MULTISUB【白发魔女传 White Haired Devil Lady】红颜白发为爱成魔! | 古装/武侠/动作 | 张维娜/施骏喆/徐少强 | YOUKU MOVIE | 优酷电影

MULTISUB【白发魔女传 White Haired Devil Lady】红颜白发为爱成魔! | 古装/武侠/动作 | 张维娜/施骏喆/徐少强 | YOUKU MOVIE | 优酷电影

SUBTITLE'S INFO:

Language: Thai

Type: Robot

Number of phrases: 698

Number of words: 797

Number of symbols: 14840

DOWNLOAD SUBTITLES:

DOWNLOAD AUDIO AND VIDEO:

SUBTITLES:

Subtitles generated by robot
00:40
[ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง ตำนานนางพญางูขาว ประพันธ์โดย เหลียงอวี่เซิง] [คุกหลวง] อวี้หลัวช่า ข้าจะดูสิว่า เจ้ามีความสามารถแค่ไหน [เดชนางพญางูขาว] [1 เดือนต่อมา] [พิธีศพ] [จวนตระกูลจาง] [พิธีศพ] คารวะท่านฉ่างกง [เว่ยกงกง หัวหน้าสำนักบูรพา] [ที่สถิตจางจวีเจิน] ใต้เท้าจาง ร่างกายขาดจากกัน ไม่สบายสินะ [ปิงอ๋าว สำนักบูรพา] ท่านไปยุ่งในสิ่งที่ไม่ควรยุ่งสินะ ใต้เท้าเว่ย [กุ่ยม่อ สำนักบูรพา] ท่านกลับดำเป็นขาว เมืองเจียงหนานเกิดอุทกภัย ฝ่าบาททรงกังวลราษฎรประสบภัย [หลี่ซือชาง ขุนนาง] แต่ท่าน เป็นผู้บัญชาการสำนักบูรพา [หลี่ซื่อชาง ขุนนาง] ยักยอกเบี้ยเสบียง กลั่นยาอายุวัฒนะ อาณาประชาราษฎร์ คับแค้นใจส่งเสียงไปทั่ว หลี่ซื่อชาง การกลั่นยาอายุวัฒนะ เป็นพระประสงค์ของฝ่าบาท ฝ่าฝืนไม่เคารพ เจ้าคิดถึงผลที่จะตามมาบ้างหรือไม่
04:47
ขันทีชั่ว เอะอะอ้างราชโองการ แล้วราชโองการอยู่ไหน เจ้าจะเอาราชโองการหรือ ข้าจะสงเคราะห์ให้ คำที่ข้าพูด ก็คือราชโองการ เรื่องอุทกภัยที่เจียงหนานจบสิ้นลงแล้ว ยังมีใครมีความคิดเห็นอีกหรือไม่ [เลี่ยนหนีซาง] ฉ่างกง เหตุเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน พวกข้าน้อยไม่รู้เรื่องเลย ใช่ มันคืออวี้หลัวช่า อวี้หลัวช่าแห่งค่ายแสงจันทร์ นังปีศาจนี้เมื่อก่อนก็เคยก่อคดี เหมือนเอาไข่กระทบหิน หลี่ซื่อชางมีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน ข้าน้อยสงสัยว่าเขาจะติดต่อกับนังปีศาจ แล้วยังไปมาหาสู่กับบู๊ตึ๊งอย่างแนบแน่น ปล่อยศัตรูดั่งเลี้ยงพยัคฆ์ ไม่นานต้องกินคน ที่ไม่ควรเก็บไว้ ก็ไม่ต้องเก็บแล้ว ศิษย์พี่ [ขนมดอกหมื่นลี้] ขนมดอกกุ้ยฮัวหรือ [ถังจิ้น] เจ้ากับอี้หังชอบกินขนมดอกกุ้ยฮัวที่สุดเลยใช่หรือไม่ ใช่ ศิษย์พี่ อื้ม อี้หังอยู่ที่ไหน อี้หัง ข้าไม่เห็นเขาเลย ศิษย์พี่ ข้าขอไปทำงานก่อนนะ ไปเถิด [จัวอี้หัง] อี้หัง ท่านอาจารย์ แก่นแท้ของกระบี่บู๊ตึ๊ง ยังจำได้หรือไม่ แน่นอนอยู่แล้ว ใช้กระบี่ด้วยใจ ใช้ลมปราณเข้าถึงหนทาง พระธรรม ตามธรรมชาติ [นักพรตจื่อหยาง] ดีมาก เจ้าต้องจำไว้ ศิษย์สำนักบู๊ตึ๊ง
09:14
มีดาบเป็นชีวิต หากกระบี่สิ้นใจ สรรพสิ่งก็ว่างเปล่า ทราบแล้วขอรับ เคล็ดลับของกระบี่มังกรพเนจรตัดจันทรา คือลมปราณเหมือนเทพ รวมจิตใจและกระบี่เป็นหนึ่ง ให้พลังของกระบี่คุ้มกาย ดอกไม้จะร่วงโรย โดยไม่แตะต้องร่างกาย พี่สาว [อิ๋งอิ๋ง ค่ายแสงจันทร์] เป่าอีกทีสิ ไพเราะมากเลย กอกกชะอุ่มพุ่มเขียว น้ำค้างกลายเป็นน้ำแข็ง คนรักอยู่หนไหน อยู่สายน้ำอีกฝั่ง เกือบไปแล้ว คราวนี้เดิมทีเป็นโอกาสดีมาก เจ้าไปคนเดียว หากพลาดขึ้นมาจะทำอย่างไร วิธีฆ่าเขามีมากมาย เราลงมือพร้อมกันได้นี่ [จินซือ ค่ายแสงจันทร์] ฆ่าขันทีเว่ยโจรชั่ว เพื่อกำจัดภัยทวยราษฎร์ [จินซือ ค่ายแสงจันทร์] และเพื่อล้างแค้นให้ท่านอาจารย์ ขันทีเว่ยโจรชั่วฝึกฝนความอยู่ยงคงกระพัน ได้ข่าวว่าธาตุไฟเข้า อวัยวะภายในเสียหาย อายุเหลือไม่มากแล้ว เชิญสามนารีเทพมาทำยาอายุวัฒนะให้ [อิ๋นหลง ค่ายแสงจันทร์] กุ่ยม่อ ปิงอ๋าว แห่งสำนักบูรพาแกร่งเหมือนเทพปีศาจ คิดจะเอายาอายุวัฒนะ พวกเราต้องวางแผนให้ดี [ที่สถิตของท่านอาจารย์หลินมู่ฮัว] ท่านอาจารย์ คราวนี้เราจะล้างแค้นให้ท่านให้ได้ เรียนทางฉ่างกง มือสังหารเป็นอวี้หลัวช่าจากค่ายแสงจันทร์จริง ๆ
11:23
ตอนนี้ทุกสำนักใหญ่มีเจตนาร้ายแอบแฝง ตามความเห็นของข้า ตามความเห็นข้า คิดจะควบคุมยุทธภพ ต้องใช้กำลังตัดสิน เรื่องของยุทธภพ ก็ต้องใช้วิธียุทธภพมาจัดการ เรื่องยาอายุวัฒนะไปถึงไหนแล้ว ฉางกงอย่าห่วง ส่งคนไปที่เขาซานเชิ่งแล้ว [สามนารีเทพ] ยาอายุวัฒนะเป็นยาวิเศษที่เอาชนะลิขิตฟ้าเปลี่ยนแปลงพสุธา คนธรรมดากินลงไป ก็จะกลายเป็นเซียน พวกข้าจะใช้เบี้ยหมื่นตำลึงทองเป็นแท่นบูชา แยกการสอดส่องจากมนุษย์และเซียน หลังออกจากถือศีล 3 วัน จะดึงไอเซียนเข้าสู่ยาอายุวัฒนะ ต่ออายุให้กับโอรสสวรรค์ นารีเทพจงรักภักดีต่อชาติ เมื่อฮ่องเต้ทรงฟื้นตัว ฉ่างกงจะตอบแทนอย่างหนัก หลังจากสามวันให้มารับยาอายุวัฒนะ มีบางคำอยากฝากถึงเว่ยกงกง หากฮ่องเต้เสวยยาอายุวัฒนะไม่ทันตามเวลา ฟ้าดินเปลี่ยนสี จักรวาลเคลื่อนย้าย การคุ้มครองระหว่างทาง เต็มไปด้วยอันตราย กงกงสามารถใช้ราชโองการ ให้บู๊ตึ๊งเป็นผู้คุ้มกันยาอายุวัฒนะ จากพลังของบู๊ตึ๊ง ต้องไปถึงเมืองอย่างปลอดภัยแน่นอน
13:36
มีราชโองการลงไป [ราชโองการ] เรื่องยาอายุวัฒนะ เกี่ยวข้องบ้านเมือง พลานามัยของข้า บู๊ตึ๊งเป็นสำนักที่มีชื่อเสียง เสาหลักของชาติ ขอบัญชาให้บู๊ตึ๊งเดินทางไปยังเขาสามเทพในเร็ววัน เพื่อคุ้มกันการเดินทางของยาอายุวัฒนะ ให้ถึงเมืองหลวงภายใน 3 วัน รับราชโองการ ยินดีด้วยนักพรต ได้โอกาส ทำคุณแผ่นดิน ฝ่าบาททรงขอบคุณยิ่งนัก ต่อไปบู๊ตึ๊งต้องเป็นผู้นำในบู๊ลิ้ม ทรงมีพระคุณล้นพ้นยิ่ง และต้องขอบคุณใต้เท้าที่ส่งเสริม ผู้ที่ส่งเสริมบู๊ตึ๊ง ไม่ใช่ข้าหรอก เป็นความกรุณาจากใต้เท้าเว่ย ใต้เท้าเว่ย ฉางกงยังกำชับด้วยว่า จะรับรองว่าบู๊ตึ๊ง มีอนาคตยาวไกล เรื่องยาอายุวัฒนะ ข้าคิดว่า ต้องมีกับดักแน่ อย่างมาก เราก็หนีก็แล้ว มีสุรามีกระบี่ ท่องไปทั่วยุทธภพ มีหรือจะหาความสุขไม่ได้ บู๊ตึ๊งของเรา ขึ้นชื่อว่าเป็นพรรคคุณธรรม แล้วจะ ขัดราชโองการได้อย่างไร ท่านอาจารย์ กระบี่สิ้นใจ แล้วจิตวิญญาณบู๊ตึ๊งจะอยู่ที่ไหน กระบี่นี้เรียกว่าสัจจะ ผู้ถือกระบี่นี้ จะเป็นผู้นำบู๊ตึ๊ง
16:23
ถังจิน ข้าอยู่นี่ เอาคำสั่งของข้า บันทึกเข้าไปในบันทึกเจ้าสำนัก ขอรับ เทียนฉี่ปีที่ 7 เจ้าสำนักบู๊ตึ๊งรุ่นที่ 23 จื่อหยาง สอพลอขันที ใฝ่ชื่อเสียงเกียรติยศ ลงโทษ ปลดกระบี่เจ้าสำนัก ทำลายวรยุทธ นักพรตนามว่าจื่อหยาง ถูกบันทึก เป็นศิษย์อัปยศ ท่านอาจารย์ มิได้ มีเพียงเช่นนี้ ที่จะไม่ทำลายชื่อเสียงบู๊ตึ๊ง การลงเขาครั้งนี้ เกี่ยวข้องกับชะตาของบู๊ตึ๊ง อี้หัง เจ้าเป็นคนไม่อดทน จงอย่าวู่วาม จิ้นเอ่อ ตลอดทางจงอย่าประมาท เจอเรื่องราวให้คิดถึงภาพรวม ข้าจะถ่ายทอดกลไกจตุลักษณ์ของบู๊ตึ๊งให้พวกเจ้า กลไกจตุลักษณ์ต้องใช้คนสี่คนร่วมแรงกันปกป้องวัตถุที่อยู่ในเจดีย์ สัญลักษณ์ทั้ง 4 เมื่อเปลี่ยนแปลงตำแหน่ง ยาอายุวัฒนะก็จะถูกปิด ใช้เพื่อการร่วมมือและปกป้องเป็นสำคัญ และการเดินทางครั้งนี้ต้องมีความสามัคคีเป็นหลัก จอมยุทธทั้งสอง เพื่อไม่ให้ไอเซียนของยาอายุวัฒนะสลายไป จงจำไว้ตลอดทาง ต้องใช้น้ำแข็งป้องกัน โอ้ หน้าตาไม่เลว คิดว่าคงเป็นเจ้าสำนักคนใหม่สินะ
18:26
อี้หัง ข้าถังจิ้นศิษย์สำนักบู๊ตึ๊ง ขอคารวะสามนารีเทพ นี่สิถึงจะมีท่าทางของเจ้าสำนัก เสียดายที่ท่านอาวุโสเจ้าสำนักจื่อหยาง ไม่ดูเนื้อหนังมังสา คุณชายน้อย วรยุทธดี ๆ เช่นนี้อยู่ที่ตัวเจ้า ช่างน่าเสียดายจริง สู้มาสอนให้ข้าดีกว่า ไม่ใช่ว่าข้าไม่อยากสอน ข้ารู้ว่าฝีมือดาบของผู้ชายเป็นอย่างไร ฝีมือดาบของผู้หญิงข้าก็รู้ แต่ชายก็ไม่ใช่หญิงก็ไม่เชิงนี่ ข้าคงไม่ไหว บังอาจนัก ศิษย์น้อง ห้ามเสียมารยาท ศิษย์น้องข้ายังเยาว์นัก ไม่รู้จักกฎยุทธภพ ขอให้สามนารีเทพ อภัยด้วย กล้าดีใช้ได้ นี่รางวัลให้เจ้า ใช่ข้าชอบสุรา แต่เอวข้า เหน็บไม่ลง ขอโทษด้วย ปากร้ายไปหน่อย พฤติกรรมเช่นนี้เสี่ยงยิ่งนัก ทั้งสองท่าน รักษาตัวเองด้วย กลไกจตุลักษณ์ของบู๊ตึ๊ง ต้องตัดโซ่ทั้ง 4 เส้นออกถึงจะเอายาอายุวัฒนะได้ นึกไม่ถึง บู๊ตึ๊งจะเป็นสุนัขรับใช้ของสำนักบูรพา พวกข้าซุ่มตัวอยู่หุบเขาจันทร์กระจ่าง รอพวกเขาติดกับดัก [โรงชาหุบเขาจันทร์สว่าง] หยุด หยุดพักก่อน ครับ พี่ใหญ่ นายท่าน ดื่มน้ำชา ดื่มอะไรดีครับ นี่ มีสุราดีหรือไม่ มีครับมี ข้าจะไปนำมาให้ เสี่ยวเอ้อ ขออาหารหน่อย มาแล้ว ๆ ขอน้ำชาหนึ่งกา นายท่าน อาหารมาแล้ว อาหารของท่าน นายท่าน หมู่นี้หุบเขาจันทร์สว่างไม่ค่อยสงบ
21:16
ระวังไว้หน่อย เอาล่ะ ทานให้อร่อยนะ มีอะไรเรียกข้าได้ รู้ตัวแล้ว บุก มา เดินทางเหนื่อยแล้วรีบกินเข้าเถอะ กินเสร็จเดี๋ยวต้องรีบเดินทางอีก ขอบคุณพี่ใหญ่ บอกมา ใครส่งพวกเจ้ามา พวก... พวกข้าเป็นสี่จอมยุทธจากหุบเขาจันทร์สว่าง เจ้าพวกสุนัขรับใช้ขันทีเว่ยโจรชั่ว ยังกล้าอวดอ้างว่าเป็นสำนักคุณธรรมอีก เที่ยวชิงของไปทุกอย่าง ไม่เห็นกฎหมายอยู่ในสายตา ไม่ประมาณกำลังตัวเอง เกิดอุทกภัยในหมู่บ้าน ขันทีเว่ยโจรชั่วยักยอกเบี้ย เห็นจะตายแล้วไม่ช่วย สำนักบูรพาฆ่าใต้เท้าหลี่ที่มีคุณความดีตาย พวกข้าสาบานขอเป็นศัตรูกับพวกเขา เจ้า หุบปาก ศิษย์พี่ใหญ่ของพวกข้าไม่เอาผู้น้อยอย่างพวกเจ้า รีบไปซะ ใจดีเป็นผู้หญิง กุมตัวไปทางการ ศิษย์พี่ พวกเรายังต้องรีบเดินทาง ไม่เห็นจำเป็นต้องเปลืองน้ำลายกับพวกเขา อีกอย่าง ยาอายุวัฒนะก็ยังอยู่ เดินทาง [หุบเขาจันทร์สว่าง] ข้างหน้าเป็นผู้ใด เหตุใดจึงมาขวางทาง ยาอายุวัฒนะกับชีวิตพวกเจ้า จะต้องอยู่ที่นี่ เช่นนั้นก็ต้องดูว่าเจ้ามีความสามารถที่จะเอามาหรือเปล่า ยินดีด้วยท่านฉางกง ยาอายุวัฒนะถูกกำหนดให้ฉางกงมีอายุมั่นขวัญยืน นอกจากมีใจภักดีต่อท่านฉางกง ข้ายังมีอีกแผน ที่จะให้บู๊ตึ๊งกับอวี้หลัวช่าเป็นตาอินกับตานาฆ่าฟันกันเอง ฉางกงก็เป็นตาอยู่คอยรับผลประโยชน์ ฆ่า รีบไป
29:10
ทำลายยาอายุวัฒนะ ไป รีบไป รีบไป นายท่าน ทำยาอายุวัฒนะหาย บู๊ตึ๊งของเจ้า หายนะใหญ่มาเยือนแล้ว ใต้เท้าโปรดสืบให้ชัดเจนด้วย ข้าน้อยใช้กำลังสำนักบู๊ตึ๊งตามยาอายุวัฒนะกลับมาให้ได้ ขอใต้เท้าช่วยขอร้อง ต่อฉางกงให้ข้าด้วย เจ้านี่ถือว่าโชคดี คืนนี้ข้าจะพาเจ้าไปพบฉางกง ขอบคุณใต้เท้า เจ้าไม่เป็นไรใช่หรือไม่ [จั๋วอี้หังวัยเด็ก] นี่เป็นกับดักสัตว์ของนายพราน [เลี่ยนหนี่ซางวัยเด็ก] ตื่นเร็ว ข้าเอาของกินมาให้เจ้า แม่นาง ขอล่วงเกินเจ้าแล้ว เจ้าไม่เป็นไรนะ เจ้าน่ะเอง ข้าเอง ทำไมเจ้าต้องทำงานให้ขันทีเว่ยโจรชั่ว ข้าทำเพื่อท่านอาจารย์ เพื่อสำนักบู๊ตึ๊ง ข้าน้อยถังจิ้น คารวะฉางกง เจ้าเป็นใหญ่ในสำนักบู๊ตึ๊งสินะ ฉางกง ข้าต้องหาทาง ให้พวกเขาบอกที่ตั้งค่ายแสงจันทร์ออกมา ขอให้ฉางกง ให้โอกาสสำนักบู๊ตึ๊งสักครั้ง และก็ให้โอกาสข้าด้วย ขอฉางกงให้ข้าได้สมหวังด้วย เป็นสุนัขที่เชื่องจริง ๆ ฉางกง สองโจรกบฎแห่งค่ายแสงจันทร์ อยู่ในคุกแล้ว จะควบคุมทุกอย่างได้หรือไม่ ก็ต้องดูความสามารถของเจ้าแล้ว สองวีรชน บอกมาเถิด อากาศหนาวอย่างนี้ พูดเสร็จก็มากินด้วยกัน ให้ร่างกายได้อบอุ่น
35:11
อยากห้าวหาญใช่หรือไม่ ข้าจะช่วยให้สมหวัง นี่เนื้อดีสุราดีนะ ต้องแบ่งปัน เยี่ยนจื่อ ฆ่าพวกเราเสียเถิด เยี่ยนจื่อ ข้าบอกแล้ว คราวนี้ปล่อยนางไปได้แล้วสินะ ข้าเคยบอกว่า ฉางกง ให้พวกเจ้าไปได้ ส่วนคนอื่นจะคิดเช่นนี้หรือเปล่า ข้าก็ไม่รู้ได้ชัด [ศาลาว่าการอำเภอจี๋เสียน] ศิษย์ทำให้ท่านอาจารย์ผิดหวัง ทำยาอายุวัฒนะหาย สำนักบูรพาให้เวลาพวกเราภายใน 3 วัน จับตัวคนร้าย เจ้าแน่ใจหรือว่า เป็นการกระทำของคนค่ายแสงจันทร์ บรรดาศิษย์น้องก็เห็นกันหมด อี้หัง ถูกนางมารล่อลวง ใช่ครับท่านอาจารย์ ข้าสืบรู้ที่ตั้งค่ายแสงจันทร์แล้ว ข้าจะพาคนไป ชิงยาอายุวัฒนะกลับมา และนำจั๋วอี้หังกลับมารับโทษ ไปเถิด ต่างก็เป็นศิษย์สำนักเดียวกัน เรื่องใดก็ตาม ควรต้องมีความพอดี ครับ ตอนนี้เจ้าบอกชื่อของเจ้าได้แล้วสินะ ข้าไม่มีชื่อ ท่านอาจารย์ ทำไมข้าถึงไม่มีชื่อล่ะ [หลิ่งมู่หวา] ชื่อไม่ได้เป็นสิ่งดีอะไร มีชื่อแล้วก็ยึดติดตัวตน ยึดติดตัวตน ก็มีโซ่ตรวน
38:32
ข้ารู้แต่ว่า ตอนท่านอาจารย์เก็บข้ามา ที่หัวไหล่ก็มีรอยสักคำว่า "เลี่ยน" คำว่า "เลี่ยน" อย่างนั้นคงจะเป็นนามสกุลของเจ้า มีชื่อดีออกนะ ดูอย่างข้า ข้าชื่อจั๋วอี้หัง จั๋วอี้หังหมายความว่า เรือน้อยลำหนึ่ง ข้ารู้สึกว่าชีวิตของข้า เป็นอิสระเสรี ระหว่างฟ้าดินแห่งนี้ เมฆาบางเบาสวมอาภรณ์สีขาว ทอดยาวนภา ยิงดาวโจร เช่นนั้นข้า ตั้งชื่อให้เจ้าก็แล้วกัน เจ้าแซ่เลี่ยน อย่างนั้นก็ชื่อว่าเลี่ยนหนี่ซาง เป็นอย่างไร เลี่ยนหนี่ซาง ก็คือสวมชุดที่สวยงามราวกับเมฆ ง้างเกาทัณฑ์ไปที่ดาวโจร บทกวีนี้น่ะ เขียนให้มหาเทพตงจวิน เขาง้างเกาทัณฑ์ขึ้น ไปยังที่ดาวโจรผู้ละโมภ เพื่อป้องกันภัยพิบัติลงมายังโลกมนุษย์ ใจเจ้าอยากฆ่าขันที่เว่ยโจรชั่ว เพื่อกำจัดภัยให้ชาวบ้าน นี่ไม่ใช่เจ้าหรอกหรือ ข้าไม่ได้ชอบการเข่นฆ่ามาตั้งแต่กำเนิด แต่เป็นเพราะความปรารถนาอาจารย์ทิ้งไว้ให้ กับชาวบ้านค่ายแสงจันทร์ ถึงได้ทำเช่นนี้สุดชีวิต อันที่จริงตัวข้า... ตัวข้าไม่รู้ว่า ต้องการมีชีวิตแบบไหน ตอนนี้เจ้ามีชื่อแล้ว เจ้าใช้ชีวิตอย่างที่เจ้าอยากเป็นได้ทุกอย่าง เจ้าอยากเป็นอะไรก็ได้ที่เจ้าอยากเป็น ถ้าเจ้าต้องการ สักวันหนึ่งต้องปรากฏเป็นจริงแน่ ข้าเกลียดคนที่ไม่เชื่อข้ามากที่สุด เจ้าจะเชื่อข้าตลอดไปหรือไม่ ข้าจั๋วอี้หังขอสาบานต่อฟ้า ว่าชีวิตนี้จะไม่ทำให้เลี่ยนหนี่ซางผิดหวัง
41:10
พอผ่านเนินเขาลูกนี้ไป เดินเรียบยอดเขาทางขวาสุดก็จะเห็นเส้นทางเล็ก ๆ จากเส้นทางนี้เดินไปทางตะวันออกก็จะถึงค่ายแสงจันทร์แล้ว ข้าจะรอเจ้าอยู่ที่ค่ายแสงจันทร์ ใต้เท้าทั้งสอง ด้านหน้า ก็คือที่ตั้งค่ายแสงจันทร์ ศิษย์พี่ใหญ่ คนสำนักบูรพามาทำไม เพราะสำนักบูรพา ทนดูเศษสวะอย่างพวกเจ้าไม่ได้ ที่ต้องตายเสียเปล่า พวกข้าได้รับคำสั่งจากท่านอาจารย์ มีวิธีการรับมือของพวกข้าเอง ดูท่าทาง เจ้ายังคงไร้กำลังในการจัดการปัญหาสินะ เรื่องยาอายุวัฒนะ ท่านอาจารย์ของข้าก็ถูกบังคับอย่างจำใจ ข้าต้องรีบกลับไปรับโทษกับท่านอาจารย์ หลังจากทุกอย่างอย่างเรียบร้อยเหมาะสม ข้าจะกลับมาหาเจ้า ท่านอาจารย์ นี่ของท่าน วันนี้ท่านอาจารย์ อยากเมาสักตั้ง ท่านอาจารย์ คอสุราอย่างท่าน... บอกท่านอาจารย์มา เจ้ากับอวี้หลัวช่า สมรู้ร่วมคิดกันหรือไม่ ท่านอาจารย์ ศิษย์บริสุทธิ์ ข้ารักกับหนี่ซาง ท่านอาจารย์ ท่านสอนข้าไว้ เมื่อหัวใจสว่างไสว ภายในภายนอกจะเป็นหนึ่งเดียว จากใจจริง เหมือนอย่างที่ผ่านมา เทพเจ้าเจินอู่เป็นพยาน เต่าดำเป็นสักขีพยาน บัดนี้ขอมอบตำแหน่งเจ้าสำนัก มอบให้กับศิษย์รุ่นที่ 24 จั๋วอี้หัง ท่านอาจารย์ ศิษย์พี่ใหญ่เหมาะสมกว่าข้า นับจากวันนี้ เจ้าจงใช้ร่างกายเป็นกระบี่ ใช้ใจเป็นธรรม บู๊ตึ๊งคือเจ้า
45:19
เจ้าคือบู๊ตึ๊ง แต่ศิษย์ไม่อยากอยู่ในหุบเขา ท่านอาจารย์พอจะ หาผู้มีธรรมอื่นได้หรือไม่ อี้หัง ท่านอาจารย์ค่อย ๆ เข้าใจหลักธรรมบางอย่าง ผู้สืบทอดบู๊ตึ๊ง ไม่จำเป็นต้องอยู่ที่ใดที่หนึ่ง จิตวิญญาณของเทพเจ้าเจินอู่คงอยู่ บู๊ลิ้ม ก็ยิ่งสืบทอดได้ดี จั่วอี้หัง จงรับคำสั่ง อี้หัง บู๊ตึ๊งในคราวนี้จะรอดพ้นหรือไม่ยังไม่รู้แน่ หวังว่าต่อไป เจ้าจะรวมใจกับกระบี่ นำจิตวิญญาณแห่งบู๊ตึ๊งเผยแพร่สู่ใต้หล้า อิ๋นหลง เถี่ยเยี่ยน จินซือ จินซือ เถี่ยเยี่ยน ถงลั่ว ถงลั่ว อิ๋งอิ๋ง ท่านพี่ ไปไหนมา ถ้าท่านอยู่ พวกเขาก็ไม่ต้องตายแล้ว อิ๋งอิ๋ง จิ้นเอ่อ ท่านอาจารย์ ทำไมเจ้า... ท่านอาจารย์ ข้าไร้ความสามารถ คุ้มครองเหล่าศิษย์น้องไม่ได้ นางมารนั่นไม่เพียงฆ่าคนของพวกเรา ยังประกาศว่า จะเอาเลือดล้างบู๊ตึ๊ง แล้วก็
49:12
ยังมีจั๋วอี้หัง เขาถูกนางมารค่ายแสงจันทร์ล่อลวง ให้เข่นฆ่าพวกเดียวกัน พวกเจ้าอวดอ้างว่าเป็นสำนักคุณธรรม แต่กลับลงมือโหดเหี้ยมกับชาวบ้านที่ไม่รู้เรื่อง แม่นาง รู้จักกับศิษย์ของข้าจั๋วอี้หัง ควรจะรู้จัก จรรยาบรรณบู๊ตึ๊งของเรา ว่าไม่มีวันเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ แม่นาง มีหลักฐานหรือไม่ เป็นบ้านสำนักบู๊ตึ๊งจริงๆ ขอให้แม่นางให้เวลาข้าผู้เฒ่าหน่อย สืบสวนให้ถึงที่สุด ทำตัวเป็นโจรร้องจับโจร ที่ตั้งค่ายแสงจันทร์เป็นความลับ มีเพียงจั๋วอี้หังเท่านั้นที่รู้ จั๋วอี้หังอยู่ไหน เจ้ากับจั๋วอี้หังคนทรยศสมคบคิดกัน ฆ่าพี่น้องศิษย์ร่วมสำนัก แล้วยังกลับผิดเป็นถูก นางมาร เอาชีวิตศิษย์น้องของข้าคืนมา หยุดนะ ท่านอาจารย์ ท่านอาจารย์ จั่วอี้หังอยู่ที่ไหนกันแน่ แม่นาง ได้ลงกระบี่ระบายความรู้สึกแล้ว เรื่องนี้ มีเบื้องหลังอยู่มาก บู๊ตึ๊ง ไม่ใช่บู๊ตึ๊งอย่างในอดีตแล้ว เรื่องนี้ ขอให้ตกอยู่ที่ตัวข้าผู้เฒ่า ไม่ว่าผู้ร้ายเป็นใคร ต้องมี้คำอธิบายให้แม่นางแน่นอน ลงเขาไปเถิด ท่านอาจารย์ ปล่อยนางไปไม่ได้ จั่วอี้หัง ท่านอาจารย์
51:58
อี้หังเคยกลับมาแล้ว จินเอ่อ ท่าทางท่านอาจารย์ ยังไม่เข้าใจเจ้า ท่านอาจารย์ ท่านเคยอยากเข้าใจข้าเมื่อไหร่ หากท่านเข้าใจข้าจริง ตำแหน่งเจ้าสำนักก็ควรเป็นของข้า และคงไม่ มีจุดจบเช่นวันนี้ [หลุมศพท่านอาจารย์ผู้มีคุณหลิ่งมู่ฮวา] [เถี่ยเยี่ยน] คนทรยศ เจ้ายังกล้ากลับมาอีก ท่านอาจารย์ ท่านอาจารย์เกิดอะไรขึ้นกับท่าน กระบี่ของนางมารนั่นอาบยาพิษ ท่านอาจารย์ถูกพิษเสียชีวิต ศิษย์น้อง กระบี่เจินอู่ของท่านอาจารย์ เจ้ารู้หรือไม่ว่าอยู่ไหน เลี่ยนหนี่ซางอยู่ไหน [คุกหลวง] ข้าจะพบจั๋วอี้หาง ข้าถามพวกเจ้าว่าจั๋วอี้หางอยู่ที่ไหน เขาอยู่ไหน จั๋วอี้หาง ดี ละครดีเรื่องหนึ่ง ฉ่างกง นางมารไม่รู้จักประมาณตน เป็นศัตรูกับท่าน ท่านอาจารย์ข้า ก็ถูกนางสังหาร แล้วยังกล้าช่วงชิงยาอายุวัฒนะ วันนี้ จะต้องจัดการให้สิ้นซาก เพื่อตัดกังวล จากใจฉ่างกง จั๋วอี้หัง
55:28
เจ้าได้ฆ่าท่านอาจารย์ของข้าหรือไม่ บอกข้ามา ว่าเจ้าไม่ได้ฆ่า ข้าเคยบอกว่า ข้าเกลียดคนที่ไม่เชื่อข้ามากที่สุด คนทั่วใต้หล้านี้กำลังดูอยู่ ศิษย์สำนักบู๊ตึ๊งมีความหนักแน่น จะถูกนางมารล่อลวงได้อย่างไร อวี้หลัวช่า ข้าอยากจะเห็นนัก ว่าเจ้าสู้เก่งแค่ไหน นางปีศาจ ฉางกง หนีเร็ว นางมาร เดิมข้าอยากจะเห็นบู๊ตึ๊งกับค่ายแสงจันทร์เข่นฆ่ากันเอง เห็นทีข้าต้องลงมือจัดการเองแล้ว เจ้าเป็นคนฆ่าท่านอาจารย์ใช่หรือไม่ ท่านอาจารย์ลำเอียงก็สมควรตาย เจ้าก็ด้วย หนี่ซาง ข้าขอโทษ ทุกคนต้องมาบาดเจ็บเพราะข้า ทั้งหมดเป็นความผิดของข้า หนี่ซาง ข้าจะไปเขาเทียนซานแน่นอน เด็ดราชินีรัตติกาลมาให้เจ้า เปลี่ยนผมเจ้าให้กลับเป็นสีดำ ระวัง เทพเจ้าเจินอู่เป็นพยาน เต่าดำเป็นสักขี กระบี่รวมใจเป็นหนึ่ง เป็นผู้ไร้เทียมทาน หนี่ซาง เราจะไม่แยกจากกันอีกแล้ว ข้าขอโทษ ที่ข้าไม่เชื่อเจ้า หนี่ซาง ฆ่านาง ฆ่า หนี่ซาง [หนึ่งปีต่อมา]
01:08:49
ยินดีด้วยท่านจอมยุทธ ท่านไม่เห็นแก่ความตายเด็ดราชินีรัตติกาลให้กับนางมาร เพียงแต่นางมารหายสาบสูญ สู้มอบราชินีรัตติกาลนี้ให้ข้า ข้าจะร่วมมือ รวมยุทธภพเป็นหนึ่ง หนี่ซาง ในที่สุดเจ้าก็ปรากฏตัว นางพญาผมขาวในบัดนี้ พวกข้า อยากขอคำชี้แนะ ♪มีกี่คนได้ลิ้มลองความคลั่งรักสุดขอบฟ้า♪ ♪หลีกไม่พ้นจึงต้องประสานสายตาเจ้า♪ ♪ผู้ร่ายรำกระบี่ภายใต้อาภรณ์สีขาวใต้ต้นท้อ♪ ♪จากนี้เคียงข้างกันในยุทธภพไม่ลืมเลือน♪ ♪เพียงแค่รอทะเลสาบส่องระยับ♪ ♪ตกสู่ห้วงแห่งความฝัน♪ ♪นอกจากความทรงจำรอยกัดนั้นหายดีแล้ว♪ ♪สว่างวาบกระทบสู่ใต้สายตา♪
01:10:27
♪ความสงัดครอบงำยามราตรี♪ ♪เงี่ยหูฟังเสียงขลุ่ย♪ ♪แสงกองไฟสะท้อนรอยยิ้มริมฝีปาก♪ ♪บอกจะพาข้าไปยังสุดขอบฟ้า♪ ♪มีกี่คนได้ลิ้มลองความคลั่งรักสุดขอบฟ้า♪ ♪หลีกไม่พ้นจึงต้องประสานสายตาเจ้า♪ ♪ผู้ร่ายรำกระบี่ภายใต้อาภรณ์สีขาวใต้ต้นท้อ♪ ♪จากนี้เคียงข้างกันในยุทธภพไม่ลืมเลือน♪ ♪ความสงัดครอบงำยามราตรี♪ ♪เงี่ยหูฟังเสียงขลุ่ย♪ ♪แสงกองไฟสะท้อนรอยยิ้มริมฝีปาก♪ ♪บอกจะพาข้าไปยังสุดขอบฟ้า♪
01:12:16
♪มีกี่คนได้ลิ้มลองความคลั่งรักสุดขอบฟ้า♪ ♪หลีกไม่พ้นจึงต้องประสานสายตาเจ้า♪ ♪ผู้ร่ายรำกระบี่ภายใต้อาภรณ์สีขาวใต้ต้นท้อ♪ ♪จากนี้เคียงข้างกันในยุทธภพไม่ลืมเลือน♪ ♪น้ำค้างบนกอกกอ้อกลายเป็นน้ำแข็ง♪ ♪เจ้าที่ข้าต้องการอยู่หนใด อยู่อีกฝั่งน่านน้ำ♪ ♪ข้าไม่สามารถวางภาระนี้ลงได้♪ ♪น้ำค้างและแสงจากพงไพร เจ้าที่ข้าต้องการอยู่หนใด อยู่อีกฝั่งน่านน้ำ♪ ♪จงมีชีวิตอยู่ในทุกเวลาที่เหลือของเรา♪ ♪จับมือกันไว้ไปที่ปลายฟ้า♪

DOWNLOAD SUBTITLES: