《武當一劍 Wudang Sword》EP16 ENG SUB | 古裝武俠 | KUKAN Drama

《武當一劍 Wudang Sword》EP16 ENG SUB | 古裝武俠 | KUKAN Drama

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Human

Number of phrases: 688

Number of words: 916

Number of symbols: 15884

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles prepared by human
01:27
[ตอนที่ 16] หยูจิงเพื่อนสนิทของฉัน. น่าเสียดายที่คุณยังเด็กมากอย่างไรก็ตาม เราวางแผนที่จะพบกันที่ Shao Lin น่าเสียดายจริงๆ ... ตอนนี้ฉันเป็นของตัวเองในโลกแห่งศิลปะการต่อสู้ พี่ตงฟาง เจ้า ... อย่า ... เจ้าช่วยชีวิตข้าครั้งนี้ อันที่จริง ฉันควรไปกับคุณจนจบโดยเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด แต่ฉันไม่สนใจการต่อสู้ในโลกศิลปะการต่อสู้ สิ่งที่ฉันต้องการทำคือปรับปรุงความสามารถในการตีดาบของฉัน พี่หมูลาก่อน พี่ตงฟาง. เดี๋ยวก่อน. คุณไร้เดียงสาเกินไป Chang Wu Niang เป็นขยะแห่งโลกศิลปะการต่อสู้ คุณจะใช้คำพูดของเธออย่างจริงจังได้อย่างไร? ยิ่งไปกว่านั้น แม้ว่า Lan Yu Jing จะรู้สึกตัวและตายไปแล้ว แต่ภาพของนักดาบก็ยังคงมีอยู่ที่ไหนสักแห่ง ทำไมเราไม่ไปค้นหามัน นอกจากนี้ยัง ไม่พบทั้ง Lan Yu Jing และร่างของเขา ในฐานะเพื่อนสนิทของ เขาถ้าเขาตายไปแล้ว คุณไม่ควรไปที่วัดเส้าหลิน เพื่อดูแลเรื่องที่เขาทิ้งไว้ข้างหลังหรือ? ตกลง. ฉันจะไปวัดเส้าหลินกับคุณด้วย เงื่อนไขเดียว สภาพไหน? ฉันต้องการเยี่ยมชมวัด Shao Lin อย่างเป็นทางการ และแข่งขันกับพวกเขาในด้านการตีดาบ
03:22
พี่ตงฟาง! คุณสนใจเฉพาะฝีมือดาบหรือไม่? ทั้งหมดที่ฉันสนใจคือวิชาดาบ! พ่อของคุณเป็นสายลับ เขาสมควรตาย ไม่เขาไม่ใช่! นายใหญ่ของฉันบอกฉันว่าเขาไม่ใช่! เห็นด้วยตาตัวเอง! เขาเป็นสายลับ! ดู. ไม่! เพลิดเพลิน ยงมาสเตอร์. เราไปถึงแม้จะมีปัญหาทั้งหมด เพื่อลากตงฟางเหลียงมาที่นี่ ในที่สุด คุณก็ปล่อยเขาไป ความพยายามทั้งหมดของเราสูญเปล่า เราจะรายงานต่อผู้นำนิกายได้อย่างไร เมื่อเราอยู่ที่บ้าน? ทุกคนกำลังไปที่วัดเส้าหลิน ทุกคนกำลังมองหา Lan Yu Jing มีเพียงพวกเขาเท่านั้นที่ใช้เส้นทางที่แตกต่างกัน เราจะพบกันที่นั่นในตอนท้าย มีอะไรผิดปกติหรือเปล่า? ตงฟางเหลียง จะทำตามที่เราบอกหรือไม่? เขาอาจจะหนีไป ตอนนี้ ท่านประมุขไม่ต้องกังวล ตงฟางเหลียงจะไม่มีวันหนีไปไหน สิ่งที่เราต้องทำคือส่งคนไปรอที่ประตูวัดเส้าหลิน เขาจะมาถึงและขอแข่งขันเกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้ ทำไมคุณถึงมั่นใจขนาดนี้? อาจารย์หนุ่มค่อนข้างสบายใจ เขาต้องมั่นใจอย่างมาก และให้ตงฟางอยู่ภายใต้การควบคุมทั้งหมด ฉันไม่ต้องการคนมากมายที่นี่
06:33
ทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุม คุณสองคน ไปพักผ่อนรอคำสั่งของฉันใกล้ ๆ ฉันจะติดต่อคุณเมื่อจำเป็น ตกลง. ไม่! เราจะเป็นห่วงคุณเสมอ หากคุณถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว ฉันมีแผนของฉัน จากนั้นลาก่อนอาจารย์หนุ่ม ไปกันเถอะ. สวรรค์และโลกสื่อสารกันและทุกอย่างเป็นไปด้วยดี จักรพรรดิและพลเรือนสื่อสารกันได้ดีประเทศก็เจริญรุ่งเรือง เฉียนหมายถึงหยาง (บวก) คุนหมายถึงหยิน (เชิงลบ) สวรรค์หมายถึงหยาง (บวก) และโลกหมายถึงหยิน (เชิงลบ) TaiJi หันไปรอบ ๆ และบวกและลบจะรวมกัน สถานะรวมสามารถคงอยู่ตลอดไปด้วยพลังที่ไม่มีที่สิ้นสุด ปรมาจารย์. ฉันเข้าใจความหมายของจิตใจที่สงบ ฉันเคยหมกมุ่นมากเกินไป และกระตือรือร้นที่จะค้นหาความจริงจากผู้อื่น ฉันจมอยู่กับความหลงใหลนี้ ฉันจะยังคงมองหาความจริงต่อไป ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร ฉันสามารถยอมรับได้ด้วยความคิดที่สงบในตอนนี้
08:39
กรุณาถือขั้นตอนของคุณ Dong Fang Liang จาก Kunlun Sect ต้องการเยี่ยมชม Master Wu Ben ปรมาจารย์อู๋เบนอยู่ระหว่างการฝึกอบรมแบบปิด กรุณามาอีกวัน คุณช่วยบอกฉันได้ไหมเมื่อการฝึกของเขาเสร็จสิ้น ขออภัยฉันไม่ทราบ กรุณาออกไป. หยูจิง ในที่สุดคุณก็ตื่น ตอนนี้ ฉันตื่นขึ้นมา โดยสิ้นเชิง ตอนนี้ฉันเป็นห่วงคุณมาก อาจารย์. ฉันอยู่ในการฝึกอบรมแบบปิดนี้มานานแค่ไหนแล้ว? ครึ่งเดือนเกือบ. ได้เวลา. อยู่ที่นี่. หยุดเพียงแค่นั้น ฉันคือ Lan Yu Jing จาก Wudang Sect หัวหน้านิกายของฉันส่งฉัน ไปเยี่ยมปรมาจารย์ Ben Wu คุณถูกส่งมาโดยผู้นำ Mou หัวหน้านิกาย Wudang? ดี ... เราถูกส่งมาโดยผู้นำนิกายอู๋เซียง กรุณาออกไป. กรุณา. ทำไม? สวัสดีครับอาจารย์ เราเดินทางจากภูเขา Wudang ไปยังวัด Shao Lin เรามาเยี่ยมอาจารย์ Ben Wu เราหมายความว่าไม่มีอันตราย คุณช่วยแจ้งให้เราทราบได้ไหม? - รอ. - เฉียว ใครบางคนกำลังมา รอ. สองคนนี้ยังมีชีวิตอยู่ อย่างที่นายน้อยคาดหวัง กลับมา. ฉันคือ Ben Wu คุณช่วยบอกฉันเกี่ยวกับธุรกิจของคุณที่นี่ได้ไหม ฉัน Lan Yu Jing ปรมาจารย์นิกายของฉันส่งฉันไปเยี่ยมปรมาจารย์เบนหวู่
11:52
หนุ่มน้อย. น่าเสียดายที่ วัดของเราปิดให้เข้าชมในวันนี้ กรุณามาอีกวัน ทำไมพระของวัดเส้าหลินถึง ทำตัวแปลก ๆ คุณอยู่ที่นี่แล้ว ทำไมคุณปิดประตู? แม้แต่นิกายใหญ่ ๆ เช่นคุณ ก็ไม่ควรถูกปฏิเสธเช่นนี้ มันหยาบคาย ฉันจะต้องผ่านประตูนี้แน่นอน คุณจะทำอะไรกับฉันได้บ้าง? อมิตาภะ. หากคุณทั้งสองถูกลิขิตให้พบกับพระพุทธศาสนา เราก็จะพบกันได้ทุกที่ในโลกนี้ ตอนนี้มันดึกแล้ว ฉันเชื่อว่ามันจะเป็นคืนพระจันทร์เต็มดวง คุณปล่อยไว้อย่างนั้นเหรอ? คุณมีความคิดเกี่ยว กับอันตรายที่เราได้รับจากการเดินทางที่นี่หรือไม่? ไปกันเลยดีกว่า แล้วคุณกล้าปฏิเสธเราแบบนี้! - ไปกันเถอะ. - ออกไปจากทางของฉัน! คุณหยาบคายมาก! ไปกันเถอะ! ไปกันเถอะ. ทำไมคุณถึงลากฉันออกไปจากที่นั่น? เราใช้ความพยายามอย่างเต็มที่เพื่อไปที่วัดเส้าหลิน และพวกเขาก็ปิดเรา เราจะทำอย่างไร? ดูเหมือนว่าอาจารย์ Ben Wu จะตีฉันด้วยฝ่ามือผลัก ในความเป็นจริง ในช่วงพริบตา เขาชี้หน้าผากของฉัน 3 ครั้งด้วยท่าทางที่แตกต่างกัน เขาทำเร็วมากจน คนปกติไม่ทันสังเกต จริงๆ? ถ้าฉันเดาถูก
13:20
เขาบอกให้ฉันพบกันเวลา 23:00 น. คืนนี้ ฉันไม่ควรตำหนิเขาในเวลานั้น ... ปรมาจารย์เบนวูสำเร็จในพระพุทธศาสนา เขาจะไม่แค้นคุณ อมิตาภะ. อมิตาภะ. วัดเส้าหลินต้องตกที่นั่งลำบากด้วย หรือปรมาจารย์เบนหวู่ ไม่จำเป็นต้องระวัง ดี. หยุดเดา เราจะได้พักผ่อน ฉันต้องตื่นเพื่อนัดหมายเวลา 23:00 น. ถ้าคุณถามฉัน ฉันจะบอกว่ามีคนตามหลังเรา จากภูเขา Wudang มาตลอดทางที่นี่ คุณเป็นเป้าหมายของพวกเขา คุณต้องระวังให้มาก คุณเป็นคนที่สะเพร่าจริงๆ ฉันเดาผิดหรือเปล่า? Amitabha ชายหนุ่ม อาจารย์เบนวูรออยู่ที่นั่นเป็นเวลานาน ทางนี้ได้โปรด. ขอบคุณ. ชายหนุ่มทางนี้โปรด คืนนี้พบกันครับอาจารย์ ได้โปรดลุกขึ้น พระวิหารต้องปิดให้เข้าชม ก่อนวันนี้ กรุณาอย่าโกรธมัน ฉันจะไม่ มีกองกำลังจำนวนมากพยายามต่อสู้กับราชสำนักของจักรวรรดิ ราชสำนักยังพยายามอย่างหนักเพื่อ ให้โลกแห่งศิลปะการต่อสู้อยู่ในการควบคุม วัด Shao Lin เป็นนิกายที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานนอกจากนี้ยัง อยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างเข้มข้นของพัลลภของราชสำนัก คุณอาจจะลำบาก ถ้าฉันปล่อยคุณในวันนี้ ในตอนกลางวัน คุณเป็นคนช่างคิด ขอบคุณมาก.
16:01
ผู้นำนิกายอู๋เซียงส่งเจ้ามาใช่หรือไม่? ใช่หัวหน้า. Wu Xiang เป็นเจ้านายที่ยิ่งใหญ่ของฉัน ฉันชื่อ Lan Yu Jing มีอะไรเกิดขึ้นกับผู้นำ Wu Xiang หรือไม่? นายใหญ่ของข้า ... เขาฆ่าโดย Mou Cang Lang อะไร? อมิตาภะ. ผู้นำ Wu Xiang และฉันเป็นเพื่อนกันมาหลายปี เขาใจดีและใจดี อย่างไรก็ตามเขาเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ ฉันขอโทษสำหรับการสูญเสียของคุณ ท่านผู้นำอู๋เซียงฝากคำพูดใดไว้ให้ฉันหรือไม่? ใช่. นายใหญ่ของฉันส่งจดหมายมาให้ฉัน และขอให้ฉันไปพบคุณที่วัดเส้าหลิน ให้ฉันดู จดหมายบอกว่าคุณกินยาเม็ดสีแดง แต่ฉันไม่สังเกตเห็น สัญญาณของการบาดเจ็บภายในที่แสดงให้คุณเห็น ฉันกำลังจะเล่าประสบการณ์แปลก ๆ นี้ให้คุณฟัง ตอนนั้น ฉันถูกงูตัวนั้นขย้ำ อย่างไรก็ตามสิ่งที่แปลกคือ ฉันไม่ได้ถูกวางยาพิษ แต่การไหลเวียนของ Qi และเลือดของฉันกลับราบรื่นและคล่องแคล่ว นั่นคือสิ่งที่เราเรียกว่า "การตียาพิษชนิดหนึ่งกับอีกชนิดหนึ่ง" หรือไม่? นั่นคือเหตุผล งูพิษนั้นทำให้ส่วนใหญ่เป็นกลางของผลกระทบ ของยาเม็ดสีแดงที่คุณกินโดยไม่ได้ตั้งใจ
18:02
มีแบบนี้บ้างไหม? ในความเป็นจริงงูตัว นั้น หัวหน้า Wu Xiang มอบให้ฉัน เป็นยาชนิดหนึ่ง ยาที่ทำจากงูนี้ สามารถรักษาบาดแผลเพิ่มสุขภาพ และเพิ่มระดับศิลปะการต่อสู้ของคุณได้ ฉันเป็นพระที่ ศรัทธาทางศาสนาของฉันไม่อนุญาตให้ฆ่าชีวิตใด ๆ ดังนั้นฉันจึงปล่อยงูให้เป็นอิสระในภูเขา ไม่เคยคิดเลยว่า ภารกิจนี้จะเสร็จสิ้น และช่วยคุณได้ในที่สุด ช่างเป็นเรื่องบังเอิญ ฉันต้องมีชีวิตอยู่ ขอบคุณนายใหญ่ของฉันและคุณ ดูเหมือนว่าคุณจะค่อนข้างกังวล และค่อนข้างกังวล มีอะไรรบกวนคุณหรือไม่? ใช่หัวหน้า. ตอนนี้ฉันมีคำถามที่ยากข้อหนึ่ง ช่วยเล่าให้ฟังหน่อย ทุกวันนี้ฉันรู้สึกไม่สบายใจกับตำนานของครอบครัว มีหลายกรณีที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข ฉันกังวลเรื่องเหล่านี้ทั้งกลางวันและกลางคืน คุณช่วยแสดงเส้นทางที่ถูกต้องให้ฉันหน่อยได้ไหม จดหมายของผู้นำอู๋เซียงมี 3 บรรทัด คุณจำพวกเขาได้หรือไม่? ใช่. จดหมายจากปรมาจารย์กล่าวว่า
19:32
จงสงบสุขเหมือนน้ำนิ่ง จงกล้าหาญและต่อต้านกระแส อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับกฎแห่งธรรมชาติ นี่คือสิ่งที่ฉันอยากจะบอกคุณเช่นกัน ฉันเข้าใจส่วน "สงบสุขเหมือนน้ำนิ่ง" แต่คุณจะชาร์จกระแสโดย ที่ไม่รบกวนกฎของธรรมชาติได้อย่างไร? พวกเขาไม่ได้อยู่ตรงข้ามกัน? สิ่งที่คุณต้องทำคือทำตามเจตจำนงสุดท้ายของผู้นำอู๋เซียงให้สำเร็จ แล้วคุณจะ เข้าใจความหมายที่ลึกซึ้งของคำเหล่านี้อย่างเป็นธรรมชาติ ขอบคุณมากครับอาจารย์ ผู้นำ Wu Xiang กล่าวในจดหมายว่า คุณต้องการพบกับพระปรุงอาหาร ชื่อ Hui Ke Yes ฮุ่ยเค่ออยู่ที่เส้าหลินหรือเปล่า? ใช่. ฉันจะจัดการประชุมให้คุณ เยี่ยมมาก! ขอบคุณมากครับอาจารย์ อมิตาภะ. คุณค่อนข้างโชคดีระหว่างทาง ข้อผิดพลาดทางด้านขวา และทุกอย่างเป็นไปด้วยดี มันเป็นความผิดของคุณ ทิ้งเราไว้เบื้องหลัง และสนุกด้วยตัวคุณเอง ฉันมีบางอย่างเร่งด่วนที่ต้องทำเช่นกัน เป็นไปไม่ได้ที่ฉันจะอยู่เคียงข้างคุณตลอดไป โอเคบอกฉันที ว่ากรณีใดที่สำคัญ กว่าชีวิตของลูกสาวที่รักของคุณ? ถ้าหยูจิงไม่ได้อยู่กับฉัน
20:56
คุณจะเสียใจมาก และร้องไห้ให้กับศพของฉัน! สาวน้อย! อย่าพูดคำที่โชคร้ายเหล่านั้น! เฉียว! เฉียว! หยูจิงกลับมาแล้ว! หยูจิง. หยูจิง. เฉียว. เฉียว. ทำไมคุณมีความสุขมาก? เพราะฉันมีความคืบหน้า ไปดูกันเลยว่ามีใครบ้าง คุณปู่เจิ้ง! เข้ามาเถอะคนน้อย คุณปู่เจิ้ง. มาค่ะ ไปกันเลย คุณปู่เจิ้ง. จิง. ฉันได้เรียนรู้สิ่งที่คุณผ่านมา ตลอดการเดินทาง ฉันประมาท และให้คุณสองคนประสบปัญหาทั้งหมดนั้น ตอนนี้มันจบแล้ว. ยิ่งไปกว่านั้นปู่เจิ้ง ฉันไปเยี่ยมอาจารย์เบนหวู่ และเขาสัญญาว่าจะ นัดพบฮุ่ยเค่อให้ฉัน จริงเหรอ? นั่นเป็นข่าวดี จิง ฉันคิดว่า คุณน่าจะรู้ ถึงความสัมพันธ์ระหว่างเกิงจิงชิกับคุณ เกิงจิงชิเกี่ยวข้องกับฉันจริงหรือ? เขาเป็นพ่อของคุณ นามสกุลของฉันไม่ใช่ Lan แต่เป็น Geng ใช่. ชื่อ Geng Yu Jing
22:39
เป็นความคิดของพ่อของคุณ Geng Jing Shi คุณปู่คุณ ปู่! หยูจิงเพิ่งฟื้น ฉันกังวลว่าเขาจะเอาไปไม่ได้ เฉียวไม่เป็นไร ฉันผ่านมันมาหมดแล้ว ฉันจะไม่กลัวอีกต่อไป คุณปู่เจิ้ง ฉันอยากรู้ เรื่องราวทั้งหมด ฉันสามารถรับมันได้ ดี. ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ฉันพยายามค้นหาความจริง 18 ปีที่แล้ว สายลับทั้งหมดที่อยู่นอกกำแพงโดยพระองค์ ได้รับการจัดการโดยผู้นำ Wu Xiang และฉัน ดังนั้น แน่นอนฉันรู้เกี่ยวกับตัวตนของพวกเขาแต่ละคน ด้วยเกียรติของฉันฉันรับประกัน ว่าพ่อและแม่ของคุณเป็นผู้บริสุทธิ์ พวกเขาไม่ใช่สายลับจากจิน แต่อย่างใด พ่อ! แม่! เมื่อสิบแปดปีก่อน การเสียชีวิตของพ่อแม่ปู่สะใภ้ และพี่อู๋จี๋ ล้วนเกี่ยวข้องกับชายในชุดดำ และชายในชุดดำคนนี้ ได้รับบาดเจ็บจาก Seven Stars Swordsman ตราบใดที่เราพบเขาทุกอย่างจะชัดเจน
24:17
เกี่ยวกับชายชุดดำคนนี้ มีรายละเอียดมากมายที่ ฉันต้องการจะบอกคุณ อู๋จี๋ปาล์ม. ดาบเจ็ดดาว เราไม่รู้ ว่าชายสวมหน้ากากและชายในชุดดำเป็นใคร และเอ็ลเดอร์วูจีได้รับบาดเจ็บอย่างหนักในเวลานั้น และไม่สามารถไล่ตามพวกเขาได้ โอกาสในการขายทั้งหมดหายไป ในโลกแห่งศิลปะการต่อสู้ มีเพียงคนเดียวที่เก่งใน วิชา ดาบเจ็ดดาว คือกัวตงเหล่ยผู้อาวุโสที่สุดในห้าคนที่อายุน้อยกว่า และพระฮุ่ยเค่อในวัดเส้าหลิน เป็นน้องคนสุดท้องของห้าผู้เยาว์ที่อายุน้อยกว่า ดูเหมือนว่าจะ มีเพียงฮุ่ยเค่อเท่านั้น ที่สามารถจดจำกัวตงเหล่ยได้ ไม่น่าแปลกใจที่ปรมาจารย์ยืนยันในจดหมาย ว่าฉันต้องไปหาอาจารย์ฮุ่ยเค่อ เราต้องหา Guo Dong Lai ก่อน เพื่อค้นหาความจริง กับเขา มันไม่ยากเลยที่จะเข้าหาชายในชุดดำ คุณปู่เจิ้งตอน นี้กัวตงเหล่ยอยู่ที่ไหน? ถูกตัอง. เราจะหาเขาเจอได้อย่างไร? ฉันคิดว่าเรื่องนี้สามารถตอบได้โดยฮุ่ยเค่อในวัดเส้าหลินเท่านั้น
26:36
หัวหน้า. วัดเส้าหลิน. อมิตาภะ. เป็นคุณนั้นเอง. ทำไมคุณถึงมาที่นี่อีกครั้ง? สองนาย. ฉันขอโทษ. วัดเส้าปินเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นสถานที่พักผ่อน กรุณาอย่าส่งเสียงดัง ผู้ชายอีกคนที่คลั่งไคล้ ศิลปะการต่อสู้ คุณควรออกไป วัดเส้าหลินไม่รับเด็กฝึกงานง่ายๆ Dong Fang Liang จาก Kunlun Sect ฉันมาที่นี่เพื่อท้าทาย ปรมาจารย์ฮุ่ยเค่อในวัดเส้าหลิน โปรดแจ้งให้เขาทราบ ฮุ่ยเค่อ? ไม่มีพระที่เรียกว่าฮุ่ยเค่อในวัดเส้าหลิน ยกเว้น สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 2 ของพระพุทธศาสนา. หลังจากธรรม สังฆราชฮุ่ยซู่อยู่ในอันดับต่อไป ฉันจำได้. มีพระชราทำอาหารชื่อฮุ่ยเค่อ มีมั้ย? ทำไมฉันถึงไม่รู้? เขาทำอาหารใน Xiangji Kitchen มา 30 ปีแล้ว ทุกคนเรียกเขาว่าพระทำอาหาร แทนชื่อของเขา คุณควรจะไป. ฮุ่ยเค่อไม่รู้อะไรเกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้ แม้ว่าฉันจะไม่ท้าทายเขา แต่ อย่างน้อยฉันก็สามารถเข้าไปข้างในและพบเขาได้ ท่านเป็นเพียงพระที่ทำอาหาร คุณต้องการเขาเพื่ออะไร? โปรดอย่าทำให้มันยากสองปรมาจารย์ ไม่มีทาง. ฉันมาที่นี่เพื่อมองหาเพื่อน ทำไมคุณสองคนถึงต่อต้านฉัน? แขกเช่นคุณ ไม่ได้รับการต้อนรับในวัดเส้าหลิน
29:02
กรุณา รอสักครู่ที่นี่ ให้ฉันพาเขามาหาคุณ ผู้อาวุโสฮุ่ยเค่อ มีชายหนุ่มจากภูเขาอู่ตัง อาจารย์ Ben Wu ขอให้คุณไปพบเขา เมาอู่ตังหรือเปล่า ไม่เห็นว่าจะยุ่ง? คุณควรไปเดี๋ยวนี้ ให้ฉันทำอาหารให้คุณ ล้างกากถั่วให้สะอาด คุณต้องบดมันอย่างช้าๆ -ใช่. - ฟินเนอร์ โอเคฉันจะไปอย่างช้าๆ ปิดฝาเต้าหู้ - ไปได้แล้ว! - ขอให้เขารอ! ทุกคนรีบหน่อย! คนรอ! -ใช่. -ตกลง. เร็วเข้า! ใช่. เพิ่มฟืน! ถึงมากที่สุด! ปรมาจารย์ฮุ่ยเค่อ. ปรมาจารย์ฮุ่ยเค่อ! คุณไม่จำเป็นต้องออกไปข้างนอก ดี. ฉันจะปล่อยให้คุณ คุณกำลังมองหาฉันสำหรับอะไร? ฉัน Lan Yu Jing ไม่เกิงหยูจิง. ยินดีที่ได้พบคุณ. [พระวัดเส้าหลินฮุ่ยเค่อ] ฉันไม่ใช่พระโพธิสัตว์ [พระวัดเส้าหลินฮุ่ยเค่อ] ทำไมคุณถึงคุกเข่าลงมาหาฉัน? [พระแห่งวัดเส้าหลินฮุ่ยเค่อ] จงลุกขึ้นยืน สิ่งหนึ่งที่ฉันเกลียดที่สุด คือชายหนุ่มที่คุกเข่าลงอย่างง่ายดาย ยืนขึ้น. ชายหนุ่ม คุณมีความสามารถขั้นสูง ในยุคนี้ ที่น่าประทับใจ ศิลปะการต่อสู้ภายในของคุณ สอนโดยปรมาจารย์อู๋เซียงหรือไม่? ท่านประมุขให้คำแนะนำแก่ฉัน น่าเสียดายที่ฉันเชื่องช้า จนเข้าใจได้เพียงเล็กน้อย ถูกต้องท่านประมุขทิ้งจดหมายให้ฉัน และเขาพูดถึงคุณ กรุณาดู ฉันไม่ได้เจอท่านประมุขมาหลายปีแล้ว
31:02
คนแก่เป็นไงบ้าง? ปรมาจารย์ ... ท่านประมุขถึงแก่กรรม ไม่มีต้นโพธิ์และไม่มีกระจกส่องสว่าง ชีวิตและความตายล้วนเป็นนิมิต พ่อของคุณคือเกิงจิงชิ? คุณรู้จักพ่อของฉันไหม? หลายปีก่อน เรื่องราวของเขาเป็นที่รู้จักกันดีในโลกศิลปะการต่อสู้ ฉันได้ยินมาบ้างแล้ว ตามฉันไปที่ภูเขาด้านหลัง แน่นอน. หลังจากที่คุณ. -คุณ! - ฮุ่ยเค่อ! ปรมาจารย์ฮุ่ยเค่อ! คุณ! คุณ! ฉันแค่อยากเห็นอาจารย์ฮุ่ยเค่อ เพียงเพื่อดูเขา! ปรมาจารย์ฮุ่ยเค่อ! หยุดนะ! ผู้อาวุโสหยวนทง. มีอะไรผิดปกติ? เขาต้องการท้าทายฮุ่ยเค่อ และไม่ทิ้งไม่ว่าเราจะพูดอะไร อาจารย์ ฉันมาที่นี่เพื่อเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้จากเพื่อนเท่านั้น ความท้าทายไม่มีเจตนาที่ไม่ดี แต่พวกเขายังคงตั้งคำถาม และไม่ยอมให้ฉันเข้าไป คุณต้องการท้าทายอะไร? ดาบ หากคุณต้องการเริ่มต้นความท้าทายในวัดเส้าหลิน อย่างน้อยฉันก็ต้องรู้ว่าคุณมีอะไรบ้าง ส่งไม้เท้าให้ฉัน ฉันเชื่อว่าพ่อของฉันเป็นผู้บริสุทธิ์ ดังนั้นฉันจึงต้องหา นักดาบเจ็ดดาวเชวาลิเยร์กัวเพื่อคิดออก Guo Dong Lai เป็นนักดาบที่มีชื่อเสียงในเมือง Cang ฝีมือดาบของเขามีเอกลักษณ์มาก เมื่อโดนดาบของเขา จะเหลือเจ็ดรอย ดังนั้น เขาจึงถูกเรียกอย่างหรูหราว่านักดาบเจ็ดดาว กว่า 20 ปีที่แล้ว เขามุ่งหน้าไปยังภูมิภาคทางตะวันออกของแม่น้ำเหลียวและไม่กลับมาอีกเลย
33:46
บางคนบอกว่าเขาตายแล้ว คนอื่น ๆ บอกว่าเขาเปลี่ยนชื่อแล้ว ตั้งแต่นั้นมา ก็ไม่มีข่าวเกี่ยวกับเขาในโลกศิลปะการต่อสู้ แต่ฉันต้องไปหาเขา คุณอยู่คนเดียวโดยไม่มีความช่วยเหลือ และคุณกำลังพยายามหานักดาบที่เกษียณจากโลก มันจะเหมือนกับการหาเข็มในกองหญ้า อาจารย์ฮุ่ยเค่อ คุณช่วยฉันได้ไหม? ท่านประมุขเคยบอกว่า ให้ฝืนกระแส ฉันสาบานว่า ฉันจะค้นหาความจริงในเวลานั้น และฟื้นฟูชื่อเสียงของพ่อของฉัน ฉันรู้ว่าฉันไม่สามารถบรรลุได้ด้วยตัวเอง นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันต้องการขอความช่วยเหลือจากคุณ ปรมาจารย์ฮุ่ยเค่อ. ดีแล้ว. แท้จริงแล้วคนที่เลือกโดยปรมาจารย์อู๋เซียง ขอบคุณสำหรับคำชมเชย. ศิลปะการต่อสู้สามารถทำได้โดยการฝึกฝน แต่จิตใจต้องการมากกว่านั้น ความไม่รู้ทำให้ปัญญาสูญพันธุ์ไป และสติสามารถทำให้ปัญญากลับมาได้ จำไว้ว่า อย่าปล่อยให้ความเกลียดชังมาบังตา ปฏิบัติตามฉัน. อาจารย์กรุณา กรุณา. เขามาจากนิกายคุนหลุนใช่หรือไม่? ทำไมเขาถึงใช้วิชาดาบของนิกายอู่ตัง? เขาใช้ศิลปะการต่อสู้จากนิกายอื่น เพื่อสร้างความสับสนให้กับผู้อาวุโสหยวนทง นี่คือเส้นทางที่คดเคี้ยวไปสู่สถานที่เงียบสงบของนิกาย Qingcheng หรือไม่? Taiji นักดาบแห่ง Wudang Sect ความเป็นเลิศของโลกของนิกาย Emei ทำไมตอนนี้เขาใช้วิชาดาบเอ๋อเหมย? นี่คืออะไร? ดูเหมือนคุ้นเคยดี ดูที่มือของเขา นี่เป็นสิ่งที่มาจากนิกายของเราหรือไม่? ฝ่ามือมังกรจับของนิกายเส้าหลิน
37:03
คุณมีศิลปะการต่อสู้ที่น่าประทับใจโดย รวม Flying Eagle Sword กับ Wudang Sword ให้เป็นหนึ่งเดียว ผู้เยาว์ที่โดดเด่นของ Kunlun Sect รุ่นน้องมีแววแน่นอน ขอบคุณอาจารย์ แต่ในความท้าทายนี้ฉันแพ้ อมิตาภะ. ลาก่อนครับอาจารย์ เอาล่ะวางไว้ ใช่. คลุมไว้อย่างดี อย่าให้มีการรั่วไหล อาจารย์ฮุ่ยเค่อ นี่คือสิ่งที่คุณทำทุกวัน? แน่นอน. มีแขกหลายพันคนในวัดทุกวัน และผู้อาวุโส. พวกเขาทุกคนต้องกิน งานของฉันลากยาว แต่ด้วยความสามารถของคุณ การเป็นคนทำอาหารมันไม่เสียเปล่าเหรอ? นี่คือวิธีที่เราปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ มีปัญญาทุกจาน และที่ใด ๆ ก็สามารถเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมได้ จัดโต๊ะให้ฉัน. ฉันต้องเตรียมอาหารให้พร้อมสำหรับปรมาจารย์เบนวู ชัวร์! ผู้อาวุโสฮุ่ยเค่อ! คุณจะขอให้แขกทำงานได้อย่างไร? ทุกอย่างปกติดี. พ่อแม่ของฉันเป็นชาวนา ฉันเคยทำแบบนี้มามากแล้ว คุณเป็นแขกคนสำคัญของวัดเส้าหลิน ผู้อาวุโสฮุ่ยเค่อ เขาเป็นแขกของปรมาจารย์เบนหวู่ เขาไม่สามารถเล็กน้อย จูเนียร์ อาหารสำหรับอาจารย์เบนวูพร้อมแล้ว ฉันขอให้คุณส่งได้ไหม
39:14
ตกลง. โปร่ง. เราสามารถกินได้แล้ว ที่นี่. ทำไมคุณถึงไม่กิน? อาจารย์ฉันขอถามอะไรหน่อยได้ไหม? ฉันขอให้คุณออกจากวัดไป หา Chevalier Guo กับฉันได้ไหม ฉันกลัวว่าจะทำให้คุณผิดหวัง ปล่อยฉันลง? เป็นเวลาเกือบ 30 ปีแล้วที่ ฉันทำอาหารที่นี่ในวัด ฉันไม่เคยออกจากวัด หรือมีความสนใจในโลกของโลก นอกจากนี้หากไม่มีเบาะแส เราจะไปหาเขาได้อย่างไร? มีทางออกอื่นอีกหรือไม่? ชายหนุ่มมีชื่อว่าตงฟางเหลียง เขามาจาก Kunlun Sect เมื่อวานนี้ มีชายคนหนึ่งมาหาฮุ่ยเค่อภายใต้การดูแลของหัวหน้าใหญ่อู๋เซียง และวันนี้ชายคนหนึ่งของนิกายคุนหลุน ก็มาหาฮุ่ยเค่ออีกครั้ง ดูเหมือนฮุ่ยเค่อเป็นคนมีเรื่อง เขาทำอาหาร ในวัดมาเกือบ 30 ปีแล้ว? ดูไม่เหมือนคนที่มีทักษะที่ยอดเยี่ยม อมิตาภะ. ผู้นำเราควรทำอย่างไร? ทุกอย่างเป็นไปตามกฎแห่งเหตุและผล ฉันทำเรื่องยาก ๆ ให้อาจารย์ เนื่องจากอาจารย์ไม่เต็มใจที่จะช่วย หยูจิงจะลา ดูแล. ฉันจะไม่เห็นคุณออกไป อาจารย์. หัวหน้า. ออกจาก? ดูเหมือนว่าสิ่งต่างๆจะไม่เป็นไปด้วยดีระหว่างคุณสองคน
41:51
ปรมาจารย์เบนหวู่ ปรมาจารย์ฮุ่ยเค่อมีเพียงการปฏิบัติทางพุทธ ฉันจะไม่บังคับเขา ฮุ่ยเค่อ คุณมีเหตุผลอะไร? ผู้นำ ฉันเคยทำกับโลกทางโลก ไม่เป็นความคิดที่เป็นปัญหา? ถ้าจิตของคุณเหมือนน้ำนิ่ง คุณสามารถปฏิบัติธรรมได้ทุกที่ ไม่มีอะไรในตอนแรกแล้วฝุ่นและสิ่งสกปรกจะเล็ดลอดไปได้อย่างไร? ท่านผู้นำ ข้าใช้ชีวิตมากเกินไปและมีบาปมากเกินไป ตอนนี้ผมติดตามพระพุทธเจ้าด้วยใจจริง ฉันเหนื่อยกับการต่อสู้และการฆ่า ความสงบคือทั้งหมดที่ฉันขอ ศิลปะการต่อสู้ไม่เกี่ยวข้องกับการอยู่ในหรือนอกโลก คุณทั้งสองสามารถทำความรู้จักกันได้ดีขึ้นด้วยศิลปะการต่อสู้ ตราบใดที่คุณยังคงสงบและสงบ มันก็จะเป็นการปลูกฝังตัวเองเช่นกัน หัวหน้า. ปฏิบัติตามฉัน.

DOWNLOAD SUBTITLES: