【FULL】Love is Sweet EP04 | 半是蜜糖半是伤 | Bai Lu 白鹿,Luo Yunxi 罗云熙,Gao Hanyu 高瀚宇 | iQIYI

【FULL】Love is Sweet EP04 | 半是蜜糖半是伤 | Bai Lu 白鹿,Luo Yunxi 罗云熙,Gao Hanyu 高瀚宇 | iQIYI

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 703

Number of words: 802

Number of symbols: 15623

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:05
[รายการนี้มีคำบรรยายภาษาไทย] ครึ่งทางรัก ตอนที่ 4 อ่อนแอขนาดนี้ ฉันบอกแล้วใช่ไหมว่าเธอไม่เหมาะกับ MH เธอก็ไม่เชื่อฉัน ควรจะไปตั้งนานแล้ว ลูกพี่ พวกคุณอยู่ไหน พวกเราออกมาแล้ว ไม่ต้องสนใจพวกเรา นายกลับไปก่อนเลย มีเรื่องหนักหนาอะไรที่ฉันหยวนซ่วยไม่เคยเจอบ้าง ก็แค่ผ้าอนามัยห่อเล็กๆ ห่อเดียวเองนี่ เรื่องเล็ก สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับค่ะ พระเจ้า คงไม่บังเอิญขนาดนั้นมั้ง ตัวซวยตามมาถึงนี่เลยเหรอเนี่ย ผ้าอนามัยมีแบบเยอะขนาดนี้เลยเหรอ เหมือนกับที่อาจารย์หม่ากล่าวไว้ไม่มีผิด จับผู้หญิงได้ ก็คือจับตลาดเอาไว้ได้ ซวยแล้วๆ จะถูกเขาจำได้ไม่ได้เด็ดขาด ชุดสูทของเขาวันนั้น ดูแล้วท่าทางเหมือนจะแพงมาก ถ้าต้องชดใช้ขึ้นมาจริงๆ นั่นต้องใช้ครึ่งชีวิตของฉันเลยนะ ไม่ได้ แผนการปฏิวัติชีวิตยังไม่สำเร็จ แม้แต่ชื่อลูกกับเทพบุตรของฉัน ก็คิดเอาไว้เสร็จสรรพแล้ว จะมาสะดุดตรงนี้ไม่ได้
04:31
แฟนของคนอื่นนี่ ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ นั่นสิ เขาอบอุ่นมากเลยเนอะ คิดเงินด้วยครับ สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับค่ะ คุณ ฉันทำไมหรือคะ มีอะไรหรือเปล่าคะ คุณมีแก้วเก็บความร้อนไหมครับ แน่นอน รอสักครู่นะคะ คุณคะ แก้วเก็บความร้อนค่ะ ช่วยเทน้ำร้อนให้ผมหน่อย ได้ค่ะ กรุณารอสักครู่นะคะ ได้บริการคุณ ฉันถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งค่ะ ถือไว้ ค่ะ คุณว่า ถ้าชาขิงน้ำตาลทรายอุ่นๆ แก้วนี้ สาดเข้าหน้าคุณ จะรู้สึกแบบไหนกันนะ คุณแฟนสุดที่รักของผม พระเจ้า คุณ หรือว่าคุณคือคุณผู้ชายสุดหล่อ คนที่น้องสาวฝาแฝดของฉัน ไม่ทันระวังสาดน้ำใส่คุณในงานเลี้ยง พระเจ้า คุณคงไม่ทราบ หลังจากผ่านเรื่องนั้นมาแล้ว พอน้องสาวฉันกลับมาถึงบ้านก็รู้สึกผิดสุดๆ เธอก็ตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยว ไปโกนหัวบวชเป็นชี ที่อารามในเฉิงหนาน โดยไม่สนคำทัดทานของเราเลย คุณช่วยเห็นแก่ความจริงใจของเธอ ยกโทษให้เธอเถอะ ได้ไหมคะ ง่ายมาก แจ้งความก็รู้แล้ว ว่าคุณเป็นแฝดจริงหรือเปล่า ฉันชดใช้ค่าเสื้อผ้าให้คุณไม่พอหรือไง
07:00
เบอร์โทรแจ้งความเบอร์อะไรนะ 11 พี่ชาย ฉันผิดไปแล้ว ฉันผิดไปแล้วจริงๆ คุณอยากได้อะไร เอาไปตามใจเลย ฉันจ่ายให้ เจ้าแม่กวนอิม ขอบใจนะ คนกันเอง เกรงใจอะไรน่ะ ลาก่อน ยินดีต้อนรับค่ะ ตกใจแทบตาย ไม่เจอเจ้าชายขี่ม้าขาว เจอแต่จอมปีศาจ ตื่นแล้วเหรอ นาย นายปลุกฉันก็ได้นะ มีบางอย่างที่ยังทำไม่เสร็จพอดี ฉันไม่ได้จงใจรอเธอหรอกนะ อย่าคิดเองเออเอง ของอยู่ตรงโน้น เยอะ เยอะขนาดนี้เลย โปรโมชั่นแรงน่ะ อะไร น้ำขิงใส่น้ำตาลทรายแดง ขอบใจนะ เธอค่อยๆ ดื่ม อย่าโดนลวกล่ะ เป็นไงบ้าง อุ่นดี จวินจวิน เธอกลับมาแล้วเหรอ เธอซื้ออะไรมาน่ะ ถุงเยอะแยะเลย ของกินหรือเปล่า ทำไมมีแต่ผ้าอนามัยทั้งนั้นเลย เธอทำแบบประเมินหรือไง ฉันไม่ได้เป็นคนซื้อ นี่มัน นี่มันที่หยวนซ่วยมาซื้อจากฉันไปไม่ใช่เหรอ มีแก้วเก็บความร้อนด้วย ในนี้เป็นน้ำขิงน้ำตาลทรายแดงใช่ไหม แล้วก็เสื้อนอกนี่ ของหยวนซ่วยใช่ไหม พระเจ้า พวกเธอสองคนเกิดอะไรขึ้น อะไร เกิดอะไรที่ไหนล่ะ เปล่า ไม่มีอะไรเลย คือว่า เธอรู้ไหมว่า ฉัน ฉันคิดว่าฉันควรจะไปกราบไหว้เขาหน่อย เพราะทุกครั้งที่เจอหยวนซ่วย ก็ไม่มีเรื่องดีอะไรเลย เธอเชื่อไหมล่ะ ตึกใหญ่เบ้อเริ่ม
11:10
กลับมีแค่ชั้นเราที่ไฟดับ จากนั้น ก็กลับเป็นฉันกับหยวนซ่วย ที่ถูกขังไว้ในห้องประชุม แล้วในตอนนั้นเหมือนกัน ประจำเดือนก็ดันมาล่วงหน้าอีก เพราะงั้น ในตอนที่เธอเจออุปสรรคทับถม หยวนซ่วยไม่แค่เอาเสื้อให้เธอยืม แถมยังซื้อผ้าอนามัยมาให้เธอเพียบ แล้วก็น้ำขิงนี่อีก นั่นก็ ถือว่าเขามีมโนธรรมบ้าง ครั้งนี้ถึงได้ช่วยฉันแก้สถานการณ์ พระเจ้า นี่มันบทประธานจอมเผด็จการมาตรฐานไหนกันนะ พระเอกนางเอกถูกขังไว้ในลิฟต์ โรคกลัวที่แคบของนางเอกก็ออกอาการ พอเลย หยุดสมองของเธอเดี๋ยวนี้ ต่อให้เขาเป็นประธานจอมเผด็จการ ฉันก็ไม่ใช่หญิงสวยใสไร้สมอง โอเคไหม น่าเบื่อ แล้วเธอมาบ้านฉันได้ไง จริงด้วย ฉันจะบอกเธอพอดี รูมเมทฉันบอกว่า จัดงานนั่งสมาธิ ต้องทำติดต่อกันสามวันอะไรนี่ล่ะ เพราะงั้นฉันเลยจะมาลี้ภัย ที่บ้านเธอสามวัน ยินดีต้อนรับสุดๆ ในที่สุดก็มีน้องหน้ามึนมาอยู่เป็นเพื่อนฉันแล้ว ทำไมฉันถึงเป็นน้องหน้ามึนล่ะ ก็ช่วงนี้อากาศแห้งไม่ใช่เหรอ แล้วฉันก็ใช้มาส์กยี่ห้อหนึ่งอยู่ชื่อว่าน้องหน้ามึน ฉันว่าชื่อนี้มันเหมาะกับเธอดี เธอก็ดูมึนๆ ไม่ใช่หรือไง ยัยบ้า จริงสิ ฉันจำได้ว่าตรงนี้ยังมีอีกกล่อง เธอเอาไปใช้สิ ใช้วันละแผ่นทุกวัน เติมน้ำให้ผิวหน่อย รักเธอ ฉันแกะดูหน่อยนะ ลี่ลี่ ทำกับข้าวเหรอ หอมจังเลย น้ำแกงที่ฉันต้มไว้ เกือบลืมไปแล้ว ไม่มีทางๆ
13:27
[อนาคตเศรษฐกิจของจีน] ลูกพี่ นี่เป็นกำหนดการรองรับลูกค้าอาทิตย์หน้าครับ คุณช่วยดูหน่อยถ้าไม่มีปัญหาอะไรก็เซ็นชื่อ ผมจะไปจองตั๋วเครื่องบินกับโรงแรมให้ครับ ได้ ลูกพี่ ผมรับโทรศัพท์แป๊บนึงนะครับ ไปเถอะ ที่ฉันให้เธอตรวจสอบรายชื่อพนักงานที่ออกไป เธอตรวจได้ความอะไรหรือยัง ฉันติดต่อไปแล้ว บ่ายวันนี้จะไปสอบถาม เร่งมือหน่อย คืนให้เธอ ไม่ ไม่ใช่ปากกาของฉัน คุณหลี่ วันนี้เป็นตัวแทนของ MH มาสอบถามปัญหาที่เกี่ยวกับ คราวน์ฟาร์มาซูติคอลกับคุณ ต้องการยืนยันกับคุณสักหน่อยค่ะ [หลี่เสียง อดีตนักบัญชีของคราวน์ฟาร์มาซูติคอล] MH ผมลาออกแล้ว เพราะงั้นเรื่องที่เกี่ยวกับคราวน์ คุณไม่ควรมาถามผมอีก ฉันทราบค่ะ ว่าการลาออกจากคราวน์ของคุณไม่ดีเท่าไหร่ ว่ากันว่าพวกเขาไล่คุณออก ผมคิดว่าเรื่องนี้มันก็เป็นอดีตไปแล้ว ไม่จำเป็นต้องเอ่ยถึงอีก ถึงเรื่องนั้นจะเป็นอดีตไปแล้ว แต่ฉันเชื่อว่าผลกระทบจากเรื่อง ที่คุณต้องเผชิญยังไม่จบไปนะคะ เท่าที่ฉันทราบความมาจากคนของคราวน์คือ พวกเขาบอกว่ามีจุดด่างพร้อยในงานของคุณ เป็นจริงหรือเปล่าคะ ผมต่างหากที่เป็นคนเจอ จุดด่างพร้อยในงานของพวกเขา ไหงกลายเป็นผมไปได้ คุณเป็นคนที่เจอจุดด่างพร้อยในงานคนอื่น แต่คนที่ถูกไล่ออกกลับเป็นคุณเนี่ยนะคะ ช่างเถอะๆ ให้เป็นตามนั้นไป ผมไม่อยากหาเรื่องใส่ตัว เชิญกลับไปเถอะครับ ถ้าคุณเป็นคนที่กลัวความวุ่นวาย
15:49
ตอนนั้นคุณก็ไม่มีทางถูกไล่ออก ผมถูกไล่ออก นั่นก็เพราะผมยืนหยัดจะทำในเรื่องที่ถูกต้อง แต่แล้วมันมีประโยชน์อะไรไหมล่ะ ผมได้รับการตอบแทนแบบนี้มันยุติธรรมไหม คุณหลี่คะ บางสิ่งมักคุ้มค่ากับที่ต้องเสียไปเสมอ คุ่มค่า ได้ งั้นคุณดูผมในตอนนี้สิ ชีวิตผมตอนนี้ทุกวันได้แค่ หากินอยู่ในบริษัทบัญชีรอความตาย บริษัทที่ดูแลในมือ ยอดคืนภาษีเป็นศูนย์ทุกเดือน ชีวิตของผมในตอนนี้ ไร้อนาคต ไร้ความหวัง ไร้ความก้าวหน้า ผมมีชีวิตอยู่ก็เพื่อหาเลี้ยงปากท้อง งั้นคุณบอกผมหน่อยซิ ราคาที่ผมจ่ายไปทั้งหมด มันคุ้มค่าหรือเปล่า ขอโทษคะ คุณหลี่ ฉันก็แค่ คุณเลิกพูด ไม่ต้องพูดแล้ว - คุณไปเถอะ กลับไป - แต่ว่า ผมไม่อยากฟังต่อแล้ว คุณ คุณฟังที่ฉันพูดก่อนนะคะ ผมไม่ฟังแล้ว ไปซะ ได้ไหม ฉันขอพูดประโยคสุดท้ายนะคะ พูดมา ถ้าหากวันนี้คุณตัดสินใจ จะเป็นผู้ที่นิ่งเงียบล่ะก็ ก็จะมีคนอีกมากที่เลือกจะเงียบเพราะคุณ และกลายเป็นผู้ถูกกระทำรายต่อไป ที่ฉันมาวันนี้ก็เพราะฉันเชื่อว่า เป็นไปได้ที่เรื่องนี้มีจะมีปัญหาซ่อนอยู่ สำหรับคุณเรื่องนี้ เป็นโอกาสที่ดีที่สุดที่จะพิสูจน์ตัวคุณ และก็เป็นเพียงโอกาสเดียวด้วยแล้วนะคะ พูดจบหรือยัง มาเร็วกว่าฉันอีกนะเนี่ย ผู้ชายที่รักษาเวลาแบบนี้ จะต้องเป็นผู้ชายดีๆ ที่มีความรับผิดชอบสูงมากแน่ๆ หน้าด้านข้างยังเพอร์เฟกต์ขนาดนี้ ทั้งดูตั้งใจทำงานมากด้วย
17:38
ไม่มีคนคอยคุม ยังตั้งอกตั้งใจทำงานขนาดนี้ วันนี้จะต้องเอาวีแชท หรือเบอร์โทรมาให้ได้ แต่เอาของให้เขา เขาจะว่าฉันวุ่นวายอีกสิ คุณไม่เป็นอะไรนะ ฉัน ฉันไม่เป็นไรค่ะ แต่ว่ามือถือของคุณ ฉันช่วยเอาไปซ่อมให้คุณนะคะ จะให้สาดลงไปที่มือถือแม่นๆ เหมือนจะยากไปหน่อย ถ้าหากไปโดนคอมพิวเตอร์เข้า ก็จะลงทุนเยอะไป เถ้าแก่ กระทิงแดงหมดแล้วเหรอ สักครู่นะคะ ฉันจะไปเอามาให้ สวัสดีค่ะ กระทิงแดงที่คุณต้องการค่ะ ไปไหนแล้วล่ะ รอสักครู่นะคะ สวัสดีค่ะ มาค่ะ จ่ายผ่านมือถือหรือเปล่าคะ ค่ะ ขอบคุณค่ะ ฉันขอไปแลกเศษเงินเขาได้นี่นา ถ้าเขามีไม่เยอะพอ ฉันก็จะได้ขอแอดวีแชทแบบสมเหตุสมผลไปเลย เงินล่ะ ทำไมเงินฉันไม่เหลือเลยล่ะ หายไปไหนน่ะ ขอโทษนะคะ ไม่ทราบว่าคุณเห็นใคร ขโมยเงินของฉันไปไหม ไม่นะครับ แต่ว่า ตั้งแต่เช้าจนตอนนี้ คุณออกจากเคาท์เตอร์ทั้งหมดสามครั้ง มีสองครั้งคุณมาเดินวนรอบๆ ผม เพื่อดึงดูดความสนใจของผม ครั้งสุดท้ายคือคุณไปหยิบกระทิงแดง ถ้าหากสองครั้งแรกไม่มีปัญหาล่ะก็ งั้นหัวขโมยคนนั้น ก็คงจะลงมือ ตอนที่คุณไปหยิบกระทิงแดงนั่นล่ะ งั้นน่าจะยังทัน แจ้งความก่อน คุณจะแจ้งความ แจ้งความต้องมีหลักฐาน
20:30
ในร้านคุณมีกล้องอยู่สี่ตัว คุณรู้วิธีตรวจกล้องวงจรปิดไหม ฉันรู้ค่ะ กล้องวงจรปิดตัวนั้นถ่ายตรงเครื่องเก็บเงิน แต่ว่าบริษัทก็ไม่มาซ่อมเลย งั้นผมไปดูหน่อย กล้องวงจรปิด เมื่อกี้ที่คุณไปหยิบกระทิงแดงข้างหลัง คงไม่เกินสามนาทีใช่ไหม คนที่เข้าเค้ากับที่เราคุยกัน เมื่อกี้ก็มีแค่คนเดียว คนนี้ล่ะ ใช่ เขานี่ล่ะ เขาให้ฉันเป็นคนเดินผละมา ฉันจะแจ้งความเดี๋ยวนี้ อยากจะได้เงินล่ะก็ ตามผมมาเถอะ [ฟ่านฉีชาง กรรมการผู้จัดการฝ่ายวาณิชธนกิจของ MH] ความหมายของนายคือ เหล่าโจวจากคราวน์หวังจะให้เราช่วย เปลี่ยนตัวประธานกรรมการปัจจุบันทิ้ง สามปีก่อน เติ้งเคอทำการแลกเปลี่ยนทรัพย์สิน ของบริษัทอย่างผิดกฎหมาย จุดด่างพร้อยแบบนี้ ช้าเร็วก็กลายเป็นระเบิดลูกหนึ่งได้เลย เจ้าจิ้งจอกเฒ่า เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับสองของคราวน์ นี่เขากำลังบีบให้เราเข้าเป็นพวกเขา ยังไงเราก็มีหุ้มของคราวน์อยู่เหมือนกัน ถ้าจุดด่างพร้อยนี้ของเติ้งเคอถูกเปิดโปงออกมา สำหรับเราแล้วก็นับว่าเป็น ความเสียหายอย่างหนึ่งเหมือนกัน เรื่องของเติ้งเคอมีหลักฐานไหม มีพยานบุคคลครับ พยานหลักฐานยังต้องตรวจสอบ สนามการค้าดุจสนามรบ สนามรจดุจกระดานหมาก
22:23
ลงหมากก็ต้องชิงลงมือก่อน เรื่องของคราวน์ควรทำยังไง นายคงรู้นะ ความหมายของท่านคือ บีบให้เติ้งเคอลงจากเวที ในงานประชุมคณะกรรมการร่วม ที่คราวน์จัดขึ้นพรุ่งนี้ เป็นโอกาสงามจริงๆ นั้นล่ะ แต่เวลามันจะกระชั้นชิดไปหน่อยไหมครับ โอกาสรบมาถึง อาวุธครบมือ รายละเอียดควรทำยังไง นายจัดการเอง ผมรู้แล้วครับว่าควรทำยังไง ไปสอบถามตอนบ่ายได้ความว่ายังไงบ้าง เดี๋ยวอีกพักฉันค่อยหาทางสื่อสารกับเขา การต่อต้านของเขาตอนบ่ายค่อนข้างมาก ดูท่าเทคนิคทางจิตวิทยาของเธอจะธรรมดานะ พรุ่งนี้ก็ต้องไปประชุมที่คราวน์แล้ว เวลาแบบนี้ พยานบุคคลยังมาเกิดปัญหาอีก งั้นขอแสดงความยินดีกับเธอด้วย โอกาสสองครั้งที่เหลืออยู่ก่อนหน้านี้ ตอนนี้เหลือแค่ครั้งเดียวแล้ว [หลี่เสียง : ผมคิดอยู่นานมาก คุณพูดถูก การประชุมพรุ่งนี้ผมจะไปตามเวลา] เดี๋ยวก่อน ประธานหยวน พรุ่งนี้หลี่เสียงจะมาร่วมงานประชุมตามเวลา จบการรายงาน ค่อยๆ เดินนะคะ เขาไง เอาเงินฉันคืนมา โรคจิตหรือเปล่า ใครเอาเงินเธอไป ยังมาตีหน้าซื่ออีก ฉันให้เวลานายสามวินาที ถ้าหากนายไม่คืนให้ฉัน ฉันจะแจ้งความเดี๋ยวนี้ ฉันจะบอกให้นะ ขืนเธอพูดอย่างนี้อีก ฉัน กล้องวงจรปิดในร้าน เชื่อมต่ออยู่กับสถานีตำรวจ เมื่อกี้ตอนพวกเราออกมา แจ้งความไปแล้ว ตอนนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบใบหน้า แค่ 15 วินาทีก็รู้ฐานะของนายได้แล้ว
24:52
แล้วก็นายน่ะ เสื้อผ้าที่สวมตอนขโมยของเมื่อกี้ สวมไว้ข้างในสินะ เพราะงั้นถ้านายคิดจะหนีล่ะก็ งั้นก็รีบๆ เลย แต่คุณรู้ได้ยังไงว่า เขาเป็นพนักงานทำความสะอาดที่นี่ ผมเห็นเขาตั้งหลายครั้ง ทุกคืนวันอังคารก่อนที่ร้านพวกคุณจะปิด เขาก็จะซื้อซูชิกับขนมปังลดราคา การจัดการอสังหาที่นี่ดูแลเข้มงวด ไม่ใช่เจ้าของล่ะก็ ไม่ได้ลงทะเบียนผู้มาติดต่อ ก็เข้ามาซี้ซั้วไม่ได้ เพราะงั้นผมเดาว่า เขาต้องเป็นพนักงานของเขตที่อยู่อาศัยนี้ งั้น คุณก็เป็นเจ้าของบ้านในนี้เหรอคะ ทำการ์ดผู้มาติดต่อ ง่ายกว่าซื้อบ้านในนี้เยอะครับ คุณพระ หน้าตาหล่อ ไอคิวสูง แถมยังจิตใจดี ช่างเหมาะจะเป็นแฟนชั้นยอดจริงๆ เลย ผมเป็นตัวแทน MH เพิ่มหัวข้อที่ต้องถกอีกเรื่องหนึ่ง เพื่อเป็นการรับประกันว่า การเข้าซื้อจะดำเนินไปอย่างราบรื่น ผมขอเสนอ ให้ปลดตำแหน่งของประธานกรรมการเติ้งเคอ การเข้าซื้อดำเนินมาจนถึงขั้นตอนนี้แล้ว จะมาถอดตำแหน่งฉัน นี่ล้อเล่นกันแรงไปหน่อยหรือเปล่า ประธานเติ้งครับ สามปีก่อนคุณเปิดบัญชีหลบเลี่ยง ลักลอบโอนย้ายทรัพย์สินบริษัท เพื่อหลักเลี่ยงความเสี่ยงที่อาจเกิดได้ในอนาคต คุณจำเป็นต้องออกจากตำแหน่ง เรื่องแต่งมั่วซั่วทั้งนั้น จะเป็นไปได้ยังไง
26:37
คำพูดที่ไม่มีหลักฐานจะพูดซี้ซั้วไม่ได้นะ เราพบพยานบุคคลแล้วค่ะ พยานบุคคล อยู่ไหน เขา เขามีสิทธิ์อะไรมาเป็นพยานบุคคล คุณไม่หวังให้ผมมาเป็นพยานบุคคลอยู่แล้ว เพราะผมรู้เรื่องของคุณเยอะแยะไปหมด ขอแนะนำตัวนะครับ ผมชื่อหลี่เสียง เดิมเป็นพนักงานฝ่ายบัญชี ในคราวน์ฟาร์มาซูติคอล ต่อมาก็ถูกไล่ออกจากบริษัท เพราะว่าไปรับรู้เรื่องผิดวินัย ของเติ้งเคอเข้า ผิดวินัย แถมเป็นฉันด้วย แน่นอน ในบริษัทของเรา มีคนที่ผิดวินัยก็จริง แต่ว่าเป็นใครกันนั้น ผมบอกทุกคนที่นั่งอยู่ตรงนี้ได้เลยว่า คนที่อยู่ที่นี่ รวมถึงเขา แล้วก็คนรักของเขา ทำไมคุณต้องพูดถึงคนรักของผมด้วย วันนี้ผมมา ก็เพื่อพูดเรื่องของคุณ ได้ งั้นเรามาเปิดอกหักกัน เขากับคนรักของเขา แต่ก่อนทำงานอยู่ที่บริษัทของเรานั้นถูกต้อง ขึ้นตรงฝ่ายการเงิน แต่ระหว่างที่อยู่ในตำแหน่ง พวกเขาสองคนจงใจปิดบังความสัมพันธ์สามีภรรยา ร่วมมือทำผิด ทำลายเอกสาร และนี่ก็คือเหตุผลที่ผมไล่พวกเขาออก นายมาที่นี่วันนี้ ก็เพื่อจะแก้แค้นฉันใช่ไหมล่ะ ทุกท่านที่นั่งอยู่ถามเขาได้เลย คนรักของเขาตอนนี้ยังอยู่ในคุกอยู่เลย ฉันพูดไม่ผิดใช่ไหม คนที่ทำผิดคือเธอ
28:11
ไม่ใช่ผม เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับผม งั้นเหรอ ฉันไม่เชื่อหรอกนะว่าคนสองคนที่นอนอยู่ด้วยกัน จะไม่รู้เรื่องอะไรเลย หรือจะบอกว่า เธอยกเรื่องที่นายทำผิด ไปลงไว้ที่ตัวเธอเองหมด ติดคุกแทนนาย นายนี่มีภรรยาที่แสนดีจริงๆ นะ ผมจะบอกคุณอีกรอบ คนที่ทำผิดคือเธอ ไม่เกี่ยวข้องกับผม เพราะงั้นเพื่อจะล้างมลทิน สุดท้ายนายถึงเลือกจะหย่ากับเธอสินะ คนแบบนี้ก็แค่พวกเฮงซวย คำพูดของคนแบบนี้พวกคุณก็เชื่องั้นเหรอ ถ้าอย่างนั้นผมก็สงสัย ความสามารถในการทำงานของ MH จริงๆ เรื่องที่เกิดขึ้นวันนี้ ผมจะบอกประธานฟ่านของพวกคุณ อย่างไม่ขาดตกบกพร่องแม้แต่น้อย และหวังว่าพวกคุณ จะมีคำอธิบายที่เหมาะสมมาให้ผมด้วย เมื่อเริ่มเตะบอล จะมีเหตุผลอะไรให้นักฟุตบอล ออกไประหว่างการแข่งขัน จริงไหม เจียงจวินเป็นยังไงบ้าง เข้าไปครึ่งชั่วโมงแล้วยังไม่ออกมาเลย ฉันว่าท่าทางครั้งนี้เธอ คงโดนไล่ออกจริงๆ แล้ว เข้าทำงานไม่ถึงอาทิตย์ ถือว่าเป็นการทำสถิติ ที่ไม่เคยมีมาก่อนใน MH เลย คาดว่าคนมาทีหลังคงไม่มีใครทำได้ ฉันว่านี่มันเป็นสถิติ ที่ทำลายยากจริงๆ ประธานคราวน์ฟาร์มาซูติคอลกัดไม่ปล่อย เขาคิดว่า MH ควรจะมีคน รับผิดชอบต่อความวุ่นวายที่เกิดขึ้นวันนี้ เราได้หลักฐาน ที่เขาโยกย้ายทรัพย์สินบริษัทมาแล้วค่ะ ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ
29:55
เรื่องนี้ คือหลักฐานที่เธอตรวจสอบมาได้ บีบให้เติ้งเคอลงจากตำแหน่งไม่สำเร็จ ตอนนี้ฝ่ายตรงข้ามยังขอให้เขา หาคำอธิบายที่เหมาะสมอีก เธอบอกมา เรื่องนี้ควรจะทำยังไง ฉันจะรับผิดชอบเรื่องนี้ค่ะ เธอจะรับผิดชอบ เธอจะรับผิดชอบยังไง ให้เวลาฉันอีกนิดนะคะ ฉันหาหลักฐานมาได้แน่นอน เรื่องเติ้งเคอโยกย้ายทรัพย์สิน ฉันให้เวลาเธอได้ แต่ใครจะให้เวลาฉัน วิธีการรับผิดชอบที่ดีที่สุดของเธอ ก็คือเอาจดหมายลาออกของเธอ มาวางไว้ที่โต๊ะฉัน เราสองคนเป็นศิษย์อาจารย์กันมาหลายปี นายไม่เคยทำให้ฉันผิดหวังมาก่อน วันนี้ เป็นครั้งแรก การต่อสู้ยังไม่จบครับ ตอนนี้จะบอกใครแพ้ใครชนะ ก็ยังเร็วเกินไป ได้ยินว่าเรื่องที่เกิดขึ้นวันนี้เป็นเด็กใหม่ ที่ชื่อว่าเจียงจวินก่อขึ้น ดูเหมือนเธอจะ เป็นคนที่หลินไท่โม่รับรองเข้ามา คนๆ นี้ผมรู้จักดี เธอไม่มีทางเป็นคนของหลินไท่โม่แน่นอน หลินไท่โม่ ถนัดการสร้างทุกอย่างด้วยตัวเอง สามารถเอาคนที่ดูไม่สะดุดตา มาใช้เป็นหนามทิ่มแทง สามารถหาโอกาสอันเล็กน้อย มาทำให้กลายเป็น เรื่องที่สามารถสร้างผลประโยชน์ได้ดี เรื่องแบบนี้ให้บทเรียนมากจริงๆ ฉันให้เวลานายห้าวัน หาเรื่องผิดวินัยของเติ้งเคอให้เจอ เรื่องนี้คงไม่เป็นปัญหากับนายใช่ไหม
31:38
สองวัน ขอเวลาสองวัน จะเอาคำตอบที่น่าพอใจมาให้ประธานฟ่านครับ เพราะฉะนั้นหลักตัดสินการสัมภาษณ์วันนี้ หมาป่าอยู่ แกะออกไป ได้ยินว่าช่วงนี้หยวนซ่วยเสียเปรียบในเคสของ เติ้งเคอไม่น้อยเลย ถึงเติ้งเคอจะเก่งเรื่องคาดการณ์ แต่คงไม่ถึงขั้นที่บีบจนทำให้หยวนซ่วย เสียเปรียบได้มั้ง เหมือนจะเกี่ยวข้องกับลูกน้องคนใหม่ ภายใต้การดูแลของหยวนซ่วย พยานบุคคลที่เด็กฝึกงานหามา กลับแว้งมากัดพวกเขา ในช่วงที่สำคัญที่สุด เด็กฝึกงาน เด็กฝึกงานคงไม่ควรจะเจอกับ เคสแบบนี้นะ เรื่องนี้พี่ก็สงสัยอยู่เหมือนกัน กฎนี้เป็นกฎที่แต่ก่อน ตอนที่พี่ยังอยู่ที่ MH กำหนดขึ้นด้วยกันกับหลินไท่โม่ และฟ่านฉีชาง เพื่อจะได้ฝึกเด็กใหม่ขึ้นมาใช้งาน แต่ไม่คิดว่าผ่านมานานขนาดนี้แล้ว พวกเขาก็ยังใช้ กฎที่ความเสี่ยงสูงแบบนี้อยู่ งั้นดูท่าเด็กฝึกงานคนนี้ คงจะมีสัมพันธ์กับหยวนซ่วยไม่น้อย ไม่งั้นจะกระทบการตัดสินใจ ของเขาได้ยังไง ดูเหมือนจะเป็นผู้หญิงที่ชื่อว่าเจียงจวิน จริงสิ ผมเพิ่งก็นึกขึ้นมาได้ ผมลืมเอกสารชุดหนึ่งไว้ที่บริษัท เดี๋ยวผมขอไม่ส่งพี่นะ ได้ แต่ว่า อย่าลืมรีบกลับบ้านพักผ่อนล่ะ เธอควรจะรู้ไว้ว่า ในวงการวาณิชธนกิจ สัดส่วนของเพศหญิงมีไม่เกินยี่สิบเปอร์เซ็นต์ การรับแรงกดดัน ความอดทน ความสามารถ ที่จำเป็นต้องมีในงานนี้
34:26
ที่ผู้ชายตั้งหลายคนก็ยังมีไม่พอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือเธอ คนที่แม้แต่น้ำยาก็ยังแพ้ นายบอกว่าไม่เหมาะก็ไม่เหมาะงั้นเหรอ ฉันจะเป็นหนึ่งในยี่สิบเปอร์เซ็นต์นั้นให้ได้ บนฟ้ามีเงินหรือไง ขึ้นรถ ไม่ฟังที่เจ้านายพูดก็ถือว่าเป็นการทำงานผิดพลาด ครบสามครั้งเธอก็ออกไปได้เลย ตอนฉันอยู่ที่ญี่ปุ่น ได้ไปเยี่ยมปรมาจารย์ด้านจิตวิทยาคนหนึ่ง ซานากะ โคจิ ฉันถามเขาว่า ตอนที่คนเรากำลังจะร้องไห้ มีวิธีที่จะทำให้ หยุดน้ำตาได้อย่างรวดเร็วบ้างไหม ปรมาจารย์ซานากะบอกฉัน เขาพูดว่าถ้าเธอรู้สึกว่าตัวเองกำลังจะร้องไห้ ก็จินตนาการเอาว่าตัวเองกลายเป็นลาตัวหนึ่ง น้ำตาก็จะหยุดไปทันที ทำไมล่ะ ลาเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบการร้องไห้มากที่สุด เพราะหน้าของมันยาว ไม่ขำสักนิด ถ้าเธออยากจะร้องไห้จริงๆ ก็บอกฉัน ฉันจะเรียกรถพยาบาลล่วงหน้าให้ ในที่สุดก็สมใจนายแล้วสิ คนที่รู้จักตัวตนของนายเพียงคนเดียวอย่างฉัน อาจจะต้องไปจาก MH แล้วจริงๆ ตลาดก็เหมือนสนามรบ ตอนนี้เข้าใจแล้วสินะ มดตัวน้อยถือหม้อใบใหญ่คือถนนสายการเงิน คือกฎที่รู้กันดีของสายการลงทุน ฉันก็แค่นึกไม่ถึงว่า จะเร็วขนาดนี้ เธอไม่เหมาะจะเป็นมดตัวน้อย มดตัวน้อยไม่มีทางยอมแพ้ และปีนไปข้างหน้าอยู่เสมอ วงล้อรถที่ไม่มีหัวจิตหัวใจ ไม่มีทางเข้าใจความเจ็บปวดของมดหรอก เจียงจวิน ฉันอยากให้เธอไปจาก MH
36:54
แต่ไม่ใช่ ไปอย่างแบกรับความผิดแทนฉัน เธอจำเอาไว้นะ ในถิ่นของฉัน ฉันไม่มีทางให้ใครถูกใส่ความแน่ นาย นายได้เบาะแสใหม่แล้วใช่ไหม ถอยชั่วคราวไม่ใช่ล้มเหลว คุณหญิงมดงาน ขอเชิญวิ่งไปข้างหน้าต่อด้วย สงครามยาวไกลยังไม่สิ้นสุด นายวางใจเถอะ ไม่ถึงท้ายที่สุด ฉันไม่มีทางยอมแพ้แน่นอน ฉันถามเธอหน่อย ทำไมจะต้องอยู่ต่อใน MH ให้ได้ หยวนซ่วย นายคิดว่าตัวเองรู้จักฉันดีมากใช่ไหม แน่นอนว่าฉันรู้จักเธอดี แต่นั่นมันอดีต ในช่วงวัยรุ่นของฉัน ท้ายที่สุดแล้วนายก็หายไปช่วงหนึ่ง เพราะงั้นนายไม่รู้ว่าหลายปีนี้ ฉันเจอกับคนแบบไหน เกิดเรื่องอะไรขึ้นบ้าง และก็ไม่รู้ว่าทำไมฉันถึง ต้องเข้า MH ให้ได้ ยิ่งไม่รู้ว่า ฉันเปลี่ยนเป็นคนแบบไหนแล้ว ก็เหมือนตอนนี้ นายคิดว่าฉันจะร้องไห้พอเจอ การปฏิบัติแบบไม่เท่าเทียม แต่ฉันก็ไม่ ฉันอาจเสียใจ อาจโกรธ แต่ฉันไม่ท้อถอย นายยังอยู่ที่อดีต บางที นายควรจะทำความรู้จักฉันใหม่อีกครั้ง จวินจวิน จวินจวิน จวินจวิน อย่าร้องนะ พวกเราต้องไม่ร้อง พ่อของลูกหวังว่าชีวิตนี้ ลูกจะเข้มแข็งให้ได้ พ่อ พ่อ พ่อ พ่อ ทำไมพ่อถึงนอนอยู่ในนั้น พ่อ
40:38
พ่อเห็นหรือยังคะ ในที่สุดหนูก็เข้า MH ได้เป็นวาณิชธนกิจแล้วนะ พ่อสบายใจได้ ตอนนี้หนูเข้มแข็งมาก ไม่ว่าสายงานนี้จะทรหดแค่ไหน หนูก็จะพยายามยืนหยัดต่อไป หนูรักพ่อนะ พ่อ

DOWNLOAD SUBTITLES: