ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP48——主演:肖战、王一博、孟子义

ENG SUB《陈情令 The Untamed》EP48——主演:肖战、王一博、孟子义

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 525

Number of words: 604

Number of symbols: 11191

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
01:56
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ตอนที่ 48 เวินหนิง เขาบอกตอนไหน ตอนเจ้าไม่รู้สึกตัว พวกเราจึงออกจาก ท่าเรือสัตตบงกชมาเช่นนี้หรือ เขารู้สึกผิดมาก ข้ากำชับเขาครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่ให้เขาพูด ไม่ให้อะไร เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้าช่างใจดี ยิ่งใหญ่จริง ทำแต่ความดี ยังอุตส่าห์ทนเก็บไว้ไม่ให้คนอื่นรู้ น่าซึ้งใจจริงๆ ข้าต้องคุกเข่าร้องไห้ขอบคุณเจ้าด้วยเลยไหม ท่านน้า ไม่ต้องพูดแล้ว ข้าไม่ได้ขอให้เจ้าขอบคุณข้า ใช่สิ ทำดีไม่ต้องการสิ่งตอบแทน จิตใจประเสริฐแท้ ผิดกับข้าเลย มิน่าตอนท่านพ่อมีชีวิตอยู่ มักบอกว่าเจ้าเป็นคนที่ เข้าใจคำสอนของตระกูลเจียงอย่างแท้จริง เป็นแบบอย่างให้ตระกูลเจียง พอได้แล้ว พออะไร เจ้าบอกพอก็ต้องพอหรือไง เจ้ารู้ดีที่สุด เจ้าเก่งกว่าข้าทุกเรื่อง ฝีมือสติปัญญา ไหวพริบจิตใจ พวกเจ้ารู้ดี ข้ามันกระจอก ข้าเป็นอะไรกันแน่ ท่านน้า แผลของท่าน ประมุขเจียง ประมุขเจียง ระวังท่าทีด้วย ประมุขเจียง อย่าใจร้อน
04:06
หากยังพูดอีก เกรงว่าอาการจะทรุดหนัก ถือสิทธิ์อะไร เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้าบอกข้ามาว่าถือสิทธิ์อะไร ถือสิทธิ์อะไรของเจ้า ตระกูลเจียงให้เจ้าไปเท่าไร ทั้งที่ข้าเป็นลูกชายของเขา ข้าต่างหากคือ ทายาทตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง แต่หลายปีมานี้ กลับถูกเจ้ากดหัวมาตลอด บุญคุณที่เลี้ยงดู แม้กระทั่งชีวิต พ่อข้า แม่ข้า พี่ข้า รวมถึงชีวิตจินจื่อเซวียน เพราะเจ้า บ้านเราจึงเหลือแต่จินหลิงที่ไร้พ่อขาดแม่ เว่ยอู๋เซี่ยน ใครกันแน่ที่ตระบัดสัตย์ ทรยศตระกูลเจียงของเราก่อน เจ้าเคยบอกว่า วันหน้าถ้าข้าเป็นประมุข เจ้าจะเป็นลูกน้องข้า สนับสนุนข้าไปตลอดชีวิต ตระกูลหลานมีหยกคู่สกุลหลาน ตระกูลเจียงก็มีวีรบุรุษคู่แห่งอวิ๋นเมิ่ง จะไม่มีวันทรยศตระกูลเจียงตลอดไป คำพูดนี้ใครเป็นคนพูด ข้าถามเจ้าว่าคำพูดนี้ใครเป็นคนพูด เจ้าลืมมันไปแล้วใช่ไหม สุดท้าย เจ้าก็ไปปกป้องคนนอก ทั้งยังคนตระกูลเวินอีก ตระกูลนั่นให้อะไรแก่เจ้า ถึงได้ทรยศอย่างไม่ลังเลเช่นนี้ เจ้าเห็นตระกูลข้าเป็นอะไร เรื่องดีเจ้าทำมาหมดแล้ว
05:59
เรื่องชั่วก็บอกว่าจำใจต้องทำ เจ้ามีเรื่องทุกข์ใจอะไรที่บอกไม่ได้กันแน่ เรื่องทุกข์ใจ เจ้าไม่เคยบอกอะไรข้าเลย ทำเหมือนข้าเป็นคนโง่ ท่านน้า เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้าเป็นหนี้ตระกูลเจียงของพวกเราเท่าไร ข้าไม่ควรเกลียดเจ้างั้นหรือ ข้าเกลียดเจ้าไม่ได้งั้นหรือ ถือสิทธิ์อะไร ถือสิทธิ์อะไรที่ตอนนี้ดูเหมือนข้าจะ... ทำผิดต่อเจ้า ถือสิทธิ์อะไรทำไมหลายปีนี้ข้าต้องรู้สึกว่า ข้าเป็นเหมือนตัวตลกตัวหนึ่ง ข้าเป็นตัวอะไรกันแน่ ข้าสมควรถูกความรุ่งโรจน์ของเจ้า สาดส่องจนโงหัวไม่ขึ้นใช่ไหม ข้าไม่ควรเกลียดเจ้าใช่ไหม หานกวงจวิน ท่านน้าข้าบาดเจ็บ ให้เขาเข้ามา ข้ากลัวเขางั้นหรือ ถือสิทธิ์อะไร ถือสิทธิ์อะไร เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้าถือสิทธิ์อะไรถึงไม่บอกข้า เพราะข้าไม่อยากเห็นเจ้า อยู่ในสภาพแบบนี้ เจ้าเคยบอกว่า วันหน้าถ้าข้าเป็นประมุข เจ้าจะเป็นลูกน้องข้า สนับสนุนข้าไปตลอดชีวิต จะไม่มีวันทรยศตระกูลเจียงตลอดไป ทั้งหมดนี้เจ้าเป็นคนพูดเอง ขอโทษ ข้าผิดคำพูดแล้ว ถึงเวลานี้แล้ว ข้ายังต้องการให้เจ้ามาขอโทษข้า ข้ามันสูงส่งสักแค่ไหนกันเชียว ขอโทษ
09:22
ไม่ต้องพูดขอโทษข้า ถือว่าข้าตอบแทนให้กับตระกูลเจียง เรื่องนี้ ไม่ต้องเก็บมาใส่ใจอีก ลืมไปเถอะ ถึงข้าจะรู้ว่าคนอย่างเจ้า จะต้องจดจำไปชั่วชีวิต แต่จะพูดอย่างไรดี ตอนนี้ข้าก็รู้สึกจริงๆว่า มันผ่านไปแล้ว เรื่องเหล่านั้น เหมือนเป็นเรื่องของชาติก่อน ปล่อยวางมันเถอะ พวกเราอย่าไปรื้อฟื้นอีกเลย พี่รอง ข้าอยู่ที่ไหนเนี่ย ประมุข เป็นอย่างไรบ้าง ไม่เป็นไร เมื่อครู่โชคดีที่ได้เจ้า เจ้าเป็นอะไร ไม่ทันระวัง หมิ่นซ่าน รัดข้อมือข้าให้แน่น มีพิษ ไม่เป็นไร ใช้พลังปราณขับออกมาได้ ประมุข ให้ข้าไปเถอะ ประมุข ประมุข พี่ใหญ่ พี่ใหญ่ เจ้า เจ้าจะทำอะไรกันแน่ เจ๋ออู๋จวิน ครั้งนี้ท่านเข้าใจประมุขจินผิดแล้ว ตามที่ข้าเห็น ของที่อยู่ในนี้ เขาไม่ได้เป็นคนฝังหรอก หรือต่อให้เขาฝังไว้จริง ตอนนี้ก็น่าจะถูกสับเปลี่ยนไปแล้ว เจ้าว่าถูกหรือไม่ล่ะ ประมุขจิน เว่ยอู๋เซี่ยน เป็นฝีมือเจ้าใช่ไหม ไม่ใช่ข้าไม่ถ่อมตัวนะ หากเป็นฝีมือข้าจริง
16:00
บาดแผลประมุขเจ้าในตอนนี้ เกรงว่าจะมากกว่าแผลเล็กๆที่แขนแน่ๆ ประมุขจิน เจ้าจำจดหมายที่ฉินซู่ให้เจ้า ตอนอยู่จินหลินไถได้หรือไม่ ผู้ที่เอาเรื่องงามหน้าของเจ้าไปบอกฉินซู่ คือปี้เฉ่า สาวใช้คนก่อนของฮูหยินฉิน แต่ทำไมอยู่ๆ ปี้เฉ่าถึงได้ เปิดโปงเรื่องพวกนั้นของเจ้า คิดว่าไม่มีคนหนุนหลังเขางั้นหรือ แล้วก็ แม่นางซือซือที่เจ้าขังไว้ ใครช่วยนางกันแน่ และใครที่ยุให้นางกับปี้เฉ่า ไปที่ตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง เปิดโปงความลับของเจ้าต่อหน้าทุกคน เขาถึงขนาดรู้ความลับ ที่ผ่านมาของเจ้าอย่างละเอียดยิบ ฉวยโอกาสมาที่นี่ก่อน เอาสิ่งที่เจ้าต้องการขุดหา สับเปลี่ยนกับศพของชื่อเฟิงจุน รอเจ้ามาถึงเพื่อส่งมอบให้เจ้า ยังมีอะไรที่เป็นไปไม่ได้อีก ประมุข ดินนี่เห็นชัดว่ามีคนขุดมาก่อน น่าจะมีคนเข้ามาอีกทาง คิดไว้ไม่ผิด ประมุขจิน เจ้าเคยคิดบ้างไหม คืนนี้เจ้าเป็นตั๊กแตน แต่ข้างหลังเจ้ามีนกขมิ้นอยู่หนึ่งตัว คนที่จ้องมองเจ้าอยู่ตลอด ณ เวลานี้ ไม่แน่กำลังหลบอยู่มุมหนึ่ง
17:33
แอบมองเจ้าอยู่ทุกฝีก้าวก็ได้ ไม่ใช่ ไม่ใช่ๆๆๆ ไม่แน่ เขาอาจไม่ใช่คน เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้าหยุดพูดจาขู่ขวัญให้กลัวหน่อยเลย อย่ามัวแต่พูดจาไร้สาระ ข้าถอนพิษได้เมื่อไร เตรียมคนที่เหลือพร้อมออกเดินทางทันที ขอรับ ประมุข ด้านหลังเก็บเรียบร้อยแล้ว จัดการแผลของเจ้าเสียก่อน ขอรับ ซูเซ่อผู้นี้ มักทำตัวปลิ้นปล้อนกับคนอื่น แต่กลับเคารพต่อจินกวงเหยาคนเดียว หันมา ที่แท้ก็เป็นเจ้า คาถาร้อยโพรง ยามตั้งใจหากลับไม่เจอ แต่พอเจอกลับเจอโดยง่าย พี่รอง นี่มันเรื่องอะไรกัน ดังนั้นเรื่องดักฆ่าที่เส้นทางฉงฉี เจ้าให้พวกเราเรียกคุณชายเว่ยมา เพราะเจ้ารู้แต่แรกแล้วว่าจินจื่อเซวียน จะต้องไปสังหารเขาเพราะคาถาร้อยโพรง ใช่หรือไม่ จื่อซวิน เจ้ากับคุณชายเว่ยมีเรื่อง เข้าใจผิดอันใดกันงั้นหรือ พี่รอง เหตุใดท่านจึงถามเช่นนี้ ยังต้องถามอีกงั้นหรือ หากจินจื่อซวินไม่ได้ถูกสาป เรื่องทั้งหมดก็คงไม่เกิดขึ้น
21:04
ดักฆ่าหนึ่งครั้ง ช่วยเจ้าจัดการทั้งจินจื่อเซวียนและจินจื่อซวิน ทั้งสองพี่น้อง เพื่อเจ้าจะได้สืบทอดตระกูลจิน นั่งตำแหน่งเซียนตู ขจัดสิ่งกีดขวาง ซูเซ่อร่ายคาถา เขารับคำสั่งจากใคร ยังต้องถามอีกหรือไง จินกวงเหยา ข้ากับเจ้าไม่มีความแค้นต่อกัน แทบจะไม่สนิทกันด้วยซ้ำ เจ้าฆ่าจินจื่อเซวียน เหตุใดต้องใส่ร้ายข้าด้วย คุณชายเว่ย เจ้าน่าจะรู้ดีที่สุดไม่ใช่หรือ ไม่ใช่ศัตรูคู่แค้นสามารถอยู่อย่างสงบสุข เป็นไปได้งั้นหรือ ทุกคนบนโลกนี้ เดิมทีก็ไม่ใช่ศัตรูคู่แค้นกัน แต่สุดท้ายก็จะมีคนชักดาบเริ่มก่อนน่ะสิ คนต่ำทรามชั่วร้าย คนต่ำทราม พวกเจ้ามีสิทธิ์อะไรมา ว่าประมุขเป็นคนต่ำทราม คนอย่างพวกเจ้า ถือตนเป็นฝ่ายธรรมะสำนักสูงส่ง คนคุณธรรม แต่ก็แค่อาศัยว่าตนเอง เกิดมาในตระกูลผู้ดี มีสิทธิ์อะไรไม่เห็นหัวคนอื่น ศิษย์นอกสำนักอย่างพวกเรา ไม่ใช่คนหรือไง หากข้าปกป้องตัวเองได้ ข้าจะถูกคนอื่นข่มขู่งั้นหรือ จะถูกตระกูลหลานพวกเจ้ากวาดทิ้ง ไล่ให้ออกจากตระกูลอย่างนั้นหรือ
22:37
ใช่ เจ้า ผู้ไม่รักษาสัจจะ อยู่กับตระกูลหลานแห่งกูซูไม่ได้ หานกวงจวิน ข้าเกลียดท่าทีที่ชอบวางตัว เหนือคนอื่นของเจ้าที่สุด ความผิดเพียงเล็กน้อย เจ้าก็กัดข้าไม่ยอมปล่อย ราวกับข้าเกิดมา เป็นคนชั้นต่ำ นอกจากประมุขแล้ว มีใคยเคยมองข้าดีบ้างไหม ข้าจะบอกพวกเจ้าให้นะ คนที่ไม่เห็นหัวใครอย่างจินจื่อซวิน ข้าเจอเมื่อไร ฆ่าเมื่อนั้น ข้าเจอเมื่อไร ฆ่าเมื่อนั้น เจ้าหัวเราะอะไร ไม่มีอะไร ข้าเพียงแค่นึกไม่ถึง นึกไม่ถึงอะไร ข้าเพียงแค่นึกไม่ถึงว่า พวกเจ้าทำร้ายผู้คนมากมาย ก็เพียงเพราะ ก็เพียงเพราะแค่นี้ คุณชายเว่ย เจ้าอาจรู้สึกว่าตนเองถูกใส่ร้าย ความจริง ไม่ได้ถูกใส่ร้ายเลย ไม่ได้ถูกใส่ร้าย ใช่แล้ว คุณชายเว่ย ลองนึกดูสิ ต่อให้ตอนนั้นพวกเราไม่สาปจินจื่อซวิน ข้าว่าคุณชายเว่ย ช้าเร็วก็ต้องถูกล้อมปราบด้วยสาเหตุอื่น เพราะเจ้าเป็นคนแบบนี้ไง พูดน่าฟังหน่อย ก็คือชอบช่วยผู้คน ไม่คิดเล็กคิดน้อย พูดน่าเกลียดหน่อย
24:53
ก็คือผิดใจกับคนอื่นไปทั่ว นอกเสียจากคนที่เคยผิดใจกับเจ้า จะต้องอยู่รอดปลอดภัยตลอดชีวิต มิเช่นนั้นหากเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา คนที่น่าสงสัยคนแรกก็คือเจ้า คนแรกที่โดนแก้แค้น ก็เป็นเจ้าเช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้ เจ้าควบคุมมันไม่ได้ ต่อให้ตอนที่อยู่ปู๋เย่เทียน เจ้าควบคุมได้ แต่เจ้ามั่นใจหรือว่าทั้งชีวิตนี้ จะควบคุมได้หมด ดังนั้น คนอย่างเจ้าฟ้าลิขิตมาให้อายุสั้น เจ้าดูสิ พอคิดแบบนี้แล้วสบายใจขึ้นไหมล่ะ เจ้านั่นแหละอายุสั้น ลูกนางโลมอย่างเจ้า ทำทุกอย่างเพื่อไต่เต้าได้อย่างไร้ยางอาย ประมุขเจียง เจ้าใจเย็นก่อน ข้าเข้าใจอารมณ์ของเจ้าในตอนนี้ดี ตอนนี้เจ้าอารมณ์ร้อน เพียงเพราะรับรู้ความจริงเข้า พอนึกถึงสิ่งเจ้าทำมาทั้งหมดหลายปีนี้ จิตใจที่ยโสของเจ้าจึงรู้สึกละอายใจ จึงรีบร้อนหามือสังหารให้กับเรื่องเมื่อก่อน ของคุณชายเว่ย หัวหน้ามารที่เอาไว้โยนความผิดให้ทั้งหมด
26:42
ประมุขเจียง หากเจ้าคิดว่าโยนความผิดทั้งหมด มาให้กับข้า แล้วเจ้าจะรู้สึกดีขึ้นล่ะก็ ก็เชิญตามสบายเลย แต่เจ้าต้องเข้าใจไว้ด้วยว่า คุณชายเว่ยตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ เจ้าก็มีส่วนผิดด้วย และเป็นความผิดที่ใหญ่หลวง เหตุใดผู้คนมากมาย ต่างก็โทษปรมาจารย์อี๋หลิง เหตุใดทั้งผู้เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้อง ถึงพากันก่นด่า เหตุใดเขาถึงถูกผู้คนตะโกนฆ่า แค่คล้อยตามกันงั้นหรือ ไม่ใช่แน่นอน สาเหตุส่วนหนึ่ง ก็เพราะเจ้านั่นแหละ หุบปาก หลังจากศึกยิงตะวัน ตระกูลจินแห่งหลันหลิง ตระกูลเนี่ยแห่งชิงเหอ ตระกูลหลานแห่งกูซู สามตระกูลต่อสู้กัน จนแยกกันเป็นตระกูลใหญ่ แต่เจ้า เพิ่งจะบูรณะท่าเรือสัตตบงกช เบื้องหลังยังมีคนแสนอันตรายอย่าง เว่ยอู๋เซี่ยน เจ้าคิดว่าตระกูลอื่นจะดีใจที่เห็น ประมุขอายุน้อยมากพลังและมีคนหนุนหลัง เช่นนี้หรือ ดังนั้นประมุขเจียง ถ้าเมื่อก่อนเจ้าทำดีต่อศิษย์พี่เจ้า สักหน่อย ทำให้เห็นว่าพวกเจ้าเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่ง
28:12
หรือใจกว้างเสียหน่อยหลังเกิดเรื่อง ไม่ให้คนอื่นมายุยงได้ เรื่องทั้งหมดก็คงไม่กลายเป็นแบบนี้ จินกวงเหยา เจ้าอสรพิษ ใช่หรือ แต่ประมุขเจียงอย่าลืมสิ กำลังหลักที่ล้อมล่วนจั้งกั่ง ก็มีเจ้ารวมอยู่ด้วย แค่พูดว่า ลูกนางโลมคำเดียว เจ้าต้องร่ายยาวเช่นนี้ ดูท่าคำว่าลูกนางโลม จะจี้ใจดำประมุขจินเสียจริงๆ มิน่าเจ้าถึงสังหารชื่อเฟิงจุนได้ลงคอ สั่งคนออกเดินทาง ขอรับ ประมุขจิน เจ้าสังหารชื่อเฟิงจุนอย่างไร เล่าให้พวกเราฟังหน่อยสิ เจ้ากับเซวียหยาง อยากใช้ชื่อเฟิงจุนเป็นหุ่นเชิดที่คล่องแคล่ว ลงทุนลงแรงไปไม่น้อย เจ้าไม่กลัวบ้างเลยหรือ ข้าต้องกลัวอะไร กลัวเขา กลับมาหาเจ้าไง เมิ่งเหยา เมิ่งเหยา เจ้าต้องไม่ตายดี เมิ่งเหยา สารเลว สมแล้วที่เป็นปรมาจารย์อี๋หลิง ถึงเป็นแค่ตราพยัคฆ์ทมิฬครึ่งชิ้น ที่เซวียหยางคืนสภาพ
33:50
แม้เจ้าจะไม่มีขลุ่ยเฉินฉิง เจ้าก็ควบคุมได้ เจ๋ออู๋จวิน พลังวิญญาณเจ้าฟื้นคืนแล้ว ประมุขจิน เอาออกมาเถอะ เจ้าเก็บไว้ก็เปล่าประโยชน์ ประมุขจิน ข้าขอถามได้หรือไม่ ว่าเจ้าเอาอะไรมาหลอมตราพยัคฆ์ทมิฬ ลำพังแค่ชิ้นเดียวของเซวียหยาง คงหลอมออกมาไม่ได้เป็นแน่ บังเอิญเก็บได้ ประมุขจินช่างโชคดีเหลือเกิน ที่บังเอิญเก็บ เหล็กทมิฬที่เหล่าตระกูลเซียนต่างพากันแย่งชิงได้ ในเมื่อเจ้าเดาออก เหตุใดจึงต้องถามข้าอีก แสดงว่าตั้งแต่ต้น ตั้งแต่ตอนนั้น เจ้าก็อยากได้ตราพยัคฆ์ทมิฬงั้นหรือ เกรงว่าจะก่อนหน้านั้นอีก ครั้งแรกที่เจ้าร่วมมือกับเซวียหยาง คือตอนที่อยู่ปู๋จิ้งซื่อสินะ คุณชายเว่ย ทำไมเจ้าถึงมาอยู่ตรงนี้ได้ ข้าแค่มาหาสุราดื่ม คิดไม่ถึงว่าจะหลงทาง รองแม่ทัพเมิ่ง ทำไมท่านยังไม่รีบกลับเข้างานเลี้ยงอีก ข้ารับคำสั่งเฝ้าเซวียหยาง ปู๋จิ้งซื่อ เหมือนกับถังเหล็ก เซวียหยางหนีไปไหนไม่ได้อยู่แล้ว รบกวนรองแม่ทัพเมิ่งแล้ว เชิญ คงอย่างนั้น เจ้ายอมรับได้อย่างหน้าระรื่น เรื่องมาถึงตอนนี้ จะทำมากทำน้อยก็เหมือนกัน
37:40
แตกต่างกันตรงไหน เจ้าร่วมมือกับเซวียหยาง ก็เพื่อหลอมตราพยัคฆ์ทมิฬงั้นหรือ ตอนนั้นเซวียหยางแอบเก็บเหล็กทมิฬไว้ชิ้นหนึ่ง เขาอยากช่วยเสี่ยวซิงเฉิน ดังนั้นจึงร่วมมือกับข้า เพื่อหลอมตราพยัคฆ์ทมิฬขึ้นมา ใครจะรู้ว่าต่อให้รวมพลังกันสองคน ก็หลอมตราพยัคฆ์ทมิฬได้อานุภาพเพียงครึ่งเดียว คุณชายเว่ย มีเรื่องหนึ่งที่ข้าคิดเท่าไหร่ก็ไม่ตก อยากถามเจ้ามาตลอด เรื่องอะไร ตอนนั้นข้าเข้าใจว่า เจ้าแย่งเหล็กทมิฬไปจากเซวียหยาง จึงหลอมตราพยัคฆ์ทมิฬขึ้นมาได้ แต่สุดท้ายกลับไม่ใช่ เจ้าอยากถามข้า ว่าเจอเหล็กทมิฬได้อย่างไร ถูกต้อง เซวียหยางเป็นคนบอกข้าเอง ว่าทุกคนล้วนคิดว่า โลกนี้มีเหล็กทมิฬอยู่เพียงสี่ชิ้น แต่ที่จริงไม่ใช่ เช่นนี้นี่เอง พลังทั้งสี่ด้าน คืนสู่เสวียนอู่ ที่แท้หมายถึงเช่นนี้ เจ้าทำความผิดมากมาย ทำทุกวิถีทาง เพียงเพื่อจะครอบครองตราพยัคฆ์ทมิฬงั้นหรือ ก็ไม่ทั้งหมด เจ้าไม่ถามเหตุผลข้างั้นหรือ ก่อนหน้านี้ ใช่ว่าข้าไม่รู้ว่าเจ้าทำอะไรไปบ้าง แต่ข้าเชื่อมั่นว่าทุกอย่างที่เจ้าทำ
40:32
เป็นเพราะความลำบากใจ แต่ตอนนี้ สิ่งที่เจ้าทำมันเกินไป ข้าไม่รู้ว่าควรเชื่ออีกหรือไม่ พี่รอง ข้าผิดไปแล้ว ข้าว่า... ประมุขจิน พวกเราอย่าพูดอีกเลย ลงมือเถอะ พวกเราลงมือกันเลยดีไหม พี่รอง ท่านกับข้ารู้จักกันมาหลายปี ไม่ว่าอย่างไร ข้าปฏิบัติต่อท่านอย่างไร ท่านย่อมรู้ดี ข้าไม่ปรารถนาตำแหน่งเซียนตูอีกแล้ว ตราพยัคฆ์ทมิฬก็ส่งคืนแล้ว ผ่านคืนนี้ไปก็จะแล่นเรือไปตงอิ๋ง ชีวิตนี้จะไม่กลับมาอีก ท่านพอจะเห็นแก่สิ่งเหล่านี้ ปล่อยข้าไปได้ไหม ยินเสียงขลุ่ย กลัดกลุ้มระทมใจ เมฆคลุมหนาทึบ ราตรีเนิ่นนานไร้สิ้นสุด ถูกและผิด ล้วนเป็นอดีตที่ผันผ่าน ตื่นขึ้นมา ไฉนเป็นเพียงความฝัน สรรเสริญหรือก่นด่า สูญเสียหรือได้มา ปุถุชนในโลกมิอาจคาดเดา เลือดกายร้อนผ่าวคมมีดกลับเย็นเฉียบ
43:32
ขุนเขาสูงธาราไกล ยินเสียงฉินกังวานอีกหน ความรู้สึกเดิมยังคงตัดไม่ขาด เอนตัวนอนบนดอกหญ้า จันทราดุจน้ำค้างแข็ง ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปอย่างสง่าผ่าเผย สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน ต้มสุราแห่งความเป็นตายความเศร้าและความสุขหนึ่งกา เซ่นบูชาวัยเยาว์ของชายหนุ่ม จันทรายังคงทอแสง หมดอาลัยมาจากที่ใด ไม่สู้ฝ่าทุกคลื่นลมไปด้วยใจอารี สุดขอบฟ้าหนึ่งบทเพลงร่วมขับขาน

DOWNLOAD SUBTITLES: