือเจ้า เราถึงออกมาจากเขา ร่วมการชุมนุมจอมยุทธนี้ด้วย แต่ข้าไม่เคยคิดเลยว่า เพราะมิตรภาพระหว่างเจ้าและข้า ทำให้ข้าต้องรอเมืองเยว่หยางอย่างสิ้นหวัง
41:07
เกาฉง พี่เผยชิงหลิวหลีเจี่ยกลับมาเพื่อเจ้า มันคุ้มกันไหม มันคุ้มไหม สหายตู้ เกาฉงทำผิดต่อท่าน แต่ท่านสหายตู้ไม่ต้องห่วง ข้าจะต้องเรียกร้องความยุติธรรม ให้สหายเสียน ให้ทุกท่าน ในโลกนี้ไม่เหลือคนรู้ใจอีกต่อไป เก็บเจ้าไว้จะมีประโยชน์อะไร สหายตู้ ไม่ เจ้าสำนักเกา ความอยุติธรรมต้องมีคนรับผิดชอบ สี่นักปราชญ์ของอันจี๋ต่างก็ตายเพราะพิษของเฟิงเสี่ยวเฟิง ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคยาจกของข้า สหายผู้นี้ถูกพิษ เถาหงลวี่หลิ่วถูกบังคับให้ลงมือเพื่อรักษาชีวิตตน พรรคยาจกและสมาคมห้าทะเลสาบ ไม่จำเป็นต้องผิดใจกันเพราะสิ่งเล็กน้อยนี้ ตาเฒ่าหวง เจ้าอยากได้หลิวหลีเจี่ยไม่ใช่หรือ เอาไปสิ ชิ้นเดียวพอไหม ทุกท่าน 15 เดือน 7
43:03
หลังจากการชุมนุมจอมยุทธ ข้าจะบอกทุกคน เรื่องหลิวหลีเจี่ย ให้ชัดเจนกระจ่าง ตาเฒ่าหวง หลังการชุมนุม เรื่องของเจ้ากับข้า จำต้องจัดการให้เรียบร้อย ถุย! =ตรอกเหรินอี้= ♪ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีเทา ข้ามผ่านลำธารที่หนาวเหน็บ♪ ♪เงาจันทรในจอกเหล้ายามราตรี สะท้อนรอยยิ้มที่เศร้าสร้อย♪ ♪ผู้ใดให้ข้าควบอาชาข้ามผ่านลำธาร ทะเลสาบ ทั่วทั้งสี่ทิศ♪ ♪ผู้ใดกันหลงมัวเมาอยู่ในฝัน ตื่นขึ้นมาไม่พบเจอทางกลับบ้าน♪ ♪สายฝนในฤดูใบไม้ร่วมอันหนาวเหน็บ จุมพิตที่นอกหน้าต่างของข้า♪ ♪ผู้ใดเกลียดชัง ผู้ใดใส่ร้าย ข้าไม่สน ความโศกเศร้าของข้ายังคงอยู่♪ ♪สายสมแห้งฤดูใบไม้ผลิพัดพาความเขียวขจีไปตามลำธาร♪ ♪แต่ก็มิอาจทำให้ใจข้านั้นอบอุ่น♪
45:05
♪หรือว่าสิ่งนั้นเป็นแสงสว่างของเรา โดยมิทันรู้ตัว♪ ♪ยังมิสายไปที่เรานั้นได้พบเจอกัน♪ ♪อย่าปล่อยให้ฤดูกาลผ่านเลยไปโดยมิทันได้ทำอันใด♪ ♪ละทิ้งการผจญภัยบนหลัง เพื่อชีวิตที่เงียบสงบ♪ ♪ลำธารและภูเขานับพันลี้ แสงสว่างจากนครัวเรือนับหมื่น♪ ♪เรื่องราวในอดีตเลือนหายไปดั่งหมอกควันท่ามกลางพายุทราย♪ ♪ข้าจะใช้ช่วงเวลาที่เหลืออยู่กับเจ้าอย่างมีความสุข♪ ♪ภูเขาสูง แม่น้ำกว้างไกลเพียงใด เจ้ากับข้าอยู่เคียงข้างกันตลอดไป♪

DOWNLOAD SUBTITLES: