ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP34——主演:肖战、王一博、孟子义

ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP34——主演:肖战、王一博、孟子义

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 571

Number of words: 737

Number of symbols: 12352

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
01:56
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ตอนที่ 34 เซียนจื่อ หลานจ้าน ช่วยข้าด้วย โชคดีที่เจ้ามาทันเวลา บ้านเมืองทุกวันนี้ตกต่ำ เหล่าลูกศิษย์สมัยนี้ก็จริงๆเลย จริงๆเลย พี่ชายท่านนี้ เมื่อครู่ขอบใจเจ้ามากจริงๆ นี่ถือว่าเป็นสิ่งแทนน้ำใจ เจ้าเอาไปขายต่ำกว่าราคา หนึ่งแผ่นสามเหวิน ขายดีแน่นอน เจ้าถือว่านี้คือสิ่งแทนน้ำใจงั้นหรือ หากเจ้าอยากจะตอบแทนน้ำใจข้า ก็วาดเขาให้ดูดีหน่อย ได้ๆๆ เจ้าจะคิดว่ามันเป็นอย่างไรก็แล้วแต่เจ้า อย่างไรข้าก็ยกให้เจ้าหมดเลย อย่าเพิ่งไป ข้ามีเรื่องอยากจะถามเจ้าสักหน่อย ในเมื่อเจ้าบอกว่าเจ้าค้าขายอยู่ที่นี่มานาน งั้นช่วงนี้เจ้าได้ยินเรื่องผิดปกติ หรือเห็นอะไรแปลกๆบ้างไหม เจ้าถามข้าน่ะถูกแล้ว ข้าอยู่ที่นี่ตลอด ผู้คนให้ฉายาข้า ว่าผู้รอบรู้แห่งชิงเหอ ไม่รู้ว่าเจ้าอยากถาม เรื่องแปลกๆเรื่องไหนกันล่ะ ก็พวกเรื่องภูตปิศาจก่อเรื่อง คดีแยกชิ้นศพ คดีสังหารทั้งตระกูลแบบนี้น่ะ
05:17
ที่นี่ไม่มีหรอก แต่หากเจ้าเดินไปอีกห้าหกลี้ มีที่ที่หนึ่งเรียกว่าเขาสิงลู่ แต่ข้าขอเตือนว่าอย่าไปจะดีกว่า ทำไมล่ะ เขาสิงลู่แห่งนี้ ยังมีอีกชื่อหนึ่งเรียกว่า เขากินคน เจ้าคิดว่าอย่างไรล่ะ เป็นเพราะระหว่างทางมีปิศาจกินคนใช่ไหม มานี่มา มาๆ ว่ากันว่าในภูเขานั่นมีป้อมปราการกินคน ปิศาจกินคนที่อยู่ในนั้น หากมีคนบุกรุกเข้าไป จะต้องถูกเคี้ยวจน ไม่เหลือแม้แต่กระดูก ซากศพก็หาไม่เจอ ไม่มีใครรอดมาได้ น่ากลัวใช่ไหม น่ากลัวจริงๆด้วย ในเมื่อถูกกัดกินจนไม่เหลือแม้แต่กระดูก แล้วรู้ได้อย่างไรว่าพวกเขาถูกกิน เจ้านี่... ก็ต้องมีคนเห็นอยู่แล้วสิ แต่เมื่อครู่เจ้าเพิ่งบอกว่า หากมีคนบุกเข้าไป จะถูกกินจนไม่เหลือแม้แต่กระดูก ไม่มีใครรอดมาได้ แล้วเขาคนนี้เป็นใคร ถึงเก่งขนาดนี้ มีชีวิตรอด และยังส่งข่าวให้ผู้อื่นรู้อีก เจ้านี่ ก็เขาเล่ากันมาแบบนี้ ข้าก็ไม่รู้เหมือนกัน แล้วเจ้ารู้หรือไม่ บนเขาสิงลู่มีคนถูกกินไปแล้วกี่คน ถูกกินไปเมื่อใด ช่วงวัย ชายหญิง
06:36
แซ่อะไรกันบ้าง พักอยู่ที่ไหน ข้าก็ไม่รู้หรอก ผู้รอบรู้แห่งชิงเหอ อย่าเพิ่งๆๆ อย่าเพิ่งไปสิ ข้าขอถามอีกคำถาม คำถามสุดท้าย เขาสิงลู่อยู่ในเขตของชิงเหอ ชิงเหอก็คือเขตของตระกูลเนี่ยไม่ใช่หรือ หากบนเขาสิงลู่ มีปิศาจกินคนจริง ตระกูลเนี่ยจะนิ่งนอนใจงั้นหรือ ตระกูลเนี่ย หากเป็นตระกูลเนี่ยแต่ก่อน คงไม่นิ่งนอนใจเป็นแน่ ภายในวันรุ่งขึ้นเมื่อข่าวนี้แพร่ออกมา ต้องมีคำสั่งลงมาทันที ไปกำจัดปิศาจตนนี้ให้เรียบร้อย แต่ประมุขของตระกูลเนี่ยในตอนนี้ เป็นคนไม่รู้อะไรเลยสักอย่างน่ะสิ ข้าไม่รู้นะ ข้าไม่รู้นะ ข้าไม่รู้จริงๆนะ =เนี่ยหวายซัง ตระกูลเนี่ยแห่งชิงเหอ= พวกท่าน พวกท่านอย่าถามข้าเลย ข้าไม่รู้อะไรเลยจริงๆ เขาจะทำอะไรได้อีก คนไม่รู้อะไรเลย คิดไม่ถึงเลยจริงๆ ท่านพี่หวายซังจะขึ้นเป็นประมุขตระกูลเนี่ย แล้วยังได้ฉายา คนไม่รู้อะไรเลย อีกด้วย ข้าแค่คิดไม่ถึงว่า ชื่อเฟิงจุนที่แสนกล้าหาญ ทำไมถึงตายอย่างไร้สาเหตุ
08:13
ข้าก็ไม่ได้เห็นกับตาตัวเอง รู้แค่ธาตุไฟเข้าแทรก สิ้นใจต่อหน้าทุกคน หมา หมาๆๆ เว่ยอิง ไม่มีหมา เจ้าอย่ามองข้าเช่นนี้สิ ทำไมเจ้าถึงกลัวหมา เจ้าก็ไม่ต้องถามข้าด้วยว่าทำไม หลานจ้าน ฉันจะบอกเจ้าก็ได้ ฉันจะบอกเจ้า ข้า ตอนเด็กๆข้าเป็นเด็กเร่ร่อนมาตลอด มักไปแย่งอาหารจากหมาดุมากิน ดีที่ท่านอาเจียงพาข้า กลับไปท่าเรือสัตตบงกช แต่ก็ต้องให้เจียงเฉิง ต้องไล่เสี่ยวอายและ เฟยเฟยออกไป ตอนนี้จินหลิงก็เหมือนกัน เขาทั้งสองสมเป็นคนตระกูลเดียวกันจริงๆ เหมือนกับเจียงเฉิง ที่เกลียดข้าขนาดนี้ หลานจ้าน ไปเถอะ นี่ๆๆ ครั้งนี้ไม่ผิดแน่ อยู่ตั้งไกล เจ้าจะหลบทำไม ไม่สน ไม่สน หลบ หลบ หลบก่อนค่อยว่ากัน เป็นสุนัขเวทย์ตัวนั้นของจินหลิง สุนัขเวทย์เห่าขนาดนี้ต้องเจออะไรแน่ งั้นๆๆ งั้นพวกเราไปดูกันก่อนเถอะ หานกวงจวิน เจ้าไปสิ เจ้าไม่ไป แล้วข้าจะไปได้อย่างไร เจ้าปล่อยมือก่อน ที่นี่มีวงกตลึกลับ วงกตลึกลับเป็นฝีมือคนแน่นอน ดูเหมือนข่าวลือของเขาสิงลู่ ก็ไม่ไร้เหตุผลเสียทีเดียว
10:57
หลานจ้าน เจ้าดูสิ ทำไมได้ยินแค่เสียงหมาเห่าล่ะ แต่ไม่เห็นตัว แม้สุนัขเวทย์พลังวิญญาณแกร่งแค่ไหน แต่ก็ไม่สามารถฝ่าเขตเวทย์นี้ได้ อาจจะถูกขังอยู่นอกวงกตลึกลับ แล้วจินหลิงล่ะ จินหลิงจะถูกขังอยู่ นอกวงกตลึกลับด้วยหรือไหม หากจินหลิงอยู่ข้างนอก มันคงไม่ร้อนใจเช่นนี้แน่ มีเหตุผล แต่พวกเราจะเข้าไปได้อย่างไร หลานจ้าน รอข้าด้วย จินหลิงต้องเป็นคนเปิด ป้อมปราการหินนี่แน่นอน เมื่อเข้าไปก็เกิดอันตราย ไปเถอะ เป็นอย่างไร เสียงดังมาก ที่นี่มีวิญญาณ จินหลิง จินหลิง จินหลิง จินหลิง จินหลิง แปลกนัก ทำไมเป็นดาบทั้งหมดล่ะ ถามวิญญาณสิ มาแล้ว งั้นเจ้าช่วยข้าถามเขาที ที่นี่คือที่ไหน มีไว้ทำอะไร แล้วใครเป็นคนสร้างขึ้นมา เขาว่าอย่างไรบ้าง ไม่รู้ เขาบอกว่า ไม่รู้ จริงๆเลย หลานจ้าน ตอนนี้เจ้ารู้วิธีแกล้งข้าแล้วล่ะสิ ครั้งนี้ข้ารู้แล้ว เขาบอกว่าไม่รู้ถูกไหม แล้วเจ้าถามอะไรเขา ตายเพราะเหตุใด แต่ถ้าหากถูกคนลอบสังหาร ก็คงไม่รู้จริงๆว่าตายเพราะเหตุใด หลานจ้าน งั้นเจ้าถามเขาหน่อย ว่าถูกใครฆ่า วิญญาณที่ถูกคุมขังในสถานที่แห่งนี้
17:52
ข้อแรกไม่รู้ว่าที่นี่คือที่ไหน ข้อสองไม่รู้ว่าตายเพราะเหตุใด ข้อสามไม่รู้ว่าใครเป็นคนฆ่า วิญญาณที่ไม่รู้อะไรเลยเช่นนี้ ข้าเพิ่งเคยเจอครั้งแรกจริงๆ หลานจ้าน หรือเขาจะเป็นเนี่ยหวายซัง ข้าหยอกเจ้าเล่น เจ้าอย่าอย่างนี้สิ หลานจ้าน งั้นเจ้าถามเขาหน่อยว่าเป็นชายหรือหญิง เรื่องนี้เขาจะไม่รู้ไม่ได้หรอกนะ ชาย ในที่สุดก็ได้คำตอบมาหนึ่งเรื่องแล้ว หลานจ้าน เจ้าถามเขาต่อ ว่ามีเด็กหนุ่มอายุสิบห้าสิบหกปี เข้ามาที่นี่บ้างหรือไม่ มี แล้วตอนนี้เขาอยู่ที่ไหน เขาบอกว่า ก็อยู่ที่นี่ เจ้าบอกว่าเขาอยู่ในป้อมปราการหินนี้งั้นหรือ แต่เมื่อครู่พวกเราก็หากันทั่วแล้ว ไม่เห็นเจอเลย หลานจ้าน เขาไม่ได้หลอกพวกเราใช่ไหม ข้าอยู่ที่นี่ เป็นไปไม่ได้ เจ้าถามอะไรอีกหรือ ช่วงวัย คนตระกูลใด เป็นอย่างไร อายุสิบหกปี ตระกูลจินแห่งหลันหลิง จินหลิงงั้นหรือ จินหลิง จินหลิง จินหลิง จินหลิง หลานจ้าน เขาอยู่ตรงไหน ยืนอยู่กับที่ หันหน้าไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ ฟังเสียงฉิน ดังหนึ่งครั้ง ก้าวไปข้างหน้าหนึ่งก้าว เมื่อเสียงฉินหยุดลง จะอยู่ตรงหน้าเจ้า
20:49
หรือว่าเขาอยู่ในกำแพง จินหลิง จินหลิง จินหลิง หลานจ้าน เจ้าดูสิ ด้านบน ด้านล่าง ตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันตกเฉียงเหนือ ยืนอยู่ นั่งอยู่ นอนอยู่ นั่งยองอยู่ ที่นี่คือที่ไหนกันแน่ จินหลิง หลานจ้าน ที่นี่ไม่เหมาะจะอยู่นาน นอกป้อมปราการมีสิ่งผิดปกติ ออกไปดูเร็ว หลานจ้าน รีบตามไปเร็ว หากข้าตามไป แล้วเจ้ากับจินหลิงล่ะ ข้าจะพาเขาออกจากเขาสิงลู่ เจ้าไปจัดหาที่พักที่ชิงเหอก่อน จริงสิ ตรงที่เจอหมอยาก่อนหน้า มีโรงเตี๊ยม เจ้ารอข้าอยู่ที่นั่น รีบตามไปเร็ว เดี๋ยวก็ตามไปไม่ทันหรอก ข้าไปได้น่ะ หลานจ้าน ระวังตัวด้วย เห็นตัวเล็ก แต่กำยำใช่เล่น รอยคำสาป ใครร่ายคำสาปใส่เขา หรือได้มาจากในป้อมปราการกินคน ดีที่ยังลามไม่ไปถึงหน้าอก เจ้าทำอะไรน่ะ ถอดเสื้อข้าทำไม กระบี่ข้าล่ะ หมาข้าด้วย เจ้าจะตื่นเต้นไปทำไมกัน ไม่ง่ายเลยกว่าข้าจะขุดเจ้าออกมาจากกำแพง เจ้ายังไม่พูดขอบคุณข้าอีก หากไม่ใช่เพราะเหตุนี้ เจ้าได้ตายเป็นหมื่นครั้งไปตั้งนานแล้ว อย่าเพิ่ง เจ้าฟังข้าพูดก่อน ข้าตายครั้งเดียวก็เพียงพอแล้ว เชื่อข้า เอากระบี่ลงก่อน จินหลิง พู่หยกอันนี้ อันนี้ท่านแม่ทิ้งไว้ให้ข้า เจ้าอย่าได้แตะ
27:11
อาเซี่ยน ของสิ่งนี้ ข้าหาพบทีหลังที่ห้องหนังสือของท่านพ่อ น่าจะทิ้งไว้ให้เจ้า เจ้านำไปด้วยเถอะ เจ้าทำอะไรน่ะ จะวิ่งทำไม จินหลิง มีอย่างที่ไหนกัน เจ้าเด็กคนนี้ใช้ไม่ได้เลยจริงๆ ว่าเจ้าแค่ไม่กี่คำ ก็วิ่งหนีไปแล้ว เจ้าเป็นคุณหนูหรือไง ถึงได้เอาแต่ใจขึ้นเรื่อยๆ แย่ล่ะ เจียงเฉิง ข้าก็กลับมาแบบไม่เป็นอะไรแล้วนี่ ท่านก็หยุดว่าข้าได้แล้ว ไม่เป็นอะไรงั้นหรือ เจ้าดูตัวเองก่อน เหมือนไปกลิ้งในบ่อ โคลนยังบอกไม่เป็นอะไรอีก เจ้าสวมชุดของตระกูลอยู่นะ อายผู้คนจะแย่ รีบกลับไปเปลี่ยนเดี๋ยวนี้ บอกมา วันนี้เจ้าไปเจอใครมา ข้าบอกไปแล้ว ข้าไม่เจออะไรเลย สะดุดล้ม ไปเสียเที่ยวเลย ท่านอย่ามาจับข้าแบบนี้นะ ข้าไม่ใช่เด็กสามขวบสักหน่อย ข้ายุ่งกับเจ้าไม่ได้แล้วใช่ไหม ข้าจะบอกเจ้าให้ ต่อให้เจ้าอายุสามสิบ ข้าก็ลากเจ้าเช่นนี้เหมือนเดิม ครั้งหน้าหากกล้าไปไหนไม่บอกอีก ข้าลงแส้เจ้าแน่ เพราะข้าไม่อยากให้ใครมาช่วย ไม่ให้ใครมายุ่ง ถึงได้ไปคนเดียวไงล่ะ เรื่องอื่นไม่แน่ แต่ที่เจียงเฉิงว่าเขาเป็นคุณหนู ก็คงจะจริง แล้วตอนนี้ล่ะ จับอะไรมาได้บ้าง แล้วสุนัขเวทย์ขนดำที่ท่านลุงมอบให้เจ้าล่ะ คงถูกหลานจ้าน ไล่ไปที่ไหนแล้วก็ไม่รู้ เจ้าๆๆ อย่าเด็ดขาด
29:56
เจ้าจะถอดเอง หรือต้องให้ข้าฟาดเจ้าด้วยแส้จื่อเตี้ยนอีกครั้ง เจ้า ไม่มีอะไรจะพูดกับข้าเลยงั้นหรือ ข้าไม่รู้จริงๆว่าจะพูดอะไรกับเจ้าดี เจ้าไม่สำนึกเลยจริงๆ เจ้ามันก็ไม่ยอมเปลี่ยนเลย ดี งั้นมาดูกันว่า ใครที่ไม่ยอมเปลี่ยนกันแน่ ศิษย์พี่ ท่านไล่มันไปเร็ว ศิษย์พี่ เมื่อครู่เจ้าเรียกใคร ต่อหน้าข้าเจ้ายังกล้าเรียกศิษย์พี่ ก็จริง ปรมาจารย์อี๋หลิงแต่ไหนแต่ไรไม่เคยหลบเลี่ยง และไม่หัดประมาณตน กล้าไปคบค้ากับเหล่าตระกูลสูงส่ง ตั้งสิบหกปี หลานวั่งจีก็ยังจะปกป้องเจ้าอยู่ แต่เขา ก็อาจจะไม่ได้ปกป้องเจ้าอยู่ เพราะถึงอย่างไรเรื่องที่เจ้ากับเวินหนิงทำไว้ คนตระกูลหลานแห่งกูซูไม่มีทางลืมแน่ คนอย่างเขา ที่ยึดหลักความถูกต้องเป็นที่สรรเสริญมากหน้า จะทนกับเจ้าได้อย่างไร ไม่แน่ว่าเขาอาจจะร่วมมือ วางแผนร้ายกับคนที่ช่วยเจ้าก็เป็นได้ เจียงเฉิง ระวังคำพูดเจ้าด้วย ข้าไม่ใส่ใจมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว หรือว่าเจ้าลืมไปแล้วงั้นหรือ นั่นก็จริง เจ้ายังมีหน้ามาบอกให้ข้าระวังคำพูด วันนั้นที่เขาต้าฟ่าน เจ้าระวังคำพูดที่พูดกับจินหลิงหรือไม่ล่ะ เจ้านี่มันไม่มีใครสั่งสอนจริงๆ
33:18
เจ้า ไม่มีใครสั่งสอน เจ้าด่าได้ดีนี่ ด่าได้เจ็บจริงๆ ที่จินหลิงถูกด่าลับหลังเช่นทุกวันนี้ ก็เป็นเพราะเจ้าคนเดียว เจ้ามันธุระเยอะลืมง่ายสินะ ลืมคำที่ตนเองพูด ลืมคำที่ตนสัตย์สาบาน แต่เจ้าอย่าลืมนะว่า พ่อแม่ของเขาตายเพราะอะไร ข้าไม่ลืม ข้าแค่ แค่อะไร ข้าก็แค่ พูดไม่ออกงั้นหรือ ไม่เป็นไร งั้นเจ้ากลับไปที่ท่าเรือสัตตบงกช ไปคุกเข่าต่อหน้าแม่ข้า แล้วค่อยๆพูด ใครจะไม่อยากกลับท่าเรือสัตตบงกช ขนาดฝันข้าก็ยังอยากกลับท่าเรือสัตตบงกช เจ้ามัวแต่พึมพำอะไรอยู่ ไม่มีอะไร เขาอยู่ที่ไหน ใคร เวินหนิงไง เขาอยู่ที่ไหน ข้าไม่รู้ หมาที่เจ้าเลี้ยง เจ้าจะไม่รู้ได้งั้นหรือ เจ้าคิดว่าข้าจะเชื่องั้นหรือ ข้าไม่สนว่าเจ้าจะเชื่อหรือไม่ ข้าไม่รู้จริงๆว่าเขาอยู่ที่ไหน ดี งั้นที่เขาต้าฟ่านวันนั้น หลายคนเห็นเจ้าอยู่กับเขา เจียงเฉิง ผ่านไปตั้งนานแล้ว เจ้ายังเกลียดเขาขนาดนี้เลยหรือ เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้าถามข้าว่าเกลียดเขางั้นหรือ เจ้าถามข้าว่าเกลียดเขาจริงๆงั้นหรือ หากไม่ใช่เขา จินจื่อเซวียนจะตายไหม พี่ของข้าจะตายไหม หากไม่ใช่พวกเจ้า ตระกูลเจียงของเราทำอะไรผิดงั้นหรือ เจ้าถึงต้องมาแก้แค้นพวกเราเช่นนี้
35:10
เจียงเฉิง เจ้าใจเย็นๆก่อน เจ้าไม่เคยคิดจริงๆเลยหรือว่า เหตุใดเวินหนิงถึงยังมีชีวิตอยู่ถึงตอนนี้ ท่านน้า ท่านน้า บอกให้เจ้ารออยู่เฉยๆไม่ใช่หรือ เจ้ามาทำอะไรที่นี่ ข้ามีเรื่องสำคัญจะบอกกับท่าน มีเรื่องอะไร เมื่อครู่ข้าด่าเจ้าตั้งนานกลับไม่ยอมพูด มาพูดอะไรตอนนี้ ก็เพราะเมื่อครู่ท่านเอาแต่ด่าข้าน่ะสิ ท่านจะฟังไหม หากไม่ฟังข้าจะกลับละ รีบพูดรีบไป ความจริงแล้ววันนี้ เกิดเรื่องยุ่งยากขึ้นกับข้า ข้าคิดว่าข้าเจอกับเวินหนิง เมื่อไหร่ ที่ไหน ตอนบ่ายวันนี้ ไปทางตอนใต้ราวหลายสิบลี้ มีกระท่อมพุพังหลังหนึ่ง เดิมทีข้าได้ยินเรื่องประหลาดที่นั่นจึงไปดู ใครจะรู้ว่ามีคนซ่อนอยู่ข้างใน ทำไมเจ้าถึงไม่บอกให้เร็วกว่านี้ ข้าก็ไม่ค่อยแน่ใจหนิ คนๆนั้นปราดเปรียว หายไปไวมาก ข้าจึงเห็นเพียงแค่ เงาลางๆของเขาเท่านั้น แต่ข้าได้ยิน เสียงโซ่ตรวนของเขา เมื่ออยู่ที่เขาต้าฟ่านครั้งนั้น ดังนั้นข้าจึงเดาว่าน่าจะเป็นเขา หากท่านไม่เอาแต่โวยวายใส่ข้าท่าเดียว ข้าคงจะบอกท่าน ตอนที่ข้ากลับมาแล้ว ดังนั้นครั้งนี้ หากท่านจับเขาไว้ไม่ได้ ก็ต้องโทษที่ความใจร้อนของท่าน โทษข้าไม่ได้ ค่อยจัดการกับเจ้าวันหลัง รีบไป พอเจ้ากลับมา ไม่กลับไปท่าเรือสัตตบงกช แต่สิ่งแรกที่เจ้าทำ คือกลับไปหาฆาตกรที่ฆ่าจินจื่อเซวียน เขากลายเป็นหุ่นเชิดไปแล้ว
36:44
และข้าก็เกือบตายไปแล้วครั้งหนึ่ง เจ้าจะให้ข้าทำอย่างไรอีก ทำอย่างไรอีกงั้นหรือ ข้าจะบอกเจ้าให้ ถึงเจ้าและเขาตายไปเป็นพันเป็นหมื่นครั้ง ก็คลายความแค้นของข้าไม่ได้ ตอนนั้นตระกูลจินกำจัดเขาไม่ได้ ดี วันนี้ข้าจะไปจับเขาด้วยตนเอง พามาไว้ตรงหน้าเจ้า และบดกระดูก ทั้งเขาและเจ้า ประมุข ประมุข ท่านน้า เจ้าจับตาดูคนข้างบนนั้นให้ดี ไม่ว่าเขาจะพูดอะไรก็ห้ามเชื่อ ห้ามฟัง ห้ามให้เขาส่งเสียงใดๆ หากเขาผิวปากหรือเป่าขลุ่ย เจ้าก็อุดปากเขาซะ รู้แล้ว รู้แล้ว แค่เฝ้าคนคิดว่าข้าทำไม่ได้งั้นหรือ ต้องคอยเฝ้าไว้ให้ดี หากข้ากลับมาแล้วไม่เจอเขา ระวังข้าจะหักขาเจ้า พวกเจ้าไปกับข้า ขอรับ พวกเจ้าสองคนเฝ้าหน้าประตู พวกเจ้าสองคนเฝ้าตรงบันได ขอรับ ส่วนข้า จะไปเจอเขาหน่อย ไป หมา หมา หมา ไม่เอาไหนเสียเลย เซียนจื่อไม่เคยกัดคนมาก่อน เจ้าคิดว่ามันเป็นหมาธรรมดางั้นหรือ เดี๋ยว เดี๋ยวก่อน เจ้าเรียกมันว่าอะไรนะ เซียนจื่อไง ชื่อของมัน เจ้าตั้งชื่อเช่นนี้ให้หมางั้นหรือ
39:10
ชื่อนี้ไม่เห็นจะแปลกเลย ตอนมันเล็กเรียกว่า เซียนจื่อน้อย พอโตขึ้น ข้าจะเรียกมันแบบเดิมได้เสียที่ไหน คำถามข้าไม่ได้อยากรู้ว่ามันจะเล็กหรือโต แต่วิธีการตั้งชื่อ เจ้าคงเรียนมาจากเจียงเฉิงสินะ ผู้ชายไม่ต้องสนใจเรื่องเล็กน้อย เจ้าจะสนใจเยอะแยะไปทำไม เจ้าทำผิดกับท่านน้าข้า ก็เหมือนตายไปครึ่งหนึ่งแล้ว ตอนนี้ข้าปล่อยเจ้าไป ถือว่าพวกเราหายกัน จินหลิง เจ้ารู้ไหมว่าทำไมท่านน้าของเจ้าถึงจับข้า รู้สิ เพราะสงสัยว่าเจ้าคือเว่ยอู๋เซี่ยน แล้วเจ้าล่ะ ไม่สงสัยงั้นหรือ ท่านน้าของข้าน่ะ หากสงสัยใคร ไม่มีทางปล่อยไปแน่ อีกทั้งแส้จื่อเตี้ยนก็ทำอะไรเจ้าไม่ได้ ข้าก็พอจะแน่ใจว่าเจ้าไม่ใช่ ข้าไม่สนว่าเจ้าเป็นใคร เพียงแต่ว่า อะไร หากเจ้าอยากสวมหน้ากาก ทางที่ดีอย่าสวมหน้ากากแบบโม่เสวียนอวี่ เขาน่ะ ไร้ยางอาย แถมยังวุ่นวาย ถุยๆๆ อย่างไรเสียเราหายกันแล้ว เจ้ารีบไปเถอะ ทำไมเจ้ายังไม่ไปล่ะ รอให้ท่านน้าข้ามาจับเจ้างั้นหรือ ข้าจะบอกเจ้าให้ ต่อให้เจ้าช่วยข้าไว้ ข้าก็ไม่ซาบซึ้งเจ้าหรอก และอย่าหวังว่า ข้าจะพูดคำชวนขนลุกกับเจ้าด้วย เด็กหนุ่มนี่นะ ชั่วชีวิตคนเรา มีสองคำที่ต้องได้พูดแน่นอน สองคำอะไร ขอบคุณกับขอโทษ
40:52
ข้าจะไม่พูด ใครจะกล้าทำอะไรข้าได้ สักวันเจ้าจะต้องพูดด้วยน้ำตา จินหลิง ขอโทษนะ อะไร ที่เขาต้าฟ่าน คำพูดที่ข้าเคยพูดกับเจ้า ข้าขอโทษ ก็ไม่อะไรหนิ ถึงอย่างไรเจ้าก็ ไม่ใช่คนแรกที่พูดแบบนี้กับข้า ถูกต้อง ข้าไม่มีท่านแม่คอยสั่งสอนจริง แต่ว่า ข้าก็ไม่ด้อยกว่าคนอื่นเพราะสาเหตุนี้ กลับกัน ข้าจะให้พวกเขามองข้าให้เต็มสองตา ว่าข้าแข็งแกร่งกว่าพวกเขาขนาดไหน เจียงเฉิง เจ้าฟังข้าอธิบายก่อน ข้า ยังดี รอยคำสาปบางอย่างถึงแม้ข้าจะคลายไม่ได้ แต่สามารถย้ายมาบนตัวข้าได้ ยินเสียงขลุ่ย กลัดกลุ้มระทมใจ เมฆคลุมหนาทึบ ราตรีเนิ่นนานไร้สิ้นสุด ถูกและผิด ล้วนเป็นอดีตที่ผันผ่าน ตื่นขึ้นมา ไฉนเป็นเพียงความฝัน สรรเสริญหรือก่นด่า สูญเสียหรือได้มา ปุถุชนในโลกมิอาจคาดเดา เลือดกายร้อนผ่าวคมมีดกลับเย็นเฉียบ ขุนเขาสูงธาราไกล
43:48
ยินเสียงฉินกังวานอีกหน ความรู้สึกเดิมยังคงตัดไม่ขาด เอนตัวนอนบนดอกหญ้า จันทราดุจน้ำค้างแข็ง ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปอย่างสง่าผ่าเผย สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปด้วยใจอารี สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน

DOWNLOAD SUBTITLES: